logo

          ศูนย์การค้า Mega bangna (เมกา บางนา) เป็นแหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่พบปะสังสรรค์ ที่พรั่งพร้อมไปด้วยร้านค้ามากมาย ที่เที่ยวเมกาบางนาสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องช้อปปิ้งเล็ก ๆ น้อย ๆ จับจ่ายใช้สอยซื้อของเข้าบ้าน ไปจนถึงการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านชิ้นใหญ่ ๆ นอกจากจะมีพื้นที่อย่างกว้างขวาง จนได้รับการยอมรับว่า ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้แล้วนั้น ภายใน Mega bangna ยังมี 5 Super Store มาไว้อยู่ที่เดียวกัน ซึ่งหากใครอยากรู้ว่าใน Mega bangna มีอะไรบ้าง ตามเรามาได้เลยค่ะ

. . . . . . . . . .

5 Super Store ใน Mega Bangna

Homepro สาขาเมกา บางนา

01

ขอบคุณภาพจาก www.honepro.com

ศูนย์รวมอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่เรารู้จักกันดี แต่ Homepro ใน Mega bangna นี้ เราบอกได้เลยว่า ใหญ่และทันสมัยมากที่สุด ด้วยการจัดโซนพื้นที่การขาย และการบริการที่เป็นสัดสวนแบบครบวงจร ง่ายต่อการหาสินค้า และครบครันทุกเรื่องบ้าน ทั้งสินค้าแบรนด์ดัง ทั้งแบบสำเร็จรูป และอุปกรณ์สำหรับตกแต่ง 

Big C Extra สาขาเมกา บางนา

02

ขอบคุณภาพจาก www.bigc.com

ห้าง Big C Extra สาขาที่ 16 นี้ ถือเป็นอีกหนึ่ง Big C Extra Super Store ใน Mega bangna ที่โดดเด่นในห้างแห่งนี้ โดยมีความแตกต่างจากสาขาอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดคือ สาขานี้เน้นความเป็นพรีเมี่ยมของร้านค้า แต่ยังคงมีราคาที่ประหยัด และมีบริการที่ประทับใจ ซึ่งภายในได้มีการจัดแบ่งโซน เพื่อง่ายต่อการจับจ่ายซื้อของ เช่น ในแผนกของไอที มีความโดดเด่นในรูปแบบที่ทันสมัยตามตัวสินค้า หรือในโซนอาหารสด จะเน้นไปที่เรื่องของคุณภาพ สินค้าที่เข้ามา ต้องมีการตรวจสอบย้อนหลังได้ทุกขั้นตอน เป็นต้น 

IKEA บางนา 

03

ขอบคุณภาพจาก www.IKER.com

          ห้างเฟอร์นิเจอร์ IKEA ถือ เป็นห้างขายของตกแต่งบ้านในระดับโลกใน Mega bangna ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า “มาทำบ้านให้เป็นบ้าน” ด้วยรูปแบบไม่ซ้ำใคร พร้อมกับรูปแบบที่แปลกใหม่ของการขาย ที่ลูกค้าสามารถเดินดูสินค้าได้ในโชว์รูม ที่จะมีป้ายบอกคุณสมบัติต่าง ๆ ทุกอย่างเอาไว้ แต่หากยังไม่เข้าใจ ก็สามารถสอบถามจากพนักงานได้เช่นเดียวกัน และเมื่อสนใจสินค้าตัวใด จดเพียงรหัสสินค้า จากนั้นนำไปยืนที่สโตร์สินค้า ซึ่งสินค้าทุกชิ้นหากคุณไม่สามารถประกอบเองได้ ทาง IKEA มีบริการจัดประกอบสินค้าให้ถึงบ้าน และมีบริการรถส่งสินค้าถึงหน้าบ้านคุณ

Uniqlo

03

ขอบคุณภาพจากwww.dooddot.com

          ร้าน Uniqlo เป็นร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านขนาดใหญ่ ที่ได้เข้ามาเปิดใน Mega bangna แห่งนี้ ซึ่งมีพื้นที่ถึง 1,520 ตร.เมตรเลยทีเดียว โดยสาขาที่เปิดใน Mega bangna นี้ ถือเป็นสาขาที่ 4 ที่เปิดตัวในไทย ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศโทนสีอบอุ่น บริเวณด้านหน้าโดดเด่นด้วยจอ LCD ขนาดใหญ่ เพื่อใช้โชว์สินค้า และประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ให้ผู้ผ่านไปมาได้รับรู้

. . . . . . . . . .

เมกาบางนา โซนใหม่ หัวใจสีเขียว Maga Park

          โครงการ Mega Park คือสวนสาธารณะแห่งใหม่ ตั้งอยู่ใจกลาง Mega bangna ถือได้ว่า เป็นปอดแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ โดยตัวโครงการนี้ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับที่จอดรถของ IKEA Mega bangna ซึ่ง Mega Park เป็นสวนสาธารณะขนาดย่อม มีพื้นที่กว่า 7 ไร่ ภายในโครงการประกอบไปด้วยพื้นที่ีสีเขียว ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ หลากหลายชนิด มีพื้นทีมุมพักผ่อนหน่อยใจ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สำคัญ Mega Park ยังเป็นพื้นที่แบ่งปันสำหรับทุกช่วงเวลา มีลานกิจกรรม รวมถึงพื้นที่สันทนาการแบบครบวงจร พร้อมด้วยเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ มีทั้งสนามกีฬาในร่ม และกลางแจ้ง อีกทั้ง Maga Park ยังเป็นพื้นที่พักผ่อนที่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปเดินเล่นได้ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับเจ้าของได้ โดยผู้ที่เข้ามาใช้บริการใน Mega Park สามารถเข้ามาใช้บริการได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่ง Mega Park ได้แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้

13

ขอบคุณภาพจาก www.brandbuffet.com

1. สนามเด็กเล่นในร่ม

ในโซนนี้ อยู่ภายในบริเวณ Mega Park ของ Mega bangna ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับหนู ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นของเล่นภายใต้อัฉจันทร์ที่ Mega Park เป็นสนามเด็กเล่นในร่ม เหมาะสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 2 – 6 ปี โดยจะมีระบบความปลอดภัยที่ครบครัน และมีแผ่นรองซับที่หนานุ่ม ถึงแม้จะเป็นเด็กเล็ก ๆ ก็สามารถคลานได้อย่างปลอดภัย 

2. ลู่วิ่งลอยฟ้า

ลู่วิ่งลอยฟ้า มีระยะทางยาวถึง 250 เมตร ใกล้กับบริเวณ Mega bangna ถือเป็นการเพิ่มบรรยากาศในการวิ่งอีกรูปแบบหนึ่ง โดยตลอดระยะทางลู่วิ่งลอยฟ้า มีต้นไม้เรียงรายล้อมรอบ ซึ่งจะได้บรรยากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่น ร่มเย็น เป็นการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย ที่สำคัญ สามารถพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดเข้ามาวิ่งร่วมกับเจ้าของได้อีกด้วย

3. ลานน้ำพุปริศนา

ถือเป็นลานน้ำพุ ที่มีความกว้างมากพอสมควร โดยบริเวณลานกว้างนี้ จะมีน้ำพุพุ่งขึ้นมาเป็นสายอย่างมากมาย ตัวน้ำพุสามารถปรับปริมาณความสูงต่ำของน้ำที่พุงออกมาได้ แต่จะเป็นการตั้งค่าของระบบจากภายใน เด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่สามารถเข้าไปวิ่งเล่น ผ่านความชุ่มฉ่ำของน้ำพุที่พุ่งออกมาได้ สำหรับลานน้ำพุปริศนานี้ เปิดตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีการเปิดไฟบริเวณลานน้ำพุ และมีแสงตามเส้นน้ำพุที่พุงออกมา ซึ่งแสงไฟนี้ จะมีการปรับตามความสูงของน้ำพุ ถือว่าเป็นการเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่Mega bangnaบริเวณน้ำพุได้มาก 

4. สนามหญ้า

เป็นพื้นที่สนามหญ้าสีเขียว ในMega bangna เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรม หรือเล่นกีฬาที่ตัวเองชื่นชอบ ด้วยสนามหญ้าที่กว้างขวาง สามารถตอบโจทย์ให้กับทุกคนที่เข้ามาออกกำลังกาย 

5. บ้านต้นไม้ในฝัน

Mega Park สำหรับโซนนี้ เป็นบริเวณพื้นที่ภายใน ที่ออกแบบให้เป็นบันไดวนไปมา สามารถขึ้นไปวิ่งเล่นด้านบน และสไลด์ลงมา ผ่านสไลด์เดอร์ยักษ์สูงถึง 2.6 เมตรลงมาได้ ส่วนด้านบน สามารถวิ่งออกกำลังกายได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ด้านบนอีกด้วย 

6. ลู่วิ่ง

เป็นลู่วิ่งออกกำลังกาย ที่มีสีแดง แบ่งลู่ออกอย่างชัดเจน สามารถตอบโจทย์กับการนักวิ่งจ็อกกิ้ง ที่ชอบออกกำลังกายแบบเบา ๆ หรือเด็กเล็ก สามารถนำจักรยานเข้ามาปั่นได้อย่างเพลิดเพลิน 

          นอกจาก Mega Park สวนของ Mega bangna ยังเป็นสถานที่ออกกำลังกายอย่างครบวงจรแล้ว Maga Park ยังให้ความสำคัญถึงเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด และยามรักษาดูแลความปลอดภัย อีกทั้งภายใน Maga Park ยังเป็นสถานที่ออกกำลังกายที่ปลอดทั้งบุหรี่ และแอลกอฮอลล์ทุกชนิด เพื่อให้เหมาะกับสถานที่ออกกำลังกาย ที่ปราศจากมลพิษอย่างแท้จริง และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ นอกจากสุขที่ถูกสุขลักษณะอนามัย ไว้คอยบริการแล้ว ยังมีห้องน้ำสำหรับสัตว์เลี้ยงไว้คอยบริการอีกด้วย เรียกได้ว่า เอาใจทั้งคน และสัตว์เลี้ยงแสนรักเลยก็ว่าได้ 

. . . . . . . . . .

ส่องร้านอร่อย “Mega FoodWalk” ท่ามกลางป่าเขาลำธาร

          ร้านอร่อยภายใน Mega bangna ได้ทำการเปิดโซนอาหารแห่งใหม่ ที่มีชื่อว่า “เมกา ฟู้ดวอล์ค” ได้รวบรวมนำร้านอาหารเมกาบางนาชั้นนำในระดับตำนานกว่า 30 ร้านค้า มาเป็นแหล่งหาความอร่อยให้กับทุกคน อีกทั้งยังทำให้ Mega bangna ได้กลายเป็นแหล่งรวมร้านอาหารที่มีมากกว่า 140 ร้านเลยทีเดียว แต่จะมีร้านอร่อยอะไรบ้าง ที่เราจะมาแนะนำวันนี้ ตามเรามาได้เลยค่ะ

1. Salad Factory

04

ขอบคุณภาพจาก www.greendee.com

          มาเอาใจสายรักสุขภาพกันหน่อยค่ะ Salad Factory ร้านสลัดภายในห้าง Mega bangna อีกทั้งยังเป็น อาหารที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เป็นร้านสลัด ที่ไม่ได้มีแต่สลัดเสิร์ฟเท่านั้น แต่ยังมีอาหารสไตล์ฟิวชั่นอีกกว่า 100 เมนู ทั้งคาวหวาน เช่น อาหารอิตาเลียน และยำแซ่บ ๆ โดยทางร้านจะเน้นไปที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ และความพิถีพิถันในการปรุง

2. Ippudo

05

ขอบคุณภาพจาก www.wongnoi.com

          ร้าน Ippudo ใน Mega bangna ที่เราอยากแนะนำ โดยทางร้านได้จัดเสิร์ฟราเมงร้อน ๆ ให้กับเหล่าสาวกคนรักเส้น จากร้านชื่อดังในญี่ปุ่นนั่นคือ ร้าน Ippudo ที่การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศถึง 3 สมัยซ้อน จากงานประกวดราเมงในรายการทีวีแชมเปี้ยน จนได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Ramen King ถึง 3 สมัยซ้อน จนได้รับสมญานามว่าเป็น “เจ้าแห่งราเมงคิง” และนั่น จึงทำให้ร้าน Ippudo ได้โด่งดัง และขยายสาขาออกไปมากกว่า 150 สาขาทั่วโลก ซึ่งจุดเด่นของทางร้านอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมูทงคตสึ ที่ใช้เวลานานเคี่ยวนานกว่า 18 ชั่วโมง พร้อมด้วยเส้นราเมงทำกันแบบสด ๆ ทุกวัน 

3. Neta Grill

12

ขอบคุณภาพจาก www.foodyas.com

ร้าน Neta Grill ร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ในราคาเริ่มต้น 499+ ไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิ 70 เมนู ขึ้นอยู่กับราคา จะปิ้งเองก็ได้ อีกทั้งยังมีเชฟคอยบริการ ร้านนี้เหมาะกับคนที่ชอบอาหารหลากหลาย เพราะมันมีทั้งปิ้ง-ย่าง ซูชิ ซาชิมิ ของกินเล่น ส่วนใครที่คิดว่าปิ้งเองไม่เก่ง เลือกแบบ 599+ ให้เชฟทำให้ก็จะฟินอีกแบบ

4. Four Season

09

ขอบคุณภาพจาก www.wongnai.com

          เห็นชื่อแล้ว Four Season เชื่อมั่นว่า หลายคนคงคุ้นหูกันดี เพราะเป็นภัตตาคารจีนในระดับตำนานใน Mega bangna ที่ได้รับคำชมจากหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์ส สหราชอาณาจักร ที่ขึ้นชื่อว่ามี “เป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลก” ด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกพันธุ์เป็ด การเตรียมเครื่องปรุงวัตถุดิบ รวมไปถึงการย่างด้วยวิธีเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ได้เป็ดย่างที่มีกลิ่นหอม เนื้อนุ่มละมุนลิ้นอย่างสุด ๆ และนอกจากนี้ ทางร้านยังมีติ่มซำไว้เสิร์ฟอีกด้วย 

5. Happy Fish Bar & Bistro

09

ขอบคุณภาพจาก www.wongnoi.com

          ร้าน Happy Fish Bar & Bistro ร้านอาหารใน Mega bangna สุดชิลนี้ ในตอนกลางวันมีบรรยากาศแบบสนุกสนาน เหมาะสำหรับครอบครัว และเด็กนักเรียน แต่พอในยามค่ำคืน จะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นการผ่อนคลาย ด้วยดนตรีสด และมีดีเจดัง พร้อมด้วยคอนเสิร์ตสนุก ๆ ที่เสิร์ฟเป็นเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่น ซึ่งเมนูเด็ดของทางร้านคือ “สลัดปลาแซลม่อน” ที่คัดสรรแซลม่อนมาอย่างดี ชิ้นพอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของร้านโดยเฉพาะ 

6. Sulbing

10

ขอบคุณภาพจาก Facebook sulbing mega bangna

          “ซอลบิง” ร้าน Sulbing คาเฟ่ของหวานสไตล์เกาหลี ที่มีเมนูเด็ดอย่าง “บิงซู” ที่เป็นขนมยอดฮิตในปัจจุบัน แนะนำเมนูบิงซู ที่ใช้วัตถุดิบจากเกาหลีแทบจะทุกอย่าง ส่วนที่เป็นไฮไลต์เลยคือ ซอลบิงสตรอเบอรี่พรีเมี่ยม, ซอลบิงโยเกิร์ตเมล่อน, ซอลบิงมะม่วงพรีเมี่ยม และตบท้ายด้วยเมนูต้อนรับวันวาเลนไทน์ ช็อกโกแลต สตรอเบอรี่ ทิรามิสุ ซอลบิง 

7. AKA Japanese Restaurant

12

ขอบคุณภาพจาก Facebook AKA Japanese Restaurant Mega bangna 

          ร้าน AKA Japanese Restaurant Mega bangna ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ยากินิกุให้บริการทั้งแบบอะลาคาร์ทและบุฟเฟ่ต์ที่เรียกได้ว่าราคาเริ่มต้นไม่แรง ราคาตั้งแต่ 339+ บาท, 419+ บาท ไปจนถึงพรีเมียมเลเวลที่ทางร้านจัดเต็มแบบจุกๆ มาให้เกิดอาการรักพี่เสียดายน้องกว่า 60 เมนูในราคา 529+ บาท มีเมนูต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะของคาว ยันของหวาน เรียกได้ว่าตอบโจทย์สายปิ้งย่างได้อย่างลงตัว

8. MK Live

11

ขอบคุณภาพจาก Facebook MK Live

          ภัตตาคารเอ็มเค ที่ใครหลายคนรู้จักกันดี แต่สำหรับ MK Live ที่อยู่ใน Mega bangna แตกต่างไปด้วยการสร้างประสบการณ์ ที่ยกระดับขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ที่เน้นไปทางสีเขียว พร้อมด้วยเครื่องสไลด์เนื้อ ที่โชว์ให้เห็นตั้งแต่ทางเข้าร้าน รวมไปถึงวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลก ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดใหม่ คุณภาพอัดแน่น เสมือนมาจากแหล่งผลิตโดยตรง 

          และนี่ยังถือว่า เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม ๆ เท่านั้น แต่ความอร่อยแบบเต็มรูปแบบใน “เมกา ฟู้ดวอล์ค” ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะยังมีร้านอื่น ๆ หลากหลายสไตล์ ที่รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสด้วยตัวเองในMega bangna ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยอีสาน อย่างร้านไก่ย่างนิตยา, ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีวัตถุดิบพรีเมี่ยมอย่าง Oishi Eaterium, พร้อมด้วยร้านสุกี้ในตำนานอย่าง “เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ” เป็นต้น ครั้งหน้าเราจะมีไลฟ์สไตล์เอาใจชาวคอนโดหรือพาไปท่องเที่ยว ที่ไหนกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซตข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ