logo

          ปัจจุบันร้านค้าประเภทที่เรียกว่า ร้าน 60 บาท ได้กลายเป็นร้านยอดนิยมสำหรับนักช้อปปิ้ง ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดไปเสียแล้ว เพราะไม่เพียงแต่มีจุดดึงดูดที่น่าสนใจ คือ ขายสินค้าทุกชนิดในราคาเดียวกัน โดยรวมแล้วมีราคาถูก ไม่ต้องกังวลกับเรื่องราคา แถมยังมีสินค้าให้เลือกอย่างมากมาย เรียกว่าเดินเข้าร้านไปหาอะไรก็เจอตามที่ต้องการ นอกจากนั้น ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้ ร้าน 60 บาท ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกก็คือ การออกแบบดีไซน์ร้าน 

        การตกแต่งร้าน แพคเกจ สไตล์การให้บริการ รวมถึงสินค้าที่เน้นประโยชน์เอาใจคนรุ่นใหม่สารพัด เพราะถึงแม้จะเป็นสินค้าราคา เพียง 60 บาท แต่ก็มีภาพลักษณ์ที่ความทันสมัย จึงได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในเวลาอันรวดเร็ว ปัจจุบันมีร้านประเภทนี้เกิดขึ้นมากมาย จนเราเลือกกันแทบไม่ถูก วันนี้เราจะมารีวิว เปรียบเทียบ รวมถึงแนะนำร้านต่าง ๆ ว่าร้านไหนมีจุดเด่นอย่างไรกับ รีวิว ร้าน 60 บาท เทรนด์ร้านค้ายอดนิยม แบรนด์ไหนดี สินค้าแบบไหนตอบโจทย์คนรุ่นใหม่  

. . . . . . . . . .

กว่าจะมาเป็นร้าน 60 บาท ในทุกวันนี้ มีความเป็นมาอย่างไร

บอกก่อนว่า ร้าน 60 บาท ที่มีมากมายในประเทศไทยนั้น มีต้นทางมาจากร้าน 100 เยน ในประเทศญี่ปุ่น ที่มีคอนเซ็ปต์เรียบง่าย ไม่ซับซ้อนอะไรเลยคือ One Price Store สินค้าราคาเดียว ขายดี ขายถูก และมีให้เลือกมากมาย โดยเริ่มต้นจาก นายยาโน ฮิโรทาเคะ ประธานบริษัท ไดโซ ซังเกียว ที่เปิดร้านขายของทั่วไปแบบเคลื่อนที่ ตอนอายุ 29 ปี ชื่อร้าน Yano Shoten กลยุทธ์การตลาดเน้นสร้างการจดจำให้กับลูกค้า ด้วยการตั้งราคาขายราคาเดียวกันทุกชิ้น และเน้นของดีมีคุณภาพ จนประสบความสำเร็จมากมาย

ต่อมาจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Daiso และได้ขยายไปเปิดร้าน Daiso ในห้างสรรพสินค้าจับตลาดกลุ่มสินค้าจำเป็นที่ตั้งใจมาซื้อ กับสินค้าประเภท Impulse Buy ที่ไม่มีวางแผนมาก่อนแต่เห็นแล้วถูกใจก็ซื้อ จากนั้นจึงเกิดสาขาเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปัจจุบันร้านประเภทสินค้าราคาเดียวในประเทศไทย จึงได้มีสาขาแพร่หลายทั่วทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด

. . . . . . . . . .

เจาะจุดแข็งร้าน 60 บาท ที่ส่งให้กลายเป็นร้านยอดฮิต

การที่ ร้าน 60 บาท ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง เพราะใช้หลักการตลาดแบบเจาะกลุ่มที่มีกำลังซื้อโดยตรง ด้วยการตามเกาะติดเทรนด์สินค้า ศึกษาจากพฤติกรรมผู้บริโภค และเน้นเลือกสินค้าที่วางขายเป็นแนว Fast Fashion หรือสินค้าเปลี่ยนที่ไปตามช่วงฤดูต่าง ๆ รวมทั้งการจัดวางสินค้าในร้านแบบเป็นหมวดหมู่ ให้หาง่าย หยิบง่าย โดยออกแบบดีไซน์ร้านให้ชัดเจน ออกแบบแพคเกจจิ้งให้สวยงาม และมีคอนเซ็ปต์ รวมไปถึงการให้บริการของพนักงาน ที่ไม่กดดันลูกค้า ให้ลูกค้าสามารถใช้เวลาเลือกดูสินค้าได้อย่างเต็มที่ นานเท่าที่ต้องการโดยไม่มีการรบกวน สรุปแนวทางร้านสไตล์ One Price Store ออกมาได้ดังนี้

คอนเซ็ปต์ชัด ดีไซน์เด่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

  • สินค้าหรูดูแพง มีคุณภาพ ในราคาถูก มีสินค้าหลากหลายให้เลือกมีความแปลกใหม่ ใช้งานสะดวก
  • จัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง ให้ความรู้สึกว่าซื้อได้หลาย ๆ ชิ้น โดยไม่สนใจเรื่องราคา

. . . . . . . . . .

แนะนำร้าน 60 บาท มีร้านอะไรบ้างที่ฮอตฮิตติดเทรนด์

ปัจจุบันธุรกิจ ร้าน 60 บาท หรือร้านประเภท One Price Store นั้นมีการแข่งขันกันในตลาดอย่างดุเดือดมาก มีร้านและแบรนด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกันมากมาย ทั้งแบรนด์ที่ครองตลาดอยู่เดิมจากประเทศญี่ปุ่น แบรนด์จากจีน และแบรนด์ใหม่สไตล์เกาหลี ที่เรียกได้ว่าเติบโตมาอย่างร้อนแรง พร้อม ๆ กับกระแส K-POP เรามาดูกันดีกว่าว่าแบรนด์ไหนมีอะไรเด่น และแบรนด์ไหนที่ได้รับความนิยมกันบ้าง

ร้าน TOKUYA โตคูยะ

นี่คือ ร้าน 60 บาท One Price Store สีเหลืองโดดเด่นร้านแรกที่เราอยากแนะนำ เป็นร้านที่ขายสินค้าราคาเดียวทุกอย่าง 60 บาท สัญชาติญี่ปุ่นแท้ TOKUYA เป็นแบรนด์ผู้ประกอบการธุรกิจร้าน 100 เยน รายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น และได้มีการขยายสาขา ขายแฟรนไชส์ไปอีกหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ในประเทศไทยนั้นมีบริษัท โตคูยะ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์รายแรกและรายเดียว สินค้าที่วางขายในร้านโตคูยะส่วนใหญ่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น สินค้าบางส่วนผลิตจากจีนและไต้หวัน ในร้านจะขายสินค้าราคา 60 บาท เกือบทั้งร้าน แต่จะมีประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ ที่ขายสินค้าพรีเมียมเกรด ในราคา 80-300 บาท

จุดเด่น ของร้าน TOKUYA โตคูยะ คือมีการสร้าง Loyalty ให้กับลูกค้าด้วยระบบสมาชิก

พิกัด ห้างยูเนี่ยนมอลล์ ย่านห้าแยกลาดพร้าว

FB -

ร้าน MINISO มินิโซ

ร้าน One Price Store อีก 1 แบรนด์ ที่ถือว่ามาแรงเป็นอย่างมาก ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอล ที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่น ทั้ง Mood & Tone ด้วยสีครีมเฉดชมพูพาสเทล แถมคอนเซ็บต์ของร้านก็บอกอย่างชัดเจนว่าเป็น Japanese Designer Brand แม้ว่าแบรนด์ MINISU จะมีผู้ร่วมก่อตั้งเป็นชาวจีน และมีแหล่งผลิตสินค้าในจีนเป็นหลักก็ตาม แต่มีการเปิดตัวสาขาแรกที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2556 สินค้าจะมีครอบคลุมตั้งแต่ของใช้ในบ้าน เครื่องครัว ตุ๊กตา ของเล่น น้ำหอม สินค้าไอที เครื่องประดับ ฯลฯ รวมถึงสินค้าพิเศษที่มาพร้อมธีมคอลเล็คชั่นต่าง ๆ เช่น Marvel, Pink panther, We Bare Bear ราคาเริ่มต้นของร้านมินิโซคือ 69 บาท ซึ่งราคาสินค้าที่ว่านี้จะมีสัดส่วนเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ ในร้านเท่านั้น ที่เหลือจะเป็นสินค้าเกรดพรีเมียม ที่มีราคาตั้งแต่ 99 บาท 139 บาท จนถึง 199 บาท

จุดเด่น ของร้าน MINISU มินิโซ คือสินค้ามินิมอลสไตล์ และมีสินค้าครอบคลุมหลายกลุ่ม หลายราคา

พิกัด ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

FB https://www.facebook.com/minisothai/ 

ร้าน KOMONOYA โคโมโนยะ

เป็น ร้าน 60 บาท One Price Store ที่ทางเข้าร้านจะเป็นเสาโทริอิสีแดงสดใสสวยงาม สัญลักษณ์ความเป็นมงคลและโชคดีของคนญี่ปุ่น เป็นร้านในเครือบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ CRC โดยสินค้าทั้งหมดเป็นสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น เรียกได้ว่ามีคุณภาพและมาตรฐานแบบฉบับญี่ปุ่นอย่างแน่นอน KOMONOYA จะเน้นอุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน สินค้าจานชามสไตล์ญี่ปุ่น สินค้ากลุ่มแม่บ้านยุคใหม่ค่อนข้างมาก เรียกว่าเป็นร้านที่มีสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของคนทำงานได้เป็นอย่างดีเลย การจัดวางสินค้าภายในร้านค่อนข้างหาง่าย

จุดเด่น ของร้าน KOMONOYA โคโมโนยะ คืออยู่ภายใต้การบริหารของเครือเซ็นทรัล จึงมี Location ที่โดดเด่น ขยายสาขาทำได้ง่าย และเข้าถึงกำลังซื้อส่วนใหญ่ได้รวดเร็ว

พิกัด ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

FB https://www.facebook.com/KOMONOYATH/ 

ร้าน Just Buy จัสท์ บาย

เป็นอีก 1 ร้าน 60 บาท One Price Lifestyle Shop ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากภายใต้แบรนด์ Just Buy ร้านน่ารัก ๆ สีฟ้าเหลืองโดดเด่น ที่เป็นแบรนด์ไทยในเครือกลุ่มโรบินสัน เน้นขายสินค้าคุณภาพ ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว การตกแต่งร้านสะอาดสะอ้านเน้นภาพลักษณ์ความทันสมัย และสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ สินค้าในร้านจะเน้นคนรุ่นใหม่ กลุ่มลูกค้าเจนมิลเลนเนียล หรือเจนวาย (Y) โดยไลน์โปรดักส์ของ Just Buy จะมีสินค้ามากมายกว่า 10,000 ไอเท็ม ให้เราได้เลือกซื้อ

จุดเด่น ของร้าน Just Buy จัสท์ บาย คืออยู่ภายใต้การบริหารของเครือโรบินสันที่เน้นสินค้าแบบ Top of mind ของกลุ่มลูกค้า เน้นความแตกต่างแบบมีเอกลักษณ์ รวมถึงทำเลที่เข้าถึงกำลังซื้อส่วนใหญ่

พิกัด ห้างเซ็นทรัล / โรบินสัน

FB -

ร้าน Daiso ไดโซ

เรียกว่ายังเป็นเจ้าตลาด ร้าน 60 บาท One Price Store อย่างแท้จริง ร้าน Daiso ยังครองความนิยม เพราะเน้นนำเข้าสินค้าคุณภาพมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่นแท้ ๆ สินค้าของ Daiso เต็มไปด้วยไอเดียใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร และมีจุดเด่นที่มีสินค้าหลากหลายมากมายกว่า 50,000 รายการ เป็นสินค้าจิปาถะครอบคลุมในชีวิตประจำวันแทบทั้งหมด ตั้งแต่เครื่องเขียน เครื่องใช้ในครัว ของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ไอที กิฟต์ช็อป เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก อุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์ทำความสะอาด อุปกรณ์ทำสวน อุปกรณ์ประดิดประดอยแบบ DIY หรือแม้แต่สินค้าบิวตี้และเครื่องสำอาง เรียกว่าเข้า Daiso ครบจบในที่เดียว ปัจจุบัน Daiso มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย รวมถึงทำตลาดอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด และมีมากกว่า 5,000 สาขาทั่วโลก

จุดเด่น ของร้าน Daiso ไดโซ เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่คนส่วนใหญ่รู้จัก ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือโดยไม่ต้องลงทุนโปรโมทมากมาย

พิกัด ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

FB https://www.facebook.com/daisothailand 

. . . . . . . . . .

ร้าน 60 บาท บุกตลาดออนไลน์

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญอีกครั้งของธุรกิจ One Price Store ที่เปิดตลาด ร้าน 60 บาท ออนไลน์ให้สั่งสินค้าได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมบริการจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านกันเลยทีเดียว โดยร้านที่นำร่องบุกตลาดออนไลน์ก่อนใครเพื่อนก็คือเจ้าประจำแบรนด์ Daiso นั่นเอง และด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัยได้เป็นอย่างดี และการสั่งสินค้าจาก ร้าน 60 บาท ออนไลน์ ต้องทำอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลย

Daiso ช้อปปิ้งออนไลน์

1. สามารถเข้าไปเลือก หรือสั่งสินค้าต่าง ๆ ได้ทาง Online ผ่าน Website https://www.daisoeshop.com/ 

2. หรือจะสั่งผ่านหลังไมค์ Facebook fanpage https://www.facebook.com/daisothailand 

3. หรือสั่งสินค้าทาง Line ID @daisothailand

4. หรือสั่งสินค้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-1389611-3 ต่อ 153 สอบถามสินค้าโดยตรงกับแอดมิน

ขั้นตอนวิธีการชำระเงิน

สามารถชำระเงินในการซื้อสินค้าได้ 2 ช่องทาง ดังนี้

ชำระเงินโดยการโอนเงิน

  • หลังจากเราสั่งสินค้าแล้ว ต้องโอนเงินชำระค่าสินค้าภายใน 2 วัน
  • ส่งหลักฐานการโอนเงิน แจ้งหมายเลขคำสั่งซื้อและหลักฐานการโอนเงินได้ที่ Line ID @daisothailand หรือ E-mail : [email protected]

การชำระผ่านบัตรเครดิต

  • หลังจากเราสั่งสินค้าแล้ว รอการตรวจสอบสินค้าจากเจ้าหน้าที่
  • หากมีสินค้าพร้อมส่ง เจ้าหน้าที่จะส่ง URL สำหรับการชำระเงินให้เรา
  • ส่งหลักฐานการโอนเงิน แจ้งหมายเลขการสั่งซื้อ หลักฐานการตัดบัตรเครดิต โดยมีวันที่และยอดเงินชัดเจนได้ที่ Line ID @daisothailand หรือ E-mail : [email protected]

การจัดส่งของร้าน Daiso ช้อปปิ้งออนไลน์

จะจัดส่งผ่านไปรษณีย์ไทยแบบ EMS หรือทาง Kerry Express กรุงเทพและปริมณฑล ใช้เวลาประมาณ 1-2 วัน ต่างจังหวัด ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน โดยมีอัตราค่าจัดส่งตามการสั่งซื้อตามที่แจ้งไว้ใน Website https://www.daisoeshop.com/shipping-cost/cost.html 

. . . . . . . . . .

ทุกวันนี้ไม่ว่าเราจะไปช้อปปิ้งที่ไหนก็จะพบเจอ ร้าน 60 บาท อยู่ทั่วไป เพราะร้านสไตล์นี้กำลังอยู่ในช่วงที่ได้รับความนิยม พร้อม ๆ กับเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่สำคัญสินค้าต่าง ๆ ของร้านยังตอบโจทย์แนวคิดสังคมแบบที่คนเน้นใส่ใจการบริโภคสินค้าที่คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้น แต่สินค้านั้นก็ต้องมีคุณภาพดี มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม มีไอเดียที่แปลกใหม่ ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบาย และสามารถนำไปใช้งานได้จริง ๆ ด้วย

ซึ่งต้องบอกว่าทุกอย่างที่กล่าวมานั้น ตรงกับคอนเซ็ปต์ ร้าน 60 บาท มากถึงมากที่สุด ทั้งหมดจึงเป็นคำตอบที่ว่า ทำไมร้าน One Price Store จึงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แถมยังเกิดร้านแบรนด์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมาย จนเราเลือกไม่ถูกกันเลยว่า ร้านไหนมีสินค้าแบบไหนที่ตรงกับที่เราต้องการบ้าง ใครที่พบเจอปัญหาเดียวกันนี้ อย่ารอช้ารีบอ่านและทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันกับ รีวิว ร้าน 60 บาท เทรนด์ร้านค้ายอดนิยม แบรนด์ไหนดี สินค้าแบบไหนตอบโจทย์คนรุ่นใหม่