logo

        โครงการตลาดปัฐวิกรณ์ ถือเป็นแหล่งช้อปสินค้ามือสองที่เมื่อพูดชื่อไปแล้ว ไม่มีใครเลยที่จะไม่รู้จัก เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งช้อปสินค้ามือสองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ทั้งยังมีเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าและของใช้นำแฟชั่นให้เลือกอย่างมากมาย ราคาก็ถูกแสนถูก เหมาะสำหรับสายช้อปที่หลงใหลของมือสอง และยังเป็นแหล่งช้อปยอดฮิตอย่างมากที่มีคนพูดถึงกันไม่ขาดปากในขณะนี้ วันนี้เราจะมาพาทุกคนไปตะลุย ช้อปของมือสองที่ตลาดปัฐวิกรณ์กัน

         โครงการตลาดปัฐวิกรณ์ เป็นตลาดที่ขายสินค้ามือสองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลาย ทั้งแบบสินค้ามือหนึ่งของใหม่แกะกล่อง หรือจะเป็นสินค้ามือสองสภาพดีคุณภาพเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า รองเท้าหรือกระเป๋า ไม่เว้นแม้แต่สินค้าประเภทอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์แต่งบ้านและอื่น ๆ อีกมากมาย ก็ล้วนมีไว้ให้ได้เลือกช้อปและจับจองเป็นเจ้าของ แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์หรือจุดเด่นของตลาดปัฐวิกรณ์แห่งนี้ ก็เห็นจะเป็นสินค้ามือสอง ที่ไม่ว่าจะเป็นร้านที่เปิดแบบแบกับดิน ปูผ้าปูวางแล้วนำเสื้อผ้าหรือสินค้าวางรวมกันกองสูง ๆ หรือจะเป็นร้านค้าขายภายในร่มหรือในเต็นท์ทั่วไป ซึ่งราคาสินค้าถือว่าเป็นราคาที่ถูกมาก โดยปกติแล้วมักจะขายรวมกันแบบชั่งเป็นกิโลกรัม โดยมีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น

. . . . . . . . .

สถานที่ตั้ง วิธีการเดินทางและวันเวลาทำการของตลาดปัฐวิกรณ์

         โครงการตลาดปัฐวิกรณ์ ตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอยนวมินทร์ 70, 72 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230 ติดกับถนนนวมินทร์ ระหว่างถนนเส้นรัชดาภิเษก - รามอินทรากับถนนเส้นประเสริฐมนูกิจ

        วิธีการการเดินทางมายังตลาดนัดปัฐวิกรณ์แห่งนี้ สามารถมาได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง หรือจะนั่งรถโดยสารประจำทางมาก็ได้

        หากต้องการมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวของตัวเอง แนะนำให้เดินทางมาตาม Google Map ได้เลย โดยอาจจะมาจากทางถนนเส้นเกษตร – นวมินทร์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตรงมาเรื่อย ๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้นที่สามารถไปทาง กม.8 ได้เข้าถนนนวมินทร์ ตลาดแห่งนี้จะตั้งอยู่ทางขวามือของเรา และที่นี่เรายังสามารถเข้าไปจอดรถภายในพื้นที่ตลาดได้ด้วย เพราะมีบริเวณที่จอดรถจัดเตรียมไว้บริการ มีค่าจอดรถแบบราคาเหมา 20 บาท สามารถจอดได้ทั้งวัน

        แต่ถ้าหากจะมาด้วยรถโดยสารประจำทาง สามารถขึ้นรถสาย 60, 71,96, 95, 115, 150, 156, 520, 178, 501, 95n, ปอ22ก และ ปอ73ก ได้เลย ทุกสายวิ่งผ่านตลาดปัฐวิกรณ์

         สำหรับเวลาทำการ ตลาดปัฐวิกรณ์จะเปิดให้บริการทุกวัน ซึ่งวันจันทร์ – วันศุกร์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 13.00-20.00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น.

. . . . . . . . . . .

บรรยากาศภายในตลาดปัฐวิกรณ์

ภายในตลาดปัฐวิกรณ์จะแบ่งเป็นโซนหลัก ๆ ได้ทั้งหมด 4 โซน

5

ขอบคุณภาพจาก : https://tripth.com/pattavikornmarket/

        โซน A จะเป็นส่วนของสินค้ามือสอง มีลักษณะเป็นเต็นท์อยู่ใกล้กับบริเวณริมถนนนวมินทร์ ขายเสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าเกาหลี และเสื้อผ้าญี่ปุ่น จุดเด่นของโซนนี้จะสังเกตได้จากที่จะเห็นเสื้อผ้ากองเป็นภูเขามากมายหลายร้าน มีราคาตั้งแต่ 5 บาท 10 บาท 20 บาท ถ้าเลือกดูดี ๆ สาว ๆ อาจจะได้ของถูกและดีอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่เป็นกระเป๋า รองเท้า จานชาม ของใช้ที่เป็นของนำเข้าจากเกาหลีและญี่ปุ่นอีกด้วย

        โซน B จะเป็นสินค้ามือสองที่เป็นร้านแบกะดิน ซึ่งสินค้าแต่ละชิ้น จะมีแต่คุณภาพดี และราคาถูกมาก ใครที่มีสกิลในการช้อปสักหน่อย อาจจะได้ของสวยงาม ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม กับบ้านไปโดยที่ไม่ต้องเสียเงินในกระเป๋ามากนักก็ได

        โซน C จะเป็นเหมือนโถงสำหรับร้านค้าที่ขายสินค้าอยู่ในร่ม ส่วนใหญ่จะขายทั้งสินค้ามือหนึ่ง และสินค้ามือสอง สินค้าก็จะมีคละเคล้ากันไปมากมายหลากหลายชนิด ทั้งสินค้ามือหนึ่ง สินค้ามือสอง สินค้าแบรนด์เนมมือสองราคาถูกที่มีคุณภาพดี เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์มือสอง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ และที่สำคัญ ใครที่ไม่ชอบพื้นที่กลางแจ้งอากาศร้อน ๆ แดดแรง ๆ ก็สามารถมาพักคลายร้อนได้ที่โซนนี้

         โซน D จะเป็นโซนของอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งหากใครช้อปปิ้งจนเหนื่อย และเกิดหิวขึ้นมา ที่ตลาดปัฐวิกรณ์แห่งนี้ ก็มีจัดโซนอาหารไว้รองรับสำหรับให้บริการลูกค้าทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวรสเยี่ยม อาหารหวานอร่อย ๆ เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ หรือจะเป็นไอศกรีมคลายร้อน ก็มีไว้ให้ โดยโซนนี้จะอยู่บริเวณหน้าปากซอยนวมินทร์ 72 ริมถนนพอดิบพอดี เรียกได้ว่าหากใครไม่ได้มาแวะช้อป ก็สามารถแวะทานอาหารก่อนได้เช่นกัน

. . . . . . . . . . . . .

ร้านค้าที่น่าสนใจ

ร้านรองเท้า 100 บาท Zone B

         สำหรับใครที่ชื่นชอบรองเท้า ขอแนะนำว่าร้านนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะที่ร้านนี้ รองเท้ามือสองแต่ละคู่ มีราคาเริ่มต้นแค่เพียงคู่ละ 100 บาทเท่านั้น ทั้งราคาถูกแถมคุณภาพยังดีอีกด้วย

ร้าน Littlegirl Bag Zone C

         สำหรับใครที่สาว ๆ ที่ชื่นชอบกระเป๋าหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ ไม่ควรที่จะพลาดร้านนี้ เพราะที่นี่มีกระเป๋าให้เลือกมากมาย หากหลายสี หลากหลายรูปทรง ทั้งกระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้ กระเป๋าจักสาน ไม่ว่าจะเป็นใบเล็กหรือใบใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ใบละ 100 บาท และยังมีกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่มีราคาถูก คุณภาพเยี่ยมอีกด้วย

ร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าเกาหลี Zone A

         เป็นร้านขายสินค้าแฟชั่นมือสองที่ครบครัน ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า และรองเท้า ที่นำเข้าจากเกาหลี ทั้งคุณภาพก็ดี ราคาก็ถูก เพราะราคาเริ่มต้นแค่ 5 บาทเท่านั้น มีของให้เลือกแบบไม่จำกัด เพราะทางร้านจะมีการเติมของเข้าร้านตลอด

กลุ่มสินค้าเด่นของตลาดปัฐวิกรณ์

         สินค้าเด่น ๆ ของตลาดปัฐวิกรณ์แห่งนี้ จะเป็นสินค้ามือสอง โดยเฉพาะเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ซึ่งเป็นสินค้าหรือของใช้แฟชั่นสำหรับสาว ๆ ขาช้อปที่ชอบของมือสองที่ทั้งดีลูก ร้านเสื้อผ้าและสินค้าที่นี่ จึงเป็นลักษณะแบกับดิน

         เสื้อผ้ากองพะเนิน Zone B เป็นโซนขายสินค้าที่สาว ๆ ต้องต่างพากันไปขุดคุ้ยหาเสื้อผ้าสวย ๆ คุณภาพเยี่ยม ซึ่งอาจจะได้มาในราคาที่ถูกถึงแค่เพียงตัวละ 5 บาทเท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแค่สินค้าสำหรับสาว ๆ เพียงเท่านั้น แต่สำหรับหนุ่มที่เป็นสายข็อปของมือสองที่นี่ก็มีให้เช่นกัน

        นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ที่นี่ยังมีกกระเป๋า รองเท้า ทั้งของไทย และนำเข้าจากญี่ปุ่นหรือเกาหลี ให้เลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา

. . . . . . . . . . .

เคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้ามือสอง

22

ขอบคุณภาพจาก : www.ทำเลขายของ.com

เลือกสีและลายที่ชอบ

        การเลือกแบบ สีและลายที่ชอบ จะทำให้เรามั่นใจในการสวมใส่ และสวมใส่ได้นาน จึงควรเลือกสินค้าที่เราไม่เบื่อง่าย สวมใส่ได้บ่อยครั้งและหลากหลายโอกาส

 

ดูความสะอาดของสินค้ามือสองก่อน

        การเลือกซื้อสินค้ามือสอง ที่เป็นสินค้าส่งต่อจากผู้อื่น ความสะอาดนั้นจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะแม้สินค้าจะคุณภาพดีเพียงไหน อาจจะเป็นของแบรนด์เนมเลยก็เป็นได้ หรือจะราคาถูกมากเพียงใด แต่หากว่าเป็นของที่สกปรก ไม่ทำคามสะอาดมาให้ดี เมื่อสวมใส่ก็อาจจะเกิดอาการแพ้ รวมถึงเกิดโรคติดต่อที่อาจะมากับเสื้อผ้าหรือสินค้าได้

ตรวจสอบสินค้าอย่างพิถีพิถัน

         สินค้ามือสอง คือสินค้าที่มีผู้เคยใช้มาแล้วก่อนจะส่งต่อมาขาย เราจึงควรพิจารณาสินค้าทุกชนิดก่อนการเลือกซื้ออย่างพิถีพิถัน หากเป็นเสื้อผ้า ควรตรวจสอบเรื่องของการตัดเย็บ ว่ามีรอยฉีกขาดหรือไม่ หากเป็นสินค้าอื่น ๆ ควรตรวจสอบว่ามีรอยชำรุดหรือเสียหายอย่างไรบ้าง เพื่อให้ซื้อไปแล้วเราจะได้สินค้าที่มีคุณภาพดีคุ้มค่าคุ้มราคา

ราคาที่สมเหตุสมผล

         สินค้ามือสองควรมีราคาที่ถูกกว่าราคาสินค้ามือหนึ่งหรือสินค้าใหม่ทั่วไป เนื่องจากค่าเสื่อมของสินค้าที่ได้ถูกเจ้าของเก่ามาแล้ว คุณภาพจึงไม่อาเทียบเท่ากับของใหม่ได้ จึงควรพิจารณาสินค้าให้มีราคาสมเหตุสมผลกับปริมาณสินค้า และคุณภาพสินค้าด้วย

 

เลือกซื้อสินค้าจากแหล่งสินค้ามือสอง

         การเลือกสินค้าจากแหล่งสินค้ามือสอง จะทำให้มั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่า สินค้าที่เราตะซื้อไปนั้น มีคุณภาพและสมเหตุสมผลต่อราคา เพราะก่อนการนำสินค้ามาลงขายนั้น จะต้องมีการคัดกรอง คัดเลือกและตรวจสอบมาแล้วในระดับหนึ่งก่อนจะมาถึงมือเรา สินค้าจึงถูกตรวจสอบเรื่องความสะอาดและเรื่องความเสียหายมาแล้วในระดับหนึ่ง รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าจะรู้รายละเอียดของสินค้ามือสองที่นำมาขายด้วย ทำให้สามารถให้คำแนะนำและช่วยเราในการให้ข้อมูลสินค้านั้น ๆ ได้

. . . . . . . . . . . .

 

        โครงการตลาดปัฐวิกรณ์ เป็นแหล่งรวมสินค้ามือสองที่เป็นสถานที่ใหญ่อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่ไม่ไกลมากนักภายในกรุงเทพมหานคร ทั้งยังเดินทางสะดวกสบาย มีสินค้าหลากหลายให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ใช่เพียงแต่สินค้าที่เป็นเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้าที่เป็นสินค้าแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วย เมื่อมาที่ตลาดปัฐวิกรณ์นี้ นอกจากจะได้สินค้าหลากหลายและคุณภาพดีแล้ว ราคาของสินค้าที่ตลาดปัฐวิกรณ์ยังถูกมากอีกด้วย ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ