logo

          ส่องร้านโดนัท ตามชื่อเลยค่ะ เป็นร้านที่ขายขนมแสนอร่อยที่มีชื่อว่า “โดนัท” ลักษณะจะเป็นขนมตรงกลางมีรูซึ่งแต่เดิมวางขายกันเฉพาะในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น เวลาจะซื้อกินทีไร ส่วนใหญ่จะต้องหิ้วกลับไปกินที่บ้าน ทว่าในปัจจุบัน ความที่ขนมโดนัทได้กลายเป็นขนมที่คนส่วนใหญ่นิยมชมชอบกัน การเกิดขึ้นของร้านคาเฟ่น่านั่งพร้อมจำหน่ายขนมโดนัทอร่อยไปด้วยในคราวเดียวกันถึงเกิดขึ้นมากมายอยู่ด้วยกันหลายร้าน ซึ่งทางไรเตอร์ได้รวบรวมมาไว้เป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจและอยากกินขนมโดนัทอร่อยได้ลิ้มลองและรับบรรยากาศดี ๆ ระหว่างนั่งรับประทานขนมโดนัทกัน ส่วนจะเป็นร้านโดนัทร้านไหนนั้น ติดตามอ่านในบทความกันได้เลย

. . . . . . . . . . . . . .

แนะนำร้านโดนัทอร่อยเจ้าดังและหรือร้านที่กำลังเป็นที่นิยมในกรุงเทพมหานคร

1. ร้าน KINU

11

ขอบคุณภาพจาก : Facebook KINU

สถานที่ตั้ง

- เลขที่ 23 สาขาซอยอารีย์ 5 ฝั่งใต้ แขวง/เขตพญาไท อาคารปิยะวรรณ โทร 087 462 6666

- สาขาเยาวราช ริมถนน ปากซอย 11 ก่อนห้างทองมงกุฎเซ่งฮงหลี

เหตุผลที่แนะนำ

        เป็นร้านโดนัท KINU โฮมเมดที่อร่อยที่สุดในย่านซอยอารีย์ เน้นปั้นแป้งกันชิ้นต่อชิ้นจนฟูนุ่มแล้วนำไปอบ ดังนั้นขนมโดนัทร้านโดนัทร้านนี้นี้ถึงมีรสชาติและลิ้นสัมผัสที่ค่อนข้างดีอร่อยและลงตัวมาก ๆ เพราะทำอย่างพิถีพิถัน เวลาสั่งขนมมารับประทาน ด้วยความที่ภายในร้านมีเครื่องดื่มคอยบริการ แนะนำให้สั่งเมนูที่มีชื่อว่า กาแฟ Kinu x Kaiching มากินคู่กัน ลงตัวมาก ๆ ค่ะ

 

1.1 เมนู Icing Sugar

        เหลืองนวล นุ่มและหนึบเวลาเคี้ยว ไม่ค่อยอมน้ำมันอีกทั้งยังแยกน้ำตาลไอซิ่งเอาไว้ ใครที่ชอบกินหวานสามารถโรยน้ำตาลเองได้เลยซึ่งจะเป็นไอซิ่งแห้ง ๆ หวานกำลังดี ราคา 120 บาท/8 ชิ้น

 

1.2 เมนู คินุโดนัทรสไข่เค็ม (Salted Egg)

         เป็นอีก 1 เมนูที่ทางร้านโดนัทได้บรรจงครีเอทนำอาหารคาวอย่างไข่เค็มมามิกซ์แอนด์แมทช์ในรูปแบบของผงไข่เค็มได้อย่างลงตัว อร่อย เค็มปะแล่มคล้ายไส้ขนมเปี๊ยะแต่มีความนุ่มของความเป็นแป้งและขนมโดนัทแสนอร่อยเข้ามาแทนที่ เป็นเมนูอร่อยที่ทางร้านอยากให้ลองสั่งมากินกัน ราคา 180 บาท/8 ชิ้น

 

1.3 เมนูคินุโดนัทโรยผงซินนามอน (Kinu with Cinnamon)

        เป็นการนำผงซินนามอนมาผสมกับน้ำตาลไอซิ่งซึ่งจะได้รสชาติหวานกลังดีมีกลิ่นและความเป็นซินนามอนที่โรยอยู่บนตัวโดนัทซึ่งทางร้านแนะนำให้เป็นอีกเมนูที่ลูกค้าชอบซื้อกินกัน ราคา 120 บาท/8 ชิ้น

 

- เวลาเปิดปิด เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.

- บริการจัดส่ง Lineman/Gojek เริ่มต้นที่ 20 บาทต่อกิโลเมตร

2. ร้าน Drop by Dough

00

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Drop by Dough

สถานที่ตั้ง

- เลขที่ 11 ซอย สุขุมวิท 101/2 กรุงเทพมหานคร 10260

- โทร 096 393 8838

เหตุผลที่แนะนำ

          สำหรับร้านโดนัท Drop by Dough เป็นร้านโดนัทที่มีรูปแบบการตกแต่งแนวแสกนดิเนเวียน มีความโดดเด่นตรงผนังทำเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลโดยมีกรอบหน้าต่างบานไม้เป็นตัวเสริมช่วยทำให้บรรยากาศเสมือนกำลังนั่งกินโดนัทแฮนด์เมดแสนอร่อยอยู่ที่บ้านที่ดูยังไงก็อบอุ่นเป็นกันเองอีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มกินคู่กันไปกับโดนัทอร่อย ๆ ที่สั่งมากินคู่กัน นอกเหนือจากตัวสถานที่ร้านโดนัทแล้ว หน้าตาของโดนัทที่นี่ ทางร้านยังได้ออกแบบและตกแต่งขนมออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบทำให้เมนูโดนัทดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงรสชาติขนมที่ปัจจุบันมีถึง 6 รสด้วยกัน เช่น Classic Vanilla, Nutella, Berry Rose, Lemon Meringue, Young Coconut, Creme Brulee

 

2.1 เมนู Strawberry Cheese

          Doughnut สตรอเบอรี่สดทำแยมสอดไส้ด้านในจากนั้นนำครีมชีสสด ๆ มาปาดลงบนหน้าโดนัท โรยด้วยแครกเกอร์อบ ตกแต่งด้วยผลสตรอเบอรี่นำเข้าลงบนหน้าขนมโดนัท ในส่วนของรสชาติ หวานนิดเค็มหน่อยอร่อยกรุบ ๆ ราคา 101-250 บาท/กล่อง

2.2 เมนู Bacon and Cheddar Cheese

         เป็นโดนัทที่สอดไส้ด้านในเอาไว้ เนื้อขนมปังค่อนข้างนุ่มมากเพราะทางร้านได้ปั้นแป้งด้วยตัวเอง ในส่วนของด้านบนขนมโดนัท ตกแต่งด้วยเบคอนอบเค็ม รสชาติโดยรวมหวานและเค็มจากเบคอนผสมชีส ราคา 101-250 บาท/กล่อง

2.3 Mandarin Orange & Colong Tea

        ทางร้านโดนัทครีเอทเมนูออกมาเป็นไส้รสส้มกับรสชาแต่รวมอยู่ในโดนัทชิ้นเดียวกัน ซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว มีความอร่อยและลงตัวมาก ๆ ความเปรี้ยวของส้มทำให้เรารู้สึกสดชื่นและในขณะเดียวกันช่วยแก้เลี่ยนในความเป็นขนมเบเกอรี่ให้เราอีกด้วย ราคา 101-250 บาท/กล่อง

2.4 Berry Rose

        เป็นรสยอดฮิตของทางร้านเลยก็ว่าได้ที่ทุกคนเมื่อเข้ามาที่ร้านโดนัทร้านนี้แล้วจำเป็นต้องซื้อกลับไปแทบทุกครั้ง รสชาติ ไส้เบอรี่จะมีรสเปรี้ยวหวานและหอมอร่อยเลยค่ะ ส่วนแป้งโดนัทไม่ต้องพูดถึง ขึ้นชื่อว่าทางร้านทำเอง เวลากัดกินแต่ละคำ นุ่ม ฟู ไม่แห้งและกระด้าง ดีต่อใจค่ะ ราคา 101-250 บาท/กล่อง

- Facebook : DROP by Dough

- เวลาเปิดปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

- บริการจัดส่ง โดย Lineman เริ่มต้นที่ 20 บาท/กิโลเมตร

- โปรโมชั่น ซื้อ Classic Tote Bag รับฟรี สายคล้องหน้ากากหรือหน้ากากผ้าแบบถอดซักได้

3. ร้าน Cream

21

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Cream

สถานที่ตั้ง

- เลขที่ 399/4 ซอยสีลม 7 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

- โทร 065 639 3899

เหตุผลที่แนะนำ

          สำหรับร้านโดนัท Cream ร้านนี้บริหารและก่อตั้งโดยทีมงานของร้านโดนัทชื่อดังในเชียงใหม่ใช้ชื่อว่าร้าน Flour Flour แต่มาขยายความอร่อยที่กรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่อร้านใหม่ว่า Cream โดยทางร้านจะชูจุดเด่นทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะยีสต์ ใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพอย่างแป้งโดนัทเบส Sour Dough ใช้ไข่ไก่สดจากฟาร์ม รวมถึงเนย นมสดและวานิลลาแท้นำมาผสมและนวดแป้ง ปั้นมือจนนุ่ม ดังนั้น แป้งโดนัทของที่นี่จะคล้ายขนมปังมากกว่าจะเป็นโดนัทเนื้อพอง ๆ เราเรียกโดนัทลักษณะนี้ว่า โดนัทสไตล์อิตาเลี่ยนหรือ Bombolini ในส่วนของตัวไส้ มีอยู่ด้วยกันหลายไส้ เช่น Vanilla, Lemon Menringue, Cinnamon,Caramel, Dirty Chocolate และ Kinako

 

3.1 เมนู Vanilla Donut

           เป็น Signature ของทางร้านเลยก็ว่าได้ ตัวไส้ครีมมีความละมุน รสชาติไม่หวานไม่มันเข้ากันกับเนื้อสัมผัสของตัวแป้งโดนัทที่เคี้ยวทีไรก็รู้สึกเหนียวนุ่มและกำลังดี ราคา 69 บาท/ชิ้น

3.2 โดนัทไส้ Lemon Meringue

          ไส้ข้างในเป็นครีมเลมอน ท็อปจะเป็นครีมเมอแรงก์สีขาวจั๊วะนำมาเบิร์นด้วยไฟนิด ๆ หอม อร่อย กลมกล่อมกำลังดี ราคา 69 บาท/ชิ้น

 

3.3 คินาโกะโดนัท

         ไส้เป็นครีมนมถั่วเหลืองโรยด้วยผงคินาโกะ ใครที่ชอบกินโดนัทสไตล์ญี่ปุ่น ทางร้านขอแนะนำเมนูนี้เลย เด็ดโดนใจ อร่อยจนต้องยกนิ้ว ราคา 69 บาท/ชิ้น

- เวลาเปิดปิด วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.30 น

- Facebook : Cream

- บริการจัดส่ง Grab,Foodpanda และ Lineman เริ่มต้นเพียง 20 บาทต่อกิโลเมตรเท่านั้น

4. ร้าน Daddy Dough Cafe

11

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Daddy Dough Cafe

สถานที่ตั้ง

- เลขที่ 70 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

- โทร 082 789 6852

เหตุผลที่แนะนำ

         สำหรับ ร้านโดนัท Daddy Dough Cafe เป็นร้านโดนัทที่มีการขยายสาขาอยู่ตลอดเวลาและที่สำคัญยังมีการเพิ่มหน้าโดนัทกว่า 30 หน้าให้ผู้ที่ชื่นชอบการกินโดนัทได้ซื้อมาลิ้มลองกัน เนื้อโดนัทนั้นแสนจะนุ่ม หวาน หอมอร่อย กำลังดี จะกินแค่โดนัทหรือจะสั่งเครื่องดื่มมากินคู่กันก็ได้ เข้ากันดีและเหมาะเจาะ รสชาติที่น่าสนใจมีดังนี้ Classic Glazed, Contrasto, Double Choc, Espresso, Cappuchino, White Choc Twister, Strawberry Iced เป็นต้น

 

4.1 เมนู Mini Heart

         แป้งโดนัทนุ่ม ฟูกำลังดี ในส่วนของ Topping ราดด้วย Chocolate แท้ ตกแต่งสวย ๆ ด้วยรูปหัวใจดูน่ารับประทาน ราคา 29 บาท/ชิ้น

 

4.2 เมนูโดนัท Chocolate

       ช็อคโกแลตที่เคลือบบนโดนัททำจากช็อกโกแลตแท้ ๆ หอมอร่อยค่ะ ราคา เริ่มต้น 29 บาท/ชิ้น

4.3 โดนัททีรามิสึ

         เป็นโดนัทเนื้อวานิลลาสอดไส้ ในส่วนของ Topping ราดด้วยช็อกโกแลตแท้มีรสกาแฟ เวลากินให้ความรู้สึกเหมือนได้กินขนมกับกาแฟไปพร้อมกัน ราคา เริ่มต้น 29 บาท/ชิ้น

- เวลาเปิดปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8.30 น.ถึง 21.30 น.

- บริการจัดส่ง N/A

 

5. ร้าน TKT’s Row House

11

ขอบคุณภาพจาก : Facebook TKT’s Row House

สถานที่ตั้ง

- ถนนศาลาแดง แขวงบางรัก เขตสีลม กรุงเทพมหานคร

- โทร 02 233 8718

เหตุผลที่แนะนำ

          สำหรับ ร้านโดนัท TKT’s Row House มีรูปแบบการตกแต่งร้านโดนัทที่ดูน่ารัก เน้นสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นโดยการใช้โทนสีขาว ให้บริการทั้งในส่วนของเครื่องดื่มและโดนัทซึ่งความพิเศษของร้านโดนัทอร่อยแห่งนี้นั่นก็คือ การนำโดนัทมาแต่งหน้าเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ โดยเน้นไปที่สีพาสเทลสวย ๆ ดูหวานละมุนเข้ากับความเป็นขนมโดนัทแสนอร่อยและลงตัว

5.1 เมนูเซียนเซียนยี่ฉิบขวบ

         เป็นโดนัทแป้งโฮลวีทรูปแมวสีขาว ตกแต่งหน้าตาน่ารัก ใช้นมถั่วเหลืองในการผสมและปั้นเป็นแป้งขึ้นมา ดังนั้น ถึงมีความอร่อย นุ่ม กำลังดี ราคา 100-250 บาท/กล่อง

 

5.2 Whole Wheat Soy Milk Donut

        เนื้อแป้งจะมีความแน่นเล็กน้อยแต่รสชาติดีและไม่หวาน แทบจะไม่มีกลิ่นถั่วเหลืองเลยแม้แต่น้อย

ราคา 100-250 บาท/กล่อง

 

5.3 โดนัท ดาร์ก ช็อคโกแลต

        เนื้อแป้งมีความแน่นกำลังดี ใช้ช็อคโกแลตแท้เป็นท็อปปิ้ง อร่อย กำลังดียิ่งกินกับน้ำชา เข้ากันมาก ๆ จนแทบอยากสั่งกินซ้ำ ราคา 100-250 บาท/กล่อง

 

- เวลาเปิดปิด เปิดเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 7.00-18.00 น.

- บริการจัดส่ง lineman เริ่มต้น 20 บาทต่อกิโลเมตร

 

6. ร้านKrispy Kreme

33

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

สถานที่ตั้ง

        สำหรับร้านโดนัท Krispy Kreme แห่งนี้มีหลายสาขาแต่ขอเลือกสาขาสยามพารากอน เพราะสะดวกในการเดินทาง ตั้งอยู่ที่ถนนพระรามที่ 1 กรุงเทพมหานคร ชั้น G สยามพารากอน โทร 082 989 0888, 02 402 4545

เหตุผลที่แนะนำ

       เป็นร้านโดนัทที่มีหลากหลายรสชาติมากที่สุดและมีรูปแบบรวมทั้งลวดลายที่ค่อนข้างเยอะจนคนต้องยืนต่อแถวซื้อ

 

6.1 เมนูโดนัท Original Glazed

        โดนัทอร่อยที่คนนิยมสั่งซื้อกันมากที่สุดในร้านโดนัทแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ลักษณะ เป็นโดนัทที่ถูกเคลือบด้วยน้ำตาลบาง ๆ ทั้งชิ้นทำให้มีลักษณะฉ่ำวาว เวลากิน นุ่มใน ฉ่ำนิด ๆ รสชาติค่อนข้างหวานจับใจ เหมาะกินคู่ร่วมกันกับเครื่องดื่มร้อน ๆ ที่มีรสขม เช่น กาแฟหรือน้ำชาจะเข้ากันมาก ๆ ราคา 249 บาท จำนวน 12 ชิ้น

 

6.2 ช็อคโกมาเนีย โดนัท

       เป็นโดนัทที่เคลือบด้วยดาร์กช็อคโกแลตซึ่งมีอยู่ทั้งหมดด้วยกัน 4 รูปแบบ อร่อย คุ้ม ราคา 249 บาท จำนวน 12 ชิ้น

 

6.3 ดับเบิ้ลช็อคโกแลตมูส

       เป็นโดนัทช็อคโกแลตที่นำดาร์กช็อคโกแลตมาเคลือบบนพื้นผิวด้านนอก ในส่วนของตัวไส้ก็ยังคงเป็นดาร์กช็อคโกแลตอีกเฉกเช่นเดิม ราคา 249 บาทต่อ 12 ชิ้น

 

6.4 ราสเบอร์รี่ อินดัลเจนซ์

        โดนัทช็อคโกแลตที่มีความนุ่ม สอดไส้ด้วยราสเบอร์รี่ ตกแต่งด้วยเฮอร์ซี่ มิลค์ ช็อคโกแลต ราคา 101-249 บาท/กล่อง

6.5 ช็อคโกแลตคิทแคท

       รูปแบบเป็นโดนัทช็อคโกแลตโอริง ตกแต่งหน้าด้วยคิทแคทแน่น ๆ เวลาเคี้ยวจะรู้สึกกรุบ ๆ เพลิน

ราคา 101-249 บาท/กล่อง

- เวลาเปิดปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

- บริการจัดส่ง Gab , Foodpanda

 

7. ร้าน Patissez

09

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

สถานที่ตั้ง

- 9 ซอยพร้อมศิริ ถนนสุขุมวิท 39 กรุงเทพมหานคร โครงการ Parc 39

- โทร 084 722 5979

เหตุผลที่แนะนำ

       สำหรับร้านโดนัท Patissez เป็นร้านโดนัทที่มาครั้งเดียวแล้วครบไม่ต้องออกไปที่ไหนอีกเพราะมีทั้งเมนูอาหารคาว หวานรวมถึงเครื่องดื่ม อีกทั้งยังมีรูปแบบการตกแต่งร้านโดนัทที่ดูน่ารักและราคาก็ดูไม่แพงจนเกินไปนัก

 

7.1 เมนูโดนัทเมอร์แรงกับเลมอน

         รสชาติเลมอนค่อนข้างโดดเด่นอยู่พอสมควร ใครชอบรสเปรี้ยวเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวเอง ไม่ควรพลาดเมนูนี้ ราคา 100 บาทขึ้นไป/กล่อง

 

7.2 ครีมชีสโดนัท

         ลักษณะเป็นครีมชีสผสมโยเกิร์ตโดยที่ตัวแป้งจะเป็นสีแดงดูน่าดึงดูด ในส่วนของ Topping นั้น ด้านบนจะเป็น Strawberry ฝานบาง ๆ โปะไว้ ราคา 100 บาทขึ้นไป/กล่อง

 

7.3 คาราเมล

        ใครที่ชอบกินของหวานเป็นชีวิตจิตใจ ทางร้านโดนัทขอแนะนำเมนูดังกล่าวนี้ไว้เลย บอกตามตรง ดีต่อใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบคาราเมล โดยลักษณะจะมีความหวานมัน เข้ากันดีกับตัวแป้งโดนัท ในส่วนของตัว Topping ด้านบนจะโรยด้วย Popcorn เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ราคา 100 บาทขึ้นไป/กล่อง

- เวลาเปิดปิด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00น-21.00 น.

- บริการจัดส่ง ทางร้านยังไม่ได้กำหนดไว้

. . . . . . . . .

        สำหรับร้านโดนัท ร้านไหนจะอร่อยโดนใจนั้น ต้องลองเข้าไปใช้บริการดูนะคะเพราะมีอยู่ด้วยกันหลายร้านโดนัทรวมถึงที่ยังไม่ได้นำมารวบรวมไว้.ในบทความ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ร้านจำหน่ายโดนัทในปัจจุบันนั้นได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบไปมากมายพอสมควร เพราะเข้าไปใช้บริการทีไร สามารถครบจบภายในร้านนั้นเพราะไม่ได้จำหน่ายเฉพาะขนมมีรูตรงกลางชนิดนี้เพียงอย่างเดียวหากยังหมายรวมไปถึงอาหารคาว อาหารหวานพร้อมเครื่องดื่มอีกทั้งยังมีการตกแต่งร้านสร้างบรรยากาศให้ออกมาดูน่ารักน่าเข้าไปนั่งรับบรรยากาศซึ่งแต่ละร้านก็จะมี Concept ที่ดูแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ใครที่ชอบกินโดนัทจะมีตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากอิ่มและอร่อยแล้วยังดีต่อใจสามารถบอกต่อและกลับมาใช้บริการยังร้านโดนัทดังกล่าวที่ชื่นชอบได้ในครั้งต่อ ๆ ไป ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ