logo

           โครงการ Donki Mall ชื่อของห้างสรรพสินค้าขนาด 5 ชั้นย่านทองหล่อ และหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีกับห้างสรรพสินค้าเล็ก ๆ แห่งนี้ที่เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้สไตล์ญี่ปุ่น ใน The Market ราชประสงค์ นับว่าเป็นการยกเอาญี่ปุ่นมาตั้งไว้ในเมืองไทย ไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนปลาดิบ ก็ได้ชิมได้ช็อปในบรรยากาศญี่ปุ่นแบบที่คุณจะลืมไปเลยว่านี่กำลังเดินอยู่ในประเทศไทย ใครที่ยังไม่รู้จักช๊อปปิ้งมอลล์แห่งนี้ เราจะพาคุณไปดูว่า อะไรที่ทำให้ Donki Mall เป็นที่สนใจของใครหลายคนและได้รับเสียงตอบรับที่ดี ผ่านหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้

. . . . . . . . . . .

ความน่าสนใจของ Donki Mall

- ร้านค้า/ร้านอาหารที่แนะนำใน Donki Mall

- Donki Mall มีกี่สาขา ที่ไหนบ้างในกรุงเทพฯ 

- วิธีช้อป Don Don Donki ผ่าน Online และสินค้าที่น่าสนใจ

- โปรโมชั่นปัจจุบันและกิจกรรมของ Don Don Donki

- ไปดูกันเลยดีกว่าว่ารายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจในหัวข้อเหล่านี้มีอะไรบ้าง

. . . . . . . . . .

ความน่าสนใจของ Donki Mall

01

ขอบคุณภาพจาก : www.womjapan.com

         ความน่าสนใจของ Donki Mall ก็คือ Concept ของการเปิดห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ที่ให้มีความแตกต่างโดยนำเสนอความเป็นญี่ปุ่นแท้เปรียบเสมือนการยกญี่ปุ่นมาไว้ในเมืองไทยในราคาที่ใกล้เคียงกัน นอกจากนี้แล้วยังมีความพิเศษอื่น ๆ ที่ทำให้สาวกญี่ปุ่นแท้ทั้งหลายต้องว้าว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

         เอกลักษณ์แรกของ Donki Mall ก็คือการยก Don Don Donki ซึ่งโด่งดังมากในญี่ปุ่น มาเป็นหนึ่งในศูนย์ Shopping ของญี่ปุ่นในร้าน โดยร้านนี้ จำหน่ายเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ที่มาจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะ มีทั้งของกินไปจนถึงของใช้ รวบรวมทุกอย่างที่เป็น Made in Japan ใครอยากได้อะไรก็ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น แต่หากแวะมาที่นี่เราจะได้ของที่มีคุณภาพเดียวกัน Made in Japan แท้ในราคาใกล้เคียงญี่ปุ่น

        การนำเสนอความเป็นญี่ปุ่นแท้โดยยกความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ในไทยมุ่งเน้นราคาที่ใกล้เคียงไม่แพงมาก ซึ่งจุดนี้ได้รับการยืนยันจากผู้บริหารทั้งคุณโคจิ โอฮาร่า และ คุณณัฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ซึ่งยืนยันว่าสินค้าและบริการของที่นี่จะมีความใกล้เคียงกับญี่ปุ่น

1. Karaoke Manekineko

        ร้านคาราโอเกะสัญชาติญี่ปุ่นที่เข้ามาเปิดเป็นที่แรกในไทย ความโดดเด่นคือห้องคาราโอเกะสุดแสนจะกว้างขวางและมีความสะอาดพร้อมด้วยเครื่องเสียงคุณภาพใหม่เอี่ยม บรรจุเพลงไทยและญี่ปุ่นให้ร้องกันมากมาย เลือกได้หลากหลายห้องไม่ว่าจะเป็นมาแบบครอบครัว มาเดี่ยวหรือมากับกลุ่มเพื่อนฝูง และยังมีห้องสำหรับเด็กไว้ให้บริการ ราคาอยู่ที่ 160 บาทต่อคนต่อ 2 ชั่วโมง ยิ่งคนเยอะราคาต่อคนจะยิ่งถูกลง โดยในช่วงวันหยุด weekend จะมีการเพิ่ม 50 บาทต่อคน

2. D-Sport Stadium

        ครั้งแรกกับการเปิดให้เล่นกีฬากลางแจ้งในที่ร่มโดยมีการเนรมิตสนามกีฬากว่า 10 ประเภทมาไว้ในที่เดียวกัน เอาใจคนรักกีฬาเบสบอล เทนนิส แบดมินตัน ปิงปอง ชกมวย บาสเกตบอล ฟุตบอล รวมไปถึงเครื่องเล่นเกมส์ต่างๆอีกมากมาย ที่สำคัญใครที่รักการปาร์ตี้บอกเลยว่าที่นี่มีโซน Party room ให้เราจัดเลี้ยงสังสรรค์และมีห้องสำหรับเด็กเล็กไว้ให้บริการอีกด้วย ค่าใช้จ่ายเริ่มที่ 100 บาทต่อคนต่อชั่วโมง

ร้านอาหารกว่า 20 ร้านเป็นวัฒนธรรมการกินแบบฉบับญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นร้านดังที่หลายคนคุ้นเคย เช่น เทปเปน, ซางามิ, เซน ไฮไลท์สำคัญในส่วนของร้านอาหารชื่อร้านญี่ปุ่นที่เปิดเป็นสาขาแรกในไทยอาทิเช่น ร้านนานะ กรีนที คาเฟ่ต์, มิทซูโมโตะ คอฟฟี่, มา เมซง

3. Hello Kitty Go Around Thailand

         ที่ตั้งอยู่ในดาวทาวปาร์ตี้ ออกแบบมาเป็นพิเศษให้ทุกคนได้เที่ยวสบายครอบครัว โดย Concept การนำคอลลาเจนจากเจ้าแมวเหมียว Kitty มาให้ทุกคนได้ใกล้ชิดด้วยการลงมือทำด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วยร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่คิทเช่น ให้บริการอบขนมปัง พิซซ่า เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีในส่วนของ Photo House รับหน้าที่เป็นสตูดิโอถ่ายภาพ ที่จะมอบความสุขให้กับผู้มาเยือน โดยทุกคนสามารถรังสรรค์ความทรงจำต่าง ๆ ผ่านภาพถ่ายเหล่านี้ในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ 

        สถานที่จัดงานแห่งใหม่ใจกลางทองหล่อที่มาพร้อมกับแนวคิด Entertainment and Destination แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครบนพื้นที่ขนาดใหญ่สามารถรองรับคนได้มากถึง 1,500-2,000 คน มุ่งเน้นอาหาร เครื่องดื่มในแบบฉบับของญี่ปุ่น

        ทั้งหมดนี้คือความโดดเด่นที่น่าสนใจของ Donki Mall ซึ่งเป็นภาพรวมให้เราเห็นบรรยากาศทั้งหมดของช็อปปิ้งมอลล์แห่งนี้ในแบบฉบับญี่ปุ่น ที่ทำให้เราได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโดยไม่ต้องเสียเงินบินไปไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุค New Normal แบบนี้ รับรองได้เลยว่าจะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่ลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ที่ประเทศไทย นอกจากความน่าสนใจเหล่านี้แล้วภายใน Donki Mall ยังมีความน่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งจะพาไปเจาะลึกรายละเอียดโดยเฉพาะในส่วนของร้านค้าร้านอาหารที่ทุกคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

. . . . . . . . . . .

ร้านค้า/ร้านอาหารที่แนะนำใน Donki Mall

02

ขอบคุณภาพจาก : www.themomentum.com

        ร้านแนะนำในดองกิมอลล์ สำหรับวันนี้ขอยกเอาร้านที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของห้างแห่งนี้มาฝากกันเริ่มต้นกันที่ร้านแรก

1. Don Don Donki

          หรือที่เรียกกันว่า ดอง ดอง ดองกิ ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของห้างสรรพสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ เพราะร้านนี้ถือเป็นร้านหลักในโครงการ Donki Mall ทองหล่อ รูปร่างหน้าตาคล้ายกับซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ออกแบบมาเพื่อให้นักช้อปชาวเอเชียซึ่งรักความเป็นญี่ปุ่นและมีและสไตล์การจับจ่ายใช้สอยข้าวของเครื่องใช้ของญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งร้านนี้มีแนวคิดของความเป็นร้านค้าเฉพาะแบรนด์ญี่ปุ่น หรือ Made in Japan ในญี่ปุ่นมีขายอะไรร้านนี้ก็มีเช่นเดียวกัน เริ่มตั้งแต่ขนมขบเคี้ยว ข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงของใช้ภายในบ้าน จนเรียกได้ว่าถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ว่านี้คือของจาก Donki Mall ในไทยเราเอง ที่สำคัญยังคง Concept ในเรื่องราคาว่า ของดีจากญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องแพง ดังนั้นคราวของในร้านนี้จึงมีราคาใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่นนั่นเอง

2. ZEN Japanese Restaurant

          หรือ ที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่าเซน ร้านอาหารที่เสริมความเป็นแบบฉบับญี่ปุ่นโดยแท้กับเมนูที่หลากหลาย มีทั้งเมนู Zen Bowl, Sushi, Roll&Maki, Salmon Party, Donburi, Noodle, Bento Set, Tempura, Salad, Zensai, Sidd Dish, Beverage ในราคา 199-990 บาท เป็นที่นิยมมากๆจากผู้ที่แวะเวียนมาเดินช็อปปิ้งจับจ่ายใช้สอยใน Donki Mall เพราะนอกจากจะราคาไม่แพง วัตถุดิบที่ใช้ยังสดใหม่แถมรสชาติอร่อยมาก ๆ อีกด้วย

3. Nagiya

          ร้านอาหารชื่อดังที่เปิดให้บริการมาแล้วหลายสาขา และนี่คือร้านอาหารญี่ปุ่นยืนหนึ่งใน Donki Mall ความโดดเด่นของร้านคือเมนูที่มีให้เลือกหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงมี Lunch Set จัดเสิร์ฟเฉพาะมื้อกลางวันให้เราได้เลือกอิ่มอร่อยกันแบบง่าย ๆ ในราคามิตรภาพ 200 บาทต้น ๆ ก่อนถึงการออกแบบตกแต่งร้านแนวอิซากายะให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารที่ญี่ปุ่นเลยล่ะ

4. Teppen หรือ Omakase Don by Teppen DONKI MALL

          ร้านอาหารญี่ปุ่นอารมณ์ Food Court แน่นอนว่าการนั่งรับประทานอาหารจำเป็นต้องนั่งรวมกับคนอื่นแต่ให้ความเป็นส่วนตัวแบบที่เราคาดไม่ถึง อิ่มอร่อยราคาไม่แรง อย่างเช่นเมนู Signature คือ Ebi Kanimiso Don ข้าวหน้ากุ้งแดงมันปูและไข่ปลาแซลมอนเสริมท็อปด้วยไข่ดิบพรีเมี่ยม สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบในราคา 499 บาทเท่านั้น

5. Sagami

          อีกร้านที่จะขาดไม่ได้ก็คือซางามิ ร้านอาหารชื่อดังใน Donki Mall ร้านอาหารสไตล์นาโกย่าที่มีความโดดเด่นเรื่องเส้นโซบะซึ่งทำขึ้นสดใหม่ทุกวัน ตัวเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซอสรสชาติกำลังดีไม่เค็มไม่เลี่ยนทานได้เรื่อย ๆ เวลาทานคีบเส้นเป็นคำ ๆ จุ่มน้ำซอสทานคู่กับเทมปุระกรอบๆ อร่อยพริ้มละมุนลิ้น ถามด้วยเมนูอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น เมนูปีกไก่ทอดเทบาซากิ สูตรนาโกย่า ซึ่งไก่ทอดไม่ธรรมดาเพราะเป็นไก่ทอดที่ได้รางวัลเหรียญทอง 3 ปีซ้อนจากการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนราคาบอกเลยว่าย่อมเยามาก ๆ ประมาณ 100 ถึง 250 บาทเท่านั้น

. . . . . . . . . . .

Donki Mall มีกี่สาขา ที่ไหนบ้างในกรุงเทพฯ

        อิ่มอร่อยกับอาหารแนะนำต่าง ๆ ข้างต้นกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องอยากรู้แน่นอนว่า Donki Mall มีกี่สาขาอยู่ที่ไหนบ้าง แน่นอนว่า Shopping Mall อารมณ์ญี่ปุ่นแบบนี้ต้องมีไม่น้อยกว่า 1 สาขาแน่นอนในประเทศไทยที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันนี้มี 2 สาขา โดย

01

ขอบคุณภาพจาก : www.dondondonki.com

        สาขาแรกก็คือ Donki Mall ทองหล่อ เปิดให้บริการไปเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาซึ่งที่ตั้งนั้นก็เรียกว่าอยู่ใจกลางทองหล่อและเอกมัย ซอยสุขุมวิท 63 ย่านถนนสุขุมวิท สามารถเดินทางได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น BTS ลงที่สถานีทองหล่อหรือเอกมัย แล้วเดินเท้าหรือจะใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์มายัง Donki Mall ทองหล่อได้เลย

01

ขอบคุณภาพจาก : www.themomentum.com

        สาขาที่ 2 ก็คือ Donki Mall สาขาราชประสงค์ ตั้งอยู่ใน The Market จึงมีพื้นที่ใหญ่กว่าสาขาทองหล่อถึง 3 เท่า เปิดให้บริการไปเมื่อ 31 มีนาคม 2563 การเดินทางสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีราชดำริหรือสถานีสยาม

         โดยในอนาคตคาดว่าจะเปิดให้บริการในกรุงเทพฯ 10 สาขานักช็อปสายญี่ปุ่นทั้งหลายเตรียมเงินเอาไว้ให้ดีได้เลย ส่วนตอนนี้ใครที่อยากช็อปแต่ไม่มีเวลาเดินทางมาเราก็สามารถใช้วิธีการช้อปปิ้งผ่านออนไลน์ได้ง่ายๆในส่วนของการช้อปปิ้งในร้านสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Don Don Donki นั่นเอง

. . . . . . . . . .

วิธีช้อป Don Don Donki ผ่าน Online และสินค้าที่น่าสนใจ

         ด้วยเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อความสะดวกสบายให้เราเข้าถึงทุกการช้อปปิ้งได้ง่ายขึ้นทำให้วันนี้ วิธีช้อป Don Don Donki ผ่าน Online มีมากมายหลากหลายวิธีด้วยกันดังนี้

1. ใช้บริการเว็บไซต์สั่งจองสินค้า

        ซึ่งสินค้าทั้งหมดจะเป็นสินค้าปลอดภาษี โดยที่สินค้าทั้งหมดนี้จะเป็นสินค้าส่งตรงจากญี่ปุ่น รับสินค้าโดยบริการขนส่งข้ามประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งออนไลน์โดยไม่มีค่าหิ้ว ได้รับการยกเว้นภาษี และยังสามารถสั่งซื้อสินค้าพร้อมกับเพื่อนหรือครอบครัวทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการใช้บริการเว็บไซต์สั่งจองสินค้านี้มีข้อดีก็คือ เราสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างหลากหลายจากทั้งหมด 324 สาขาในประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้อาจจะต้องมีข้อควรระวัง หรือคำแนะนำเพิ่มเติม ที่เราจะต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนใช้บริการ

2. Download Application Donki

         ซึ่งสามารถดาวน์โหลดทั้งใน app store และ Play Store ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android โดยข้อดีของการใช้แอพพลิเคชั่นนี้จะมีการสะสมคะแนน ซึ่งทุกๆการซื้อ 25 บาท จะได้รับคะแนนสะสม ซึ่งสามารถนำไปแลกเป็นคูปองส่วนลดใช้ซื้อของในร้านดองกิได้อีก นอกจากนี้แล้วยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายสำหรับสมาชิกโดยที่สามารถดูรายละเอียดได้ใน Application ว่ามีสินค้าอะไรมีโปรโมชั่นโดนใจ ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นไปตามโอกาสและสถานการณ์

. . . . . . . . . .

โปรโมชั่นปัจจุบัน และกิจกรรมของ Don Don Donki

        พูดถึงเรื่องโปรโมชั่น Donki Mall บอกได้เลยว่านับเป็นความโดดเด่นที่สำคัญอีกเรื่อง ที่ดึงดูดใจขาช้อปทั้งหลายให้แวะเวียนเข้ามาจับจ่ายใช้สอยเอาเงินออกจากกระเป๋า เพราะ Don Don Donki มักจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นใหม่ ๆ จัดหนักจัดเต็มให้กับลูกค้าอยู่เสมออาทิเช่นโปรโมชั่นที่มีในปัจจุบันได้แก่

โปรโมชั่นประจำเดือนเมษายน (สาขาทองหล่อ) โปรโมชั่นสุดซ่ารับสงกรานต์ตลอดทั้งเดือนเมษายน 2564 นี้ มีเครื่องดื่มเย็นๆมาดับร้อนช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี เมนูโซดาผสมน้ำส้มยูสุ ได้ทั้งรสชาติสุดซ่าและรสหวานอมเปรี้ยว พร้อมด้วยกลิ่นหอมสดชื่นจากส้มยูสุทุกแก้ว ลดราคาเหลือ 15 บาททั้ง 5 เมนู

. . . . . . . . . . .

กิจกรรมพิเศษของ Don Don Donki

          นอกจากโปรโมชั่นดีๆแล้วยังมีกิจกรรมพิเศษซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก นั่นก็คือกิจกรรม DONKI VIRTUAL RUN BLOSSOM SEASON ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก เพื่อให้คนรักนักวิ่งทั้งหลายได้สะสมเสื้อและเหรียญ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์แท้จาก Donki Mall กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมการวิ่งเก็บระยะ โดยมีกติกาง่ายๆคือ

- วิ่งที่ไหนก็ได้ไม่จำกัดสถานที่

- ส่งผลโดยการ Capture หน้า Application ซึ่งใช้วัดระยะทางการวิ่ง ให้เห็นจำนวนระยะทางและวันเวลา หรือสามารถถ่ายรูปจากเครื่องวิ่งไฟฟ้า ไม่จำเป็นต้องวิ่งให้จบภายในครั้งเดียว

- สมัครวิ่งแล้วส่งผลได้ที่ https://race.thai.run/donkirun  

- เปิดรับสมัครวันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2564

- เริ่มกิจกรรมเก็บระยะได้ทันทีหลังจากที่สมัคร

- ส่งผลกิจกรรมตั้งแต่วันที่สมัครถึง 31 พฤษภาคมเวลา 23.59 น

- ระยะเวลาสะสม 10 กิโลเมตรและ 21 กิโลเมตร

- การจัดส่งของที่ระลึกเริ่มตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป

- กรณีรับรางวัลด้วยตนเองสามารถรับได้ที่ดองกิมอลล์สาขาทองหล่อ ช่วงเวลา 10:00 น ถึง 18:00 น

รอบแรก วันที่ 7 ถึง 10 มิถุนายน 2564

รอบสอง วันที่ 28 ถึง 30 มิถุนายน 2564

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://web.facebook.com/donkimallthonglor/  

. . . . . . . . . . .

         โครงการ Donki Mall นับว่าเป็นสวรรค์ของคนรักความเป็นญี่ปุ่น ซึ่งได้รวบรวมเอาร้านอาหาร ร้านค้า ข้าวของเครื่องใช้ และอีกต่าง ๆ มากมายสไตล์ญี่ปุ่นมาไว้ที่เดียวตอบโจทย์ทุกความต้องการ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Donki Mall เหล่านี้ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมปัจจุบันทั้ง 2 สาขาจึงเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและดึงดูดใจเหล่านักช้อปทั้งหลายได้อย่างง่ายดาย ใครที่ยังไม่มีแหล่งช้อปปิ้งโดนใจ ยังไม่มีสถานที่เดินเล่นชิว ๆ บอกได้เลยว่าที่นี่อาจจะเป็นอีกที่ที่คุณต้องปักหมุดเอาไว้ใน List รายการ Shopping Mall โดนใจของคุณอีกที่แน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ