logo

          สำหรับกล่องใส่รองเท้า ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยจัดเก็บรองเท้าของเราให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ซึ่งกล่องใส่รองเท้าส่วนใหญ่แล้ว จะได้รับการออกแบบมาให้จัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ เป็นที่เป็นทาง และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ รวมไปถึงมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันความอับชื้นที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับรองเท้าได้อีกด้วย โดยปกติแล้วกล่องใส่รองเท้าะเหมาะอย่างมากสำหรับคนที่อาศัยพื้นที่น้อย ต้องการความสะดวกในการจัดเก็บรองเท้า เพราะกล่องใส่รองเท้าจะมีความประหยัดพื้นที่มากกว่าตู้ใส่รองเท้า หรือชั้นวางรองเท้า ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน และที่สำคัญกล่องใส่รองเท้ายังมีดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างหลากหลาย เช่นกล่องแบบใส ที่ทำให้สามารถเห็นรองเท้าได้อย่างชัดเจน ช่วยถนอมรองเท้า ให้ใช้งานได้นานขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่เหมาะกับคนที่อยู่คอนโด หรือหอพักอีกด้วย

. . . . . . . . . . . .

กล่องใส่รองเท้ามีข้อดีอย่างไรบ้าง

1. ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ กล่องใส่รองเท้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการจัดเก็บรองเท้า ที่เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย อยากประหยัดพื้นที่ หรืออยู่อาศัยในหอพัก หรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด เพราะสามารถวางต่อเรียงกันได้หลายชั้น มีความทนทานและคล่องตัวสูง

2. ช่วยรักษารูปทรงของรองเท้า ไม่ให้เสียทรง ถือเป็นอีกหนึ่งของดีของกล่องรองเท้า ที่สามารถช่วยจัดระเบียบรองเท้าให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ ไม่ต้องเบียดซ้อนกับรองเท้าคู่อื่น ช่วยในการจัดระเบียบรองเท้าไม่ให้เสียรูปทรง ทำให้เหมือนเป็นคู่ใหม่อยู่ตลอดเวลา และจัดเก็บได้ง่าย

3. ปกป้องรองเท้าจากความอับชื้น และเชื้อรา อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ถือเป็นจุดเด่นของกล่องใส่รองเท้าเลยก็คือ จะมีรูระบายอากาศที่ช่วยปกป้องรองเท้าของเราจากความอับชื้น นอกจากนี้ยังสามารถใส่แผ่นกันเชื้อราลงไปในกล่องเพื่อลดเชื้อราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

4. มองเห็นรองเท้าได้สะดวก สะดวกต่อการหยิบใช้งาน เนื่องด้วยกล่องใส่รองเท้าจะผลิตออกมาให้สามารถหยิบใช้งานได้ง่ายและสะดวก จึงจะมีความโปร่งใส ที่สามารถเห็นรองเท้าได้ง่ายว่าเป็นคู่ไหน พร้อมทั้งมีฝาเปิดปิดง่าย สามารถหยิบใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ

5. มีน้ำหนักเบา มีความคล่องตัวสูง จัดเรียงได้ง่ายตามใจชอบ เนื่องจากกล่องรองเท้าจะได้รับการออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานและเคลื่อนย้าย โดยส่วนใหญ่แล้วสามารถจัดวางเรียงต่อกันได้ตามใจชอบ และมีตัวล็อกที่ช่วยให้กล่องเรียงกันได้ง่าย ไม่หลุดง่าย และสามารถเคลื่อนย้ายได้ดี น้ำหนักเบา จัดเรียงหรือย้ายที่จัดวางได้ตามความเหมาะสม

6. ปกป้องรองเท้าจากฝุ่น น้ำ และแมลงต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะปกป้องความอับชื้นแล้ว กล่องพลาสติกใส่รองเท้ายังมีความแข็งแรงทนทานสูง จึงสามารถช่วยปกป้องรองเท้าจากฝุ่น น้ำและแมลงต่าง ๆ ที่เข้าไปทำร้ายรองเท้าได้เป็นอย่างดี

7. พับเก็บได้ ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ กล่องใส่รองเท้าบางรุ่นได้รับการออกแบบให้สามารถพับเก็บได้ ในเวลาที่เลิกใช้งาน ทำให้ช่วยลดพื้นที่ในการจัดเก็บ ซึ่งปกติแล้วก็ใช้พื้นที่น้อยอยู่แล้ว ให้สามารถประหยัดพื้นที่ตัวบ้านหรือที่พักมากขึ้นไปอีก

8. นอกจากจะใช้สำหรับจัดเก็บรองเท้าแล้ว กล่องใส่รองเท้ายังมีรูปแบบดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับการนำมาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านให้ดูเรียบหรู ทันสมัย ได้อีกด้วย โดยเลือกจากโทนสีของกล่อง และรูปแบบการจัดวางให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งของบ้านในภาพรวม

. . . . . . . . . . .

กล่องใส่รองเท้า มีแบบไหนบ้าง

กล่องใส่รองเท้าแบบพลาสติก

          กล่องพลาสติก ถือเป็นกล่องที่มีความนิยมในการนำมาทำเป็นกล่องใส่รองเท้าเป็นอย่างมาก ซึ่งมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบพับได้ แบบสำเร็จรูปที่ไม่สามารถพับได้ กล่องใส่ที่มีความแข็งแรงหนา ทนทานสูง หรือแบบน้ำหนักเบา ซึ่งส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติที่ช่วยในความประหยัดพื้นที่ น้ำหนักเบา มีรูปแบบที่โปร่งใส สามารถมองเห็นสีของรองเท้าได้อย่างหลากหลายมากขึ้น เคลื่อนย้ายง่าย ประกอบต่อกันได้หลายชั้น และสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของรองเท้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

กล่องใส่รองเท้าพลาสติกแบบทำมือ DIY

          สำหรับกล่องใส่รองเท้าพลาสติกแบบทำมือ หรือแบบ DIY เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของกล่องรองเท้าที่มีข้อแตกต่างจากกล่องแบบพลาสติกธรรมดาตรงที่เราสามารถนำมาประกอบเอง โดยสามารถสร้างรูปแบบของชั้นวางให้สามารถเป็นไปได้แบบที่ชอบ และสามารถวางจัดเรียงตามชั้นสี เพื่อแยกประเภทของรองเท้าได้อีกด้วย และมีความโปร่งใส เห็นได้ง่าย และสามารถออกแบบจัดวางเรียงเป็นรูปทรงที่เราชอบ ตามสไตล์ ที่ต้องการและเหมาะสมกับพื้นที่ในตัวบ้านได้อีกด้วย

 

กล่องใส่รองเท้าแบบลิ้นชัก

          ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบกล่องรองเท้า ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นลิ้นชักที่ทำจากพลาสติก และมีรูปแบบที่โปร่งใส สามารถมองเห็นรองเท้าคู่โปรดที่ต้องการหยิบใส่ได้อย่างสะดวกง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งยังมีความคล่องตัวสูง สามารถพับเก็บได้ มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เหมาะกับการอยู่อาศัยในพื้นที่ที่มีเนื้อที่จำกัดและต้องการความคล่องตัวสูงในการเคลื่อนย้ายเช่นหอพักหรือคอนโด

กล่องใส่รองเท้าในรถยนต์

          อีกหนึ่งรูปแบบที่นิยมใช้กันก็คือ กล่องใส่รองเท้าในรถยนต์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบบกล่องใส่รองเท้าพลาสติก ที่มีน้ำหนักเบา มีความคล่องตัวในการเคลื่อนย้าย ที่สามารถเก็บรองเท้าคู่โปรดไว้ในรถยนต์เพื่อเปลี่ยนหรือใช้ในช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ ได้อีกด้วย และที่สำคัญ จะต้องเป็นกล่องที่สามารถช่วยปกป้องกันฝุ่น มีการระบายกลิ่นเหม็นอับชื้น และเชื้อรา ได้เป็นอย่างดี ป้องกันไม่ให้รองเท้าเกิดการเสียทรงระหว่างการเดินทางได้อีกด้วย

. . . . . . . . . . .

10 อันดับ กล่องใส่รองเท้าดีไซน์สวย น่าจับตามองประจำปี 2021

1. กล่องรองเท้า BRICK BOX

01

ขอบคุณภาพจาก : www.boonthavorn.com

          มาเริ่มต้นกันที่ กล่องรองเท้า BRICK BOX ที่ประกอบไปด้วยกล่องใส่รองเท้าแบบจัดเต็มถึง 6 กล่อง ใน 1 แพ็ค ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เน้นความมินิมอลเป็นหลักในการจัดเก็บ เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กที่มีเนื้อที่ในการจัดเก็บของอย่างจำกัด อีกทั้งยังดูดีมีระดับแบบสุด ๆ เปรียบเสมือนชั้นวางรองเท้าขนาดย่อม ที่ไม่เปลืองเนื้อที่ ด้วยลักษณะสีของกล่องที่เป็นสีโปร่งใส่ มีฝาปิดให้เรียบร้อย ตัวกล่องทำจากพลาสติกที่คัดเลือกเกรดคุณภาพสูงระดับพรีเมียม สังเกตได้จากตัวพลาสติก ที่มีความแข็งแรงทนทาน เนื้อพลาสติกหนา สามารถรองรับการตกกระแทกได้ไม่ต้องกลัวว่าจะบอบบาง หรือชำรุดได้ง่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังรองรับน้ำหนักได้ดี สามารถวางเรียงซ้อนกันได้สำหรับคนที่มีรองเท้าหลายคู่ นอกจากนี้ BRICK BOX ยังมีอุปกรณ์เสริมที่สามารถช่วยล็อกตัวกล่องที่วางซ้อนกันไม่ให้เคลื่อนตัวหรือล้มง่าย จึงไม่ลำบากในการจัดเก็บ 

           เรียกได้ว่าสะดวกต่อการจัดเรียงสุด ๆ ใช้งานง่ายเพียงแค่เปิดฝาออกก็สามารถใส่รองเท้าเข้าไปได้แล้ว ที่สำคัญเขายังสามารถป้องการความอับชื้น ฝุ่น ละอองน้ำ รวมไปถึงแมลงต่าง ๆ ที่จะคอยมาทำร้ายรองเท้าของเรา ด้วยการจัดทำรูระบายอากาศกว่า 10 รูไว้ที่ตัวกล่อง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย ส่วนในเรื่องของขนาดนั้น BRICK BOX มีขนาดใหญ่ ความกว้าง 28 ความยาว 36 และมีความสูง 18.5 เซนติเมตร สามารถใส่รองเท้าได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ, รองเท้าหุ้มข้อ, และรองรับรองเท้าส้นสูงที่มีความสูงได้ถึง 4 นิ้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่า สวยงาม คุ้มราคาสุด ๆ ใครที่ชอบเน้นความสวยงามสไตล์มินิมอลห้ามพลาด ราคา 1,190 บาท

2. Clip Pac ETC PAC กล่องใส่รองเท้า เซ็ท 4 กล่อง รุ่น Standard View

01

ขอบคุณภาพจาก : www.lazada.co.th

         เอาใจคนที่ชอบความเรียบหรู สไตล์มินิมอลอีกครั้งกับ กล่องรองเท้า Clip Pac ETC PAC รุ่น Standard View ที่มีจำนวนกล่องรองเท้ามาให้จุใจถึง 4 กล่องสามารถวางต่อกันเป็นชั้นวางรองเท้าขนาดย่อม มีสองสีให้เลือกอย่างจุดใจ ทั้งสีขาวโปร่งใส และสีแบบใส ดูสวยงาม ลึกลับน่าค้นหาสุด ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ อยู่คอนโด หรือหอพัก แต่ยังต้องการความสวยงาม ดูดี สามารถเห็นรองเท้าคู่ใจที่ต้องการสวมใส่ได้อย่างชัดเจนง่ายต่อการหารองเท้ามาใส่ในช่วงวันเวลาที่รีบเร่ง พร้อมกับฝาเปิด-ปิดด้านหน้าพร้อมการใช้งานแบบสไลด์เปิด-ปิด ให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น แถมยังประกอบเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่สามขั้นตอนนั่นก็คือ วางฝากล่องลงไปบนบ่ารอง วางฝากล่องลงที่ตัวกล่อง และกดล็อกตัวฝากกล่องให้แน่นสนิททั้งสี่มุม ก็จะได้เป็นกล่องรองเท้าไว้ใช้งานแล้ว ที่สำคัญยังมีขนาดที่กำลังพอเหมาะ มีความกว้าง 28 ความยาว 34 และความสูง 20.5 เซนติเมตร สามารถใส่รองเท้าได้หลากหลายทั้งผ้าใบ และส้นสูง ตัวกล่องทำจากพลาสติกเกรดพรีเมียมคุณภาพสูง และเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ง่าย แข็งแรงทดทานแบบขั้นสุด ไม่แตกหักง่าย สามารถวางเรียงกันเป็นขั้นได้สูงสุดถึง 10 ชั้น ราคา 899 บาท

3. Shoe box กล่องใส่รองเท้า ชั้นวางรองเท้า กล่องใส่รองเท้าฝาหน้าเปิด-ปิด

01

ขอบคุณภาพจาก : www.shopee.com

           มาต่อกันที่กล่องใส่รองเท้า Shoe box ที่ยังคงมีความโปร่งใส สวยงาม เรียบหรู มีความเรียบง่ายกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ในการจัดวางรองเท้าแบบขั้นสุด ซึ่งสำหรับหนึ่งเซตจะประกอบไปด้วยกล่องรองเท้าจำนวน 2 ชิ้น เป็นกล่องพลาสติดแบบที่มีฝาเปิดปิดแบบใส ที่สามารถมองเห็นรองเท้าได้ง่าย ไม่ต้องคอยแกะเปิดให้ยุ่งยากและเสียเวลาในการเลือกรองเท้ามาใส่ เปิดใช้งานสินค้าได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียงเวลางัดกล่อง เปิดฝาให้ยุ่งยาก เพราะเปิดง่ายมากเพียงแค่ไม่กี่นาที มีสีให้เลือกสองแบบคือสีใสกับสีดำ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นสีดำแต่ฝากล่องก็ยังคงมีความโปร่งใสให้เห็นตัวรองเท้าได้ง่ายและสะดวกอยู่ สามารถประกอบกล่องเองได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ 4 ขั้นตอนเท่านั้น ประกอบฝากล่องที่เป็นตัวฝากล่องแบบโปร่งใส หลังจากนั้นจึงเริ่มประกอบตัวกล่องทั้งสามด้าน นำกล่องที่ประกอบไปต่อกับฐานรองพื้นกล่องและปิดชิ้นส่วนของกล่องชิ้นสุดท้ายแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว แถมยังมีการใช้วัสดุที่ทนทาน แข็งแรง ไม่ต้องห่วงเรื่องรอยขีดข่วน สามารถช่วยลดความอับชื้นได้ดี ปลอดภัยต่อรองเท้าสุด ๆ ช่วยเก็บรองเท้าได้อย่างเป็นระเบียบและเป็นสัดส่วน สวยงาม ราคา 999 บาท

4. SNEAKER WALL กล่องใส่รองเท้า (6 กล่อง/แพ็ค)

01

ขอบคุณภาพจาก : www.supersports.co.th

          สำหรับตัวนี้เป็นกล่องใส่รองเท้าดีไซน์สวย เรียบหรูจากแบรนด์ SNEAKER WALL ที่มีความโปร่งใสสวยงาม แต่มีกรอบของกล่องเป็นสีขาวทึบเล่นสีตัดกับความโปร่งใสของตัวกล่อง ใช้วัสดุเกรดคุณภาพสูงระดับพรีเมียม ให้ความแข็งแรง ทนทานสูง สามารถทนต่อแรงกระแทกรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับคุณสมบัติในการปกป้องรองเท้าแบบขั้นสุดด้วยรูระบายอากาศ ที่มีทั้งในส่วนของด้านหน้าด้านหลัง ช่วยปกป้อนรองเท้าจากความอับชื้น ที่ส่งผลทำให้รองเท้าเกิดกลิ่นเหม็นอับตามมาได้ รับน้ำหนักรองเท้าได้สูงสุดถึง 4.2 กิโลกรัม ใช้งานสะดวกเพียงแค่สไลด์ฝาในการเปิดปิด ประกอบไปด้วยกล่องจำนวนสูงสุดถึง 6 กล่อง เปรียบเหมือนกับชั้นวางรองเท้าขนาดย่อมที่ช่วยประหยัดพื้นที่แบบขั้นสุด ขนาดของกล่องจะอยู่ที่ความกว้าง 30 ความยาว 39 และความสูง 24 เซนติเมตร คนที่ชื่นชอบสายกีฬาหรือรองเท้าผ้าใบต้องไม่พลาด ราคา 1,000 บาท

5. shoes box กล่องใส่รองเท้า แบบแข็ง ฝาเปิด-ปิด พร้อมรูระบายอากาศ

01

ขอบคุณภาพจาก : www.shopee.com

           อีกหนึ่งกล่องใส่รองเท้าจาก Shoes box ที่มาพร้อมกับดีไซน์เก๋ ๆ ที่มีประโยชน์ต่อรองเท้าอย่างรูระบายอากาศ ที่มากถึง 16 รูพร้อมตัวกล่องพลาสติกที่มีคุณภาพสูง แบบแข็ง แต่มีความโปร่งใส สามารถเห็นรองเท้าที่จะใส่ภายในได้อย่างง่ายดาย และถึงแม้จะมีรูระบายอากาศให้เห็นแบบชัด ๆ แต่ก็ออกแบบมาได้อย่างสวย เก๋มีระดับ สามารถซื้อจำนวนได้หลายกล่องในราคาประหยัด ใส่รองเท้าได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าหุ้มส้น หรือแม้แต่ส้นสูง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องรองเท้าจากความอับชื้น น้ำและแมลงอีกด้วย ราคา 139 บาท

6. กล่องรองเท้า ฝาแม่เหล็ก sneaker pro

01

ขอบคุณภาพจาก : www.allonline.7eleven.co.th

           กล่องรองเท้าจาก sneaker pro ที่มาพร้อมกับฝาแม่เหล็ก และพลาสติกแข็ง ทนทานต่อทุกสถานการณ์ ด้วยพลาสติก PP แบบแข็ง ที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง รับน้ำหนักได้ดีจึงสามารถวางเรียงต่อกันได้หลายชั้น สามารถรองรับน้ำหนักรองเท้าได้จำนวนมาก มาพร้อมกับระบบฝาเปิดปิดแบบแม่เหล็กช่วยให้ปิดล็อกได้อย่างสะดวกและปลอดภัย แน่นหนา มีให้เลือกด้วยกันสามสี คือสีดำ สีขาวโปร่งใส และสีดำ ซึ่งด้านหน้าฝาจะเป็นแบบบโปร่งใสทำให้สามารถเห็นรองเท้าที่จะเลือกใส่ได้อย่างสะดวก สวยงาม สามารถรองรับรองเท้าได้หลากหลาย หลายขนาด ด้วยตัวกล่องที่มีความกว้าง 35.5 ลึก 27.5 และมีความสูงถึง 21.5 เซนติเมตร ราคา 198 บาท

7. Tower Box ที่เก็บรองเท้า กล่องใส่รองเท้า สวยประหยัดพื้นที่ 2 กล่อง/แพ็ค

01

ขอบคุณภาพจาก : www.lazada.co.th

          ยังคงอยู่กับกล่องเก็บรองเท้าแนวเรียบหรู สไตล์มินิมอล ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บรองเท้า จากแบรนด์ TOWER BOX TOWER BOX ขนาดความกว้าง 28 ความยาว 35.2 และความสูง 18 เซนติเมตร ที่มาพร้อมกับวัสดุพลาสติกที่ใช้ทำกล่องคุณภาพสูง นำเข้าจาก USA มีความแข็งแรงทนทานมาก ไม่แตกหักง่าย สามารถวางเรียงกันได้สูงหลายชั้น มากถึง 20 ชั้นเลยทีเดียว แต่นขณะเดียวกันก็มีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างคล่องตัวสุด ๆ นอกจากนี้ยังไม่ต้องกลัวตกหล่นเพราะระหว่างชั้นกล่องมีระบบล็อคระหว่างกล่องอย่างแน่นหนา มีขั้นตอนการต่อเองที่ง่ายดายไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 3 ขั้นตอนก็ต่อได้แล้ว นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องรองเท้าจากความอับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นอับด้วยรูระบายอากาศกว่า 10 จุด เหมาะมากสำหรับการจัดเก็บรองเท้าผ้าใบ และเป็นของจัดบ้านดีไซน์สวย ๆ ได้ในเวลาเดียวกัน ราคา 490 บาท

8. 360 official H502 H503 กล่องรองเท้าฝาแข็ง รูปหัวใจ ฝาเปิดปิดได้

750

ขอบคุณภาพจาก : www.lazada.co.th

          มาต่อกันที่กล่อง 360 official H502 H503 รองเท้าฝาแข็ง รูปหัวใจ ฝาเปิดปิดได้ ขนาดใหญ่ ที่มีขนาดความกว้าง 23 ความยาว 33 และความสูง 14 เซนติเมตร สามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย มีความแข็งแรงทนทาน สามารถต่อเป็นกล่องซ้อนกันได้หลายชั้น มีฝาเปิดปิดด้านหน้า ตัวฝาพลาสติกแข็ง มีความทนทานสูง มี 4 สี ด้วยกันประกอบไปด้วย สีฟ้า, สีเขียว, สีชมพู , และสีขาว ตัวฝากล่องมีความโปร่งใส เห็นรองเท้าที่ใส่ได้ชัดเจนทำให้หยิบตัวรองเท้าออกมาใส่ได้ง่ายดาย ใส่รองเท้าได้สูงสุดถึงเบอร์ 45 สามารถส่รองเท้าได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผู้หญิง รองเท้าผู้ชาย รองเท้าผ้าใบและรองเท้าส้นสูง มีรูปหัวใจเล็ก ๆ ตรงฝากกล่องที่ถือเป็นรูระบายไปในตัวเพื่อช่วยลดกลิ่นอับของรองเท้า แถมยังช่วยให้มีความสวยงาม สดใสดูดีอีกด้วย ราคา 89 บาท

9. กล่องรองเท้า รุ่นลูคัส – สีใสโปร่ง

01

ขอบคุณภาพจาก : www.indexlivingmall.co

          สำหรับกล่องใส่รองเท้า กล่องรองเท้า รุ่นลูคัส – สีใสโปร่ง สีโปร่งใส รุ่นลูคัส มีความสูงของกล่ องต่อกันประมาณ 3 ชั้นสามารถเห็นรองเท้าที่ใส่เข้าไปได้อย่างชัดเจน ให้รองเท้าดูเป็นระเบียบมากขึ้น มาพร้อมกับพลาสติก PS ที่มีความแข็งแรงสูง ไม่ยืดหยุ่นหรือเปราะง่าย ไม่ดูดความชื้นและน้ำ ปลอดภัยในเรื่องของความอับชื้นขั้นสุด ขอบเป็นสีม่วงพาสเทลสวยงามสดใส มีขนาดของกล่องอยู่ที่ ความกว้าง 19.2 ความยาว 28 และความสูงประมาณ 32.7 เซนติเมตร สามารถจัดเก็บรองเท้าได้หลากหลายรูปแบบ สำหรับใครที่ชอบความทนทาน สะดวกต่อการใช้งาน ช่วยจัดเก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบไม่ยุ่งยาก ก็เป็นอีกรุ่นที่แนะนำว่าต้องลอง ราคา 199 บาท

10. กล่องลิ้นชัก UDEE SV19002 รุ่น 1 ชั้น - สีดำ (ลิ้นชักใส)

01

ขอบคุณภาพจาก : www.officemate.co.th

          ปิดท้ายกันด้วย กล่องใส่รองเท้าแบบลิ้นชักจากแบรนด์ UDEE ที่มาพร้อมกล่องแบบโปร่งใส พร้อมลิ้นชักจำนวน 1 ชั้น ตัวพลาสติกภายนอกทำจากพลาสติก ABS คุณภาพสูงเกรดพรีเมียม ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีคุณสมบัติความทนทานสูง ไม่หักงอ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และทนต่อสภาพอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี ส่วนในตัวของลิ้นชัก ทำมาจากพลาสติก PS แบบโปร่งใส ภายนอกเป็นเนื้อพลาสติกแบบเนื้อแมตซ์กัดทราย สีดำลึกลึบ สวยงาม สามารถใส่ของได้อย่างหลากหลายรวมไปถึงรองเท้าคู่โปรดก็ได้เช่นกัน และอย่างที่บอกว่ามีความทนทานสูง คล่องตัว ไม่แตกหักง่ายจึงสามารถวางซ้อนกันได้หลายกล่องได้หลายหล่อง ขนาดลิ้นชักจำนวน 1 ชั้นมีความกว้าง 13.0 ความยาว 17.0 และความสูง 11.0 เซนติเมตร สำหรับใครที่ชอบความสวยงาม มีมิติ และทนทานสูง สามารถใส่ของได้หลากหลายรวมไปถึงรองเท้าคู่โปรด กล่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์เช่นกัน ราคา 188 บาท

. . . . . . . . . . .

วิธีดูแลรองเท้าและกล่องใส่รองเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ

           หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่ากล่องรองเท้าจำเป็นต้องทำความสะอาดไหม หรือต้องมีวิธีการดูแลรักษาหรือล้างทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน แต่ความจริงแล้ว การดูแลรักษารองเท้า ที่ใช้งานทุกวันก่อนเก็บรักษาเข้ากล่องก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของกล่องรองเท้าและรองเท้าได้ เราจึงมีวิธีการดูแลรักษาง่าย ๆ มาฝากดังนี้

1. ตากรองเท้าไว้ข้างนอกสักพัก เพื่อระบายกลิ่นเหงื่อก่อนจะเก็บลงกล่อง โดยเฉพาะวันที่ทำกิจกรรมเยอะจนอาจทำให้เกิดเหงื่อหรือความอับชื้นต่าง ๆ มากนัก เพื่อเป็นการระบายกลิ่นขั้นต้นก่อนจะเก็บเข้ากล่องรองเท้า

2. ทำความสะอาดรองเท้าให้สะอาดด้วยการเช็ดรองเท้าเพื่อช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและป้องกันการเกิดเชื้อราบนรองเท้าก่อนจะเก็บเข้าชั้นรองเท้า เพราะนอกจากจะช่วยให้รองเท้าของเราสะอาดตลอดเวลาแล้ว ยังช่วยรักษาความสะอาดให้กับกล่องรองเท้าของเราได้อีกหนึ่งระดับอีกดด้วยนั่นเอง

3. ใช้กระดาษหนังสือพิมรองยึดรองเท้า เพื่อไม่ให้เสียรูปทรง และใส่น้ำยากันชื้นลงไปในกล่องรองเท้า ขณะจัดเก็บ เพื่อช่วยลดความชื้นและกลิ่นอับ รวมไปถึงเชื้อราที่อาจก่อตัวขึ้นได้ในการจัดเก็บรองเท้าแต่ละคู่

4. ซักรองเท้าเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 ครั้งหรือเดือนละ 2-3 ครั้ง และทำความสะอาดกล่องรองเท้าด้วยการเพื่อลดกลิ่นอับเป็นประจำ ด้วยการใช้มะนาว เกลือผง และน้ำส้มสายชูขัดกล่องพลาสติกแช่เอาไว้หนึ่งคืนก่อนจะเทน้ำออก ในกรณีที่กล่องพลาสติกมีกลิ่นเหม็นอับ เพื่อลดกลิ่นอับ และทำให้รองเท้าและกล่องรองเท้าที่ใส่มีความสะอาดอยู่เสมอ

. . . . . . . . . . . .

 

           เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับกล่องใส่รองเท้า ที่เราคัดเลือกมาฝากกันในวันนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการจัดเก็บรองเท้าให้สะดวก คล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะกับใครที่อยากมีพื้นที่เยอะหรืออยู่ในพื้นที่จำกัดการใช้กล่องใส่รองเท้าที่เหมาะสมก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์ในการจัดเก็บรองเท้าของเรา ให้ดูดี และไม่เปลืองเนื้อที่แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคา และยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย และที่สำคัญสำหรับใครที่อยากจะทำให้ห้องดูสวยงามการเลือกใช้กล่องรองเท้าที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นด้านสีสัน ต่าง ๆ ก็จะเปรียบเสมือนของแต่งบ้านอีกหนึ่งชิ้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ถึงสองต่อกันเลยทีเดียว ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ