logo

          ก่อนจะพูดถึงหน้ากาก UNIQLO และสารพัดคำถามที่ทุกคนถามถึงมากมายเกี่ยวกับหน้ากากยี่ห้อนี้ เรื่องราวที่เราจะไม่พูดถึงตอนนี้เลยก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นปัญหาระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์ความรุนแรงในบ้านเราตอนนี้ เรียกได้ว่าเกิดความระส่ำระสายและได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน กับเรื่องราวของปัญหาการระบาด Covid-19 ระรอกใหม่ ที่ครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะรุนแรงและการแพร่กระจายเกิดขึ้นรวดเร็วกว่าทุกครั้ง และถ้าหากเรามองย้อนกลับไป ถึงเรื่องราวของการระบาดของเชื้อ ตั้งแต่ครั้งแรก ครั้งที่ 2 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ก็จะเห็นได้ว่า เชื้อ Covid-19 มีการพัฒนาสายพันธุ์ ไปในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าบทสรุปก็คือ Covid-19 แข็งแรงขึ้น แพร่กระจายรวดเร็วมากขึ้น และอยู่ในร่างกายมนุษย์ได้ยาวนานขึ้น และแน่นอนอีกเช่นกันว่า การตรวจหาเชื้อรอบนี้ใช้เวลานานกว่าทุกครั้งทีผ่านมา บางรายตรวจพบเชื้อตั้งแต่ครั้งแรก บางรายตรวจพบเชื้อครั้งที่ 2 บางรายตรวจพบเชื้อในครั้งที่ 5 นั่นหมายความว่าการแพร่ระบาดครั้งที่ 3 นี้โอกาสที่เราจะติดเชื้อมีมากขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือเชื้อได้พัฒนาตัวเองจนสามารถหลบหลีกการตรวจจับต่าง ๆ จากทางการแพทย์ได้ดีขึ้น แม้กระทั่งร่างกายของคนเรายังไม่สามารถสร้างแอนติบอดี้ขึ้นมาเพื่อปกป้องตัวเองจากเชื้อนี้ได้เลย จากครัสเตอร์ทองหล่อที่เพียงชั่วข้ามคืนก็ทำเอาเชื้อกระจายทั่วไทยและลุกลามอย่างรวดเร็ว ทั้งคนในวงการบันเทิง แพทย์ และประชาชนคนทั่วไป สุดท้ายเชื้อร้ายนี้ก็ได้คร่าชีวิตพี่น้องชาวไทยเราไปมากมายภายในเวลาไม่กี่วัน หรือจะเรียกว่า Covid-19 รอบนี้คร่าชีวิตพี่น้องชาวไทยรายวันก็คงจะไม่ผิด 

         รองจาก Covid-19 เรื่องที่เรายังไม่สามารถจัดการได้ ก็คือเรื่องของฝุ่น PM 2.5 และดูเหมือนว่านี่จะเป็นเรื่องที่อยู่ในชีวิตประจำวันแม้ว่าเราไม่อยากจะต้องมาคุ้นเคยกับสถานการณ์ และสภาพแวดล้อมทางมลภาวะที่ไม่พึงประสงค์ แต่เหมือนผีซ้ำด้ามพลอยต้องป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคแล้วยังต้องระวังฝุ่น ที่พร้อมจะเข้าไปทำอันตรายต่อปอดและส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

         ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไวรัสหรือฝุ่นพิษก็ตาม ทั้งสองเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาการแพร่กระจายเชื้อ Covid-19 ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ ที่ดูเหมือนว่ายากจะจัดการได้ในช่วงเวลาอันรวดเร็ว แม้เราจะมีวัคซีนป้องกัน Covid ยี่ห้อต่าง ๆ ที่เป็นเพียงความหวังเดียวในการรอดชีวิตในตอนนี้ก็ตาม แต่ก็ยังคงไม่อาจวางใจได้ 100% เช่นนั้นแล้ว การป้องกันตัวเองให้ไม่ได้รับเชื้อและฝุ่นพิษจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในตอนนี้

        หนึ่งในการป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการรับเชื้อ Covid-19 รวมถึงฝุ่นพิษ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและ WHO ก็คือการสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งในตอนนี้เราจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายยี่ห้อวางขายตามท้องตลาด ทั้งที่มีแบรนด์และไม่มีแบรนด์ แต่ก็ล้วนสามารถป้องกันการรับเชื้อที่มาทางอากาศและพร้อมจะเข้าสู่ปอดเราผ่านทางเดินหายใจได้เสมอ หนึ่งในนั้นก็คือหน้ากาก UNIQLO นั่นเอง และวันนี้ มีคำถามหลากหลายคำถามเกี่ยวกับหน้ากากยี่ห้อนี้ ซึ่งเราจะพาไปไขข้อข้องใจ เจาะลึกเรื่องราวต่าง ๆ จากหัวข้อเหล่านี้

- รู้จักหน้ากาก UNIQLO (เป็นหน้ากากแบบไหน ดีไหม กรองมลพิษและเชื้อโรคต่างๆ ได้มากน้อยแค่ไหนบ้าง)

- จุดเด่นและจุดด้อย

- หน้ากาก UNIQLO ราคา และโปรโมชั่น

และเรื่องราวต่าง ๆ เหล่านี้ จะทำให้ทุกคนรู้จักหน้ากาก UNIQLO และไม่แปลกใจว่าทำไมใครก็เลือกใช้ พร้อมแล้วไปดูที่เรื่องแรกกันเลย

. . . . . . . . . . . .

รู้จักหน้ากาก UNIQLO

01

ขอบคุณภาพจาก : www.uniqlo.com

          แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก และเป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าจาก Uniqlo ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกง และอื่น ๆ ล้วนแต่เป็น Item ที่มีเนื้อผ้านุ่ม ระบายเหงื่อ เบาสบาย ระบายอากาศ ที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ชั้นนำระดับโลกแบรนด์นี้ก็ว่าได้ และเมื่อ Uniqlo หันมาจับตลาดหน้ากากอนามัย ก็เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับผู้บริโภครวมถึงแฟนคลับคนรัก Uniqlo ไม่น้อย ในขณะเดียวกันหลายคนก็มีคำถามมากมาย อาทิเช่น เป็นหน้ากากแบบไหน? หน้ากาก UNIQLO ดีไหม? กรองมลพิษและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้มากน้อยแค่ไหนบ้าง? หน้ากาก UNIQLO ราคาเท่าไหร่? เป็นต้น ดังนั้นเพื่อไขข้อข้องใจเราไปรู้จักหน้ากากยี่ห้อนี้ ผ่านคำถามต่าง ๆ เหล่านี้กันเลย

. . . . . . . . . . .

เทคโนโลยีที่ใช้

           สำหรับหน้ากาก UNIQLO เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเทคโนโลยีเดียวกันกับชุดชั้นในรวมถึงเสื้อผ้ารุ่น AIRsm ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมและมียอดขายเกือบ 100 ล้านเยนทั่วโลก เทคโนโลยีที่ว่านั้นมีความโดดเด่นเรื่องการระบายเหงื่อและระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังแห้งเร็วและมีสัมผัสที่เรียบลื่นเบาสบาย โดยรูปลักษณ์สีขาวดูสะอาดตามาพร้อมกับความสามารถในการกันฝุ่นจากเกสรดอกไม้และกันรังสี UV โดยหน้ากาก UNIQLO สามารถซักได้ใช้ซ้ำได้ ซึ่งการออกแบบทั้งหมดเน้นให้เป็น Item แฟชั่นที่ยังคงความเรียบง่าย สวมใส่สบายและป้องกันไวรัสได้สูงสุดเท่าที่หน้ากากผ้าจะทำได้

. . . . . . . . . . . .

วัสดุที่ใช้และความสามารถในการป้องกันต่าง ๆ

          วัสดุที่ใช้ในการผลิตหน้ากาก UNIQLO ตัวบอดี้เป็นไนลอน 90% สแปนเดกซ์ 10% บริเวณตัวกรองเป็นวัสดุโพลีโพรพิลีน ซึ่งสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าหรือซักด้วยมือก็ได้แต่แนะนำว่าไม่ควรซักเกิน 20 ครั้ง โดยความโดดเด่นของวัสดุเหล่านี้คือทำให้ มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม และไม่มีการเสียดสีกับใบหน้าแม้ว่าจะสวมใส่นานแค่ไหนก็ตาม

         ทั้งหมดนี้เรียกว่าเป็นความใส่ใจเป็นพิเศษของผู้ผลิต โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพ หน้ากากที่ดีนอกจากจะต้องป้องกันเชื้อโรคและฝุ่นต่าง ๆ ได้แล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องของความสบายขณะใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส หรือ การระบายอากาศเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีในเมืองร้อนนั่นเอง

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นและจุดด้อย

          จากเทคโนโลยีและวัสดุที่ใช้ในการผลิตหน้ากาก UNIQLO ซึ่งแน่นอนว่ามุ่งเน้นเรื่องของการระบายอากาศ เย็นสบายไม่อับชื้น จึงทำให้ทุกการสวมใส่เป็นไปได้อย่างสบาย ไม่ต้องกังวลกับเรื่องเหงื่อไคลขณะสวมใส่ แต่ก็ยังคงมีจุดเด่นจุดด้อย ซึ่งวันนี้ขอนำมาให้ทุกคนพิจารณา เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับตัดสินใจในการเลือกซื้อ ดังนี้

จุดเด่น

           ความโดดเด่นของหน้ากาก UNIQLO คือเนื้อสัมผัสนุ่มเบาสบาย และความสามารถในการระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่อับชื้น ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งหมดนี้คือจุดขายของแบรนด์ Uniqlo ที่ออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อตอบโจทย์ชาวญี่ปุ่น ที่มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว และเมื่อผลิตหน้ากากอนามัย ก็ได้นำจุดเด่นเหล่านี้มาใช้ด้วยเช่นกัน ในส่วนของการใช้งาน จากเนื้อผ้าที่เบาสบายอยู่แล้ว ประกอบกับขนาดของหน้ากากที่ดูเหมือนว่าตั้งใจจะทำมาให้หลวมเล็กน้อย ทำให้ไม่เจ็บหูเวลาใส่ และสำหรับผู้หญิงไม่ต้องกังวลเรื่องเลอะเครื่องสำอาง

           ในส่วนของโครงสร้างมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกันโดยชั้นแรกป้องกันรังสี UV (90%) ชั้นที่ 2 ป้องกันไวรัส (99%) และชั้นที่ 3 ป้องกันละอองเกสรดอกไม้ (99%) อีกทั้งยังมี Filter คุณภาพสูงที่สามารถคงประสิทธิภาพการกรองละอองฝอยและเชื้อโรคได้ดีแม้จะผ่านการซักไปแล้ว โดยสามารถทักซ้ำได้ถึง 20 ครั้ง (โดยที่หลังจากการซักอาจะทำให้ประสิทธิภาพในการกรองไวรัสและละอองเกสรดอกไม้ ลดลงที่ 95% และ 93% ตามลำดับ) อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าประสิทธิภาพจะลดลงแต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถป้องกันได้นั่นเอง

จุดด้อย

          เมื่อมีจุดเด่นก็ต้องมีจุดด้อยเช่นกัน แต่ก็เรียกว่าเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น บนหน้ากากไม่มีการระบุไซส์ ทำให้เวลาสวมใส่มักจะมีการหยิบผิดหยิบถูกเกิดขึ้นได้ เนื่องจากขนาด ไม่ได้แตกต่างกันจนสามารถแยกแยะได้ด้วยการมอง และหลังจากมีการซักซ้ำหลาย ๆ ครั้ง อาจจะทำให้มีเส้นด้ายหลุดลุ่ยออกมาได้บ้างตามสภาพการใช้งาน

         ด้วยโครงสร้างที่มีมากถึง 3 ชั้น และความเป็นหน้ากากผ้า แม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีที่โดดเด่นเรื่องการระบายอากาศ แต่ก็ยังมีความรู้สึกร้อนอยู่บ้าง ดังนั้นหากต้องการใช้งานในสภาพอากาศหรือวันที่ร้อนจัด อาจจะทำให้เกิดความอึดอัดได้บ้าง อย่างไรก็ตามแต่ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับหน้ากากผ้าแบบอื่น ๆ ทั่วไป ก็ยังคงใช้งานได้ดีกว่า

. . . . . . . . . . . .

แนะนำหน้ากาก UNIQLO ราคา และโปรโมชั่น

01

ขอบคุณภาพจาก : www.uniqlo.com

          สำหรับหน้ากาก UNIQLO ถือได้ว่าเป็นหน้ากากที่ผลิตออกมาได้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเรา โดยรุ่นที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันนี้คือ AIRsm หรือที่หลายคนจะเรียกกันติดปากว่าหน้ากาก AIRsm 

         โดยที่รุ่นนี้มีความโดดเด่น เรื่องการระบายอากาศ เนื้อผ้าเบา สัมผัสนุ่ม แห้งเร็ว สามารถซักเครื่องได้ ซักซ้ำได้มากถึง 20 ครั้ง อีกทั้งยังมาพร้อมโครงสร้างถึง 3 ชั้น พร้อมคุณสมบัติช่วยป้องกันไวรัสและฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้

        ซึ่งในปัจจุบันนี้เราสามารถหาซื้อได้ใน Shop Uniqlo ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ราคาปกติ 390 บาท ปัจจุบันมีโปรโมชั่นลดเหลือ 290 บาท 

        มีให้เลือก 3 สี (ขาว, เทา, ดำ) ขนาด S, M, L ซึ่งขนาด S เป็นขนาที่เหมาะสำหรับเด็ก M เหมาะสำหรับผู้หญิง L เหมาะสำหรับผู้ชาย หรือเราสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

 

       รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.uniqlo.com/th/th/women/accessories/airism-mask 

. . . . . . . . . . . .

          จากความรุนแรงและการพัฒนาของเชื้อโรครวมไปถึงสภาวะแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่แย่ลงทุกวัน หน้ากาก UNIQLO จึงถือเป็นทางเลือกในการดูแลตัวเอง ให้ปลอดภัยห่างไกลจาก Covid-19 รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป สิ่งที่สำคัญคือการปรับตัวไปตามสภาพแวดล้อม และโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงเชื้อโรค ที่มาพร้อมกับความรุนแรงในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเหนือความคาดหมาย ดังนั้น การดูแลตัวเองโดยมุ่งเน้นเรื่องการป้องกันโดยการสวมใส่หน้ากาก UNIQLO ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานเรื่องแรกที่เราควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะอย่างไรก็ตาม การป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไขอย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตาม ได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ