logo

          มาเยือน Warehouse30 จากที่ #NewbPete ได้ลงโพสต์เฟซบุ๊คเกี่ยวกับการตกแต่งสไตล์วินเทจไป ก็มีหลายคนได้เข้าอินบ๊อกมาพูดคุยเกี่ยวกับสไตล์นี้ รวมไปถึงการช่วยแนะนำของตกแต่งบ้านว่า เราจะไปหาซื้อที่ไหนดีนะ ครั้งนี้คอนโดนิวบ์ก็เลยอยากจะแหล่งนำแหล่งช้อปปิ้งที่หนึ่ง ที่ได้ทั้งของตกแต่งบ้าน ยังสามารถหาซื้อของไลฟ์สไตล์ พวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือจะไปนั่งร้านกาแฟชิลๆ เสฟสเปซ หรือจะดูผลงานศิลปะ ทุกอย่างมีครบหมดกับที่นี่ Warehouse30

           Warehouse30 จะอยู่ในซอยเจริญกรุง 30 บนถนนเจริญกรุงนะครับ ย่านนี้ได้ขึ้นชื่อว่า Creative District อีกทั้งยังมีความเก่าที่ยังหลงเหลือสถาปัตยกรรมในอดีตไว้ อย่างไปรษณีย์กลางบางรัก ที่มีศิลปะแบบ Art Deco ผสมผสานความทันสมัยในสมัยนั้นเป็นต้น กลับมาที่ Warehouse30 กันครับ ที่นี่จะเป็น Creative Space รวบรวมร้านหลาย ๆ ร้านไว้ด้วยกัน ที่ได้ไปส่องมาจะมีร้านที่ได้แวะเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น ATTA ‘N’ ATTA Art Space แกลเลอรี่รวบรวมงานศิลปะ, A Roaster Coffee by Li-Bra-Ry นั่งแวะกินกาแฟ หรือจะนั่งทำงาน, ร้าน Erb ที่ได้เข้าไปสอบถามเรื่อง Home Fragrance ให้ตรงคอนเซปความวินเทจสักหน่อย ร้าน Horse Unit และร้าน Woot Woot ร้านขายของวินเทจที่เป็นพระเอกที่เรากำลังตามหาของตกแต่งวินเทจในวันนี้ และปิดท้ายด้วยร้าน Feng Zhu ร้านเกี๋ยวซ่าหน้าเปิดจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

. . . . . . . . . . .

ATTA ‘N’ ATTA Art Space แกลเลอรี่ศิลปะให้แง่คิด

          สำหรับ Art Space แห่งนี้จะมีชื่อภาษาไทยว่า “อัตตา อนัตตา อาร์ต สเปซ” โดยจะนำงานศิลปะหลากหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นแกะสลัก, การถักทอ, การปั้น หรือการเพ้นติ่ง เข้ามาจัดแสดง มีทั้งศิลปินทั้งคนไทย และคนต่างชาติ รวมถึงที่นียังรวบรวมงานศิลปะ และมีการจัดจำหน่ายด้วยนะครับ

อัตตา อนัตตา อาร์ต สเปซ

          พื้นที่จัดแสดงศิลปะของศิลปิน "Patapian (ปลาตะเพียร)" ที่นำวัสดุพื้นถิ่นอย่างไม้ไผ่มารังสรรค์งานคราฟท์เจ๋ง ๆ นอกจากโชว์ดี และยังพวงฟังฏ์ชั่นการใช้งานอีกด้วย

อัตตา อนัตตา อาร์ต สเปซ

          งานศิลปะ Contemporary Jewelry ศิลปะที่สามารถสวมใส่ได้ จากคุณ Lee Haya Vladislavsky ศิลปินชาวเยอรมัน ที่ประดิษฐ์ร้อยเรียงจากลูกปัดเป็นผลงานเครื่องดับถ่ายทอด Landscape ผ่านหยดน้ำตา ที่มีทั้งความ Abstract และสวยงามในเวลาเดียวกัน

อัตตา อนัตตา

. . . . . . . . . . .

นั่งชิล จิบกาแฟดีที่ A Roaster Coffee by Li-Bra-Ry 

          จริง ๆ แล้วร้านนี้ตั้งอยู่ในร้านหนังสือ Candide ที่อยู่ด้านหลัง ความพิเศษของร้านกาแฟนี้ที่มีโรงคั่วกาแฟตั้งอยู่ด้านหลังบาร์ จึงเป็นกาแฟคั่วบดในแบบฉบับของ A Roaster Coffee by Li-Bra-Ry เอง ส่วนการออกแบบของร้านนี้จะให้ความรู้สึกสบาย และความเงียบสงบ ด้วยการใช้สีเข้มครึม จะนั่งแยกเป็นส่วนตัวเพื่อนั่งทำงาน หรือจะนั่งที่บาร์ก็ได้ นอกจากเราจะได้ลิ้มรสกาแฟดี ๆ ที่ผ่านการคั่วสดแล้ว ที่นี่ยังมีขนมรองท้องอย่างครัวซองค์ขณะนั่งทำงานหรือรอเพื่อนด้วย อีกทั้งกาแฟคั่วบดพิเศษนี้มีการจำหน่ายด้วยนะครับทั้งปลีกและส่งเลย

A Roaster Coffee by Li-Bra-Ry

. . . . . . . . . . .

ตามหากลิ่น ที่นึกถึงอดีตที่ Erb  

          ร้าน Body Care และสปา ที่ได้ไปสอบถามเรื่อง Home Fragrance โดยร้านนี้ได้เน้นความเป็นธรรมชาติ สกัดวัตถุดิบที่มีความออแกนิคทั้งหมด กลิ่นที่ทางแนะนำในเรื่องความวินเทจ ความโรแมนติก อย่าง White Winter แรงบันดาลใจจากค่ำคืนฤดูหนาวในเดือนธันวาคม น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากเฮเซลนัทและอิงลิช โอ๊ค, Sandalwood กลิ่นให้บรรยากาศอบอุ่น ในความสดชื่นฟากฝั่งตะวันออกทีส่วนผสม Rosewood ที่คลายความตรึงเครียดได้อย่างดี และ Dazzling Spring ที่กลิ่นให้ความสบาย และสดชื่น สกัดจากลูกแพร และดอกพรีเซีย

Erb

. . . . . . . . . . .

Horse Unit และ Woot Woot ส่องของตกแต่งวินเทจคัดสรร

           ร้านขายความเก่าและเก๋าในที่เดียว โดยของที่ขายจะมีหลากหลายมากครับ ทั้งงานของตกแต่ง เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ของไลฟ์สไตล์ที่เน้นไปที่ความวินเทจ ที่เราสามารถเรามาประดับตกแต่งให้บ้านของเราดูคูลมากขึ้นได้ ร้านสเปซโล่ง ๆ ที่มีของละลานตาแต่ละชิ้นน่าสนใจมาก ที่นี่ร้านจะมีอยู่ 2 ชั้นครับ ร้านข้างล่างจะเป็นสินค้าของ Horse Unit และร้านบนชั้นลอยจะเป็นร้าน Woot Woot ทั้งสองร้านจะมีสไตล์ที่คล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ร้าน Woot Woot พวกของต่าง ๆ จะมีความเป็น Feminine มากกว่า โดยของแต่ละชิ้นจะถูกคัดสรรเกิดจากความชอบของเจ้าของร้าน แล้วนำมาส่งต่อให้คนที่ชอบในแบบเดียวกัน โดยที่รวบรวมไว้ให้แล้ว ไม่ต้องไปเดินตามหาให้เมื่อย

Horse Unit

Horse Unit

ร้าน Horse Unit

woot woot

ร้าน Woot Woot

. . . . . . . . . . .

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับทั้งหลาย ๆ ร้านที่ได้ไปแวะมา Warehouse30 Creative Space ที่พาเพื่อน ๆ มาเสพสเปซ ส่องความครีเอท เป็นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดี โดยเฉพาะการตกแต่งบ้านให้มีความวินเทจ หรือในแบบ Industrial Look สามารถนำของเหล่านี้ไปจัดวางก็จะได้มุมเท่ ๆ ตามสไตล์วินเทจแล้ว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอื่น ๆ ให้เราได้ไปแวะเปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย การมา Warehouse30 ก็มาได้ง่ายใกล้กลางใจเมือง สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีสะพานตากสิน นั่งแท็กซี่หรือตุ๊ก ๆ มาอีกหน่อย หรือจะนั่งเรือมาลงที่ท่าเรือสี่พระยาจะเจอกับศูนย์การค้า River City เดินมาอีกหน่อยก็จะถึงเลย ยังก็ตามลองแวะมาเดินเล่น Warehouse30 กันนะครับ