logo

          ปัจจุบันนี้จะเห็นว่าราคาของห้องพักและคอนโด นั้นเริ่มแพงขึ้นทุกที โดยเฉพาะในเขตเมืองหรือย่านธุรกิจที่ราคาค่าเช่าต่อเดือนหรือราคาขายค่อนข้างสูงมาก แถมขนาดของห้องก็มีขนาดที่เล็กลง จนบางทีไม่สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลาย ๆ ชิ้นเนื่องด้วยขนาดของห้องที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้ได้ประโยชน์มากสุด เพื่อให้ห้องของเราไม่อึดอัดจนเกินไป และวิธีการง่าย ๆ ก็คือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน เช่น การเลือกซื้อ Multifunctional Furniture เป็นต้น และในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ Multifunctional Furniture ให้มากขึ้นกัน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยครับ

          Multifunctional Furniture จะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลาย ๆ ชิ้น แต่ก็ได้ประโยชน์ใช้สอยที่ครบครัน จึงช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้มาก ตัวอย่างของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ ได้แก่ โซฟาที่เปลี่ยนเป็นที่นอนได้ เตียงที่พับเก็บได้ เก้าอี้ที่มีช่องเก็บของข้างใต้ เป็นต้น แน่นอนว่าข้อดีของ Multifunctional Furniture คือเฟอร์นิเจอร์หนึ่งชิ้นทำหน้าที่ได้หลายอย่าง ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง ประหยัดเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่สำคัญเพื่อน ๆ จะสามารถเพลิดเพลินไปกับการปรับเปลี่ยนของใช้ภายในบ้าน จึงไม่ทำให้รู้สึกน่าเบื่อ แต่ข้อจำกัดของ Multifunctional Furniture ก็คือเมื่อต้องเปลี่ยนรูปร่างบ่อย ๆ ตามลักษณะการใช้งาน อาจทำให้เฟอร์นิเจอร์ชำรุดได้ และต้องเสียเวลาทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน

. . . . . . . . . .

อยากตกแต่งห้องด้วย Multifunctional Furniture ต้องเริ่มอย่างไรบ้าง

          หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากจัดห้องหรือตกแต่งคอนโดอันมีพื้นที่น้อยนิดให้ออกมาสวยปัง แถมใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ การเลือกใช้ Multifunctional Furniture ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยเช่นกัน แต่ก่อนจะไปลงมือเลือกซื้อ Smart Furniture สักชิ้น เพื่อน ๆ ควรวัดพื้นที่ของห้องและขนาดความกว้าง ความยาว ความสูงของส่วนต่าง ๆ ให้แม่นยำเพื่อที่จะได้เลือกซื้อขนาดของเฟอร์นิเจอร์ได้ถูกต้อง วิธีการวัดก็ไม่อยากเพียงแค่วัดตามมุมและพื้นที่ว่างต่าง ๆ ภายในห้องว่าเหลือพื้นที่ให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้น ๆ เท่าไหร่ หรืออาจจะเผื่อขนาดไว้เพิ่มอีกสัก 5 เซนติเมตร เพื่อที่ว่าเมื่อไปซื้อของจริงมาแล้ว จะได้วางได้พอดี

          จากนั้นควรออกแบบ จัด Layout และจัดฟังก์ชั่นของพื้นที่ในห้องก่อนว่าอยากให้ส่วนไหนใช้วางอะไรและใช้ทำอะไร นั่นก็เพราะเพื่อป้องกันการผิดพลาดเมื่อซื้อเครื่องเรือนเข้ามาแล้วประสบกับปัญหาวางไม่พอดีพื้นที่ วางแล้วไม่เข้ากับสไตล์ของห้อง ทำให้ดูไม่สวย และอีกสารพัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นหากไม่จัด Layout ก่อน ในวันนี้เราจึงมีโปรแกรมสำหรับออกแบบและตกแต่งบ้านมาให้เพื่อน ๆ ใช้กันก่อนที่จะลงมือทำจริง ๆ หากเกิดปัญหาอะไรจะได้ปรับเปลี่ยนให้ลงตัวได้ ดีกว่าเสียเงินซื้อของมาฟรี ๆ แล้วใช้ไม่ได้สักอัน โดยโปรแกรมสำหรับการออกแบบนั้นก็มีหลายโปรแกรมด้วยกัน เช่น Planner 5D, Roomstyle, Ikea Home Planner Tools, Ikea Kitchen Planner และ Homestyler เป็นต้น เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ และลองจำลองห้องของเราพร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาไว้ภายในว่าเข้ากันหรือไม่ วางแล้วจะดูรกไปหรือเปล่า หรือควรเพิ่มหรือลดเฟอร์ ฯ ตัวไหนออก เมื่อได้แบบตามที่ชอบแล้ว ก็สามารถไปซื้อของจริงได้เลยครับ

. . . . . . . . . .

แนะนำ Multifunctional furniture น่าใช้

          อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ คงอยากหาซื้อ Multifunctional Furniture ไว้ใช้ในห้องของแล้วใช่ไหมครับ วันนี้เราก็ได้นำเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ที่รับรองได้ว่าต้องตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอนมาให้เลือกกันด้วย จะมีชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. ห้องนั่งเล่น

          ห้องนั่งเล่นนับว่าเป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อแขกไปใครมาก็ต้องพามานั่งพบปะพูดคุยกันที่ห้องนี้ หรือถึงแม้เราจะอยู่กันเองภายในครอบครับ แต่ห้องรับแขกนี่แหละที่เป็นเสมือนสถานที่ที่สมาชิกในบ้านจะได้ใช้เวลาร่วมกัน ทั้งดูหนัง กินข้าว ทำให้ห้องนั่งเล่นมีความสำคัญมาก ดังนั้นการเลือก Multifunctional Furniture จึงควรเลือกชิ้นที่มีความเหมาะสม ใช้งานง่าย และช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ห้องนั่งเล่นของเพื่อน ๆ ได้ด้วย ในบทความนี้เราได้คัดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่น ๆ มาให้เลือกกันด้วยครับ

โต๊ะกลางไม้ห้องรับรับแขกอเนกประสงค์ - Multi-Functional Coffee Table

โต๊ะกลางไม้ห้องรับรับแขกอเนกประสงค์ ที่มาภาพจาก homestudioo.com

          หนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยในห้องนั่งเล่นก็คือโต๊ะกลางห้องที่ไว้ใช้สำหรับวางสิ่งของ วางแจกันดอกไม้ หรืออื่น ๆ โต๊ะจาก Home Studio ตัวนี้มีความพิเศษอยู่ที่สามารถเลื่อนเข้าออกได้ เมื่อเลื่อนออกมาจะพบกับช่องเก็บของหลายช่องซ่อนอยู่ด้านใต้ รับรองว่าห้องจะรกขนาดไหนก็หมดปัญหา อีกทั้งภายนอกยังมีดีไซน์ที่ดูเรียบหรู และให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติจากวัสดุที่ทำจากไม้ด้วย โต๊ะตัวนี้มีขนาด 42 x 70 x 130 เซนติเมตร ราคาอยู่ที่ 28,000 บาท หากใครสนใจสามารถไปช๊อปได้ที่ homestudioo

INDEX LIVING MALL โซฟาผ้า L-Shape ด้านซ้าย รุ่นจิม-ST – สีเทาอ่อน

INDEX LIVING MALL โซฟาผ้า L-Shap ภาพจาก Shopee

          โซฟาดีไซน์สวยตัวนี้บอกได้เลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์ของบ้าน และด้วยขนาดของโซฟาที่กำลังพอดีทำให้สามารถวางได้หลากหลายมุม ที่สำคัญมาพร้อมกับการใช้งานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนั่ง นอน หรือว่าเก็บของก็สามารถทำได้ เพราะด้านใต้เบาะที่นอนมีช่องเก็บของขนาดใหญ่ ตัวฝาสามารถปล่อยค้างไว้ได้ ทำให้สะดวกเวลาจัดของมากยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ คนไหนที่มีของเยอะ ๆ บอกเลยว่าโซฟาตัวนี้ตอบโจทย์สุด ๆ สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ Shopee ในราคา 22,990 บาท

ตู้วางทีวี รุ่นมัช + ชั้นวาง ฮัทช์ ขนาด 160 เซนติเมตร – สีขาว

ตู้วางทีวี รุ่นมัช + ชั้นวาง ฮัทช์ ภาพจาก indexlivingmall.com

          ตู้วางทีวีถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มจำเป็นในห้องนั่งเล่น โดยตู้วางทีวีจาก Index รุ่นนี้มีความพิเศษคือมีช่องเก็บของหลากหลายช่อง หรือจะใช้เป็นชั้นวางอุปกรณ์ตกแต่งห้องก็ได้ นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม จึงแมตช์กับสไตล์ของห้องได้ง่าย สนนราคาอยู่ที่ 6,990 บาท หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ Index

สตูล 2 ที่นั่ง FURDINI BERTON ทรงเหลี่ยม สีดำ

สตูล 2 ที่นั่ง FURDINI BERTON ภาพจาก Shopee 

          เก้าอี้สตูลยาว 2 ที่นั่ง มาพร้อมกับกล่องเก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะ สามารถจุของได้เยอะ อีกทั้งมีแผงกั้นจึงช่วยให้แยกประเภทในการจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบมาอย่างดี มีความสวยงาม และด้วยทรงสี่เหลี่ยมของตัวสินค้าจึงทำให้วางได้หลายตำแหน่งในบ้าน ราคาของสินค้าตัวนี้อยู่ที่ 3,190 บาท หาซื้อได้ทาง Shopee

เก้าอี้สตูล FURDINI BENEATH NEW16-805 สีน้ำตาล

เก้าอี้สตูล FURDINI BENEATH ภาพจาก HomePro

          เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา Multifunctional Furniture สำหรับตกแต่งบ้าน ต้องไม่พลาดเก้าอี้สตูลแนววินเทจจากโฮมโปรชิ้นนี้ เพราะรูปทรงได้รับการดีไซน์ให้ออกมาเป็นรูปหีบที่ให้บรรยากาศคลาสสิกได้อย่างดีทีเดียว อีกทั้งยังสารพัดประโยชน์ด้วย เพราะนอกจากจะใช้แต่งห้องได้แล้ว เมื่อเปิดฝาออกมาจะเจอกับช่องเก็บของ ช่วยให้จัดระเบียบพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น เบาะมีความนุ่มนั่งสบายช่วยให้ผ่อนคลาย หรือจะใช้วางเท้าก็ได้เช่นกัน ราคาอยู่ที่ 2,290 บาท หาซื้อได้จากทางเว็บไซต์โฮมโปร

. . . . . . . . . .

2. ห้องนอน

          ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญมาก ๆ เพราะหลาย ๆ คนอาจใช้เวลาทั้งวันในห้องนอนจนแทบไม่ได้ออกไปไหน อีกทั้งเป็นห้องที่เราใช้ในการนอนหลับพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าในการทำงาน หากห้องนอนเพื่อน ๆ มีขนาดเล็กอยู่แล้ว ยังต้องมาเจอกับเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่วางอยู่เต็มไปหมด จนไม่เหลือพื้นที่ว่างให้รู้สึกสบายตัว และยังต้องมารู้สึกอึดอัดมากขึ้นไปอีก แบบนี้สุขภาพจิตของเราคงจะแย่ไปตาม ๆ กัน ดังนั้นการเลือกใช้ Multifunctional Furniture ในห้องนอนจึงตอบโจทย์มาก ๆ ในปัจจุบัน

เตียงนอน ขนาด 5 ฟุต รุ่น Amsterdam สีโอ๊ค

เตียงนอน ขนาด 5 ฟุต รุ่น Amsterdam ภาพจาก SB DesignSquare

          เตียงสวยสไตล์โมเดิร์นมาในสีลินด์เบิร์กโอ๊ค พร้อมลายไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเสมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมากด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์หลาย ๆ คน เพราะมีช่องและลิ้นชักสำหรับเก็บของใต้เตียง ของจะเยอะแค่ไหนก็หมดห่วง หรือของชิ้นใหญ่อย่างกระเป๋าเดินทางก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสามารถใส่กระเป๋าขนาด 20 นิ้วได้ด้วย โดยเตียงรุ่นนี้มีขนาด 165 x 210 x 100 เซนติเมตร สนนราคาอยู่ที่ 21,300 บาท และหาซื้อได้ที่ SB DesignSquare

โต๊ะพับข้าง รุ่น NORDEN

โต๊ะพับข้าง รุ่น NORDEN ภาพจาก IKEA

          Multifunctional Furniture IKEA ตัวนี้มีความโดดเด่นมาก เพราะออกแบบให้มีกลิ่นอายแบบสแกนดิเนเวีย อีกทั้งการใช้งานยังสามารถพับโต๊ะแยกกันได้ด้วย ตรงกลางจะมีลิ้นชักไว้สำหรับเก็บของต่าง ๆ จึงใช้เป็นโต๊ะทำงานได้อย่างสะดวก และด้วยขนาดที่เหมาะสมจึงทำให้วางไว้ตรงมุมไหนก็ได้ เมื่อไม่ได้ใช้งานโต๊ะ เพื่อน ๆ สามารถพับเก็บเป็นการประหยัดพื้นที่ไปในตัว โต๊ะตัวนี้ราคาอยู่ที่ 7,490 บาท สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของอีเกีย

โครงเตียงสูงพร้อมโต๊ะและที่เก็บของ รุ่น SMÅSTAD สมวสตัด

โครงเตียงสูงพร้อมโต๊ะ รุ่น SMÅSTAD ภาพจาก IKEA

          ห้องนอนใครเล็กมาก ๆ ต้องตัวนี้เลย Multifunctional Furniture ชิ้นเด่นจาก IKEA ที่ได้รวมเอาทุกกิจกรรมไว้ในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวทั้งนอนพักผ่อน ทำงาน อ่านหนังสือ แถมยังมีช่องเก็บของมาให้อย่างจุใจ เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบแบบครบ จบในชิ้นเดียวต้องไปหาซื้อมากันแล้ว โดยราคาของสินค้าอยู่ที่ 13,900 บาท สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของอีเกีย

โครงเตียงเดย์เบด 3 ลิ้นชัก รุ่น HEMNES เฮมเนส

โครงเตียงเดย์เบด 3 ลิ้นชัก รุ่น HEMNES ภาพจาก IKEA

          สำหรับเพื่อน ๆ ตนไหนที่อยู่หอพักหรือคอนโดแบบสตูดิโอที่มีขนาดห้องเล็กมากจนไม่อยากซื้อเตียงใหญ่ ๆ มาวางให้เกะกะห้อง เราขอแนะนำตัวนี้เลย Smart Furniture จาก IKEA เพราะว่าเจ้าตัวนี้มาสามารถแปลงร่างจากโซฟาเป็นเตียงได้เพียงแค่ลากฐานเตียงด้านล่างออกมา จากนั้นปูเบาะรองนั่งที่พับอยู่ก็จะได้เป็นเตียงนอนแล้ว นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักสำหรับเก็บของให้อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 12,990 บาท โดยสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของอีเกีย

เตียงพับเป็นโต๊ะ

เตียงพับเป็นโต๊ะ ภาพจาก Shopee

          ใครที่ต้องการประหยัดพื้นที่ให้ห้องนอนเยอะ ๆ ต้องซื้อเตียงแบบนี้เลย เพราะเพื่อน ๆ จะได้ทั้งเตียงและโต๊ะทำงานในชิ้นเดียวกัน โดยสามารถดึงออกมาแล้วปูเป็นเตียงนอนราบได้ เมื่อไม่ได้ใช้งาน ก็ดันเก็บเข้าไปจะได้เป็นโต๊ะทำงาน หรือจะใช้วางของก็ได้เช่นกัน โดยราคา Multifunctional Furniture ชิ้นนี้อยู่ที่ 17,899 - 23,999 บาท ตามแต่ขนาด สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ Shopee

. . . . . . . . . .

3. ห้องครัว

          ห้องครัวนั้นเป็นห้องที่เราต้องให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นสถานที่เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น มีด เขียง ครก จาน ชาม แก้ว และอื่น ๆ ซึ่งถ้าเราเก็บไม่ดี อุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ก็อาจเสียหายได้เช่นกัน มาดูกันดีกว่าครับว่ามี Smart Furniture แบบไหนที่น่าใช้ในห้องครัวบ้าง

เคาน์เตอร์มินิไอแลนด์ รุ่น ZENO-PSET ขนาด 135 ซม. - สีขาว

เคาน์เตอร์มินิไอแลนด์ รุ่น ZENO-PSET ภาพจาก indexlivingmall.com

          Multifunctional Furniture ชิ้นนี้มาในรูปแบบของบาร์สีขาวดูมินิมอลสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นครบครัน เพื่อน ๆ สามารถนั่งทานอาหารได้ หรือจะใช้สำหรับเตรียมวัตถุดิบทำอาหารก็สะดวกไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักและช่องใส่ของทั้งด้านล่างและด้านข้างเพื่อให้สามารถวางของใช้จำเป็นในการทำอาหาร เช่น ขวดเครื่องปรุง จาน ครก เป็นต้น ราคาอยู่ที่ 12,990 บาท โดยไปหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ Index

โต๊ะ EXTENSION รุ่นไพรเออร์ ขนาด 120 ซม. – สีขาว

โต๊ะ EXTENSION รุ่นไพรเออร์ ภาพจาก indexlivingmall.com

          จะดีแค่ไหนถ้ามีโต๊ะทานข้าวที่สามารถพับเก็บได้ แถมยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องครัว Smart Furniture ชิ้นนี้จาก Index เอาใจคนที่มีพื้นที่ห้องครัวจำกัด เพราะตัวโต๊ะสามารถพับและขยายได้ให้เหมาะกับการใช้งาน นั่งทานข้าวได้พร้อมกันถึง 4 คน ตรงกลางมีช่องและลิ้นชักไว้สำหรับวางอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ เมื่อไม่ได้ใช้งานสามารถพับโต๊ะลงได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย หากใครสนใจหาซื้อราคาอยู่ที่ 6,990 บาท สั่งซื้อจากเว็บไซต์ของ Index

โต๊ะพับได้ติดผนัง

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่อาศัยอยู่ในคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดสุด ๆ แต่ก็ยังอยากได้โต๊ะทานอาหารที่กว้างพอจะนั่งทาน 1-2 คนได้ บอกเลยว่าโต๊ะ Multifunctional Furniture ตัวนี้ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน อีกทั้งยังมีช่องวางของเล็ก ๆ 2 ช่องไว้เก็บของใช้กระจุกกระจิกหรือวางของตกแต่งบ้านก็ได้ นอกจากนี้ยังไม่เปลืองพื้นที่ในการวางเพราะสินค้าชิ้นนี้ถูกออกแบบมาให้วางติดกับผนังโดยใช้กาวสองหน้านาโนยึดกำแพงไว้ ส่วนราคาสินค้าอยู่ที่ 3,999 บาท หาซื้อได้ทาง Shopee

ชุดโต๊ะทำอาหาร 3 ชั้น+ท็อปไม้ รุ่นไวร์เน็ท - สีดำ

ชุดโต๊ะทำอาหาร 3 ชั้น+ท็อปไม้ ภาพจาก indexlivingmall.com

          ชุดโต๊ะทำอาหารมาพร้อมตะกร้า 2 ชั้น ด้านล้างมีล้อเลื่อนที่ช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ไม่ว่าจะใช้ทำอาหารหรือเก็บเครื่องปรุง อุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ โต๊ะตัวนี้ก็ให้ประโยชน์ครบ ทั้งยังมีดีไซน์สวยงามอีกด้วย โดยราคาอยู่ที่ 3,500 บาท สั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ของ Index

โต๊ะกินข้าวอเนกประสงค์พับได้

โต๊ะกินข้าวอเนกประสงค์พับได้ ภาพจาก Lazada

          ใครกำลังมีปัญหาวางโต๊ะกินข้าวแล้วไม่เหลือพื้นที่ให้เดินในห้องเลย บอกเลยว่าโต๊ะตัวนี้ออกแบบมาเพื่อเพื่อน ๆ แล้ว เพราะเมื่อกางโต๊ะเต็มที่จะสามารถนั่งทานข้าวพร้อมกันได้ 4-6 คน และสามารถปรับขนาดตามการใช้งานได้ นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้มาให้ในเซ็ตด้วย เมื่อไม่ได้ใช้งานสามารถพับลงและเก็บเก้าอี้เข้าตามมุมโต๊ะได้ อีกทั้งที่ตัวโต๊ะมีล้อเลื่อนมาให้ ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายอย่างมาก และด้วยขนาด 80 x 140 x 75 เซนติเมตร ถ้าจะพกพาไปที่อื่นก็ง่ายเช่นกัน โดยราคาอยู่ที่ 4,200 บาท หาซื้อได้ทาง Lazada

. . . . . . . . . .

4. สวนริมระเบียง

          สำหรับชาวคอนโด สวนริมระเบียงอาจเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจที่มีความสำคัญมากเป็นอันดับต้น ๆ เพราะจะเป็นจุดที่เพื่อน ๆ ได้ออกมาสูดอากาศภายนอกห้อง ได้ออกมามองต้นไม้ริมระเบียงเพื่อการผ่อนคลายจากการที่ต้องอุดอู้อยู่ในห้องทั้งวัน แต่ข้อจำกัดก็คือ คอนโดส่วนใหญ่มักให้พื้นที่ระเบียงมาเพียงแค่น้อยนิด ดังนั้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์จึงต้องใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าที่สุด ซึ่ง Multifunctional Furniture ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูวันนี้จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างแน่นอน

โต๊ะสนามพับได้ 4 ที่ที่นั่ง

โต๊ะสนามพับได้ 4 ที่ที่นั่ง ภาพจาก HomePro

          โต๊ะพับเก็บได้ชิ้นนี้คงถูกใจใครหลาย ๆ คน เพราะช่วยประหยัดพื้นที่มาก ๆ เมื่อไม่ได้ใช้ก็พับเก็บ ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ รวมถึงมีน้ำหนักเบา พกพาไปไหนก็สะดวก นำไปตั้งตรงระเบียงพร้อมทานข้าวและชมสวนไปพลาง บอกเลยว่าวิเศษสุด ๆ หากใครอยากมี Multifunctional Furniture ตัวนี้ไว้ไว้สามารถไปหาซื้อกันได้ในราคา 3,200 บาทที่เว็บโฮมโปร

ราวตากผ้า PERFECTHANG รุ่นยึดราวระเบียงพลัส Easy+ 100-3

ราวตากผ้า PERFECTHANG ภาพจาก perfecthangonlineshop.com

          จะซื้อราวตากผ้าที่เป็น Multifunctional Furniture ทั้งทีก็ต้องรุ่นนี้เลย ราวตากผ้าจาก PERFECTHANG เพราะเป็นราวที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่ยึดกับขอบระเบียงโดยที่ไม่ต้องเจาะกำแพงให้ยุ่งยาก รวมถึงยังมาพร้อมกับแผ่นอะคริลิคใสที่สามารถดึงลงมาเพื่อเป็นเป็นโต๊ะวางของ เมื่อไม่ได้ใช้งาน ก็พับราวเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย โดยราวมีทั้งหมด 3 ราวด้วยกัน สนนราคาอยู่ที่ 3,480 บาท หาซื้อได้ทาง perfecthangonlineshop

LIFETIME ม้านั่งอเนกประสงค์ปรับรูปทรงได้ 60054

LIFETIME ม้านั่งอเนกประสงค์ปรับรูปทรงได้ ภาพจาก Lazada

          ม้านั่งแบบ Multifunctional Furniture ที่สามารถเป็นได้ทั้งม้านั่งแบบมีพนักพิงหรือจะปรับเป็นม้านั่งพร้อมโต๊ะก็ได้ เหมาะสุด ๆ สำหรับตั้งไว้ที่ระเบียงเพื่อนั่งพักผ่อนหรือทานดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกดิน โดยราคาอยู่ที่ 8,086 บาท หาซื้อได้ทาง Lazada

เก้าอี้บันได 2 ชั้นแบบพับได้ รุ่นแอมเบอร์ - สีธรรมชาติ

เก้าอี้บันได 2 ชั้นแบบพับได้ ภาพจาก indexlivingmall.com

          Smart Furniture ตัวนี้เข้ากับสวนริมระเบียงเป็นที่สุด เพราะมีสีและลายไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นหลากหลาย จะใช้เป็นที่นั่งหรือบันไดปีนขึ้นที่สูงก็ได้ พับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน ทั้งยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้จัดเก็บและพกพาสะดวก มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี ใครสนใจสามารถหาซื้อได้ในราคา 1,290 บาท จาก Index

HomeHuk ชั้นวางของปรับเป็นโต๊ะกินข้าว

          อีกหนึ่ง Smart Furniture ที่สายแต่งสวนควรมีให้ครอบครอง เพราะบอกเลยว่าสินค้าตัวนี้ช่วยประหยัดพื้นที่สุด ๆ โดยเพื่อน ๆ สามารถใช้เป็นชั้นวางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ถ้าวันไหนอยากไปนั่งทานข้าวริมระเบียงก็ปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะกินข้าวได้เช่นกัน ตัวสินค้าทำจากไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด(PB) คุณภาพดี จึงมีความแข๊งแรง และรับน้ำหนักได้เยอะ ใครสนใจสามารถหาซื้อได้ทาง Shopee ในราคา 4,790 บาท

*ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นของแต่ละช่องทางจำหน่าย

. . . . . . . . . .

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 20 Multifunctional Furniture ที่เราเลือกมาให้เพื่อน ๆ ดูกันในวันนี้ หวังว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ไอเดียการแต่งบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมากขึ้นนะครับ รวมถึงขั้นตอนการออกแบบ วัดพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Multifunctional Furniture หลายตัวจะเน้นไปที่การพับเก็บและแปลงร่างเพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอยให้มากที่สุด จึงทำให้บางครั้งเมื่อเพื่อน ๆ ปรับเปลี่ยนรูปร่างของเฟอร์นิเจอร์บ่อย ๆ อาจทำให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นชำรุดเสียหายได้ถ้าใช้ไม่ระวัง ดังนั้นจึงควรใช้ให้ถูกวิธีเสมอเพื่อให้เครื่องเรือนของเราใช้งานได้ยาวนานนั่นเองครับ หากชื่นชอบบทความแนะนำการออกแบบตกแต่งที่เรานำมาแบ่งปันกัน ก็สามารถติดตามเนื้อหาสาระอื่น ๆ อีก ได้ทางเว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการอยู่อาศัยคอนโดทาง CondoNewb ได้เลย