logo

                เที่ยวเล่นห้าง Central Westgate ...สำหรับมนุษย์เงินเดือนในตัวเมืองกรุงเทพนั้น หลายครั้งเรามักจะพบว่า วันหยุดสุดสัปดาห์นั้นมันช่างมีเวลาแสนสั้นจนไม่สามารถทำอะไรได้ทัน แม้แต่จะออกนอกบ้านไปจัดทริปสั้น ๆ ในบางครั้ง เราก็กลับรู้สึกว่าอยากเก็บพลังเอาไว้ใช้ในวันทำงานมากกว่า ดังนั้น บทความนี้จึงจะขอมาแนะนำที่เที่ยวสุดชิค เต็มไปด้วยร้านอาหารแสนอร่อย แถมยังเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ซึ่งจะเป็นที่ไหนไม่ได้เลยนอกจากห้างสรรพสินค้า Central Westgate นั่นเอง วันนี้ CondoNewb ขอพาอัพเดทว่า Central Westgate มีอะไรน่าสนใจบ้าง?  

. . . . . . . . . . . . . .

             ห้างสรรพสินค้า Central Westgate นั้น ได้เปิดให้ใช้บริการครั้งแรกในวันที่ 28 สิงหาคม 2558 ภายใต้คอนเซปต์ของการเป็น ”Super Regional Mall” แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้เป็นเพราะบริเวณที่ตั้งของห้างสรรพสินค้านั้นอยู่ตรงบริเวณจุดตัดของถนนกาญจนาภิเษกและถนนรัตนาธิเบศร์ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่และถือว่าเป็น ‘แลนด์มาร์ก’ ของกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก รวมไปถึงพื้นที่โดยรอบนั้นยังเป็นศูนย์กลางของการคมนาคมในหลากหลายรูปแบบ ทั้งวงแหวน,ทางด่วน,มอเตอร์เวย์,ขนส่งมวลชน, รวมไปถึงรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งเป็นการเดินทางที่แสนสะดวกสบายและประหยัดเวลาได้อย่างมาก ดังนั้นจึงคลายกังวลเรื่องการเดินทางที่จะรบกวนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปได้เลย

 

CondoNewb - Central Westgate

              ต่อจากเหตุผลทางด้านการคมนาคมข้างต้นแล้วนั้น เรามาดูทางด้านขนาดและพื้นที่ที่เปิดให้ผู้คนเข้าใช้บริการ อย่างที่เราทราบกันดีว่าห้างสรรพสินค้า Central Westgate นั้น ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นห้างที่มีพื้นที่ขายใหญ่จนติดอันดับ 4 ของโลก! เนื่องจากลักษณะของตัวห้าง 500,000 ตารางวานั้นเน้นถึงการใช้สอยและการสร้างให้มีความเชื่อมต่อกัน นั่นคือเราสามารถเดินวนรอบตัวห้างได้เลยเพราะลักษณะของห้างนั้นได้มีการออกแบบให้มีลักษณะเป็นลูป รวมไปถึงมีจำนวนถึงแค่ชั้น 4 เท่านั้น เราจึงมั่นใจได้เลยว่าเวลาพักผ่อนหย่อนใจจะไม่ต้องกลัวหลงทางจนเสียบรรยากาศ


โดยจุดเด่นอีกประการของ Central Westgate คือน้ำพุที่มีความสูงเท่าตึกเจ็ดชั้นอย่าง ‘tree of life’ ซึ่งน้ำพุแห่งนี้นั้นมีความพิเศษเนื่องจากประดับด้วยแสงไฟ LED ที่ทำให้กลางลานของห้างสรรพสินค้านั้นเต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งเรายังสามารถเลือกซื้อหรือเลือกใช้บริการด้านต่างๆ ได้ตามที่ต้องการเพราะทางห้างสรรพสินค้านั้นได้มีการจัดโซนอย่างเป็นระเบียบ ง่ายแก่การเลือกซื้อและเลือกหา ดังนี้ค่ะ

  •  ชั้น G จะเน้นไปทางของใช้ภายในบ้าน , การดูแลรถและบริการต่าง ๆ ในสำนักงาน
  •   ชั้น 1 และชั้น 2 นั้นจะเน้นไปทางเรื่องไลฟ์สไตล์เป็นซะส่วนใหญ่ ในขณะที่ชั้น 3 นั้นจะเน้นไปทางร้านอาหาร และชั้น 4 ที่เน้นไปทางด้านบริการฟิตเนสและความบันเทิงรูปแบบต่าง

            ซึ่งเมื่อพูดถึงการมาเที่ยวหรือพักผ่อนหย่อนใจที่ห้างสรรพสินค้า สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างเลยก็คือการแวะรับประทานอาหารในมื้อที่สุดพิเศษ ซึ่งในจุดนี้ Central Westgate เองก็ได้ให้ความสำคัญไม่แพ้การบริการด้านอื่น เนื่องจากเราจะพบว่าร้านอาหารที่นี่นั้นมีการอัพเดทความอร่อยอย่างต่อเนื่อง วันนี้เรามีตัวอย่างร้านเด็ด มาฝากกันค่ะ 

1. แจ่วฮ้อน บาย ตำมั่ว

           อย่างที่รู้กันว่าคนไทยกับส้มตำและแจ่วฮ้อนนี่ถือเป็นของคู่กัน! ซึ่งถ้าพูดถึงร้านแจ่วฮ้อนในย่านนี้คงหนีไม่พ้นร้าน แจ่วฮ้อน บาย ตำมั่วเป็นแน่นอน เนื่องจากร้านนี้นั้นมีจุดเด่นในเรื่องน้ำซุปแจ่วฮ้อนที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โดยลักษณะของโต๊ะนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการที่มาเป็นกลุ่มโดยร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 และเปิดตั้งแต่ 11 โมงจนถึงสี่ทุ่ม เรียกได้ว่าปิดพร้อมห้างสรรพสินค้า Central Westgate กันเลยทีเดียว

2. แหลมเจริญซีฟู้ด

             สำหรับอาหารซีฟู้ดใน Central Westgate ซึ่งแหลมเจริญซีฟู้ดนี้เองได้รังสรรค์เมนูต่างๆขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักอาหารทะเลและปลาโดยเฉพาะ โดยเมนูประจำร้านจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากปลากระพงทอดน้ำปลา รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ที่รสชาติถูกปากทั้งคนไทยและคนจีนมาอย่างยาวนาน ที่ตั้งของร้านแหลมเจริญนั้นจะอยู่ที่ชั้น 3 เปิดตั้งแต่ 11 โมงจนถึงสี่ทุ่มเช่นกัน

3. Sushi Express  


พูดถึงร้านไทยใน Central Westgate กันไปบ้างแล้ว ทีนี้เรากระเถิบมาทางร้านเทศกันบ้าง อย่างที่รู้กันว่าร้าน Sushi Express นั้นเป็นร้านซูชิที่มีจุดเด่นเรื่องการเสิร์ฟบนสายพาน หยิบรับประทานกันได้ตามใจ รวมไปถึงยังมีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบที่จะได้รับ โดยมีราคาอยู่ที่จานละ 30 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด ในด้านที่ตั้งของร้านจะอยู่ที่ชั้น 3 โดยจะเปิดให้บริการเร็วและปิดพร้อมห้างสรรพสินค้าเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ 10.00 - 22.00น.

4. Redsun Tokpokki

              พูดถึงฝั่งญี่ปุ่นใน Central Westgate กันบ้างแล้ว เรามาพูดถึงร้านอาหารฝั่งเกาหลีกันบ้างดีกว่าค่ะ โดยทางร้าน Redsun นี่ถือเป็นร้านอาหารสัญชาติเกาหลีเป็นร้านแรก ๆ ที่มาบุกเบิกที่วงการอาหารบ้านเรา จุดเด่นของของร้านนี้คือหม้อไฟเกาหลีที่ใช้กระทะแบบเกาหลีแท้ๆ โดยข้อดีก็คือสามารถเก็บและกระจายความร้อนได้ดี ส่งผลทำให้มื้อสำคัญนั้นได้รับความอร่อยอย่างทั่วถึงนั่นเอง โดยที่ตั้งร้านจะอยู่ที่ ชั้น 3 เปิดตั้งแต่ 10 โมงจนถึง 4 ทุ่ม เรียกได้ว่าสาวกอาหารเกาหลีไม่ควรพลาด

5. KAMU ที่ Central Westgate

            หลังรับประทานอาหารมื้อหนักแล้ว สิ่งที่เราย่อมไม่พลาดตบท้ายคงเป็นเครื่องดื่มหวานๆ สดชื่นเป็นแน่ ซึ่ง KAMU นี้เองถือเป็นชาไข่มุกที่มีเมนูอัพเดทตลอดเวลาเพื่อเอาใจแฟนตัวยง โดยเมนูที่เพิ่งเปิดตัวไปของทางร้านนั้นก็เป็นเมนูเอาใจสายสุขภาพ ได้แก่ เมนู TARO SERIES ที่จับเผือกมาผสมเข้ากับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ผสานกันเป็นความอร่อยที่ลงตัว ไม่ลองไม่ได้แล้ว! ซึ่งร้านจะเปิด 10.00 - 22.00น. โดยพิกัดร้านอยู่ตรงบริเวณ Tops Supermarket ชั้น G

 

CondoNewb - Central Westgate

ขอบคุณภาพจาก FB : CentralPlaza WestGate

          เมื่ออิ่มแล้วเราก็ย่อมที่อยากจะหากิจกรรมต่างๆ ทำเพื่อรออาหารย่อยใช่ไหม แน่นอนว่าในชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า Central Westgate นั้น เป็นที่ที่มีบริการด้านกิจกรรมต่างๆ โดยเมื่อกล่าวถึงการบริการด้านความบันเทิง แน่นอนว่าทางโรงภาพยนตร์ของห้างสรรพสินค้า Central Westgate นั้นยังเน้นไปถึงความเป็นโรงภาพยนตร์แบบระดับเวิลด์คลาสในคอนเซปต์ของ Wesgate Cineplex ซึ่งทางห้างสรรพสินค้านั้นได้จับมือกับเครือเมเจอร์เพื่อออกแบบโรงภาพยนตร์ Full Format เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มาเยือนซึ่งมีจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นความสอดคล้องกับความยิ่งใหญ่และจุดหมายสำหรับทุกคนที่คิดจะมาใช้เวลาในวันหยุดหรือเวลาเลิกงานให้คุ้มค่า โดยทางโรงภาพยนตร์นั้นยังมีที่นั่งรองรับถึง 2,331 ที่นั่งภายใต้โรงภาพยนตร์ทั้งหมด 12 โรง โดยยังมีการแบ่งโซนโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กโดยเฉพาะอีกด้วย

              และเมื่อพูดถึงเด็ก ๆ น้อง ๆ หนู ๆ แล้ว ภายใน Central Westgate นอกจากโรงภาพยนตร์โซนสำหรับเด็กที่มีไว้บริการ ยังมีจุดเด่นที่มีโซนแม่และเด็กที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งทางห้างสรรพสินค้านั้นได้ให้ความสำคัญกับคำว่าครอบครัวอย่างแท้จริง จึงทำให้ห้างเซ็นทรัลเวสเกสต์นั้นมีโซนสำหรับเด็กทุกชั้น ย้ำว่าทุกชั้น! โดยลักษณะของรูปแบบโซนเด็กในแต่ละชั้นจะมีความแตกต่างกันตามความต้องการและวัยของเด็กดังนี้ค่ะ

               ในจุดเด่นของชั้น 1 จะเน้นไปถึงสนามเด็กเล่นและป่าจำลองเอาไว้ให้เด็กๆ นั้นวิ่งเล่นและสัมผัสกับความรื่นรมย์ของป่า นั่นคือเน้นพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กผ่านการลองผิดลองถูกไปตามวัย ซึ่งบรรยากาศของป่านั้นส่งเสริมให้เด็กนั้นได้มีพัฒนาการภายใต้ความเย็นสบายและมีความผ่อนคลายจากสีเขียวอีกด้วย

            ส่วนในชั้นที่ 2 ของ Central Westgate นั้น จุดเด่นของโซนเด็กจะเป็นในเรื่องของการเล่นสิ่งของประกอบสร้างอย่างเลโก้ที่เครื่องเล่น moplay และเน้นการอ่านผ่านร้านหนังสือ SE-ED ซึ่งในขั้นตอนนี้จะเป็นการพัฒนาในด้านความคิดที่ซับซ้อนขึ้นของเด็ก โดยในการเล่น moplay นั้นจะมีค่าบริการอยู่ที่ 60 บาท/20 นาที และ 100บาท/40นาที ซึ่งในส่วนนี้จะมีความคล้ายกับชั้น 3 ที่ว่าเป็นชั้นที่มีโซน Education อย่าง B2S ที่ใหญ่ไม่แพ้กัน อีกทั้งชั้น 3 นั้นยังเป็นแหล่งรวมของร้านอาหาร เรียกได้ว่าถ้ารับประทานอาหารเสร็จแล้วไม่รู้จะพาลูกไปไหน เหล่าโซนเด็กนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ

CondoNewb - Central Westgate

              และมาถึงชั้นที่ 4 แน่นอนว่าเราจะไม่พูดถึงโซนเด็กไม่ได้ เพราะทางเซ็นทรัลนั้นก็มี “Mega HarborLand Westgate” @ Central Westgate หรือที่รู้จักกันในนามของสนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากสนามเด็กเล่นในร่มนี้มีเนื้อที่ถึง 10,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของน้องๆ หนูๆ กันเลยทีเดียว เพราะนอกจากพื้นที่ที่แสนกว้างขวางแล้ว ยังพร้อมไปด้วยโซนที่มากถึง 7 โซน กิจกรรมสุดแน่นถึง 100 กิจกรรม และที่ขาดไม่ได้สำหรับสนามเด็กเล่นอย่างสไลด์เดอร์ที่มีให้เลือกถึง 20 รูปแบบด้วยกัน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่นั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าลูกๆ นั้นจะได้รับความสนุกสนานอย่างครบรสจนไม่อยากจากสนามเด็กเล่นไปไหนเลยแหละค่ะ

            สำหรับค่าเข้านั้น ทางฮาร์เบอร์แลนด์ได้มอบราคาสุดแสนพิเศษในช่วงโควิด-19 โดยน้องๆ สามารถเข้าเล่นได้โซน 2 ชั่วโมง ตามมาตรการรัฐ โดยคิดค่าใช้บริการ ดังนี้

  •      เด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 80 ซม. และผู้สูงอายุที่มาพร้อมเด็ก เข้าฟรี
  •      ผู้ปกครองที่มาพร้อมเด็ก ราคา 140 บาท
  •      และเด็กที่มีความสูงตั้งแต่ 81 ซม.ขึ้นไป และผู้ใหญ่ ราคา 390 บาท   

               โดยในเรื่องวันเวลาทำการนั้น เมกา ฮาร์เบอร์แลนด์ เวสต์เกตเปิดให้บริการ ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. (ลองเช็คเวลาปิด-เปิดอีกทีช่วงโควิดน้า)

 เมื่อสักครู่เราได้พูดถึงโซนเด็ก Central Westgate ไปกันบ้างแล้ว และโซนผู้ใหญ่ล่ะ มีไหม? มีแน่นอนค่ะ

           เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าผู้ใหญ่นั้นล้วนมีกิจกรรมที่หลากหลายอย่าง รวมไปถึงการตกแต่งบ้านที่เรามักจะคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตกแต่งที่อยู่อาศัยเป็นประจำอยู่เสมอ ซึ่งทางเซ็นทรัลเวสเกสต์นี้เองได้เล็งเห็นความสำคัญ จึงจับมือกับทางอิเกีย จนเปิดเป็น IKEA บางใหญ่ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสายชิค ซึ่งความพิเศษของอิเกียที่นี่คือทางที่เชื่อมกับตัวเซ็นทรัลทั้งสามชั้น เรียกได้ว่าขาช็อปและขาตกแต่งบ้านนั้นห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

CondoNewb - Central Westgate


           โดยทางอิเกียนั้นยังมีโซนในด้านอาหารไว้รองรับกับนักช็อปที่อาจจะมองหาเมนูที่แปลกใหม่และหาทานข้างนอกไม่ได้ ซึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของอิเกียเลยคงหนีไม่พ้นไอศกรีมนมในราคา 8 บาท รวมไปถึงขนมและอาหารเพื่อสุขภาพสัญชาติสวีเดน เรียกได้ว่าเราจะได้ชาร์จพลังก่อนลงมือช็อปของตกแต่งได้อย่างเต็มที่

           นอกจากนี้ภายในอิเกีย Central Westgate นั้นยังมีจุดเด่นตรงที่มีแค็ตตาล็อกของสินค้าให้ผู้ที่มาซื้อสินค้านั้นสามารถดูแบบไว้เป็น reference ได้ อีกทั้งยังมีข้อแนะนำในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ว่า ช่วงหลังวันที่ 15 ของทุกเดือนนั้นสินค้าของอิเกียจะมีการลดราคา ซึ่งถ้าใครต้องการสินค้าคุณภาพดีแต่มีงบจำกัด ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยนะคะส่วนเวลาเปิดปิดของทางอิเกียนั้นจะอยู่ที่ 10.00 - 22.00 เรียกได้ว่าเอาใจขาช็อปสายตกแต่งกันเลยทีเดียวค่ะ

CondoNewb - Central Westgate

ภาพอาหารสวีเดน จาก IKEA บางใหญ่

 มาในเรื่องสุดท้ายกันบ้างดีกว่า สำหรับคนที่เลื่อนมาถึงบรรทัดนี้แล้วคงกำลังสงสัยกันอยู่ล่ะสิว่าเราจะสามารถเดินทางมาได้อย่างไรกันนะ?

               ในที่นี้เราจะขอแนะนำสามารถขึ้น MRT โดยมาลงสถานี 'ตลาดบางใหญ่' และออกทางออก 4 ก่อนที่จะเดินขึ้นสกายวอล์คเพื่อเชื่อมต่อไปยังตัวห้างสรรพสินค้าได้เลย หรือถ้าหากเราเดินทางมาจากรถไฟฟ้าประเภทอื่นเช่น BTS หรือ Airport Rail Link เราก็สามารถเดินทางได้ดังนี้ค่ะ

              การโดยสารด้วย BTS นั้นเราสามารถตั้งต้นได้ที่สถานีหมอชิต โดยเราสามารถเปลี่ยนขบวนไปยัง MRT สถานีสวนจตุจักร จากนั้นเราก็เลือกสถานีตลาดบางใหญ่ได้เลย โดยเปลี่ยนขบวนที่ Interchange เตาปูน หรือในกรณีของ ARL นั้นเราก็สามารถลงสถานีมักกะสันและเปลี่ยนขบวนที่ MRT สถานีเพชรบุรี โดยที่เลือกสถานีตลาดบางใหญ่ได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะเดินทางถึงห้างสรรพสินค้า Central Westgate ได้อย่างง่ายดายกันแล้ว

                 หรือถ้าใครอยากทราบข้อมูลและวิธีการเดินทางไปยัง Central Westgate โดยการขนส่งสาธารณะรูปแบบอื่น สามารถคลิกเพิ่มเติมในลิงก์ https://1th.me/jLS2S หรือสอบถามเพิ่มเติม ทางเพจ facebook : Central Westgate และถ้าใครอยากได้พิกัดหรือแผนที่เพิ่มเติม ทางเราก็มีให้ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ไปเดินก็อย่าลืมมาฝากเรากันด้วยนะคะ ใครอยากร่วมพูดคุยหรือติดตามข่าวสารจากเรา สามารถติดตามกันได้ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลาไป ก่อน สวัสดีค่ะ

 

                ที่ตั้ง : Central Westgate : 199/3 หมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี 11140 โทร. 02 594 9999