logo

              สวัสดีเพื่อนๆ ผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งนะคะ วันนี้ #NewbNi จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว แหล่งช้อปใหม่มาแรงขวัญใจวัยรุ่น ที่มาชดเชยกับ แลนด์มาร์คเก่า อย่างตลาดรถไฟนั่นเองค่ะ ติ๊กต่อกๆๆๆๆ คิดออกไหมคะ ว่าเป็นที่ไหน เฉลย และที่ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันในวันนี้ ก็คือ ตลาดจ๊อดแฟร์ หรือ Jodd fiar นั่นเองค่ะ ใครที่ยังไม่เคยไป อยากรู้ว่าเป็นยังไง ใกล้รถไฟฟ้าสถานีไหน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ!

. . . . . . . . . .

. . . . . . . . . . . . . .

CondoNewb - Jodd Fairs

ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd Fair) คือ?

ตลาดจ๊อดแฟร์ (Jodd fair) หรือ ที่ชาวเน็ตยกให้เป็นตลาดรถไฟ 2 แท้จริงแล้ว ก็คือเจ้าของเดียวกับตลาดรถไฟรัชดา แต่ว่าย้ายโลเคชั่นมาที่บริเวณ พระราม 9 แทน เนื่องจากหมดสัญญากับรถไฟ และประสบกับสถานการณ์ COVID-19 มานานแรมปี โดยธีมหลักก็ยังคงเป็น ตลาดกลางแจ้ง แหล่งชิลล์สไตล์วินเทจเช่นเดิม มีร้านค้า ร้านอาหารมากมายให้เลือกเดินกัน และการจัดบรรยากาศก็คล้ายเดิม มีการยกไฮไลท์จากตลาดรถไฟเก่ามาด้วย นั่นก็คือรถเท่ๆ สีแดง ที่ใครมาถึงก็ต้องเช็คอินก่อนอันดับแรก ถ่ายรูปได้วิว G Tower จึ้งๆ 

ด้านในตลาดจ๊อดแฟร์ เป็นอย่างไร?

           ด้านในของตลาดจ๊อดแฟร์ ก็จะแบ่งเป็นโซน ๆ คล้ายตลาดรถไฟ คือมีทั้งฝั่งอาหาร ทั้งแบบเดินกินนั่งกิน และโซนที่เป็นสินค้าทั่วไป โดยสิ่งที่เรารู้สึกว่า อัพเกรดจากตลาดรถไฟ ก็คือความโปร่งโล่ง และความหนาแน่นของร้าน ที้ดีกว่าเดิม แต่ละซอยเดินได้ไม่เบียด สามารถเดินสวนกันได้แบบไม่แออัด 

CondoNewb - Jodd Fairs

            สำหรับอาหารคือสุดปัง มีร้านเด็ดๆ ขนทัพมาจากตลอดรถไฟเดิม เสริมด้วยร้านอัพเกรดมากมาย ที่ทางนิวบ์ไปชิมชิลล์มาทั้งหมด ก็มีหลายร้าน อาทิ “ไก่จ๊วบ” ไก่ทอดหน้าโรงเรียนเนื้อแน่น ราคาเบาๆ “เลิฟ ทรู กริลล์” เนื้อย่าง ไก่ย่าง ชื่อดัง รสชาติเข้มข้น “เขียวหวาน” ร้านวาฟเฟิล หน้าเก๋ ที่หอมกลิ่นใบเตยเว่อร์ “เล้งแซ่บ” เล้งรสแซ่บ ชามใหญ่ นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้น คือในจ๊อดแฟร์ ยังมีอาหารร้านเด็ดอีกมากมายทั้งคาวหวาน และร้านกาแฟเก๋ๆ และแบบว่า ราคาดีงามมากเลย 

CondoNewb - Jodd Fairs

ภาพน้องเล้งไซส์ XL จากร้านเล้งแซ่บ

             ส่วนสินค้าที่ขนทัพมาขาย ก็มีหลากหลายแนว บางร้านตกแต่ง ในสำไตล์วินเทจสวยงาม จะช็อปเสื้อผ้า รองเท้า ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ ร้านเคส หรือจะติดฟิล์ม ก็มีบริการด้วยค่ะ  

CondoNewb - Jodd Fairs

CondoNewb - Jodd Fairs

              ทำเลที่ตั้งของ จ๊อดแฟร์ จะอยู่ใกล้สี่แยกพระราม 9 ติดกับถนนพระราม 9 ฝั่งขาออก อยู่บริเวณหลังอาคาร G Tower และ Central พระราม 9 นั่นเองค่ะ สามารถเดินทะลุ Cemtral คือถึงเลย ซึ่งถ้าใครมาด้วยขนส่งสาธารณะ สะดวกสุด ก็จะเป็นตัว MRT พระราม 9 ถ้าใครที่มารถเมล์ ก็เลือกสายต่างๆ ที่ผ่าน Cental พระราม 9 มาได้เลย อาทิ 172 179 206 514 529 ฯลฯ  

            หรือถ้าใครที่จะขับมาเอง มาจากทางรัชดาภิเษก พอถึงแยกพระราม 9 ก็เลี้ยวขวาเลยอาคาร G Tower มานิดเดียว ทางเข้าอยู่ก่อนถึงอาคาร Uniliver ด้านหลังมีลานจอดรถ หรือจะจอดใน Central พระราม 9 ก็ได้

ภาพบรรยากาศภายในตลาดจ๊อดแฟร์

CondoNewb - Jodd Fairs

CondoNewb - Jodd Fairs

CondoNewb - Jodd Fairs

CondoNewb - Jodd Fairs

เครื่อดื่มร้านนี้ก็คือ ฟีลร้านเล็ก ๆ น่ารัก ขนาดพอ ๆ กับ ตู้กาแฟเต่าบิน แต่ชงสด คนเยอะม๊ากกก

. . . . . . . . . . . . . .

               ใครที่อยากไป ตลาดจ๊อดแฟร์ สามารถแวะเวียนไปได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 -24.00 น. เรียกได้ว่ายิงยาวจัดเต็มเลย สำหรับวันนี่นิวบ์หวังว่าเพื่อนๆ จะเอ็นจอยนะคะ ถ้าใครไปก็อย่าลิมถ่ายรูปสวยๆ มาฝากเรากันด้วยค่ะ ครั้งหน้า CondoNewb จะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินที่ไหน อย่าลืมติดตามกันนะคะ ไปกดซับตะไคร้พวกเราได้ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่ะ