logo

Jim Thompson Art Center (JTAC) เปิดตัวด้วยรูปลักษณ์อาคารใหม่ มาพร้อมกับขนาดพื้นที่ใหญ่ถึง 3,000 ตารางเมตร เพื่อให้เป็นแหล่งรวมงานศิลปะร่วมสมัยและกิจกรรมที่หลากหลายเอาไว้ที่เดียว สามารถเข้าถึงสไตล์คนรุ่นใหม่ที่เข้ามาชมผลงานศิลปะมากขึ้น และจะไม่ใช่แค่การเข้ามาเพื่อชมนิทรรศการศิลปะเพียงอย่างเดียว แต่จะมีร้านกาแฟให้เอาไว้นั่งพูดคุย มีห้องสมุดไว้ให้มานั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ และไฮไลท์คือชั้น Rooftop ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานที่สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยสุดๆ ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากค่ะ

. . . . . . . . . .

แนวคิดของ Jim Thompson Art Center (JTAC)

คือการทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงงานศิลปะได้ง่ายขึ้น และทำให้วงการศิลปะร่วมสมัยนั้นได้รับความสนใจ รวมถึงเป็นที่นิยมเป็นวงกว้าง ถือว่าเป็นแนวคิดที่น่าชื่นชมและควรได้รับการสนับสนุนมากๆ ซึ่งการที่ทาง JTAC สร้างอาคารบนพื้นที่ใหญ่ขึ้น เพราะว่าต้องการจะให้มีพื้นที่รองรับสำหรับการจัดงานนิทรรศการ งานศิลปะต่างๆ ของศิลปินหลากหลายท่านในอนาคตค่ะ ซึ่งทาง CondoNewb ก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศภายในตัวอาคารมาฝากทุกคนค่ะ ไปชมกันเลยยย

. . . . . . . . . .

ทางเข้าอาคารที่ชั้น G และโซน Parking Lots Jim Thompson Art Center

ทางเข้าตัวอาคาร JTAC มีการออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ และทันสมัยในเวลาเดียวกัน

ชั้น 1 โซนร้านกาแฟ และร้านขายสินค้า Jim Thompson Art Center

 

เดินขึ้นมาชั้น 1 จะเจอกับร้าน Artzy Café เป็นร้านกาแฟที่สามารถมานั่งพักผ่อน สั่งเครื่องดื่มเพื่อพูดคุยกันได้ พอเดินตรงไปอีกนิดหนึ่งจะเป็นร้าน Merchandise สำหรับขายสินค้า ผลงานศิลปะต่างๆ เช่น โปสเตอร์, หนังสือ เป็นต้น ซึ่งใครที่ชอบคาเฟ่แบบนี้ เรามี เปิดพิกัดร้านกาแฟเก๋ ๆ ถ่ายรูปปัง นั่งเล่นชิล ๆ 10 คาเฟ่ สยาม 2022 ฉบับอัปเดต ไปชมกันได้จ้า

ชั้น 2 โซนของห้องสมุด Jim Thompson Art Center

ห้องสมุดวิลเลียม วอร์เรน (William Warren Library)

 

ชั้นถัดมาจะเป็นโซนของห้องประชุมอเนกประสงค์และห้องสมุดวิลเลียม วอร์เรน (William Warren Liberaty) ที่นี้มีหมวดหมู่หนังสือให้เลือกอ่านหลากหลาย สามารถมานั่งอ่านหนังสือ ทำงานกันที่นี้ได้เลยค่ะ มีที่นั่งเยอะทั้งมุมโซฟา มุมริมหน้าต่าง แถมยังเป็นมุมสงบ ไม่มีเสียงรบกวนเลย และที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ

ชั้น 3 โซน JTAC’s Gallery

 

มาถึงชั้น 3 สำหรับใครที่ต้องการชมงานศิลปะ ขึ้นมาที่ชั้นนี้เลย จะมีห้องแกลเลอรีจัดแสดงผลงานศิลปะ โดยจะมีค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 50 บาทต่อคน และสำหรับสมาชิกกับนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 10 ปีเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ชั้น 4 โซน Rooftop Jim Thompson Art Center

 

แล้วก็มาถึงชั้นสุดท้าย ที่เป็นจุดไฮไลท์ที่ JTAC เลยค่ะ เป็นชั้นที่วัยรุ่นนิยมชวนกันมาถ่ายรูป เนื่องจากเป็นสถานที่เปิดใหม่ มุมเอย แสงเอยคือสวย ถ่ายรูปออกมาแล้วปังไม่ไหว ส่วนจุดประสงค์จริงๆ ของชั้นนี้คือจะทำเป็นสวนจัดนิทรรศการศิลปะในรูปแบบประติมากรรม รวมถึงจะจัดเป็นโซนบาร์บีคิวเอาไว้ให้ผู้ที่เข้ามาเที่ยวมายืนรับบรรยากาศดีๆ บนดาดฟ้า สามารถมองวิวโดยรอบได้ค่ะ

ภาพบรรยากาศโซนอื่น ๆ Jim Thompson Art Center

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 10.00-18.00 น. (ยกเว้นวันอังคาร) และห้องสมุดจะปิดวันจันทร์-วันอังคาร

วิธีการเดินทาง : ลง BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินเข้าซอยเกษมสันต์ 2 ส่วนใครมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวที่นี้มีที่จอดรถไว้รองรับด้วยค่ะ

. . . . . . . . . .

ส่วนครั้งหน้า CondoNewb จะพาไปที่ไหนอีก รอติดตาม Lifestyle บทความหน้านะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ