logo

เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทุกคน จึงไม่แปลกที่หนังไซไฟจะเป็นแนวหนังที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย หนัง Sci-Fi ย่อมาจาก Science fiction ส่วนใหญ่จะนำเสนอเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ การทดลอง วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีล้ำ ๆ ไปจนถึงการท่องอวกาศ เดินทางข้ามเวลา สิ่งลี้ลับนอกโลก มนุษย์กลายพันธุ์ มนุษย์ต่างดาว ฯลฯ โดยหนังไซไฟแต่ละเรื่อง จะเป็นหนังแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ ที่มาพร้อมฉากแอ็กชันสนุกแบบมันทะลุจอ และเรามีบทความ แนะนำ 30 หนังอวกาศไซ-ไฟ แฟนตาซีสุดระทึก ตะลุยนอกโลก กดอ่านต่อกันได้เลยน้า 

30 หนังไซไฟ สุดมันระทึก คออวกาศ แฟนตาซี

แนะนำหนังไซไฟ

1. Free Guy - ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

หนังไซไฟสุดสนุก ที่การันตีทั้งความกวนและความฮาแบบครบเครื่อง เรื่องราวของ กาย นายธนาคารที่อยู่ในโลกสมมติของเกม Meta World เกมหนึ่ง เขาใช้ชีวิตประจำวันไปตามบทบาทของตัวผู้เล่นในเกม แต่อยู่ ๆ กาย เกิดมีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตัวเองขึ้นมา เขาสนใจโลกภายนอกที่ใหญ่กว่าหน้าจอเกม และอยากจะเป็นซูเปอร์ฮีโร ที่ต่อสู้กับเหล่าตัวร้าย ไป ๆ มา ๆ กาย สามารถกำหนดเรื่องราวของตัวเองขึ้นมาได้ ทำให้เขาเป็นอิสระ ไม่ต้องฟังคำสั่งใคร เรื่องราวสุดป่วนจึงได้เกิดขึ้น

แนวหนัง : Sci-Fi, Comedy

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Prime Video

หนังไซไฟ Free Guy

. . . . . . . . . .

2. The Adam Project - ย้อนเวลาหาอดัม

เริ่มกันที่หนังไซไฟสุดแฟนตาซี ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ใน Netflix เรื่องราวของ อดัม รีด นักบินหนุ่มที่ได้เดินทางข้ามเวลา มาจากโลกอนาคตปี 2050 เพื่อตามหาคนรัก แต่เกิดข้อผิดพลาดเพราะเขาดันย้อนเวลามาผิดปี ทำให้ อดัม รีด ในอนาคต ต้องมาเจอกับ อดัม รีด ในวัย 12 ปี แต่ท้ายที่สุดทั้งสองได้ร่วมมือกันตามหาพ่อ พร้อมกับทำภารกิจกอบกู้โลกอนาคต ก่อนทุกอย่างจะสายเกินแก้

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2022

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ The Adam Project

. . . . . . . . . .

3. ARQ - อาร์ค

หนังไซไฟต้นทุนต่ำสัญชาติแคนาดา ที่ต้องบอกว่าพล็อตแหวกแปลกใหม่เอามาก ๆ ใครที่เป็นคอหนังสไตล์ไทม์ลูปเล่นกับเวลา ต้องไม่พลาด เรื่องราวของเรนตัน ที่อยู่ ๆ เขาตื่นขึ้นมาก็พบว่า มีกลุ่มคนใส่หน้ากากบุกเข้ามาจับตัวเขา พร้อมจับ ฮันนาห์ แฟนเขาไปขังไว้ในห้องปิดทึบ หลังจากนั้น เรนตัน ก็ถูกฆ่าตาย แต่เขากลับพบว่าเขาตื่นมาอยู่ที่เดิมอีกครั้ง

แนวหนัง : Sci-Fi, Thriller

ปี : 2016

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ ARQ

. . . . . . . . . .

4. Chaos Walking - จิตปฏิวัติโลก

หนังไซไฟล้ำ ๆ ที่ทุ่มทุนสร้างอย่างมโหฬาร โดยผู้กำกับหนังแอ็กชันไซไฟชื่อดัง Doug Liman เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคตดิสโทเปีย ที่เกิดโรคแปลกประหลาดคร่าเอาสิ่งมีชีวิตเพศหญิงจนตายเกือบหมดทั้งโลก ส่วนผู้ชายที่เหลืออยู่จะมีอาการแบบที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ไม่ว่าจะคิดอะไรในใจจะปรากฏให้คนอื่นรู้หมด จนกระทั่ง ทอดด์ ฮิววิตต์ เด็กหนุ่มคนหนึ่งออกเดินทางพร้อมสุนัขคู่ใจ เขาได้พบ วิโอลา ที่อาจจะเป็นผู้หญิงที่เหลือรอดคนสุดท้ายบนโลก พวกเขาจึงได้ร่วมมือกันค้นหาความลับว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังไซไฟ Chaos Walking

. . . . . . . . . .

5. Mother/Android - กองทัพแอนดรอยด์กบฏโลก

หนังไซไฟแนวหุ่นยนต์ที่หน้าตาเหมือนมนุษย์ เรื่องราวของ จอร์เจีย นักเรียนสาว พบว่าตัวเองตั้งท้องกับ แซม แฟนหนุ่ม เธอกลัวว่า แซม จะทิ้งไป แต่ไม่นานก็เกิดเหตุหุ่นแอนดรอยด์ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อทำงานบ้านแทนมนุษย์ ได้ทำการปฏิวัติฆ่าคนแล้วเข้ายึดเมือง มนุษย์จึงต่างหนีตายเอาตัวรอด จอร์เจีย กับ แซม จึงมุ่งหน้าไปยังฐานบอสตัน ที่เป็นสถานที่ปลอดภัย เพราะมีสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้า ที่สามารถกำจัดแอนดรอยด์ได้ จอร์เจีย อยากไปคลอดลูกที่นั่น แต่ทั้งคู่จะทำสำเร็จหรือไม่

แนวหนัง : Sci-Fi, Thriller

ปี : 2022

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Mother/Android

. . . . . . . . . .

6. The Tomorrow War - สงครามแห่งอนาคต

หนังไซไฟฟอร์มยักษ์ชนิดที่ตื่นเต้นมันทะลุจอ เมื่อฝูงเอเลียนบุกถล่มโลก จนมนุษย์แทบจะสูญพันธุ์ มนุษย์ในอดีตจึงต้องเดินทางข้ามห้วงเวลาเพื่อไปช่วยทำสงคราม แดน ฟอร์เรสเตอร์ อาจารย์สอนวิทยาศาสตร์โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เป็นคนหนึ่งที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปช่วยกอบกู้โลก ร่วมกับมนุษย์โลกอีกหลายคน เขาหวังว่าการกอบกู้โลกครั้งนี้ก็เพื่อมนุษยชาติทั้งมวล รวมถึงลูกสาวสุดที่รักของเขาด้วย

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Amazon.com

 หนังไซไฟ The Tomorrow War

. . . . . . . . . .

7. Dune - ดูน

หนังไซไฟที่สร้างจากนิยายไซไฟระดับมาสเตอร์พีซ ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมของ แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับ จอร์จ ลูคัส ในการสร้าง Star Wars อีกด้วย เรื่องราวเริ่มต้นที่ดวงดาวต่าง ๆ ในจักรวาลอันไกลโพ้น อยู่ภายใต้การปกครองแบบจักรวรรดิอาเทรดีส ที่มี พอล อาเทรดีส ปกครองดูน หรือดาวทะเลทรายอาร์ราคิส ที่เต็มไปด้วย สไปซ์ ทรัพยากรที่มีมูลค่าสูงสุดในจักรวาล พอนานไปจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิ เริ่มหวั่นเกรงว่าราชวงศ์อาเทรดีส เริ่มเป็นที่ชื่นชอบ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ฮาร์คอนเนน ที่เป็นคู่แค้นวางแผนลอบสังหารล้างราชวงศ์ แต่ พอล อาเทรดีส หลบหนีไปได้ และกำลังรวบรวมสมัครพรรคพวกวางแผนสู้แย่งชิงกลับคืนมา

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังไซไฟ Dune

. . . . . . . . . .

8. Songbird – โควิด-23 ไวรัสล้างโลก

หนังไซไฟระทึกขวัญจากผลงานสุดยอดผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคตปี 2024 สถานการณ์ไวรัสโควิด-23 กลายพันธุ์ระบาดไปทั่วโลก มีคนตายไปมากกว่า 100 ล้านคน ทุกพื้นที่ถูกสั่งล็อกดาวน์ ไม่อนุญาตให้ใครออกจากที่พัก หากใครฝ่าฝืนจะถูกรัฐใช้มาตรการรุนแรง นิโก ชายหนุ่มที่มีภูมิต้านทานโรค รู้ข่าวว่า ซารา แฟนสาวกำลังถูกสงสัยว่าติดเชื้อไวรัส เจ้าหน้าที่กำลังมาจับกุมตัว นิโก จึงต้องหาทางช่วยเธอให้ได้

แนวหนัง : Sci-Fi, Thriller

ปี : 2020

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Songbird

. . . . . . . . . .

9. Super Me - ยอดมนุษย์สุดโต่ง

หนังไซไฟ แฟนตาซี แอ็กชันสุดระทึกจากจีนไต้หวัน เรื่องราวของ ซางหยู นักเขียนบทภาพยนตร์ที่ชีวิตตกต่ำ เพราะตัวเขาเองผิดปกติ ไม่สามารถนอนหลับได้เหมือนคนทั่วไป เพราะเมื่อหลับเขาจะฝันร้ายว่ามีปีศาจมาตามไล่ฆ่า แต่มันแปลกประหลาดตรงที่ฝันจริงเจ็บจริงนี่แหละ จนเขาคิดฆ่าตัวตาย แต่แล้ววันหนึ่ง ซางหยู พบว่าเขาสามารถนำสมบัติโบราณในความฝันออกมาในโลกจริงได้ ทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา แต่ต้องแลกกับการเข้าไปเสี่ยงตายกับปีศาจในความฝัน

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Super Me

. . . . . . . . . .

10. Project Power - โปรเจ็กต์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

หนังไซไฟ แฟนตาซี สนุก ๆ ตามไล่ล่ากันแบบบ้าระห่ำ เรื่องราวของ แฟรงค์ นายตำรวจเมืองนิวออร์ลีนส์ ต้องมาทำคดีปราบปรามเหล่าอาชญากรค้ายาลึกลับ ที่หากใครได้กินเข้าไปจะมีพลังพิเศษแบบที่คาดเดาไม่ได้ประมาณ 5 นาที เขาต้องสืบหาที่มาของแหล่งผลิตยา เพื่อยับยั้งวงจรอุบาทว์ให้สำเร็จ แฟรงค์ ได้ไปรู้จักกับ อาร์ต อดีตนายทหารที่กำลังหาทางกำจัดยานี้อยู่ด้วยเช่นกัน แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่พวกเขาคิด ใครคือผู้อยู่หลังฉากกันแน่

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2022

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Project Power

. . . . . . . . . .

11. Voyager – คนอนาคตโลก

หนังไซไฟ แฟนตาซี เกี่ยวกับหายนะที่กำลังเกิดกับโลก ทำให้นักวิทยาศาสตร์ต้องวางแผน ส่งมนุษย์ชุดแรกไปบุกเบิกดาวดวงใหม่ แต่การท่องอวกาศต้องใช้เวลาถึง 86 ปี จึงได้ทดลองเพาะเด็กในแล็บขึ้นมา 30 คน เพื่อส่งขึ้นไป โดยมี ริชาร์ด เป็นผู้ควบคุมดูแล ระหว่างเดินทางทุกคนต้องดื่มน้ำสีฟ้าทุกวัน จนกระทั่งวันหนึ่ง คริสโตเฟอร์ และ เซลา เริ่มสงสัยว่ามันคือน้ำอะไร แล้วทำไมต้องดื่มทุกวัน จึงได้ร่วมกันหาคำตอบ

แนวหนัง : Sci-Fi, Thriller

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Voyager

. . . . . . . . . .

12. Little Fish - รั้งรักไว้ไม่ให้ลืม

หนังไซไฟ แฟนตาซี ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของนักเขียนชื่อดัง เอจา กาเบล เรื่องราวของ จู้ด กับ เอมมา คู่รักที่ต้องเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยทางการแพทย์ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าคือไวรัสอะไรกันแน่ แต่หากใครได้สัมผัสกับเชื้อ จะมีอาการหลงลืม ความจำเลอะเลือน และมันกำลังลุกลามไปทั่วโลก จู้ด ได้สัมผัสเชื้อไวรัส และเริ่มมีอาการหลงลืมเรื่องต่าง ๆ รวมทั้งเริ่มจะจำ เอมมา ไม่ได้ เธอจึงต้องดิ้นรนหาทางช่วย ท่ามกลางความสิ้นหวัง

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Little Fish

. . . . . . . . . .

13. Spiderhead - สไปเดอร์เฮด

หนังไซไฟเกี่ยวกับทดลองยาชนิดใหม่ ที่เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นบนเกาะกลางทะเลที่ใช้คุมขังนักโทษ การอยู่ที่เกาะนี้จะสบายกว่าอยู่เรือนจำ แต่ต้องแลกกับการถูกทดลองยา เจฟฟ์ เป็นหนึ่งในนักโทษที่เข้ารับการทดลอง โดย สตีฟ ได้ทดลองยากับเขาหลายรูปแบบ เจฟฟ์ เริ่มสงสัยว่า สตีฟ กำลังทำอะไรกันแน่ แล้วยาที่นำมาทดลองกับเขาและคนอื่น ๆ จะเอาไปใช้ทำอะไร เขาจึงเริ่มวางแผนหนีออกจากเกาะแห่งนี้

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2022

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Spiderhead

. . . . . . . . . .

14. Shanghai Fortress - เซี่ยงไฮ้ปราการมหากาฬ

หนังไซไฟ อวกาศ จากประเทศจีน เรื่องราวในโลกอนาคต ที่กำลังถูกเอเลียนต่างดาวบุกมาโจมตี เพื่อชิงทรัพยากรพลังงานที่พึ่งค้นพบใหม่ ที่ชื่อว่า เซียนเถิง แหล่งพลังงานอยู่ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ กลุ่มกองกำลังปกป้องโลกจึงต้องรวมตัวกันมาที่เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในการตอบโต้ผู้รุกรานจากต่างดาว หนทางเดียวคือพวกเขาต้องนำพลังงานเซียนเถิงมาใช้ เพื่อต่อสู้ แต่จะทำสำเร็จหรือไม่

แนวหนัง : Sci-Fi, Romantic

ปี : 2019

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Shanghai Fortress

. . . . . . . . . .

15. In Time - ล่าเวลาสุดนรก

หนังไซไฟที่จิกกัดความเหลื่อมล้ำในสังคมไปแบบเจ็บแสบ เรื่องราวในโลกอนาคตที่อายุขัยของคนทุกคน จะหยุดเมื่ออายุ 25 ปี แต่ใครมีเงินก็สามารถซื้อเวลาเพิ่มไปได้เรื่อย ๆ เท่ากับว่านอกจากเวลาอายุขัยของแต่ละคนมีจำกัดแล้ว ยังมีเวลาไม่เท่ากันด้วย วิล ซาลาส ชนชั้นล่างที่อาศัยอยู่ในย่านโทรม ๆ แห่งหนึ่ง อยู่ ๆ เขาได้ไปเจอกับ เฮนรี หนุ่มแปลกหน้าที่มีเวลาอยู่ในมือหนึ่งร้อยปี เฮนรี ได้ถ่ายโอนเวลาทั้งหมดให้กับ วิล เขาจึงได้ยกสถานะของตัวเองขึ้นมา และเข้าไปเกี่ยวข้องกับชนชั้นสูงที่มีเบื้องหลังสุดเลวร้าย เขาตัดสินใจแลกอนาคตของเขากับความเป็นจริง

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2011

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ In Time

. . . . . . . . . .

16. See You Yesterday - ย้อนเวลายื้อชีวิต

หนังไซไฟที่เป็นเรื่องวุ่น ๆ สนุก ๆ เกี่ยวกับการย้อนเวลา เรื่องราวของ ทีเจ และ เซบาสเตียน สองคู่หูเพื่อนซี้ ที่ร่วมกันสร้างสิ่งประดิษฐ์วิทยาศาสตร์ เพื่อประกวดชิงทุนการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ทั้งคู่ได้คิดค้นเครื่องย้อนเวลาในรูปแบบกระเป๋าเป้ เพียงแต่มันย้อนเวลาไปได้แค่เพียงวันเดียวเท่านั้น แต่แล้ววันหนึ่งพี่ชายของ ทีเจ โดนตำรวจยิงตาย เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นโจรปล้นร้านขายของชำ ทีเจ กับ เซบาสเตียน จึงต้องใช้เครื่องย้อนเวลากลับไปแก้ไขสถานการณ์

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2019

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ See You Yesterday

. . . . . . . . . .

17. Star Trek Beyond - สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล

หนังไซไฟ อวกาศชื่อดังที่ได้รับความนิยมล้นหลาม การกลับมาสู่โลกอีกครั้งของยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ เรื่องราวของการเดินทางผ่านห้วงอวกาศเป็นเวลานานถึง 5 ปี ในขณะที่สถานการณ์บนโลกกำลังย่ำแย่ เพราะถูกรุกรานโดยกลุ่มเอเลียนไม่ทราบฝ่าย กัปตันเคิร์ก จึงต้องเบนภารกิจหลักกลับมาช่วยกอบกู้โลกมนุษย์เอาไว้ เรื่องราวแห่งมิตรภาพที่ลูกเรือทุกคนต้องเผชิญร่วมกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์การต่อสู้แห่งห้วงจักรวาล

แนวหนัง : Sci-Fi, Adventure

ปี : 2016

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Star Trek Beyond

. . . . . . . . . .

18. Orbiter 9 - ออร์บิเตอร์ 9

หนังไซไฟ อวกาศ กึ่ง ๆ รักโรแมนติกเรื่องนี้ พล็อตค่อนข้างแปลกใหม่ เรื่องราวของ เอเลนา หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอยู่บนยานอวกาศ เธอได้ตกหลุมรักวิศวกรอวกาศคนหนึ่ง โดย เอเลนา เองคิดว่าตัวเธอกำลังจบภารกิจ และจะได้ออกไปเมื่ออายุ 40 ปี แต่เมื่อความจริงปรากฏ เอเลนา จึงได้รับรู้ว่าเธอเป็นเพียงมนุษย์ที่ถูกหลอกใช้เพื่อโครงการทดลองบางอย่าง สุดท้ายเมื่อเธอได้ออกมาเจอกับชีวิตปกติ เอเลนา จะทำอย่างไร

แนวหนัง : Sci-Fi, Drama

ปี : 2017

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Orbiter 9

. . . . . . . . . .

19. The Dark Tower - หอคอยทมิฬ

หนังไซไฟแอ็กชันแฟนตาซีล้ำ ๆ ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีของ Steven King เรื่องราวของ โรแลนด์ เดสเชน มือปืนเพียงคนเดียวที่มีหน้าที่ปกป้องหอคอยทมิฬ สิ่งปลูกสร้างที่เก็บรักษาความเป็นจริงทั้งหมดแห่งจักรวาลจาก วอลเตอร์ โอ ดิม ศัตรูชั่วร้ายผู้ที่ชอบทำลายล้างทุกสิ่ง แต่วันหนึ่ง เจค แชมเบอร์ เด็กหนุ่มวัย 11 ปี ได้ค้นพบโลกมิดแลนด์ หรือโลกที่ โรแลนด์ กับ วอลเตอร์ อาศัยอยู่ เขาจึงเข้ามาช่วย โรแลนด์ ปกป้องหอคอยทมิฬ เพื่อพิทักษ์จักรวาลทั้งมวลเอาไว้

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2017

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ The Dark Tower

. . . . . . . . . .

20. The Cloverfield Paradox - เดอะ โคลเวอร์ฟิลด์ พาราด็อกซ์

หนังไซไฟ เรื่องราวของโลกที่เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงาน ประเทศมหาอำนาจจึงต้องร่วมกันแก้ไขปัญหา บรรดานักวิทยาศาสตร์ชั้นแนวหน้าจึงได้ถูกเรียกมารวมตัวกัน เพื่อทำการทดลองเครื่องเร่งอนุภาคบนสถานีอวกาศที่ชื่อ โคลเวอร์ฟีลด์ หากการทดลองสำเร็จ โลกจะมีพลังงานใช้แบบที่ไม่มีวันหมดสิ้น แต่การทดลองครั้งนี้ไม่มีใครรู้ว่า หนทางข้างหน้าจะได้คำตอบที่แท้จริงอย่างไร แล้วจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2018

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ The Cloverfield Paradox

. . . . . . . . . .

21. Tau - ทาว

หนังไซไฟ แอ็กชันชนิดที่ต้องหนีเอาตัวรอดให้ได้ เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคต เมื่อ จูเลีย โสเภณีนักล้วงกระเป๋า ถูกคนลึกลับจับมาขังไว้ที่ห้องใต้ดินแห่งหนึ่ง พร้อมกับมนุษย์คนอื่น ๆ เธอถูกฝังเครื่องมือบางอย่างไว้ที่ต้นคอ จูเลีย หาทางหนีออกจากห้องขัง เธอจุดระเบิดท่อก๊าซในห้องขัง และพาคนอื่น ๆ หาทางออกจากบ้าน แต่แล้วระบบรักษาความปลอดภัยเอไอสุดไฮเทค ได้กำจัดมนุษย์ที่พยายามหนีจนเสียชีวิต จูเลีย รอดชีวิตมาได้ เพราะ AI ที่ชื่อว่า TAU ถูกสั่งห้ามทำร้ายเธอ ทำให้เธอรู้ตัวว่า เธอเองถูกจับมาเพื่อเป็นทดลองโครงการบางอย่าง

แนวหนัง : Sci-Fi, Thriller

ปี : 2018

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Tau

. . . . . . . . . .

22. Source Code - แฝงร่างขวางนรก

หนังไซไฟฟอร์มยักษ์สุดระทึกอีกหนึ่งเรื่อง ที่พล็อตเกี่ยวกับการเดินทางข้ามมิติเวลาไปยังโลกคู่ขนาน ที่ทุก ๆ นาทีชี้เป็นชี้ตาย เรื่องราวของ โคลเตอร์ สตีเวนส์ พบว่าตัวเขาเองนั่งอยู่บนขบวนรถไฟที่มุ่งหน้าไปเมืองชิคาโก แต่เขาไม่รู้ว่ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง และทำไม คริสตินา ผู้หญิงที่นั่งตรงข้ามกลับคิดว่าเขาเป็นคนอื่น แต่แล้วอยู่ ๆ รถไฟก็เกิดเหตุระเบิดทำให้ โคลเตอร์ และผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิต โคลเตอร์ ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งพบว่าเขากำลังใช้เครื่องมือซอร์ส โค้ด ที่สามารถสวมรอยเป็นคนอื่นและเดินทางย้อนเวลาได้ แต่เขาต้องกลับไปยังขบวนรถไฟขบวนเดิมอีกครั้ง เพื่อหาตัวการวางระเบิดให้เจอ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์แบบเดิม

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2011

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังไซไฟ Source Code

. . . . . . . . . .

23. Inception – จิตพิฆาตโลก

หนังไซไฟเกี่ยวกับการจารกรรมสุดระทึก จากสุดยอดผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นหนังที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่า เป็นที่สุดแห่งจินตนาการ ที่พร้อมจะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกที่ไร้ขีดจำกัด เรื่องราวของ ดอม คอบบ์ สุดยอดนักจารกรรมมืออาชีพ ที่สามารถฉกเอาความลับจากความคิดจิตใต้สำนึก ที่อยู่ในห้วงความฝันไปได้ แต่ด้วยความโลภ ทำให้ คอบบ์ พลาดและสูญเสียทุกอย่างที่รักไป คอบบ์ ได้โอกาสอีกครั้งกับภารกิจที่จะคืนชีวิตให้กับเขา แต่ครั้งนี้ไม่ใช่การจารกรรมความคิด แต่เป็นการปลูกฝังความคิดแทน

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2010

หนังไซไฟ Inception

. . . . . . . . . .

24. Edge of Tomorrow - ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

อีกหนึ่งหนังไซไฟสงครามข้ามเวลา ที่ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่นชื่อดัง All You Need is Kill เรื่องราวของ พันโทบิล เคจ นายทหารจากกองทัพสหรัฐ ที่ไม่ค่อยถนัดกับการรบ วันหนึ่งเขาสลบไปไม่รู้ตัว เมื่อตื่นขึ้นมาถึงได้รู้ตัวว่าถูกส่งมาอยู่แนวหน้า ที่ฐานปฏิบัติการรบฮีทโธรว์ ที่นี่ บิล เคจ ไม่ค่อยลงรอยกับนายทหารหลาย ๆ คน แต่เมื่อถึงเวลาต้องออกรบ เมื่อเขากระโดดลงจากเฮลิคอปเตอร์เขาก็ตายทันที เพราะใช้ระเบิดฆ่าเอเลียน แต่เลือดสีฟ้าของเอเลียนที่กระเด็นมาโดนตัวเขา ช่วยให้เขาฟื้น และกลับมาสู้ได้ใหม่ทุกครั้งที่ตาย

แนวหนัง : Sci-Fi, Action

ปี : 2014

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังไซไฟ Edge of Tomorrow

. . . . . . . . . .

25. Predestination - ยึดเวลาล่าอนาคต

หนังไซไฟ ที่เล่นกับกฎของเวลาชนิดที่ทุกคนต้องอึ้งแน่นอน เรื่องราวของ เทมโพรอล เอเจนท์ เจ้าหน้าที่พิเศษจากหน่วย Predestination หรือ T.R.E. ของรัฐบาล เขามีหน้าที่ยับยั้งอาชญากรรม รักษาความสงบสุขของ Time Line บนโลกมนุษย์ ด้วยการเดินทางย้อนเวลาไประงับไม่ให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ในขณะที่ เอเจนท์ กำลังช่วยฝึกเจ้าหน้าที่หญิงคนใหม่อยู่นั้น เกิดมีมือระเบิดออกอาละวาดป่วนเมือง ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันจับคนร้าย แต่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่สามารถตามจับได้ ด้วยเพราะเหตุผลอะไรกันแน่

แนวหนัง : Sci-Fi, Thriller

ปี : 2014

ช่องทางรับชม : Apple TV

หนังไซไฟ Predestination

. . . . . . . . . .

26. IO Last on earth - ผู้ยืนหยัดคนสุดท้าย

หนังไซไฟ อวกาศสุดอินดี้ ผลงานกำกับของ โจนาธาน เฮลเพิร์ต เรื่องราวของโลกมนุษย์ ที่เจอกับปัญหามลพิษจนไม่มีสิ่งมีชีวิตใด ๆ อาศัยอยู่ได้อีกแล้ว คนส่วนใหญ่เดินทางไปอาศัยอยู่ในอาณานิคมบนอวกาศ ใกล้ ๆ กับดวงจันทร์ไอโอของดาวพฤหัส แต่ แซม นักวิทยาศาสตร์คนสุดท้ายบนโลก ยังมีความเชื่อว่าโลกสามารถฟื้นคืนได้ เช่นเดียวกับพ่อของเธอ สุดท้ายถึงเวลาที่เธอต้องเลือกระหว่างขึ้นยานลำสุดท้ายออกไปจากโลก หรือจะอยู่พิสูจน์ความเชื่อของเธอบนโลกต่อไป

แนวหนัง : Sci-Fi, Drama

ปี : 2019

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ IO Last on earth

. . . . . . . . . .

27. iBoy - ไอบอย

หนังไซไฟ แฟนตาซีแนวซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องราวของ ทอม นักเรียนมัธยมปลายที่ชีวิตค่อนข้างเฉื่อยแฉะ ทอม แอบชอบ ลูซี เพื่อนคนหนึ่ง วันหนึ่งเขาไปบ้าน ลูซี ไปเจอกลุ่มคนร้ายกำลังทำร้ายเธออยู่ ทอม พยายามโทรหาตำรวจ แต่ถูกปืนยิงเข้าที่หัว จนเศษโทรศัพท์กระเด็นเข้าไปในสมองของเขา หลังจากฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาล ทอม จึงได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เขามีความสามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างได้ และเปลี่ยนมาเป็นฝ่ายล่าแทน

แนวหนัง : Sci-Fi, Mysteries

ปี : 2017

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ  iBoy

. . . . . . . . . .

28. In the Shadow of The Moon - ย้อนรอยจันทรฆาต

หนังไซไฟแนวย้อนเวลาอีกเรื่อง ที่ทำออกมาได้น่าสนใจมาก ๆ เรื่องราวของ โทมัส ล็อคฮาร์ท ตำรวจสายสืบที่หมกมุ่นกับคดีฆาตกรต่อเนื่อง ที่จะโผล่ออกมาฆ่าเหยื่อทุก ๆ 9 ปี เหยื่อทุกรายจะมีรู 3 รูที่หลังคอ และเสียชีวิตเพราะขาดเลือด ที่สำคัญฆาตกรต่อเนื่อง ราวกับว่ารู้จัก ล็อคฮาร์ท เป็นอย่างดี ปริศนาเหล่านี้ทำให้เขาจดจ่อกับคดีนี้มาตลอดทั้งชีวิต เพื่อจะจับตัวฆาตกรให้ได้

แนวหนัง : Sci-Fi, Crime

ปี : 2016

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ In the Shadow of The Moon

. . . . . . . . . .

29. Color Out of Space - มฤตยูสีสยองโลก

หนังไซไฟ แฟนตาซี หลอนระทึกเกินจินตนาการ ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นสุดคลาสสิกชื่อดัง ของ เอช.พี. เลิฟคารฟต์ เรื่องราวของครอบครัว การ์ดเนอร์ ที่อยู่ ๆ ก็มีอุกกาบาตร่วงจากฟากฟ้า ตกมายังบ้านพักตากอากาศของเขา เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้มาทำการเก็บตัวอย่าง อุกกาบาตลึกลับกลับหายไป และกลายเป็นแสงสีที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน แสงประหลาดนี้ได้ทำให้เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ มากมาย โดยเฉพาะพืชผักของครอบครัว การ์ดเนอร์ ที่เติบโตผิดปกติ แต่รสชาติผิดเพี้ยนเกินกว่าใครจะทนกินได้ ที่สำคัญมันได้เปลี่ยนจิตใจของมนุษย์ให้กลายเป็นความน่ากลัว

แนวหนัง : Sci-Fi

ปี : 2019

ช่องทางรับชม : Netflix

หนังไซไฟ Color Out of Space

. . . . . . . . . .

30. Infinite - อินฟินิท

หนังไซไฟชวนระทึกอีกเรื่องที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีของ D. Eric Maikranz เรื่องราวของ อีแวน มิเชล ชายหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคจิตเภทชนิดหนึ่ง เขามักจะฝันเห็นภาพหลอนต่าง ๆ นา ๆ แต่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง จนกระทั่งวันหนึ่ง อีแวน ได้ไปพบกับองค์กรลับค็อกโนมินา ที่สมาชิกในองค์กรทุกคนสามารถระลึกชาติได้ แต่แล้วเกิดเหตุมีเหล่าร้ายบุกมาทำลายล้างโลก องค์กรลับค็อกโนมินา จำเป็นต้องพึ่งพา อีแวน ทำให้เขาได้รู้ความจริงว่า ภาพหลอนนั้นคืออะไรกันแน่

แนวหนัง : Sci-Fi, Drama

ปี : 2021

ช่องทางรับชม : Amazon.com

หนังไซไฟ Infinite

. . . . . . . . . .

ความสนุกของหนังไซไฟ คือ จะพาเราท่องไปยังโลกในดินแดนจินตนาการ แห่งโลกอนาคตอย่างเพลิดเพลิน แต่ละปีมีหนังไซไฟผลิตออกมามากมาย แต่ละเรื่องต้องทุ่มทุนสร้างมหาศาล เพื่อให้ฉากหนังออกมาสมจริงมากที่สุด จึงไม่แปลกเลยที่จะเป็นแนวหนังที่ได้รับความนิยมสูงมาก

อ่านบทความเกี่ยวกับหนังและซีรีส์เพิ่มเติม

รวม 30 หนังหักมุม พล็อตสุดซับซ้อน เดายาก สนุกแบบหลังหักไปตาม ๆ กัน 

แนะนำ 30 หนังอวกาศไซ-ไฟ แฟนตาซีสุดระทึก ตะลุยนอกโลก 

รวมลิสต์ 30 หนังหุ่นยนต์สุดไฮเทค แอ็กชันทะลุอนาคต ที่ไม่ควรพลาด 

ชวนคุณเหินฟ้า ลุ้นระทึกไปกับ 20 หนังเครื่องบินสุดตื่นเต้น ที่ทุกคนต้องดู 

ตามติด 30 ซีรีส์เกาหลีสืบสวน ดูสนุก ลุ้นจนลืมหายใจ