logo

          ปัจจุบันการออกไปซื้อของนอกบ้านดูจะเป็นเรื่องยุ่งยากไปเสียแล้ว ไหนจะต้องเสียเวลาเดินทางฝ่ารถติด เปลืองน้ำมัน ต้องทนกับอากาศร้อน ๆ ให้เสียพลังงานอีกต่างหาก แล้วอะไรจะดีไปกว่าการนั่งอยู่กับบ้านสบาย ๆ เลือกสั่งซื้อสินค้าหรือซื้อของง่าย ๆ ทางออนไลน์ แต่การซื้อของออนไลน์ ก็ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ซื้อของกินของใช้ หรือของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอีกต่อไปแล้ว หากอยากช้อปของแต่งบ้านออนไลน์ อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องนอนเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ของชิ้นใหญ่ ๆ ก็สามารถทำได้สะดวกสบายมากเช่นเดียวกัน เว็บไซต์ของตกแต่งบ้านออนไลน์ ก็มีให้เลือกช้อปอย่างจุใจ เรียกว่าซื้อง่ายจ่ายสะดวก แถมมีบริการส่งที่รวดเร็วทันใจ วันนี้เราได้รวมรวบแหล่งของแต่งบ้านออนไลน์สวย ๆ เก๋ ๆ มาฝากกันกับ 8 เว็บ ช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์ ไม่ต้องแบกให้เมื่อย ส่งถึงบ้านพร้อมติดตั้ง ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านหรือแต่งห้องใหม่ เตรียมเช็กลิสต์ไว้ได้เลย

. . . . . . . . . .

เคล็ดลับเลือกเว็บช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์

          ทางเลือกในการช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์ ของใช้ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ในทางการตลาดก็ทำให้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งยุคใหม่ มีการแข่งขันที่สูงขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวเลือกมากก็เป็นผลดีกับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ แน่นอน แต่การเลือกเว็บช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์ ให้ตอบโจทย์ ก็ต้องดูปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ด้วย

ช้อปของแต่งบ้านออนไลน์

ต้องมีสินค้าหลากหลาย

          การซื้อของตกแต่งบ้านออนไลน์จากเว็บไซต์ มีความสะดวกสบายก็จริง แต่การเลือกเว็บไซต์ของตกแต่งบ้าน ก็ควรดูที่มีตัวเลือกสินค้า และบริการที่หลากหลายด้วย ซึ่งรวมไปถึงช่องทางการสั่งซื้อที่สะดวกสบาย มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ หากเราซื้อสินค้าของตกแต่งหลาย ๆ ชิ้น แต่ไม่มีสินค้าที่ครอบคลุมได้ทั้งหมด ต้องไปซื้อจากเว็บออนไลน์อื่นเพิ่มเติมด้วย ก็ทำให้เสียเวลา แถมเสียทั้งค่าบริการที่อาจจะเพิ่มขึ้น

ของตกแต่งบ้าน อัปเดตเสมอ

           ของตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ยุคใหม่ หน้าเว็บไซต์ต้องอัปเดตสินค้าใหม่ ๆ ตลอดเวลา อัปรูปภาพเยอะ ๆ ให้เลือกชม เพราะการใช้งานไม่ได้เพียงแค่ตอบโจทย์ความสวยงามอีกต่อไปแล้ว ต้องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมด้วย โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังก์ชัน เก็บพับปรับเปลี่ยนการใช้งานง่าย ๆ เคลื่อนย้ายสะดวก เช่น เตียงสามารถปรับเป็นโต๊ะทำงาน โซฟาปรับเป็นที่นอน ฯลฯ

ราคาเหมาะสมคุ้มค่า

          ไม่ว่ายุคสมัยไหน ปัจจัยด้านราคายังเป็นตัวชี้ขาดอยู่เสมอ ยิ่งในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การเลือกซื้อของใช้ของตกแต่งบ้านออนไลน์ จากเว็บไซต์ที่ได้ของดีมีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสมคุ้มค่า ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีแน่นอน เช่น เว็บของตกแต่งบ้านออนไลน์ที่มีช่องทางเปรียบเทียบราคา ให้ลูกค้าเลือกและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น หรือจัดโปรโมชันบ่อย ๆ

 

ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ

           นักช้อปทั้งหลายชอบความสะดวกรวดเร็วเป็นที่ตั้ง หากการใช้งานเว็บไซต์ของตกแต่งบ้านออนไลน์เข้าถึงได้ยาก ช่องทางเลือกซื้อสินค้าเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ดูรายละเอียดยาก หรือไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกแพลตฟอร์ม เช่น เราชอบสั่งซื้อของผ่านทางสมาร์ตโฟน แต่มีช่องทางยุ่งยาก หรือสั่งไม่ได้ต้องไปสั่งสินค้าได้ทางเว็บไซต์เท่านั้น หรือแม้แต่การส่งสินค้า เช่น คิวเยอะ ส่งไว ส่งเร็ว รอรับสินค้าที่บ้านนานไหม

น่าเชื่อถือวางใจได้

          การซื้อสินค้า ของตกแต่งบ้านออนไลน์ต่าง ๆ ผู้ซื้ออย่างก็เราต้องการความมั่นใจที่ดี ก่อนจะกดสั่งซื้อสินค้าด้วยเช่นกัน ส่วนหนึ่งก็เพราะการสั่งซื้อออนไลน์ ไม่สามารถเห็นหรือสัมผัสสินค้าจริง แต่หากเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ เว็บไซต์มีข้อมูล รายละเอียดสินค้าที่เข้าใจง่าย มี Customer Service หลายช่องทาง รวมไปถึงระบบการจัดส่งที่ชัดเจน สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะทำให้มั่นใจและเชื่อใจได้ว่า หากมีข้อผิดพลาดต่าง ๆ ขึ้นมาจริง ๆ ก็จะมีบริการหลังการขายที่พร้อมช่วยเหลือเราได้ตลอดเวลา

. . . . . . . . . .

สรุปข้อดี - ข้อเสียการสั่งซื้อของตกแต่งบ้านออนไลน์

เคล็ดลับเลือกเว็บช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์

ข้อดี

 • ประหยัดเวลา สามารถสั่งซื้อของตกแต่งออนไลน์จากหน้าจอสมาร์ตโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ช้อบได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ประหยัดพลังงาน ไม่ต้องออกนอกบ้านไปเจอ ทั้งสภาพจราจร อากาศร้อนอบอ้าว ฝุ่นละออง ไม่ต้องไปต่อคิวให้เสี่ยงกับโรคระบาดต่าง ๆ
 • เซฟค่าเดินทาง เมื่อต้องเดินทางก็จะมีค่าใช้จ่ายตามมามากมาย ทั้งค่าน้ำมัน ค่ากิน ค่าทางด่วน ถ้าไม่ขับรถไปเองก็มีค่าแท็กซี่ ค่ารถโดยสาร การสั่งของตกแต่งบ้านออนไลน์ มีบริการส่งถึงที่ บางร้านมีบริการส่งฟรี
 • ราคาถูก อีกหนึ่งข้อดีของการสั่งของออนไลน์ คือ มักจะมีโปรโมชั่นต่ำกว่าราคาสินค้าหน้าร้านที่วางจำหน่ายทั่วไป 

ข้อเสีย

 • ไม่สามารถสัมผัส หรือทดลองใช้งานก่อนได้ แน่นอนว่าการสั่งของตกแต่งบ้าน ของใช้ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่มีเอาไว้ใช้งาน ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องทดลองใช้ หรือทดสอบก่อน การสั่งของตกแต่งบ้านออนไลน์ไม่สามารถตรวจสอบสินค้าจริงได้ อาจจะไม่ตรงกับโฆษณา
 • มีค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง ต้องแยกให้ออกว่าระหว่างมีบริการจัดส่ง กับมีค่าใช้จ่ายในการจัดส่งนั้นไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับบริการของแต่ละร้าน จึงเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน 
 • สินค้าอาจล่าช้า หรือเสียหาย การสั่งของตกแต่งบ้านออนไลน์ บางรายมีบริการจัดส่งเอง บางรายใช้บริการจัดส่งเอกชน อาจมีการแพ็คสินค้าไม่เรียบร้อย กันกระแทกไม่ดี เสี่ยงต่อความเสียหายได้ หรือหากเป็นเว็บช้อบของตกแต่งออนไลน์ดัง ๆ ก็อาจจะมีความล่าช้า เพราะมีคิวเยอะก็ได้เช่นกัน
 • เสี่ยงโดนโกง หากเป็นการสั่งของตกแต่งบ้านออนไลน์จากร้านใหม่ ๆ ไม่มีชื่อเสียง ก็อาจจะเสี่ยงเพราะมีโอกาสโอนเงินแล้วสินค้ามาไม่ถึงได้เช่นกัน

ของตกแต่งบ้านออนไลน์ ช้อปสบาย ๆ

. . . . . . . . . .

พิกัด 8 เว็บไซต์ของตกแต่งบ้านออนไลน์ ช้อปสบาย ๆ อยู่กับบ้าน

IKEA อีเกีย 

           หากพูดถึงอิเกียจะเป็นศูนย์รวมสินค้า ไอเดียและของตกแต่งบ้านชื่อดังแบบครบวงจรจากประเทศสวีเดน มีตั้งแต่ของใช้ขนาดเล็ก ของแต่งบ้าน minimal ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ สินค้าของอีเกีย มีการออกแบบดีไซน์ค่อนข้างโดดเด่น เว็บไซต์ของตกแต่งบ้านออนไลน์ของอีเกีย มีความสวยงาม ค้นหาสินค้าง่าย มีสินค้าเลือกมากมาย มีตัวอย่างตกแต่งให้ดูเพื่อเป็นไอเดีย มีฟังก์ชันให้เราออกแบบตกแต่ง Mix & Match ด้วยตัวเอง เพื่อจับคู่เฟอร์นิเจอร์ ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : วัสดุคุณภาพดีราคาสมเหตุสมผลมีบริการผ่อนชำระได้
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : ระยะเวลาจัดส่ง 3-7 วันทำการ ค่าบริการจัดส่งสินค้า 149-3,800 บาท รับประกันการเปลี่ยนคืน สินค้าภายใน 365 วัน 

IKEA อีเกีย

NocNoc 

          Home Living แพลตฟอร์มของตกแต่งบ้านออนไลน์ที่มาแรงมาก ๆ มีสินค้า เฟอร์นิเจอร์ วัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับบ้าน ทั้งวัสดุก่อสร้าง ตกแต่งพื้นหรือผนัง เรียกว่าพร้อมทั้งการขาย บริการติดตั้ง รับปรึกษา บริการมี Service จัดหาช่างให้ลูกค้าติดต่อกันเองได้โดยตรง ต่อรองราคาได้ แถมช่วยการันตีในกรณีที่เกิดปัญหา ทำให้เกิดความมั่นใจ เรียกว่าใครที่อยากได้บริการตั้งแต่ซื้อของตกแต่ง ไปจนถึงปรับปรุงซ่อมแซมบ้านแบบครบวงจร มา NocNoc ครบจบในที่เดียว

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ออกแบบดีไซน์ วัสดุอุปกรณ์ จัดหาช่างติดตั้ง
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : ค่าจัดส่งขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้า เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท มีส่วนลดค่าส่ง 200 บาท

NocNoc

Home Pro 

          โฮมโปรมืออาชีพเรื่องการตกแต่งบ้าน ที่มีสินค้า อุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบวงจร เรียกว่าหากต้องการของตกแต่งบ้านออนไลน์ เข้าเว็บไซต์โฮมโปรที่เดียวได้ครบรอบด้านอย่างแน่นอน นอกจากนั้น ยังให้บริการปรับปรุงบ้านคอนโด บริการติดตั้ง ปรับเปลี่ยน ทำความสะอาดย้ายจุดเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รับปรึกษา และบริการออกแบบ 3 มิติ โดยผู้ชำนาญอีกด้วย

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ บริการหลังการขายดี มีรับประกันสินค้าภายในระยะเวลา 1 ปี
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : มีทั้งบริการส่งฟรี และคิดค่าบริการ กม. ละ 15 บาท (ขั้นต่ำ 50 บาท) ระยะเวลาจัดส่ง 3-5 วัน หรือเลือกรับสินค้าเองได้ที่โฮมโปรสาขาใกล้บ้าน

Home Pro

Maai Design Furniture ไม้ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ 

          สำหรับใครที่มองหาเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของตกแต่งบ้านออนไลน์ ที่เป็นงานไม้จริงจากธรรมชาติแท้ ๆ อย่างเช่น ไม้ยางพารา ที่มีความสวยงามทนทาน ขอแนะนำ Maai Furniture โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญการทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ เกรดส่งออกต่างประเทศ ผลิตด้วยเทคนิคขั้นสูง และผลิตงาน OEM ส่งต่างประเทศมาอย่างยาวนาน งานของ Maai Furniture มีดีไซน์ที่โดดเด่น ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ที่ตอบโจทย์การแต่งบ้านยุคใหม่ได้ตรงตามความต้องการอย่างแท้จริง

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : ไม้ยางพาราแท้ 100% ควบคุมคุณภาพ (Quality Control) อย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอน
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : จัดส่งฟรี

Maai Design Furniture ไม้ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์

ZARA Home 

           ZARA HOME เป็นแบรนด์ระดับโลก ที่เข้ามาทำการตลาดของตกแต่งบ้าน จนได้รับความนิยม เพราะมีการออกแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โมเดิร์นร่วมสมัย โดยทีมดีไซเนอร์ระดับโลก สินค้าของแต่งบ้าน luxury หลากหลายชนิด ทั้งเครื่องนอน อุปกรณ์เครื่องครัว ห้องน้ำ ไปจนถึงไอเท็มต่าง ๆ ของ ZARA HOME เน้นเรื่องคุณภาพมาตรฐานเป็นสำคัญ สามารถช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์ได้อย่างสะดวก ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : ดีไซน์โมเดิร์นสวยงาม เน้นคุณภาพมาตรฐานของสินค้าและของตกแต่ง
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : จัดส่งภายใน 2-3 วันทำการ ช้อปครบ 5,000 บาท จัดส่งฟรี

JYSK จุสก์

JYSK จุสก์ 

            แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน คุณภาพระดับโลกจากเดนมาร์ก อีกหนึ่งประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวียน มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Scandinavian Sleeping and Living ที่โดดเด่นด้วยแนวคิดด้านดีไซน์ แบบนอร์ดิกสไตล์ เสน่ห์ที่แฝงความเรียบง่าย กลมกลืนไปกับธรรมชาติ เป็นเว็บของตกแต่งบ้านออนไลน์ที่หน้าเว็บสวยงาม ตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะกับบ้านหรือคอนโดในยุคใหม่ ในราคาที่ใคร ๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ เฟอร์นิเจอร์ของ JYSK แบ่งออกเป็น 3 ช่วงราคา คือ Basic, Plus และ Gold 

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : ดีไซน์ไซน์สวยงาม ราคาสมเหตุสมผล
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : เริ่มต้น 99 บาท (คำนวณตามน้ำหนัก+ระยะทาง) ซื้อครบ 3,500 บาทขึ้นไป จัดส่งฟรี ประกอบฟรี 

JYSK จุสก์

Home studioo โฮม สตูดิโอ 

           ใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์ของตกแต่งบ้านคุณภาพ ดีไซน์หรูหราสวยงาม มาไว้ตกแต่งสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับห้องหรือคอนโด ขอแนะนำเว็บของตกแต่งบ้านออนไลน์ Home studioo ที่ช้อปสนุกรับประกันความพอใจ ตั้งแต่อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งสวย ๆ ไปถึงวัสดุอุปกรณ์สำหรับออกแบบบิวท์อิน สินค้าทุกชนิดรับรองคุณภาพมาตรฐาน ผ่านการ QC จากทีมงานมืออาชีพ สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : ไม่พอใจสินค้า สามารถคืนสินค้าภายใน 3 วัน / สินค้าชำรุดเสียหาย ร้านจะส่งสินค้าชิ้นใหม่ พร้อมรับผิดชอบค่าจัดส่งทั้งขาไปและขากลับ 
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : กรุงเทพและปริมณฑลภายในวันถัดไป ต่างจังหวัด 1-3 วันทำการ ขึ้นอยู่กับระยะทาง

Home studioo

Global House 

           ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน สินค้าฮาร์ดแวร์ สุขภัณฑ์ เคมีภัณฑ์ สินค้าคุณภาพต่าง ๆ ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทย ด้วยคอนเซ็บต์ “โกลบอลเฮ้าส์ ครบ หลากหลาย ให้บ้านคุณ” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เจ้าของบ้าน ช่างผู้รับเหมา งานโครงการต่าง ๆ ไปจนถึงเกษตรกร มีระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ ASRS เพิ่มประสิทธิภาพการบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ บริการครบวงจรทั้งจัดส่งและติดตั้ง

 • ช่วงราคา : หลักร้อย – หลักหมื่น
 • จุดดี จุดเด่น : กลุ่มสินค้าหลากหลายรับประกันเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ภายใน 30 วัน
 • ส่งอย่างไร ค่าส่งเท่าไร : จัดส่งพร้อมติดตั้ง ภายใน 3-14 วัน ค่าส่งกิโลเมตรละ 18 บาท เริ่มต้น 10 กิโลเมตรแรก 180 บาท

Global House

. . . . . . . . . .

           การช้อปของตกแต่งบ้านออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม ตามเทรนด์และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ของใช้ต่าง ๆ แถมยังมีแคมเปญโปรโมชั่นอีกมากมายมานำเสนอ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้เราไปเป็นลูกค้า เพียงแค่กดเลือกสั่งของตกแต่งที่ชอบ ชำระเงิน ก็รอรับสินค้าอยู่ที่บ้านแบบสบาย ๆ ได้เลย นอกจากสินค้าที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว เว็บไซต์ของตกแต่งบ้านออนไลน์แต่ละแห่ง ยังนำเสนอไอเดียใหม่ ๆ ผ่านทางแพลตฟอร์มการให้บริการ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องไอเดียตกแต่งบ้าน ให้เป็นเรื่องง่ายมากขึ้นอีกด้วย