logo

สำหรับ อนิเมะ หรือหนังการ์ตูนของญี่ปุ่นตอนนี้ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยสำหรับวัยรุ่นไทย เพราะมีให้เลือกชมหลากหลายแนว โดยเฉพาะอนิเมะโรแมนติกแนวรักหวานแหววสุดโรแมนติก ทำให้คนดูได้อินและก็ฟินไปกับความตะมุตะมิของความรักหรือฉากซึ้ง ๆ สุดประทับใจ แบบว่าโลกใบนี้เป็นสีชมพูอย่างนั้นเลยค่ะ วันนี้เราก็เลยรวบรวมหนัง 30 อนิเมะโรแมนติกมาฝากเพื่อน ๆ สายอนิเมะกันค่ะ เตรียมหมอนไว้จิกรอกันได้เลย

30 อนิเมะโรแมนติก หวานฉ่ำ ฟินกันแบบต่อเนื่อง

แนะนำ 30 อนิเมะโรแมนติก

1. Arrietty อาริเอตี้ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว (2010)

หนังอนิเมะโรแมนติกที่ใคร ๆ ก็บอกว่าภาพสวย เรื่องเล่าของ Arrietty (อาริเอตี้) ผู้หญิงตัวเล็กจากครอบครัวตัวจิ๋วครอบครัวสุดท้ายของเมืองที่สูงเพียง 10 เซนติเมตร อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านหลังหนึ่ง อาริเอตี้เป็นสาวน้อยที่กล้าหาญและดื้อรั้น ต้องใช้ชีวิตโดยห้ามให้คนตัวโตเห็นเด็ดขาด จนอาริเอตี้ได้เจอกับผู้ชายตัวโตหลานเจ้าของบ้านที่คอยช่วยเหลือตลอด จนเกิดเป็นความรักและความเชื่อใจ แต่ผู้ชายตัวโตป่วยเป็นโรคหัวใจที่รอการผ่าตัด ความรักต่างพันธุ์จึงมีอุปสรรคและกลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก arrietty

. . . . . . . . . .

2. A Whisker Away เหมียวน้อยคอยรัก (2020)

หนังการ์ตูนอนิเมะโรแมนติกแฟนตาซี ที่เล่าถึง ‘มุเกะ’ สาวน้อยวัยใสที่ได้รับหน้ากากแมว ทำให้กลายร่างเป็นแมวได้เมื่อสวม เพื่อปลดปล่อยความว้าวุ่นใจที่มีต่อครอบครัวของตัวเอง เธอจึงกลายร่างเป็นแมว และได้พบรักกับ ‘ฮิโนเดะ’ หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น เพราะตอนเป็นมนุษย์เขาไม่เคยสนใจไยดี แต่กลับตอบรับในร่างแมวมากกว่า ทำให้มุเกะเริ่มติดใจที่อยากจะอยู่ในร่างแมวเพื่อจะได้ใกล้ชิด แต่ในที่สุดก็ถึงวันที่ต้องตัดสินใจว่าจะอยู่ในร่างไหน อยากรู้ก็ต้องไปติดตามค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก A Whisker Away

. . . . . . . . . .

3. Her Blue Sky ท้องฟ้าสีฟ้าของเธอ (2019)

หนังอนิเมะโรแมนติกดราม่า เรื่องของสองพี่น้อง อะโออิกับอาคาเนะพี่สาว ที่สูญเสียพ่อและแม่ไปตั้งแต่ อาคาเนะเลยต้องลาออกจากโรงเรียน สละความฝันและอนาคตของตัวเองเพื่อเลี้ยงดูน้องสาว ทำให้เธอต้องเลิกกับแฟนเก่า ชินโน และไม่ได้เจอกันนับสิบปี กระทั่งวันหนึ่ง อะโออิไปซ้อมดนตรีและได้พบกับชินโนแฟนเก่าของพี่สาว และเป็นคนที่เธอเคยแอบชอบตั้งแต่เด็ก ๆ เป็นพอตเรื่องที่น่าปวดตับเหมือนกันนะคะ ที่ตัวละครเอกดันไปชอบคนเดียวกับพี่สาวของตัวเอง แต่ว่ากันว่าเรื่องนี้ภาพสวยมากค่ะ

ช่องทางรับชม : Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก  Her Blue Sky

. . . . . . . . . .

4. Whisper of the Heart วันนั้น...วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู (1995)

อีกหนึ่งอนิเมะโรแมนติกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของเด็กสาว ชิซึคุ สึกิชิมะ ที่มีนิสัยรักการอ่านและการเขียนหนังสือในยามว่าง วันหนึ่งเธอหยิบเอาการ์ดกระดาษแข็งที่บันทึกรายชื่อผู้ยืมหนังสือออกมาดู และแปลกใจที่หนังสือทุกเล่มที่เธอเคยอ่านจะมีชื่อของ "เซย์จิ อามาซาว่า" ยืมไปก่อนหน้าเธอทุกครั้ง ทำให้เธอเฝ้ามองหา ชายในจินตนาการของเธอ ราวกับโชคชะตาที่ทำให้เธอได้รู้ว่าเซย์จิคุงคือหลานชายแท้ ๆ ของคุณตาเจ้าของร้านขายของเก่า เธอได้เห็นแง่มุมลึก ๆ รวมทั้งตัวตนจริง ๆ ของเซย์จิ ที่ทำให้หัวใจของเธอพองโต จุดประกายให้ฮึดสู้ กลับไปฟังเสียงของหัวใจและลงมือเขียนนวนิยายซึ่งเป็นสิ่งที่เธอรักมาตั้งแต่ต้นและรักมากที่สุด

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Whisper of the Heart

. . . . . . . . . .

5. Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ (2016)

เป็นอนิเมะโรแมนติกแฟนตาซี เล่าเรื่องของทะกิเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายในโตเกียว และมิสึฮะเด็กสาวมัธยมปลายในชนบทของญี่ปุ่น ที่เกิดการสลับร่างกันอย่างลึกลับ ทั้งสองเริ่มติดต่อกันโดยส่งข้อความทางกระดาษหรือโทรศัพท์ หลังจากเกิดดาวหางตกทั้งสองตื่นขึ้นพบว่าได้กลับอยู่ในร่างเดิม ทะกิได้ออกตามหามิสึฮะแต่ก็ไม่รู้แม้แต่ชื่อบ้านชื่อเมือง จนกระทั่งมารู้ว่า จากเหตุการณ์ดาวหางตกครั้งนั้นได้ทำลายเมืองจนย่อยยับและประชาชนล้มตาย และมิสึฮะก็เป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายนั้นด้วย

ช่องทางรับชม : Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก Your Name

. . . . . . . . . .

6. Fireworks ระหว่างเรา และดอกไม้ไฟ (2017)

อนิเมะโรแมนติกปนดราม่าเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลงานดอกไม้ไฟของเมืองหนึ่ง โนริมิจิ และ นาซึนะ ทั้งคู่เป็นนักเรียนมัธยมต้น เรียนอยู่ห้องเดียวกัน ก่อนที่ตอนเย็นจะเริ่มเทศกาลดอกไม้ไฟ นาซึนะชวนโนริมิจิไปดูดอกไม้ไฟด้วยกัน แต่แล้วโนริมิจิมารู้ในภายหลังว่า ที่จริงแล้วนาซึนะชวนเขาหนีไปจากเมืองนี้ด้วยกันต่างหาก การผจญภัยของพวกเราจึงเริ่มต้นขึ้นค่ะ

ช่องทางรับชม : Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก Fireworks

. . . . . . . . . .

7. From Up on Poppy Hill ป๊อปปี้ ฮิลล์ ร่ำร้องขอปาฏิหาริย์ (2011)

เป็นการ์ตูนแนวอนิเมะโรแมนติกดราม่า ถ่ายทอดเรื่องรักที่มีตัวละครเอกเป็นนักเรียนไฮสคูลผู้กลายเป็นกลุ่มคนญี่ปุ่นใหม่รุ่นแรก ขณะที่ประเทศนี้เริ่มฟื้นตัวจากความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่2 คนรุ่นใหม่ต้องดิ้นรนกับการก้าวไปสู่อนาคตที่เจิดจรัส แต่ก็พยายามไม่สูญเสียสิ่งต่าง ๆ จากอดีต เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกตื่นเต้นของความรักวัยหนุ่มสาว และความหวังของวันใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ ค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก From Up on Poppy Hill

. . . . . . . . . .

8. Kaze Tachinu (The Wind Rises) (2013)

อนิเมะโรแมนติกแนวดราม่าและอิงประวัติศาสตร์ เป็นการตามล่าความฝันที่อยากจะเป็นนักบินและวิศวกรเช่นเดียวกับ จีโอวานนี คาโปรนี ของเด็กชาย จิโร โฮะริโกะชิ เด็กชายที่เติบโตในตระกูลที่พอมีฐานะ จิโรเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในสาขาที่ตนสนใจ ด้วยเหตุการณ์แผ่นดินไหวขณะที่จิโรเดินทางกลับไปเรียน ทำให้ได้พบเจอกับเด็กสาวลูกคุณหนูคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาเมื่อจิโรได้เข้าทำงานที่บริษัทมิตซูบิชิ เพื่อสร้างเครื่องบินตามใบสั่งซื้อให้รัฐบาล เขาก็ได้พบเจอเธออีกครั้ง จนนำมาซึ่งเรื่องราวความรักและความฝันของชายหนุ่ม ที่พยายามรักษาทั้งสองสิ่งให้ไปด้วยกัน ท่ามกลางไฟสงครามที่ระอุขึ้น

ช่องทางรับชม : Netflix, Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก Kaze Tachinu

. . . . . . . . . .

9. A Silent Voice รักไร้เสียง (2016)

มาต่อกันที่อนิเมะโรแมนติกเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโชยะ อิชิดะ จอมอันธพาลในโรงเรียนประถมผู้รังแกเพื่อนร่วมชั้นชื่อโชโกะ นิชิมิยะ ซึ่งเป็นเด็กหญิงหูหนวก ครั้นหลายปีต่อมา เขาได้พบกับเธออีกครั้งและพยายามที่จะลบล้างความผิดของตัวเอง เป็นอีกเรื่องราวที่ชวนติดตามและลุ้นในความรักของเขาทั้งสองไปด้วยกันค่ะ

ช่องทางรับชม : Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก A Silent Voice

. . . . . . . . . .

10. HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา (2019)

การ์ตูนอนิเมะโรแมนติก เล่าถึงโลกอันโดดเดี่ยวของ นาโอมิ ที่กำลังเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับตัวเขาเองที่เดินทางมาจากอนาคต เพื่อหวังให้เขาเปลี่ยนเหตุการณ์อดีตเพื่อช่วยเหลือ อิจิเคียว สาวห้าวคนรักของเขาจากอุบัติเหตุ แล้วก็มารู้ความจริงว่าโลกที่เขาอยู่เป็นเพียงข้อมูลในอดีตที่ อัลทาลา ระบบปฏิบัติการผังเมืองเก็บไว้เท่านั้น ซึ่งการเปลี่ยนแปลงข้อมูลจะถูกขัดขวางจากตัวดักจับข้อมูลที่มุ่งลบข้อมูลแปลกปลอมให้หายไปตลอดกาล เอาล่ะสิงานนี้ นาโอมิ จะต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือคนรักให้ได้ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป พอตเรื่องน่าติดตามมาก ๆ ค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก HELLO WORLD

. . . . . . . . . .

11. Howl's Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ (2004)

แม้จะเปิดตัวมาอย่างยาวนานแต่ก็เป็นอนิเมะโรแมนติกแฟนตาซีที่หลายคนยังชื่นชอบ เรื่องราวของโซฟีสาวทำหมวกอายุ 18 ปี แต่ด้วยคำสาปของแม่มดทำให้เธอกลายเป็นหญิงอายุ 90 ปี แม้มันจะทำให้เธอหวาดกลัวในตอนต้น แต่ในที่สุดเธอก็ใช้มันทำลายความกังวล ความกลัว และความหมกมุ่นในตนเอง การเปลี่ยนแปลงนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการผจญภัยไปได้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Howl's Moving Castle

. . . . . . . . . .

12. Spirited Away มิติวิญญาณมหัศจรรย์ (2001)

การ์ตูนอนิเมะโรแมนติกแฟนตาซี ผจญภัย เล่าเรื่องว่ามีเด็กหญิงวัยสิบปีหลงเข้าไปในโลกของภูตพร้อมครอบครัวโดยบังเอิญ แล้วพ่อกับแม่ได้กลายร่างเป็นหมู และเธอต้องทำงานที่โรงอาบน้ำของแม่มด ซึ่งตัวเธอนั้นได้พยายามที่จะปลดแอกตนเองและครอบครัวให้ได้เพื่อที่จะได้กลับไปยังโลกมนุษย์นั่นเอง

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Spirited Away

. . . . . . . . . .

13. My Neighbor Totoro โทโทโร่เพื่อนรัก (1988)

สำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวแฟนตาซี เด็กและครอบครัว อาจมีกลิ่นอายของอนิเมะโรแมนติกบ้าง เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงสองคน ซะสึกิ และ เม ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ในแถบชนบทกับพ่อ เพื่อที่จะให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่แม่ของพวกเธอนอนรักษาตัวอยู่ ซะสึกิและเมก็ได้ค้นพบว่า ในป่าข้างบ้านมี โทโทโระ สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าอาศัยอยู่ และต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนกัน และเรื่องราวมหัศจรรย์สนุก ๆ ก็ได้เกิดขึ้นมากมาย เรื่องนี้หลายคนชอบในความน่ารักของโทโทโระมาก ๆ

ช่องทางรับชม : Netflix, Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก My Neighbor Totoro

. . . . . . . . . .

14. Our love has always been 10cm apart

มาชวนอินไปกับอนิเมะโรแมนติกเรื่องนี้ เรื่องราวจุดเริ่มต้นในวันปฐมนิเทศ ไอดะ​ มิโอะ​ กับ​ เซริซาวะ​ ฮารุกิได้พบกันใต้ต้นซากุระ ทำให้ทั้งคู่ได้พูดคุยทำความรู้จักกัน​และทางกลับบ้านยังเป็นทางเดียวกันทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น​เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ต่างไม่รู้เลยว่าต่างคนต่างแอบชอบกันอยู่​จึงทำให้คิดกันไปว่าพวกเขาคงใกล้กันมากไปกว่านี้ไม่ได้ คงมากไปกว่าระยะ​ห่าง​ 10 ซม.นี้ไม่ได้ งุ้ยย...มาช่วยกันลุ้นไปด้วยกันค่ะ

อนิเมะโรแมนติก Our love has always been 10cm apart

. . . . . . . . . .

15. Ore Monogatari!! (My Love Story!!) 2015

เป็นอนิเมะโรแมนติกคอเมดี้ที่ภาพสวยแถมแฝงด้วยแง่คิดสุดลึกซึ้ง เป็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพของสองเด็กหนุ่มเพื่อนรักสุดซี้ ที่ก็มีดีกันคนละเเบบ โกดะ ทาเคโอะ เนื้อหอมในกลุ่มผู้ชาย แต่กลับไม่มีสาว ๆ มาตกหลุมรักเลย แต่จะไปตกหลุมรักกับเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเขาที่เป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดี สุนาคาวะ มาโคโตะ มากกว่า จู่ ๆ วันหนึ่งทาเคโอะนางก็ไปช่วยเด็กสาวชื่อว่า ยามาโตะ ริงโกะ จากคนวิกลจริตบนรถไฟฟ้า ทำให้เด็กสาวคนนั้นเกิดตกหลุมรักทาเคโอะเข้าอย่างจังแบบไม่น่าเชื่อ

อนิเมะโรแมนติก Ore Monogatari!! (My Love Story!!)

. . . . . . . . . .

 

16. Ocean Waves โอเชี่ยนเวฟส์ สองหัวใจหนึ่งรักเดียว (1993)

เรื่องนี้เป็นอนิเมะโรแมนติกดราม่า เรื่องราวที่เกี่ยวกับรักสามเส้า พระเอกของเรื่อง ทาคุ ไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แล้วก็ได้พบเพื่อนเก่าอย่างริคาโกะ หญิงสาวโตเกียวที่ย้ายโรงเรียนมาเรียนที่จังหวัดโคจิโดยบังเอิญ ทำให้ทาคุหวนนึกถึงความทรงจำในวันวานถึงหญิงสาวที่เค้าเคยรักแล้วไม่มีวันลืมในสมัยมัธยมต้น ซึ่งรู้จักผ่านทาง ยูทากะ เพื่อนสนิทของทาคุที่แอบชอบริคาโกะอยู่ เนี่ยก็กลายเป็นรักสามเส้า ที่น่าลำบากใจแบบสุด ๆ สำหรับทาคุ มาช่วยกันค่ะว่าทาคุจะหาทางออกกับเรื่องนี้ยังไง

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Ocean Waves

. . . . . . . . . .

17. Only Yesterday ในความทรงจำที่ไม่มีวันจาง (1991)

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นอนิเมะโรแมนติกดราม่า โดย “ทาเอโกะ” หญิงสาววัย 27 ที่ยังคงโสดและกำลังจะเดินทางไปใช้ชีวิตที่ชนบทในช่วงหยุดยาวของเธอที่บ้านของพี่เขย และก็ได้พบกับ “โทชิโอะ” ญาติของพี่เขย ที่เธอแทบจำไม่ได้เพราะต่างฝ่ายก็เติบโตขึ้น ทั้งเธอและโทชิโอะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในอดีตให้กันฟัง จนทั้งสองสนิทสนม ในคืนก่อนกลับคุณยายถึงกับทาบทามให้เธอแต่งงานกับโทชิโอแล้วย้ายมาอยู่ที่นี่เลย งุ้ย!! แอบเขินแทนทาเอโกะเลยนะคะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Only Yesterday

. . . . . . . . . .

18. Violet Evergarden จดหมายฉบับสุดท้าย... แด่เธอผู้เป็นที่รัก (2020)

อนิเมะโรแมนติกดราม่า เรื่องราวของ ‘ไวโอเล็ต’ เด็กกำพร้าผู้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ เพราะมีร่างกายที่แข็งแกร่งกว่าคนทั่วไป เธอก็เลยถูกจับตัวมาตั้งแต่เด็กและถูกเลี้ยงให้เป็นเครื่องจักรสงครามที่ไร้ซึ่งความเมตตา มีหน้าที่ทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาเท่านั้น ในความโชคร้ายยังมีโชคดีที่ผู้บังคับบัญชาของเธอคือ “ผู้พันกิลเบิร์ต” เป็น ‘มนุษย์’ คนเดียวที่เห็นว่าไวโอเลตเธอเป็น ‘มนุษย์’ ส่วนหนึ่งก็เพราะความรู้สึกผิด ที่เป็นคนนำไวโอเล็ตมาเผชิญสงครามครั้งนี้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Violet Evergarden

. . . . . . . . . .

19. Kiki's Delivery Service แม่มดน้อยกิกิ (1989)

อนิเมะโรแมนติกแนวผจญภัย เรื่องราวของสาวน้อยแม่มด "กิกิ" หากถึงวัย 13 ขวบ ต้องออกเดินทางไปค้นหาตัวเองกับแมวจิจิและไม้กวาดคู่ใจ ในเมืองที่ไม่มีแม่มดอื่นมาอยู่ และก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวทำขนมปัง แล้วเธอก็ใช้ความสามารถในการขี่ไม้กวาดให้เป็นประโยชน์ คอยรับจ้างส่งของให้กับคนในเมือง จนกิกิได้เจอกับเพื่อนใหม่ต่างวัย พร้อมคอยให้กำลังใจเธอยามที่เธอสูญเสียเวทมนตร์ สนุกมากค่ะเรื่องนี้ ดูกี่มีก็ไม่เบื่อ

ช่องทางรับชม : Netflix, Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก Kiki's Delivery Service

. . . . . . . . . .

20. The Cat Returns เจ้าแมวยอดนักสืบ (2002)

อนิเมะโรแมนติกผจญภัย ของเจ้าแมว “ลูน” เจ้าชายของอาณาจักรแมว ที่ถูกช่วยชีวิตจากโดนรถบรรทุกชน ด้วย "ฮารุ" นักเรียนหญิงผู้มีนิสัยเงียบและไม่มั่นใจในตัวเองคนหนึ่ง เพื่อเป็นการตอบแทน เหล่าแมวได้ให้ของขวัญแก่เธอ คือได้รับการแต่งงานกับเจ้าชายแห่งอาณาจักรแมว ซึ่งฮารุจะตอบรับกับการตอบแทนนี้หรือไม่ ต้องไปติดตามการผจญภัยในดินแดนแมวกับฮารุต่อได้ในเรื่องค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก The Cat Returns

. . . . . . . . . .

21. Words Bubble Up Like Soda Pop ถ้อยคำเอ่อล้นด้วยหัวใจรัก (2021)

ชื่อเรื่องก็น่าจะเดากันออกว่าเป็นอนิเมะโรแมนติก ปนตลก เรื่องราวของ เชอร์รี เด็กหนุ่มขี้อายที่มักจะสวมเฮดโฟนอยู่ตลอดเวลาเพื่อหลีกหนีจากผู้คนรอบข้าง เขาจึงมักจะหมกมุ่นอยู่กับการแต่งกลอนไฮกุและนำไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย แต่ก็ไม่มีใครกดติดตามเขาเลยสักคน วันหนึ่งเขาได้บังเอิญมาพบกับ สไมล์ เน็ตไอดอลที่ชอบใส่มาสก์อยู่ตลอดเวลา เพราะกลัวว่าจะมีคนเห็นฟันกระต่ายของตัวเอง กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักระหว่างชายหญิงสองคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นพอตเรื่องที่น่ารักเข้าไปอี๊ก

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Words Bubble Up Like Soda Pop

. . . . . . . . . .

22. Flavors of Youth วัยแห่งฝันงดงาม

อนิเมะโรแมนติกดราม่าถ่ายทอดสามเรื่องราวชวนคนดูตั้งคำถามว่า ตลอดเวลาที่ใช้ชีวิต เราทำบางอย่างหล่นหายหรือคิดอะไรผิดพลาดไปหรือเปล่า? เรื่องแรก:ชายหนุ่มคนหนึ่งกับก๋วยเตี๋ยวชามเก่า ๆ ที่แสนอร่อย เรื่องที่สอง: เล่าถึงนางแบบแฟชั่นนิตยสารชื่อดังกับอายุที่มากขึ้น และถูกคู่แข่งหน้าใหม่แย่งความนิยม และเรื่องที่สาม: เล่าถึงสถาปนิกหนุ่มกับเทปเก่าของผู้หญิงที่เคยเป็นรักแรกของ ทำให้นึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นได้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Flavors of Youth

. . . . . . . . . .

23. Big Fish & Begonia ปลายักษ์กับบีโกเนีย (2016)

อนิเมะโรแมนติกแนวไซไฟแฟนตาซีเล่าถึงโลกที่แบ่งออกเป็นสองภพภูมิ คือโลกมนุษย์กับโลกภูติที่ควบคุมกฎธรรมชาติของโลกมนุษย์อีกที โดยโลกของทั้งสองนั้นมีมหาสมุทรของโลกมนุษย์เป็นตัวกั้น และมหาสมุทรนี้แหละคือท้องฟ้าของโลกภูติ เป็นอนิเมะที่ชวนให้หวนคิดถึงวันเด็ก พร้อมภาพที่สวยอลังการ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Big Fish & Begonia

. . . . . . . . . .

24. The Tale of Princess Kaguya (2013)

อนิเมะโรแมติกแฟนตาซีปนดราม่า เรื่องราวของคนตัดไม้ไผ่และภรรยาที่พบเด็กผู้หญิงในกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นเจ้าหญิงที่จิตใจดีและงดงาม เจ้าหญิงคางุยะ (โคลอี เกรซ มอเรทส์) เธอถูกตั้งฉายาว่า "ยัยหน่อไม้" ที่โตรวดเร็วมาก ภายในระยะเวลาแค่ 12 เดือนเธอก็กลายเป็นเด็กสาวอายุ 13 ปีที่งดงาม จนที่หมายปองจากเจ้าชายมากมาย แต่หัวใจเธอนั้นก็ได้มอบไปให้ใครบางคนตั้งนานแล้ว เอ..ใครกันนะ อยากรู้ต้องตามไปดูในเรื่องค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix, Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก The Tale of Princess Kaguya

. . . . . . . . . .

25. Porco Rosso พอร์โค รอสโซ สลัดอากาศประจัญบาน (1992)

หนังอนิเมะโรแมนติกแนวผจญภัย เป็นเรื่องราวของ มาร์โค พาก็อต นักบินที่สาปตัวเองให้มีหน้าตาเป็นหมู อันเนื่องมาจากการสูญเสียศรัทธาในความเป็นมนุษย์ไป มาร์โคหันหลังให้กับการเป็นวีรบุรุษสงคราม

มาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่ขี่เครื่องบิน Savoia S.21 สีแดง เป็นที่รู้จักกันในชื่อ พอร์โค รอสโซ หรือ "ไอ้หมูสีแดง" ท่ามกลางการประลองกันเพื่อเป็นที่หนึ่ง ในบรรดาสลัดเครื่องบินน้ำกับนักล่าเงินรางวัล ก็ได้พบกับเด็กสาวผู้หญิงผู้ที่จะทำให้เขาฟื้นศรัทธาของตัวเองต่อมนุษย์และกลับเป็น มาร์โค อีกครั้ง

ช่องทางรับชม : Netflix, Apple TV

อนิเมะโรแมนติก Porco Rosso

. . . . . . . . . .

26. Laputa Castle in the Sky ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา

อนิเมะโรแมนติกผจญภัยสำหรับเด็กเล่าถึงตำนานที่สืบต่อกันมาว่า ในอดีตมนุษย์มีวิทยาการและอารยธรรมสูงส่งถึงขนาดสร้างอาณาจักรลอยฟ้า "ลาพิวต้า" ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้ และทำหน้าที่ปกครองผืนแผ่นดินทั้งมวล แต่ก็มีเหตุบางอย่างที่ทำให้อาณาจักรนั้นได้ล่มสลายลง มีเด็กหนุ่มคนงานเหมืองกับสาวน้อยลึกลับได้ออกค้นหาเกาะที่หายสาบสูญ ซึ่งถูกร่ำลือว่ามีสมบัติมากมายซุกซ่อนอยู่

ช่องทางรับชม : Netflix, Apple TV

 

อนิเมะโรแมนติก Laputa Castle in the Sky

. . . . . . . . . .

27. Fate Stay Night: Heaven's Feel II : Lost butterfly (2019)

อนิเมะโรแมนติกแนวแอคชั่น เล่าถึงสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ณ เมืองฟุยุกิ เมื่อ 10 ปีให้หลังจากสงครามครั้งที่แล้ว การมาของมาโต้ โซเค็น ผู้เป็นหนึ่งในสามตระกูลที่สร้างสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ทำให้สิ่งต่าง ๆ เริ่มบิดเบี้ยวและเลวร้ายยิ่งขึ้น เมื่อโซเค็นอัญเชิญเซอร์วานท์ แอสซาซินที่แท้จริงออกมา เงามืดที่ไม่มีใครรู้จักครอบคลุมเมือง สังหารเหล่ามาสเตอร์และเซอร์วานท์ทีละคน

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Fate Stay Night: Heaven's Feel II : Lost butterfly

. . . . . . . . . .

28. Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?

อนิเมะโรแมนติกแนวผจญภัย เล่าถึง เบล คราเนล นักผจญภัยหน้าใหม่ที่ได้เข้าไปผจญภัยในดันเจี้ยน เเต่เเล้วกับเจอมอนสเตอร์ที่เเข็งเเกร่งเข้าโจมตี เเละในตอนที่เขาจะเสียท่านั้น ก็ถูกเจ้าหญิงเเห่งดาบ ไอส์ วาเลนสไตล์ นักผจญภัยระดับสูงช่วยเอาไว้ ซีนนี้แหละทำให้เบล คราเนล เข้าไปตกหลุมรักเจ้าหญิงเเห่งดาบเข้าอย่างจังเเละตั้งใจจะเป็นนักผจญภัยที่เเข็งเเกร่งให้ได้

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?

. . . . . . . . . .

29. Ponyo โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย (2008)

อนิเมะโรแมนติกแนวแฟนซีผจญภัย เรื่องราวของเจ้าหญิง โปเนียว ลูกปลาที่ถือกำเนิดจากฟองอากาศในท้องทะเล แต่มีพ่อเป็นมนุษย์ ชื่อว่า “ฟูจิโมโตะ” ผู้รังเกียจมนุษย์ด้วยกัน จนหนีมาใช้ชีวิตใหม่ใต้ท้องทะเลกับ “แกรน มามาเร่” แม่ของโปเนียว และเป็นเทพธิดาแห่งมหาสมุทร ผู้แสนใจดี เรื่องนี้น่าร้ากก อยากให้ติดตามค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก Ponyo

. . . . . . . . . .

30. When Marnie Was There (2014)

อนิเมะโรแมนติกกึ่งดราม่าแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงเก็บตัว ที่เดินทางมาอยู่บ้านญาติเพื่อรักษาโรคหอบหืด จนได้เจอกับเด็กหญิงผมบลอนด์ที่อาศัยอยู่ในปราสาทฝั่งตรงข้าม ก่อเกิดเป็นมิตรภาพพร้อมกับเหตุการณ์ประหลาดบางอย่าง ไปร่วมไขปริศนาพร้อมกับเธอกันค่ะ

ช่องทางรับชม : Netflix

 

อนิเมะโรแมนติก When Marnie Was There

. . . . . . . . . .

เรียกได้ว่าเสพอนิเมะโรแมนติกกันแบบจุก ๆ กันไปเลยนะคะ กับ 30 อนิเมะโรแมนติก หลากหลายรสชาติ หลากหลายแนว ที่คุณสามารถเรียกคนข้าง ๆ มานั่งฟินและอินไปด้วยกันค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับหนังและซีรีส์เพิ่มเติม

15 ซีรี่ย์เกาหลีหมอ สนุกเจ้มจ้น วันหยุดดูยาวๆ ยันสว่าง 

แนะนำ 30 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดฟิน ดูแล้วอินหนักมาก ใครไม่ดูถือว่าพลาด 

แนะนำ 30 หนังรักโรแมนติกสุดซึ้ง ที่จะทำให้ใครหลายคนต้องจิกหมอน 

แนะนำ 30 ซีรีส์เกาหลีโรแมนติก ที่ทำให้ฟินและอินจนลืมไม่ลง 

รวมมาให้แล้ว 30 ซีรีส์วายทั้งไทยและต่างประเทศ สุดฟิน