logo

ปัจจุบันเป็นยุคที่คนทุกคนต่างต้องการใช้ชีวิตที่ง่ายดายขึ้น จึงเน้นไปที่ความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นใหม่อยู่คอนโด อพาร์ตเมนต์ หรือนักเรียนนักศึกษาที่อยู่หอพักตามมหาวิทยาลัย จึงไม่แปลกอะไรที่ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก กลายมาเป็นเทรนด์ยอดนิยมที่น่าจับตามองมากที่สุด เพราะใครที่เคยซักผ้าเองก็คงจะรู้ว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากจริง ๆ ต่างจากไปใช้บริการร้านสะดวกซักยุคใหม่ ที่สามารถซักได้สะอาด อบผ้าแห้งรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลา เข้าหน้าฝนก็ไม่ต้องกลัว ไม่มีปัญหาให้ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมบรรยากาศแต่ละร้านออกแบบตกแต่งสะอาดสวยงาม มีไวไฟให้ใช้งานฟรีอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก แบรนด์ดัง เทรนด์ยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

ทำไมร้านสะดวกซักถึงกลายเป็นเทรนด์

ส่วนหนึ่งก็เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องแข่งขันกับเวลา และชื่นชอบการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน หรือออกไปทำธุระในคราวเดียวกัน แต่หากต้องซักผ้าที่บ้าน หรือที่คอนโดในวันหยุด เครื่องซักผ้าก็มีขนาดเล็กอาจจะใช้เวลานาน ไหนจะต้องรอปั่นหมาด รอตากผ้าในแต่ละครั้งอีก รวม ๆ แล้วอาจกินเวลานานหลายชั่วโมง หากเทียบกับการไปซักผ้าที่ร้านสะดวกซัก ที่ตอบโจทย์เรื่องความรวดเร็ว ความสะดวกสบาย เพราะมีเครื่องซักผ้าซักระบบน้ำอุ่นน้ำร้อน มีระบบฆ่าเชื้อโรค มีเครื่องอบผ้าขนาดใหญ่อบผ้าด้วยอุณหภูมิสูง สามารถซักทิ้งไว้แล้วไปทำธุระก่อนได้ หรือหากจะนั่งรอ ร้านสะดวกซักก็มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อน หรือเล่นอินเทอร์เน็ตได้ บางร้านยังให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ รวมถึงมีบริการอื่น ๆ ควบคู่กันไปอีกด้วย

ร้านสะดวกซัก ราคา

. . . . . . . . . .

ร้านสะดวกซัก การลงทุนที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย

ใครที่ต้องเดินทางไปทำธุระ หรือไปท่องเที่ยวบ่อย ๆ เป็นเวลานานหลายวัน คงจะเข้าใจได้เป็นอย่างดีว่า การหาร้านซักผ้าสักร้าน หรือใช้บริการซักผ้าของโรงแรม เป็นเรื่องค่อนข้างยุ่งยากมากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก แบรนด์ดัง ๆ ก็ช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป เพราะร้านสะดวกซักครอบคลุมอยู่แทบทุกที่ในเมืองใหญ่ ๆ ตั้งอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยว สถานที่ต่าง ๆ มากมาย นักท่องเที่ยวที่พักโรงแรม โฮสเทล หรือคนในพื้นที่ คนในชุมชน ก็สามารถใช้บริการได้ เรียกได้ว่าธุรกิจร้านสะดวกซัก สามารถเข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม ไม่เว้นแม้แต่ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมต่าง ๆ ก็นำผ้ามาใช้บริการกับร้านสะดวกซักด้วยเช่นกัน

. . . . . . . . . .

มาดู 3 เหตุผลที่ควรลงทุนกับร้านสะดวกซัก

1. เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย

ธุรกิจร้านสะดวกซักกำลังอยู่ในช่วงกราฟขาขึ้น ที่มีอัตราเติบโตสูงขึ้นมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะปัจจัยในการให้บริการ ที่สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ส่วนใหญ่แล้วร้านซักผ้าแบรนด์ดัง ๆ จะตั้งอยู่บนทำเลที่เป็นชุมชนขนาดใหญ่ หรือแหล่งที่อยู่อาศัยที่มีคนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นย่านนักศึกษาหรือคนทำงาน ที่จะแวะเวียนมาใช้บริการตลอดเวลา

2. เปิดง่าย - ดูแลง่าย

แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก เป็นธุรกิจที่แทบไม่ต้องใช้แรงงานคน มีระดับราคาให้เลือกลงทุน จึงเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย เพียงแค่มีพื้นที่ว่างและมีเงินลงทุนเริ่มต้น การดูแลก็ทำได้ง่ายมาก เพราะส่วนใหญ่จะเป็นระบบ Self-Service บริการตัวเอง สามารถเข้าใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องมีคนอยู่เฝ้าตลอดเวลา สามารถลงทุนควบคู่กับธุรกิจอื่น ๆ ได้สบาย ๆ

3. ใช้เวลาคืนทุนไม่นาน

แม้ในช่วงปีที่ผ่านมา ธุรกิจร้านสะดวกซักจะเติบโตสูงขึ้นมาก แต่อัตราการเข้ามาใช้บริการก็สูงตามไปด้วยเช่นกัน จุดที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับธุรกิจร้านสะดวกซักสามารถคืนทุนได้รวดเร็ว เรียกได้ว่าลงทุนใหญ่เพียงครั้งแรก ที่เหลือก็สามารถเก็บเกี่ยวและต่อยอดทำกำไรได้อย่างยั่งยืน จากปัจจัยองค์ประกอบหลาย ๆ ด้าน ทั้งทำเลเป้าหมาย กลุ่มลูกค้าประจำ การเข้าถึงบริการที่ครอบคลุมทุกกลุ่มผู้ใช้งาน ฯลฯ

. . . . . . . . . .

รู้จักกับ 5 แบรนด์ดัง แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก น่าลงทุน

แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก

1. LaundryBar

ร้านสะดวกซัก laundry bar

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก : laundrybarthai.com

แบรนด์ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ภายใต้การบริหารดำเนินงานโดย บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด เพราะเปิดให้บริการแบบครบวงจร มีบริการซักอบผ้าแบบบริการตนเอง (Self-Service Laundry) มาพร้อมเทคโนโลยีระบบจ่ายน้ำยาอัตโนมัติ ทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ร้านมีความสะอาดสอ้าน พื้นที่ส่วนกลางกว้างขวาง เหมาะกับการนั่งเล่นหรือนั่งทำงานระหว่างรอ รวมทั้งมี Wi-Fi ให้บริการฟรี เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก มีสาขาในประเทศไทยเกือบ 200 สาขา

  • จุดเด่น ข้อดีของร้านสะดวกซัก LaundryBar คือทำเล ที่จะตั้งอยู่ในชุมชน แหล่งที่อยู่อาศัยหนาแน่น และเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความสะดวกสบายด้วยเครื่องแลกเหรียญโทเคน ที่รองรับธนบัตร สามารถจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน และระบบ E-Payment
  • ราคาแฟรนไชส์ พื้นที่ 40-60 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.9 ล้านบาท พื้นที่ 60-90 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.2 ล้านบาท (อัปเดทราคาเมื่อวันที่ 28 ก.พ. 2565)

สนใจลงทุนติดต่อ

โทรศัพท์ : 094-9596111

  Line : @LaundryBarThai

  Facebook LaundryBar Thai : www.facebook.com/laundrybarthai 

. . . . . . . . . .

2. Otteri wash & dry

ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก : pptvhd36.com

อีกหนึ่งแบรนด์ผู้นำธุรกิจร้านสะดวกซัก ที่ได้รับความนิยม ชื่อเสียงโด่งดังมานาน มีโลโก้ตัวนากน่ารัก ๆ ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี Otteri wash & dry ออกแบบดีไซน์ร้านโปร่งโล่งสวยงามสไตล์ญี่ปุ่น โดยเน้นที่ความเรียบง่าย อุปกรณ์ทันสมัย ใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO และ CE ระดับสากล พร้อมการบริการแบบครอบคลุมครบวงจร การันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับประเทศและระดับโลก มีสาขามากกว่า 600 สาขาทั่วประเทศไทย

  • จุดเด่น ลงทุนง่าย มีฐานลูกค้าแน่น เน้นทำเลสถานที่เปิดร้านที่โดดเด่น มีความพร้อมด้านการบริการ และการฝึกอบรมบุคลากรทางด้านเทคนิคและการบริการ มีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาแนะนำวางแผนการลงทุน ช่วยสำรวจและวางกลยุทธ์การตลาด มีระบบสนับสนุนการบริหาร Laundromat Center สามารถเช็กรายได้ทางออนไลน์โดยไม่ต้องเข้าร้าน พร้อมแอปพลิเคชัน Otteri เพื่อช่วยให้ลูกค้าใช้บริการที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากการสะสมแต้ม
  • ราคาแฟรนไชส์ มีให้เลือกหลายแพคเกจ Size M พื้นที่ 40-48 ตารางเมตร Size L พื้นที่ 60-90 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2.3 ล้านบาท งบประมาณการลงทุนสามารถต่อรองได้ตามความเหมาะสม (อัปเดทราคาเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2565)

สนใจลงทุนติดต่อ

โทรศัพท์ : 088-2424262 099-6180826

Facebook Otteri wash & dry : www.facebook.com/otteriwashdry 

. . . . . . . . . .

3. Dr.Tiger Laundry

ร้านสะดวกซัก Dr.Tiger Laundry

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก : taokaecafe.com

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง โลโก้เจ้าเสือน้อยที่กำลังมาแรง Dr.Tiger Laundry One Stop Service ซัก-อบ จบในเครื่องเดียว ออกแบบตกแต่งร้านทันสมัยสวยงาม อุปกรณ์เครื่องซักผ้าแบบอุตสาหกรรม ใส่น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มอัตโนมัติ มีบริการ 2 ระบบ คือ สามารถซักแยกอบ หรือซักพร้อมอบในเครื่องเดียวกัน เพื่อความสะดวกรวดเร็วประหยัดเวลา ซักผ้าเสร็จได้ภายในเวลาไม่เกิน 24 นาที ตัวเครื่องมีฟังก์ชันที่สามารถปรับใช้งานได้ตามความเหมาะสม

  • จุดเด่น มีรูปแบบแฟรนไชส์และแพคเกจการลงทุน ให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามงบประมาณ หมดกังวลกับปัญหาต่าง ๆ ได้เลย เพราะมีการรับประกันดูแลเครื่องตลอดอายุ 3 ปี และดูแลงานระบบ 1 ปี พร้อมทีมงานบริการหลังการขาย ที่พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำตลอดเวลา
  • ราคาแฟรนไชส์ พื้นที่เริ่มต้นเพียง 15 ตารางเมตร มีแพคเกจให้เลือกตั้งแต่ไซซ์ XS ไปจนถึง XL ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1.1 – 7.2 ล้านบาท (อัปเดทราคาเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2565)

สนใจลงทุนติดต่อ

โทรศัพท์ : 061-7036464 02-2748427

Line : @dr_tigerlaundry

Facebook Dr.Tiger Laundry : www.facebook.com/drtigerlaundry 

. . . . . . . . . .

4. WashXpress

ร้านสะดวกซัก WashXpress

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก : washxpressth.com

ร้านสะดวกซักที่มีสไตล์ตกแต่งภายในน่ารัก ๆ โทนสีขาว ชมพู และน้ำเงิน เน้นความสว่างและประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มพื้นที่ โลโก้รูปน้องวัวอมยิ้มสวยงามโดดเด่น WashXpress เทคโนโลยีซักผ้าทันสมัยมาตรฐานอเมริกา พร้อมอุปกรณ์คุณภาพสูงระดับโลก ที่จะช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน มีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ให้เลือกใช้งานหลายขนาดตามต้องการ มีป้ายบอกขั้นตอนการใช้บริการเครื่องอัตโนมัติ แบบละเอียดเข้าใจง่าย พร้อมเครื่องแลกเหรียญ เครื่องขายน้ำยาซักผ้า และมีบริการ Free Wi-fi รองรับการใช้งานแจ้งเตือนซัก-อบผ่านแอปพลิเคชัน WashXpress สามารถจ่ายเงินด้วย E-wallet และ Mobile Banking

  • จุดเด่น เครื่องซักผ้ามาตรฐานอเมริกาคุณภาพระดับโลก มีการทำวิจัยโปรแกรมการซักและอบ ที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ มีสาขามากกว่า 280 สาขาทั่วประเทศ รองรับด้วยบริการ Call Center พร้อมดูแลช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
  • ราคาแฟรนไชส์ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3.25 ล้านบาท (อัปเดทราคาเมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2565)

สนใจลงทุนติดต่อ

โทรศัพท์ : 02-6664646

Line : @washxpress

Facebook WashXpress : www.facebook.com/WashXpres 

. . . . . . . . . .

5. Family Pro Laundry

ร้านสะดวกซัก family pro laundry

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก : familyprolaundry.com

ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง ที่มากับรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างในยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องคุณภาพความสะอาด ทั้งของร้านและอุปกรณ์ทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ตู้แลกเหรียญ ตู้ขายน้ำยาซักผ้า ปรับผ้านุ่ม บรรยากาศในร้านผ่อนคลาย อุปกรณ์ซักอบผ้าทันสมัย ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน Family Pro Laundry ยังมีบริการโซน Pet Laundry สำหรับสัตว์เลี้ยง มีสาขาให้บริการมากกว่า 50 สาขา ทั่วในกรุงเทพและปริมณฑล และยังมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกพื้นที่

  • จุดเด่น อุปกรณ์เครื่องซักเครื่องอบมาตรฐานระดับโลก แพลตฟอร์มระบบร้านสะดวกซักใช้งานง่าย พร้อมระบบบริหารจัดการหลังบ้านที่มีคุณภาพ รับประกันเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า นานถึง 3 ปี ไม่มีค่า Royalty Fee หรือส่วนแบ่งจากการขาย รับประกันเครื่อง และรับประกันการเปลี่ยนอะไหล่ฟรีตามเงื่อนไข และทีมเซอร์วิสมืออาชีพคอยประเมินผลให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง
  • ราคาแฟรนไชส์ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1.48 ล้านบาท (อัปเดทราคาเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2564)

สนใจลงทุนติดต่อ

โทรศัพท์ : 098-2592379 02-0108808

Facebook Family Pro Laundry : www.facebook.com/Familyprolaundry 

. . . . . . . . . .

จากไม่กี่ปีที่ผ่านมา อัตราการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักพุ่งสูงขึ้นมาก มีการคาดการณ์กันว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ทั่วประเทศไทยจะมีร้านสะดวกซักรวมกันมากกว่า 10,000 สาขา นั่นแสดงให้เห็นว่าภาพรวมของธุรกิจสะดวกซัก หรือเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ยังเป็นเพียงจุดเริ่มต้น และมีช่องทางที่เปิดกว้างมาก ๆ ซึ่งก็มีผลมาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไป การใช้เวลาอย่างคุ้มค่า ที่ตอบโจทย์ทั้งความสะดวกและความสะอาดในเวลาอันรวดเร็ว