logo

          ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านบ้าง CondoNewb จะพาไปทำความรู้จักกับโปรแกรมออกแบบภายในไม่ว่าจะบ้าน คอนโดที่คนอย่างเรา ๆ ไม่จำเป็นต้องจบดีไซน์หรือใบประกาศนียบัตรนักออกแบบแต่อย่างใดก็สามารถตกแต่งบ้าน หรือคอนโดในฝันได้ อีกทั้งยังเกิดประโยชน์กับเจ้าของบ้านเอง เพราะจะได้ลดข้อผิดพลาดจากการซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มาแล้ว แต่เมื่อนำมาจัดวางกลับไม่ลงตัวกับพื้นที่ซะงั้น ซึ่งโปรแกรมออกแบบห้องฟรี เหล่านี้ก็จะช่วยทำให้เราได้มองเห็นภาพรวมของห้องเราที่ชัดเจนลงตัวก่อนลงมือทำจริง และยังเป็นการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงใจถูกกับสไตล์ที่เราออกแบบไว้อีกด้วย และที่สำคัญคือโปรแกรมออกแบบบ้าน 3d ฟรีไม่เสียเงินสักบาท

 

1. Planner 5D

          โปรแกรมออกแบบบ้านง่ายๆ สำหรับการตกแต่งและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับมือใหม่ที่ใช้งานง่ายเลย และยังสามารถทำการออกแบบที่ลงลึกในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ด้วย เช่น หน้าต่าง บันได หรือแม้แต่ในส่วนของผนังกั้นห้องด้วยครับ และอีกอย่างคือสามารถออกแบบสวน และอาจจะมีสระว่ายน้ำเพิ่มเติมด้วย

หากคันไม้คันมืออยากออกแบบแล้ว สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่เว็บไซต์นี้เลย https://planner5d.com/ หรือจะดาวน์โหลดผ่านแอปได้ทันทีตามลิงค์ด้านล่าง
Download IOS
Download Android 

เว็บไซต์ Planner 5D

วิธีใช้งานโปรแกรม Planner 5D

1. เริ่มการออกแบบ

          การสร้างบ้านและตกแต่งง่าย ๆ ด้วยการลาก ๆ วาง ๆ เฟอร์นิเจอร์การใช้งานต่าง ๆ สร้างผนัง, จัดวางเฟอร์นิเจอร์, แก้ไข Size, แก้ไขสี และโปรแกรมออกแบบภายในนี้ยังเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งได้อีกด้วย เมื่อออกแบบตกแต่งเสร็จแล้วสามารถ Render ให้เป็นภาพของจริงได้ด้วยนะครับ

website planner 5d

2. การทำผนังห้อง

          โปรแกรมออกแบบภายในนี้สามารถปรับขนาด และเปลี่ยนแบบแปลนได้โดยการลากจุดมุมของผนังได้เลยครับ โดยแต่ละจุด หรือแต่ละผนังจะมีสีกำกับเพื่อให้ผู้ใช้งานสังเกตได้ง่าย

การทำผนังห้อง planner5d

3. การเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่ง

          ในโปรแกรมออกแบบภายใน Planner 5D มี Catalog เฟอร์นิเจอร์ให้เลือกมากกว่า 4,000 ชิ้นเลยครับ โดยแยกประเภทของเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างชัดเจน การใช้ก็ง่าย ๆ เพียงลากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ชอบมาจัดวางในหน้าที่เราได้ออกแบบไว้ได้เลย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ planner5d

4. เลือกสีและวัสดุ

          อีกหนึ่งสิ่งที่ดีมาก ๆ สำหรับโปรแกรมออกแบบภายในนี้คือ การเลือกสีและวัสดุให้กับเฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกมาตกแต่ง ซึ่งทำให้การตกแต่งดูสนุกสนานมากขึ้นไปอีก อย่างแรกเลยคือ เลือกวัตถุที่เราจะเปลี่ยนสีหรือวัสดุก่อน แล้วคลิกเลือก Icon แก้ไขที่เป็นรูปแปรงทาสีและแก้ไขได้เลยครับ ตรงนี้รวมถึงการปรับเปลี่ยนวัสดุด้วยนะ

change color planner5d

5. โมเดล 2D & 3D

          โปรแกรมออกแบบภายในสามารถปรับเปลี่ยนได้เลยครับระหว่างโหมด 2D และ 3D ทำให้เกิดมุมมองของการออกแบบได้หลาย ๆ มุม และเข้าใจพื้นที่ห้องของเราได้มากยิ่งขึ้นครับ

มุมมองการออกแบบ planner5d

. . . . . . . . . .

2. Roomstyler

     เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมออกแบบภายในบ้าน คอนโดง่าย ๆ เหมือนกันครับ ความพิเศษของเว็บไซต์โปรแกรมออกแบบภายในนี้สามารถอัพโหลดรูปภาพของห้องของเราจริง ๆ ที่จะตกแต่งได้ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามความชอบ และเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นในเว็บไซต์นี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ของจริงด้วยนะ หากออกแบบตกแต่งไปมาหากถูกใจโมเดลเฟอร์นิเจอร์ไหน ก็สามารถคลิกสั่งซื้อสินค้าจากหน้าจอได้เลยครับ แต่เว็บไซต์เป็นเว็บไซต์ต่างประเทศอาจจะสั่งซื้อจริง ๆ ได้ยาก ยังไงสามารถดูเพื่อเป็นแรงบันดาลใจได้ครับไปออกแบบตกแต่งห้องกันเลย ตามเว็บไซต์นี้ roomstyler.com หรือยังสามารถดาวน์โหลดผ่าน IOS ได้มาลิงค์ด้านล่างได้ทันที
Download IOS 

เว็บไซต์ roomstyler

. . . . . . . . . .

3. Ikea Home Planner Tools

     ใครชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์อิเกียมารวมตัวกันตรงนี้ ใครต่างรู้เราสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์อิเกียผ่านเว็บไซต์ได้ แต่ปัญหาการช้อปนั้นที่ส่วนใหญ่ใครหลายคนที่มีความกังวลจากการซื้อทางออนไลน์ อยู่ตรงที่บางคนไม่แน่ใจว่าหากซื้อชิ้นนั้นมาแล้วจะเหมาะกับห้องของเราไหม จะเข้ากับสไตล์รึเปล่า หรือหนักใจจะเลือกสีไหนดีที่จะไม่ทำให้ Mood & Tone ของเราเสีย ซึ่งทางเว็บไซต์อิเกียก็มีโปรแกรมออกแบบห้อง ikea จำลองสำหรับการออกแบบจัดวางว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกมานั้นเหมาะสมหรือไม่ ไม่ต้องมโนภาพไปเองให้ปวดหัว ที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่มีในโปรแกรมนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์จริง ๆ ที่มีขายในอิเกีย อีกทั้งทำให้เราสามารถคำนวณ และวางแผนค่าใช้จ่ายในการตกแต่งห้องได้อย่างแม่นยำ ไม่เกินงบประมาณที่เราตั้งไว้อีกด้วยถ้าพร้อมแล้วก็เข้าไปเว็บไซต์นี้ได้เลย>>>https://www.ikea.com/us/en/planners/ 

ikea planner

          กดที่ที่ IKEA Home Planner

เว็บไซต์ ikea planner

          กดที่ปุ่มน้ำเงิน (Create a New Design) สำหรับคนที่เริ่มครั้งแรกครับ ส่วนปุ่มเทา ๆ (Create a Profile or Login) สำหรับใครที่ได้ Save งานที่ได้ออกแบบก่อนหน้า หรือเราจะสร้างโปรไฟล์การออกแบบห้องของตัวเองไว้ ซึ่งสามารถนำไปที่ IKEA Store เพื่อให้พนักงานช่วยจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่เพื่อน ๆ ได้ออกแบบไว้ให้เป็นไปตามที่ตั้งใจได้เลย

โปรแกรม ikea planner

          โปรแกรมออกแบบภายในนี้สามารถเลือกขนาด และการออกแบบพื้นที่ห้อง ไม่ว่าห้องเราจะมีซอกมุมยังไงก็ทำได้หมดเลย

เว็บไซต์ ikea planner ตกแต่งบ้าน

          โปรแกรมออกแบบภายในนี้มีโหมดโปรแกรมออกแบบบ้าน 3D ที่สามารถดูภาพ Interior ภายในห้องของเรา และปรับตำแหน่งสูง-ต่ำ ซ้าย-ขวาของเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วยครับ

เรนเดอร์ ikea planner

. . . . . . . . . .

4. Ikea Kitchen Planner

     นอกจากในส่วนของตกแต่งบ้านแล้ว อิเกียยังมีโปรแกรมออกแบบภายในสำหรับห้องครัวด้วยนะ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของคนรักการทำอาหาร และหลายคนคิดว่าในครัวนี้จะจัดแจงคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ได้ยากที่สุด เนื่องจากมีเรื่องของการทำอาหารที่ประกอบไปด้วยทั้งน้ำ ไฟ ซึ่งต้องเลือกวัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงหากเลือกชั้นเก็บของไม่ลงตัว ก็อาจจะทำให้ห้องครัวมีข้าวของไม่พอเก็บ เพราะพื้นที่ไม่พอกับข้าวของเครื่องครัวที่มีอยู่ อีกเรื่องคือสีสัน ถ้าเลือกสี Top ครัว ไม่เข้ากัน หากติดตั้งไปแล้วก็ยากที่จะเปลี่ยนครับ ก็ลองมาตกแต่งคร่าว ๆ ในโปรแกรมออกแบบภายในจำลองของทางอิเกียก่อนได้ และเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะมีราคากำกับไว้เสมอ จึงสามารถคำนวณราคางบประมาณก่อนนำมาประกอบติดตั้งจริงได้ เพื่อให้ตรงใจในงบประมาณที่กำหนดไว้ ทั้งหมดนี้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายคนออกแบบสักนิดเลย ซึ่งเข้าเว็บไซต์เหมือนกันกับอิเกียที่ตกแต่งบ้านเลยครับ >>> https://www.ikea.com/us/en/planners/ 

ikea planner

          แต่จะมาเลือกในส่วน Configurable kitchen room planner แทน 

เว็บไซต์ ikea planner

          แล้วมาเลือกรูปแบบครัวที่ชอบได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Island Kitchen ที่มีโต๊ะทำอาหารตรงกลาง, U-Shaped ครัวแบบรูปตัว U เป็นต้น

website ikea planner

          ซึ่งเราก็ลองเลือกครัวแบบ Island Kitchen ดูครับ ก็จะมี Icon รูป + ตามจุดต่าง ๆ เป็นปุ่มที่เราสามารถปรับวัสดุ รูปแบบต่าง ๆ ของอุปกรณ์ในครัวได้เลยครับ เช่น รูปแบบก๊อกน้ำ อ่างล้างจาน หน้าบานตู้ หรือ Top ครัวที่เราชอบ สินค้าที่เราเลือกนั้นก็จะเป็นของอิเกียและมีขายอยู่จริง

website อิเกีย Planner

          หากเราชอบดีไซน์ที่เราได้จัดแจงเลือกสรรครัวในแบบของตัวเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ Next ต่อไปได้เลย ซึ่งในหน้านี้เราสามารถกดโหลดเอกสาร PDF เก็ขข้อมูลการออกแบบไว้ หรือเราจะบันทึก URL Link ของการออกแบบครัวของเรา เพื่อส่งให้กับพนักงานของอิเกียช่วยเนรมิตครัวที่เราชอบได้ครับ แถมยังบอกราคาของครัวที่เราได้เลือกเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ อีกด้วย รู้ทั้งราคา รู้ทั้งดีไซน์ ครบจบในเว็บไซต์เดียว ก็เลยเป็นอีกเว็บไซต์หนึ่งสำหรับคนที่ Decoration Lover ที่สะดวกมากครับ

. . . . . . . . . .

5. Armstrong Flooring

          ใครกำลังมองหาวัสดุในการปูพื้นอยู่ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมออกแบบภายในบ้าน คอนโด ที่มีให้เลือกให้ดูได้อย่างเพลิดเพลิน ถึงขั้นรวบรวมวัสดุหลากหลายมากมายในเว็บไซต์เดียว จึงไม่ต้องตระเวนหาร้านวัสดุเป็นสิบ ๆ ร้าน แถมได้วัสดุปูพื้นที่ถูกใจได้ อีกทั้งโปรแกรมออกแบบภายในนี้ยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านด้วย ว่าแมตช์หรือไม่กับวัสดุปูพื้นที่เพื่อน ๆ ได้เลือกครับ แต่ต้องบอกว่าเว็บไซต์นี้เป็นของต่างประเทศ ซึ่งเพื่อน ๆ เองสามารถดูเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งพื้นบ้านได้ อาจจะบันทึกรูปเพื่อให้ทาง Supplier ที่เพื่อน ๆ ได้หามาได้แนะนำและทำการติดตั้งต่อไปครับ

สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่เว็บไซต์นี้เลย >>> armstrong.com 

Armstrong flooring

วิธีใช้งานโปรแกรม Armstrong Flooring

          เข้ามาโปรแกรมออกแบบภายในนี้ก็จะมีหน้าตาแบบนี้ จะให้เราเลือกว่า อัพโหลดภาพห้องของเราไหม หรือเลือกรูปแบบห้องที่ทางเว็บไซต์มีให้อยู่แล้ว โดยที่เพื่อน ๆ อาจจะเลือกห้องที่มีหน้าหรือรูปแบบที่คล้ายคลึงกับห้องเรามากที่สุดแล้วนำมาออกแบบครับ

เว็บไซต์ Armstrong flooring

          อันนี้ภาพที่ทางโปรแกรมให้มาเป็นตัวอย่างเพื่อเป็นแบบจำลองในการออกแบบสำหรับห้องของเพื่อน ๆ ครับ

โปรแกรม Armstrong flooring

          ทางเราเลือกห้องนั่งเล่นห้องนี้

โปรแกรมตกแต่ง Armstrong flooring

          ซึ่งเราก็ได้ทำการเปลี่ยนสีพื้นไม้ดู โดยการคลิกที่ Change Product ได้เลย ใช้เวลาโหลดไม่นานก็ได้พื้นห้องสีใหม่ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เห็นภาพความแตกต่างกันครับ ว่าอยากได้ Mood & Tone แบบไหน พื้นไม้สีสว่างหรือจะเป็นพื้นที่สีเข้มดี

ตกแต่งคอนโด Armstrong flooring

          ขั้นตอนสุดท้าย เพื่อน ๆ ก็สามารถบันทึก หรือจะปริ้นท์รูปจากโปรแกรมออกแบบภายในนี้เก็บไว้ อาจจะแชร์ผ่านโซเชี่ยลก็ง่ายดี จะอยู่ที่ปุ่มทางขวามือครับ

. . . . . . . . . .

6. Homestyler

          โปรแกรมออกแบบภายในบ้านหรือคอนโดนี้จะเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในหมู่ Interior Designer หรือนักออกแบบตกแต่งภายในอยู่แล้ว สามารถออกแบบภายในบ้าน ออฟฟิศ และเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคอนโดครับ ส่วนการใช้ง่ายโปรแกรมออกแบบภายในนี้ก็เรียกได้ว่าง่ายสุด ๆ สำหรับใครที่เป็นนักออกแบบป้ายแดงก็สามารถทำได้เช่นกัน อีกทั้งเว็บไซต์นี้เอาใจนักออกแบบตกแต่งที่ใส่ใจในเรื่องรายละเอียด เพราะจัดสรรเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอย่างครบครัน นอกจากเฟอร์นิเจอร์หลัก เช่น เก้าอี้ โซฟา หรือโต๊ะต่าง ๆ ยังจะมีพรม และของตกแต่งอีกมากมายด้วยครับ และจุดสำคัญที่แตกต่างจากเว็บไซต์อื่น ๆ ก็คือ หน้าโปรแกรมออกแบบภายในนี้ในเว็บไซต์ที่เราได้ออกแบบตกแต่งไปนั้น สามารถแปลงไฟล์งานออกแบบของเราให้กลายเป็นไฟล์ .dwg ซึ่งเป็นไฟล์งานโปรแกรม AutoCAD ที่นักออกแบบมืออาชีพใช้กัน เพื่อนำไฟล์นี้ไปพูดคุยกับผู้รับเหมาต่อได้ เพื่อใช้ในการก่อสร้างตกแต่งต่อไปครับ เราจึงนำไฟล์นี้ไปคุยกับ Interior Designer ก็ได้เช่นกัน ถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ ถ้าพร้อมในการออกแบบแล้ว คลิกที่เว็บไซต์นี้ได้เลย >>> homestyler.com หรือยังสามารถดาวน์โหลดผ่าน App ได้ทันทีตามลิงค์ด้านล่างนี้
Download IOS 

Download Android  

website homestyler

วิธีใช้งาน Homestyler

          เปิดมาจะเป็นหน้าแบบนี้ จากนั้นกดปุ่ม Start Designing ได้เลย

เว็บไซต์ homestyler

          อันนี้เราต้องกรอกข้อมูลของเรา ถ้ายังไม่เคยสมัคร ก็กดปุ่ม Create One ครับ

โปรแกรม homestyler

          หากเราสมัครเสร็จเรียบร้อย จะขึ้น Pop up หน้าตาแบบนี้ โดยกด Create New Design ครับ หากอยากทดลองเล่นดูก่อน หรืออยากจะเข้าไปดูตัวอย่าง ก็สามารถคลิกได้ที่ Demo Projects จะเป็นแบบจำลองที่ทางโปรแกรมออกแบบภายในเตรียมไว้ให้ครับ

homestyler

          ทางเราได้เริ่มต้นโดยการกดสร้างใหม่ Create New Design พอคลิกไปก็จะเป็นหน้าตาแบบนี้ สร้างห้องโดยคลิก Create Room ด้านบนได้เลย จะเป็นการสร้างผนังห้องครับ ซึ่งก็สามารถดูภาพแบบ 3D ได้ที่จอด้านขวามือ โดยมีมุมมองจากรูปคนที่อยู่ตรงกลางครับ สำหรับทางเว็บไซต์ Homestyler ก็จะประมาณนี้ เป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ง่ายมาก

. . . . . . . . . .

7. Homebyme

          โปรแกรมออกแบบภายในบ้านที่ให้บริการออกแบบด้วยตนเองโดยเว็บไซต์นี้มีเครื่องมือการใช้งานขั้นพื้นฐานที่ง่าย ทำได้ตั้งแต่พื้นที่คอนโดที่ไม่ใหญ่มาก ห้องพัก Apartment บ้าน หรือออฟฟิศขนาดใหญ่ อีกทั้งเว็บไซต์นี้มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากที่ได้เผยแพร่งานออกแบบของตัวเองให้รับชมกัน ฉะนั้นโปรแกรมออกแบบภายในนี้เราจึงสามารถดูผลงานของคนอื่น ๆ ได้ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจอีกวิธีหนึ่ง ยังมีรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นมีราคากำกับไว้ด้วยถ้าพร้อมแล้ว ก็ลุยเลยที่ >>> https://home.by.me/en/ อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดผ่าน App ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้
Download IOS  

Download Android   

็Homebyme website

. . . . . . . . . .

          ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นโปรแกรมออกแบบภายในที่สามารถสร้างบ้าน และยังตกแต่งบ้านในฝันให้เห็นภาพจริงก่อนลงมือทำ CondoNewb เห็นว่าดี สำหรับนักออกแบบมือใหม่ ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน อยากลองจัด ๆ วาง ๆ ห้องของตัวเองให้เกิดสไตล์ใหม่ ๆ ที่ชอบ โดยไม่ต้องพึ่งดีไซน์เนอร์เลย เพราะหลาย ๆ โปรแกรมออกแบบภายในนั้นใช้งานง่าย แถมยัง Print หรือบันทึกข้อมูลเพื่อนำไปให้นักออกแบบตัวจริง หรือผู้รับเหมานำไปสร้างต่อได้อีกด้วย เพื่อน ๆ ลองเลือกสักโปรแกรมที่ชอบที่ถนัดมือดูนะครับ และลุยโล้ดสำหรับการออกแบบห้องใหม่ และขอให้มีความสุขในการตกแต่งห้องนะครับ ครับหน้าเราจะนำไอเดียการตกแต่งคอนโดแบบไหนมาฝากกันอีก ติดตามได้ที่เว็บไซต์อสังหาฯ และการลงทุนคอนโดของเราด้วยนะครับ

. . . . . . . . . .

อ่านบทความเกี่ยวกับออกแบบ ตกแต่ง เพิ่มเติม

ออกแบบชุดห้องนอนง่ายๆ ครบเซตพร้อมอยู่ 

ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ยังไง ให้ได้สไตล์บ้านในแบบฉบับคุณ 

คำนวณพื้นที่ ตร.ม. หาพื้นที่ของบ้าน คอนโด ง่ายต่อการออกแบบและตกแต่ง 

รวมสไตล์บิ้วอินห้องนอนที่ออกแบบได้ด้วยตัวคุณเอง 

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ "การออกแบบภายใน" พร้อมบริษัทอินทีเรียสุดปัง!

Written by NewbPete