logo

สาวก ikea ที่อยู่ต่างจังหวัดหรือคนที่ไม่สะดวกเดินทางไป ikea ด้วยตัวเอง แต่อยากจะได้ของใช้ ของตกแต่งบ้านใหม่ๆ เฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ งานนี้มีเฮ เพราะ ikea ออนไลน์ เปิดให้บริการแล้ว! ไม่ว่าตัวคุณจะอยู่ที่ไหนของประเทศไทย คุณก็สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้ง่ายๆ เฉพาะบนเว็บไซต์เท่านั้น 

          หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ikea ออนไลน์ บน IKEA.co.th เป็นเพียงช่องทางสำหรับลูกค้าไว้ดูสินค้า และเช็กสต็อก ถึงแม้ว่าจะมีบริการหยิบและจัดส่งสินค้า แต่ยังไงลูกค้าก็ต้องมาที่สโตร์เพื่อสั่งซื้อด้วยตนเอง อีกทั้งพื้นที่จัดส่งยังครบคลุมเฉพาะภาคกลางอยู่ จนมาถึงปัจจุบันที่ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของนักช้อปรุ่นใหม่เปลี่ยนไป ทำให้สิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันย่อมเปลี่ยนไปได้ ทาง ikea เองจึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเพื่อเอาใจคนยุคใหม่ และเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงสินค้าและแรงบันดาลใจดีๆ จาก ikea ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทั่วไทย เรียกได้ว่าบริการ ikea ออนไลน์ นี้เสิร์ฟความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ให้การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และสินค้าตกแต่งบ้านคุณภาพดีจากสวีเดนง่ายขึ้น แถมยังอยู่ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ช้อปออนไลน์อิเกียสั่งได้ทุกอย่างไม่มียอดขั้นต่ำ จัดส่งทั่วประเทศ

. . . . . . . . . .

วิธีสั่งซื้อสินค้า IKEA ออนไลน์ แบบง่ายๆ

          วิธีสั่งซื้อสินค้าอิเกียออนไลน์ นั้นมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แถมสินค้าใน ikea ออนไลน์ แทบจะมีให้เลือกซื้อครบทุกอย่างเหมือนในสโตร์ของประเทศไทย ไม่ว่าจะอุปกรณ์ในครัว ตกแต่งสวน โซฟา เตียง หรือของตกแต่งต่างๆ มีให้พร้อม ทั้งยังสามารถเช็คได้อีกว่า สินค้าที่ลูกค้าสั่งมาจากสาขาบางนา หรือบางใหญ่ แล้วสาขาไหนของหมดบ้าง แต่ถ้าของหมด ก็ไม่ต้องห่วง เพราะคุณสามารถเลือกสินค้าเก็บเป็น Shopping List รอก่อนได้ สำหรับด้านราคา ปกติแล้วสินค้าใน ikea ออนไลน์ จะมีราคาเท่ากับสินค้าที่สโตร์แต่บางครั้งอาจมีราคาต่างกัน หากมีการจัดโปรโมชั่นเฉพาะที่สโตร์หรือ ikea ออนไลน์ เท่านั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดอยากให้ขีดเส้นใต้ไว้หนาๆ ว่า ikea ออนไลน์ นั้นถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย สะดวก พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่เติมเต็มกันทั้งในสโตร์และออนไลน์ ซึ่งนักช้อปออนไลน์จะได้รับข้อมูลสินค้า และได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านครบถ้วนเหมือนไปช้อปที่สโตร์ด้วยตนเอง 

สำหรับขั้นตอนในการสั่งซื้อใน ikea ออนไลน์ นั้นง่ายมาก

  1. เพียงแค่กดเลือกสินค้า และระบุจำนวนที่ต้องการ ลงในตระกร้าสินค้า
  2. พอเลือกสินค้าครบตามต้องการแล้ว ให้กดรูปตะกร้าด้านขวาบน เพื่อดูสินค้าทั้งหมดที่เราจะสั่ง เช็คของเรียบร้อยแล้ว ก็กดปุ่ม “ซื้อสินค้า” ได้เลย
  3. กรอกรายละเอียดต่างๆ จำพวกที่อยู่ในการจัดส่ง อีเมล์ หรือเบอร์โทรศัพท์ ตามขั้นตอน 
  4. เลือกวิธีการจัดส่ง และช่วงเวลาในการส่งสินค้า จากนั้นตรวจสอบรายละเอียดของข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วก็กดปุ่ม “ยืนยันคำสั่งซื้อ” 
  5. เมื่อถึงขั้นตอนการชำระเงิน คุณจะสามารถจ่ายได้แค่ บัตรเครดิต MasterCard และ Visa เท่านั้น 
  6. เมื่อชำระเงินเรียบร้อย คุณจะได้รับอีเมล์ยืนยันการสั่งซื้อสินค้า ซึ่งทาง ikea ออนไลน์ จะแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานะการจัดส่งผ่านทางอีเมล์ และหมายเลขตรวจสอบสถานะการจัดส่ง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ รอรับของอยู่ที่บ้านได้เลย เห็นไหมว่า ช้อปออนไลน์อิเกีย ง่ายกว่าที่คิด

IKEA Online ค่าส่ง ต้องคำนวณยังไงนะ

มั่นใจได้ว่าสินค้าของอิเกียส่วนใหญ่ถูกบรรจุมาในกล่องแบนเพื่อให้ลูกค้าขนกลับบ้านได้สะดวก แต่ด้วยข้อจำกัดของลูกค้าแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้ ช้อปออนไลน์อิเกีย มีบริการจัดส่งสินค้าถึงที่ โดยหากลูกค้าท่านไหนไม่ได้แวะเข้ามาช้อปปิ้งที่สโตร์ แต่ใช้บริการ ikea ออนไลน์ ก็จะมีค่าจัดส่งที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่จัดส่ง ซึ่งวิธิการจัดส่ง ikea ออนไลน์ มี 2 รูปแบบ คือ

มีค่าจัดส่งที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่จัดส่ง ซึ่งวิธิการจัดส่ง ikea ออนไลน์ มี 2 รูปแบบ คือ

1. จัดส่งโดยพัสดุ: สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักรวมไม่เกิน 25 กิโลกรัม และความยาวของกล่องต้องไม่เกิน 1.5 เมตร คิดค่าบริการ 149 บาท ทุกโซนพื้นที่ ซึ่งการจัดส่งใช้เวลา 4 วันทำการสำหรับกรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี และ 7 วันทำการ สำหรับจังหวัดอื่น ๆ

2. จัดส่งโดยรถบรรทุก: สำหรับสินค้าที่มีน้ำหนักรวมและความยาวกล่องเกินจากข้อ 1 ค่าบริการเริ่มต้นที่ 770 บาท (รวมค่าบริการหยิบสินค้าแล้ว) อัตราค่าส่งแล้วแต่พื้นที่

การจัดส่งสำหรับโซน A และ B จะใช้เวลา 2 ถึง 5 วัน

การจัดส่งสำหรับโซน C และ D จะใช้เวลา 3 ถึง 14 วัน ขึ้นอยู่กับจำนวนรถที่ว่าง

โซน A: 570 บาท

พื้นที่จัดส่ง: กรุงเทพฯ, นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, พังงา, ภูเก็ต, เชียงใหม่, ชลบุรี, ประจวบคีรีขันธ์

โซน B: 880 บาท

พื้นที่จัดส่ง: อ่างทอง, ฉะเชิงเทรา, กาญจนบุรี, นครนายก, เพชรบุรี, อยุธยา, ราชบุรี, สมุทรสงคราม, สระบุรี, สิงห์บุรี, สุพรรณบุรี

โซน C: 2,000 บาท

พื้นที่จัดส่ง: จังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยยกเว้นเกาะและพื้นที่ที่ไม่มีบริการจัดส่ง

เกาะ: 3,800 บาท

พื้นที่จัดส่ง: เกาะช้าง, เกาะลันตา, เกาะพะงัน, เกาะสมุย

** หมายเหตุ

- ikea ออนไลน์ ยังไม่มีบริการจัดส่งไปยังพื้นที่ต่อไปนี้ : เกาะล้าน, เกาะพีพี, เกาะเสม็ด, เกาะเต่า, นราธิวาส, ปัตตานี, ยะลา

- กรณีจัดส่งโดยรถบรรทุก มีค่าบริการจัดส่งสินค้าเพิ่มหากสถานที่จัดส่งไม่มีลิฟต์ โดยคิดค่าบริการ 90 บาท ต่อสินค้า 1 ชิ้น ต่อความสูง 1 ชั้น สำหรับการจัดส่งสินค้าตั้งแต่ชั้นที่ 5 เป็นต้นไปจนถึงชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดที่ให้บริการ ชำระค่าบริการดังกล่าวโดยตรงกับผู้ให้บริการจัดส่ง

- ไม่มีค่าบริการหยิบสินค้าเพิ่มเติม 200 บาท สำหรับการจัดส่งสินค้าถึงบ้านทางรถ

- โปรดตรวจสอบกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันว่าสามารถเข้าพื้นที่ได้ตามวันและเวลาจัดส่งที่เลือก หากไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้และต้องนัดหมายใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะมีค่าบริการจัดส่งเพิ่มเติม

- หากเป็นช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลต่างๆ เช่น สงกรานต์, วันพ่อแห่งชาติ, คริสต์มาส, วันสิ้นปี หรือวันปีใหม่ การดำเนินการและส่งสินค้าอาจมีความล่าช้า 2-3 วันเนื่องจากจำนวนการสั่งซื้อที่มากขึ้นในช่วงเทศกาล

ตัวอย่างวิธีคำนวน ikea online ค่าส่ง เช่น หากคุณ A อาศัยอยู่จังหวัดกาญจนบุรี พักอยู่บนชั้นที่ 8 ไม่มีลิฟท์ ต้องการจัดส่งโซฟา 2 ตัว โดยรถบรรทุก ค่าจัดส่งจะคิดเป็น โซน B + ขนของขึ้น 3 ชั้น x โซฟา 2 ตัว x ค่าบริการสินค้า 1 ชิ้น ต่อความสูง 1 ชั้น คือ 880 บาท + 3 ชั้น x โซฟา 2 ตัว x 90 บาท = 1,420 บาท

ไม่ต้องกังวลในระบบของการจัดส่งเพราะ สินค้าทุกชิ้นที่คุณสั่งใน ikea ออนไลน์ จะมีระบบติดตาม Tracking สินค้าจัดส่ง โดยการส่งแบบพัสดุ จะมีการส่งหมายเลขสำหรับติดตามของ Quantium และพนักงานขับรถจะโทรศัพท์หาเมื่อถึงที่หมาย ส่วนการจัดส่งด้วยรถบรรทุก คุณจะได้รับ SMS แจ้งให้ทราบและมีการโทรหาคุณก่อนเวลานัดหมายของวันที่จัดส่ง นอกจากนี้ ช้อปออนไลน์อิเกีย ยังมีการบันทึกประวัติการซื้อ บัญชีผู้ใช้ต่างๆ, มีบริการประกอบสินค้า ราคาเท่ากับการจัดส่งแบบปกติจากสาขา, มีการคิดค่าบริการหยิบของ 200 บาท ต่อออเดอร์ + ค่าส่งตามพื้นที่ที่กล่าวไปข้างต้น ทั้งนี้การชำระเงินจะไม่มีการชำระเป็นเงินสด หรือเก็บเงินปลายทาง ยกเว้นตามเงื่อนไขของการจัดส่งด้วยรถบรรทุก ซึ่งกล่าวไปข้างต้นอีกเช่นกัน

. . . . . . . . . .

ช้อปออนไลน์อิเกีย กับไปซื้อถึงที่ แบบไหนถูกกว่า?

ลบภาพการช้อปปิ้ง ikea แบบเดิมๆ ทิ้งไป ไม่ต้องทนกับการเดินทางไปสโตร์ ไปเบียดเสียดกับผู้คน และหมดเวลาไปกับการเดินหาสินค้าที่ต้องการ แม้ว่าการช้อปปิ้งที่สโตร์จะได้เห็นสินค้า ได้สัมผัส ได้ลองทดสอบ แต่ก็แลกกันกับการเสียเวลาเดินทาง ยอมเสียเวลาทั้งวัน เพื่อเดินมองหาสินค้นที่ถูกใจ ซึ่งบริการ ikea ออนไลน์ จึงดูเป็นทางเลือกที่สะดวก ทุกอย่างง่ายดาย และตอบโจทย์นักช้อปปิ้งรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี บริการ ikea ออนไลน์ บนเว็บไซต์จะช่วยให้คุณซื้อสินค้าจากระยะไกล เช่นพวก โซฟา ikea หรือ โต๊ะ ikea ได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปเลือกสินค้าที่ต้องการ เลือกไลฟ์สไตล์ที่ใช่ รูปแบบที่ชอบเพื่อการจำกัดทางเลือกให้แคบลง ประหยัดเวลาในการช้อปปิ้ง สามารถเลือกสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าบ้านคุณจะอยู่ใกล้ไกลแค่ไหน ikea ออนไลน์ ก็สามารถส่งให้คุณได้ โดยไม่ต้องเดินทางไปที่ห้างให้เสียเวลา

. . . . . . . . . .

ช้อป IKEA ออนไลน์ มีของให้เลือกมากกว่าที่คุณคิด

- เตียง ikea หนานุ่มเบาสบาย: มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าที่คุณคิด ฉะนั้นก่อนที่จะช้อปปิ้ง ikea ออนไลน์ คุณต้องมีเตียงที่คุณต้องการไว้ในหัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เตียงคู่, เตียงเดี่ยว, เตียงพร้อมที่เก็บของ. เตียงพร้อมฐานเตียง, เตียงเสริมและเดย์เบด, เตียงสูงและเตียงสองชั้น, เตียงเด็กอ่อน, เตียงเด็ก หรือโซฟาเบด ikea ออนไลน์ มีให้คุณเลือกมากมาย แน่นอนว่าด้านคุณภาพนั้นดีเยี่ยมเกินร้อย เตียงและโครงสร้างของ ikea ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อให้ใช้งานได้นานหลายปี

- โต๊ะ ikea โต๊ะทำงาน โต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะไหนๆ ก็มีพร้อม: แต่ก่อนอื่นคุณต้องเลือกฟังก์ชั่นด้านการใช้งานมาเป็นอันดับแรก ต้องดูด้วยว่าคุณจะซื้อโต๊ะ ikea ไปเพื่อใช้งานในรูปแบบไหน เพราะโต๊ะนั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะคาเฟ่, โต๊ะบาร์, โต๊ะอาหาร, โต๊ะทำงาน, โต๊ะคอมพิวเตอร์, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะกลางและโต๊ะข้าง, โต๊ะคอนโซล, โต๊ะเครื่องแป้ง, ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทานอาหาร หรือโต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อม ซึ่ง ikea ออนไลน์ รู้ดีถึงความสำคัญในการใช้งานของลูกค้า จึงทำให้มีโต๊ะสำหรับใช้ในบ้านหลากหลายดีไซน์และสไตล์การใช้งาน

- เก้าอี้ ikea มีครบ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่น: การหาเก้าอี้ที่เหมาะกับบ้านคุณเป็นเรื่องง่าย ถ้าคุณมีภาพไว้ในหัว แต่หากคุณยังไม่แน่ใจ ikea ออนไลน์ ก็ได้รวมเก้าอี้ทั้งหมดไว้ที่นี่แล้ว ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเก้าอี้ที่มีลวดลายสะดุดตา, เก้าอี้โต๊ะอาหารที่นั่งสบาย, เก้าอี้พับได้ประหยัดพื้นที่, เก้าอี้สำนักงานที่ถูกต้องตามหลักสรีระ, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้คาเฟ่, เก้าอี้สตูลและม้านั่ง, เก้าอี้สูงสำหรับเด็กอ่อน, เก้าอี้ 2 ชั้นและบันไดเล็ก หรือเก้าอี้แบบไหนก็ตาม ikea ออนไลน์ มีเก้าอี้สำหรับทุกคน

- โคมไฟ ikea สร้างบรรยากาศให้ห้องมี mood & tone: แสงไฟในบ้านมีผลต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยอย่างมาก แสงไฟมีประโยชน์มากกว่าความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งนั้นรวมไปถึงการสร้างบรรยาภาศภายในห้องด้วย แค่มีแสงไฟที่ต่างกันไม่กี่จุด ก็ทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนได้ ลองมาเลือกดูใน ikea ออนไลน์ ก่อนได้ มีครบทั้ง ไฟ LED, โคมไฟติดเพดาน, โคมไฟตั้งโต๊ะ, โคมไฟผนัง, โคมไฟตั้งพื้น, โคมไฟโต๊ะทำงาน, ไฟห้องน้ำ, โคมไฟสปอตไลท์, โคมไฟเด็ก หรือโป๊ะโคม ฐานโคม และสายไฟ

- โซฟา ikea นั่งๆ นอนๆ ท่าไหนก็ผ่อนคลายสบายตัว: ไม่ว่าโอกาสไหนๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ย่อมเป็นโอกาสที่สำคัญเสมอ ฉะนั้นการเลือกโซฟาที่สมบูรณ์แบบนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ที่ ikea ออนไลน์ มีโซฟาให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาผ้า, โซฟาหนังและหนังเทียม, ชุดโซฟา, สตูลวางเท้าและเบาะนั่ง, โซฟาสองที่นั่ง, โซฟาสามที่นั่ง, อาร์มแชร์ หรือแม้แต่โซฟาเบด หากคุณได้ลองเข้ามาดู เชื่อได้ว่าคุณจะพบโซฟาตัวที่กำลังตามหาแน่นอน

ที่สำคัญช้อป ikea ออนไลน์ ยังได้รับคะแนนสะสม IKEA FAMILY อีกด้วย คุณจะได้รับ 10 คะแนนสำหรับการซื้อทุก 10 บาท โดยระบุหมายเลขสมาชิก IKEA FAMILY 16 หลัก ในหน้าที่อยู่ ตอนที่คุณชำระเงิน ซึ่งคุณจะได้รับคะแนนสะสมเข้าบัญชี 7 วันทำการหลังการจัดส่งสินค้า แต่บัตรสมาชิก IKEA FAMILY จะต้องเป็นบัตรที่ออกจากสโตร์ในประเทศที่ซื้อสินค้าเท่านั้นถึงจะสามารถสะสมคะแนนได้ ส่วนการใช้บัตรกำนัล IKEA FAMILY บน ikea ออนไลน์ นั้นไม่สามารถใช้ได้ สงวนสิทธิ์ให้ใช้ได้เฉพาะที่สโตร์เท่านั้น

นอกจากบทความ ikea ออนไลน์ ในวันนี้ ครั้งหน้าเราจะนำเรื่องราวเกร็ดความรู้หรือปัญหาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโดของเรานะคะ