logo

MRT สุทธิสาร เป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินหรือมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล โดยทำเลที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าสุทธิสารนั้นจะตั้งอยู่บนย่าน ถนนรัชดาภิเษก-ห้วยขวาง ที่มีสถานที่อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมไปถึงในปัจจุบัน ที่ทำเลในย่าน MRT สุทธิสาร แห่งนี้ ก็ได้มีแหล่งคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจ ขึ้นใหม่มายังบริเวณโดยรอบของ MRT สุทธิสาร ซึ่งแหล่งคอนโดบริเวณโดยรอบของ MRT สุทธิสารที่ว่ามานี้ จะอยู่ใกล้กับถนนฝั่งที่อยู่ใกล้กับถนนรัชดาภิเษก เป็นจำนวนมาก และคอนโดส่วนใหญ่ที่อยู่บริเวณโดยรอบ MRT สุทธิสารนั้น จะมีรูปแบบคอนโดที่หลากหลายปะปนกันไปทั้งในส่วนของคอนโด Low-Rise และ คอนโด High- Rise ส่วนในเรื่องของราคาก็อยู่ในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับสถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร ทั้งในตัวสถานีและบริเวณโดยรอบ รวมไปถึงโครงการคอนโดน่าอยู่ใกล้ MRT สุทธิสาร รวมไปถึงสถานที่ใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองได้อย่างครบครันเลยทีเดียว

ทำความรู้จักกับสถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร

          อย่างที่เกริ่นกันไปในตอนต้นแล้วว่า สถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร เป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงินแห่งนี้ เป็นสถานีที่ค่อนข้างมีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดอีกย่านหนึ่ง เพราะเต็มไปด้วยสถานที่พักอาศัยอย่างหอพัก คอนโดมิเนียม ตลอดจนสถานที่ให้ความบันเทิง ที่มีอยู่ด้วยกันถึงสองย่าน ทั้งในส่วนของย่านสุทธิสารและย่านใกล้เคียงอย่างถนนรัชดาภิเษกด้วยเช่นกัน บริเวณโดยรอบของสถานที่ตั้ง MRT สุทธิสาร นอกจากจะมีแหล่งให้ความบันเทิง ร้านอาหาร คาเฟ่ และสถานที่อำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีกมากมายแล้ว ยังเต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยและแหล่งชุมชนหนาแน่น และเส้นทางการคมนาคมที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังถนนบริเวณใกล้เคียงต่าง ๆ อย่าง ถนนวิภาวดีรังสิต และซอยลาดพร้าว 64 หรือที่เรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่าซอยเกตุนุติ ซึ่งในซอยที่ว่ามานี้ยังสามารถเชื่อมทะลุผ่านไปยังตรอกซอยอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ถือเป็นแหล่งที่พักอาศัยย่านชุมชนอีกด้วย

          สภาพแวดล้อมโดยรอบของสถานี จะล้อมรอบไปด้วยพื้นที่โดยรอบที่เป็นชุมชน อาคารสำนักงาน แหล่งชุมชนธุรกิจ เป็นย่านใจกลางเมืองที่มีคนพักอาศัยอยู่หนาแน่น อีกทั้งยังใกล้เคียงกับคอนโด โรงแรม และแหล่งช็อปปิ้งทั้งที่เป็นตลาดนัดทั่วไป และห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ยังใกล้เคียงกับถนนเส้นหลักต่าง ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ถนนวิภาวดีรังสิต ที่ตั้งอยู่ในเขตดินแดง และถนนลาดพร้าว โดยเชื่อมต่อกับซอยลาดพร้าว 64 หรือที่เรียกกันว่าซอยเกตุนุติ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับถนนซอยย่อยอีกมากมาย ที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่บริเวณถนนลาดพร้าว เขตห้วยขวางและวังทองหลาง อีกทั้งยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญของตัวสถานีเลยก็คือทางออกของสถานี MRT สุทธิสาร ที่จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ทางออก

           ทางออกที่ 1 จะเป็นทางออกที่ใกล้เคียงกับ สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร และป้ายรถประจำทางที่มุ่งหน้าไปยัง สี่แยกรัชดาภิเษก-ลาดพร้าว

           ทางออกหมายเลข 2 จะเป็นทางออกที่ใกล้เคียงกับ อาคารปรีชา, ซอยรัชดาภิเษก 20, ป้ายรถประจำทางไปสี่แยกรัชดาภิเษก-ห้วยขวาง และโครงการคอนโดใกล้กับ MRT สุทธิสารอย่าง คอนโด [email protected]รัชดา-สุทธิสาร 

         ทางออกหมายเลข 3 จะเป็นทางออกที่ใกล้เคียงกับ อาคารเมืองไทย-ภัทรคอมเพล็กซ์ และทางออกสุดท้าย ซึ่งจะเป็น ทางออกหมายเลข 4 ที่จะใกล้เคียงกับ อาคารกฤษดาพลาซ่า

          นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ของสถานีMRT สุทธิสาร ที่เป็นสีแดง เพื่อบ่งบอกความหมายว่าเป็นสถานีที่เป็นย่านของธุรกิจ เช่นเดียวกับสถานีหัวลำโพง สีลม และสถานีอื่น ๆ ที่เป็นย่านธุรกิจก็จะมีสัญลักษณ์สีนี้อยู่ที่สถานีด้วย

          สำหรับใครที่สงสัยว่า สถานี MRT สุทธิสาร เปิดกี่โมง นั้นก็จะมีระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นจากสถานี MRT สุทธิสารที่มุ่งหน้าเข้าสู่ MRT สถานีเตาปูน จะเริ่มออกวิ่งรถไฟฟ้าขบวนแรกตั้งแต่ 05:59 ไปจนถึง 23:51 ทั้งในวันธรรมดาอย่างวันจันทร์ - ศุกร์ ไปจนถึงวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วยเช่นกัน ในขณะที่รถไฟฟ้าจากสถานี MRT สุทธิสารที่มุ่งหน้าเข้าสู่ MRT สถานีหลักสองนั้น จะเริ่มวิ่งตั้งแต่เวลา 05:59 ไปจนถึงขบวนสุดท้ายที่เวลา 23:44 ทั้งในวันธรรมดาอย่างวันจันทร์ - ศุกร์ ไปจนถึงวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

คอนโดน่าอยู่ใกล้ MRT สุทธิสาร

Asher Privé Sutthisan 

Asher Privé Sutthisan

            โครงการคอนโดแบบ Low Rise ที่มีความสูง 8 ชั้น ตั้งอยู่บนซอยอำนวยวัฒน์ สามารถเดินทางสะดวกใกล้กับ MRT สุทธิสารเพียงแค่ 800 เมตรเท่านั้น ตัวโครงการคอนโด Asher Privé Sutthisan มีเนื้อที่การใช้สอยประมาณ 0-2-23 ไร่ หรือคิดเป็น 223 ตารางวา ประกอบไปด้วยอาคารที่พักอาศัยจำนวน 1 อาคาร และห้องพักจำนวน 79 ห้อง

          ภายในตัวโครงการคอนโด Asher Privé Sutthisan จะมีห้องนอนให้เลือกเพียงแค่ 2 รูปแบบ คือแบบ 1 Bedroom ที่มีขนาด 26-28 ตารางเมตร โดยห้องนอนแบบนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ และห้องนอนกั้นแบบแยกห้องเอาไว้จำนวน 1 ห้อง และอีกแบบหนึ่งก็คือ ห้องนอนแบบ 1 Bedroom Plus ที่มีขนาด 39-40 ตารางเมตร ซึ่งห้องนอนลักษณะนี้ นอกจากจะมีห้องนอนแยกจำนวน 1 ห้องแล้ว ยังมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเติมไว้ให้อีกจำนวน 1 ห้องอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตัวโครงการที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Automatic car parking หรือระบบจอดรถแบบอัตโนมัติ, EV Charger Station, Mailbox กล่องจดหมาย, Sky Garden สวนหย่อมลอยฟ้า, Sky Fitness ฟิตเนสลอยฟ้าสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย, Sky Infinity-Edge Pool, Jacuzzi Pool, Co-Working Space พื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งทำงาน อีกทั้งยังมี Entertainment Area พื้นที่ใช้สอยส่วนกลางเพื่อให้ความบันเทิงและ Library Corner มุมห้องสมุดสำหรับคนที่อยากอ่านหนังสือแบบเพลิน ๆ

 

          นอกจากนี้ยังมีสถานที่ใกล้เคียงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดเมืองไทยภัทร , บุญถาวร รัชดาภิเษก, สวนลุมไนท์พลาซ่า, ตลาดสดทรัพย์จันทร์ผัน, ตลาดโชคชัย 4, เดอะ สตรีท รัชดาภิเษก, เอสพลานาด รัชดาภิเษก ซึ่งสำหรับโครงการคอนโดใกล้ MRT สุทธิสาร แห่งนี้จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.69 ล้านบาทเท่านั้น

ไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร Ideo Ratchada-Sutthisan 

Ideo Ratchada-Sutthisan

          โครงการคอนโดไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร เป็นคอนโดแบบ High Rise ที่มีความสูง 24 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย สามารถเดินทางสะดวกใกล้กับ MRT สุทธิสารเพียงแค่ 450 เมตรเท่านั้น ตัวโครงการคอนโด ไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร มีเนื้อที่การใช้สอยประมาณ 1-3-97.9 ไร่ ประกอบไปด้วยอาคารที่พักอาศัยจำนวน 1 อาคาร และห้องพักจำนวน 410 ห้อง

          ภายในตัวโครงการคอนโด ไอดีโอ รัชดา-สุทธิสาร จะมีห้องนอนให้เลือกเพียงแค่ 3 รูปแบบ คือแบบ Studio ที่เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างประหยัด ไม่ได้มีการแบ่งสัดส่วนของห้องที่ชัดเจนเท่าไหร่นัก ซึ่งจะมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 28 – 29 ตารางเมตร, แบบถัดไปจะเป็นแบบ 1 Bedroom ที่มีขนาด 34 – 46 ตารางเมตร โดยห้องนอนแบบนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ และห้องนอนกั้นแบบแยกห้องเอาไว้จำนวน 1 ห้อง และอีกแบบหนึ่งก็คือ ห้องนอนแบบ 2 Bedroom ที่มีขนาด 39-40 ตารางเมตร ซึ่งห้องนอนลักษณะนี้ นอกจากจะมีห้องนอนแยกจำนวน 2 ห้อง พร้อมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในตัวโครงการที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Lobby หรือโถงต้อนรับหน้าโครงการ, ห้องสมุดสำหรับอ่านหนังสือ, กล่องจดหมาย, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนลอยฟ้า, สถานที่ออกกำลังกายแบบเอาท์ดอร์ , ลิฟท์โดยสารระบบล็อคชั้นจำนวน 4 ตัว, Access Card Control, CCTV และ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

          นอกจากนี้ยังมีสถานที่ใกล้เคียงอีกมากมาย ทั้งในส่วนของห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงานต่าง ๆ เช่น ตลาดเมืองไทยภัทร, ตลาดห้วยขวาง, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนี่ยน มอลล์, The Street รัชดา , Esplanade รัชดา, สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคอนโดที่ค่อนข้างตอบโจทย์กับพื้นที่ไลฟ์สไตล์และแหล่งอำนวยความสะดวกอย่างครบวงจรเลยทีเดียว สำหรับราคาเริ่มต้นของโครงการคอนโดแห่งนี้ จะเริ่มต้นอยู่ที่ 2.49 ล้านบาท

สถานที่และความอุดมสมบูรณ์โดยรอบของ MRT สุทธิสาร

MRT สุทธิสาร ของกิน

ถือว่าเป็นไฮท์ไลท์สำคัญของย่าน MRT สุทธิสารแห่งนี้เลยก็คือ ของกิน เพราะอย่างที่เกริ่นกันไปแล้วว่า MRT สุทธิสาร ถือเป็นอีกหนึ่งย่านชุมชน ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดอีกหนึ่งแห่งเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของ MRT สุทธิสาร ของกิน แห่งนี้จะประกอบไปด้วยร้านอาหารที่ใกล้เคียงกับ MRT สุทธิสาร ตลอดทั้งสาย ร้านเด็ด ๆ ของที่นี่ก็จะมีด้วยกันหลายร้านทั้งของคาวและของหวาน โดยเรียงลำดับร้านตามบทความด้านล่างนี้

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 1 Kinza Gyoza 

Kinza Gyoza

ขอบคุณภาพจาก : facebook Kinza Gyoza 

            ถือได้ว่า MRT สุทธิสาร ที่เป็นร้านที่ขึ้นชื่อที่สุดของย่านนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งร้านนี้จะเป็นร้านอาหารแนวฟาสฟู้ด และอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวอย่าง ข้าวหมูทอดทงคัดสึ, ไก่ทอดโคมิโทริ, ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น, ข้าวหมูทอดทงคัตซึสันในนุ่ม ซอสญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีของกินเล่นอย่างเกี๊ยวซ่าทอดกรอบ, ไชเท้าดอง, ซาลาเปาทอด และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 2 ร้านส้มตำสะพานลอย 

ร้านส้มตำสะพานลอย

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

นอกจาก MRT สุทธิสาร ของกิน สไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้แล้ว ย่าน MRT สุทธิสาร ของกิน ก็ยังมีร้านอาหารเด็ด ๆ ให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายอย่าง ร้านส้มตำสะพานลอย ที่เปิดมาเพื่อเอาใจคนที่ชอบกินอาหารอีสานรสแซ่บนัวกันโดยเฉพาะ จุดเด่นของร้านส้มตำสะพานลอย ย่าน MRT สุทธิสาร ของกิน แห่งนี้คือเมนูส้มตำที่มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำไทยไข่เค็ม, ส้มตำปู, ส้มตำปูปลาร้า, ส้มตำหอยแครง, ส้มตำกุ้งสด, ส้มตำหมูยอ, ส้มตำคอหมู, ตำซั่ว, ตำข้าวโพด และเมนูส้มตำอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากเมนูส้มตำแล้วร้านนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง ซุปหน่อไม้, คอหมูย่าง, ลาบหมู, ลาบปลาดุก, เมนูตับหวาน, ไก่ย่าง, คอหมูย่าง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เมนูเด่นของร้านนี้ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ไก่ย่าง, ตำไทยไข่เค็ม, ตำกุ้งสด และต้มแซ่บคอหมูย่าง

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 3 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสบายใจ 

ก๋วยเตี๋ยวเรือสบายใจ

ขอบคุณภาพจาก : facebook ก๋วยเตี๋ยวเรือสบายใจ

และร้านของกินใกล้ MRT สุทธิสาร ร้านที่ 3 คือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสบายใจ ที่ตั้งอยู่หน้าซอย สบายใจบนถนนสุทธิสาร ห่างจาก MRT สุทธิสารเพียง 400 เมตรเท่านั้น โดยจุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นเล็ก หมูสด ตัวเส้นจะมีความนุ่มเด้ง น้ำซุปจะมีรสชาติที่กลมกล่อมเข้ากันได้ดี ในราคาเพียง 30-40บาทเท่านั้น

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 4 ร้านจีรพร อาหารเวียดนาม 

จีรพร

ขอบคุณภาพจาก : www.openrice.com

ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนามแบบติดแอร์ ที่มีเมนูอาหารเวียดนามรสชาติถูกปากถูกใจหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเด็ดของร้านอย่าง เส้นหมี่หมูตั้งญวน, แหนมเนือง และเมนูอาหารเวียดนามอื่น ๆ ที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ปากหม้อญวณ, ปอเปี๊ยะสดกุ้ง, ปอเปี้ยะทอด, เส้นหมี่หมูสามชั้น พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน ที่มีให้เลือกถึงสองแบบคือ น้ำจิ้มแบบปกติและน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร ในราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียงแค่ 100-200 บาทเท่านั้น

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 5 ร้านซุนหงอคง หม่าล่าปิ้งย่าง 

ซุนหงอคง หม่าล่าปิ้งย่าง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ซุนหงอคง หม่าล่าปิ้งย่าง 

ร้านนี้เอาใจคนที่ชอบกินหม่าล่าปิ้งย่างแบบไม้ ตามแบบฉบับของจีนในราคาเริ่มต้นอยู่ที่ไม้ละ 20-25 บาทเท่านั้น แต่ละไม้ก็จะมีเนื้อต่าง ๆ ให้เลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่, เนื้อหมูสามชั้น, เนื้อแกะ, เนื้อวัว, ไส้กรอก, ปลาหมึก หรือแม้แต่ผักต่าง ๆ ก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 6 ร้านขนมโตเกียว

ขนมโตเกียว

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

ร้านข้างทางที่เรียกได้ว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว ที่จะมีให้เลือกด้วยกันหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็นไส้หวาน, ไส้กรอก, ไส้ไข่ ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 2-3 บาท

MRT สุทธิสาร ของกิน ร้านที่ 7 Anub Cafe 

Anub Cafe

ขอบคุณภาพจาก : www.ryoiireview.com

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ ใกล้ MRT สุทธิสาร ซึ่งอยู่ห่างจากตัวสถานีเพียงแค่ 1กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้นอกจากจะมีเมนูของหวานแล้ว ยังมีเมนูข้าวต่างๆ ที่เน้นไปทางอาหารเหนือให้เลือก ข้าวไข่นุ่มกะเพราเนื้อสับ, น้ำปลาพริก, ข้าวหมูตุ๋น, แกงฮังเล, ข้าวไข่นุ่มกะเพราเนื้อสับ และเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่ม และของหวานให้เลือกชิมกันอีกด้วย ซึ่งเครื่องดื่มของที่นี่ก็จะมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทั้ง เมนูน้ำผลไม้อย่าง Sex On The Beach, เมนูกาแฟอย่าง Americano Coffee ตลอดจนเมนูเบียร์ต่าง ๆ ที่นี่เขาก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน

ตลาดเมืองไทยภัทรฯ โซน Mrt สุทธิสาร

ตลาดเมืองไทยภัทร

ขอบคุณภาพจาก : www.tonkit360.com

อีกหนึ่งสถานที่ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ MRT สุทธิสาร ทางออก เมืองไทย ที่สามารถออกได้ถึงสองทางออกด้วยกันนั่นก็คือ ทางออกหมายเลข 2 และทางออกหมายเลข 3 ซึ่งในตลาดแห่งนี้จะล้อมรอบไปด้วยแหล่งชุมชนที่อยู่อาศัยทำให้มีผู้คนเดินเล่นพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา ระยะเวลาการเปิดของตลาดแห่งนี้จะมีอยู่ด้วยกันถึง 3 รอบคือรอบเช้า รอบบ่าย และรอบค่ำ ภายในตลาดแห่งนี้จะแบ่งออกอยู่หลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โซนขายของ เสื้อผ้า, ของเล่น, และของใช้อื่น ๆ อีกมากมาย และยังมีโซนอาหารที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ที่นั่งกินข้าวเหมือนศูนย์อาหารขนาดย่อย อีกทั้งยังมีร้านค้าที่แบ่งโซนขายเป็นห้องเช่า ให้ได้เลือกซื้อกันได้อย่างจุใจตลอดทั้งวัน

อาคาร เมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ 

อาคารเมืองไทยภัทร

ขอบคุณภาพจาก : www.hipflat.com

ิ นอกจากนี้ MRT สุทธิสาร ทางออก เมืองไทย ยังมี อาคารสำนักงานอย่าง อาคาร เมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์ ที่เป็นอาคารสำนักงานที่ให้เช่าสำหรับ ออฟฟิศต่าง ๆ อีกด้วย โดย อาคาร เมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์แห่งนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับ MRT สุทธิสาร ทางออก เมืองไทย หรือทางออกหมายเลข 3 ภายในอาคารนอกจากจะมีตัวออฟฟิศสำนักงานที่หลากหลายแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

ให้ใช้บริการอีกมากมาย ด้วยความสูงของอาคารที่มีจำนวนชั้นกว่า 35 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 70,000 ตารางเมตร พร้อมกับลิฟต์โดยสารที่คอยให้บริการอยู่ประมาณ 24 ตัวด้วยกัน ซึ่งในแต่ละโซนของอาคารก็จะมีศูนย์อาหารที่ประกอบไปด้วยร้านอาหารหลายร้านภายในอาคารให้เลือกกินกันหลากหลายร้าน พร้อมทั้งมีบริการตู้ ATM อย่างธนาคารกสิกรไทยและร้านกาแฟนั่งชิลอย่าง Starbucks เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอาคารที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพื้นที่ต่าง ๆ อีกมากมาย

แผนที่และการเดินทางมายัง MRT สุทธิสาร

ในส่วนของแผนที่ MRT สุทธิสาร และการเดินทางมาในย่านนี้นั้น ก็สามารถเดินทางมาได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางมาโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว, รถโดยสารประจำทางอย่างรถเมล์, รถไฟฟ้า MRT, รถตู้, และวินมอเตอร์ไซต์ เริ่มต้นด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางมา MRT สุทธิสารด้วยรถยนต์นั้น สามารถมาได้หลายเส้นทางด้วยกัน เพราะในย่านนี้มีถนนหลักที่เชื่อมต่อกันหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนรัชดาภิเษก, ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซึ่งสามารถเดินทางมาได้หลายช่องทางแต่ค่อนข้างมีเส้นทางการคมนาคมที่ค่อนข้างหนาแน่น

อีกทั้งยังสามารถเดินทางมาจากในเส้นของลาดพร้าว และพระราม 9 ที่เชื่อมต่อกับถนนเส้นรัชดาภิเษก ที่สามารถเดินทางมาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางมาจากถนนวังทองหลางและถนนพญาไท ที่มีตรอกซอกซอยอยู่จำนวนมาก ให้สามารถเดินทางมาได้อีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันการจราจรในย่านนี้จะค่อนข้างมีความหนาแน่นสูง จึงอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางสูงตามไปด้วยเช่นกัน

นอกจากถนนปกติที่เชื่อมต่อกันได้หลากหลายเส้นทางแล้ว ยังสามารถเดินทางมาได้ด้วย เส้นทางพิเศษ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับย่านนี้ ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 สาย ได้แก่ เส้นทางพิเศษแบบยกระดับอุตราภิมุข ซึ่งสามารถเดินทางไปจากถนนสุทธิสารวินิจฉัย มุ่งตรงไปตามทางไปเรื่อย ๆ จนเจอกับถนนวิภาวดีรังสิต โดยใช้เส้นทางการเดินรถที่มุ่งตรงไปยังฝั่งพญาไท เพื่อขึ้นเส้นทางพิเศษแห่งนี้ หรือจะไปใช้เส้นทางพิเศษฉลองรัช โดยเริ่มออกตัววิ่งรถจากถนนสุทธิสารวินิจฉัย แต่คราวนี้เปลี่ยนจากการวิ่งไปทางฝั่งพญาไท ไปยังฝั่งถนนวังทองหลางแทน เพื่อเข้าสู่ถนนลาดพร้าว ก่อนจะมุ่งตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงแยกลาดพร้าว เพื่อขึ้นทางพิเศษฉลองรัช

สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเดินทางด้วยรถเมล์ได้เช่นกัน ซึ่งบริการรถเมล์นั้น จะตั้งอยู่ในโซนฝั่งของถนนเส้นรัชดาภิเษก ซึ่งมีรถเมล์ที่ให้บริการอยู่หลายสาย ได้แก่ รถเมล์สาย 73 ที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารตั้งแต่จุดเริ่มต้นอย่างสนามกีฬาห้วยขวาง-สะพานพุทธ, รถเมล์สาย 136 ที่เริ่มวิ่งตั้งแต่อู่คลองเตย-หมอชิตใหม่, รถเมล์สาย 137 ที่เริ่มมุ่งหน้าตั้งแต่เส้นรามคำแหง-ถนนรัชดาภิเษก, รถเมล์สาย 172 ที่เริ่มต้นตั้งแต่หมู่บ้านนักกีฬา-บางขุนเทียน, รถเมล์สาย 179 ที่เริ่มวิ่งตั้งแต่อู่พระราม 9-สะพานพระราม 7, รถเมล์สาย 185 ที่มีต้นสายการเดินรถอยู่ที่รังสิต-คลองเตย และรถเมล์สาย 514 ที่วิ่งไปตั้งแต่ มีนบุรี-รัชดา ไปจนถึงสีลม

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า MRT ที่สามารถนั่งมายัง สถานี MRT สุทธิสาร ได้ในทันที นอกจากนี้ในพื้นที่ยังมีวินมอเตอร์ไซต์ ที่คอยให้บริการตามจุดต่าง ๆ ในการเข้าสู่พื้นที่ตามตรอกซอกซอย เพื่อสะดวกในการเดินทางผ่านรถติดในย่านพื้นที่ชุมชนที่ค่อนข้างมีการจราจรที่หนาแน่นแห่งนี้ได้

ปิดท้ายด้วยการเดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะอย่างรถตู้ ที่จะมีขับผ่านไปมาจากในฝั่งของพระราม 9 ให้คอยใช้บริการตามจุดบริการรถประจำทางได้อีกด้วย

ทำไม MRT สุทธิสาร จึงน่าอยู่และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

สถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร เป็นสถานีที่ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก แยกสุทธิสารตัดกับถนนสุทธิสารวินิจฉัย ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนอื่น ๆ สามารถทะลุไปยังถนนต่าง ๆ เช่น ถนนวิภาวดี, ถนนลาดพร้าว และ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม สามารถเดินทางไปได้หลายเส้นทาง อีกทั้งยังมีสถานที่อื่น ๆ โดยรอบอีกมากมาย ที่ให้ความสะดวกได้อย่างครบถ้วน ทั้งตัวอาคารสำนักงานสำหรับผู้คนที่ต้องการเดินทางมาทำงาน สำนักงานสำคัญ ๆ และสถานทีราชการอย่างสถานีตำรวจ ซึ่งถือเป็นย่านที่ใกล้เคียงกับแหล่งชุมชน และอาคารสำนักงานต่าง ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอีกมากมายตลอดทั้งซอย ที่ถือเป็นย่าน MRT สุทธิสาร ของกิน ที่มีให้เลือกซื้อตลอดเส้นทางบริเวณโดยรอบ ทั้งร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่สามารถนั่งใช้บริการภายในร้านได้ และร้านอาหารแบบรถเข็นต่าง ๆ ที่ต้องซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านก็มีให้เลือกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่เดินทางสะดวก และมีแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่ครบถ้วนมากเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีการคมนาคมที่หนาแน่นไปบ้างก็ตาม ครั้งหน้าเราจะมีไลฟ์สไตล์เอาใจชาวคอนโดหรือพาไปท่องเที่ยว ที่ไหนกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ