logo

          ไวรัสโควิด – 19 กำลังผ่านพ้นไป ห้างร้านต่างๆ ก็เริ่มทยอยเปิดบริการให้หลายๆ คน ที่อยู่บ้านเบื่อหน่ายมานาน เริ่มมีกิจกรรมทำแก้เซ็งได้บ้างแล้ว คนเมืองอย่างเราๆ คงหนีไม่พ้นการไปเดินเล่นตากแอร์ที่ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านอย่างแน่นอน

          ถ้าจะพูดถึงห้างสรรพสินค้ายอดฮิต ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือถนนประดิษฐ์มนูธรรม ที่สร้างในรูปแบบ Lifestyle Mall คงไม่มีใครไม่รู้จัก ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Central Festival Eastville หรือเรียกสั้นๆ ว่า Central Eastville แน่นอน เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่อาคารสี่เหลี่ยมติดแอร์เพียงเท่านั้น แต่ยังเอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ทันสมัยที่มีทั้งโซน Indoor (ติดแอร์) และ โซน Outdoor (โซนรับลมธรรมชาติ) เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

มารู้จัก Central Eastville ห้างแห่งแนวคิดแรงบันดาลใจ

          ห้างสรรพสินค้า Central Eastville โครงสร้างอาคารได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Meat Packing District ในนิวยอร์ก, Covent Garden ในลอนดอน และ Omotesando ในโตเกียว มีทั้งหมด 4 ชั้น คือ ชั้น G, 1, 2 และ 3 แบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆ เป็นฝั่ง Indoor (ติดแอร์) และ Outdoor (รับลมธรรมชาติ) โดยชั้น G ทั้งหมดจะเป็นลานจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า จริงๆ แล้ว นอกจากชั้น G ทางห้างเขายังจัดที่จอดรถเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า VIP ไปจนถึงพี่ๆ Line man, Grab หรือ Food Panda ก็มีที่จอดรถจัดเตรียมไว้ให้ด้วย

          มาดูกันหน่อยดีกว่าว่า Central Eastville มีอะไรกันบ้าง เลื่อนขึ้นมาที่ชั้น 1 ฝั่ง Indoor ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ร้านเสื้อผ้าและรองเท้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น Uniqlo, AIIZ, Converse ฯลฯ และยังมีโซน Food Ville ที่เป็น Super Market และ Food Court เน้นการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นผสานวินเทจ ได้บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการช็อปปิ้ง กินข้าวชิลๆ ในวันหยุด

          มาฝั่งของ Outdoor กันบ้าง โซนนี้จะรวบรวมร้านอาหารหลากหลายสไตล์ ไว้ให้บริการ เรียกโซนนี้ว่า Food Forest นอกจากจะมีร้านอาหารมากมาย ทั้งไทย อเมริกัน หรือจะญี่ปุ่น ให้เลือกลิ้มลองอย่างจุใจแล้ว ที่นี่ยังมี Food Truck แบบ Street Food และ Street Food Market ให้ได้เลือกซื้อสินค้ากลับบ้านตามใจชอบได้อีกด้วย

          ในโซนนี้จะมีประติมากรรมจำลองสัตว์สีสันต่างๆ สวยงาม ท่ามกลางหมู่แมกไม้เขียวขจี ใจกลางห้าง Central Eastville ถือเป็นสถานที่นั่งพักเช็คอินและถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี ทั้งอากาศยังปลอดโปร่งและไม่ร้อนอีกด้วย ไม่ไกลกันมาก มีสนามเด็กเล่นเอาใจคุณหนูตัวน้อย ให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนานพร้อมเจอเพื่อนใหม่ๆ และพิเศษไปกว่านั้น ที่ Central Eastville แห่งนี้ เรายังสามารถพาน้องหมา น้องแมว มาวิ่งเล่นพักผ่อนได้ด้วย เพราะมีโซนเฉพาะสำหรับสัตว์เลี้ยงจัดไว้ที่นอกอาคาร มีพื้นที่ให้ได้วิ่งเล่นกว้างขวาง เหมาะสำหรับคนรักสัตว์ แต่ถ้าหากน้องหมา น้องแมวตัวไหนอยากทำธุระหนัก ที่นี่ก็มีบริการถุงสำหรับธุระหนักเตรียมไว้ให้อีก

          เปลี่ยนบรรยากาศขึ้นมาชั้น 2 ฝั่ง Indoor Central Eastville กันหน่อย ส่วนนี้จะเน้นเป็นโซน IT เรียกว่า E : Center มีทั้งร้านโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายภาพ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ หลากหลาย Power Buys รวมถึงค่ายโทรศัพท์เครือข่ายต่างๆ ก็รวมอยู่ในชั้นนี้ด้วย

          ส่วน Outdoor ด้านนอก Central Eastville ยังคงเป็นร้านอาหาร โซน Food Forest เช่นเดิม (โซน Food Forest จะครอบคลุมส่วน Outdoor ทั้งชั้น 1 และ 2) ทั้งสองฝั่งเต็มไปด้วยร้านอาหารที่รู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น MK , Yayoi, Santafe, Sizzlar, Swensen’s ฯลฯ และยังมีร้านใหม่อย่าง Red Sun, Akiyoshi , AKA และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกเข้าไปลองชิม

          สิ่งที่น่าสนใจมากใน Central Eastville คือ มีโซน Think Space ที่อยู่ในส่วน B2S เป็นส่วนที่รวบรวมหนังสือ สถานกวดวิชา และร้านขาย Board Game ไว้ด้วยกัน นอกจากนี้เขายังสร้างให้เป็นเสมือนห้องสมุดขนาดใหญ่ มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือและทำงานชิลๆ และเงียบสงบ ครอบคลุมชั้น 1 (ติดกับ Food Ville) และ ชั้น 2 และที่ฟินยิ่งกว่า คือ ภายในส่วนนี้ยังมี Café น่านั่งและ Wi-Fi ให้บริการ ทำงานไป อ่านหนังสือไป จิบกาแฟไป ในบรรยากาศเงียบสงบแบบนี้ ลองคิดดูว่าความรู้สึกจะดีขนาดไหน

          ขึ้นมาที่ชั้นสุดท้าย ชั้น 3 ฝั่ง Indoor จะเป็นธนาคารต่างๆ และคลินิกเสริมความงาม ร้านทำเล็บ ทำผม ให้ลูกค้าได้สวยหล่อตั้งแต่หัวจรดเท้า และยังมีโรงภาพยนตร์ East Ville Cineplex ด้วย

ไฮไลท์สำคัญของ Central Eastville ชั้น 3 อยู่ที่ ด้านนอกฝั่ง Outdoor นั่นคือ Sky Run หรือลู่วิ่งบนดาดฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย โดยแบ่งลู่วิ่งออกเป็น 3 ลู่ 3 ระดับ คือ เดิน จ๊อกกิ้ง และวิ่งให้เราได้เลือกระดับการออกกำลังตามที่ชอบ มีตู้ล็อกเกอร์สำหรับเก็บของกันของหายขณะวิ่ง และยังมีตู้กดน้ำ แก้กระหายหลังออกกำลังกายเสร็จด้วย

ร้านอาหารยอดนิยมและน่าสนใจ ใน Central Eastville

          แนะนำส่วนต่างๆ ในห้าง Central Eastville กันไปแล้วว่ามีอะไรบ้าง เรามาพูดถึงร้านอาหารอร่อยๆ กันดีกว่า เดินกันมาทั้งห้างแล้ว ไม่หิวก็คงไม่ได้ เพราะที่นี่มีร้านอาหารหลากหลาย ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และอเมริกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน อาหารกินเล่นหรืออาหารว่าง ส่งกลิ่นหอม ท้าทายให้ลองตลอดทาง เรามาดูกันดีกว่าว่า จะมีร้านอาหารอะไรน่าสนใจกันบ้าง

กับข้าวกับปลา

ขอบคุณภาพจาก : facebook กับข้าวกับปลา

          มาเริ่มกันที่ร้านอาหารไทยชื่อดัง ที่เป็นขวัญใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศและครอบครัวใน Central Eastville อย่างร้าน “กับข้าว กับปลา ” เพราะที่ร้านมีเมนูอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งผัดสะตอ แกงส้มชะอมกุ้ง น้ำพริกต่างๆ ปลากะพงราดซอสมะขาม หากใครได้ลองชิม ก็ถูกปากต้องกลับมาอีกครั้งแน่นอน 

          ร้าน “กับข้าว กับปลา” เปิดบริการอยู่ที่ ชั้น 1 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.

ต่อกันที่ร้าน “กินข้าว (Kinkao)” เป็นร้านอาหารไทย สไตล์ครอบครัว แค่ชื่อร้านก็บอกความเป็นกันเองตามการตกแต่งในสไตล์ไทยบ้านๆ ด้วยคอนเซป “อร่อยทุกคำ ทำจากใจ” ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวที่บ้านกับครอบครัว ชาว Central Eastville เมนูอาหารมีทั้งอาหารภาคกลาง และอาหารภาคใต้ และยังมีเมนูโบราณหากินยากด้วย โดยเมนูที่ต้องสั่งคือ ยำใบชะครามกะทิสด ต้มกะทิเนื้อเค็ม แกงรัญจวนเนื้อน่องลาย และกุ้งแม่น้ำผัดสะตอ รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับอาหารไทย ร้าน “กินข้าว (Kinkao) ” เปิดบริการอยู่ที่ ชั้น 1 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

The raw bar

ขอบคุณภาพจาก : www.flowdecoration.com

          ร้าน “The raw bar” ร้านอาหาร กึ่งบาร์สุดชิล โดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ดสดๆ ใน Central Eastville ที่ทางร้านนำเข้า จากทั่วทุกมุมโลก เมนูเด็ดที่ต้องลอง คือ Oyster ที่สดสุดๆ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ มากมาย พร้อมที่นั่งกึ่งบาร์ ให้เราได้กินข้าวหลังเลิกงานได้แบบชิลๆ ร้าน “The raw bar” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 1 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.

รสนิยม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook รสนิยม

        ร้านอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิมที่หากินยาก อย่างร้าน “รสนิยม” ที่อยู่ใน Central Eastville มีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำยา เมนูแกงใต้ต่างๆ อาหารอีสาน ที่รสชาติถูกปาก เข้มข้น จนขยายสาขาได้ทั่วประเทศ ร้าน “รสนิยม” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 1 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.

seiryu Sushi

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Seiryu Sushi

         ร้าน “Seiryu Sushiร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียม ขวัญใจคนรักอาหารญี่ปุ่น ของ Central Eastville ออกแบบร้านในสไตล์ chic & cozy sushi บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินอาหารญี่ปุ่น ที่ร้านสไตล์โอมากาเสะ ได้ความหรูหรา มีทั้งที่นั่งแบบโต๊ะ และแบบบาร์ สามารถดูเชฟปรุงอาหารแบบสดๆ ใครชอบอาหารแนวนี้ก็สามารถมาที่ Central Eastville ได้ โดยเมนูที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือ ข้าวด้งหน้าต่างๆ และเซตซาซิมิที่สดอร่อย นำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะมาจากประเทศนอร์เวย์หรือญี่ปุ่น ได้ความรู้สึกเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นเอง นอกจากนี้ยังมีเมนู Seiryu Salad ที่ราดด้วยซอวงาสูตรเฉพาะ ทำให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันอย่างลงตัว ร้าน “Seiryu Sushi” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 1 Central Eastville วันจันทร์ - พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00 - 21.00 น.และ วันศุกร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น.

ลูกไก่

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

          ร้าน “ไก่ทอง” ร้าน อาหารออริจินัล ที่เปิดยาวนานกว่า 20 ปี มีจุดเด่นอยู่ที่เมนูอาหารไทยรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัว นำจุดเด่นอาหารของแต่ละประเทศมาประยุกต์ให้เข้ากับเมนูอาหารของที่ร้าน เมนูที่มาแล้วต้องสั่งเลยก็คือ ราดหน้าไก่ทอง ส้มตำยอดมะพร้าว จี้ผา แกงป่า เคาหยก ฯลฯ เรียกว่าเป็นร้านอาหารที่หลายๆ ครอบครัวไม่ควรพลาด ร้าน “ไก่ทอง” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 1 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น.

เอี่ยวไถ่

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

          ร้าน “เอี่ยวไถ่” สุกี้โบราณ อีกหนึ่งร้านที่ไม่ต้องถึงรสชาติ เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี เมนูอร่อยขึ้นหิ้งอย่าง สุกี้หม้อไฟโบราณ ก็ถูกปากใครหลายๆ คน รวมไปถึงที่นี่ยังมีเมนูอาหารสไตล์จีนๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกมากมาย ร้าน “เอี่ยวไถ่” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 2 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.

Ippudo ramen

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Central festival EASTVILLE

          ร้าน “Ippudo ramen” สำหรับใครท ี่ชอบกินราเมน ถือเป็นร้านราเมนขึ้นชื่อบินตรงจากญี่ปุ่น สูตรต้นตำรับจากเมืองฟุกุโอกะ เมนูแนะนำที่ต้องลองของร้าน คือ Shiromaru Motoaji ราเมนในน้ำซุปกระดูกหมูต้นตำรับของอิปปุโดะ น้ำซุปหอมหวานเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร รสชาติอร่อยเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น

ร้าน “Ippudo ramen” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 1 Central Eastville ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น.

HonAji

ขอบคุณภาพจาก : Facebook HonAji Ramen TH

        ร้าน “HonAji Remen” ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศเหมือนเดินทางไปกินเองถึงญี่ปุ่น ด้วยกลิ่นความสดของปลาและวัตถุดิบทำราเมน ชวนให้ได้ลิ้มลอง ร้านนี้อยู่ภายใน Food Hall ส่วนของ Food Court ใน Central Eastville ร้าน “HonAji Remen” เปิดบริการอยู่ที่ชั้น 1 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

ร้านดีไซน์เก๋ แหล่งนั่งชิลและเช็คอิน ใน Central Eastville

          แค่พูดชื่อร้านไปไม่กี่ชื่อ ทุกคนก็คงเริ่มอยากลองมาชิมกันแล้วแน่นอน แต่ยัง…ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะห้างใหญ่อย่าง Central Eastville จะไปมีร้านอาหารแค่เท่านี้ได้อย่างไร ถ้าจะร่ายให้หมดก็คงดูจะมากไปหน่อย เอาเป็นว่า เราขอมาต่อด้วยร้านที่สาวๆ และชาวโซเชียลต้องถามถึง อย่างร้านอาหารหรือขนมหวานที่มีบรรยากาศน่าถ่ายรูป เช็คอิน ปักแลนด์มาร์กกันบ้างดีกว่า ว่ามีร้านไหนน่าถ่ายภาพสวยๆ ลง IG หรือ Facebook กันบ้าง

cheeva cheeva

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Cheevit Cheeva fine desserts

          มาเริ่มกันที่ร้าน “Cheevit Cheeva ” ร้านขนมหวานและเครื่องดื่ม ที่เน้นของหวานยอดฮิตอย่าง บิงซู น้ำแข็งไสเกล็ดน้ำแข็งที่หวานชื่นใจ ตั้งอยู่ข้างๆ สนามเด็กเล่นของเด็กๆ ในโซน Outdoor ชั้น 1 ของ Central Eastville ที่เมื่อน้องๆ เล่นเสร็จแล้ว ผู้ปกครองก็สามารถเข้าไปนั่งกินบิงซูฉ่ำเย็นคลายความเหนื่อยกันได้ หรือหากผู้ปกครองท่านไหน กำลังรอลูกๆ เล่นอย่างสนุกสนานก็สามารถแวะเข้าไปนั่งชิลได้แช่นกัน บรรยากาศร้านนี้ตกแต่งแบบ Nomal แต่กลับให้บรรยากาศน่ารัก อบอุ่นในคราเดียวกัน

Everday Karmakamet

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Central festival EASTVILLE

          ร้าน “Everyday KarmaKamet ” คาเฟ่ที่แวะเวียนเข้าไปสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ของ Central Eastville เหมาะสำหรับผู้ที่ถูกอกถูกใจสินค้าไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ภายในคาเฟ่แห่งนี้จะเน้นขายสินค้าที่เป็นของใช้ในบ้านและของใช้ในออฟฟิต ส่วนใหญ่จะมาจากแบรนด์ Karmakamet ซึ่งสินค้าจะจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เลือกง่าย อาทิ Eat, Care, Clean, Work, ECT นอกจากสินค้าที่เป็นของใช้แล้ว ขึ้นชื่อว่า คาเฟ่ ก็ต้องมีขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้คอยบริการแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น หากใครที่ชอบงาน DIY ที่นี่ก็มีมุมให้ทำงานฝีมือได้ด้วยตนเอง ทานขนมไปทำงานฝีมือไป แค่คิดก็ฟินแล้วใช่ไหมล่ะ?

          ส่วนเมนูขนมของที่นี่ ที่ขอ Recommend คือ Apple Tart เมนูน่าตาน่ากินที่มีผลแอปเปิ้ลครึ่งซีกวางอยู่บนแป้งพายและตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม รสชาติของเมนูนี้จะมีรสหวานอมเปรี้ยวของผลแอปเปิ้ล ทานกับแป้งพายที่มีความเหนี่ยวหนึบ แต่มีความลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ทานคู่กับชาร้อนๆ อย่าง Asian Herbal Tea ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด

All coco

ขอบคุณภาพจาก : www.allcoco.com

           ร้าน “All Coco ” ร้านไอศกรีมและเครื่องดื่มที่ทำจากมะพร้าวน้ำหอม ของ Central Eastville เป็นร้านที่ไม่ใหญ่นัก แต่กลับมีบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนมะพร้าวเล็กน้อย มีเก้าอี้ให้นั่งลิ้มรส สามารถนั่งกินฟินๆ ที่ร้าน หรืออาจจะซื้อกลับไปกินที่บ้านก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูที่ขอแนะนำในร้านนี้เลย คือ ซอฟต์ครีม มีให้เลือกด้วยกัน 2 รสชาติ คือรสชาติออริจินัลมะพร้าวน้ำหอม และรสชาติแบบผสมชาโคล หรือถ้าเลือกไม่ถูกก็สั่งแบบสองรสในถ้วยเดียวกันก็ดีไม่แพ้กันเลย ร้านอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่ง Outdoor ของ Central Eastville

Almond

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Central festival EASTVILLE

          ร้าน “Almond ” ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เรียบหรู ที่เหมาะกับการ Dinner กับคนรัก หรือนัดพบปะกับเพื่อนฝูง มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ในส่วนของอาหารคาวจะเน้นไปที่อาหารไทยซะส่วนใหญ่ และฝั่งอาหารหวานจะเน้นเป็นขนมอบ เบเกอรี่ต่างๆ

Premium Matcha

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Premium Matcha Café Maiko

         ร้าน “Premium Matcha Café Maiko” ร้านเครื่องดื่มเล็กๆ ภายใน Central Eastville ที่วัตถุดิบส่วนใหญ่เหมือนตามชื่อร้าน คือ ชาเขียว โดยใช้ชาเขียวอย่างดี เพื่อให้ได้รสชาติเครื่องดื่มชาเขียวที่อร่อย ติดลิ้นชวนลิ้มลอง มาพร้อมกับบรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ ผสมผสานความโมเดิร์นเล็กน้อย เหมาะแก่การนั่งจิบชาและทำงานนอกสถานที่เป็นที่สุด ร้านอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่ง Outdoor

class cafe

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

        ร้าน “Class Cafeคาเฟ่กาแฟบรรยากาศสงบเงียบ ท่ามกลางห้องสมุด โซน Think Space บริเวณชั้น 2 ของ Central Eastville ให้คุณได้ลิ้มรสเครื่องดื่มสุดฟิน ไปพร้อมๆ กับการนั่งอ่านหนังสือ พื้นที่ที่คนรักหนังสืออย่างเราๆ ไม่ควรพลาด ร้านถูกจัดให้เหมือนกับห้องครัว ผสมกับห้องเรียน ทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ

Yenly Your Dessert

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

         ร้าน “Yenly Your Dessert” ร้านบิงซูที่เน้น วัตถุดิบที่ทำจาก มะม่วง เป็นหลัก สีสันของร้านสะดุดตาด้วยสีเหลือง ที่เป็นสัญลักษณ์สีของมะม่วงสุก ทำให้ร้านมีบรรยากาศสนุกสนาน มีทั้งบิงซูและเครื่องดื่มที่ทำจากมะม่วงสุกมากมาย แต่หากใครที่ไม่ชอบกินมะม่วงหรือเบื่อที่จะกินมะม่วงแล้ว เขาก็มีเครื่องดื่มรสชาติอื่นๆ ให้ได้ลองไปเหมือนกัน นอกจากสีสันที่สะดุดตา ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ EastVille Cineplex จึงหาไม่ยากนัก ใครที่ดูหนังออกจากโรงมาแล้วรู้สึกกระหายหรือหิวของหวาน ก็สามารถแวะทานร้านนี้ก่อนได้เลย

kloset cafe

ขอบคุณภาพจาก : www.jeban.com

        ร้าน “Kloset Cafe” อีกร้านใน Central Eastville คาเฟ่น่ารักๆที่โอ่อ่ากว้างขวาง ในบรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน มีสินค้าจำพวกของใช้ในบ้านให้ได้เลือกช็อปกันเพลินๆ ทั้ง กระเป๋า แก้วน้ำ จานชามลายน่ารักๆ ที่มีทั้งแบบนำเข้ามาจากต่างประเทศ และแบบแฮนด์เมดหลากหลายชิ้น เมนูอาหารของทางร้านเป็นสไตล์อิตาเลียน Comfort Food ออกแนวต่างชาตินิดๆ ผสมผสานกับเมนูไทยๆ จะเน้นเมนูอะไรที่ง่ายๆ เหมือนเราเปิดตู้เย็นที่บ้าน เจออะไรก็นำมาทำ

         เมนูแนะนำที่ต้องสั่งคือ เมี่ยงปลาแซลมอน เมนูนี้นำปลาแซลมอนหั่นเป็นลูกเต๋าแล้วนำมาชุบแป้งทอดได้ความกรุบกรอบ ทานคู่กับผักเครื่องเคียงต่างๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวจากน้ำมะขามเปียกเข้ากัน อร่อยลังลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Toast company

ขอบคุณภาพจาก : www.th.openrice.com

          ร้าน “Toast Company ” ภายในร้านมีเมนูขนมหวาน แต่ก็ไม่ทิ้งเมนูอาหารคาวด้วย ในร้านตกแต่ง แปลกตา ด้วยไม้โค้งเหมือนโรงงานในยุคโบราณ โดยเลือกใช้สีโทนน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีกลิ่นหอมของขนมปังอ่อนๆ ทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในโรงอบขนมปัง

          ขนมปังของที่นี่ เป็นขนมปังโฮมเมดทำเองไม่ใส่สารกันบูด ดังนั้นขนมปังที่ทำจะอยู่ได้เพียง 3 วัน และทางร้านจะทำขนมปังสดใหม่ทุกวันด้วย มีให้เลือกหลากหลายชนิด ได้แก่ ขนมปังนมสด ขนมปังมันม่วงเนื้อนุ่ม ฯลฯ หากใครอยากกินอาหารคาวที่นี่ก็มีให้ เมนูที่ทางร้านแนะนำ อาทิ โทสต์คอมพานี สเต๊ก โทสต์คอมพานีบรูเชชต้า บักเก็ตเนื้อ Angus สไลด์ หรือถ้าอยากลองเมนูของหวานอื่นๆ ทางร้านก็มี อาทิ โทสต์เอิลเกรย์ แอปเปิ้ลบอมบ์ และสุดท้ายเมนูเครื่องดื่มแนะนำเป็นเมนูสมูทตี้ อาทิ สมูทตี้สตรอเบอร์รี่ สมูทตี้กล้วยและซินนาม่อน สมูทตี้เมลอน

bottoms up

ขอบคุณภาพจาก : www.wongnai.com

          ร้าน “Bottoms Up” อีกหนึ่งร้านนั่งดื่มสไตล์บาร์สุดชิล เน้นตกแต่งในโทนสีดำคล้ายบาร์ มีที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor โดยเมนูของที่ร้าน เน้นไปทาง western ฟิวชั่น มีทั้งพิซซ่า สปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ และอาหารทานเล่นมากมาย เป็นอีกร้านที่เหมาะสำหรับสายชิล ที่ต้องการหาร้านนั่งหลังเลิกงานสุดๆ

         นอกจากร้านอาหารแล้ว ที่ Central Eastville ยังมีร้านกาแฟแบบ Food Track อย่างร้าน Diamond ตั้งอยู่บริเวณหน้า Central Food Hall ในส่วน Outdoor เป็นรถคันสีดำ บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ คละเคล้ากลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ใครบ้างจะอดใจไหว แอบกระซิบว่า ร้านนี้คนต่อแถวซื้อยาวมาก ต้องรอคิวนานเลยทีเดียว

ร้านอื่นๆ ที่น่าสนใจ ใน Central Eastville

           ร้านค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจภายใน อาทิ ABC Cooking Studio สตูดิโอสอนทำอาหารทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน สามารถเรียนได้ทั้งแบบกลุ่มและเดี่ยว และจะได้ทดลองทำด้วยตัวเองได้เลยที่นี่ โดยมีอุปกรณ์และวัตถุดิบอย่างครบครัน ร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่ง Indoor ของ Central Eastville

หรือจะเป็นร้าน NooYoo ร้านขายเครื่องประดับประเภทเจาะตามร่างกาย แบบ Minimal ทั้งต่างหู Jewelry สำหรับผู้ที่เจาะปาก จมูก ไปจนถึงสะดือ หรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย เมื่อเห็นร้านครั้งแรก จะมีบรรยากาศเหมือนเข้าร้าน Skin Care มีกลิ่นสดชื่น และสะอาด มองเข้าไปจะพบกับเครื่องประดับต่างๆ แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ตามบริเวณที่เจาะ เรียงรายมากมายสวยงาม ร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่ง Indoor ของ Central Eastville

          ร้าน Little Red Fox ร้านตัดผมสำหรับเจ้าตัวน้อย ที่มีสีสันสดใส เมื่อเข้าไปจะเหมือนเข้าไปในสนามเด็กเล่นแห่งโลกการ์ตูน โดยมีที่นั่งเป็นรูปเครื่องบินน่ารักๆ ทำให้เด็กๆ ไม่กลัวการตัดผม หรือร้องไห้งอแง พี่ช่างตัดผมใจดีและเป็นกันเอง รวมถึงพูดจาไพเราะและอ่อนโยนกับเด็กๆ มาก ทำให้น้องๆ ทุกคนที่ไปตัดที่นี่ต่างได้ทรงผมที่ตรงใจและยังได้รอยยิ้มกลับบ้านไปตามๆ กัน ร้านนี้จะอยู่บริเวณชั้น 2 ฝั่ง Outdoorข้างๆ ทางเข้า Thinks Space

         ร้าน Above the Nail ร้านทำเล็บบรรยากาศวินเทจ ด้วยโทนสีน้ำตาลและเขียวมิ้นต์ ด้านในจะเป็นร้านที่เพียบพร้อมและครบครันไปด้วยเรื่องของเล็บ ทั้งสปาเล็บ ทำสี ไปจนถึงการทำเล็บเจล ทำให้คุณผู้หญิงทุกคนผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับความสบายและความสวยงามแบบที่ใจต้องการ

ตำแหน่งที่ตั้งและเวลาทำการของ Central Eastville

         Central Festival Eastville หรือ Central Eastville นั้น ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เลขที่ 69/3 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 โดยเยื้องกับ Crystal Design Center หรือ CDC และยังอยู่ติดกับ Tesco Lotus Extra สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งอยู่ด้วยกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย และยังมีทางเชื่อมที่สามารถเดินข้ามมาถึงกันได้เลย

เวลาเปิดทำการและปิดทำการจะแบ่งออกเป็นโซน โดยส่วนของศูนย์การค้า ในวันจันทร์ – ศุกร์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

ในส่วนของ Central Food Hall จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 22.00 น., Food Ville เปิดบริการเวลา 09.00 – 22.00 น., Sky Run เปิดบริการเวลา 06.00 – 22.00 น.และส่วน Bar&Bistro เปิดบริการเวลา 10.00 – 24.00 น.

การเดินทางมา Central Eastville

          การเดินทางมายัง Centrall EastVille ถ้ามาจากทางมีนบุรี แฟชั่นไอซ์แลนด์ สามารถรอขึ้นรถสาย 26ก. มีนบุรี- เอกมัยได้ หรือถ้าหากมาจากบางเขน เซ็นทรัลรามอินทรา สามารถขึ้นรถสาย 95ข. ที่จากอู่บางเขน – บางกะปิ ก็สามารถไปได้เช่นกัน และหากมาทางวัชรพล สามารถขึ้นสองแถวหน้าซอยนวลจันทร์ หรือทางลาดพร้าว จะมาขึ้นสองแถวที่ซอยข้างอิมพิเรียลได้

           ด้วยความที่รถประจำทางอาจจะน้อย แนะนำว่าให้ขึ้นแท็กซี่มาจะสะดวกกว่า และหากใครมีรถส่วนตัวก็สามารถขับรถมาจอดได้บริเวณอาคารจอดรถด้านหลังและบริเวณชั้น G หรือจะสายแว้นจะขี่รถมอเตอร์ไซต์ เขาก็มีพื้นที่ไว้สำหรับจอดอย่างกว้างขวางสะดวกสบายอยู่บริเวณชั้นใต้ดินของอาคารจอดรถ หรือถ้าใครเป็นผู้ขับขี่รับ – ส่งอาหารอย่าง Grab, Food panda, LaLamove, Lineman ฯลฯ เข้าก็มีลานจอดรถเฉพาะไว้ด้านหน้าห้างอีกด้วย ถ้าใครอยากจะออกกำลังกายไปในตัวก็สามารถปั่นจักรยานมาได้เช่นกัน เพราะ Central Eastville มีพื้นที่สำหรับจอดจักรยานทั้งบริเวณด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมทั้งยังมีเลนจักรยานให้นักปั่นเพื่อสุขภาพ ได้ปั่นกันยาวๆ เพลินๆ รอบห้าง แบบไม่ต้องกลัวรถเฉี่ยว ครั้งหน้าเราจะมีไลฟ์สไตล์เอาใจชาวคอนโดหรือพาไปท่องเที่ยว ที่ไหนกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ