logo

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน กลายมาเป็นไอเท็มที่ควรมี เมื่อการเดินทาง จำเป็นต้องขับเคลื่อนด้วยยานพาหนะซึ่งเราเรียกกันว่ารถยนต์ ที่หากปราศจากเชื้อเพลิงก็คงไม่สามารถพาเราไปยังจุดหมายปลายทางได้ตามต้องการ เมื่อมีรถยนต์จึงจำเป็นต้องเติมน้ำมันเป็นของคู่กัน ดังนั้นแล้วเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และเป็นที่ดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ปั๊มน้ำมันหลายแห่งจึงจับมือกับธนาคารชั้นนำหลายแห่ง เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมายให้แก่ผู้ใช้บริการ บัตรเครดิตเติมน้ำมันจึงเกิดขึ้น แน่นอนว่าธนาคาร 1 แห่ง สามารถมีบัตรเครดิตได้หลากหลายประเภท และบัตรแต่ละประเภทก็จะมอบสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป

          แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าบัตรไหนใช้แล้วคุ้มสุด? เราควรจะเลือกใช้ บัตรเครดิตเติมสำหรับน้ำมัน ESSO หรือจะหันมาใช้บัตรเครดิตสำหรับเติมน้ำมันบางจาก หรือจะเป็นบัตรอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลาย จากผู้ให้บริการธนาคารชั้นนำที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้แล้ว ใครที่กำลังคิดจะเปิดบัตรเครดิตใหม่ ก็อาจจะไม่วายต้องนั่งกุมขมับ กับการเปรียบเทียบ ข้อดีข้อเสีย สิทธิพิเศษต่าง ๆ จากบัตรแต่ละประเภทเหล่านี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมบัตรเครดิตที่ใช้แล้วคุ้มสุด สำหรับการเดินทาง และเป็นบัตรที่ใช้กันโดยทั่วไป มีบัตรอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลย

. . . . . . . . . .

บัตรเครดิตเติมน้ำมันที่ใช้กันในปัจจุบัน

          บัตรเครดิต 2021 จากธนาคารชั้นนำทั่วประเทศไทยแบ่งออกเป็นบัตรต่าง ๆ ดังนี้

          ซึ่งธนาคารแต่ละแห่งข้างต้นนี้ ก็จะมีสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตเติมน้ำมัน ที่เรียกว่าสุดคุ้ม ไปดูกันว่าบัตรเครดิตเติมน้ำมัน 2021 แต่ละแบบได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง และสามารถใช้กับสถานีน้ำมันสถานีใด

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ธนาคารไหนคุ้มสุด

         จากตารางเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ ของบัตรเครดิตเติมน้ำมันจากธนาคารชั้นนำต่าง ๆ เราก็คงพอเห็นแล้วว่าบัตรเครดิตใบไหนใช้แล้วคุ้มกว่ากัน ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบความต้องการของผู้ใช้งานแต่ละคน ซึ่งบอกได้เลยว่า สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เหล่านี้ จะมีส่วนที่แตกต่างกันไปบ้าง ที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ Cash Back และยอดใช้จ่ายรวมไปถึงสถานีน้ำมันที่ใช้บริการได้ นอกจากนี้แล้ว แทบจะไม่แตกต่าง ดังนั้นผู้ใช้งานบัตรเครดิตเติมน้ำมันต้องเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียกันให้ดี รวมไปถึงเรื่องสำคัญที่เราจำเป็นต้องดู ก็คือไลฟ์สไตล์ของเรา ว่านิยมเติมน้ำมันจากสถานีบริการใดเป็นหลัก แล้วค่อยมาดูบัตรเครดิตเพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับอีกครั้ง ก็จะทำให้เราได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

. . . . . . . . . .

สิทธิประโยชน์พิเศษจากบัตรเครดิตเติมน้ำมัน 2021

          นอกจากนี้แล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายจากบัตรเครดิตในธนาคารชั้นนำเหล่านี้ ไปดูกันว่าแต่ละแห่งมอบสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อะไรอีกบ้าง

ธนาคารยูโอบี เติมน้ำมันคาลเท็กซ์รับเงินคืน 25%

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ธนาคารยูโอบี

        เรียกได้ว่าเป็นโปรโมชั่นร้อนแรงสำหรับบัตรเครดิตเติมน้ำมัน 2021 เพราะคาลเท็กซ์ ให้สิทธิพิเศษในการ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเติมครบทุก 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ โดยบัตรที่จะได้รับเงินคืนสูงสุด ได้แก่ บัตร UOB Visa Infinite และบัตรพรีวิไมลส์ รับเงินคืนสูงสุด 10% และจะต้องมียอดใช้จ่ายสะสมในหมวดอื่น ๆโดยใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตดังกล่าวตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไปภายในเดือนเดียวกัน ในขณะที่บัตรเครดิตเติมน้ำมันอื่น ๆ มอบสิทธิพิเศษคืนเงินเพียงแค่ 3% เท่านั้น

ธนาคารซิตี้แบงก์ รับเงินคืน 25% 

บัตรเครดิตเติมเงิน Citi Prestige บัตรเครดิตเติมน้ำมัน Citi Premier Mascard

        สำหรับบัตรเครดิตเติมน้ำมันของธนาคารซิตี้แบงก์ มาพร้อมกับแคมเปญ "ยิ่งเติม ยิ่งคุ้ม" ซึ่งจะมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการที่เติมน้ำมันสถานีบริการเชลล์ทั่วประเทศ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8% เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้ทุก ๆ 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ และได้รับเงินคืน 3% กรณีที่ใช้บัตรเครดิต Citi Ultima และ Citi Prestige และบัตร Citi Premier สำหรับผู้ที่ใช้บัตร Citi Reward ทุกประเภทจะได้รับเงินคืน 2% ส่วนใครที่ใช้บัตรเครดิต Citi Makro / SimpliCity Cash Back Platinum รับเงินคืน 1% สุดท้ายสำหรับผู้ที่ใช้บัตร Citi Gold และ Priority ได้รับเงินคืนสูงสุดมากถึง 8%

ธนาคารไทยพาณิชย์รับเงินคืนสูงสุด 30%

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน บัตร SCB M Legend Visa Infinite

           บัตรเครดิต 2021 สำหรับลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ จะได้รับสิทธิพิเศษกรณีใช้บัตร SCB M Visa ในการใช้จ่ายเติมน้ำมันครบทุก 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ รับเครดิตเงินคืน 3% และสำหรับผู้ที่ถือบัตร SCB M Legend Visa Infinite รวมไปถึง SCB M Luxe Visa Signature และสำหรับ บัตร SCB M Live Visa Platinum จะได้รับเครดิตเงินคืน 2% โดยมีการจำกัดยอดใช้จ่ายในการคำนวณเงินคืนไม่เกิน 1,600 บาท ต่อ 1 ใบเสร็จหรือ 4800 บาทต่อรอบบัญชีต่อคน โดยใช้ได้ถึง 31 ธันวาคม 2563 นี้เท่านั้น

ธนาคารกสิกรไทยรับเงินคืน 1%

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน KBANK

           สำหรับบัตรเครดิตเติมน้ำมันจากธนาคารกสิกรไทย จะได้รับสิทธิประโยชน์ สำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดไทเทเนียมกสิกรไทยรับเงินคืน 1% กรณีที่ใช้บริการเติมน้ำมันจากสถานีน้ำมันทุกที่ รวมไปถึงการใช้จ่ายในร้านอาหารและซุปเปอร์มาร์เก็ต ได้รับเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตจะมีจำนวนเงินจ่ายคืนให้สูงสุดไม่เกิน 2,000 บาทในแต่ละรอบบัญชีบัตรเครดิตและไม่เกิน 500 บาทในกลุ่มการใช้บริการประเภทร้านค้า

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน ประเภทเติมน้ำมันแถมเงินคืน

           เรียกได้ว่าคุ้มแล้วคุ้มอีกสำหรับการเติมน้ำมันโดยใช้บัตรเครดิต ที่นอกจากเราจะไม่ต้องพกเงินสด ไม่ต้องร้อนรนกรณีเงินลืมหยิบกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้าน แต่ถ้าหากโชคดีที่คุณมีบัตรเครดิตเติมน้ำมันติดรถเอาไว้ ก็สบายใจหายห่วง นอกจากที่เราจะได้รับโปรโมชั่นดี ๆ จากธนาคารทุกแห่งที่ร่วมรายการกับปั๊มน้ำมันหลากหลายสถานีบริการแล้ว เรายังจะได้รับสิทธิพิเศษเหนือระดับคือการเติมน้ำมันแถมเงินคืน ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งที่มอบสิทธิประโยชน์หลังนี้จากลูกค้าผู้ใช้บริการ แบบชนิดที่เรียกว่าเงื่อนไขน้อยมาก ได้แก่

บัตรเครดิต Infinite จากธนาคารกรุงเทพ

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน Visa Service Infinite จากธนาคารกรุงเทพ

           การใช้บัตรเครดิต Infinite ที่สถานีบริการน้ำมันบางจากและคาลเท็กซ์รวมไปถึงเอสโซ่ จะได้รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อเติมน้ำมันครบทุก 800 บาท โดยบัตรเครดิตเติมน้ำมันจากธนาคารแห่งนี้มีจุดเด่น ด้วยการมอบเอกสิทธิ์สูงสุด กับการใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด ในส่วนของการใช้จ่ายผ่านบัตรยังจะได้รับคะแนนสะสมมากถึง 2 เท่า เพื่อแลกคะแนนสะสมเหล่านี้เป็นไมล์เดินทางในการรับเครดิตเงินคืนอีกต่อไปด้วย

           บัตรเครดิตใบนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการช้อปปิ้ง ผู้ที่ชื่นชอบส่วนลดเงินคืนสูงสุด ผู้ที่รักการท่องเที่ยวและการเดินทาง พบปะเพื่อนฝูงสังสรรค์ทานอาหาร ดูหนังฟังเพลงและกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ รวมไปถึงผู้ที่รักสุขภาพความงามและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย มีไลฟ์สไตล์ในการใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ

บัตรเครดิต Citi Prestige จากธนาคารซิตี้แบงก์ 

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน Citi Prestige

           ผู้ที่ใช้บริการบัตรเครดิตผ่านปั๊มน้ำมันเชลล์ครบทุก 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จจะได้รับเงินคืน 3% เป็นบัตรเครดิตที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยว ชอบช้อปปิ้งและชอบส่วนลดเงินคืน ผู้ที่ชื่นชอบการพบปะสังสรรค์รับประทานอาหารและออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ

บัตรเครดิตซิตี้พรีเมียร์ จากธนาคารซิตี้แบงก์ 

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน Citi Premier Mascard

           บัตรเครดิตใบนี้ มอบสิทธิประโยชน์ทันทีที่เติมน้ำมัน ผ่านปั๊มน้ำมันเชลล์ครบทุก 800 บาท แต่ต้องไม่เกิน 1,600 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ สูงสุด 4800 บาทต่อเดือน จะได้รับเครดิตเงินคืน 3% ทันที นอกจากนี้มันยังเหมาะสำหรับผู้ที่รักการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเราจะได้รับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 4 เท่า ในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลอดภาษีทั่วโลกอีกด้วย

บัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด ธนาคารซิตี้แบงก์ 

บัตรเครดิต Citi Reward

          ผู้ที่ถือบัตรเครดิตซิตี้รีวอร์ด บัตรเครดิตเติมน้ำมันที่สามารถใช้บริการเติมน้ำมันในปั๊มเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ และมียอดใช้จ่ายครบ 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จจะได้รับเงินคืน 2% ที่สำคัญคือบัตรใบนี้เป็นบัตรที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมคะแนนแลกรับของรางวัลเหมาะกับการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้านั้นเอง

บัตรเครดิต Cash Back Platinum จากธนาคารซิตี้แบงก์

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน Citi Cash Back

          เมื่อเติมน้ำมันโดยใช้บัตรเครดิตใบนี้ในปั๊มเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมียอดใช้จ่ายครบ 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ จะได้รับเงินเครดิตคืน 1% ทันที

ธนาคารกรุงศรี โลตัส แพลทินัม บียอนด์

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน เทสโก้โลตัส บียอนด์

          ใช้จ่ายเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน Esso ได้ทั่วประเทศ (ยกเว้น สถานีบริการน้ำมัน หจก. ศิริอรุณ) แถมไม่มีกำหนดยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ รับรับเครดิตเงินคืน 3% เข้าบัญชีบัตรเครดิตทันที ด้วยบัตรเครดิตพันธมิตรกับ Lotus's Platinum Beyond โดยมีเงื่อนไขเครดิตเงินคืนเฉพาะยอดการเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท/เซลล์สลิป และไม่เกิน 6 ครั้งต่อรอบบัญชีบัตรหลัก

บัตรเครดิตกรุงศรี โลตัส แพลทินัมรีวอร์ด

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน เทสโก้โลตัส รีวอร์ด

           บัตรที่จะให้เงินคืน 2% ทันที โดยโอนเข้าบัญชีบัตรเครดิตเมื่อเติมน้ำมันที่สถานีเอสโซ่ทั่วประเทศ ไม่มีกำหนดยอดใช้จ่ายขั้นต่ำ ไม่มีการลงทะเบียนแล้วไม่ต้องแลกคะแนนใด ๆ ทั้งสิ้นเช่นกัน

บัตรเครดิต Krungsri Exclusive Signature

          สำหรับบัตรนี้รับเครดิตเงินคืน 3% ที่สถานีปั๊มน้ำมันบางจาก ที่ร่วมรายการ เติมน้ำมันครบทุก 800 บาท / เซลล์สลิป โดยยอดการเติมน้ำมันสูงสุด 4,800 บาทต่อหมายเลขบัตรหลัก ต่อรอบบัญชี (คำนวณยอดเติมน้ำมันจากทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมรวมกัน) และสงวนสิทธิ์ยกเว้นการให้พอยต์สะสม

Krungsri Exclusive Signature

บัตรเครดิต KTC เปลี่ยนคะแนนเป็นของสมนาคุณ

          สำหรับบัตรเครดิต KTC ได้สิทธิปรโยชน์จากการเติมน้ำมันหลากหลายแบรนด์เลยไม่ว่าจะเป็นที่ Susco บัตรเครดิต KTC สามารถโอนทุก ๆ 500 คะแนน KTC FOREVER เปลี่ยนไปเป็นคะแนนของ SUSCO Smart Member ได้ หรือเปลี่ยนคะแนน KTC FOREVER 500 คะแนน ไปเป็น 500 PT Max Point เพื่อแลกรับส่วนลดน้ำมันหรือของสมนาคุณจากปั๊มน้ำมัน PT ได้ทันที

บัตรเครดิต KTC

. . . . . . . . . .

ข้อดีของการใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมัน

  • โดยส่วนใหญ่แล้วบัตรเครดิต ไม่ต้องใช้คะแนนเพื่อนแลก Cash Back แต่เป็นสิทธิประโยชน์ที่ทางผู้ให้บริการสถานีน้ำมันร่วมกับธนาคาร มอบให้กับผู้ใช้บริการอยู่แล้ว อีกทั้งเรายังจะได้ Point เพื่อเก็บสะสมอีกด้วย
  • สะดวกสบายไม่ต้องพกเงินสด
  • ได้รับ Point สะสมตามปกติเพื่อรับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย
  • ได้ Cash Back คืนเร็ว ตัวอย่างช้าที่สุดทางธนาคารผู้ให้บริการก็จะโอนกลับเข้าไปยังบัญชีบัตรเครดิต ในเดือนถัดไป
  • เงื่อนไขการใช้งานมายุ่งยาก ทันทีที่เราใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมันจากสถานีบริการน้ำมันต่าง ๆ ตามที่กำหนด ก็จะได้รับ Cash Back คืนโดยอัตโนมัติ
  • หลายธนาคารที่ให้บริการโดยที่เราไม่ต้องลงทะเบียนจึงไม่ทำให้เสียเวลา

. . . . . . . . . .

          นอกจากบัตรเครดิตเติมน้ำมัน แล้วเรายังมีบัตรเครดิตอีกหลายประเภท เช่น บัตรเครดิตช้อปออนไลน์ หรือบัตรเครดิตสะสมไมล์ ที่จะมอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือจะเป็นเครดิตเงินคืน โดยนอกจากนี้แล้วมันยังมีข้อดีสำหรับตัวเราเองมากกว่าการใช้เงินสด เดินทางไปที่ไหนก็สะดวกสบายคล่องตัว ไม่ต้องกลัวไม่มีเงินสดในกระเป๋า การเติมน้ำมันผ่านบัตรเครดิต จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้ ดังนั้นสำหรับใครที่ยังไม่ได้ถือบัตรเครดิตจากที่ไหน อาจจะจำเป็นที่จะต้องหันมาพิจารณาถึงสิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เหล่านี้ และต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของบัตรเครดิตเติมน้ำมันสักใบแล้วล่ะ สำหรับครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ดี ๆ อะไรมาอัพเดทกันอีกก็อย่าลืมตดตามกันไว้นะ