logo

          ความลงตัวของการอยู่อาศัยไม่ใช่แค่ฟังก์ชั่นที่ดี แต่พร้อมไปด้วยสุนทรียะของการใช้ชีวิต วันนี้ CondoNewb ขอมารีวิวคอนโด QUINN Sukhumvit 101 คอนโดที่มีความ Luxury บนทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า เป็นโครงการจาก MBK Real Estate คอนโดแห่งนี้นอกจากจะเด่นด้วยการออกแบบ และคัดสรรวัสดุการตกแต่งที่ดีเพื่อผู้อยู่อาศัยแล้ว ทำเลที่ตั้งก็ Wow! ไม่แพ้กัน ด้วยโครงการคอนโด QUINN Sukhumvit 101 ใกล้ BTS ปุณณวิถีเพียง 0 ก้าว ทำให้เดินทางไปในหลาย ๆ ย่านในกรุงเทพฯ ได้สะดวกสบายมากขึ้น ตอบโจทย์คนใช้ชีวิตในเมืองได้ดีทีเดียว

Highlight

Project Name : QUINN Sukhumvit 101

Developer : MBK Real Estate

Location : ซอยสุขุมวิท 101 (ซอยปุณณวิถี)

Price : เริ่มต้น 5.9 ล้านบาท* (ราคา Pre-Sale ต.ค.61)

Status : สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่

Highlight : คอนโด High-rise ติด BTS ปุณณวิถี ที่มาพร้อมดีไซน์สุดหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

quinn sukhumvit 101

          อย่างที่บอกว่าโครงการตั้งอยู่บนสุขุมวิท ถนนเส้นหลักที่วิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง เชื่อมต่อกับหลากหลายย่าน แหล่งงาน แหล่งการค้า ไปไหนมาไหนสะดวก ประสานกับมิติการออกแบบที่สอดแทรกความเรียบหรู ฉะนั้นแนวคิดโครงการจะโดดเด่น และตัวอาคารจะมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น CondoNewb เว็บไซต์อสังหาฯ และข้อมูลคอนโดจะพาไปรีวิวคอนโดแห่งนี้กันไปดูกันเลยครับ

LOCATION

SEAMLESSLY CONNECTED

          ด้วยที่ตั้งโครงการ QUINN Sukhumvit 101 อยู่บนถนนสุขุมวิทอยู่ในจุดที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปได้ทุกที่ อยู่ใกล้ BTS ปุณณวิถีเพียง 0 เมตร คล่องตัวไม่ว่าจะไปในเมือง ย่านธุรกิจ หรือเดินช็อปปิ้งย่านดัง หรือแวะกันของอร่อย ๆ ก็ไปได้หมด หลายคนคงยังไม่คุ้นชินว่า BTS ปุณณวิถีอยู่ตรงจุดไหน ถ้าจะให้เห็นภาพคร่าว ๆ คือ สามารถเดินทางไปทองหล่อได้เพียง 4 สถานี ไม่เกิน 10 นาทีที่สามารถไปย่าน The EmDistrict ประกอบไปด้วย The Emporium, The EmQuatier และ The Emphere (กำลังก่อสร้าง) ณ ย่านพร้อมพงษ์ที่หลายคนให้นิยามว่าเป็นแหล่ง Shopping District กรุงเทพฝั่งตะวันออก รวมไปถึงย่านที่ถือว่ากำลังจะเป็น New CBD ในอนาคตบริเวณแยกบางนาที่มีทั้ง Bitec Banga และ Bangkok Mall ที่กำลังก่อสร้าง และรถไฟฟ้าบางนา - สุวรรณภูมิ ซึ่งไม่ไกลจากปุณณวิถีเพียง 2 สถานีเท่านั้น

DESIGN

THE UNSURPASSED DESIGN QUALITY

          คอนโด QUINN Sukhumvit 101 เหนือกว่าด้วยทำเลศักยภาพ ธรรมชาติที่โอบล้อม และดีไซน์ที่หรูหรา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เพื่อคุณภาพชีวิตอีกระดับที่มาพร้อมความสะดวกสบาย และความภาคภูมิใจสูงสุดในการอยู่อาศัย เน้นการออกแบบสไตล์ Ultramodern พื้นที่ส่วนกลางหรูหราราวกับผลงานชิ้นเอกใน Gallery Room แต่แตกต่างลงตัวด้วยการใช้งานที่เรียบง่ายคำนึงถึงผู้อยู่อาศัยอย่างพิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด พร้อมการจัดวางทิศทางของอาคารที่โดดเด่นสะกดสายตาจากผู้คนรอบด้าน

LIFESTYLE

INSPIRED URBAN LIVING

          ให้ทุกการใช้ชีวิตถูกเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบ QUINN Sukhumvit 101 มีการออกแบบที่คำนึงถึงไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนเมืองในแบบที่คุณปรารถนา ตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตเหนือระดับบนเส้นถนนสุขุมวิท ที่เต็ม ไปด้วยความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ พื้นที่ใช้สอยส่วนกลางที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนเมืองอย่างครอบคลุม และสะดวกสบายสูงสุดในการเดินทางที่เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์คนเมืองได้ในทุกมิติแค่เพียงก้าวแรกจากโครงการ

Quinn design

<factsheet/>

. . . . . . . . . .

วิเคราะห์ทำเล QUINN Sukhumvit 101

ที่อยู่โครงการ : 3053 ถ. สุขุมวิท บางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260

พิกัดบนแผนที่ Google Maps : Google Map 

          โครงการคอนโด QUINN Sukhumvit 101 (ควินน์ สุขุมวิท 101) ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาออก อยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 101 เลย ถือว่าเดินทางสะดวกมาก แปลว่าไม่ว่าจะเป็นทางรถหรือทางรถไฟฟ้าก็คล่องตัวสูงส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

map

การเดินทาง โครงการ QUINN Sukhumvit 101

สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์

          อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าตัวโครงการ QUINN Sukhumvit 101 ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทซึ่งส่วนนี้จะเป็นสุขุมวิทตอนปลายที่สามารถลัดเลาะไปได้หลากหลายเส้นทาง เริ่มจากหากต้องการขับรถเข้าไปในเมือง ออกจากโครงการแล้วจะมีที่กลับรถอยู่บริเวณหน้าศูนย์รถยนต์โตโยต้า ระยะทางประมาณ 350 เมตร หลังจากนั้นเมื่อกลับรถเสร็จแล้วก็สามารถวิ่งยาว ๆ เข้าไปในเมืองได้โดยตรงเลย สำหรับถนนเส้นนี้วิ่งผ่านจุดลัดเลาะสำคัญ ๆ หลายจุด อย่างเช่นซอยสุขุมวิท 62 ภายในซอยนี้จะเป็นจุดขึ้นลงของทางพิเศษสาย S1 เชื่อมกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร เดินทางไปยังถนนพระราม 4, ถนนพระราม 3 หรือสาทรได้ หรือจะเข้าทางพิเศษฉลองรัชเพื่อไปยังพระราม 9 ก็ได้ อีกจุดหนึ่งบริเวณ BTS อ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 50 ภายในซอยเป็นจุดขึ้นลงทางพิเศษฉลองรัช ที่เดินทางไปยังถนนพระราม 9 หรือหรือถนนประดิษฐ์มนูญธรรมได้ สำหรับใครต้องการ เดินทางไปโซนพระราม 9 แต่ไม่อยากเสียค่าทางด่วน 2 ต่อ ก็วิ่งตรงมาขึ้นทางด่วนที่ซอยสุขุมวิท 50 นั่นเอง หรืออีกจุดอย่างซอยสุขุมวิท 77 หรือซอยอ่อนนุช ที่ไปออกถนนศรีนครินทร์ขับตรงไปเรื่อยๆ ก็สามารถไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ครับ

          สำหรับฝั่งขาออกกันบ้าง เส้นนี้จัดส่งไปยังบางนา - ตลาด, สมุทรปราการ จะมีทางลัดอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 101/1 ที่สามารถทะลุออกไปยังถนนศรีนครินทร์ซึ่ง โซนนี้ก็มีความคึกคักไม่แพ้กันมีห้างใหญ่ ๆ อยู่หลายห้าง 

การเดินทาง QUINN สุขุมวิท 101

สรุปการเดินทางโดยทางด่วน ใกล้ QUINN Sukhumvit 101

 • สุขุมวิท 62 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ด่านสุขุมวิท 62 - เดินทางไปยังพระราม 9, ถนนประดิษฐ์มนูญธรรมถนนพระราม 4, สีลม, หรือสาทร
 • สุขุมวิท 50 ทางพิเศษฉลองรัช ด่านพระโขนง - เดินทางไปยังพระราม 9, ดินแดง หรือถนนประดิษฐ์มนูญ
 • ทางพิเศษบางนาตราด - เดินทางไปยังบางนา หรือภาคตะวันออก

ทางด่วน

สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

          จาก QUINN Sukhumvit 101 ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS ปุณณวิถีเพียง 0 ก้าว ทางขึ้นตัวสถานีอยู่หน้าโครงการเลยจะเห็นได้ว่าการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะสะดวกที่สุด สามารถเดินทางไปได้หลายทิศทางซึ่งมีจุดใหญ่ๆ ที่สำคัญ ได้แก่

 • สถานี BTS อโศก ห่าง 6 สถานี เป็นจุด Interchange เชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้า BTS และ MRT
 • สถานี BTS พร้อมพงษ์ ห่าง 5 สถานี คือได้ว่าเป็นย่าน Shopping District ที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ
 • สถานี BTS ทองหล่อ ห่าง 4 สถานี จุดเชื่อมต่อ Interchange รถไฟฟ้าสายสีเทา พระโขนง - ท่าพระ
 • สถานี BTS พระโขนง ห่าง 3 สถานี จุดเชื่อมต่อ Interchange รถไฟฟ้าสายสีเทา วัชรพล - ทองหล่อ
 • สถานี BTS บางนา ห่าง 2 สถานี ซึ่งในอนาคตจะเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าบางนา - สุวรรณภูมิ
 • สถานี BTS สำโรง ห่าง 4 สถานี เป็นจุดเชื่อมต่อ Interchange รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สำโรง - รัชดา 

          จะเห็นได้ว่าสถานีปุณณวิถีนั้นเป็นสถานีค่อนข้างเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่านมากนัก แต่สามารถเดินทางจุดเชื่อมต่อที่สำคัญเ ๆ ของรถไฟฟ้าแต่ละสายได้ง่าย ห่างกันไม่กี่สถานี ไม่ถึง 10 นาที QUINN Sukhumvit 101 ก็สามารถเชื่อมต่อโครงข่ายรถไฟฟ้าทั่วกรุงเทพฯ ได้แล้ว

สำหรับการเดินทางด้วยวิธีอื่น ๆ

          ด้วยโครงการตั้งอยู่บนถนนสายหลักทำให้เรียกแท็กซี่ได้ง่ายเลยครับ หรือใครต้องการความรวดเร็วในการเดินทาง สามารถซิ่งพี่วินมอเตอร์ไซค์ที่ปากซอยสุขุมวิท 101 หรือซอยปุณณวิถีที่อยู่ข้าง ๆ คอนโดได้เลย

. . . . . . . . . .

ความอุดมสมบูรณ์รอบ โครงการ QUINN Sukhumvit 101

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน

          ด้วยทำเลปุณณวิถีแต่เดิมจะมีทั้งอาคารพาณิชย์ อาคารออฟฟิศ ร้านค้า ร้านอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วบนถนนสุขุมวิทจะไม่ค่อยพบเห็นได้เยอะมากนัก ส่วนใหญ่จะไปหนาแน่นอยู่ในซอยมากกว่า อย่างซอยสุขุมวิท 101 (ซอยปุณณวิถี) ที่ทางเข้าติดกับโครงการเลย ภายในซอยจะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ที่หนาแน่น สามารถเลือกทานได้อย่างหลากหลาย หรือจะเป็นในซอยสุขุมวิท 101/1 ก็มีร้านเยอะแยะไม่ต่างกัน

สถานีปุณณวิถี 01

คอนโด QUINN Sukhumvit 101

ซอย 101

มุมมองจาก BTS มองไปยังสุขุมวิทขาเข้า ซึ่งด้านขวาจะเป็นปากซอยสุขุมวิท 101 ด้านขวาจะเป็น QUINN Sukhumvit 101

ร้านฮั่วเซ่งฮง

ร้านฮั่วเซ่งฮง ร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่อยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 101

          อย่างที่บอกว่าภายในสุขุมวิทซอย 101 จะเป็นแหล่งชุมชนที่มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เดินเข้าซอยไม่กี่ก้าวก็เจอกับร้านอาหารแล้ว จะเป็นพวกร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ ซึ่งหาของกินได้สะดวกมาก เราไปดูในซอยกัน

          เริ่มแรกบริเวณปากซอยใกล้คอนโด QUINN Sukhumvit 101 จะมีพี่วินมอเตอร์ไซต์คอยให้บริการ ซึ่งจะเข้าไปในซอยหรือจะเดินทางไป True Digital Park ก็เรียกใช้บริการได้เลย 

ป้ายวิน

ส่วนราคาค่าโดยสารพี่วินไปสถานที่สำคัญ ๆ ตามนี้เลยครับ

 • ปากซอยตลาดนัด 10 บาท
 • ปากซอยสุขุมวิท 101/1 ปิยะรมณ์ 20 บาท
 • รร. วชิรธรรมสาธิต 40 บาท
 • รถไฟฟ้าอุดมสุข 30 บาท
 • รพ. กล้วยน้ำไท 40 บาท
 • รร. อรรถวิทย์ 50 บาท
 • สี่แยกศรีอุดม 60 บาท
 • Lotus อ่อนนุช 50 บาท
 • Big C อ่อนนุช 60 บาท
 • Central บางนา 80 บาท
 • Imperial สำโรง 100 บาท

ซอยสุขุมวิท 101

ภายในซอยปุณณวิถี

          จะเห็นได้ว่าภายในซอยจะมีร้านอาหารเรียงรายกันมากมายเลยครับ ทั้งร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านกาแฟที่เป็นแบบร้านชงทั่วไปหรือจะเป็นร้านมีแบรนด์ก็มีเช่นกันครับ ซึ่งเป็นข้อดีที่เราสามารถเลือกทานได้ และครบครัน ส่วนร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุด อย่าง 7-11 ระยะห่างจากคอนโด QUINN Sukhumvit 101 ประมาณ 200 ม. โดยรวมแล้วถือว่าอุดมสมบูรณ์มากทีเดียว

บรรยากาศในซอย 101

บรรยากาศในซอยสุขุมวิท 101 จะมีน้านล้างรถด้วย

ทางเข้าวัดธรรมมงคล

บริเวณทางเข้าวัดธรรมมงคล หรือซอยปุณณวิถี 20 บริเวณนี้จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 และ Tesco Lotus

Gentry

บ้าน gentry

 ถ้าเดินทางเข้าไปซอยปุณณวิถีลึกไปอีกหน่อยประมาณ 1.5 ม. จะมีโครงการบ้านจัดสรร Gentry Sukhumvit ด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกฝั่งตรงข้ามคอนโด QUINN Sukhumvit 101

          มาดูฝั่งตรงข้ามคอนโด QUINN สุขุมวิท 101 กันบ้าง ฝั่งตรงข้ามจะเป็นสุขุมวิทที่อยู่ในช่วงซอย 62 - 66 แต่ส่วนใหญ่จะมีสถานที่เด่น ๆ อยู่ในซอยสุขุมวิท 64 อย่างโรงเรียนพิพัฒนา และโรงเรียนนานาชาติแองโกล สิงคโปร์บริเวณต้นซอย อีกทั้งภายในซอยยังมีคอนโดมากมายหลากหลาย เช่น The Tree สุขุมวิท 64, SARI By Sansiri, The Room สุขุมวิท 64, The Link สุขุมวิท 64, The Nest สุขุมวิท 64, Mayfair Place หรือ The Link Vano 64

สุขุมวิท 64

ปากซอยสุขุมวิท 64

โรงดรียนแองโกล

โรงเรียนแองโกล สิงคโปร์

รวมคอนโด

          คอนโดที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 64 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดประเภท Low-Rise ในภาพจะเป็นคอนโด ELIO สุขุมวิท 64, SARI By Sansiri, The Nest สุขุมวิท 64 และ Mayfair Place ตามลำดับ

          ส่วนความอุดมสมบูรณ์ในซอยนี้ ร้านอาหาร ร้านกาแฟชวนนั่งเล่นก็มีอยู่ประปราย จะอยู่ปากซอยจะมีร้านต่าง ๆ เยอะสุด เพื่อให้บริการนักเรียน บุคลากรให้กับโรงเรียนที่อยู่ในซอยนี้ ปากซอยจะมีร้านทำฟัน, ร้านขายเครื่องดิ่ม OWL ชา, ร้านขายยา, ร้านขายของโชห่วย, ร้านอาหารตามสั่ง ส่วนอีกจุดจะเป็นกลางซอยที่จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 และบริษัทเอกชนต่าง ๆ

7-11

          หากเข้าไปในซอยสุขุมวิท 64 ประมาณ 200 ม. จะมีร้านขายของ รวมถึงร้านสะดวก 7-11 และโรงแรม Olive Bangkok

ร้านกาแฟสุขุม

ร้านกาแฟ Coffee 64 By Sukhum ภายในซอยสุขุมวิท 64

Community Mall ที่โดดเด่น อัตลักษณ์ชัดเจนใกล้ QUINN Sukhumvit 101

          ใช่ว่าในย่านๆ นี้ จะไม่มี Community Space ที่ดึงดูดเสียทีเดียว มาทำความรู้จักกับ True Digital Park คอมมูนิตี้ ที่มีความโดดเด่นเรื่อง Digital Life ด้วยคอนเซป ย่านนวัตกรรม มีพื้นที่ Co-Working Space ที่ชื่อ TDPK พร้อมทั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เปิดพื้นที่ให้ทั้งวันเรียน วัยทำงานได้มาใช้พื้นที่สร้างสรรค์ในการทำงาน และที่นี่ยังมี Office Space ให้เช่า รวมถึงพื้นที่จัดงาน ซึ่งจะมีสายโปรแกรมเมอร์ สาย Tech startup มาจัดงานใช้พื้นที่อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร หลายแบรนด์ที่เราต่างคุ้นเคยกันดีให้ใช้บริการ อาทิ กับข้าวกับปลา, Ginger Farm, Koyama Yakiniku, เป็ดย่างเอกมัย RCA, แม่ศรีเรือน, Wine Connection, True Coffee หรือ Starbucks เป็นต้น หากพูดถึง Shopping ข้าวของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่นี่ก็จะมี Tops Supermarket อีกด้วย จากคอนโด QUINN Sukhumvit 101 ก็สามารถเดินได้นะ แต่ก็ใช้เวลาหน่อย 10 - 15 นาที หากต้องการความรวดเร็วก็นั่งวินมอเตอร์ไซค์โล้ด

true digital park

True digital park

          หากเจาะลึกทำเลปุณณวิถีอีกหน่อยจะพบได้ว่า ทำเลนี้เป็นย่านรวมแหล่งวัยรุ่น New Gen ที่มีสไตล์ ที่ช่ำชองเรื่องเทคโนโลยี ใช้อินเตอร์เน็ตในการทำงาน ใช้ Gadget ใหม่ ๆ รวมถึงงานที่เกี่ยวกับ Start up ซึ่ง True Digital Park ก็มี Infrastructure ให้เพียบพร้อม เตรียมใช้งานได้เลย

          อีกทั้งทางโครงการยังมีพื้นที่เฟส 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ของ Piyarom Place เดิม จะสรรค์สร้างเป็นพื้นที่ใช้สอยราว 40,000 ตร.ม. มีจำนวน 16 ชั้น และยังเป็นแนวความคิดเดิมที่จะเป็น Digital Working Space เพื่อปลุกปั้นพื้นที่แห่งนี้เป็นศูนย์นวัตกรรมด้านดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากคอนโด QUINN Sukhumvit 101 เลย

true digital park phase 2

          หากไปไกลจาก QUINN Sukhumvit 101 อีกน้อยบนถนนศรีนครินทร์จะมีห้างขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Seacon Square, Paradise Park และยังมีสวนสาธารณะสวนหลวง ร. 9 สาธารณะขนาดใหญ่ให้ได้ไปใช้ออกกำลังกายอีกด้วย การจะเดินทางไปย่านนี้ก็ไม่ยากเลยเพราะมีทางลัดอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 101/1 หรือซอยวชิรธรรมสาธิตที่สามารถทะลุไปเส้นศรีนครินทร์ได้ 

          รวมไปถึงบริเวณสี่แยกบางนา จะมีความคึกคักเป็นพิเศษ นอกจากคอนโดสูง, อาคารสำนักงานขนาดเล็ก และกลางแล้วจะมีศูนย์ประชุมขนาดใหญ่อย่าง BITEC บางนา, โรงเรียนนานาชาติ Berkeley International และอนาคตตรงมุมสี่แยกก็จะมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Bangkok Mall ซึ่งจะเป็นการเพิ่มศักยภาพทำเลเพิ่มสูงขึ้นไปอีก

โรงเรียนนานาชาติ

โรงเรียน Berkeley International

ทำเลโดดเด่นด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟมีสไตล์

          นอกจากนี้เราจะพาไปตระเวนการใช้ชีวิตใช้ไลฟ์สไตล์ย่านปุณณวิถี ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่โดดเด่นในละแวกนี้ ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้วันหยุดชิล ๆ กันครับ บนถนนสุขุมวิทที่ใกล้กับคอนโด QUINN สุขุมวิท 101 จะมีร้านอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

          คาเฟ่ใกล้คอนโด QUINN Sukhumvit 101 ที่สามารถนั่งชิล ๆ หรือจะนั่งทำงานได้ตลอดทั้งวัน ตัวร้านวางคอนเซ็ปต์ Furniture Showroom & Cafe ก็คือ เด่นด้วยการจัดวางขายเฟอร์นิเจอร์ และยังเป็นร้านกาแฟ ใช้คนใช้บริการได้สัมผัสเฟอร์นิเจอร์ที่วางขายจริง ๆ ภาพรวมเน้นตกแต่งสไตล์ลอฟต์เน้นสัจจะวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นปูนเปลือย เหล็ก ไม้ ตัวร้านมี 2 ชั้นด้วยกัน ส่วนเครื่องดื่มทางร้านก็มีหลากหลายนะ สำหรับเครื่องดื่มกาแฟจะเน้นเมล็ดพันธุ์อาราบิก้า 100% รวมถึงยังมีเบเกอรี่ให้เลือกมากมายอีกด้วย

Maggio

ที่มาภาพ : www.facebook.com/maggiomarca

 • ร้าน Drop By Dough | พิกัด : สุขุมวิท 101/2

          ร้านคาเฟ่ที่นั่งชิล นั่งทำงานได้ไม่มีเบื่อ เด่นด้วยโดนัทที่มากรส หน้าตาน่าทาน แป้งเนื้อนุ่มฟินลิ้น พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มที่เน้นวัตุดิบที่มีคุณภาพ มากไปกว่านั้นร้านนี้ตกแต่งร้านในสไตล์ Minimal ผสมผสานสไตล์สแกนดิเนเวียนเล็ก ๆ หากไปเยือนไปถ่ายรูปรับรองว่าเก๋ ว่าเท่ได้อย่างแน่นอน

drop by dough

ที่มาภาพ : www.facebook.com/dropbydough

 • ร้าน Jim’s Burger & Beer | พิกัด : ติดถนนใหญ่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 101/1

          ใครชอบเบเกอร์มาทางนี้...อิ่มมากกกกับเบอร์เกอร์หลากหลายแบบ ร้าน Jim’s Burger มีหลายสาขานะ ลูกค้าสามารถเลือกเบอเกอร์ได้ทั้ง ไก่ หมู เนื้อ มีไซซ์เล็ก ไซซ์ใหญ่ตามกำลังการทานของแต่ละคน อยากจะบอกว่าไซซ์ใหญ่คือใหญ่มาก สำหรับบรรยากาศจะเป็นร้านหนึ่งห้องแถวในแบบเรโทร เน้นนั่งกิน นั่งเม้าท์ พร้อมทั้งจิบเบียร์สด Local ร้านนี้เรื่องเบอร์เกอร์อร่อยบอกต่อกันเลยทีเดียว

jim burger

ที่มาภาพ : bk.asia-city.com

แวดล้อมไปด้วยออฟฟิศชั้นนำ เกรดกลางถึงบน

          นอกจากคอมมูนิตี้ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากโครงการ QUIINN Sukhumvit 101 แล้ว ยังมี Office Building ที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ ได้แก่ Office Space ที่ True Digital Park, อาคารสามัคคีเภสัช, ศูนย์ Multiplex ของ DKSH Thailand บริษัท Distributor เจ้าใหญ่ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ก็อยู่ในย่านปุณณวิถีด้วย ถัดไปจะเป็น Hafele Thailand บริษัทนำเข้าอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อุปกรณ์บิ้วอินตกแต่งบ้าน จากประเทศเยอรมัน ยังมีอาคาร M Tower อาคารสำนักงานเกรด A ขนาด 30,000 กว่า ตร.ม. ซึ่งเป็นพื้นที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รวมถึงอาคารภิรัช ทาวเวอร์ สำนักงานให้เช่าที่ใกล้กับ BITEC บางนา  

เมื่อเขยิบไปทางฝั่งบางนา - ตราด จะมี บริษัท Nation Multimedia Group ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ บริษัทเกี่ยวกับสื่อสารมวลชนครบวงจรขนาดใหญ่ อีกทั้งอาคารออฟฟิศต่าง ๆ ได้แก่ Ample Tower, Bangna Complex และ 66 Tower เป็นที่ตั้งของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต ทำให้ย่านนี้เป็นแหล่งงานย่อม ๆ พลุกพล่านไปด้วยหนุ่มสาวออฟฟิศมากกว่าหมื่นคนต่อวันในย่านปุณณวิถี ตัวช่วยเพิ่มอุปสงค์ของการเช่า หรือซื้อคอนโดอยู่อาศัย

สิ่งอำนวยความสะดวก

อาคารออฟฟิศ

(ภาพแรก) อาคาร M Tower บริเวณ BTS บางจาก (ที่มาภาพ : CBRE.co.th),

(ภาพ 2) อาคารภิรัช ทาวเวอร์ แอท ไบเทค บริเวณแยกบางนา (ที่มาภาพ : dotproperty.co.th),

(ภาพ 3) อาคาร 66 Tower บริเวณ BTS อุดมสุข (ที่มาภาพ : CBRE.co.th)

สรุปการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวก

การเดินทาง

 • รถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี 0 ม.
 • จุดขึ้น - ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานนคร ด่านสุขุมวิท 62 2.3 ก.ม.
 • จุดขึ้น - ลง ทางพิเศษฉลองรัช ด่านพระโขนง 4 ก.ม.

ห้างสรรพสินค้า และ Community Mall

 • True Digital Park 0.5 กม.
 • Phyll Community Mall
 • Century Movie Plaza
 • Bangkok Mall (กำลังก่อสร้าง) 2.2 กม.
 • ศูนย์ประชุม Bitec บางนา 2.3 กม.
 • Central บางนา 4.9 กม.
 • Big C บางนา 5.0 กม.
 • Paradise Park 6.0 กม.
 • Mega Bangna 10 กม.
 • IKEA บางนา 10 กม.

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลไทยนครินทร์ 5 กม.
 • โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 4 กม.
 • โรงพยาบาลศิครินทร์ บางนา 7.5 กม. 

สถานศึกษา

 • โรงเรียนนานาชาติ Glory 1.5 กม.
 • โรงเรียนนานาชาติ Berkeley 2.6 กม.
 • โรงเรียนนานาชาติ Wells 2.9 กม.
 • โรงเรียนนานาชาติ Bangkok Prep 6.7 กม.

สนามบิน

 • สนามบินสุวรรณภูมิ 28.9 กม.

. . . . . . . . . .

ภาพรวมโครงการ QUINN Sukhumvit 101

          มาถึงภาพรวมโครงการนะครับสำหรับคอนโด QUINN สุขุมวิท 101 เป็นคอนโด High-Rise 1 อาคาร สูง 31 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 2-2-82 ไร่ มียูนิตที่พักอาศัย 347 ยูนิต ยูนิตร้านค้า 2 ยูนิต โดยคำนวณยูนิตต่อชั้นจะเท่ากับ 9 - 16 ยูนิต โดย Type ที่พักอาศัยจะมี 4 Type ได้แก่ ขนาด 1 ห้องนอน 35 ตารางเมตร, ขนาด 2 ห้องนอน 54 ตารางเมตร, ห้องแบบ Combine 70 ตารางเมตร และ Duplex 125 ตารางเมตร มีพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Lobby, Mail Room, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ซาวน่าแยกชาย - หญิง, สวนหย่อม, Game Room, Sky Lounge, Multi-Purpose Room, Meeting Room, Theatre Room, BBQ Area ที่จอดรถทั้งหมด 183 คันคิดเป็น 53% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ส่วนการออกแบบ QUINN Sukhumvit 101 จะเป็นยังไงและอยู่ตรงจุดไหนบ้างนั้นเราไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ QUINN Sukhumvit 101

พื้นที่ส่วนกลางชั้น 1 คอนโด QUINN Sukhumvit 101

          ขอเริ่มต้นตั้งแต่ทางเข้าโครงการเลยนะครับ โครงการติดรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี ทางเข้าโครงการจะแบ่งเป็น 2 ทางชัดเจนเลย ทั้งทางเดินคนเข้ากับทางรถ โดยหน้าโครงการจะมียูนิตร้านค้า 2 ยูนิต ซึ่งผู้เข้าไปใช้สามารถเป็นทั้งคนนอกและคนในโครงการเลย และร้านค้าตอนนี้จะเป็นร้าน Cafe Amazon ครับ 

หน้าโครงการ

บันไดรถไฟฟ้าอยู่โครงการเป๊ะ ๆ เลย เรียกได้ว่า 0 ก้าวจริง ๆ

หน้าโครงการ

มาดูมุมมองจากในโครงการกันบ้าง

          สำหรับทางเดินรถทางเข้า QUINN Sukhumvit 101 เมื่อผ่านไม้กระดกเปิด - ปิดอัตโนมัติโดยแตะบัตร และจะเจอกับ Drop off แบบวงกลม หากเป็นรถเท็กซี่ หรือมาส่งเพื่อนก็จะผ่านไม้กระดกก่อน และวนขวารับ-ส่งเพื่อน และออกได้เลย ส่วนถ้าจะจอดรถก็จะขับไปด้านหลังอาคาร จอดชั้นล่างจะเป็นที่จอดสำหรับ Visitor และที่จอดสำหรับรถไฟฟ้า โดยจะมีแท่นจอดที่ชาร์จไฟฟ้าจำนวน 1 ช่องจอดครับ หากจอดสำหรับลูกบ้านเองก็สามารถขึ้น Ramp ไปจอดได้ โดยที่จอดรถจะจอดได้ตั้งแต่ชั้น 2 - 5 ครับ โดยแต่ละชั้นจะมีทางเข้า - ออกอาคารได้โดยตรงเลยครับ ส่วนสำหรับทางเดินคนจะสามารถแตะบัตรตรงประตูเพื่อเข้ามาภายในโครงการคอนโด QUINN Sukhumvit 101 ได้เลย

ไม้กระดกฌครงการ

ทางเข้าคน

          ส่วนทางขวาจะเป็นทางเข้า - ออก QUINN Sukhumvit 101 สำหรับคนผ่านประตูโดยการแตะบัตร มี Cover way จากตัวอาคารเอง ซึ่งทางเดินนี้จะเชื่อมกับบันได้เลื่อนของรถไฟฟ้าโดยตรงเลยครับ

drop off

          หลังจากผ่านไม่กระดกแล้วจะเป็นพื้นที่ของ Drop off ของรถที่มารับ มาส่งนั้นเอง โดยวิ่งแบบวนขวา ส่วนใครไม่จอดรับ - ส่ง ก็ขับเลยไปอาคารจอดรถส่วนด้านหลังของอาคารได้เลย

สวน

          ฝั่งตรงข้ามกับทางเข้าอาคารจะเป็นทางเดินไปยังสวนมี Sculpture ในแบบ Ultramodern ที่สื่อผสานกับแนวคิดคอนโดได้ดี ไว้สำหรับนั่งเล่น และยังเป็นจุดรวมพลในยามฉุกเฉินอีกด้วย

จอดรถ

ทางขึ้นที่จอดรถที่อยู่ด้านหลัง

ที่จอดรถ

ที่ชาร์จรถไฟฟ้า

ทางเข้าอาคาร

          ส่วนที่จอดรถชั้น 1 QUINN Sukhumvit 101 จะเป็นของ Visitor และยังมีที่แท่นชาร์จไฟสำหรับรถไฟฟ้ารองรับไว้ด้วย และจะมีทางเข้าอาคารที่จะไปเจอ Lobby ด้วย

          ถัดมาเมื่อเข้ามาถึงในอาคาร QUINN Sukhumvit 101 จะพบกับพื้นที่ Lobby ซึ่งจะมีการออกแบบสร้างสุนทรียะ ที่ให้ความสำคัญกับ Space โดยการออกแบบที่ผสมผสานในแนว Ultramodern มีความหรูและล้ำสมัยในขณะเดียวกัน ด้วย Element ของวัสดุที่ให้ความหรูหราในตารางนิ้ว โดยการออกแบบสถาปัตยกรรมของคอนโด QUINN สุขุมวิท 101 ในครั้งนี้ ด้านอาคารถูกออกแบบรังสรรค์โดย Somdoon Architect ส่วนงานออกแบบสวนหรือภูมิสถาปัตยกรรมได้ Shma Company มาออกแบบ Space เปิดโล่งทั้ง Hardscape และ Landscape ส่วนด้านการตกแต่งภายในจะเป็นบริษัท PIA Interior ครับ

          จะเห็นได้ว่าว่าเดินเข้ามาจะพบกับความอลังการของส่วน Lobby ที่ออกแบบด้วย Space เปิดโล่งแบบ Double Space การเลือกใช้วัสดุสีทองมันวาวที่ให้ความหรูหรา ส่วนการแบ่งพื้นที่ Space ของที่นั่งล็อบบี้ก็มีการจัดอย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งการใช้ Partition ลักษณะเป็น Sculture ไป ผนังที่เล่าเรื่องด้วยภายใต้เทคนิคเหมือนกันสลัก และเพดานออกแบบระย้าผ้าเพิ่มความมี Dynamic ให้กับบรรยากาศเสมือนนั่งอยู่ใน Gallery จึงทำให้ดูหรูหรามากขึ้นไปอีก ในส่วนของ Lobby นี้ก็ได้เชื่อมต่อกับฟังก์ชั่นอื่น ๆ ซึ่งได้แก่ Mail Room, Juristic Room, Lift Hall, Outdoor Living และยังมีประตูที่เชื่อมกับที่จอดรถสำหรับผู้ที่มาติดต่อด้วย

lobby

          ผนังบริเวณ Lobby หลังจากเข้าประตู QUINN Sukhumvit 101 มีให้ Texture เหมือนการแกะสลัก ซึ่งจะเป็นรูปแม่น้ำ

ฝ้า

          Space ของโถ่ง Lobby คอนโด QUINN Sukhumvit 101 ที่ช่วยให้ผู้เข้ามารู้สึกถึงความโปร่งโล่ง และระย้าผ้าที่นอกจากจะดูหรูหราอย่างที่เกริ่นไปแล้ว ยังช่วยกระจายแสงจากหลอดไฟให้ดูนุ่มนวล เกิดความสบายตาของผู้ใช้งาน

lobby

lobby

          ถ้าเห็นภาพรวมของการจัด Space ที่นั่งจะแยกเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจน 

lobby outdoor

ส่วนที่ที่ด้านนอกแบบ Outdoor ที่เชื่อมกับกับ Lobby ตรงจุดนี้ใกล้กับสวนเล็ก ๆ ด้วย

          ต่อมาในส่วนของ Facilities นอกจาก Lobby แล้ว จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ จะแยกเป็น facilities 2 โซนด้วยกัน Facilities โซน 1 ได้แก่ สระว่ายน้ำ สวนหย่อม และฟิตเนส จะอยู่บริเวณชั้น 7 และ Facilities โซน 2 จะประกอบไปด้วย Game Room, Sky Lounge, Private Meeting Room และ Theatre Room จะอยู่บริเวณชั้น 31 - 32 โดย Facilities จะถูกออกแบบให้ดูในโซนเดียวกันและเชื่อมต่อกันด้วยบันไดวน ซึ่งบันไดวนนี้เชื่อมต่อกับ Sky Garden ชั้นดาดฟ้า ที่ลูกบ้านสามารถขึ้นไปนั่งเล่นรับวิวสวย ๆ ของเมืองได้เต็มตา 360 องศา

พื้นที่ส่วนกลางชั้น 7 คอนโด QUINN Sukhumvit 101

สระว่ายน้ำ

         บนชั้น 7 คอนโด QUINN Sukhumvit 101 เมื่อเข้ามาจะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 8 x 25 เมตร ลึก 1.20 เมตร และจะพบกับสวนหย่อม ที่ปลูกต้นไม้ยืนต้นให้ความสบายตา และห้องน้ำ ห้องออกกำลังกายที่ทางเข้าต้องผ่านสระว่ายน้ำ

พื้นที่ส่วนกลางชั้น 31 - 32 และชั้นดาดฟ้า คอนโด QUINN Sukhumvit 101

          เมื่อเข้ามาใช้งานจะพบกับส่วนของ Game Room เป็นอันดับแรก มีโต๊ะ Pool กลางห้อง และแยกการเชื่อมต่อไปยังฟังก์ชั่นอื่นที่เป็น Sky Lounge และ ​Private Meeting Room ซึ่งมีบาร์ตั้งอยู่ไว้ด้านหนึ่ง หากจากส่วนนี้ขึ้นบันไดไปจะเป็นห้อง Theatre Room ที่ถูกออกแบบไว้ให้เพดานสูงโปร่ง รอบ ๆ บุผนังซับเสียง และด้านบนจะเป็นกระจกที่รับแสงธรรมชาติ หรือตอนกลางคืนได้บรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนนั่งดูหนังกึ่ง Outdoor ส่วนเพดานได้ออกแบบฝ้าเพดาน Module แปลกตาที่ยังคงคอนเซ็ปต์ Ultramodern แฝงไว้

Facilities

facilities

ห้อง Game Room ที่จะแยกไปในส่วน Sky Lounge Private Meeting Room

facilities

Sky Lounge

facilities

อีกฝั่งหนึ่งของ Sky Lounge

private meeting room

ห้อง Private Meeting Room จะมีมุมบาร์เล็ก ๆ ด้วย

theatre room

ceiling theatre room

          ห้อง Theatre Room ส่วนเพดานที่ถูกดีไซน์ไว้สูงโปร่ง ฝ้าเพดานที่ถูกออกแบบแปลกตาตามแนวคิด Ultramodern และยังมีช่องแสง ให้ห้องไม่ทึบตันอีกด้วย

ดาดฟ้า

ดาดฟ้า

ส่วน Rooftop Bar พื้นที่ไว้นั่งเล่นได้

          และเดินบันไดวนขึ้นมาอีกชั้นจาก Theater Room ชั้นนี้จะเป็นชั้นดาดฟ้าที่มีพื้นที่ทั้ง Landscape และ Hardscape พื้นที่นั่งแบบ Semi Private และนั่งเล่นแบบเก้าอี้บาร์ตามแต่ละจุดของพื้นที่

ดาดฟ้า

พื้นที่ที่พักอาศัยโครงการ QUINN Sukhumvit 101

          ส่วนห้องพักอาศัยจะมีทั้งหมด 347 ยูนิต เฉลี่ย 9 - 16 ยูนิตต่อชั้น หากมองจากแปลนอาคาร อาคารจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าวางตามลึกของพื้นที่ในแนวเหนือ - ใต้ และจะแบ่งปีกอาคาร เป็น 2 ฝั่งด้วยกัน โดยมีลิฟต์โดยสารอยู่ตรงกลาง ฝั่งด้านหน้าติดถนนสุขุมวิทจะเรียกได้ว่าเป็น Low Zone และโซนด้านหลังจะเป็น High Zone ตามภาพแแปลนด้านล่างเลย

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้น Ground Floor

          คอนโด QUINN Sukhumvit 101 ชั้นนี้จะประกอบไปด้วยยูนิตร้านค้า 2 ยูนิต, ส่วน Drop off, Lobby, พื้นที่นั่งเล่น Outdoor, ห้อง Juristic, ห้อง Mail Room, ห้องน้ำ และพื้นที่จอดรถ โดยทางเข้ารถจะผ่าน Drop off ที่วนเป็นวงกลมมีต้นไม้ใหญ่ตรงกลาง และขับไปทางถนนขึ้น Ramp ไปจอดชั้นต่าง ๆ ส่วนเวลาขับออกมาก็ย้อนกลับมาทางเดิมครับ

Ground floor

facilities

Mailbox Room และ Lobby

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้น 2

          สำหรับคอนโด QUINN Sukhumvit 101 จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก คือ Multi-Purpose และ Meeting Room โดยขึ้นบันไดวนจากชั้น Ground Floor ที่ติดกับห้อง Mail Room ซึ่งทั้ง 2 ห้องที่ว่านี้สามารถจองห้องเพื่อจัดประชุมงานกับคนนอกได้ด้วย ส่วนที่เหลือจะเป็นพื้นที่จอดรถครับ

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้น 7

          จะเป็นชั้นแรกสำหรับในส่วนที่พักอาศัย ชั้นนี้จะมียูนิตเพียง 11 ยูนิตเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะเป็นพื้นที่ของ Facilities มีทั้งสระว่ายน้ำ, สวนหย่อม, ห้องออกกำลังกาย, ห้องน้ำ และซาวน่าแยกหญิงชาย ซึ่งจะอยู่บนโพเดียมของชั้นที่จอดรถ ส่วน Facilities จะวางอยู่ตำแหน่งทิศตะวันออกทั้งหมดของอาคาร

ชั้น 7

pool

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้น 8 - 24 ชั้นที่พักอาศัย

          Typical Floor Plan ชั้น 8 - 24 นี้ จะเรียกได้ว่าเป็นชั้น Low Zone จะมีทั้งหมด 16 ยูนิตต่อชั้น และประกอบด้วยยูนิต Type 2 แบบ ได้แก่ Type ขนาด 1 ห้องนอน จำนวน 13 ยูนิต และขนาด 2 ห้องนอน จำนวน 3 ยูนิต ซึ่งขนาด 2 ห้องนอนนั้นจะจัดวางอยู่ตำแหน่งตรงมุมของอาคาร

low zone

ชั้น Low Zone

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้น 25 - 31 ชั้นที่พักอาศัย

          สำหรับชั้น 25 - 31 จะเป็นในส่วนของ High Zone จากแฟนจะเห็นว่าส่วนทางด้านหน้าอาคารจะหายไปฉะนั้นในซอยนี้จำนวนยูนิตที่พักก็จะลดลงตามไปด้วย สำหรับแต่ละชั้นจะมีทั้งหมด 9 ยูนิต ชั้นนี้จะมี Type ห้องพักอาศัยแบบ Combine และขนาด 1 ห้องนอนซึ่งสามารถทำเป็นแบบ Combine ได้เช่นกัน

high zone

ชั้น High Zone

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้น 31 และชั้น Mezzanine

          สำหรับชั้น 31 จะเป็น Type ห้องแบบ Duplex อย่างเดียว ซึ่งทางโครงการจะมีเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น และยูนิต Type นี้ คอนโดนิวบ์ได้รีวิวห้องไว้ด้วยสามารถติดตามในส่วนรีวิวห้องพักอาศัยได้เลยครับ ส่วนฟาซิลิตี้อื่นๆ จะมีในชั้นนี้ได้แก่ห้อง Theater Room, Pool Table Room และ Multipurpose Room ครับ

QUINN Sukhumvit 101 ผังพื้นชั้นดาดฟ้า

          สำหรับคอนโด QUINN Sukhumvit 101 ชั้นนี้จะเป็นชั้นดาดฟ้าที่ถูกออกแบบเป็นสวนสาธารณะ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ Living Bar และในส่วนที่เป็นสวน Semi - Private ด้วยเช่นกัน

rooftop

ชั้นดาดฟ้า

ทิศทางและตำแหน่งโครงการ

ทิศเหนือ โครงการ QUINN Sukhumvit 101

         สำหรับทางทิศเหนือจะเป็นวิวของบ้านเรือนบ้านจัดสรรซะส่วนใหญ่ ฝั่งนี้จะโปร่งโล่ง สำหรับใครชอบ Feel นี้เลือกซื้อทางทิศนี้ได้ แถมตอนกลางวันส่วนใหญ่แดดจะไม่พาดผ่านวันนี้อีกด้วย

ทิศใต้ โครงการ QUINN Sukhumvit 101 (ด้านหน้าโครงการ)

          เรามาดูวิวแต่ละทิศกันหน่อยดีกว่าขอเริ่มจากวิวทิศใต้ หรือฝั่งเส้นถนนสุขุมวิทก็จะเห็นวิวของบางกระเจ้า เส้นทางด่วน ฝั่งนี้จะมีความเป็นวิวเมืองเลย เห็นตึกมหานคร อาคารย่านธุรกิจการค้า อาคารคอนโด คอนโดที่เห็นเด่น ๆ จะเป็น The Room ที่อยู่เยื้องกับ ๆ QUINN Sukhumvit 101 เลย

ทิศตะวันออก โครงการ QUINN Sukhumvit 101

          ด้านทิศนี้จะค่อย ๆ เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงด้านศักยภาพทำเลที่ค่อย ๆ เจริญเติบโตเป็นวิวเมือง อาคารสูงที่ใกล้ที่สุดจะเป็นคอนโด Wisdom ของทาง MQDC และยังมีห้าง True Digital Park ทิศนี้สำหรับใครที่ชอบ ๆ รับแสงธรรมชาติเช้า ๆ ก็ถูกใจไม่น้อยเลย ซึ่งจะมีอยู่หลายห้องให้เลือกด้วยกัน

ทิศตะวันตก โครงการ QUINN Sukhumvit 101

          อาคารสูงใกล้ที่สุดจะเป็น The LINE สุขุมวิท 101 ฝั่งนี้จะเป็นวิวเมืองเช่นกัน มีตึกออฟฟิศต่าง ๆ หากมองไปทิศนี้จะเป็นย่านพร้อมพงษ์, เอกมัย, ทองหล่อ, อโศก ซึ่งหลายคนทราบกันดีว่าเป็นย่านแหล่งงานอยู่แล้ว

วิว

ทิศใต้ QUINN Sukhumvit 101 (ด้านหน้าโครงการ)

วิว

ทิศตะวันออก โครงการ QUINN Sukhumvit 101

สรุปภาพรวมของการโครงการ QUINN Sukhumvit 101

ชั้น Gound Floor

 • Lobby
 • พื้นที่นั่งเล่น Outdoor
 • Mail Room
 • Juristic Room
 • ที่จอดรถ ชั้น 1 - 6

ชั้น 2

 • Multi-Purpose Room
 • Meeting Room

ชั้น 7

 • Fitness Room
 • Garden
 • Swimming Pool
 • Restroom / Sauna

ชั้น 31 และชั้น Mezzanine

 • Game Room
 • Sky Lounge
 • Multi-Purpose Room

ชั้นดาดฟ้า

 • Garden
 • BBQ Area

. . . . . . . . . .

พาชมห้องตัวอย่าง โครงการ QUINN Sukhumvit 101

          ก่อนที่จะไปรีวิวห้องตัวอย่างเรามาดูข้อมูลกันอีกรอบกัน สำหรับโครงการนี้จะมีทั้งหมด 347 ยูนิต มีรูปแบบห้องอยู่ 4 Type ด้วยกัน ได้แก่ ขนาด 1 ห้องนอน 35 ตารางเมตร, ขนาด 2 ห้องนอน 54 ตารางเมตร, ห้องแบบ Combine 70 ตารางเมตร และ Duplex 125 ตารางเมตร โดยแต่ละ Type จะแบ่งสัดส่วนตามนี้

 • ขนาด 1 ห้องนอน มีทั้งหมด N/A ยูนิต
 • ขนาด 2 ห้องนอน มีทั้งหมด N/A ยูนิต
 • แบบ Combine มีทั้งหมด N/A ยูนิต
 • แบบ Duplex มีทั้งหมด 4 ยูนิต

          สำหรับในส่วนที่เราจะมารีวิวนั้นจะมีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน ได้แก่ ขนาด 1 ห้องนอน ซึ่งจะอยู่ชั้น 8 ฝั่งทางทิศตะวันออก, ขนาด 2 ห้องนอน ชั้น 8 ตำแหน่งด้านหน้าอาคาร และห้องแบบ Duplex ชั้น 31 ฝั่งทางทิศตะวันออก แต่ละห้องจะมีรูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ การเชื่อมต่อแต่ละ Space เป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ 35 ตารางเมตร

          โครงการ QUINN Sukhumvit 101 สำหรับห้อง 1 ห้องนอนที่เราจะมารีวิวในครั้งนี้อยู่ชั้น 8 ตำแหน่งทิศตะวันออกหรือตรงบริเวณอยู่เหนือชั้น Facilities การเชื่อมต่อฟังก์ชันของห้องนี้เมื่อเข้าประตูมาจะพบกับส่วนครัวเป็นอันดับแรก ความพิเศษคือจะเป็นครัวรูปตัว L และมี Pantry เตรียมอาหารทางโครงการยังได้ Built in โต๊ะกินข้าวแบบบาร์สำหรับ 2 ที่นั่ง มาพร้อมให้ด้วย สำหรับฝั่งตรงข้ามจะเป็นในส่วนของห้องน้ำโดยทางโครงการได้ติดตั้งตู้ชั้นกระจกร้านสุขภัณฑ์ต่าง ๆ โดยแยกส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยกระจก Tempered Glass ไว้เรียบร้อย ส่วนต่อไปที่ติดกับครัวจะเป็นห้องนั่งเล่น และถัดไปจะเป็นส่วนระเบียง ซึ่งืทางโครงการได้ออกแบบระเบียงแบบ Double Skin กึ่ง Semi Outdoor ที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายนอกให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ภายในได้ และในแง่ของการใช้งานหากไม่ต้องการระเบียงเราก็สามารถปรับเปลี่ยนมุมนี้ให้สามารถจัดวาง Day Bed ไว้นั่งเล่น อ่านหนังสือได้ด้วย หากวันไหนอากาศดี ๆ ก็สามารถเปิดหน้าต่างรับลมได้ สำหรับส่วนต่อไปจะเป็นส่วนของห้องนอน มีพื้นที่ใหญ่พอสมควร สามารถ Built In ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้เต็มผนัง และและวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้

ผังพื้นห้องนอน

ความพิเศษของห้องนี้ : พื้นที่ค่อนข้าง Compact อยู่สบายสำหรับ 1 - 2 คน พื้นที่แยกเป็นสัดส่วนดี ดีที่โครงการ Built-in ตู้ต่าง ๆ ไว้ให้ด้วย รวมถคงโต๊ะทางข้าวสำหรับ 2 นั่ง รวมถึงห้องนอนที่สามารถ Built-in ดูเสื้อผ้าได้เต็มผนัง คนเสื้อผ้าเยอะไร้กังวลได้เลย

ห้อง 1 ห้องนอน

พอเปิดห้องเข้าไปจะเจอกับส่วนครัว และส่วนนั่งเล่นจะติดกับระเบียง

ห้อง 1 ห้องนอน

ครัวรูป L มีพื้นที่พอที่สามารถทำกับข้าวได้

ตู้บิ้วอิน

ส่วนด้านซ้ายจะเป็นตู้บิ้วอินไว้เก็บของ และใส่เครื่องผ้าแบบฝาหน้าได้

ห้องนอน

QUINN สุขุมวิท 101

ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุต

ตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนที่สามารถบิ้วอินได้เต็มผนัง

ขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ 54 ตารางเมตร

          มาดูขนาด 2 ห้องนอนกันบ้าง ฟังชั่นจะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำและพื้นที่ส่วนครัว สำหรับตำแหน่งห้องนี้จะอยู่ที่ชั้น 8 เช่นเดียวกัน จะอยู่บริเวณมุมคอนโด QUINN Sukhumvit 101 ส่วนด้านหน้าหรือโซน Low Zone ตำแหน่งส่วนหน้าโครงการ เมื่อเข้าไปในห้องจะพบกับส่วนครัวรูปตัว L เป็นอันดับแรกเช่นเดียวกัน ส่วนถัดมาจะเป็นห้องนั่งเล่น โดยโถงกลางนี้จะมี Space ที่เหลือเฟือจึงสามารถวางโต๊ะอาหารสำหรับ 4 ที่นั่งหลังโซฟาได้สบาย สำหรับ ระเบียงจะเป็นลักษณะ Double Skin เช่นกัน ถัดมาจะเป็นส่วนของห้องน้ำไม่ใกล้ไม่ไกลก็จะเป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ตรงบริเวณมุมของอาคาร และถัดไปจะเป็นห้องนอนเล็ก ทั้งสองห้องวางขนาดเตียงได้ 5 ฟุต

สองห้องนอน

ความพิเศษของห้องนี้ : พื้นที่แยกเป็นสัดส่วน มีพื้นที่หลังโซฟาบริเวณห้องนั่งเล่น ที่วางโต๊ะกินข้าวขนาด 4 ที่นั่ง กินข้าวไปด้วยดูทีวีไปด้วยได้ หากอยากปรับเปลี่ยนพื้นที่ตรงนี้เป็นส่วนทำงาน ก็เหมาะลงตัวกับขนาดของพื้นที่

สองห้องนอน

เปิดประตูมาจะพบกับส่วนครัวเคาเตอร์รูปตัว L ส่วนนั่งเล่น และมีพื้นที่โต๊ะทานข้าว 4 ที่นั่งหลังโซฟาได้

ครัว

สองห้องนอน

ส่วนอาหาร

ส่วนโต๊ะทานข้าวหลังโซฟา ส่วนพื้นที่นั่งเล่น

ห้องนอน Master Room

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่ที่สามารถบิ้วอินตู้เสื้อผ้าได้เต็มผนัง

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็ก ที่วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ จัดเป็นห้องนอนของลูก

ห้องนอนเล็ก

ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นที่วางตู้เสื้อผ้าได้

แบบ Duplex พื้นที่ 125 ตารางเมตร

          มาถึงห้อง Duplex ของคอนโด QUINN Sukhumvit 101 บ้าง นิวบ์ได้มาสัมผัสบรรยากาศของจริง ต้องบอกเลยว่าสวยมาก ๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะพบกับวิวเต็มตา จากการออกแบบ Double Space สำหรับ Type นี้ จะมีเพียง 4 ยูนิต เท่านั้น และอยู่บนชั้น 31 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของโครงการ QUINN สุขุมวิท 101 จะมีฟังก์ชันพื้นที่ครัว, 1 ห้องนั่งเล่น โปร่งโล่ง Double Space อย่างที่บอก 2 ห้องนอน ขนาดเล็กที่จะอยู่ชั้นล่าง และห้องนอนใหญ่ชั้น Mezzanine โดยโครงการกั้นพื้นที่ห้องมาให้เรียบร้อย ไม่ต้องต่อเติมเพิ่มเติมเลย

          เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับส่วนครัวเปิดขนาดใหญ่ ความพิเศษมีโต๊ะครัวแบบ Island ให้สามารถทำครัวได้อย่างเต็มที่ ไม่ไกลกันจะมีห้องห้องน้ำ และห้องนอนเล็ก ส่วนพื้นที่นั่งเล่น หากดูตามภาพแล้ว จะโปร่งโล่ง นอกจาก Volume ของพื้นที่ที่โอ่โถงแล้ว กระจกช่องแสงยังเป็นบานขนาดใหญ่ความสูงขนาดพื้นถึงฝ้าเลยทีเดียว 

ความพิเศษของห้องนี้ : จะพูดถึงไม่ได้เลย สำหรับ Duplex คอนโด QUINN Sukhumvit 101 ที่นิวบ์ชอบที่สุดเห็นจะเป็นส่วนนั่งเล่นที่โปร่ง และกว้างมาก ด้วย Double Volumn และมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองได้เต็มตา และใครที่ชอบทำอาหาร ก็คงจะมีความสุขกับ Island ขนาดใหญ่ และพื้นที่นั่งกินข้าวที่สามารถจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ได้อย่างสบาย

duplex ครัว

          เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับครัวเป็นอันดับแรก ซึ่งครัวถูกออกแบบไว้กว้างมาก มี Island ทำอาหารจริงจังได้เลย

duplex ครัว

ส่วนอีกด้านจะเป็นห้องน้ำ และห้องนอนเล็ก

ห้องนอน

ส่วนห้องนอนเล็กที่วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้

duplex นั่งเล่น

ส่วนที่ติดกับช่องเปิดขนาดใหญ่จะเป็นส่วนนั่งเล่น และโต๊ะทานข้าวขนาด 6 ที่นั่ง

duplex นั่งเล่น

มองย้อนไปยังประตูทางเข้าครับ

duplex ห้องนอน

ห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ที่อยู่ชั้น 2 ครับ

          ทางโครงการ QUINN Sukhumvit 101 ติดตั้งกระจกเรียบร้อยไม่ใช่แค่ราวกันตก จึงไม่ต้องติดเพิ่มเติม เวลาเปิดเครื่องปรับอากาศจึงไม่ทำเปลืองอย่างแน่นอน

ส่วนด้านในจะเป็นห้องน้ำที่มีกระจกเต็มผนัง อาบน้ำได้เห็นวิวอย่างเต็มตา

ห้องน้ำ

มุมจากห้องนอนชั้น 2 จะเห็นได้ว่าช่องแสงเต็มผนัง ได้วิวเต็มตา และลดพลังงานการใช้แสงไฟได้ดี

สำหรับห้อง Combine คอนโด QUINN Sukhumvit 101

          หากใครอยากได้ห้อง 1 ห้องนอน 2 ยูนิต ติดกันเป็นลักษณะ Conbine และอยากให้เดินเชื่อมถึงกันได้ และได้ตำแหน่งชั้นที่ชอบ ก็สามารถแจ้งโครงการได้ ซึ่งทางโครงการทำให้ได้ แต่จะต้องแจ้งเบื้องต้นก่อนว่าห้องขนาด 1 ห้องนอน 2 ยูนิตติดกัน จะต้องเป็นห้องที่ยังไม่มีการจองของลูกบ้านท่านอื่นไว้

combine

ผังพื้นรูปแบบห้อง Combine ที่รวมห้องขนาด 35 ตร.ม. เชื่อมต่อกัน

สรุปสิ่งที่โครงการ QUINN Sukhumvit 101 มีให้

 • การตกแต่งเป็นแบบ Fully Fitted และมีเฟอร์นิเจอร์ Built-In บางส่วน ได้แก่ ตู้เก็บของ, ชั้นวางรองเท้า
 • ระเบียงแบบ Double Skin สำหรับขนาด 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน รวมถึงแบบ Combine
 • ประตู Digital Door Lock ยี่ห้อ Yale ใช้ได้ทั้ง 3 รูปแบบ คือ การใส่รหัส, คีย์การ์ด และกุญแจ
 • ปูพื้นด้วยวัสดุ Hybrid Engineered ลายไม้
 • ฝ้าเพดานสูง 3 ระดับ ห้องครัว 2.6 เมตรพื้นที่นั่งเล่น 2.8 เมตร และห้องนอน 2.7 เมตร 2.80 
 • ส่วนครัวจะมีเตาไฟฟ้า 2 หัว และที่ดูดควัน ยี่ห้อ N/A / อ่างล้างจาน และก๊อกน้ำยี่ห้อ Teka
 • ส่วนห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน มีกระจก Tempered Glass กั้นระหว่างส่วนเปียกส่วนแห้ง สุขภัณฑ์อ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อ American Standard ส่วนก๊อกน้ำและฝักบัว Rain Shower แบบแยกน้ำร้อนน้ำเย็น ยี่ห้อ Grohe และทางลูกบ้านสามารถติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเพิ่มเติมได้ 

ไฟ

สวิตซ์ไฟระบบสัมผัส

ทางโครงการบิ้วอินตู้เก็บของต่าง ๆ ห้องขนาด 35 ตร.ม.

ตู้บิ้วอิน

ตู้บิ้วอิน และตู้เก็บรองเท้าตู้ ห้องขนาด 2 ห้องนอน 54 ตร.ม.

รายละเอียด

ออกแบบรางม่านแบบซ่อน และรางบานเลื่อนฝั่งพื้น

รายละเอียด

ก๊อกน้ำ Sink ล้างจานจาก Teka และก๊อกน้ำฝักบัวแยกน้ำร้อนกับน้ำเย็นจาก Grohe

. . . . . . . . . .

สรุปรีวิวโครงการ QUINN Sukhumvit 101

สรุปวิเคราะห์ทำเล

          จากทำเลที่ตั้งโครงการ QUINN Sukhumvit 101 จะเห็นได้ว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าอย่างมากเนื่องจากใกล้รถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถีเพียง 0 ก้าวเท่านั้น ด้วยรถไฟฟ้าสถานีนี้ถือว่าไม่พลุกพล่านมากนัก แต่ก็ใกล้กับห้างสรรพสินค้าหรือ Community Mall ชั้นนำอย่าง True Digital Park ที่รองรับสำหรับคนวันทำงาน เน้น Internet of Thing หรือ Start up เป็นหลัก นอกจากนี้ True Digital Park ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร เครื่องดื่ม มากมายหาทานได้ง่าย รวมทั้งโครงการมีการก่อสร้าง Phase ใหม่ ซึ่งจะเป็นการยกระดับศักยภาพพื้นที่มากขึ้นไปอีก

          อย่างที่ทราบกันไปแล้วโครงการติดกับรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี ซึ่งไม่ใกล้ไม่ไกลเดินทางไปไม่กี่นาทีบริเวณสี่แยกบางนา ในอนาคตคาดหวังว่าจะเป็น New CBD เนื่องจากพื้นที่โดยรอบมีการพัฒนาของเมืองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตึกสำนักงานสูง ๆ ให้เช่า ก็เริ่มมีการก่อสร้างและมีอยู่หลายอาคารด้วยกัน ไม่ไกลจาก BTS บางนา ยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ Bangkok Mall ของThe Mall Group ที่ตอนนี้กำลังก่อสร้าง โดยห้างแห่งนี้ไม่ใช่แค่เพียงแหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น ยังจะมีศูนย์แสดงสินค้า Hall ที่จะใช้เป็นสถานีจัดคอนเสิร์ต ศูนย์ประชุม อาคารสำนักงาน และอาจจะมีโรงแรมอยู่ด้วย ซึ่งจะเป็น Mixed-use ในแบบฉบับคนเมือง ซึ่งโลเคชั่นนี้ห่างจาก BTS ปุณณวิถี เพียง 1 - 2 สถานีเท่านั้น และหากอยากจะเข้าเมือง ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลมากนักจะอยู่ที่ BTS พร้อมพงษ์ พื้นที่ที่ได้ขึ้นชื่อว่า CBD ประกอบไปด้วยห้างใหญ่ 2 ห้าง ไดแก่ ห้าง Emporium และ EmQuatier และยังมีห้างที่กำลังก่อสร้างอยู่นั่นก็คือ EmSphere จึงเกิดเป็น Emdistrict ขึ้น อีกทั้งละแวกนี้ยังเต็มไปด้วยบริษัทสำนักงานจำนวนมากทั้งไทยและต่างชาติ ซึ่งทั้งหมดนี้ห่างจาก QUINN Sukhumvit 101 เพียง 5 สถานี

          เห็นจะไม่พูดไม่ได้จะเป็นอาหารการกินที่ค่อนข้างสมบูรณ์ในย่านนี้โดยเฉพาะในซอยสุขุมวิท 101 หรือปุณณวิถีที่มีร้านอาหารมากมายให้เลือก เพียงเดินไม่กี่เมตรก็จะมีร้านอาหารตามสั่ง ร้านเครื่องดื่ม ร้านสะดวกแล้ว และยังมีพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างไว้คอยบริการ เผื่อต้องการเดินทางไกล ๆ และเร่งด่วน ก็สามารถเดินไปไม่กี่ก้าว ก็ใช้บริการได้เลย 

สรุปภาพรวมโครงการ

          หากพูดถึงภาพรวมโครงการถือว่า Facilities พื้นฐานที่มีครบ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกชั้น 7 ที่มีทั้งสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องน้ำ ส่วนชั้น 31 และชั้น Mezzanine จะเป็น Facilities ได้แก่ Game Room, Sky Lounge, Private Meeting Room และ Theatre Room ซึ่งเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมขึ้นมา เติมเต็มความสุขให้กับลูกบ้านได้อย่างดี โครงการ High-Rise 1 อาคารที่ออกแบบตึกลักษณะขั้นบันไดแบ่งเป็น Loz Zone และ High Zone แห่งนี้จึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนเมืองได้อย่างดี

          ส่วนการดีไซน์คอนโด QUINN Sukhumvit 101 จะเป็นบริษัท Somdoon Architects ที่เด่นในเรื่องกลุ่มอาคารคอนโดแนวสูงอยู่แล้ว ออกแบบอาคารสไตล์โมเดิร์น ที่มีความร่วมสมัย ส่วน Interior จากบริษัท PIA Interior มาช่วยออกแบบตกแต่งพื้นที่ส่วนกลาง ที่คงคอนเซ็ปต์ในแบบ Ultramodern ที่มีความทันสมัยผสมผสานความล้ำยุค เลือกใช้วัสดุที่ดูหรูหรา ทั้งในส่วน Lobby, Sky Lounge, Game Room, Private Meeting Room และ Theatre Room 

สรุปรูปแบบห้อง ยูนิต ห้องตัวอย่าง

          ในส่วนของยูนิตทางโครงการจัดสรรมาให้ทั้งหมด 4 ยูนิต ได้แก่ 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตร.ม., 2 ห้องนอน ขนาด 54 ตร.ม. และ Duplex ขนาด 125 ตร.ม. และจะมีห้อง Type พิเศษ ที่อยู่อาจจะนำห้องขนาด 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตร.ม. มาเชื่อมต่อกัน ทางโครงการก็สามารถจัดให้ได้ ซึ่งจะเป็นห้องแบบ Combine ขนาด 70 ตร.ม. โดยยูนิตห้องเหล่านี้จะแบ่งสัดส่วนภายในอาคาร โดยห้องแบบ 2 ห้องนอน ส่วนใหญ่จะอยู่ส่วนบริเวณมุมหน้าอาคารหรือเรียกว่า Low Zone และห้องขนาด 1 ห้องนอน จะอยู่ทั้ง Low Zone และ High Zone ครับ หากใครอยากจะนำห้องมา Combine นั่นหมายถึงเลือกได้ทั้งสองส่วนเลย แต่อาจจะต้องสอบถามพนักงานขายก่อนว่าห้องที่จะนำมาเชื่อมกันนั้นยังว่างอยู่หรือไม่ครับ

          ส่วนการขายโครงการ QUINN Sukhumvit 101 นี้ขายแต่ละยูนิตแบบ Fully Fitted คือให้เฟอร์นิเจอร์มาบางส่วนอย่างตู้ Built-In ส่วนครัว ทั้งใต้เคาเตอร์และแบบ Hang Wall เก็บของเครื่องครัวต่าง ๆ และยังมีตู้เก็บรองเท้าแนวยาวถึงฝ้า เครื่องปรับอากาศแบบ Wall Type โดยห้องขนาด 1 ห้องนอน จะมี 2 เครื่อง และห้องแบบ 2 ห้องนอนจะมีติดตั้งให้ 3 เครื่อง ใช้ Digital Door Lock จาก Yale สวิตซ์ไฟแบบสัมผัส ก๊อกน้ำในครัวจาก Teka รวมถึง Hob & Hood ก็จาก Teka เช่นกัน โดยทุกยูนิตจะเป็นแบบครัวเปิดทั้งหมด ส่วนในห้องน้ำมีทั้งแบรนด์ Inax ของอ่างล้างหน้าเซรามิค แบรนด์ American Standard ของโถสุขภัณฑ์และ Grohe แบรนด์ก๊อกน้ำ แถมหลังกระจกมีตู้เก็บของ และใต้อ่างล้างหน้าด้วย พื้นปูกระเบื้อง โดยรวมเป็นระเบียบเรียบร้อยดี สำหรับความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานจะอยู่ระหว่าง 2.60 – 2.80 ม. ซึ่งแตกต่างกันไปของแต่ละพื้นที่ สำหรับพื้นปูด้วยแผ่น Hybrid Engineered ลายไม้ ซึ่งรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าในแบบอื่น

          ความพิเศษของ QUINN Sukhumvit 101 คงหนีไม่พ้น Type ห้องแบบ Duplex ขนาด 125 ตร.ม. ที่มีเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น ออกแบบให้สามารถใช้ฟังก์ชั่นแต่ละพื้นที่ได้อย่างคล่องตัว มีครัวเปิดที่มีครัว Island ที่ทำอาหารหรือทำขนมได้อย่างจริงจัง วางโต๊ะทานข้าวสำหรับ 6 ที่นั่งได้สบาย ห้องนั่งเล่นที่วางโซฟายาวรูปตัว L ได้ โดยติดกับช่องแสงขนาดใหญ่ที่ทางโครงการได้ออกแบบไว้สูงพื้นจรดฝ้าเพดานยาวเต็มผนังของยูนิต แต่ผนังกระจกขนาดนี้ก็ต้องเลือกทิศทางแดดกันหน่อยครับ

ราคา รายละเอียดการขาย และโปรโมชั่น ข้อมูลวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564

 • ห้อง 1 Bedroom จอง N/A บาท
 • ห้อง 2 Bedroom จอง N/A บาท
 • ห้องแบบ Combine จอง N/A บาท
 • ห้องแบบ Duplex จอง N/A บาท
 • ค่าทำสัญญา n/a บาท จ่ายหลังจากทำการจอง N/A วัน
 • ดาวน์ - %
 • ค่ากองทุน N/A บาท / ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง N/A บาท / ตร.ม. / เดือน
 • โปรโมชั่นอื่น ๆ ได้แก่ N/A

. . . . . . . . . .

 เป็นยังไงกันบ้างกับการรีวิวคอนโด QUINN Sukhumvit 101 โครงการเหมาะกับผู้ที่สนใจทำเลที่ไม่ไกลใจกลางเมืองมาก เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าเพียง 0 ก้าว อีกทั้งใกล้ทางด่วน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านที่หลากหลายครบครัน ส่วนห้องพักยังออกแบบเป็นสัดส่วน กระจกสูงโปร่งเห็นวิวได้เต็มตา ถือว่าโครงการ QUINN สุขุมวิท 101 (ควินน์ สุขุมวิท 101) และโครงการนี้ยังโดดเด่นในย่านนี้ และย่านนี้ไม่พลุกพล่านมากนัก แต่มี Community Mall และ Office Space ใกล้โครงการด้วย โครงการนี้สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ยังไงสามารถติดต่อโครงการ QUINN Sukhumvit 101 ได้แล้วผ่าน www.quinn-condo.com หรือโทร. 063-265-9229

Written by NewbPete