logo

One9Five Asoke – Rama 9 (วันไนน์ไฟว์ อโศก – พระราม 9) คอนโดมิเนียมน่าสนใจที่ตั้งอยู่บนทำเลกลางเมืองอย่างพระราม 9 ซึ่งต้องขอบอกว่าทั้งตัวโครงการ และทำเลมีความน่าสนใจหลากอย่างที่ CondoNewb อยากจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักในรีวิวคอนโดนี้ค่ะ One9Five อโศก-พระราม 9 มาในคอนเซปต์ “The New Theory of Luxury Living” ซึ่งหมายถึงทฤษฎีใหม่แห่งการอยู่อาศัยที่เหนือระดับ โดยทางผู้พัฒนาตั้งใจให้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการนั้นเป็นโอเอซิสหรูหราที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง โดยส่วนกลางของโครงการมีพื้นที่รวมถึง 8.6 ไร่เลยทีเดียว จะมีทั้งสระว่ายน้ำ Infinity Edge Pool ขนาด 100 เมตร ที่จะเชื่อมระหว่างอาคาร A และอาคาร B เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีส่วนกลางอื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างชั้นไม่ว่าเป็น Communal Kitchen, Farmplay, Farming Terrain และ Play Mound นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางแบบ Indoor อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Grand Lobby, Private Mezzanine Lounge, Play Ground, Co-working Space และ Community Kitchen และอีกมากมายที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันอย่างละเอียดในรีวิวนี้  

Highlight

Project Name : One9Five Asoke – Rama 9

Developer : TC Development 

Location : ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง

Price : เริ่มต้น 3.4 ล้านบาท* (ราคาอัพเดท พ.ค. 64)

Status : สร้างเสร็จพร้อมอยู่

Highlight : คอนโด How-rise ใจกลางพระราม 9 ห่างจาก MRT สถานีพระราม 9 เพียง 350 เมตร พร้อมพื้นที่ส่วนกลางพื้นที่รวมกว่า 8 ไร่ ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำความยาว 100 เมตร 

           ก่อนอื่นเรามาพูดถึงข้อมูลพื้นฐานของโครงการนี้กันก่อน วันไนน์ไฟว์ อโศก – พระราม 9 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบ High Rise ความสูง 61 ชั้น จากผู้พัฒนาโครงการที่ได้รับรางวัลมากมายอย่าง TC Development โดยโครงการ One9Five อโศก-พระราม 9 นั้นจะเป็นคอนโดมิเนียมแบบ 1 Building – Two Tower คือมีฐานอาคารที่ใช้ร่วมกัน แต่มี 2 ตึก บนพื้นที่ 11 ไร่ใจกลางเมือง โดยโครงการนี้จะมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 1,911 ยูนิต โดยแบ่งเป็นอาคาร A มียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 954 ยูนิต และอาคาร B มียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 957 ยูนิต ซึ่งเมื่อฟังแบบนี้อาจจะดูเหมือนมียูนิตอยู่อาศัยเยอะ แต่เมื่อเฉลี่ยชั้นแล้วจะพบว่าแต่ละชั้นจะมียูนิตอยู่อาศัยสูงสุดไม่เกิน 18 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นเอง ซึ่งถือว่าค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมที่มีส่วนกลางเยอะ มีกิจกรรมให้ทำเยอะ พร้อมทั้งมีพื้นที่พักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว One9Five Asoke – Rama 9 อาจจะน่าสนใจสำหรับเพื่อน ๆ ก็เป็นได้ แล้วรายละเอียดปลีกย่อยของโครงการนี้จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ 

<factsheet/>

วิเคราะห์ทำเล One9Five Asoke – Rama 9

ที่อยู่โครงการ : พระราม 9 ซอย 5 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

พิกัดบนแผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/jht5iqh61PPUSvwFA 

แผนที่ One9Five Asoke – Rama 9

           โครงการ One9Five Asoke – Rama 9 ตั้งอยู่ติดถนนพระราม 9 ซึ่งเดินทางสะดวกทั้งขนส่งสาธารณะเพราะตัวโครงการนั้นอยู่ห่างจาก MRT สถานีพระราม 9 เพียง 350 เมตร ซึ่งถือว่าอยู่ในระยะเดินได้สบายๆ นอกจากนี้นลูกบ้านที่สะดวกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเองก็ถือว่าสะดวกสบายเช่นเดียวกัน เพราะอย่างบอกไปว่าตัวโครงการนั้นตั้งอยู่ติดถนนพระราม 9 ฝั่งมุ่งหน้าแยกฝังเมือง จึงเหมาะกับลูกบ้านที่อาศัยอยู่เพียงคนเดียว และต้องการความคล่องตัวในการเดินทาง ไปจนถึงลูกบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัว และต้องการการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวในชีวิตประจำวัน

          ซึ่งจุดเด่นของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 นั้น คือตัวโครงการที่ตั้งอยู่บย New CBD หรือย่านที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ ซึ่งอยู่ใกล้แหล่งงาน และแหล่งไลฟ์สไตล์แบบครบครัน ทำให้เรื่องของความอุดมสมบูรณ์ในทุกด้านนั้นไม่น่าเป็นห่วงเลยค่ะ ซึ่งเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักการเดินทางของโครงการ วันไนน์ไฟว์ อโศก – พระราม 9 ไปพร้อม ๆ กัน 

การเดินทาง One9Five Asoke – Rama 9

การเดินทางโดยรถยนต์

           ฝั่งไปแยกผังเมือง ซึ่งอยู่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช ด่านพระราม 9 ซึ่งสามารถวิ่งเข้าเมืองไปเชื่อต่อกับทางด่วนขั้นที่ 1 ได้ หรือ ออกเมือง หรือไปต่างจังหวัดผ่านทางมอเตอร์เวย์ก็ได้เช่นเดียวกัน และนอกจากนี้หากใช้ถนนเพชรอุทัยเชื่อมต่อไปยังนนเพชรบุรี เพื่อเข้าอโศก ชิดลม ประตูน้ำ สยาม ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งงานใจกลางเมืองก็ทำได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะใช้ถนนวัฒนธรรมเพื่อไปยังถนนรัชฎาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าศาลอาญาก็สะดวกเช่นเดียวกัน 

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

          สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั้น เรียกได้ว่าสะดวกสบายแบบไม่ต้องนั่งรถต่อ เพราะตัวโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 อยู่ห่างจาก MRT พระราม 9 ระยะเดินประมาณ 350 เมตรเท่านั้น ซึ่ง MRT สายนี้คือ MRT สายสีน้ำเงินที่จะสามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้หลากหลายทั้งทางรถและทางเรือ และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน ที่สามารถเดินทางเข้า – ออกเมืองได้แบบใช้เวลาไม่เยอะเลยทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับลูกบ้านที่ชอบความคล่องตัวในการเดินทางไปทั่วกรุงเทพมากทีเดียว 

ความอุดมสมบูรณ์รอบ One9Five Asoke – Rama 9

          ด้วยความที่ตัวโครงการนั้นตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 ซึ่งอยู่ใกล้ย่านที่มีความอุดมสมบูรณ์ทั้งบนถนนรัชดาภิเษก และถนนอโศกมนตรี ซึ่งแต่ละย่านนั้นเรียกได้ว่าเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ครบครันทุกการใช้ชีวิตของคนเมือง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งงาน แหล่งกินเที่ยวช้อป ไปจนถึงโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน One9Five Asoke – Rama 9 ซึ่งแต่ละที่จะเป็นที่ไหนบ้าง เราไปติดตามกันเลยค่ะ

1. ความอุดมสมบูรณ์ รอบ วันไนน์ไฟว์ อโศก – พระราม 9 บนถนนรัชดาภิเษก

          มาเริ่มกันที่ความอุดมสมบูรณ์ฝั่งถนนรัชดาภิเษกกันก่อน ซึ่งในส่วนนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์แบบครบครัน เพราะอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง ซึ่งอยู่ใกล้ในระดับที่เดินได้ ไม่ต้องขึ้นรถเลยค่ะ โดยห้างสรรพสินค้าแรกที่อยู่ใกล้ตัวโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 มากที่สุดคือห้างสรรพสินค้า Central Rama9 หรือเซ็นทรัลพระราม 9 ที่หลาย ๆ คนรู้จัก ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 500 เมตรเท่านั้น ซึ่งใกล้ ๆ กันนั้นก็มีห้างสรรพสินค้าที่ขึ้นชื่อเรื่องสินค้า IT อย่าง Fortune Town ด้วย นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า Esplanade Cineplex ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.6 กิโลเมตร ซึ่งใกล้ ๆ กันนั้นก็มี Street mall อย่าง The Street รัชดา ที่ห่างจากโครงการประมาณ 2 กิโลเมตรด้วยเช่นกัน 

          สำหรับคนที่ชอบเดินตลาดแบบชิว ๆ ตัวโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 เองนั้นก็มีตลาดขนาดใหญ่ ให้เพื่อน ๆ ได้เดินเล่นกลางแจ้งกันแบบฟิน ๆ โดยตลาดที่ใกล้โครงการที่สุดคือ ตลาดละลายทรัพย์รัชดา ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.2 กิโลเมตร ตลาดอีกแห่งที่อยู่ใกล้กันนั้นคือตลาดรถไฟรัชดาที่อยู่ห่างจากโครงการไปประมาณ 1.7 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ 

         ต่อมาเรามาพูดถึงความอุดมสมบูรณ์ในแง่ของอาคารสำนักงานกันบ้าง โดยเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ คงจะทราบดีอยู่แล้วว่าย่านพระราม 9 นั้นมีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่มากมาย โดยอาคารสำนักงานที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคืออาคาร อาคารชำนาญเพ็ญชาติที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 90 เมตรเท่านั้น ซึ่งถือว่าใกล้มาก ลูกบ้านที่ทำงานอยู่ที่อาคารสำนักงานนี้สามารถเดินเท้าไปทำงานได้เลย หรือถ้าใครคิดอยากจะซื้อ One9Five Asoke – Rama 9 ลงทุนปล่อยเช่า ก็น่าสนใจมากที่เดียว เขยิบออกมาอีกเล็กน้อยจะเป็นอาคารสำนักงาน The Grand Rama9 ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการเพียง 150 เมตร นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานเอกอัครราชทูตจีน ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1 กิโลเมตร ใกล้ ๆ กันกับสถานเอกอัครราชทูตจีน คืออาคารสำนักงานอาคารภคินท์ ที่อยู่ในระยะใกล้เคียงกัน ห่างจากโครงการประมาณ 1 กิโลเมตรเช่นเดียวกัน อีก 1 อาคารสำนักงานที่สำคัญคือ อาคาร MCOT (อ.ส.ม.ท.) ซึ่งเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากโครงการออกไปเพียง 1.1 กิโลเมตร อีกฝั่งเป็นอาคาร True Tower ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการเพียง 1.1 กิโลเมตรเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแหล่งงานที่สำคัญอย่างศูนย์วัฒนธรรมที่อยู่ห่างออกไปเพียง 2.2 กิโลเมตรเท่านั้น

          ในส่วนของความอุดมสมบูรณ์อื่น ๆ ที่สำคัญต่อการอยู่อาศัยอย่างโรงเรียนและโรงพยาบาลในฝั่งของถนนรัชดาภิเษกนั้นก็มีโรงเรียนบางกอก ทวิวิทย์ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 3.5 กิโลเมตร และในส่วนของโรงพยาบาลนั้นโรงพยาบาลที่ใกล้โครงการมากที่สุดคือโรงพยาบาลพระราม 9 ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 750 เมตร อีกโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้โครงการคือโรงพยาบาลปิยะเวทที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร และสุดท้ายโรงพยาบาลกรุงเทพอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.9 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นลูกบ้านที่มีปัญหาสุขภาพ หรือกังวลว่าหากเกิดอุบัติเหตุ หรือต้องเข้ารับการรักษาจะมีโรงพยาบาลอยู่ใกล้คอนโดคอยรองรับอยู่

2. ความอุดมสมบูรณ์ รอบ One9Five Asoke – Rama 9 ถนนอโศกมนตรี

           มาต่อกันที่ความอุดมสมบูรณ์ทางฝั่งถนนอโศกมนตรีกันบ้าง โดยทางฝั่งนี้เองจะมีความอุดมสมบูรณ์ในส่วนของอาคารสำนักงาน, โรงเรียน และโรงพยาบาลเป็นหลัก โดยในส่วนแรกเราจะมาพูดถึงความอุดมสมบูรณ์ฝั่งห้างสรรพสินค้ากันก่อน โดยห้างสรรพสินค้าฝั่งถนนอโศกมนตรีที่ใกล้โครงการที่สุดคือห้าง Terminal 21 ที่อยู่ห่างจากโครงการ 2.9 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีอาคาร Midtown Asoke Plaza ที่มีร้านอาหารและร้านค้าอื่น ๆ คอยให้บริการ ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการไปเพียง 2.2 กิโลเมตร ส่วนต่อไปที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักคือส่วนของอาคารสำนักงานฝั่งอโศกมนตรีกันบ้างโดยอาคารสำนักงานที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคืออาคาร Thai Summit Tower ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น ถัดมาเป็นอาคาร OAI Tower ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 1.6 กิโลเมตร ต่อมาเป็นอาคาร GMM Tower ที่เพื่อน ๆ รู้จักกันดี ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการเพียง 2.2 กิโลเมตร และสุดท้ายคืออาคาสำนักงาน Sino-Tower ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 2.6 กิโลเมตรเท่านั้น   

          ต่อมาเราจะมาพูดถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในส่วนของโรงเรียน ซึ่งทางฝั่งของถนนอโศกมนตรีนั้นมีโรงเรียนที่อยู่ใกล้โครงการมากมาย โดยโรงเรียนที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือวิทยาลัยเทคโนโลยี ดอนบอสโก ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 1.5 กิโลเมตร ซึ่งในระยะที่อยู่ใกล้โครงการคือโรงเรียนเซนต์ดอมินิก ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.5 กิโลเมตรเช่นเดียวกัน ถัดมาเป็นโรงเรียนนานาชาติ NIST ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 2.4 กิโลเมตร ต่อมาเป็นโรงเรียนสาธิต มศว.ประสานมิตร ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.9 กิโลเมตร และต่อมาคือมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการเพียง 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น 

         ในส่วนของโรงพยาบาลฝั่งถนนอโศกมนตรีนั้นก็มีหลากหลายโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้โครงการคอยรองรับลูกบ้านที่จะเข้ารับการรักษา โดยโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคือโรงพยาบาลปิยะเวท ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.5 กิโลเมตร ต่อมาคือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซี่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.6 กิโลเมตร และโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิทที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 3.8 กิโลเมตร สุดท้ายคือโรงพยาบาลคามิลเลียนที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 3.4 กิโลเมตรค่ะ 

สรุปการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวก

การเดินทาง

 • MRT พระราม 9 350 เมตร
 • ทางด่วนพระราม 9 850 เมตร

ห้างสรรพสินค้า และ Community Mall

 • Central Rama9 500 เมตร
 • Fortune Town 600 เมตร
 • Esplanade Cineplex 1.6 กิโลเมตร
 • The Street รัชดา 2 กิโลเมตร
 • ตลาดละลายทรัพย์รัชดา 1.2 กิโลเมตร
 • ตลาดรถไฟรัชดา 1.7 กิโลเมตร
 • Terminal 21 2.9 กิโลเมตร
 • Midtown Asoke Plaza 2.2 กิโลเมตร

อาคารสำนักงาน

 • อาคารชำนาญเพ็ญชาติ 90 เมตร
 • The Grand Rama9 150 เมตร
 • สถานเอกอัครราชทูตจีน 1 กิโลเมตร
 • อาคารสำนักงานอาคารภคินท์ 1 กิโลเมตร
 • อาคาร MCOT (อ.ส.ม.ท.) 1.1 กิโลเมตร
 • อาคาร True Tower 1.1 กิโลเมตร
 • Thai Summit Tower 1.3 กิโลเมตร
 • อาคาร OAI Tower 1.6 กิโลเมตร
 • อาคาร GMM Tower 2.2 กิโลเมตร
 • ศูนย์วัฒนธรรม 2.2 กิโลเมตร
 • Sino-Tower 2.6 กิโลเมตร

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลพระราม 9 750 เมตร
 • โรงพยาบาลปิยะเวท 1.6 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลกรุงเทพ 2.9 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ 2.6 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 3.8 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลคามิลเลียน 3.4 กิโลเมตร

สถานศึกษา

 • วิทยาลัยเทคโนโลยี ดอนบอสโก 1.5 กิโลเมตร
 • โรงเรียนเซนต์ดอมินิก 1.5 กิโลเมตร
 • มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 1.6 กิโลเมตร
 • โรงเรียนนานาชาติ NIST 2.4 กิโลเมตร
 • โรงเรียนสาธิต มศว.ประสานมิตร 2.9 กิโลเมตร
 • โรงเรียนบางกอก ทวิวิทย์ 3.5 กิโลเมตร

ภาพรวมโครงการ One9Five Asoke – Rama 9

ภาพรวมโครงการ One9Five Asoke – Rama 9

 One9Five Asoke – Rama 9 เป็นคอนโดมิเนียม High-rise ความสูง 61 ชั้น จำนวน 2 อาคาร บนพื้นที่ 11-1-6 ไร่ ยูนิตอยู่อาศัยรวม 1,911 แบ่งเป็นอาคาร A มียูนิตอยู่อาศัย 954 ยูนิต และเป็นอาคาร B มียูนิตอยู่อาศัย 957 ยูนิต โดยแต่ละชั้นจะมียูนิตอยู่อาศัยสูงสุดเพียง 18 ยูนิตต่อชั้น ดังนั้นลูกบ้านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โครงการนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียวค่ะ โครงการขายห้องแบบ Fully – Fitted คือเป็นห้องที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ทางโครงการติดตั้งมาให้ นอกจากนี้ตัวโครงการยังมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ โดยพื้นที่ใช้งานของพื้นที่ส่วนกลางรวม 8.6 ไร่ และมีทั้งพื้นที่ส่วนกลางทั้งแบบ In-door และ Out-door ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกบ้าน โดยวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับตัวโครงการวันไนน์ไฟว์ อโศก – พระราม 9 แบบเจาะลึกกันค่ะ 

ผังพื้นโครงการ

Mater Plan

Mater Plan One9Five

 One9Five Asoke – Rama 9 มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Urban Midtown Oasis” หรือโอเอซิสทันสมัยใจกลางเมือง เป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดยกลุ่มสถาปนิกที่มีชื่อเสียงอย่าง L65 Group, LEOINTER, SHMA และ PIA Interior Company Limited จึงทำให้ตัวโครงการถูกคิดมาแล้วว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตลูกบ้านทุกจุด โดยแต่ละส่วนจะมีละเอียดอะไรบ้างนั้น เรามาเริ่มกันที่ Master Plan ของตัวโครงการกันก่อน ซึ่งเมื่อดูจาก Master Plan เราจะเห็นว่าอาคารอยู่อาศัย A และอาคารอยู่อาศัย B นั้น จะถูกเชื่อด้วยยูนิตพาณิชย์จำนวน 23 ยูนิต โดยล็อบบี้ของทั้งอาคารนั้น จะอยู่แยกกันที่ชั้น 1 ของตัวอาคาร 

One9Five Asoke – Rama 9 ช่องระบายอากาศ

           ก่อนอื่นเราจะมาพูดถึงความพิเศษของผังพื้นโครงการที่ทางโครงการตั้งใจออกแบบมาเพื่อลูกบ้านโดยเฉพาะ โดยผังของอาคารแต่ละชั้นนั้นจะมีความพิเศษคือแต่ละยูนิตนั้นจะมี Private Corner View คือทุกห้องจะได้วิวที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งเมื่องเปิดประตูระเบียงไป จะไม่มีการประจันหน้ากับลูกบ้านร่วม นอกจากนี้ตัวอาคารยังออกแบบมาให้มีช่องระบายอากาศระหว่างตึก ทำให้บรรยากาศในโถงทางเดินนั้นปลอดโปร่งเป็นอย่างมากค่ะ 

          สำหรับชั้นพักอาศัยของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 นั้น จะเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 2 เป็นต้นไป อย่างที่เราได้บอกไปว่าตัวโครงการนั้นจะเป็น 1 Building 2 Tower ซึ่งตัวโครงการจะมีจุดเชื่อมตั้งแต่ชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นของพื้นที่ส่วนกลาง โดยตั้งแต่ชั้น 1 จนถึงชั้น 7 นั้น ส่วนเชื่อมของอาคาร A และอาคาร B จะเป็นพื้นที่ของลานจอดรถซึ่งสามารถจอดได้ถึง 951 คัน คิดเป็น 50% ของยูนิตอาศัย เลยทีเดียว 

ผังพื้นโครงการของ One9Five อโศก-พระราม 9 ชั้น 2 - 7

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 2 - 3

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 4

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น5-6

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 7

          โดยสำหรับผังพื้นโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้นที่ 2-7 นั้น จะเป็นชั้นเริ่มต้นของชั้นอยู่อาศัยที่มีลานจอดรถเชื่อตรงกลางระหว่างสองอาคาร โดยยูนิตอยู่อาศัยชั้น 2 นั้นจะมียูนิตอยู่อาศัยหนาแน่นเพียง 9 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้นทั้งอาคาร A และอาคาร B และชั้นที่ 3 นั้นจะมียูนิตอยู่อาศัยเพียง 8 ยูนิตอยู่อาศัยต่อชั้น ทั้งอาคาร A และอาคาร B เช่นเดียวกันค่ สำหรับชั้นที่ 4-7 ของทั้งอาคาร A และอาคาร B นั้นจะมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมดชั้นละ 15 ยูนิตอยู่อาศัย

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 8

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 8

          สำหรับชั้นที่ 8 ของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 นั้นถือได้ว่าเป็นชั้นที่มีความสำคัญกับตัวโครงการพอสมควร เพราะเป็นชั้นที่มีพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการ ซึ่งเชื่อมระหว่าง 2 อาคารเอาไว้ด้วยกัน โดยพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ที่ชั้น 8 นั้นมีหลัก ๆ คือ Swimming Pool, Residential Lounge, Library Room, Yoga Zone, Private Zone, Pool Lounge (Semi Outdoor), Jacuzzi, Hot/Cold Tub, Stream Room, Sauna Room, Theatre Rooms , Golf Simulator Room, Fitness Center, Cross Fit Zone, Boxing Area, Locker Room, Kid’s Club และGames Room

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 9 – 29

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 9 – 29

          สำหรับชั้นอยู่อาศัยตั้งแต่ชั้นที่ 9 จนถึงชั้นที่ 29 นั้น จะมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 18 ยูนิต เหมือนกันทั้ง 2 อาคาร ซึ่งถือว่ามีความเป็นส่วนตัวพอสมควรเลยทีเดียว นอกจากนี้โถงทางเดินยังแยกเป็นสองฝั่ง ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านเพิ่มไปอีก นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการระบายอากาศอีกด้วย

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 30 – 31

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 30 – 31

          สำหรับชั้นที่ 30 – 31 ของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 จะมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 14 ยูนิต

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 32 – 55

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 32 – 55

         สำหรับชั้นอยู่อาศัยที่ 32 – 55 นั้น จะมียูนิตอยู่อาศัยทั้งหมด 18 ยูนิต

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 56 – 58

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 56 – 58

          สำหรับชั้นอยู่อาศัยของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้นที่ 56 -58 นั้น ถือว่าเป็นชั้นสูงของโครงการ ซึ่งนั่นทำให้รูปแบบของการวางยูนิตจะมีการเปลี่ยนไป ซึ่งขนาดของยูนิตจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งทำให้ชั้นที่ 56 – 58 นั้น มียูนิตอยู่อาศัยเพียง 10 ยูนิตเท่านั้น 

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 59

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 59

          มาต่อกันที่ชั้นอยู่อาศัยที่ 59 ของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 ซึ่งชั้นนี้มียูนิตอยู่อาศัยเพียง 6 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งจะเป็นยูนิตอยู่อาศัยที่มีขนาด 100 ตร.ม. ขึ้นไป

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 60

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 60

          มาดูที่ชั้นอยู่อาศัยชั้นบนสุดของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 กันบ้าง ซึ่งชั้นนี้จะมียูนิตอยู่อาศัยเพียง 6 ยูนิตอยู่อาศัยเท่านั้น 

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 61

ผังพื้นโครงการของ One9Five Asoke – Rama 9 ชั้น 61

          สำหรับชั้นที่ 61 ของโครงการนั้น ทางโครงการจัดทำเป็นชั้นสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางของโครงการซึ่งเป็นรูปแบบ Double Volume เพดานสูง ทำให้พื้นที่ส่วนกลางในส่วนนี้นั้นเปิดรับวิวเมืองได้อย่างเต็มที่ 

ประเภทของ Unit

          สำหรับประเภทยูนิตอยู่อาศัยของ One9Five Asoke – Rama 9 นั้น มีทั้งหมด 4 ประเภทคือห้อง1 Bedroom 25.50 – 41.00 ตร.ม., 2 Bedroom 55.00 – 68.00 ตร.ม., 3 Bedroom 94.00 – 109.5 ตร.ม. และ Penthouse 194.0 – 271.5 ตร.ม. ม. และทางโครงการขายห้องแบบ Fully-Fitted คือห้องจะมาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่ทางโครงการติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักยูนิตอยู่อาศัยแต่ละประเภทกันค่ะ

1. 1 Bedroom 25.50 – 41.00 ตร.ม.

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type F

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type F

          มาเริ่มต้นกับยูนิตประเภท 1 Bedroom ขนาดเริ่มต้น ที่ 25.5 ตร.ม. และ 27.5 ตร.ม. โดยเมื่อเดินเข้าห้องไป เราจะพบส่วนของครัวและห้องน้ำ ซึ่งในส่วนพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั้นทางโครงการจะมีการกั้นระหว่างพื้นที่ส่วนนั่งเล่นและส่วนของห้องนอน ซึ่งอยู่ติดกับระเบียงที่มีขนาดกว้างสามารถใช้งานได้จริง 

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type E

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type E

          มาต่อกันที่ห้องนอนแบบ 1 Bedroom ประเภทนี้ จะมีรูปแบบของห้องที่แต่งต่างออกไปจากห้องประเภทที่แล้ว ซึ่งเมื่อเราเดินเข้าห้องมาจะพบกับส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่าปิด ซึ่งห้องนั่งเล่น ซึ่งในบริเวณเดียวกันเป็นส่วนของพื้นที่ใช้งานอย่างห้องครัวแบบครัวปิด ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับเพื่อน ๆ ที่ชอบทำอาหาร เพราะจะไม่มีกลิ่นรบกวนจากอาหาร ถัดเข้าไปจึงจะเป็นพื้นที่ส่วนพักผ่อน ซึ่งเป็นห้องนอนที่อยู่ติดระเบียงขนาดยาว สามารถใช้งานได้จริงค่ะ 

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type A และ A1

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type A และ A1

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type A และ A1

          สำหรับห้องประเภท 1 Bedroom Typical Type A และ A1 จะมีแปลนห้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำให้พื้นที่การใช้งานนั้น เพื่อน ๆ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการเลยค่ะ ซึ่งเมื่อเดินทางเข้าห้องไป เราจะพบกับส่วนของพื้นที่ใช้งานอย่างห้องครัว และห้องน้ำที่อยู่ในโซนเดียวกัน และเมื่อเดินทางเข้าไปสู่ส่วนของพื้นที่พักผ่อนนั้น จะพบกับห้องนั่งเล่นที่จะมีบานกระจกแบบ 3 บานกั้นระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องนอน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านค่ะ 

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type B และ B1

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type B และ B1

ห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type B และ B1

          สำหรับห้องประเภทต่อไปที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักห้องต่อไปเป็นห้องแบบ 1 Bedroom Typical Type B และ B1 ซึ่งเมื่อเดินเข้าห้องไป เราจะพบกับส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่สามารถวางโต๊ะทานอาหารได้เลยค่ะ ห้องนี้เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มักจะมีแขกมาปาร์ตี้สังสรรค์ เพราะพื้นที่พักผ่อนส่วนใหญ่จะเป็นในส่วนของห้องนั่งเล่นค่ะ โดยระเบียงนั้นจะอยู่ติดกับห้องนั่งเล่นด้วยเช่นกัน 

2. 2 Bedroom 55.00 – 68.00 ตร.ม.

ห้องแบบ 2 Bedroom Typical Type C

ห้องแบบ 2 Bedroom Typical Type C

          หลังจากพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับคอนโดมิเนียมแบบ 1 Bedroom กันไปครบทุกประเภทแล้ว เรามาต่อกันที่ยูนิตแบบ 2 Bedroom กันบ้างโดยห้องแบบ 2 Bedroom แบบ Typical Type C จะมีขนาด 55 ตร.ม. และมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยเมื่อเดินทางเข้าห้องไป เราจะพบกับส่วนใช้งานอย่างห้องครัวก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งมีพื้นที่มากพอที่จะวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ท่านได้เลยทีเดียว นอกจากนี้เมื่อเดินผ่านห้องครัว จะพบกับพื้นที่พักผ่อนอย่างพื้นที่ห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่ติดกับระเบียง โดยทางไปยังห้องนั้นจะเป็นโถงทางเดิน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ซึ่งห้องน้ำห้องเล็กนั้นจะอยู่ตรงกันข้ามกับห้องนอนเล็ก และในส่วนของห้องนอนใหญ่นั้นจะมีห้องน้ำภายในตัวห้องค่ะ 

ห้องแบบ 2 Bedroom Typical Type D

ห้องแบบ 2 Bedroom Typical Type D

           สำหรับห้องนอนแบบ 2 Bedroom Typical Type D นั้นจะมีความแตกต่างจากห้องแบบ 2 Bedroom Typical Type C โดยเมื่อเราเดินเข้าห้องไป จะพบกับส่วนของห้องครัวก่อน ซึ่งระหว่างโถงทางเดินไปยังห้องนั่งเล่นนั้น จะมีพื้นที่กว้างสามารถวางโต๊ะทานอาหารขนาด 4 คนได้เลยค่ะ ซึ่งพื้นที่ส่วนพักผ่อน และพื้นที่ใช้งานในห้องน้ำนั้น จะอยู่ในโซนเดียวกันทั้งหมดค่ะ ซึ่งส่วนของห้องนอนเล็กนั้นจะอยู่ติดกับห้องน้ำด้านนอก และความพิเศษของห้องนอนใหญ่นั้นมีพื้นที่ที่เรียกว่า Walk-in Closet เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่รักการแต่งตัวและนอกจากนี้ห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ยังมีอ่างอาบน้ำด้วยค่ะ 

สรุปภาพรวมของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9

โครงการ One9Five Asoke – Rama 9 นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่พื้นที่ส่วนกลางขนาด 8.6 ไร่ ที่ทางโครงการตั้งใจให้เป็น Urban Oasis ของกรุงเทพมหานคร พื้นที่สำหรับพักผ่อนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยมีความหลากหลาย และออกแบบมาแบบมีความเฉพาะตัวสำหรับการใช้งานที่ตรงจุดประสงค์การใช้งาน โดยวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักพื้นที่ส่วนกลางของโครงการนี้แบบจัดหนักจัดเต็ม จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ

Grande Lobby One9Five Asoke – Rama 9

พื้นที่ส่วนกลาง One9Five Asoke – Rama 9

          พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 นั้นมีอยู่ที่ 3 จุดของโครงการคือพื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 1 พื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 8 และพื้นที่ส่วนกลางชั้นดาดฟ้า หรือชั้นที่ 61 ของโครงการ ซึ่งเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 1 กันก่อนค่ะ สำหรับพื้นที่ส่วนกลางชั้นที่ 1 นั้น จะประกอบไปด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่เป็น Common Space พื้นฐานอย่าง Private Mezzanine Lobby, Concierge Service Desk, Lift Lobby, Mailbox room, Laundry Room, Express Storage Room, Express Storage Room และ Public Restroom ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง Outdoor นั้นมี Retails Spaces, Co-working Space, Sand Play, Playground, Community Kitchen, Hydroponic Garden, Self-washing และ EV Charger สำหรับลูกบ้านที่ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า

รวมพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 1

 • Grande Lobby for Both Tower
 • Private Mezzanine Lobby
 • Concierge Service Desk
 • Lift Lobby
 • Mailbox room
 • Laundry Room
 • Express Storage Room
 • Express Storage Room
 • Public Restroom
 • Retails Spaces
 • Co-working Space
 • Sand Play
 • Playground
 • Community Kitchen
 • Hydroponic Garden
 • Self-washing
 • EV Charger

พื้นที่ส่วนกลางชั้นที่ 8

         สำหรับพื้นที่ส่วนกลางชั้นที่ 8 นั้นจะถือว่าเป็นส่วนของพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการ ซึ่งจะอยู่ตรงกลางระหว่างอาคาร A และ อาคาร B ทำให้ลูกบ้านจากทั้งสองอาคาร สามารถเดินทางมาใช้งานพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้นนี้ได้จากอาคารของตัวเอง ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 8 นี้ถูกออกแบบโดยบริษัทออกแบบ Landscape ชื่อดังอย่าง Shma Company Limited ซึ่งจะให้ความรู้สึกสดชื่น และร่มรื่น ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 8 นี้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 8.6 ไร่เลยทีเดียว 

พื้นที่ส่วนกลางชั้น 8

         สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edged Pool ความยาว 100 เมตร เชื่อระหว่างอาคาร A และอาคาร B ให้ลูกบ้านจากสองอาคารได้เดินทางมาใช้งานได้จากอาคารอยู่อาศัยของตัวเอง ซึ่งสระว่ายน้ำนั้นมาในรูปแบบ Free-form ให้ลูกบ้านได้พักผ่อนในบรรยากาศร่มรื่น นอกจากนี้ยังมี Pool Lounge, Jacuzzi และ Hot&Cold Tub ซึ่งสระว่ายน้ำนั้นจะรายล้อมไปด้วยพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันต่อไปค่ะ

Fitness Center

          Fitness Center เฮลธคลับวิวสระน้ำร่มรื่น บรรยากาศปลอดโปร่ง พร้อมเครื่องออกกำลังกายครบครันตอบโจทย์ทุกการออกกำลังกาย เหมาะสำหรับลูกบ้านที่รักสุขภาพมาก ๆ นอกจากนี้ยังมี Cross Fit Center, Boxing Area, Yoga Zone และ Sauna Room อีกด้วย 

Golf Simulation Room

         Golf Simulation Room พื้นที่ส่วนกลางสำหรับลูกบ้านที่รักการตีกอล์ฟ ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางนี้นั้น อยู่ที่ชั้น 8 ของโครงการเช่นเดียวกันค่ะ

Private Spa

          Private Spa พื้นที่ส่วนกลางเป็นห้องสำหรับทำสปา ซึ่งลูกบ้านสามารถนัดช่างนวด ช่างทำเล็บ มาที่โครงการแล้วใช้พื้นที่ส่วนกลางเป็นห้องสปา

Games Room

          Games Room พื้นที่ส่วนกลางสำหรับลูกบ้านที่รักการเล่นเกม โดยจะมีพื้นที่สำหรับเล่นเกมแบบคู่ เล่นเกมแบบเกี่ยว หรือแม้จะเป็นการเล่นเกมแบบกลุ่ม 

Kids Playroom

        Kids Playroom ห้องเด็กเล่นแบบไพรเวท หรับลูกบ้านที่มีลูกน้อย ให้เด็ก ๆ ได้มีพื้นที่วิ่งเล่นโดยมาต้องออกจากบ้าน พร้อมทั้งเครื่องเล่นความปลอดภัยสูง ซึ่งทางโครงการจะมีการจัดเวิร์คชอป เพื่อส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ ให้เสมอ ๆ ด้วย 

Sky Lounge

          Sky Lounge พื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งพักผ่อนรับวิวเมืองแบบพาโนรามา 

ภาพจำลองวิวทิวทัศน์

         ภาพจำลองวิวทิวทัศน์ และการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 8 ของโครงการ

รวมพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 8

 • Residential Lounge 
 • Library Room
 • Yoga Zone
 • Private Zone
 • Pool Lounge (Semi Outdoor)
 • Swimming Pool
 • Jacuzzi
 • Hot/Cold Tub
 • Stream Room
 • Sauna Room
 • Theatre Rooms 
 • Golf Simulator Room
 • Fitness Center
 • Cross Fit Zone
 • Boxing Area 
 • Locker Room
 • Kid’s Club
 • Games Room 

          สำหรับชั้นที่ 61 ของโครงการนั้น ทางโครงการจัดทำเป็นชั้นสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางของโครงการซึ่งเป็นรูปแบบ Double Volume เพดานสูง ทำให้พื้นที่ส่วนกลางในส่วนนี้นั้นเปิดรับวิวเมืองได้อย่างเต็มที่ 

สำหรับชั้นที่ 61 ของโครงการนั้น ทางโครงการจัดทำเป็นชั้นสำหรับพื้นที่ส่วนกลางที่เรียกว่า Sky Lounge ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางของโครงการซึ่งเป็นรูปแบบ Double Volume เพดานสูง ทำให้พื้นที่ส่วนกลางในส่วนนี้นั้นเปิดรับวิวเมืองได้อย่างเต็มที่

          พื้นที่ส่วนกลางบนชั้น 61 ของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 เป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์กันของลูกบ้าน โดยสามารถใช้เป้นพื้นที่ดินเนอร์สุดหรู หรือจะจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัว พร้อมวิวเมืองแบบ 360 องศา 

รวมพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 61

 • Sky Lounge 

พาชมห้องตัวอย่าง One9Five Asoke – Rama 9

สำหรับห้องตัวอย่างของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 ที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันนั้น มีทั้งหมด 4 ห้องตัวอย่างด้วยกันคือห้องแบบ 1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม., 1 Bedroom Type A ขนาด 40.50 ตร.ม., 1 Bedroom Type B ขนาด 41.00 ตร.ม. และห้องแบบ 2 Bedroom ขนาด 68.00 ตร.ม. ค่ะ ซึ่งความพิเศษของยูนิตอยู่อาศัยของ โดยทางโครงการนั้นจะขายห้องแบบ Fully-fitted คือทางโครงการจะมีเฟอร์นิเจอร์ Built-in ให้บางส่วน ซึ่งจะเหมาะสมกับการใช้งานตามแพลนห้อง ห้องตัวอย่างที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันในวันนี้จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

1 Bedroom ขนาด 35.50 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 35.50 ตร.ม.

         สำหรับห้องแบบ 1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม. นั้น พื้นที่ส่วนใช้งานอย่างห้องครัวนั้นจะอยู่ติดกับพื้นที่ส่วนพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น และแยกออกจากพื้นที่ส่วนพักผ่อนอย่างห้องนอนที่อยู่ติดระเบียง

1 Bedroom ขนาด 35.50 ตร.ม.

         ทุกยูนิตของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 นั้นลูกบ้านจะได้รับ Digital Door Lock เหมือนหรือเทียบเท่าจาก Yale เพื่อความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านค่ะ

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม.

          โดยส่วนแรกที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักนั้น คือส่วนของพื้นที่ใช้งานอย่างห้องครัวนั่นเอง ซึ่งห้องครัวของห้องแบบ 1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม. นั้นจะมีลักษณะพื้นที่เป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำให้สามารถเข้าไปทำอาหารได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม.

          โดยสำหรับห้องครัวนั้นทางโครงการได้ทำการ Built-in เคาน์เตอร์ครัวท็อปด้วยหินสังเคราะห์สีขาว และ Back Splash กันเปื้อนเวลาอาหารกระเด็นใส่ เหมาะแก่การทำครัว เพราะแข็งแรงทนทาน และทำความสะอาด พร้อมชั้นลอยมาให้พร้อมใช้งาน

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม.

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม.

         สำหรับชั้นลอยที่ทางโครงการติดตั้งมาให้นั้น จะเป็นบานเปิด-ปิดแบบ Soft Close ความสูงจรดเพดาน พร้อมช่องใช้ของขนาดใหญ่

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับส่วนของอ่างล้างจาน และก๊อกน้ำนั้นทางโครงการติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งมีชั้นวางของด้านล่างซิงก์ล้างจานอีกด้วย

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

         สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอย่างเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันนั้นทางโครงการก็ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน โดยลูกบ้านจะได้เตาไฟฟ้า 2 หัว พร้อมเครื่องดูดควัน ยี่ห้อเหมือนหรือเทียบเท่า MEX ค่ะ

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับลิ้นชักของเคาน์เตอร์ครัวที่ทางโครงการเตรียมมาให้นั้น จะมีช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์ทานอาหารมาให้พร้อมใช้งาน ตรงข้ามกับเคาน์เตอร์ครัวยังมีชั้นวางของพร้อมเคาน์เตอร์เล็ก ๆ สำหรับวางเครื่องทำกาแฟ และมีช่องด้านล่างสำหรับวางไมโครเวฟด้วยเช่นกันค่ะ

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

           มาต่อกันที่ส่วนของพื้นที่สาวนพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นกันบ้าง ซึ่งถ้าหากเปิดประตูเข้ามานั้นจะพบกับตู้เก็บรองเท้าความสูงจรดเพดาน ที่ทางโครงการ Built-in มาให้พร้อมใช้งาน 

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับส่วนที่ทางโครงการ Built-in มาให้ในห้องนั่งเล่นนั้น ทางโครงการได้ติดตั้งชั้นวางทีวีมาให้ พร้อมระบบติดตั้งทีวีให้ลูกบ้านเรียบร้อยพร้อมใช้งานค่ะ 

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นนั้น มีขนาดใหญ่โดยระยะระหว่างโซฟากับชั้นวางทีวีนั้นค่อนข้างมีระยะที่กว้าง ทำให้สามารถวางทีวีขนาดจอใหญ่ได้เลยค่ะ 

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับบานกระจกที่กั้นระหว่างพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น และห้องนอนนั้น ทางโครงการให้มาเป็นบานกระจกแบบ 3 ตอน โดยรางจะอยู่ด้านบนเพดาน ทำให้ไม่มีรางบานกระจกที่พื้น ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เสี่ยงเดินเตะจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับพื้นที่พักผ่อนที่เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูกัน เป็นพื้นที่ส่วนห้องนอนซึ่งทางโครงการได้ทำการ Built-in ส่วนของตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ มาให้พร้อมใช้งาน และแน่นอนว่าขนาดของห้องนอนนั้นก็มีขนาดใหญ่มากพอที่จะว่างที่นอนขนาด 5 ฟุต แล้วยังเหลือพื้นที่ที่จะทำมุมพักผ่อนส่วนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการ Built-in มาให้ในห้องนอนนั้นจะเป็นตู้เสื้อผ้าประตู 2 บานความสูงเกือบจรดเพดาน ให้ลูกบ้านได้ใช้เก็บเสื้อผ้า และของใช้ส่วนตัวกันค่ะ

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

           อีกหนึ่งความเก๋ คือทางโครงการจะทำช่องสำหรับติดตั้งตั้งเครื่องปรับอากาศแบบซ่อนเข้าไปในเพดานเพื่อความสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โรงแรมเลยล่ะค่ะ

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

         สำหรับพื้นที่ใช้งานอย่างห้องน้ำนั้น ประตูทางเข้าจะอยู่ในห้องนอน ซึ่งห้องน้ำของโครงการนี้มาให้รูปแบบของสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งทางโครงการได้แยกพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งมาให้เรียบร้อย พร้อมฝักบัวแบบ Rain Shower ค่ะ 

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

1 Bedroom Type E ขนาด 35.50 ตร.ม

          สำหรับระเบียงของห้องไทป์นี้นั้น จะเป็นรูปแบบสีเหลี่ยมผืนผ้า ที่ค่อนข้างยาว สามารถใช้งานได้จริง โดยจะมีส่วนกั้นสำหรับคอมเพลสเซอร์แอร์ และเครื่องซักผ้าไว้ให้ด้วย 

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม.

          สำหรับห้องตัวอย่าง ห้องต่อไปที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมกันในวันนี้เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม. แบบ Type A ซึ่งจะมีพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติมมาจากห้องที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีรูปแบบของห้องที่แตกต่างออกไปอีกด้วย จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เราไปติดตามกันเลยค่ะ 

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

          เช่นเดิม คือเมื่อเดินทางมาถึงหน้าห้อง เราก็จะพบกับ Digital Door Lock ยี่ห้อเดียวกันหรือเทียบเท่าจาก Yale ค่ะ นอกจากนี้ เมื่อเดินเข้ามาอีกนิดเราจะพบกับพื้นที่ขนาดกว้างซึ่งทางโครงการได้นำโต๊ะสำหรับรับปรพทานอาหารมาวางไว้เป็นไอเดียให้ลูกบ้านได้ลองแต่งตามกันค่ะ

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

          เมื่อเดินเข้าห้องมาเราจะพบกับห้องครัว ซึ่งจะได้เป็นเคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์สีขาว สวยงามทำความสะอาดง่าย พร้อม Backsplash ลวดลายหินอ่อน พร้อมชั้นวางของทั้งด้านล่างและด้านบน ซึ่งประตูทุกบานเป็นแบบ Soft Close เปิดปิดสะดวกไม่มีเสียงดังกวนใจค่ะ 

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

          นอกจากนี้ทางโครงการยังติดตั้งส่วนของซิงก์ล้างจานรูปสี่เหลี่ยม และเตาไฟฟ้าเหมือนหรือเทียบเท่ายี่ห้อ Mex มาให้พร้อมใช้งานด้วยค่ะ

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

          ในส่วนพื้นที่ใกล้เคียงกับห้องครัวนั้น จะเป็นส่วนของห้องน้ำซึ่งทางโครงการได้ทำการกั้นส่วนของพื้นที่แห้ง และพื้นที่เปียกไว้ให้เรียบร้อยค่ะ นอกจากนี้ในส่วนของสุขภัณฑ์อย่างฝักบัวนั้นทางโครงการก็มีทั้งแบบ Hand Shower และ Rain Shower

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

          สำหรับความพิเศษของห้องน้ำในห้องประเภทนี้นั้น คือมีทางเข้าสองทาง คือจากห้องนอน และจากห้องครัว ทำให้เมื่อเวลามีแขกนั้นก็จะมีความเป็นส่วนตัวเพราะไม่ต้องเดินเข้าไปที่พื้นที่พักอาศัยจากห้องนอน 

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

          สำหรับตู้เสื้อผ้าในลักษณะ Walk-in Closet ที่ทางโครงการจัดเตรียมมาให้นั้น เป็นแบบตู้เสื้อผ้าประตูสองบาน จำนวน 2 ตู้ ซึ่งจะอยู่ตรงทางเดินจากห้องนอนเข้าสู่ห้องน้ำ

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

         พอมาถึงส่วนของพื้นที่พักอาศัย ทางโครงการได้นำเตียงขนาด 5 ฟุต มาวางเป็นไอเดียให้ลูกบ้าน และภายในห้องนอนยังมีตู้เสื้อผ้า Built-in ให้อีก 1 ตู้ค่ะ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่รักการแต่งตัวมาก ๆ 

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 40.50 ตร.ม

         สำหรับพื้นที่ส่วนสุดท้ายที่เราจาเพื่อน ๆ ไปชมกัน เป็นส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น ซึ่งมีขนาดกว้างเช่นกัน ซึ่งหากมองจากระยะระหว่างโซฟา ถึงทีวีนั้น จะมีระยะห่างที่กว้างพอจะวางทีวีขนาดใหญ่ดูได้แบบสบาย ๆ ไม่มีปวดตาค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

          สำหรับห้องที่เราจะพาไปดูห้องต่อไป เป็นห้องประเภท 1 Bedroom ขนาด 41.0 ตร.ม. แบบ Type B ซึ่งจะมีความพิเศษเรื่องฝังห้องที่มีการออกแบบมาอย่างเป็นสัดส่วน จะน่าสนใจอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.0 ตร.ม.

           แน่นอนว่าทุกยูนิตของโครงการนี้ ทางโครงการก็มีส่วนของ Digital Door Lock มาให้ลูกบ้านเพื่อความปลอดภัยของตัวโครงการด้วยเช่นเดียวกัน 

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

         สำหรับความพิเศษของห้องประเภทนี้ คือทางโครงการได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบฝังเข้าไปบนเพดานให้ลูกบ้าน เพื่อความสวยงาม และเพิ่มความหรูหราให้กับห้องพักค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

        เมื่อเปิดประตูเข้าไป เราจะพบกับส่วนของตู้เก็บรองเท้าที่ทางโครงการ Built-in มาให้ พร้อมใช้งาน ความสูงจรดเพดานเลยทีเดียวค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

         ความพิเศษของห้องประเภทนี้คือส่วนของพื้นที่ใช้สอยอย่างห้องครัวนั้น ทางโครงการมีกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน กั้นเพื่อกันกลิ่นออกมารบกวนในส่วนของพื้นที่พักอาศัย 

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

          เมื่อเข้ามาถึงห้องครัวเราจะพบกับส่วนของเคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L ท็อปด้วยหินสังเคราะห์สีขาวสะอาดตา พร้อมตู้เก็บของทั้งด้านล่าง และด้านบน และทั้งหมดนี้บานประตูเป็นแบบ Soft Close ค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

           ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวนั้นทางโครงการก็ติดตั้งส่วนของเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันยี่ห้อเหมือนเทียบเท่า Mex มาให้พร้อมใช้งานค่ะ 

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

         มาต่อกันที่ส่วนของพื้นที่ใช้สอยอีกหนึ่งพื้นที่อย่างห้องน้ำ ซึ่งหน้าตาของห้องน้ำจะไม่แตกต่างกันมากนัก โดยทางโครงการจะนำส่วนเปียกเข้าไปอยู่ด้านในสุดของพื้นที่

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

            กั้นฉากกระจกนิรภัยมาให้พร้อมใช้งาน โดยให้ฝักบัวทั้งแบบ Hand Shower และ Rain Shower พร้อมใช้งาน ในส่วนของสุขภัณฑ์นั้นทางโครงการเลือกใช้สุขภัณฑ์แบรนด์ดังอย่าง KOHLER ทั้งหมดค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

            มาต่อกันที่ส่วนของพื้นที่พักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น ซึ่งต้องบอกว่ามีขนาดใหญ่มากพอให้เพื่อน ๆ วางโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะอาหารตรงข้ามกับห้องครัวได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียว

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

          ซึ่งหากเราเข้ามาถึงส่วนห้องนั่งเล่น จะพบว่าตัวห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่ โปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบจัดปาร์ตี้ หรือชวนเพื่อน ๆ มานั่งเล่นที่ห้องได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

          สำหรับห้องไทป์นี้นั้นตัวระเบียงจะอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น ทำให้สามารถเปิดรับลม และแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว 

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

         ในส่วนของห้องนอนนั้นก็มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับวางเตียงขนาด 5 ฟุต ซึ่งจะยังเหลือพื้นที่ให้สามารถเดินไปยังโต๊ะเครื่องแป้งที่ทางโครงการทำการ Built-in มาให้ได้

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 41.00 ตร.ม.

         ในส่วนของตู้เสื้อผ้านั้นทางโครงการได้ทำการ Built-in มาให้ถึง 2 ตู้ด้วยกัน โดยจะอยู่ตรงทางเข้าของห้องนอนนั่นเอง

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

           มาต่อกันที่ห้องตัวอย่างห้องสุดท้ายอย่างห้องแบบ 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม แบบ Type D ซึ่งห้องแบบนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างไปติดตามกันเลยค่ะ

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

         สำหรับห้องประเภท 2 Bedroom ขนาด 68.00 ตร.ม. Type D นี้นั้น เมื่อเดินเข้าไปเพื่อน ๆ จะพบกับพื้นที่ใช้สอยอย่างห้องครัวแบบเปิดทันทัน พร้อมอีกฝั่งจะเป็นตู้เก็บรองเท้าความสุงจรดเพดานที่ทางโครงการ Built-in มาให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน 

 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          สำหรับครัวในห้องประเภทนี้นั้นเพื่อน ๆ จะได้เคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ ไซส์เหมือนอยู่บ้าน พร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันยี่ห้อเดียวกันหรือเทียบเท่าจาก Mex ที่ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน พร้อมตู้เก็บของชั้นบน และชั้นล่างประตูทุกบานเป็นแบบ Soft Close 

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

           สำหรับพื้นที่ใช้สอยในบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ครัวนั้น จะมีขนาดใหญ่พอที่จะว่างโต๊ะทานอาหารสำหรับ 4 คน ยังมากพอที่จะตั้งเคาน์เตอร์กั้นระหว่างครัวกับพื้นที่ทานอาหารได้ตามไอเดียที่ทางโครงการจัดไว้ให้ก็ได้ หากเพื่อน ๆ สังเกตเห็น ก็จะพบว่าตัวห้องนั่งเล่นนั้นจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกับตัวห้องครัว 

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

           สำหรับห้องนั่งเล่นของห้องประเภทนี้นั้นมีขนาดใหญ่พอที่จะวางโซฟาตัว L สำหรับนั่ง 6-8 คนได้แบบสบาย ๆ นอกจากนี้ระยะระหว่างโซฟาและทีวีนั้นก็อยู่ในระยะที่สามารถวางทีวีขนาดใหญ่ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าจะปวดตาเลยค่ะ 

 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

Bedroom 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

           สำหรับพื้นที่ใช้สอยอย่างห้องน้ำ ที่จะอยู่ด้านนอกนั้นจะมีหน้าตาเหมือนห้องน้ำในยูนิตอื่น ๆ ตามมาตรฐานโครงการ โดยทางโครงการใช้สุขภัณฑ์ของ KOHLER โดยลูกบ้านจะได้ฝักบัวทั้งแบบ Hand Shower และ Rain Shower เลยค่ะ 

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          ต่อไปเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูห้องนอนเล็กของห้องประเภทนี้กันค่ะ 

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          สำหรับห้องนอนเล็กนั้นมีขนาดเหมาะที่จะวางเตียงเดียว สำหรับนอนคนเดียว โดยจะเหมาะกับครอบครัวที่มีลูกและต้องการพื้นที่ส่วนตัวให้กับเด็ก ๆ

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

           โดยทางโครงการได้ทำการ Built-in ตู้เสื้อผ้า 1 ตู้ พร้อมทั้งติดตั้งระบบสำหรับติดตั้งทีวีติดผนังมาให้พร้อมใช้งานค่ะ

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          มาต่อกันที่ห้องนอนใหญ่ของห้องประเภทนี้กันบ้าง โดยความพิเศษของห้องประเภทนี้อยู่ที่ห้องน้ำซึ่งเราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันก่อน

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          ก่อนจะเข้าไปยังห้องน้ำในห้องนอนใหญ่นั้น ทางโครงการได้ Built-in ตู้เก็บเครื่องประดับ และเสื้อผ้าไว้ให้สำหรับลูกบ้านด้วยค่ะ

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          สำหรับห้องน้ำของห้องประเภทนี้นั้น จะเป็นห้องน้ำแบบ Sexy bathroom คือผนังห้องน้ำด้านที่อยู่ติดกับห้องนอนนั้นจะเป็นกระจก ซึ่งสามารถมองทะลุผ่านไปยังห้องนอนได้ ทำให้ห้องดูโล่ง โปร่งสบาย 

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

          โดยสุขภัณฑ์ของห้องน้ำประเภทนี้นั้นก็ยังเป็นมาตรฐานของโครงการอย่างแบรนด์ KOHLER ซึ่งทางโครงการให้มาทั้งอ่างอาบน้ำ และฝักบัวแบบ Hand Shower และ Rain Shoer ด้วยเช่นกัน 

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 68.00 ตร.ม.

         สำหรับห้องนอนใหญ่นั้นทางโครงการได้วางเตียงขนาด 5 ฟุต ให้เป็นไอเดีย ซึ่งยังเหลือที่เดินระหว่างสองฝั่ง นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบทีวีแขวนผนังพร้อมใช้งานมาให้แล้วเรียบร้อย 

สรุปสิ่งที่โครงการ One9Five อโศก-พระราม 9

 • Built-in Furniture
 • Digital Door Lock
 • เตาไฟฟ้ายี่ห้อ Teka
 • เครื่องดูดควันยี่ห้อ Teka
 • เครื่องปรับอากาศ
 • สุขภัณฑ์จาก KHOLER

สรุปรีวิวโครงการ One9Five Asoke – Rama 9

สรุปวิเคราะห์ทำเล

 One9Five Asoke – Rama 9 ตั้งอยู่ติดถนนพระราม 9 ฝั่งมุ่งหน้าแยกฝังเมือง อยู่ห่างจาก MRT สถานีพระราม 9 เพียง 350 เมตร ซึ่งสามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้หลากหลายทั้งทางรถและทางเรือ นอกจากนี้ตัวโครงการยังอยู่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช ด่านพระราม 9 สะดวกต่อการเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย 

         ด้านความอุดมสมบูรณ์ของโครงการ One9Five Asoke – Rama 9 ครอบคลุมทุกด้านไม่ว่าจะเป็น แหล่งไลฟ์สไตล์ เพราะอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น Central Rama9, Esplanade Cineplex, The Street รัชดา, Terminal 21, Midtown Asoke Plaza เป็นต้น นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งงานอย่างอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อย่าง อาคารสำนักงาน The Grand Rama9, อาคารสำนักงานอาคารภคินท์, อาคาร MCOT (อ.ส.ม.ท.), อาคาร Thai Summit Tower , และศูนย์วัฒนธรรม เป็นต้น 

        ในส่วนของสถานศึกษาที่อยู่ใกล้ตัวโครงการกันบ้าง เช่นโรงเรียนบางกอก ทวิวิทย์, วิทยาลัยเทคโนโลยี ดอนบอสโก, โรงเรียนเซนต์ดอมินิก, โรงเรียนนานาชาติ NIST, โรงเรียนสาธิต มศว.ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นต้น ส่วนเพื่อน ๆ ที่กังวลเรื่องสถานพยาบาล โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้กับตัวโครงการก็มีน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลพระราม 9, โรงพยาบาลปิยะเวท, โรงพยาบาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, โรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลคามิลเลียน เป็นต้น 

สรุปภาพรวมโครงการ One9Five Asoke – Rama 9

 One9Five Asoke – Rama 9 โดดเด่นมากในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลางที่จัดหนักจัดเต็มถึง 8.6 ไร่ ซึ่งทางโครงการเรียกว่า Urban Oasis ของกรุงเทพมหานคร เน้นตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ครบวงจรสำหรับลูกบ้าน โดยพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการเตรียมไว้ให้ลูกบ้านนั้จะมีอยู่ที่ 3 ชั้นของตัวโครงการคือชั้นที่ 1 ซึ่งจะมีทั้ง Grande Lobby for Both Tower, Private Mezzanine Lobby, Concierge Service Desk, Lift Lobby, Mailbox room, Laundry Room, Express Storage Room, Express Storage Room, Public Restroom, Retails Spaces, Co-working Space, Sand Play, Playground, Community Kitchen, Hydroponic Garden, Self-washing และ EV Charger

        สำหรับพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ชั้นที่ 8 ซึ่งถือเป็นพื้นที่ส่วนกลางหลักถูกออกแบบโดยบริษัทออกแบบ Landscape ชื่อดังอย่าง Shma Company Limited โดยจะมี Residential Lounge , Library Room, Yoga Zone, Private Zone, Pool Lounge (Semi Outdoor), Swimming Pool, Jacuzzi, Hot/Cold Tub, Stream Room, Sauna Room, Theatre Rooms, Golf Simulator Room, Fitness Center, Cross Fit Zone, Boxing Area, Locker Room, Kid’s Club และ Games Room สำหรับพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้นดาดฟ้าชั้นที่ 61 อย่าง Sky Lounge วิวเมืองแบบ 360 องศา

สรุปรูปแบบห้อง ยูนิต ห้องตัวอย่าง One9Five Asoke – Rama 9

 One9Five Asoke – Rama 9 ขายห้องแบบ Fully-Fitted คือทางโครงการมีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้งานมาให้บางส่วน และโครงการนี้มียูนิตทั้งหมด 4 ประเภทคือห้อง1 Bedroom 25.50 – 41.00 ตร.ม., 2 Bedroom 55.00 – 68.00 ตร.ม., 3 Bedroom 94.00 – 109.5 ตร.ม. และ Penthouse 194.0 – 271.5 ตร.ม. โดยลูกบ้านจะได้เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ยี่ห้อ Mex และ ตัวห้องน้ำเองลูกบ้านก็จะได้สุขภัณฑ์แบรนด์ดังยี่ห้อ KOHLER ทุกยูนิตด้วยเช่นกัน ความพิเศษของยูนิตอยู่อาศัยของโครงการนี้ คือประเภทของห้องที่หลากหลาย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของลูกบ้านหลากหลายกลุ่ม ตั้งแต่คนโสดที่รักความคล่องตัว และต้องการพื้นที่อยู่อาศัยที่ครบครัน ไปถึงเพื่อน ๆ ที่มีครอบครัวและต้องการที่อยู่อาศัยที่เอื้อต่อสมาชิกทุกคนในบ้าน 

สรุปสิ่งที่จะได้ ที่ทางโครงการเตรียมให้

 • เฟอร์นิเจอร์ Built-in
 • Access Card
 • Access Control 
 • Digital Door Lock
 • เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
 • เครื่องปรับอากาศ

One9Five Asoke – Rama 9 (วันไนน์ไฟว์ อโศก – พระราม 9) อีกหนึ่งโครงการที่น่าจับตามองในย่าน New CBD อย่างพระราม 9 ที่ทำให้หลาย ๆ คนตื่นตาตื่นใจกับพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม พร้อมทำเลที่สะดวกต่อการเดินทาง และเติมได้วยความอุดมสมบูรณ์ครบครันรอบด้าน CondoNewb เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะทนรอแทบไม่ไหวเมื่อโครงการ One9Five อโศก-พระราม 9 สร้างเสร็จว่าจะสวยงามตามภาพจำลองหรือไม่ อย่างไรก็ตามเราจะคอยอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับโครงการนี้ และโครงการอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันอีก แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้าค่ะ