logo

           สวัสดีผู้อ่าน CondoNewb ทุกคนอีกครั้งนะคะ วันนี้เราจะพาลัดเลาะย่านอนาคตไกลเกษตร พาชมโครงการ Knightsbridge Kaset Society คอนโด High Rise สุดหรูติดถนนใหญ่ ใกล้ BTS เสนานิคมเพียง 30 เมตร ที่นี่ยูนิตน้อย 332 ห้อง ประมาณ 6-8 ยูนิตต่อชั้น ห้องมาพร้อมเพดานสูง 3 เมตร ส่วนกลางรังสรรค์เป็น Skyline Lounge อลังการ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเจาะรายละเอียด Knightsbridge Kaset Society กันเลยค่ะ

<factsheet/>

. . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่อยู่โครงการ : Knightsbridge Kaset Society เลขที่ 2148-2137 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900  

แผนที่ Google Map :
https://www.google.com/maps/dir//13.8373549,100.5743579/@13.837355,100.574358,17z?hl=en 

  • BTS เสนานิคม 30 เมตร 
  • โรงพยาบาลเปาโลเกษตร 280 เมตร
  • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 1.4 กิโลเมตร 
  • Major Ciniplex รัชโยธิน 1.7 กิโลเมตร 
  • CentralPlaza ลาดพร้าว 2.7 กิโลเมตร
  • 3 สถานีถึง Interchange 5 แยกลาดพร้าว 
  • 4 สถานีถึง Interchange หมอชิต 

          สำหรับทำเล Knightsbridge Kaset Society น่าสนใจมากค่ะ โครงการตั้งติดถนนพหลโยธิน ใกล้กับแยกเกษตร การเดินทางนับว่าสะดวกสบาย เพราะใกล้กับ BTS สถานีเสนานิคมเพียง 30 เมตรเท่านั้น เดินแป๊บเดียวถึง นั่งเพียง 3-4 สถานี ก็เดินทางถึงจุด Interchange ต่อรถไฟฟ้าสายอื่น ไปทำงานใจกลางเมืองก็ใช้เวลาไม่นาน 

          หรือถ้าใช้รถส่วนตัว โครงการติดถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า ถ้ามุ่งตรงไปก็จะผ่านแยกเสนา มุ่งหน้าแยกรัชโยธิน ซึ่งตรงนี้สามารถเดินทางไปที่ถนนรัชดาภิเษก และรัชภิวาได้ค่ะ หรือถ้ายูเทิร์นกลับมาที่แยกเกษตร ก็สามารถเชื่อมต่อไปยังเส้นงามวงศ์วานและถนนประเสริฐมนูกิจได้ค่ะ แต่ใดๆ ก็ตามในช่วงเวลาเร่งด่วนอาจจะต้องเผื่อเวลา เพราะแถวนี้รถติดหนักค่อนข้างแรงเลยทีเดียว 

 

ด้านความเป็นอยู่ อาหารการกินจัดได้ว่าสมบูรณ์มาก เพราะ Knightsbridge Kaset Society อยู่ใกล้ทั้งตลาดบางเขน ตลาดอมรพันธุ์ แหล่งรวมร้านเด็ดดวงของชาวเกษตร โครงการใกล้กับร้านสะดวกซื้อหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Max Value 7-11 ร้านโชว์ห่วย ร้านกาแฟ ฯลฯ หรือถ้าอยากเดินห้างสรรพสินค้า ชมภาพยนต์ เพียง 1-2 สถานี ก็เดินทางถึงแลนด์มาร์คใหญ่ อย่าง Major Ciniplex รัชโยธิน CentralPlaza ลาดพร้าว Tesco Lotus ลาดพร้าวและUnion Mall ค่ะ 

. . . . . . . . . .

ความน่าสนใจของโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

             Knightsbridge Kaset Society เป็นโครงการจาก พาร์ค ลักชัวรี บริษัทในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งจะแยกออกมาดูแล Segment ลักชัวรีของออริจิ้นโดยเฉพาะ มีทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Park Origin Soho และแบรนด์ขายดีนั่นคือ Knightsbridge นั่นเองค่ะ 

          “ยูนิตน้อย ส่วนกลางสวย เดินทางสบาย” เป็นคำย่อๆ ที่จะขอยกให้ คอนโด Knightsbridge Kaset Society ค่ะ เรื่องทำเลเราได้กล่าวกันได้ด้านบนแล้ว แต่อีก 2 จุดเด่น เราจะเล่าให้ฟังค่ะ

           ปกติเมื่อเราได้ยินคำว่า คอนโด High Rise เราก็มักจะคิดถึงคอนโดที่มียูนิตจำนวนมาก ลูกบ้านเยอะอุ่นหนาฝาคลั่ง แต่ที่ Knightsbridge Kaset Society เน้นเรื่องความเป็นส่วนตัวดีเลยทีเดียว โดยทางโครงการออกแบบเป็นตึก High Rise 16 -20 ชั้น ทั้งหมดมี 3 อาคารและมียูนิตเพียง 332 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งนั่นทำให้แต่ละชั้นมีห้องเพียง 6-8 ยูนิตเท่านั้นเองค่ะ บรรยากาศจึงค่อนข้างสงบ ไม่พลุกพล่านค่ะ 

โครงการ Marina Bay Sands

          ดีไซน์ของอาคารพรีเมียมสวยงาม โดยทั้ง 3 ตึก จะอยู่แยกออกจากกันโดยจะเชื่อมต่อกันที่ ชั้น 16 ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางเพียงตำแหน่งเดียวค่ะ ให้ฟีลเหมือน Marina Bay Sands แลนด์มาร์คที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วนอาคารจอดรถก็อยู่แยกไปอีกค่ะ และไม่จอแจวุ่นวายเพราะเป็น Auto Parking ค่ะ  

ภาพบรรยากาศจริงบริเวณ Lobby

สุดท้าย “ส่วนกลางสวย” สวยอลังการจริงๆค่ะ เพราะส่วนกลางของที่นี่ครบครัน ให้มาค่อนข้างมาก เริ่มกันที่ Lobby หรือโถงต้อนรับ Society Limitless แต่ละอาคารจะมี Lobby เป็นของตัวเอง ดีไซน์แบบ Double Volume Space โอ่อ่าใหญ่โต ใช้งานได้จริง จะนั่งทำงานหรือนั่งเล่น ก็มีชุดโต๊ะเก้าอี้ให้มาเยอะพอสมควรค่ะ 

          และสำหรับไฮไลท์ของ Knightsbridge Kaset Society ก็อยู่ที่ส่วนกลางที่ชั้น 16 นั่นเองค่ะ ให้ความรู้สึก Limitless แบบสุดๆ โดยชั้นนี้ทั้งชั้นจะออกแบบให้เป็น Skyline Lounge ขนาดใหญ่ที่เชื่อม 3 ตึกเข้าด้วยกัน ลองมาดูกันค่ะว่าชั้นนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

ภาพบรรยากาศจริงบริเวณสระว่ายน้ำ

          “Sky Society Swimming Pool” สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือขนาดใหญ่ ดีไซน์เป็นรูปตัว L มีทั้งส่วนของ Indoor - Outdoor ให้ลูกบ้านเลือกค่ะ โดยพื้นที่ Outdoor จะอยู่บริเวณอาคาร A เป็น ออกแบบเป็นกระจกใส รับวิวฝั่งพหลโยธิน,วิภาวดีได้ครบทุกองศาเลยค่ะ ถ้าขึ้นมาว่ายน้ำตอนเย็นๆ ชมวิวเมืองก็เหมาะเลย

 

            2 ส่วนนี้คือ “Co-Working Space” และ “Co-Pantry” ค่ะ ดีไซน์เป็น Double Volume Space เช่นเคย ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง โดยจะมีชุดโต๊ะที่นั่งให้มาพอสมควร ใช้งานได้จริงค่ะ ส่วน Co-Pantry ก็ให้อุปกรณ์มาครบครัน ห้องนี้ต้องติดต่อกับนิติเพื่อจองคิวก่อนเข้าใช้งานค่ะ

            นอกจากนี้บริเวณชั้น 16 ยังมี Sky Society Fitness เอาใจสายออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ฟิตเนสให้ออกกำลังได้ได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้แต่ละตึกยังมี Sky Garden แยกออกไปรวมทั้งมีทางเดินเชื่อม 3 อาคาร ให้เดินเล่นด้วยค่ะ 

            สำหรับอาคารจอดรถ จะแยกออกไปจากส่วนที่พักอาศัยค่ะ โดยจะมีทั้งหมด 10 ชั้น เป็นระบบ Auto Parking ทั้งหมดพร้อมมี EV Charger ให้ 2 จุด สามารถจอดรถได้ประมาณ 57 % ค่ะ ข้อดีคือไม่ต้องวนหาที่จอด ขับเข้าไปจอดได้เลย ระบบแน่นหนาปลอดภัยไร้กังวล แต่ว่าระบบจอดรถแบบนี้ ก็มีข้อเสียอยู่บ้างก็คือถ้าเต็มแล้วไม่สามารถจอดซ้อนคันเหมือนอาคารทั่วไป และก็เสียเวลานิดหน่อย ตอนรับคิวรับรถค่ะ 

. . . . . . . . .

แปลนโครงการ

ภาพบรรยากาศส่วนหย่อมบริเวณรอบอาคาร

          สำหรับ Master Plan ของ Knightsbridge Kaset Society ทางเข้าหลักของโครงการจะอยู่ติดฝั่งถนนพหลโยธิน สามารถเข้า-ออก ได้เพียงทางเดียวเท่านั้นค่ะ เมื่อเข้ามาจะแบ่งเป็นส่วนของที่พักอาศัย 3 อาคารและอาคารจอดรถ 1 อาคาร สำหรับแต่ละอาคารจะมีล็อบบี้แยกกัน และมีสวนหย่อมทอดยาวทั้ง 3 อาคารค่ะ 

             ส่วนห้องพักอยู่อาศัยจะเริ่มที่ชั้น 2 ขึ้นไป สำหรับ Floor Plan ของชั้น 2-15 จะเห็นได้ว่าทั้ง 3 อาคาร มีจำนวนยูนิตไม่มาก โดยอาคาร A มียูนิตมากที่สุด เพียง 8 ห้อง ส่วนอาคาร BและC มีห้องเพียง 6 ห้อง ซึ่งนับว่าหาได้ยากในคอนโด High Rise สมัยนี้ คนที่ชอบความเป็นส่วนตัวค่อนข้างเหมาะค่ะ 

          ส่วนชั้น Floor Plan 17-19 จะเป็นส่วนของห้องแบบ Duo Space ซึ่งมีเฉพาะอาคาร B กับ C เท่านั้นค่ะ โดยมีชั้นละประมาณ 6 ห้องเท่านั้น ส่วนอาคาร A มีความสูงเพียง 16 ชั้นค่ะ ซึ่งด้านบนสุดก็จะเป็นพื้นที่ของส่วนกลางค่ะ 

          สำหรับวิวที่จะได้เห็นก็จะประมาณนี้นะคะ (ตามรูป) ทิศเหนือ จะมองเห็นวิวแยกเกษตร ทิศตะวันออก จะเห็นวิวของทางวังหินและลาดพร้าวค่ะ ทิศตะวันตก เป็นวิวพหลโยธินทอดยาวไปจนถึงฝั่งวิภาวดีค่ะ ส่วนทิศใต้จะเป็นวิวทางฝั่งของรัชโยธิน ห้าแยกลาดพร้าวค่ะ

. . . . . . . . . .

แปลนห้อง

  Knightsbridge Kaset Society มีทั้งหมด 332 ยูนิต โดยปัจจุบีนจะมีทั้งห้องที่เป็นSimplex (ชั้นเดียว) และเปิดขายห้องแบบ Duoplex (2ชั้น) เรียบร้อยแล้ว โดยแบ่งขนาดดังนี้  

 Simplex 1 Bedroom ขนาด 23.3 - 27.3 9 ตารางเมตร 

                         1 Bedroom Plus ขนาด 30.1- 34 ตารางเมตร 

  Duo Space ขนาด 25.3 - 25.8 ตารางเมตร  

 Duo Space ขนาด 29.7 - 30. 1 ตารางเมตร

          โดยจุดเด่นของ Product ของโครงการนี้ คือให้ฝ้าเพดานสูงถึง 3 เมตร ซึ่งมากกว่ามาตรฐานทั่วไป ที่จะอยู่ที่ 2.5-2.7 เมตร ส่วนห้องแบบ Duo Space มีฝ้าเพดานสูงกว่า 4.6 เมตรเลยทีเดียว ทำให้ห้องของ Knightsbridge Kaset Society มีความโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทสูงมากค่ะ โดยห้องจะซื้อขายกันแบบ Fully Fitted นะคะ โดยวันนี้ยกตัวอย่างห้องมาให้ดูกัน 2 แบบนะคะ    

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 23.3 ตารางเมตร

          ห้องนี้เป็นไซส์เริ่มต้นของโครงการค่ะ จัดมาได้อย่างลงตัวและกั้นมาให้อย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน ห้องมีลักษณะหน้าแคบแต่ลึกค่ะ โดยห้องนี้จะนำส่วนของครัวและห้องน้ำมาไว้ฝั่งทางเดิน ส่วน Living โซนและห้องนอนไว้ด้านใน เมื่อประกอบกับฝ้าเพดานที่สูงถึง 3 เมตร ทำให้ดูโปร่งโล่ง ไม่ดูทึบตันค่ะ ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความกะทัดรัดค่ะ แนะนำเลย

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 25.8 ตารางเมตร

 

ห้องไซส์นี้ เป็นห้องที่มีเยอะที่สุดในโครงการค่ะ ถ้าดูจากแปลนแล้ว ลักษณะห้องจะเป็นหน้าแคบแต่ลึกค่ะ สัดส่วนของห้องนี้จะเน้นหนักอยู่ที่ห้องนอน สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้อย่างสบายๆ ภายในห้องให้กระจกบานใหญ่ อากาศถ่ายเทสะดวก ส่วนพื้นที่นั่งเล่นและห้องน้ำจะอยู่ฝั่งทางเดิน ห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำครัวค่ะ เพราะส่วนของครัวจะอยู่ติดฝั่งระเบียง หมดปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวน

. . . . . . . . . .

วิเคราะห์

 

 Knightsbridge Kaset Society จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีศักยภาพสูง ครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านทำเลที่อยู่ใกล้ BTS สถานีเสนาคมเพียง 30 เมตร สามารถเดินได้ใช้เวลาแป๊บเดียว ตัวโครงการเองก็อยู่ติดถนนใหญ่ ไม่ต้องเข้าซอยให้ยุ่งยาก เดินทางค่อนข้างสะดวก เชื่อมต่อย่านอื่นไมยาก แต่ต้องเผื่อเวลารถติดส่วนด้านการอยู่อาศัย ย่านเกษตร อุดมสมบูรณ์มาก ใกล้ทั้ง ตลาด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ตลาดหรือจะขึ้น BTS ไปเดิน Major Ciniplex รัชโยธิน เพียง 1 ป้ายเท่านั้น 

          ตัวโครงการเองก็มีจุดเด่นที่หาได้ยากจากคอนโดอื่น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ตระการตา รวมทั้งความเป็นส่วนตัว มีห้องเพียง 332 ยูนิตเท่านั้นเอง เฉลี่ย 6-8 ยูนิตต่อชั้นค่ะ ส่วนกลางก็ทำออกมาสวยงามโออ่า ใช้งานได้จริงให้ค่อนข้างครบเลย แถมยังมีอาคารจอดรถ Auto Parking ให้อีกมากกว่า 58% 

 

            ส่วนตัวห้องของ Knightsbridge Kaset Society ให้เพดานสูง 3-4.6 เมตร ซึ่งเป็นความสูงที่ไม่ค่อยมีเจ้าอื่นทำ ส่งผลห้องสูงโปร่ง อากาศถ่ายเทดี เหมาะกับการอยู่อาศัย มีห้องให้เลือกขนาดตามไลฟ์สไตล์ พร้อมอยู่ขายแบบ Fully Fitted ตอนนี้ตึกก็เสร็จพร้อมอยู่แล้ว สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ค่ะ 

 

          ขณะนี้โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยุ่ เริ่มต้นที่ 3.39 ล้านบาท* สำหรับห้องแบบ Simplex และห้อง Duoplex เริ่มต้นที่ 4.99 ล้านบาท* ค่ะ (อัพเดท ณ วันที่ 22 มิ.ย. 2564)

. . . . . . . . . .

            และนี่ก็เป็นข้อมูลความน่าสนใจของคอนโด Knightsbridge Kaset Society ที่เรานำมารีวิวครั้งนี้ การวิเคราะห์ห้องต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะคะ เลือกห้องที่ใช้สไตล์ที่ชอบด้วยตัวคุณผู้อ่านเองได้เลย หากใครมีข้อสงสัย อยากพูดคุยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมสามารถทัก Inbox เพจ CondoNewb ของเรามาได้เลย โอกาสหน้าอยากให้เรารีวิวโครงการไหน ทำเลใด ก๊อกๆ มาได้เลย สวัสดีค่า