logo

             เซย์ฮัลโหลท่านผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งนะคะ วันนี้เราขอมาใน Mood ขี้เล่นสบายๆ ชิลล์ๆ เพราะโครงการที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ เป็นคอนโดใหม่จาก Origin ที่มีชื่อว่า BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 คอนโดใกล้สถานีแบริ่ง สามารถเลี้ยงสัตว์ และมี Pet Service ให้น้องๆของเราด้วย ไม่พอส่วนกลางยังให้เยอะถ้าเทียบกับยูนิตที่มีเพียง 202 ยูนิต ส่วนราคาเบาๆ เริ่มต้น 1.95 ล้านบาท* แต่ได้ห้องขนาดใหญ่ 26 ตารางเมตร ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูความน่าสนใจของที่นี่กันเลยค่ะ 

<factsheet/>

. . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ :: ถนนสุขุมวิท 107 ซอยแบริ่ง 4 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ

Google Maps https://goo.gl/maps/mrnVn DFiBeArndFf8

  • Interchange สำโรง 1 สถานี 
  • BTS แบริ่ง 600 เมตร 
  • Imperial สำโรง 1.1 กิโลเมตร 
  • TT Market Bearing 2.1 กิโลเมตร 
  • Bitec บางนา 2.4 กิโลเมตร 

           โครงการ BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 จะตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท 107 ซอยแบริ่ง 4 ค่ะ การเดินนับว่าสะดวกมากค่ะ เพราะว่าใกล้กับ BTS สถานีแบริ่ง เพียง 600 เมตรเท่านั้นเอง ถ้าไม่อยากเดินในซอยแบริ่ง 4 มีพี่วินมอเตอร์ไซต์เยื้องหน้าโครงการค่ะ และถ้าเรานั่งต่อไปอีก 1 สถานีก็จะเจอกับจุด Interchange สำโรง สามารถเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองได้ค่ะ หรือถ้าจะนั่งไปแหล่งไลฟ์สไตล์ หรือทำงานในเมือง ก็นั่งย้อนไป 7-8 สถานีก็ใจกลางเมืองอโศก ทองหล่อแล้วค่ะ 

สำหรับคนที่มีรถส่วนตัวก็เดินทางได้หลากหลายค่ะ ถ้าเลี้ยวขวาออกมาจากแบริ่ง 4 เลี้ยวซ้ายก็จะเจอกับถนนสุขุมวิท จะตรงยาวก็ถึงสมุทรปราการได้สบายๆ เลยค่ะ แต่ถ้าเลี้ยวซ้ายวิ่งยาวไปสุดซอยสุขุมวิท 107 ก็จะสามารถเชื่อมต่อกับถนนศรีนครินทร์ ซึ่งเชื่อมต่อไปถนนพัฒนาการค่ะ

          ความอุดมสมบูรณ์ ค่อนข้างใช้ได้ ระหว่างทางสถานีแบริ่งมาถึงโครงการ มีร้านค้า ร้านอาหารริมทางและมินิมาร์ทละลานตา เลือกจับจ่ายได้สบายในระดับหนึ่ง ส่วนในซอยสุขุมวิท 107 ทั้งเส้นก็มีร้านอาหารอร่อยอีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น VT แหนมเนือง สุดยอดเนื้อตุ๋น ไก่ย่างคุณหมอ ยังไม่รวมคาเฟ่ที่หลายแห่ง แต่อาจจะรถติดจอแจนิดหน่อย แต่ถ้าใครอยากเที่ยวห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ก็ต้องไปที่จุด Interchange สำโรงก็จะมี Imperial สำโรง Big C สำโรงค่ะ หรืออีกทางเลือกก็จะเป็นห้างฝั่งศรีนครินทร์ อย่าง Seacon Square Paradise Park หรือ Food Land ก็ใช้เวลาไม่นานมากค่ะ

          นอกจากนี้โครงการยังมีสถานศึกษาและสถานที่สำคัญใกล้เคียงโครงการอีกหลายแห่ง อาทิ โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูวส์ สุขุมวิท 107 โรงเรียนเซนต์โยเซฟ โรงพยาบาลบางกอกพัฒนา โรงพยาบาลศขรินทร์ และเพียง 1 สถานีก็ถึงแลนมาร์คใหญ่อย่่าง Bitec บางนาค่ะ  

ความน่าสนใจของโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

  BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 เป็นโครงการจากแบรนด์ Origin ค่ะ ซึ่งถือเป็นแบรนด์ใหม่ที่จะมาบุกตลากชาว Gen Z ราคาจับต้องได้ โดยประเดิมโครงการแรกสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วยค่ะ 

          ที่นี่จะเป็นคอนโด Low Rise 7 ชั้น 3 อาคารค่ะ โดยจะมียูนิตจำนวน 237 ยูนิตหรือประมาณ 79 ยูนิตต่ออาคาร โดยมีจุดเด่นตามชื่อแบรนด์ Pet&Play เป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ มีส่วนกลางที่ครบครันตอบทุกไลฟ์สไตลืคนรุ่น และเดินทางคอนข้างสะดวกเลยใกล้รถไฟฟ้าด้วยค่ะ 

          ในส่วนของการเลี้ยงสัตว์นั้น ที่นี่จะมีส่วนกลางที่สามารถนำน้องขึ้นใช้ได้ รวมทั้งมี Pet Service Solution ด้วยค่ะ ซึ่งจะครอบคลุมทั้ง Pet Shop Grooming Pet Hotel และ Sunny Pet Zone

          สำหรับส่วนกลางให้มาหลายรายการเลยค่ะ โดยจะอยู่ที่บริเวณชั้น 2 และชั้น Rooftop ของแต่ละอาคาร มาดูกันคร่าวๆค่ะ ว่ามีอะไรให้มาบ้าง?? 

          บริเวณนี้เรียกว่า Sunny Lobby ค่ะ จะมีทั้งชุดโซฟาขนาดใหญ่ และที่นั่งแบบบาร์ สามารถมานั่งเล่นหรือทำงานชิลล์ๆ ได้

         ที่ชั้น Rooftop จะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำพร้อม Relaxing Garden ค่ะ

          บริเวณนี้เรียกว่า Pet Play ค่ะ มีทั้งส่วนที่เป็นลู่วิ่ง และเครื่องเล่นต่างๆ สามารถพาสัตว์เลี้ยงขึ้นมาใช้ได้ด้วยค่ะ  

          สำหรับที่จอดรถ มีให้อาคารละ 35 คันนะคะ (รวมแบบซ้อนคันแล้วค่ะ)

แปลนโครงการ

           สำหรับ Master Plan รอโครงการอัพเดทกันอีกรอบค่ะ ที่ดินของ BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 จะเป็นที่ดินหน้ากว้างนะคะ โดยจะวางเรียง 3 อาคารเป็นแนวตั้ง โดนหันหน้าตึกเข้ากับซอยแบริ่ง 4 วันนี้เรามีแปลนอาคาร C มาฝากกันค่ะ

          ชั้น 2 จะแบ่งเป็นส่วนของห้องพักอาศัยและส่วนกลางค่ะ โดยชั้นนี้จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroomขนาดเดียวกันทั้งหมดค่ะ โดยมีประมาณ 12 ยูนิตเท่านั้นเอง 

          ชั้น 3-6 จะเป็นส่วนของที่พักอาศัยทั้งหมดค่ะ โดยแต่ละชั้นจะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ทั้งหมด โดยจะมีห้องขนาดใหญ่ชั้นละห้อง บริเวณมุมอาคารค่ะ 

          สำหรับชั้น 7 จะเป็นส่วนของห้องพักอาศัยและส่วนกลางค่ะ ชั้นนี้จะมีห้องพักอาศัย 11 ยูนิตเท่านั้นเองค่ะ ตรงนี้จะมียูนิตที่ติดกับฟิตเนสเลย อาจจะเสียความเป็นส่วนตัวไปบ้าง แต่ถ้าเป็นคนที่ชอบใช้บริการส่วนกลาง ชั้นนี้ก็เหมาะเลยค่ะ

          ภาพแวดล้อมและวิวของบริเวณโดยรอบโครงการ ภายในซอยค่อนข้างสงบ ไม่พลุกพล่านค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านแนวราบ จะมีตึกอพาร์ทเม้นท์อยู่ในบริเวณใกล้เคียงบ้าง?

ทิศเหนือ จะติดกับที่ดินเปล่ารอการพัฒนา และอพาร์ทเม้นท์ประมาณ 4-5 ชั้นค่ะ 

ทิศตะวันออก ติดกับซอยแบริ่ง 4 แต่ฝั่งตรงข้ามจะเป็นอาคารร้างนะคะ ซึ่งทางโครงการจะไม่จัดให้มีที่พักอาศัยติดกับฝั่งนี้ค่ะ จะเป็น Facade ที่หันชนตึกร้าง

ทิศใต้ ติดกับที่ดินเปล่า ที่ยังไม่ได้พัฒนาค่ะ 

ทิศตะวันตก ติดกับมูลนิธิเพื่อพัฒนาเด็ก ซึ่งเป็นอาคารแนวราบไม่สูงมาก

. . . . . . . . . .

แปลนห้อง

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 จะมีห้อง 2 แบบนะคะ เป็น 1 Bedroom ทั้งหมดแต่แตกต่างกันที่ขนาด พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 26.72 -30.12 ตร.ม. ค่ะ 

1 ห้องนอน 26.72 ตารางเมตร

             ห้อง Type นี้มีมากที่สุดในโครงการค่ะ ฟังก์ชันห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เมื่อเปิดเข้ามาจะเจอกับครัวนะคะ ซึ่งเป็นครัวปิดที่ให้ประตูแบบกระจกบานเลื่อนให้ความโปร่งโล่ง ประหยัดพื้นที่ ถัดมาจะเป็นส่วนของ Living Zone ให้มาค่อนข้างกว้างเลย เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์ ตรงนี้จะเชื่อมต่อกับระเบียงด้วยค่ะ สำหรับห้องนอนสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ มีติ่งที่ทำเป็น Walk-in Closet ค่ะ 

ภาพ Pespective ห้องตัวอย่าง

ภาพ Pespective ห้องตัวอย่าง

1 ห้องนอน 30.12 ตารางเมตร

            ห้องนี้จะอยู่บริเวณมุมตึกค่ะ Layout ไม่ต่างกับขนาด 26.72 เท่าไหร่แต่จะเพิ่มสัดส่วนพื้นที่ต้อง Living Zone และห้องนอนให้กว้างขึ้นค่ะ ส่วนตัวชอบที่ระเบียงอยู่ติดกับ Living นะคะ น่าจะช่วยเรื่องกลิ่นภายในห้องได้เยอะทีเดียว 

ขณะนี้โครงการอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง คืบหน้าแล้วกว่า 70% ห้องตัวอย่างส่วนที่เหลือเราจะนำมาอัพเดทกันอีกทีนะคะ โดยห้องมีราคาขายอยู่ที่ 1.89 ล้านบาท* หรือประมาณ 71,000 บาท/ตร.ม.ค่ะ 

. . . . . . . . . . 

วิเคราะห์ภาพรวมโครงการ

BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 เป็นอีกหนึ่งโครงการจากแบรนด์ Origin ที่น่าสนใจเลยค่ะ ทั้งตัวทำเลเอง ซึ่งอยู่ย่านแบริ่ง ก็สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS แบริ่งเพียง 600 เมตร สามารถนั่งไปทำงานชิลล์ๆ ในตัวเมืองไม่ต้องรอรถติด เพียง 7-8 สถานีก็ถึงทองหล่อ,อโศกค่ะ 

             อนาคตนั่งไปอีกสถานีก็จะถึงจุด Interchange สำโรงสามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองได้ค่ะ เรียกได้ว่าจะเข้าออก-เมือง ก็สะดวกเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ซอย สุขุมวิท 107 เชื่อมต่อไปยังเส้นศรีนครินทร์ได้ค่ะ 

              ความอุดมสมบูรณ์ อาหารการกิน อาจจะยังไม่คึกคักมากเท่าไหร่ แต่ก็มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อมากมาย แต่ก็สามารถเดินทางไป Imperial สำโรง Big C สำโรง เพียง 1 สถานี จะไปแลนด์มาร์คชิคๆ ย่าง Ture Digital Park ก็ 2 สถานี เท่านั้นค่ะ บรรยากาศภายในซอยแบริ่ง 4 ค่อนข้างหน้าอยู่อาศัย ไม่จอแจ เหมาะกับการพักผ่อนและเลี้ยงสัตว์ ส่วนมากรอบข้างเป็นอพาร์ทเม้นท์และที่พักแนวราบค่ะ 

          ตัวโครงการก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะสามารถเลี้ยงสัตว์ได้และได้ส่วนกลางที่ค่อนข้างเยอะ ถ้าเทียบกับจำนวนยูนิต ซึ่งมีเพียง 200 กว่าห้องเท่านั้นเอง ราคาก็ค่อนข้างสมเหตุสมผล ต่อตารางเมตรยังไม่แรงมากประมาณ 71,000 บาท/ตารางเมตร และทำไซส์ห้องมาได้ไม่น่าเกลียด เหมาะกับอยู่อาศัยจริงๆ พร้อมน้องสัตว์เลี้ยงของเรา แต่ถ้าปล่อยเช่าค่อนข้างมีคู่แข่งเลยนะ เพราะตัวสถานีแบริ่งเอง ก็มีคอนโดรายล้อมและชิดสถานีเลยค่อนข้างเยอะ แต่ของ BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 ก็จะได้เปรียบกว่าเรื่อง service ของสัตว์เลี้ยง + บรรยากาศโครงการที่ค่อนข้างสงบ เป็นส่วนตัว

ภาพบรรยากาศจริงบริเวณหน้าโครงการ

          แปลนห้องให้ไซส์มาดีทีเดียว เริ่มที่ 26.72 ตารางเมตร ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับการเลี้ยงสัตว์นะ ภายในห้องจัดสัดส่วนมาลงตัวให้ พื้น Living Zone กว้าง และมีการใช้ประตูบานเลื่อน 3 ตอน ทำให้ห้องมีความโปร่งไม่ทึบตันค่ะ ตอนนี้เปิดขายแล้วค่ะ ราคาขายเริ่มต้น อยู่ที่ 1.95 ล้านบาท* (ณ วันที่ 27/08/64)  

                 สำหรับใครที่มองหา ประกาศขายดาวน์ ขายใบจองในโครงการ BRIXTON Pet & Play สุขมวิท 107 สามารถเข้าไปดูได้ที่ ZmyHome เว็บไซต์บ้านคอนโดเจ้าของขายเองได้เลย

. . . . . . . . . .

            และนี่ก็เป็นทั้งหมดของ BRIXTON Pet & Play Sukhumvit 107 ที่เรานำมาให้ชิมลาง ก่อนโครงการเปิดขายอย่างเป็นทางการ ใครที่มีน้องๆ สัตว์เลี้ยง จัดว่าน่าสนใจเลยนะคะ และยังที่เราบอกเสมอมาการวิเคราะห์ ทิศทาง ตัวห้องเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนของนักเขียนเท่านั้น จะให้ดีต้องลองเข้าไปเยี่ยมชมบรรยากาศด้วยตัวเอง จะได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ตรงใจผู้อยู่เองที่สุดค่ะ ถ้าใครอยากให้เราไปรีวิวห้องนี้แบบเจาะลึก หรือมีข้อสงสัย ก็สามารถ Inbox หรือคอมเมนต์ มาหาเราได้ที่ FB Page :: CondoNewb นะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปชมโครงการไหน? อย่าลืมติดตามกันค่ะ