logo

             สวัสดีท่านผู้อ่านที่รักของ ondoNewb อีกครั้งนะคะ วันนี้เราจะพาไปดูโครงการหรูแถวลาซาล ที่ทั้งโครงการเป็นแบบ 2 Bedroom ทั้งหมด รวมทั้งให้ที่จอดรถ 100% จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก VERY LASALLE นั่นเองค่ะ ที่นี่มีเพียง 93 ยูนิตเท่านั้น ให้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก ทำเลสะดวกใกล้ BTS แบริ่ง สามารถเข้าออกโครงการได้ทั้งสุขุมวิท 105 และ 107 มี Shuttle Service ให้บริการด้วยค่ะ ที่นี่จะมีไฮไลท์อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ 

. . . . . . . . . . .

<Factsheet/>

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ242 ซอย ลาซาล 24 แขวง บางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ

google Maps https://goo.gl/maps/ovEL8N6icvN5tfLCA 

  • ตลาดลาซาล 650 เมตร
  • Summer ลาซาล 850 เมตร 
  • โรงเรียนบางกอกพัฒนา 1.1 กิโลเมตร 
  • BTS แบริ่ง 1.6 กิโลเมตร 
  • Bitec บางนา 3 กิโลเมตร 
Condonewb_Very Lasalle

 VERY LASALLE ตั้งอยู่ที่ซอยลาซาล 24 ซึ่งเป็นซอยที่สามารถเชื่อมระหว่าง105 และ 107 เข้าออกโครงการได้ 2 ทางเลยค่ะ ย่านนี้เรียกว่าทำเลกึ่งเมือง มีแหล่งชุมชนที่อยู่อาศัยเยอะมากทั้งชุมชนดั้งเดิม บ้านจัดสรร รวมทั้งคอนโด อาหารการกินและการเดินทางค่อนข้างสะดวกเลย ทั้งขนส่งสาธารณะและรถส่วนตัวเลยค่ะ 

                สำหรับขนส่งสาธารณะที่ใกล้ที่สุด ก็จะเป็น BTS แบริ่ง ที่ฝั่งถนนสุขุมวิท ห่างจากโครงการประมาณ 2 กิโลเมตร อาจจะไม่ระยะที่เดินได้สะดวกนัก แต่ว่าทางโครงการก็จัด Shuttle Service ไว้บริการด้วยค่ะ ทั้งจอดที่สถานีแบริ่งเลย และจอดตามจุดสำคัญอื่นๆ ด้วยค่ะ ส่วนอนาคตทางฝั่งศรีนครินทร์เอง ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองผ่านค่ะ โดยที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานี ศรีลาซาล นั่นเองค่ะ  

                นอกจากนี้ภายในซอยยังมีพี่วินมอเตอร์ไซต์ และรถสองแถวให้บริการ หรือถ้าเป็นรถประจำทางก็มีใช้บริการทั้งฝั่งสุขุมวิทและศรีนครินทร์เลยค่ะ ผ่านหลายสายมาก

             ส่วนรถส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้หลากหลาย ฝั่งสุขุมวิทจะวิ่งเข้าเมืองก็ U-turn แล้ววิ่งยาวก็ได้ค่ะ หรือจะออกมาจากซอยลาซาล แล้วเลี้ยวซ้ายก็ตรงยาวสู่สำโรงเข้าสู่สมุทรปราการได้ค่ะ ส่วนอีกฝั่งก็จะบรรจบกับศรีนครินทร์ ถ้าเลี้ยวขวา ก็จะเข้าสู่เส้นนครินทร์ยาวๆ ไปถึงพัฒนาการ ลาดพร้าว รวมทั้งผ่านช่วงต้นของบางนา-ตราด ด้วยค่ะ หรือถ้าเลี้ยวซ้าย ก็จะสามารถเดินทางสู่ถนนเทพารักษ์ได้

               นอกจากนี้การเดินทางด้วยทางด่วนก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ที่ใกล้ที่สุดก็คือจุดขึ้นพิเศษเฉลิมมหานคร ที่ฝั่งสุขุมวิท ห่างจากตัวโครงการไป 3.6 ก.ม. เท่านั้นเองค่ะ สามารถเดินทางไป จตุจักร รามอินทรา รังสิต หรือจะเข้าย่านออฟฟิศย่างสีลม,สาทรได้ค่ะ ส่วนอีกสายก็ฌจะเป็นเส้นทางพิเศษบูรพาวิภี เส้นบางนา- ตราด ห่างไปประมาณ 5.2 กิโลเมตร จะไปด้วยเส้นสุขุมวิทหรือจะลัดซอย ลาซาล 23 หรือ 55 ก็ได้ 

             อาหารการกินและความอุดมสมบูรณ์ นับว่าจัดเต็มค่ะ ทั้งในซอยเองก็มีคอมมูนิตี้ ร้ายนอาหาร ตลาดหลายแห่ง อาทิ ตลาดลาซาล , Dadfa Community Mall Sunny @Summer ลาซาล Lasalle Avenue ส่วนต้นซอยเองก็มีทั้งร้านสะดวกซื้อ 7-11 ร้านอาหารริมทาง และมี Center Point Studio และจุดบริการพี่วินขนาดใหญ่ด้วยคะ นอกจากนี้ที่ถนนเส้นหลัก ทั้ง 3 ยังมีห้างใหญ่ และ Hypermarket มากมาย ได้แก่

เส้นสุขุมวิท ถัดไป 1 สถานีที่สำโรง ก็จะมีทั้ง imperial สำโรง Big C สำโรง ตลาดลำโรง หรือ ถัดไปอีกหน่อย ที่อุดมสุข ก็จะมี ture Digital Park ค่ะ ถ้าอยากเข้าไปห้างในเมือง ก็นั่งตรงยาว ไปสู่ พร้อมพงศ์ ทองหล่อ หรือสยามได้ค่ะ 

เส้นศรีนครินทร์ Seacon Square Paradise Park รวมทั้ง Hypermarlket ใหญ่ เข่น Makro ศรีนครินทร์ Foodland ศรีนครินทร์

เส้นบางนา-ตราด ช่วงต้นก็จะมีแลนด์มาร์คใหญ่ อย่าง Bitec บางนา CenTral บางนา SB Design Square รวมทั้งอนาคตแลนด์มาร์คใหม่ Bangkok Mallด้วยค่ะ หรือถ้าขยับออกไปหน่อยก็จะมี Megaบางนา และ IkEA บางนาค่ะ 

            นอกจากนี้รอบๆ โครงการ ยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาและโรงพยาบาลหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลศิขรินทร์ โรงพยาบาลสำโรง โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูวส์ โรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนา โรงเรียนบางกอกพัฒนา ฯลฯ 

. . . . . . . . . .

 

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวก

  VERY LASALLE เป็นโครงการจาก Developer ที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันนัก อย่าง “Tech Living” ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับโครงการในเครือเดียวกัน Very I II III ที่ซอยสุขุมวิท 72 นั่นเอง และ Very Lassalle นับเป็นโครงการที่เปิดขายอยู่ในตอนนี้ค่ะ 

condonewb_ VERY LASALLE

            โดย VERY LASALLE จะเป็นโครงการ Low Rise ขนาดเล็ก ที่มีเพียง 1 อาคาร 90 ยูนิตเท่านั้นเองค่ะ การออกแบบผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความหรูหราค่ะ บรรยากาศเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ มาพร้อมที่จอดรถ 100% ด้วย และที่ไม่ธรรมดาเลย ที่จอดรถทุกคนจะมีกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของที่ดิน ได้โฉนดค่ะ

 

            สำหรับส่วนกลางไม่ได้มีหลากหลายมาก แต่ก็ให้มาครบครันค่ะ มีทั้งในส่วน Indoor และ Ourdoor จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ส่วนกลาง Indoor จะประกอบด้วย ล็อบบี้ ฟิตเนส Co-Working Sapce Game Room Kids Room

ส่วนกลาง Outdoor จะประกอบด้วย สระว่ายน้ำ และ Private Garden Court 

condonewb_ VERY LASALLE

              เริ่มกันที่ล็อบบี้ค่ะ การตกแต่งจะมาในสไตล์ Modern Luxury ให้ความรู้สึกหรูหราทันสมัย ด้วยโทนสีดำ-ขาว ตดกับเส้นสีทองภายในฝ้าเพดานสูงแบบ High Celling มีผนังกระจกขนาดใหญ่ โปร่งโล่งและสามารถมองเห็นภายนอกได้

condonewb_ VERY LASALLE

              ติดกับล็อบบี้จะเป็นห้องสมุดค่ะ เพดาน High Celling เหมือนกัน ตกแต่งหรูหราเหมือนเดิม แต่จะเพิ่มความ Homey ด้วยพื้นไม้ค่ะ มีชุดโซฟาขนาดใหญ่มาให้หลายชุดเลย

condonewb_ VERY LASALLE

              ฟิตเนสจะป็นรูป L Shape หันหน้าเข้าฝั่งสรระว่ายน้ำและสวนค่ะ ภายในให้เครื่องเล่นมาทั้งส่วน Cadio และ Weight Training 

              ส่วนกลาง Outdoor จะถูกดันให้อยู่ทางทิศใต้นะคะ มุมมองจากด้านบนสวยๆ ค่ะ 

 

condonewb_ VERY LASALLE

condonewb_ VERY LASALLE

              สระว่ายน้ำจะเป็นสระบบน้ำเกลือขนาด 5 x 20 เมตรค่ะ ภายในสระจะมีโซน Jacuzzi ให้ด้วยค่ะ ตัวสระจะมีความโค้งทอดยาวตามอาคาร รอบข้างจะล้อมด้วยบ่อบัวและบ่อปลาค่ะ ให้ฟีลคล้ายรีสอร์ทเลยค่ะ 

บรืเวณด้านข้างของสระ จัดชุดที่นั่งให้นั่งชิลล์ๆ ด้วยค่ะ ประมาณ 2-3 จุด  

            สำหรับที่จอดรถ เป็นแบบ Fiexd Prarking 100% ซื้อ 1 ห้อง ได้ที่จอดรถ 1 คันค่ะ มี EV charger ให้ด้วย

. . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

condonewb_ VERY LASALLE

             เริ่มที่ชั้น B1 ค่ะ ชั้นนี้เป็น ที่จอดรถทั้งหมด และจะเป็นการจอดแบบ Fix นะคะ เพราะทางโครงการที่จอดรถ 100%

condonewb_ VERY LASALLE

             มาที่ Master Plan ของโครงการกันบ้างค่ะ ที่นี่จะเข้าออกได้ทางเดียวคือ บริเวณซอยลาซาล 24 ค่ะ ที่ดินจะเป็นหน้าแคบและลึก ตัวโครงการ เป็นรูปตัว L จะหันหน้าและดันอาคารมาที่ทางใต้ค่ะ ส่วนทางเหนือ จะเป็นเส้นทางเดินรถภายในโครงการ   

             ชั้น G หลักๆ ก็จะมีทั้งงที่จอดรถ Fix ที่บริเวณด้านนอก ส่วนกลาง Indoor และ Outdoor ค่ะ รอบๆ โครงการ ค่อนข้างจะติดกับสิ่งปลุกสร้างอื่น จึงมีการจัดทัศนียภาพเป็นส่วนโดยรอบ เพื่อความเป็นส่วนตัวค่ะ 

condonewb_ VERY LASALLE

             ห้องพักอาศัยจะเริ่มที่ชั้น 2 ค่ะ โดยชั้นนี้จะมีจำนวนทั้งหมด 13 ห้อง มีห้องหลาย Type ค่ะ โดยบริเวณขาของอาคาร จะไม่มีที่พักอาศัย เพราะจะเป็นพื้นที่ของส่วนกลาง Indoor ที่ทำเป็น Double Voulume ค่ะ 

condonewb_ VERY LASALLE

              ชั้น 3-7 จะเป็นส่วนของที่พักอาศัยอย่างเดียวค่ะ แต่ละขั้นมีประมาณ 14-16 ห้อง โดยจะมีห้องเพิ่มมาตรงบริเวณ ขาของตัว L ค่ะ 

           บรรยากาศของ VERY LASALLE ถึงแม้จะตั้งอยู่ในย่านคึกคักอย่างลาซาล แต่ตัวบริเวณที่ตั้งนับว่าค่อนข้างสงบเลยค่ะ เพราะว่ารอบๆ จะมีแต่ออฟฟิศ ชุมชนและที่พักอาศัยแนวราบ ความสูงประมาณ 2-3 ชั้นเท่านั้น เลือกวิวได้ตามที่ชอบได้เลยค่ะ แต่ถ้าเลือกชั้นสูงหน่อย ก็จะได้บรรยากาศที่โปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น

ทิศเหนือ - ติดกับออฟฟิศ 2 ชั้น และที่ดินเปล่ารอการพัฒนาตา 

ทิศใต้ - ติดกับบ้านแนวราบ 2 ชั้น  

ทิศตะวันออก - ติดกับซอยลาซาล 13 ตรงข้ามเป็นที่พักอาศัยแนวราบ 

ทิศตะวันตก - ติดกับที่ดินเปล่ารอการพัฒนา 

. . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

                ห้องของที่นี่ออกแบบมาให้อยู่อาศัยได้ 2 คนขึ้นไป โดยจะเป็นห้องแบบ 2 ห้องนอนทั้งหมดค่ะ มีขนาดตั้งแต่ 59 - 73 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็น Type ดังนี้ 

Type A 59.75 ตารางเมตร

Type B 61.10 - 64.95 ตารางเมตร

condonewb_ VERY LASALLE

Type C 69.25 - 71.50 ตารางเมตร

condonewb_ VERY LASALLE

condonewb_ VERY LASALLE

condonewb_ VERY LASALLE

Type D 73.75 ตารางเมตร

condonewb_ VERY LASALLE

Type A 59.75 ตารางเมตร

 

              Type นี้จะเป็น ขนาดเริ่มต้น 59.75 ตร.ม. นะคะ ฟังก์ชัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับครัวและโซนรับประทานหารอาหารค่ะ ครัวที่ให้มาเป็นครัวเปิด จะมีทั้งส่วนที่เค้าเตอร์และส่วนที่เป็นแพลนทีเล็กๆ ให้ค่ะถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่น สามารถวางขุดโซฟาขนาดใหญ่ได้เลย ตรงนี่จะติดกับระเบียงนะคะ ก็จะทำให้ระบายอากาศได้ดีในระดับหนึ่ง ถัดมาจะเป็นห้องนอนที่ 2 พร้อม Build in ตู้เสื้อผ้า ฝั่งตรงจ้ามจะเป็นห้องน้ำ สามาารถทำเป็นห้องน้ำแขกได้

             Master Bedroom จะอยู้ในสุดของตัวห้อง มีห้องน้ำ และ Walik- in Closet ในตัว ก็จะได้ความเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่งเลยค่ะ ภายในห้องนอน Master ให้พื้นที่มากว้างมาก ทางคก. จะทำเป็นชั้นวางของมาให้ด้วยนะคะ 

            จากการดูแปลนห้องทั้งหมดแล้ว สรุปได้ว่า ห้องของที่นี่จะจัดค่อนข้างคล้ายกันเลยค่ะ โดยจะจัดครัว โซนนั่งเล่น คั่นด้วยห้องนอนที่ 2 และห้องน้ำ และด้านในสุดจะเป็น Master Bedroom ค่ะ ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างดีนะคะ เพราะว่าเป็นสัดส่วนดี คนที่ชอบทำอาหารก็เลือกครัวตามขนาดห้องได้เลย มีแพลนทีมาให้ทุกแบบ และทุกห้องจะเป็นครัวเปิด อาจจะมีเรืองกลิ่นของอาหารเข้ามารบกวนนะคะ ซึ่งทางโครงการก็แก็ตรงนี้ด้วยการมีระเบียงใหญ่ บริเวณ Living ค่ะ 

ขณะนี้ตึกสร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วค่ะ มีราคาล่าสุดอยู่ที่ 3.99 ล้านบาท* ( ณ มีนาคม 2564) 

บรรยากาศจริงจากห้องตัวอย่างค่ะ

. . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

              ใครที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ ขนาดใหญ่ ที่สามารถอยู่ได้ 2 คนขึ้นไป ที่ VERY LASALLE ก็ค่อนข้างเหมาะเลยค่ะ ทั้งในแง่ของทำเล ก็เดินทางสะดวก ทั้งขนส่งสาธารณะก็ใกล้ BTS แบริ่ง มี Shuttle Service คอยให้บริการ อนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองผ่าน บริเวณเส้นศรีนครินทร์อีกด้วยค่ะ เพียง 8-9 สถานี ก็เดินทางสู่ CBD ใจกลางเมือง ทองหล่อ -อโศก ใครที่ขับรถส่วนตัวก็เข้า-ออกเมืองไม่ยาก จะไปสมุทรปราการ ก็ตรงยาวไปจากบริเวณเส้นสุขุมวิทขาออก นอกจากนี้ยังมีใกล้จุดขึ้่น-ลง ทางด่วนอีกด้วย สามารถไปทำงานย่านอื่น ได้ค่อนข้างสะดวกและประหยัดเวลาเลยค่ะ  

              อาหารการกิน และความอุมสมบูรณ์ ก็จัดเต็ม ทั้งในซอยเอง ก็มีทั้ง ร้านอาหาร คอมมูนิตี้ ตลาด ให้เลือกจับจ่าย ไม่ว่าจะเป็นเส้น สุขุวิท บางนา-ตราด ศรีนครินทร์ ก็มีแห่งอำนวยความสะดวกและห่างใหญ่ ค่อนข้างครบเลย จะขับรถไปเองหรือไปด้วยขนส่งสาธารณะ ก็ไม่ยากค่ะ บรรยากาศในซอยก็ค่อนข้างสงบเลย เพราะรายล้อมไปด้วยชุมชน มีแต่บ้านและชุมชน นอกจากนี้ที่ตั้งยังเป้นต่อออกได้ทั้งสุขุมวิท 105และสุขุมวิท 107 ค่ะ 

           ตัวโครงการถึงแม้จะเป็นคอนโดจาก Developer ที่เราไม่ค่อยรู้จักกันนัก แต่ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามหรูหรา ทำออกมาในสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี ได้ค่อนข้างสวยเลย ยูนิตก็ไม่มากอยู่ที่ 93 ห้องเท่านั้นเองค่ะ ส่วนกลางให้มาครบครัน และสวยงาม ให้บรรยากาศเหมือนรีสอร์ทและจุดเด่นที่พลาดไม่ได้คือ ที่จอดรถ 100% มี EV Chager ด้วยค่ะ และความพิเศษคือที่จอดรถจะเป็นกรรมสิทธิ์ของลูกบ้าน ได้โฉนดประมาณ 12 ตารางวา 

condonewb_ VERY LASALLE

             ตัวห้องเป็นห้องขนาดใหญ่ ทุกห้องฟังก์ชั่น Type 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะกับการอยู่อาศัยหลายคน จัดสัดส่วนมาได้ลงตัวดีค่ะ ห้อง Master Bedroom ใหญ่มีห้องน้ำในตัว ห้องบางแบบมีอ่างจากุซซี่ภายในด้วยค่ะ สำหรับครัวจะเป็นแบบครัวเปิด มีทั้งส่วนของเคาท์เตอร์และแพลนที ไว้เตรียมอาหารด้วย ขนาดพื้นที่ใช้อยู่ที่ 59 - 75 ตารางเมตร โดยจะขายแบบ Fully Fitted นะคะ ไม่ตกเผื่องบตกแต่งมาก ราคาล่าสุด เริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท(ราคา ณ มี.ค.64 )

          สำหรับใครที่มองหา ห้องขายมือสองหรือห้องปล่อยเช่าในโครงการ Very Lasalle

          สามารถเข้าไปดูได้ที่ ZmyHome เว็บไซต์บ้านคอนโดเจ้าของขายเองได้เลยค่ะ

. . . . . . . . . .

              และนี่คือทั้งหมดของ VERY LASALLE ที่เรานำมาฝากกันนะคะ นานๆ ที่เราจะได้เห็นโครงการที่ทำเป็น 2 Bedroom ทั้งหมด ในย่านกึ่งเมืองแบบนี้ ตอนนี้โครงการสร้างเสร็จแล้ว สามารถ Waik-in เข้าไปเยี่ยมชมได้เลยค่ะ และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ทั้งห้องตัวอย่างตลอดจนทำเล เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของนักเขียนเท่านั้นนะห้องไหนที่เราไม่ได้พูดถึง ไม่ได้แปลว่าไม่ดี ไม่น่าสนใจค่า ท่านผู้อ่านสามารถเลือกชมห้องตามไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยได้เลยค่ะ ถ้าใครอยากให้เราพาไปรีวิวเจาะลึกหรืออยากพูดคุยเกี่ยวกับโครงการ ก็อย่าลิมกระซิบมาบอกเราได้ใน Inbox หรือ คอมเมนต์ใน FB Page :: CondoNewb โอกาสนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ