logo

รีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng (ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง) คอนโดสุดแนวจากผู้พัฒนาอสังหาฯ คุณภาพอย่าง Origin Property ซึ่งมาพร ้อมการออกแบบในสไตล์อังกฤษ ที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิกกับโมเดิร์น จนเกิดเป็นศิลปะแบบ Collage Art ซึ่งเป็นจุดเด่นของโครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง โครงการที่นำเสนองานศิลปะผ่านแรงบันดาลใจจากย่าน Luxury residential ในกรุง London อย่าง Knightsbridge จนเกิดเป็นการรังสรรค์ทั้งในส่วนของตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng และพื้นที่ส่วนกลางได้อย่างหรูหรา ลงตัว เพื่อแสดงออกเป็นไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นที่สุดของผู้อยู่อาศัย

<factsheet/>

ที่อยู่โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng : ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

พิกัดบนแผนที่ Google Maps : 13.7619197,100.6312901

ที่อยู่โครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง

 Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ตั้งอยู่บนทำเลคุณภาพใจกลางรามคำแหง ที่มีศักยภาพที่สูงมาก และรองรับการเดินทางได้ทุกรูปแบบ ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และระบบขนส่งสาธารณะทุกรูปแบบ ทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้า และเรือ ซึ่งทุกเส้นทางการเดินทางนั้นสามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รอบโครงการ ที่มีอยู่อย่างหลากหลาย ซึ่งเราจะพูดถึงทำเล “รามคำแหง” ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อนเลย เป็นอันดับแรก

          “รามคำแหง” ที่ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลือกเป็นทำเลที่ตั้งเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่เอกมัย, พระราม 9, ลาดพร้าว, กาญจนาภิเษก และมีนบุรี ตามลำดับ ซึ่งถนนรามคำแหง ก็เป็นถนนอีกหนึ่งเส้นในกรุงเทพฯ เลย ที่นับว่ารถติดที่สุด แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป ความเจริญด้านการขนส่งเริ่มมีการขยายตัว เริ่มมีรถไฟฟ้าสายต่างๆ มากยิ่งขึ้น รามคำแหงก็เป็นถนนอีกหนึ่งเส้นที่กำลังจะมีรถไฟฟ้า ซึ่งการมีแนวรถไฟฟ้าตามเส้นถนนมานี่แหละ คือการพลิกโฉมหน้าทำเลของรามคำแหงไปเลย 

          โดยตั้งแต่รถไฟฟ้าเข้ามาถึงเส้นรามคำแหงแล้วเนี่ย รามคำแหงก็เปลี่ยนไปเลย จากที่มีเพียงแค่ตึกแถว ก็กลับมีโครงการคอนโดต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ในบริเวณถนนรามคำแหงในช่วงต้น แต่ในช่วงปลายเส้นรามคำแหงก็จะต่างกันนิดหน่อยตรงที่จะเป็นโครงการแนวราบอย่างบ้าน และทาวน์โฮมแทน เห็นได้ชัดเลยครับ ว่าการเข้าถึงของรถไฟฟ้านั้นมีผลจริงๆ แต่ในส่วนที่เราจะพูดถึงกัน ก็จะเป็นในส่วนของรามคำแหงช่วงต้น ที่มีโครงการคอนโดต่างๆ อย่างมากมายนี่แหละครับ ซึ่งหนึ่งในโครงการคอนโดที่อยู่ติดแนวถนนรามคำแหงนี้ ก็จะเป็นโครงการไหนไปไม่ได้เลยครับ นอกจาก Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ที่ไม่ได้มีดีแค่อยู่ติดถนนรามคำแหง หรือใกล้สถานีรถไฟฟ้าครับ แต่ยังมีดีที่เป็นทำเลที่รองรับการเดินทางได้ครบทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์ รถตู้ และเรือโดยสารคลองแสนแสบ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางตัวเมืองได้โดยตรงอีกด้วยครับ

รีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ไลฟ์สไตล์รอบโครงการ

ไลฟ์สไตล์รอบโครงการคอนโด Knightsbridge Collage รามคำแหง

          ถ้าจะพูดถึงเรื่องไลฟ์สไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยรอบโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng บอกเลยครับว่าครบ ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงตลาด ตั้งแต่ร้านอาหารในห้าง ไปจนถึงร้านสตรีทฟู้ดดีๆ เพราะว่าตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นั้นตั้งอยู่ใกล้กับเดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ครบวงจร ทั้งในเรื่องของการกิน แฟชั่น และด้านข้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ก็ยังมีตลาดตะวันนา ที่เรียกได้ว่ามีครบ ทั้งเสื้อผ้า และสตรีทฟู้ดที่หลากหลาย แล้วก็อร่อยด้วย เราเคยลองมาแล้ว และถ้ายังไม่พอ เราจะบอกว่าฝั่งตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ ยังมีแฮปปี้แลนด์ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสตรีทฟู้ด ที่ไม่ได้ต่างจากตะวันนาเลย เพราะว่าร้านอร่อยก็เยอะไม่แพ้กันเลย เราไปเดอะมอลล์บางกะปิบ่อย เรารู้ดี และนอกจากนั้น ที่เดอะมอลล์บางกะปิ ยังมีท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิ ที่มีเรือด่วนคลองแสนแสบ ที่ช่วยให้การเดินทางเข้า-ออกตัวเมืองนั้น มีความสะดวกมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยครับ

          ถ้าจะพูดถึงเรื่องไลฟ์สไตล์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยรอบโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng บอกเลยครับว่าครบ ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงตลาด ตั้งแต่ร้านอาหารในห้าง ไปจนถึงร้านสตรีทฟู้ดดีๆ เพราะว่าตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นั้น ตั้งอยู่ใกล้กับเดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ครบวงจร ทั้งในเรื่องของการกิน แฟชั่น และด้านข้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ก็ยังมีตลาดตะวันนา ที่เรียกได้ว่ามีครบ ทั้งเสื้อผ้า และสตรีทฟู้ดที่หลากหลาย แล้วก็อร่อยด้วย เราเคยลองมาแล้ว และถ้ายังไม่พอ เราจะบอกว่าฝั่งตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ ยังมีแฮปปี้แลนด์ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสตรีทฟู้ด ที่ไม่ได้ต่างจากตะวันนาเลย เพราะว่าร้านอร่อยก็เยอะไม่แพ้กันเลย เราไปเดอะมอลล์บางกะปิบ่อย เรารู้ดี และนอกจากนั้น ที่เดอะมอลล์บางกะปิ ยังมีท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิ ที่มีเรือด่วนคลองแสนแสบ ที่ช่วยให้การเดินทางเข้า-ออกตัวเมืองนั้น มีความสะดวกมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยครับ

 1. เส้นทางแรก

          เดินทางมาจากถนนรามคำแหงโดยตรง ซึ่งถ้าหากเดินทางมาจากต้นทางถนนรามคำแหง ก็ให้กลับรถที่บริเวณแยกลำสาลีได้เลย ส่วนจากทางฝั่งปลายถนนรามคำแหง ก็ให้เดินทางมาตรงๆ ผ่านแยกลำสาลีได้เลยครับ ก็จะถึงตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลย

 2. เส้นทางที่สอง

          เดินทางมาจากถนนลาดพร้าว ให้เลี้ยวจากแยกบางกะปิ เพื่อเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ และเลี้ยวขวาที่แยกลำสาลี เพื่อเข้าสู่ถนนรามคำแหง และเข้าสู่โครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง ตามลำดับได้เลยครับ

 3. เส้นทางที่สาม

          เดินทางมาจากถนนศรีนครินทร์ ให้เดินทางตามถนนศรีนครินทร์ แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกลำสาลีเพื่อเข้าสู่โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เลย หรือจะเข้าซอย ศรีนครินทร์ 4 เพื่อใช้เป็นทางเลี่ยงรถติดผ่านซอย รามคำแหง 54 ก็ได้เช่นกันครับ

 4. เส้นทางที่สี่

          เดินทางมาจากถนนหัวหมาก สามารถใช้ทางลัดจากถนนหัวหมากผ่านซอย รามคำแหง 42, 44 และ 46 เพื่อเข้าสู่โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เลยครับ

จากโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ไปเดอะมอลล์บางกะปิ

เดินมุ่งหน้าไปทางแยกลำสาลี

         เมื่อเดินออกจากโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng และข้ามถนนมาแล้ว ให้เดินมุ่งหน้าไปทางแยกลำสาลีได้เลยครับ

เดินมาเรื่อยๆ เราจะพบกับธนาคารอิสลาม

          เมื่อเราเดินมาเรื่อยๆ เราจะพบกับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และคลองจิก ให้เราเดินตรงผ่านไปได้เลยครับ

ผ่านคลองจิกมาแล้ว เราจะพบกับป้ายทางเข้าเดอะมอลล์ บางกะปิ

          เมื่อเราเดินผ่านคลองจิกมาแล้ว เราจะพบกับป้ายทางเข้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ให้เราเดินเลี้ยวเข้าไปได้เลยครับ

ป้ายบอกทางว่าเดอะมอลล์บางกะปิให้ตรงไป

          เมื่อเราเดินตรงเข้ามาแล้ว เราจะพบกับป้ายบอกทางว่าเดอะมอลล์บางกะปิให้ตรงไป

ลานจอดรถของทางห้าง

          เมื่อเดินตรงมาเรื่อยๆ จะพบกับลานจอดรถของทางห้าง ให้เราเดินตรงเข้าไปได้เลยครับ

เดินเข้ามาจนสุดแล้ว จะพบสะพานข้ามคลองแสนแสบ

          เมื่อเดินเข้ามาจนสุดแล้ว จะพบสะพานข้ามคลองแสนแสบ ให้เดินขึ้นสะพานเพื่อข้ามคลองไปได้เลยครับ

 บนสะพานมีไฟส่องสว่างที่เพียงพอ

          บนสะพานมีไฟส่องสว่างที่เพียงพอ ไม่ต้องกลัวอันตรายเลยครับ

เดินวนเข้าประตูที่ออกไปสู่ทางเดินเลียบคลองแสนแสบได้เลย

          เมื่อเราเดินข้ามมาแล้ว ให้เราเดินวนเข้าประตูที่ออกไปสู่ทางเดินเลียบคลองแสนแสบได้เลยครับ จะได้เดินสะดวกกว่าริมถนนที่มีรถวิ่งตลอดเวลา

บรรยากาศร่มรื่นมาก

          เดินออกมาแล้วก็เดินไปเรื่อยๆ ได้เลยครับ บรรยากาศร่มรื่นมาก

เดินมาเรื่อยๆ เราจะพบกับเดอะมอลล์ บางกะปิ

          เมื่อเราเดินมาเรื่อยๆ เราจะพบกับเดอะมอลล์ บางกะปินะครับ

ท่าเรือด่วนคลองแสนแสบ

          และในขณะเดียวกัน เราก็จะพบท่าเรือด่วนคลองแสนแสบ ท่าเดอะมอลล์บางกะปินะครับ

สามารถรอเรือด่วนเพื่อโดยสารเข้าตัวเมืองได้เลย

          จากตรงนี้คือสามารถรอเรือด่วนเพื่อโดยสารเข้าตัวเมืองได้เลยนะครับ โดยจะผ่านตั้งแต่รามคำแหง เอกมัย อโศก ประตูน้ำ และราชดำริ ไปจนถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศเลยครับ

รีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng การเดินทาง

          ในส่วนของการเดินทางไปยังโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ครั้งนี้ ทาง Condonewb ได้เริ่มต้นจากจุดที่จะเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีหัวหมากในอนาคต ซึ่งมีระยะห่างจากโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เพียง 100 เมตรเท่านั้นครับ ว่าแล้ว เราไปกันเลยครับ

ตัวสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีหัวหมาก

          ตัวสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีหัวหมากนั้น จะตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอย รามคำแหง 40 ให้เดินย้อนมุ่งหน้าไปทางแยกลำสาลีได้เลยครับ

เห็นป้ายซอย รามคำแหง 40 ได้ชัดเจน

          เห็นป้ายซอย รามคำแหง 40 ได้ชัดเจนมากครับ

เซเว่นอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอย รามคำแหง 42

         เมื่อเราเดินมาเรื่อยๆ เราจะพบเซเว่นอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอย รามคำแหง 42 อยู่ครับ ซึ่งตัวโครงการ ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง ก็จะอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอย รามคำแหง 42 เช่นกันครับ

ปากซอย รามคำแหง 42 ยังมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่อีกด้วย

          นอกจากจะมีเซเว่นแล้ว ที่บริเวณหน้าปากซอย รามคำแหง 42 ยังมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่อีกด้วย ก็คือบอกได้เลยว่าออกมาจากโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ก็พร้อมโบกได้เลย

เรทราคาค่าโดยสาร

          มีเรทราคาค่าโดยสารพร้อม ให้เห็นได้อย่างชัดเจน

ผ่านซอยรามคำแหง 42 มาแล้ว เราก็จะพบกับโครงการ Knightsbridge Collage

          เมื่อเราเดินผ่านซอยรามคำแหง 42 มาแล้ว เราก็จะพบกับโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng กันแล้วครับ ซึ่งบริเวณหน้าโครงการ ก็จะมีป้ายรถเมล์อยู่ด้วย คือบอกได้เลยว่า ถ้าใครใช้รถเมล์เป็นหลักก็คือลงจากรถเมล์แล้วเลี้ยวเข้าโครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง ได้เลย และเมื่อเราเดินผ่านป้ายรถเมล์มานิดนึง ก็จะพบกับทางเข้าโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ครับ ให้เราเดินเข้าไปได้เลย

รีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng สถานที่ใกล้เคียงโครงการ

</Markdown>

<Markdown title="ภาพรวมโครงการ"> 

โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เป็นคอนโด High-Rise สูง 25 ชั้น บนพื้นที่ 4-0-11.9 ไร่ (6,447.60 ตร.ม.) ตัวรูปแบบอาคารของโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ถูกออกแบบมาในสไตล์ Classic ที่มีการผสมผสานความเป็น Modern เข้าไปด้วย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของความงดงามเฉพาะตัวของย่าน Knightsbridge ในกรุง London ซึ่งตัวอาคารพักอาศัย จะถูกออกแบบมาเป็นรูปเกือกม้าเป็นตัว U โดยที่ห้องพักอาศัยจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 3 ขึ้นไปจนถึงชั้น 25 ครับ

หน้าโครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง

          ที่บริเวณด้านหน้าโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng จะมีน้ำพุตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารตามความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยว่าการมีน้ำพุอยู่หน้าที่พักอาศัย โดยหันไปทางทิศเหนือ จะช่วยส่งเสริมเรื่องหน้าที่ การงาน ให้มั่นคงมากยิ่งขึ้นด้วย และตรงบริเวณน้ำพุ ยังทำเป็นวงเวียนเพื่อการวนรถเข้าจุด Drop-off หน้าโครงการได้อีกด้วย  

Visitor Car Parking

          บริเวณด้านข้างของตัวอาคารพักอาศัย เราจะพบกับ Visitor Car Parking ที่ใช้เป็นที่จอดรถของแขกผู้มาเยือนโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaengซึ่งสามารถรองรับการจอดรถได้สูงสุดถึง 11 คันเลยครับ

ถนนเป็นทางเข้าไปยังอาคารจอดรถ

          ถัดจากน้ำพุหน้าโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เราจะพบถนนเป็นทางเข้าไปยังอาคารจอดรถ ที่อยู่หลังอาคารพักอาศัยครับ ซึ่งในอนาคต จะมีไม้กั้นกระดกมาเพิ่ม เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และเป็นการกั้นเป็นโซนจอดรถเฉพาะผู้อยู่อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เท่านั้นด้วยครับ

ห้องชุดสำหรับการพาณิชย์จำนวน 2 ห้อง

          ที่บริเวณด้านข้างของทางเข้าอาคาร เราจะพบกับห้องชุดสำหรับการพาณิชย์จำนวน 2 ห้อง ซึ่งจะเปิดเป็นร้านค้าในอนาคตครับ

Visitor Lobby

          เมื่อเข้ามาภายในตัวอาคารพักอาศัยแล้ว เราจะพบกับ Visitor Lobby เป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นห้องสำหรับรับรองแขกที่มาเยือนโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ครับ

ถัดเข้าไปจากห้อง Visitor Lobby เราจะพบกับ Walkwa

          ถัดเข้าไปจากห้อง Visitor Lobby เราจะพบกับ Walkway ซึ่งเป็นทางเดินเข้าไปยังห้อง Co-working Space และโถงลิฟต์ได้ ซึ่งตั้งแต่ส่วนนี้เข้าไป จะเป็นพื้นที่เฉพาะของผู้อยู่อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng แล้วครับ ซึ่งในส่วนนี้ ทางเดินจะเป็นพื้นหินขัดมัน ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราในสไตล์ย่าน KnightsBridge ของเกาะอังกฤษได้อย่างชัดเจนเลยครับ

บริเวณ Walkway จะมีที่นั่งอยู่

          ในบริเวณ Walkway จะมีที่นั่งอยู่ด้วยครับ ซึ่งตรงนี้ผู้อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng สามารถใช้นั่งพักผ่อน และผ่อนคลายได้ครับ

ห้อง Co-working Space

          ด้านข้าง Walkway เราจะพบกับห้อง Co-working Space ที่ผู้อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng สามารถใช้เพื่อการพักผ่อน นั่งทำงาน และพบปะสังสรรค์กับเพื่อนบ้านได้ครับ ซึ่งการตกแต่ง จะเน้นไปในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ที่ตอบรับความเป็นคนวัยทำงานรุ่นใหม่ได้อย่างชัดเจนเลยครับ

โถงลิฟต์ของอาคารพักอาศัย

          เมื่อเราเดินผ่าน Walkway มาแล้ว เราจะพบกับโถงลิฟต์ของอาคารพักอาศัย ซึ่งในบริเวณโถงลิฟต์ จะมีการตกแต่งแนวขอบบัวตามผนัง เพื่อเพิ่มความหรูหราภายในโถงลิฟต์ด้วยครับ ซึ่งจะมีลิฟต์โดยสารสำหรับบริการผู้อยู่อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng อยู่ 4 ตัว เป็นลิฟต์แบบล็อคชั้น และลิฟต์เซอร์วิส อีก 1 ตัวครับ

ห้อง Mail Box ที่ตกแต่งออกมาได้หรูหรา

          ถัดเข้าไปด้านในจากโถงลิฟต์ เราจะพบกับห้อง Mail Box ที่ตกแต่งออกมาได้หรูหรามากๆ เลยครับ

บริเวณโถงลิฟต์จะมีบันไดวนที่สามารถใช้เพื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ได้

          และในบริเวณโถงลิฟต์จะมีบันไดวนที่สามารถใช้เพื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ได้อีกด้วย ซึ่งจะเชื่อมต่อกับโซนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้โดยตรงเลย และตัวบันไดได้ออกแบบมาในสไตล์คลาสสิก ที่ดูหรูหรามาก และเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำหรับถ่ายรูปเท่ๆ คูลๆ ในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เลยครับ

ล็อบบี้ของผู้อาศัยในโครงการ

          เมื่อเราเดินผ่านโถงลิฟต์ไปแล้ว เราจะพบกับล็อบบี้ของผู้อาศัยในโครงการ ซึ่งจะมีประตูที่ออกไปสู่อาคารจอดรถได้ และถ้าเราเดินเลี้ยวขวาไป เราจะพบกับห้อง Co-kitchen ครับ

ห้อง Co-kitchen นี้ จะมีโต๊ะกลางสำหรับรับประทานอาหารมาให้

          สำหรับห้อง Co-kitchen นี้ จะมีโต๊ะกลางสำหรับรับประทานอาหารมาให้ และจะมีห้องครัวมาให้อีกถึง 3 ห้องอีกด้วย เรียกได้ว่ามีความสะดวกในการจัดปาร์ตี้มากๆ เลยล่ะครับ

ชั้น 2 ก็จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแบบทั้งชั้น

          ในส่วนของชั้น 2 ก็จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแบบทั้งชั้นเลยเหมือนกันครับ โดยเราจะเริ่มจากห้องแรกกันก่อนเลยครับ ก็คือห้อง Relaxing Room หรือห้องพักผ่อนนั่นเองครับ ซึ่งจะใช้เป็นห้องสำหรับนั่งผ่อนคลาย หรือใช้สำหรับรอเสื้อผ้าที่ซักอยู่ในห้อง Washing Room ด้วยก็ได้ครับ

ห้อง Washing Room ที่ใช้สำหรับการซักผ้าได้

          ถัดเข้าไปจากห้อง Relaxing Room เราจะพบกับห้อง Washing Room ที่ใช้สำหรับการซักผ้าได้ ซึ่งจะมีการติดตั้งเครื่องซักผ้าต่อไปในอนาคต

บนชั้น 2 จะมี Greenery Walkway

          บนชั้น 2 จะมี Greenery Walkway ซึ่งจะเป็นทางเดินไปยังสระว่ายน้ำ และฟิตเนส ซึ่งจะประดับไปด้วยต้นไม้ต่างๆ ทำให้ดูมีความร่มรื่นมากขึ้น และยังมีที่นั่งสำหรับการผ่อนคลาย หรือพักผ่อนได้อีกด้วย

ชั้น 2 ยังมีห้องฟิตเนสด้วย

          นอกจากนั้นแล้ว ชั้น 2 ยังมีห้องฟิตเนสด้วย ซึ่งภายในห้องฟิตเนสนี้ ก็จะมีอุปกรณ์การออกกำลังกายสำหรับส่วนต่างๆ ได้อย่างครบครัน สามารถเทียบเท่าฟิตเนสใหญ่ๆ ด้านนอกโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้แบบสบายๆ เลยครับ

ชั้น 2 ก็ยังมีสระว่ายน้ำ

          และชั้น 2 ก็ยังมีสระว่ายน้ำ อีกด้วยครับ เป็นสระว่ายน้ำขนาด 9 x 25 เมตร ซึ่งเป็นขนาดสระว่ายน้ำที่เรียกได้ว่าเทียบเท่าขนาด Half Olympic เลยครับ ซึ่งจะมาพร้อมกับที่นั่งริมสระที่มากเพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมด้วยจุดล้างตัวสำหรับอาบน้ำก่อนลงสระอีกด้วยครับ

ชั้น 2 ก็ยังมี Link Bridge

          และจากชั้น 2 ก็ยังมี Link Bridge ที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างอาคารพักอาศัย ที่ชั้น2 กับอาคารจอดรถที่ชั้น 3 ได้อีกด้วย เรียกว่าไม่จำเป็นต้องลงไปที่ชั้น 1 เพื่อเดินไปยังอาคารจอดรถเลยครับ

ชั้นดาดฟ้า หรือชั้น 26 ก็ยังมีสวนลอยฟ้า

          และบนชั้นดาดฟ้า หรือชั้น 26 ก็ยังมีสวนลอยฟ้า ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของรามคำแหงโดยรอบได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว ซึ่งชั้นบนก็จะเป็นพื้นที่สีเขียว พร้อม Jogging Track สำหรับการวิ่งออกกำลังกายได้อีกด้วย  

อาคารสำหรับจอดรถยนต์สูง 6 ชั้น

          และด้านหลังอาคารพักอาศัย ก็จะมีอาคารสำหรับจอดรถยนต์สูง 6 ชั้น ที่สามารถจอดรถได้ 318 คัน หรือคิดเป็น 46.42% รวมซ้อนคันแล้ว ซึ่งจะมีทางเดินเชื่อมระหว่างตัวอาคารจอดรถที่ชั้น 3 กับอาคารพักอาศัยอยู่ที่ ชั้น 2 ครับ

รีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ

 • Lobby
 • Mailbox
 • Co-working space & Library
 • Co-kitchen & Co-pantry space
 • Pool in the park
 • Health Club
 • Sky Jogging Track
 • Access Card Control
 • ระบบกล้อง CCTV พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

</Markdown>

<Markdown title="ผังอาคาร">

พื้นที่ทั้งหมดของทางโครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง

          เรามาดูในส่วนของผังอาคารกันต่อเลยนะครับ เริ่มจากพื้นที่ทั้งหมดของทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng กันก่อน โดยที่เนื้อที่ทั้งหมดของทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng รามคำแหง จะมีเนื้อที่ 4-0-11.9 ไร่ครับ โดยความยาวของเนื้อที่ในแต่ละทิศจะวัดได้ ดังนี้

 • ทิศเหนือ 44 เมตร
 • ทิศใต้ 43 เมตร
 • ทิศตะวันออก 148 เมตร
 • ทิศตะวันตก 147.6 เมตร

ชั้น G หรือ Ground Floor

Ground Floor

สำหรับผังโครงการในชั้น G หรือ Ground Floor เราจะเห็นว่า ระยะห่างตั้งแต่หน้าอาคารพักอาศัย ไปจาถึงหน้าโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng จะมีระยะห่าง 30 เมตรครับ ซึ่งพื้นที่ชั้น G จะเป็นในส่วนของห้องชุดเพื่อการพาณิชย์ จำนวน 2 ยูนิต และเป็นในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ โถงลิฟต์, Co-working Space, Co-kitchen Space, Lobby และ Visitor Lobby และสำหรับเล้นทางการเดินรถภายในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng จะเดินรถแบบ One-way ครับ

พื้นที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

2nd Floor

          สำหรับพื้นที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng อาทิ ห้องพักผ่อน, ห้องซักผ้า, ยิม และสระว่ายน้ำ โดยจะมีทางเชื่อมเดินไปสู่อาคารจอดรถ ซึ่งชั้น 2 ของตัวอาคารพักอาศัย จะตรงกับชั้น 3 ของอาคารจอดรถครับ

ยูนิตพักอาศัย จะเริ่มต้นที่ชั้น 3 ขึ้นไป

3rd - 23rd Floor

          สำหรับยูนิตพักอาศัย จะเริ่มต้นที่ชั้น 3 ขึ้นไป โดยยูนิตพักอาศัยนี้จะมีความสูงของเพดานที่ 3 เมตร และในแต่ละชั้น จะมียูนิตสำหรับพักอาศัยที่คละกันไปทั้ง 4 Type ครับ

ชั้น 24 และชั้น 25 ก็จะเป็นยูนิตพักอาศัยเพียงอย่างเดียว

24th - 25th Floor

          สำหรับชั้น 24 และชั้น 25 ก็จะเป็นยูนิตพักอาศัยเพียงอย่างเดียวเหมือนกัน แต่จะแตกต่างจากชั้น 3-23 ที่ปีกอาคารด้านซ้าย ตัวห้องจะหายไป 4 ยูนิต ทั้ง 2 ชั้น โดยชั้น 24-25 ก็ยังมียูนิตสำหรับพักอาศัยที่คละกันไปทั้ง 4 Type เช่นกันครับ

ชั้นดาดฟ้านี้ จะเป็นพื้นที่สวนสาธารณะ

26th Floor

สำหรับชั้น 26 จะเป็นชั้นดาดฟ้าครับ ซึ่งชั้นดาดฟ้านี้ จะเป็นพื้นที่สวนสาธารณะ พร้อม Jogging Track สำหรับการวิ่งออกกำลังกายครับ

</Markdown>

<Markdown title="พาชมห้องตัวอย่าง">

โครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหง มีห้องให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 Type หลักๆ ดังนี้

 • One Bedroom 22.20 - 22.90 sq.m. 
 • One Bedroom Exclusive 26.40 sq.m. 
 • One Bedroom Plus 31.40 - 32.50 sq.m. 
 • Two Bedrooms 43.20 - 43.30 sq.m. 

         โดยในทุกยูนิต ฝ้าเพดานสูง 3 เมตร เท่ากันครับ และในรีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ฉบับนี้ จะขอพูดถึงเฉพาะห้องตัวอย่างที่ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng จัดเอาไว้ให้ ได้แก่ 

1. One Bedroom 22.20 - 22.90 sq.m.

One Bedroom 22.20-22.90 sq.m.

          เริ่มกันที่ห้องแบบ One Bedroom กันเลยครับ เป็นห้องขนาดเริ่มต้นของทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลย โดยที่ตัวห้องเน้นออกแบบมาเพื่อการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในพื้นที่ที่จำกัดที่สุด โดยที่เข้ามาแล้ว เราจะพบกับพื้นที่ครัว และห้องน้ำก่อน และตรงเข้าไปจึงจะเป็นห้องนอน และพื้นที่ระเบียงตามลำดับครับ

เปิดประตูเข้ามา เราจะพบกับพื้นที่ส่วนครัวก่อนเลย

          มาดูภาพจริงกันบ้าง มื่อเปิดประตูเข้ามา เราจะพบกับพื้นที่ส่วนครัวก่อนเลยเป็นอันดับแรก ซึ่งพื้นที่ส่วนครัวนี้ จะใช้วัสดุปูพื้นเป็นพื้น Granito ขนาด 60x60 cm. ครับ และยังเป็นทางเดินตรงเข้าไปยังพื้นที่ห้องนอนที่มีความกว้าง สามารถเดินได้สะดวก ไม่แคบเกินไปครับ

Knightsbridge Collage รามคำแหง ได้ Built-In เป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวมาให้

          ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ Built-In เป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวมาให้ผู้อาศัยในโครงการ ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง แล้วครับ ทำให้มีความสะดวก และไม่ต้องเสียเงินติดตั้งชุดครัวเพิ่มเติม ซึ่งการออกแบบนี้ จะเป็นการออกแบบโดยเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยจะมีช่องสำหรับจัดวางตู้เย็น และจัดวางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้ามาให้ด้วย พร้อมทั้งชุดตู้ติดผนังที่สามารถเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมเตาดูดควันที่พร้อมใช้งานอีกด้วยครับ

ชุดเตาดูดควันจาก Hafele

          ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ติดตั้งเป็นชุดเตาดูดควันจาก Hafele ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่ยากครับ เพียงแค่ดึงออกมา ก็พร้อมใช้งานได้แล้วครับ

ตัวชุดเคาน์เตอร์ครัว

          ตัวชุดเคาน์เตอร์ครัว จะมีทั้งพื้นที่ที่กว้างเพียงพอสำหรับการอาหาร ซึ่งมีพื้นที่ที่สามารถทำได้ทั้งการจัดเตรียมอาหาร และวัตถุดิบต่างๆ อ่างสำหรับล้างทำความสะอาด และเตาไฟฟ้า ที่พร้อมใช้งานด้วยครับ ซึ่งทางโครงการได้ออกแบบชุดเคาน์เตอร์ครัวเป็นแนวยาวติดผนัง ทั้งนี้ก็เพื่อการประหยัดพื้นที่ภายในห้องให้ได้มากที่สุดครับ

ห้องน้ำ ที่เลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องเซรามิค

          ตรงข้ามกันกับเคาน์เตอร์ครัว เราจะพบกับห้องน้ำ ที่เลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องเซรามิค โดยกระเบื้องปูพื้นจะเป็นแบบหยาบ ที่ช่วยในการกันลื่นได้ด้วย ซึ่งภายในห้องน้ำ จะมีการติดตั้งกระจกใสเป็น Shower Box ที่แยกส่วนเปียก กับส่วนแห้ง อย่างชัดเจน ทำให้เวลาอาบน้ำ น้ำจะไม่กระจาย และเปียกไปทั่วทั้งห้องครับ และสำหรับตัวสุขภัณฑ์ต่างๆ ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เลือกใช้วัสดุจาก Cotto ครับ

ภายในห้องน้ำจะมีเครื่องดูดอากาศ

          ภายในห้องน้ำจะมีเครื่องดูดอากาศเพื่อดูดความชื้นภายใน ไม่ให้ห้องน้ำเกิดความชื้นจนเป็นเชื้อราได้ครับ และสำหรับฝ้าเพดานห้องน้ำ ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลือกวัสดุเป็นยิปซั่มบอร์ดกันชื้นด้วยครับ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่มีปัญหาฝ้าเพดานชื้น หรือขึ้นราแน่นอนครับ

Knightsbridge Collage รามคำแหง ได้เน้นการตกแต่งเป็นโทนสีน้ำเงิน

          เมื่อเดินผ่านโซนพื้นที่ครัวมาแล้ว เราจะพบกับห้องนอนครับ ซึ่งทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เน้นการตกแต่งเป็นโทนสีน้ำเงิน ที่ดูสบายตามาก และทำให้ไม่ดูสว่างจนเกินไปอีกด้วย ทั้งยังมีประดับผนังด้านหัวเตียงเป็นแนวคิ้วบัว เพื่อเพิ่มความหรูหรา และมีมิติภายในห้องอีกด้วยครับ และภายในห้องนอนนี้ ทางโครงการได้เลือกใช้วัสดุพื้นเป็นไม้ลามิเนต หนา 12 มม. ครับ  

ด้านข้างเตียง จะมี Built-In ชุดโซฟาเป็นแนวยาว

          ที่บริเวณด้านข้างเตียง จะมี Built-In ชุดโซฟาเป็นแนวยาว ซึ่งสามารถจัดเป็นที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารก็ได้ครับ ซึ่งในมุมนี้ ก็จะมีหน้าต่าง ที่สามารถเปิดเพื่อรับแสง รับลมจากภายนอกได้ครับ ซึ่งตัวหน้าต่างนี้จะเป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้ง พร้อมวัสดุเป็นกระจกเขียวแบบตัดแสง ซึ่งจะช่วยลดความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ด้านใต้ชุดโซฟา ยังสามารถเปิดเพื่อเป็นช่องเก็บของ

          และนอกจากนี้แล้ว ด้านใต้ชุดโซฟา ยังสามารถเปิดเพื่อเป็นช่องเก็บของได้อีกด้วยครับ

บริเวณข้างๆ ชุดโซฟา จะมีรูเสียบปลั๊กไฟอยู่

          บริเวณข้างๆ ชุดโซฟา จะมีรูเสียบปลั๊กไฟอยู่ด้วย พร้อมพอร์ทสำหรับเสียบสาย USB ซึ่งสามารถใช้ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ โดยที่ไม่ต้องใช้หัวชาร์จเลยครับ ทำให้มีความสะดวกมากขึ้นไปอีกครับ

จุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์ สายโทรศัพท์

          ที่บริเวณผนังฝั่งปลายเตียง จะมีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์ สายโทรศัพท์ รวมไปถึงจุดสำหรับเชื่อมต่อเราท์เตอร์อีกด้วยครับ

พื้นที่ระเบียง

          ภายในห้องนอน จะมีพื้นที่ระเบียง ซึ่งมีความกว้างขนาดออกไปยืนได้หนึ่งคนพอดี หรือจะใช้เป็นพื้นที่ในการติดตั้งราวตากผ้า ก็พอดีพื้นที่เช่นกันครับ

2. One Bedroom Plus 31.40 - 32.50 sq.m.

One Bedroom Plus 31.40-32.50 sq.m.

          แบบต่อมาคือแบบห้อง One Bedroom Plus ครับ ซึ่งแบบ One Bedroom Plus นี้ จะเน้นการออกแบบให้มีพื้นที่การใช้งานในส่วนต่างๆ ที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น ในพื้นที่ที่กว้างกว่าเดิม เพิ่มเติมคือมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามาอีกด้วยครับ

เราจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นก่อนเลยเป็นอันดับแรก

          เมื่อเราเข้ามาในห้องแล้ว เราจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นก่อนเลยเป็นอันดับแรก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความกว้าง สามารถจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารเพิ่มเข้าไปได้อีกด้วย และถัดเข้าไปจะเป็นพื้นที่ห้องนอน ที่จะมีประตูกระจกบานเลื่อนแบ่งโซนห้องอย่างชัดเจนด้วย ซึ่งภายในห้องพักอาศัยแบบ One Bedroom Plus นี้ จะใช้วัสดุพื้นเป็นไม้ลามิเนต 12 มม. ทั้งห้อง ยกเว้นพื้นที่ห้องน้ำ และระเบียงครับ

ห้องแบบ One Bedroom Plus จะเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก

          ภายในห้องแบบ One Bedroom Plus จะเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ซึ่งจะทำให้ห้องดูสว่างขึ้น และทำให้รู้สึกว่ากว้างขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งประดับกรอบแนวบัวสีขาว ทั่วทั้งห้อง เพื่อเพิ่มมิติ ลวดลาย และความหรูหราสไตล์คลาสสิกเข้าไปด้วย และที่บริเวณผนังฝั่งตรงข้ามกับโซฟา จะมี Built-In ชุดชั้นวางโทรทัศน์ และตู้รองเท้ามาให้ด้วย ที่ที่ผนังบริเวณชั้นวางโทรทัศน์ จะมีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์ สายโทรศัพท์ รวมไปถึงจุดสำหรับเชื่อมต่อเราท์เตอร์อีกด้วยครับ

มี Built-In ตู้สำหรับเก็บรองเท้า

          บริเวณด้านข้างชั้นวางโทรทัศน์ และประตูทางเข้า-ออกจากตัวห้อง จะมี Built-In ตู้สำหรับเก็บรองเท้าอยู่อีกด้วยครับ ซึ่งสามารถเก็บรองเท้าได้ประมาณ 4-5 คู่ และผู้อยู่อาศัยไม่ต้องกลัวเลยว่าตู้จะอับ หรือมีกลิ่นรองเท้า เพราะบริเวณใต้ตู้ จะมีช่องสำหรับการระบายอากาศ และกลิ่นจากในตู้เก็บรองเท้าอีกด้วยครับ

ระหว่างห้องน้ำ และห้องอเนกประสงค์ เราจะพบกับโซนพื้นที่ครัว

          ที่บริเวณระหว่างห้องน้ำ และห้องอเนกประสงค์ เราจะพบกับโซนพื้นที่ครัว ที่มีตัวชุดเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งจะมีทั้งพื้นที่ที่กว้างเพียงพอสำหรับการอาหาร ซึ่งมีพื้นที่ที่สามารถทำได้ทั้งการจัดเตรียมอาหาร และวัตถุดิบต่างๆ อ่างสำหรับล้างทำความสะอาด และเตาไฟฟ้า ที่พร้อมใช้งานด้วยครับ ซึ่งทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ออกแบบชุดเคาน์เตอร์ครัวเป็นแนวยาวชิดผนัง ทั้งนี้ก็เพื่อการประหยัดพื้นที่ภายในห้องให้ได้มากที่สุดครับ

ชุดเตาดูดควันจาก Hafele

          โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ติดตั้งเป็นชุดเตาดูดควันจาก Hafele ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่ยากครับ เพียงแค่ดึงออกมา ก็พร้อมใช้งานได้แล้วครับ

ด้านข้างเคาน์เตอร์ครัว เราจะพบกับห้องน้ำ

             ที่บริเวณด้านข้างเคาน์เตอร์ครัว เราจะพบกับห้องน้ำ ที่เลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องเซรามิค โดยกระเบื้องปูพื้นจะเป็นแบบหยาบ ที่ช่วยในการกันลื่นได้ด้วย ซึ่งภายในห้องน้ำ จะมีการติดตั้งกระจกใสเป็น Shower Box ที่แยกส่วนเปียก กับส่วนแห้ง อย่างชัดเจน ทำให้เวลาอาบน้ำ น้ำจะไม่กระจาย และเปียกไปทั่วทั้งห้องครับ และสำหรับตัวสุขภัณฑ์ต่างๆ ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เลือกใช้วัสดุจาก Cotto ครับ

จะมีเครื่องดูดอากาศเพื่อดูดความชื้นภายใน

          ภายในห้องน้ำจะมีเครื่องดูดอากาศเพื่อดูดความชื้นภายใน ไม่ให้ห้องน้ำเกิดความชื้นจนเป็นเชื้อราได้ครับ และสำหรับฝ้าเพดานห้องน้ำ ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลือกวัสดุเป็นยิปซั่มบอร์ดกันชื้นด้วยครับ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่มีปัญหาฝ้าเพดานชื้น หรือขึ้นราแน่นอนครับ

ห้องอเนกประสงค์

          ถัดมาจากโซนพื้นที่ครัว ด้านตรงข้ามห้องน้ำ จะมีอีกหนึ่งห้อง ที่เราจะขอนิยามว่าเป็นห้องอเนกประสงค์ครับ เพราะเป็นห้องที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งเป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องเก็บของก็ยังได้เลยครับ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่มีการกั้นเป็นพื้นที่ที่ชัดเจน พร้อมสำหรับการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายรูปแบบเลยครับ และในห้องอเนกประสงค์นี้ ก็ยังสามารถเดินออกไปยังพื้นที่ระเบียงได้อีกด้วยครับ โดยประตูสำหรับออกไประเบียงนี้ จะเป็นประตูกระจกทั้งบาน โดยใช้เป็นวัสดุกระจกเขียวตัดแสง ที่มีคุณสมบัติในการลดความร้อนที่เข้ามาในตัวห้องได้ พร้อมกรอบประตูบานเลื่อนแบบอลูมิเนียมอบดำ ที่จะไม่เป็นสนิมเมื่อถูกฝนสาดใส่อีกด้วยครับ

พื้นที่ระเบียง ซึ่งจะมีความกว้างมากกว่าระเบียงของห้องแบบ One Bedroom

           ถัดออกมาจากห้องอเนกประสงค์ เราจะพบกับพื้นที่ระเบียง ซึ่งจะมีความกว้างมากกว่าระเบียงของห้องแบบ One Bedroom ซึ่งจะสามารถวางเครื่องซักผ้าเข้าไปได้ด้วย ซึ่งบริเวณด้านผนังของระเบียง ก็มีรูเสียบปลั๊กไฟมาให้พร้อมใช้งานอีกด้วยครับ และนอกจากนี้ พื้นที่ระเบียง ก็ยังเหลือพื้นที่สำหรับการติดตั้งราวตากผ้าได้อีกด้วยครับ

ถัดเข้าไปจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น เราจะพบกับห้องนอน

          ถัดเข้าไปจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น เราจะพบกับห้องนอน ที่ออกแบบมาในโทนสีขาวทั้งห้อง เพื่อเพิ่มความสว่าง และให้ความรู้สึกว่าห้องนั้นกว้างขึ้นกว่าเดิม และมีการประดับแนวเส้นบัวเป็นสีทองที่ผนังด้านหัวเตียง เพื่อเพิ่มมิติลวดลายภายในห้องให้ดูมีความหรูหรา และโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น และภายในห้องจะมีหน้าต่าง ที่สามารถเปิดเพื่อรับแสง รับลมจากภายนอกได้ครับ ซึ่งตัวหน้าต่างนี้จะเป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้ง พร้อมวัสดุเป็นกระจกเขียวแบบตัดแสง ซึ่งจะช่วยลดความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

          และนอกจากนี้ ภายในห้องยังมี Built-In ตู้เสื้อผ้าพร้อมบานกระจกทั้งบานมาให้อีกด้วย ทำให้ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการติดตั้งกระจกเพิ่มอีก และที่บริเวณผนังฝั่งปลายเตียง จะมีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์มาให้อีกด้วยครับ

3. Two Bedrooms 43.20 - 43.30 sq.m.

Two Bedrooms 43.02-43.30 sq.m.

          ต่อเนื่องกันเลยกับห้องแบบ Two Bedrooms ครับ ห้องแบบ Two Bedrooms นี้ จะมีเพียงแค่ห้องมุมเท่านั้นครับ ซึ่งจะทำให้เห็นวิวภายนอกต่างๆ ได้มากกว่าใคร และสามารถรองรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นได้ด้วย 2 ห้องนอนอีกด้วยครับ ซึ่งก็จะเป็นแบบห้องที่ใหญ่ที่สุดครับ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าครับ

ทางเดินสำหรับเชื่อมต่อไปยังพื้นที่โซนห้องนั่งเล่น

           เมื่อเดินเข้ามาในตัวห้องแล้ว เราจะพบทางเดินสำหรับเชื่อมต่อไปยังพื้นที่โซนห้องนั่งเล่นก่อนเลยครับ ซึ่งเราจะพบกับแนวชุดเคาน์เตอร์ครัว และโซนรับประทานอาหารก่อนเลยครับ ซึ่งภายในห้องแบบ Two Bedrooms นี้ ทางโครงการได้เลือกใช้วัสดุปูพื้นเป็นไม้ลามิเนตที่ความหนา 12 มม. ทั้งห้อง ยกเว้นห้องน้ำ และพื้นที่ระเบียงครับ

Built-In ตู้สำหรับเก็บรองเท้า

           บริเวณด้านข้างช่องวางตู้เย็น และประตูทางเข้า-ออกจากตัวห้อง จะมี Built-In ตู้สำหรับเก็บรองเท้าอยู่อีกด้วยครับ ซึ่งสามารถเก็บรองเท้าได้ประมาณ 6-8 คู่ และผู้อยู่อาศัยไม่ต้องกลัวเลยว่าตู้จะอับ หรือมีกลิ่นรองเท้า เพราะบริเวณใต้ตู้ จะมีช่องสำหรับการระบายอากาศ และกลิ่นจากในตู้เก็บรองเท้าอีกด้วยครับ

เดินมาตามทางเดินแล้ว เราจะพบกับโซนห้องนั่งเล่น

          เมื่อเดินมาตามทางเดินแล้ว เราจะพบกับโซนห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นห้องที่มีขนาดกว้าง มีพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับโซนครัว และโซนรับประทานอาหารได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของโซนห้องนั่งเล่นนี้ดูกว้างขึ้นไปอีก และนอกจากนี้แล้ว ยังมีการประดับเป็นแนวคิ้วบัวติดผนัง เพื่อเพิ่มลวดลาย ให้ผนังดูมีมิติ และมีความหรูหราในสไตล์คลาสสิกมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

           และยังเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นได้มากขึ้น ด้วยการติดตั้งด้านระเบียงเป็นกระจกทั้งด้าน โดยเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ที่ใช้วัสดุเป็นกระจกเขียวตัดแสง ที่ช่วยเรื่องการลดความร้อนที่เข้ามาในตัวห้องได้ พร้อมประตูบานเลื่อน ที่เลือกใช้กรอบประตูเป็นอลูมิเนียมอบสีดำ ที่สามารถป้องกันสนิมได้ หากถูกฝนสาด

บริเวณด้านข้างโซนพื้นที่นั่งเล่น จะเป็นโซนพื้นที่ครัว

          ที่บริเวณด้านข้างโซนพื้นที่นั่งเล่น จะเป็นโซนพื้นที่ครัว และโซนรับประทานอาหารครับ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันได้ทั้งหมด ทำให้ตัวห้องดูมี space และให้ความรู้สึกที่กว้างขึ้นมากเลยครับ

บริเวณผนังฝั่งตรงข้ามกับโซฟาง

          ที่บริเวณผนังฝั่งตรงข้ามกับโซฟา จะมี Built-In เป็นชุดชั้นวางโทรทัศน์ ซึ่งจะมีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์ สายโทรศัพท์ รวมไปถึงจุดสำหรับเชื่อมต่อเราท์เตอร์อีกด้วยครับ

Knightsbridge Collage รามคำแหง ได้ Built-In เป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวมาให้

          ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ Built-In เป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวมาให้ผู้อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng แล้วครับ ทำให้มีความสะดวก และไม่ต้องเสียเงินติดตั้งชุดครัวเพิ่มเติม ซึ่งการออกแบบนี้ จะเป็นการออกแบบโดยเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยจะมีช่องสำหรับจัดวางตู้เย็น และจัดวางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้ามาให้ด้วย พร้อมทั้งชุดตู้ติดผนังที่สามารถเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมเตาดูดควันที่พร้อมใช้งานอีกด้วยครับ

 ตัวชุดเคาน์เตอร์ครัว เป็นชุดเคาน์เตอร์ TOP ด้วยหินอ่อนสีขาว

          ตัวชุดเคาน์เตอร์ครัว เป็นชุดเคาน์เตอร์ TOP ด้วยหินอ่อนสีขาว ที่มีพื้นที่ที่กว้างเพียงพอสำหรับการประกอบอาหาร ซึ่งมีพื้นที่ที่สามารถทำได้ทั้งการจัดเตรียมอาหาร และวัตถุดิบต่างๆ อ่างสำหรับล้างทำความสะอาด และเตาไฟฟ้า ที่พร้อมใช้งานด้วยครับ ซึ่งทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ออกแบบชุดเคาน์เตอร์ครัวเป็นแนวยาวติดผนัง ทั้งนี้ก็เพื่อการประหยัดพื้นที่ภายในห้องให้ได้มากที่สุด และความเป็นสัดส่วนที่สุดด้วยครับ

Knightsbridge Collage รามคำแหง ได้ติดตั้งเป็นชุดเตาดูดควันจาก Hafele

          ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้ติดตั้งเป็นชุดเตาดูดควันจาก Hafele ซึ่งวิธีการใช้งานก็ไม่ยากครับ เพียงแค่ดึงออกมา ก็พร้อมใช้งานได้แล้วครับ

ห้องนอนหลัก ที่ออกแบบมาในโทนสีขาวทั้งห้อง เพื่อเพิ่มความสว่าง

          ถัดเข้าไปจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น เราจะพบกับห้องนอนหลัก ที่ออกแบบมาในโทนสีขาวทั้งห้อง เพื่อเพิ่มความสว่าง และให้ความรู้สึกว่าห้องนั้นกว้างขึ้นกว่าเดิม และมีการประดับแนวเส้นบัวเป็นสีขาวที่ผนังทุกด้าน เพื่อเพิ่มมิติลวดลายภายในห้องให้ดูมีความหรูหรา และโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น และภายในห้องจะมีหน้าต่างถึง 2 ด้าน ที่สามารถเปิดเพื่อรับแสง ระบายอากาศ และรับลมจากภายนอกได้ครับ ซึ่งตัวหน้าต่างนี้จะเป็นหน้าต่างแบบบานกระทุ้ง พร้อมวัสดุเป็นกระจกเขียวแบบตัดแสง ซึ่งจะช่วยลดความร้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

          และนอกจากนี้ ภายในห้องยังมี Built-In ชุดตู้เสื้อผ้าพร้อมบานกระจกทั้งบานมาให้อีกด้วย ทำให้ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการติดตั้งกระจกเพิ่มอีกด้วย

มีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์มาให้

          และแน่นอนว่าที่บริเวณผนังฝั่งปลายเตียง จะมีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์มาให้อีกด้วยครับ

ห้องน้ำ ที่เลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องเซรามิค

          ตรงข้ามกันกับเคาน์เตอร์ครัว เราจะพบกับห้องน้ำ ที่เลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องเซรามิค โดยกระเบื้องปูพื้นจะเป็นแบบหยาบ ที่ช่วยในการกันลื่นได้ด้วย ซึ่งภายในห้องน้ำ จะมีการติดตั้งกระจกใสเป็น Shower Box ที่แยกส่วนเปียก กับส่วนแห้ง อย่างชัดเจน ทำให้เวลาอาบน้ำ น้ำจะไม่กระจาย และเปียกไปทั่วทั้งห้องครับ และสำหรับตัวสุขภัณฑ์ต่างๆ ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้เลือกใช้วัสดุจาก Cotto ครับ

          และนอกจากนั้น ภายในห้องน้ำจะมีเครื่องดูดอากาศเพื่อดูดความชื้นภายใน ไม่ให้ห้องน้ำเกิดความชื้นจนเป็นเชื้อราได้ครับ และสำหรับฝ้าเพดานห้องน้ำ ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลือกวัสดุเป็นยิปซั่มบอร์ดกันชื้นด้วยครับ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าไม่มีปัญหาฝ้าเพดานชื้น หรือขึ้นราแน่นอนครับ

 ห้องนอนที่สอง จะอยู่ที่บริเวณทางเข้า-ออกของตัวห้อง

          ห้องนอนที่สอง จะอยู่ที่บริเวณทางเข้า-ออกของตัวห้อง ซึ่งจะมีสไตล์การตกแต่งในแบบเดียวกันกับห้องนอนหลักเลย ก็คือจะเน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก ซึ่งจะทำให้มีความรู้สึกว่าตัวห้องมีความกว้างขึ้น โดยมีการประดับแนวเส้นบัวเพิ่มขึ้นตามแนวผนัง เพื่อเพิ่มมิติลวดลาย ให้มีความหรูหราในสไตล์คลาสสิกมากยิ่งขึ้นด้วย และที่บริเวณผนังฝั่งปลายเตียง ก็จะมีจุดสำหรับเชื่อมต่อสายเคเบิลโทรทัศน์ สายโทรศัพท์ รวมไปถึงจุดสำหรับเชื่อมต่อเราท์เตอร์อีกด้วยครับ

มี Built-In ชุดตู้เสื้อผ้าพร้อมบานกระจก

          และนอกจากนี้ ภายในห้องยังมี Built-In ชุดตู้เสื้อผ้าพร้อมบานกระจกทั้งบานมาให้อีกด้วย ทำให้ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการติดตั้งกระจกเพิ่มอีก

พื้นที่ระเบียง ซึ่งมีความกว้างขนาดออกไปยืนได้หนึ่งคนพอดี

          ถัดออกไปจากพื้นที่ห้องนั่งเล่น จะมีพื้นที่ระเบียง ซึ่งมีความกว้างขนาดออกไปยืนได้หนึ่งคนพอดี เพราะบริเวณระเบียงนี้ จะใช้เป็นที่สำหรับติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ไปแล้วครึ่งหนึ่ง และยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการติดตั้งราวตากผ้า ก็พอดีพื้นที่ได้เช่นกันครับ

</Markdown>

<Markdown title="สรุป">

สรุปรีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng

ทำเลที่ตั้ง Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng

ทำเลที่ตั้งของ โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นั้น ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบมาก เพราะถือว่าอยู่ในแหล่งที่เป็นจุดศูนย์กลางทางด้านไลฟ์สไตล์ของรามคำแหงจริงๆ ครับ เพราะตั้งอยู่ใกล้ทั้งเดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ รามคำแหง, ฟู้ดแลนด์ หัวหมาก, สนามราชมังคลากีฬาสถาน, ซีคอน สแควร์ ศรีนครินทร์ รวมไปถึงตลาดนัดอย่างตะวันนา และแหล่งกิน แหล่งสตรีทฟู้ดที่หลากหลายอย่างแฮปปี้แลนด์ด้วย

การเดินทาง ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง

อีกหนึ่งความได้เปรียบของโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นี้ ก็เป็นเรื่องของการเดินทางนี่แหละครับ โดยโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นี้ ก็นับว่าเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางของรามคำแหงจริงๆ ครับ เพราะว่าทำเลที่ตั้ง ที่อยู่ใกล้แยกลำสาลี ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายมาก ทั้งรามคำแหง ลาดพร้าว มีนบุรี และศรีนครินทร์ รวมทั้งการรองรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า โดยตัวโครงการ จะตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีหัวหมาก เพียงแค่ 100 เมตร และสถานีอินเตอร์เชนจ์ ลำสาลี ที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งจะอยู่ห่างจากตัวโครงการ ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง เพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น และยังรองรับการเดินทางด้วยเรือโดยสาร ที่เชื่อมต่อกับใจกลางเมืองกรุงเทพได้โดยตรง อย่างเรือด่วนคลองแสนแสบ ท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิอีกด้วยครับ จึงสามารถสรุปได้ง่ายๆ เลยว่า โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นั้น รองรับการเดินทางได้ครบทุกรูปแบบ พร้อมตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ในทุกๆ เส้นทางจริงๆ ครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกและส่วนกลาง Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng

โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างไม่หยุดยั้งจริงๆ ครับ เอาด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก่อน ซึ่งด้านสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ทางโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng ได้จัดมาทั้งพื้นที่ร้านค้าต่างๆ มาได้อย่างเพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัยในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng โดยที่ไม่ต้องออกไปหาเพิ่มเติมที่ไหนเลย ทั้งยังมีโซนต่างๆ ที่รองรับไลฟ์สไตล์ได้อย่างหลากหลาย ทั้ง Co-working Space หรือ Co-kitchen ที่เพิ่มพื้นที่ในการพบปะสังสรรค์ จัดปาร์ตี้ ทำอาหารร่วมกัน และยังตอบโจทย์ด้านสุขภาพมากๆ ด้วยสวนสีเขียวบนชั้นดาดฟ้า ที่มีทั้งสวน เป็นพื้นที่สำหรับเป็นจุดชมวิวด้วย และเป็น Jogging Track สำหรับออกกำลังกาย ซึ่งเป็นที่สูงบนดาดฟ้า ที่บอกได้เลยว่ามีมลพิษน้อยกว่าด้านล่างแน่นอน และยังมีห้อง Gym ที่มีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ครบครัน เทียบเท่า Gym ชื่อดังหลายแบรนด์ของนอกโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลยด้วย และยังมีสระว่ายน้ำ ที่เป็นมตรฐานระดับเทียบเท่า Half Olympic อีกด้วย

และในด้านของความปลอดภัยของตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng จะมีการแยกส่วนของผู้อาศัยในโครงการ และ Visitor อย่างชัดเจน ทั้งตัวที่จอดรถ และพื้นที่ Lobby และยังมีระบบ Access Control ที่แยกพื้นที่ระหว่างผู้อาศัย และ Visitor อีกด้วย อีกทั้งในส่วนของพื้นที่จอดรถของผู้อาศัยภายในโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng จะมีไม้กระดกกั้น พร้อมทางเข้า-ออกแบบ One-way ที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยของตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng และผู้อาศัยให้เพิ่มขึ้นไปอีกขั้นได้อีกด้วยครับ

การออกแบบห้อง Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng

โครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นั้น ออกแบบห้องโดยเน้นด้านฟังก์ชั่น ความสะดวกสบายภายในห้องเป็นหลัก ทั้งยังเน้นในด้านของการใช้ทุกพื้นที่ภายในห้องให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดอีกด้วยครับ ซึ่งจะมีทั้งลิ้นชัก ช่องเก็บของต่างๆ ภายในห้องให้ได้ใช้เก็บของต่างๆ ได้อยากมากมาย และด้วยเพดานที่สูงเป็นมาตรฐานเดียวกันที่ 3 เมตร ทำให้ตัวห้องนั้นจะไม่รู้สึกแออัดจนเกินไปอีกด้วย

รวมไปถึงด้านการดีไซน์ ที่เน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก ทำให้ตัวห้องดูมีความโปร่ง และรู้สึกมีความกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และการเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน และหน้าต่างกระจกแบบทั้งบาน ทำให้สามารถรับแสงจากภายนอกได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยประหยัดการใช้แสงสว่างจากไฟภายในห้องได้ และจะเพิ่มการเน้นการใช้แสงธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และการที่ตัวโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng เลือกใช้กระจกเขียวตัดแสงเป็นมาตรฐาน ทำให้สามารถลดความร้อนภายในตัวห้องได้เป็นอย่างมาก ทำให้หมดปัญหาเรื่องความร้อนสะสมในช่วงบ่ายไปได้เป็นอย่างมากเลยด้วยครับ

ภาพรวมของโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng

 รีวิวคอนโด Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng (ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง) นี้ นิวบ์คิดว่าคอนโดนี้เหมาะกับกลุ่มคนวัยทำงานครับ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยทำงานมากๆ โดยที่ไม่ต้องออกไปหาสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ เพิ่มเติมจากภายนอกโครงการ Knightsbridge Collage รามคำแหงอีก รวมทั้งการเดินทางที่เชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายในทุกทำเล ในทุกๆ รูปแบบการเดินทาง ที่เชื่อมต่อแหล่งงานได้ทั้งแหล่ง CBD ทุกแหล่ง และแหล่งนิคมอุตสาหกรรมใกล้เคียงอย่างบางชัน บางนา ลาดกระบัง และสุวรรณภูมิอีกด้วย ทั้งยังตั้งอยู่บนทำเลที่ครบไปด้วยไลฟ์สไตล์ทั้งการช็อปปิ้ง และแหล่งกินอีกด้วย จึงปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าโครงการ Knightsbridge Collage Ramkhamhaeng นี้ จะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ครบครันในทุกๆ ด้านเลยครับ

</Markdown>