logo

          สวัสดีคุณผู้อ่าน CondoNewb ทุกคนอีกครั้งครับ รีวิวคอนโด ในวันนี้ เราพาทุกคนมารีวิวโครงการ Chewathai Residence Thonglor คอนโด Low Rise ที่มีจุดเด่นเรื่องการออกแบบตัว Facade และระเบียง ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ตัวโครงการมีจุดขายในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่สีเขียว บนทำเล Prime Location อย่างทองหล่อ ในราคาเปิดตัวเริ่มต้น 5.59 ล้านบาท โดยตัวโครงการจะเป็นอย่างไร ติดตามอ่านได้ในรีวิวฉบับนี้เลยครับ

. . . . . . . . . .

<Factsheet/>

. . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : ซอยทองหล่อ 20 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

Google Map : https://g.page/Chewathaithonglor?share 

          โครงการ Chewathai Residence Thonglor ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Prime Location ของกรุงเทพมหานคร โดยตัวโครงการจะตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 20 ซึ่งเป็นซอยที่เชื่อมต่อระหว่างถนนสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อ และถนนสุขุมวิท 63 หรือซอยเอกมัย ทำให้ลูกบ้านที่เดินทางไม่ว่าจะด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือระบบขนส่งสาธารณะ สามารถเข้าและออกโครงการได้ทั้งสองเส้นทาง อีกทั้งทั้งสองเส้นทางยังเป็นถนนที่เชื่อมต่อถนนสายหลักอย่างถนนสุขุมวิทและถนนเพชรบุรีตัดใหม่เข้าด้วยกันอีกด้วย

          ในเรื่องของการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะของโครงการ Chewathai Residence Thonglor ขอขยายความเพิ่มเติมความตัวโครงการสามารถเดินทางไปได้ทั้งสถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ และสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย โดยทางโครงการจะมีบริการรถรับ - ส่ง ให้ ลูกบ้านก็สามารถเลือกขึ้น - ลง สถานีรถไฟฟ้า BTS ที่สะดวกได้เลย

          ส่วนเรื่องแหล่งความอุดมสมบูรณ์ ตัวโครงการโดยรอบ อยู่ในพื้นที่ทองหล่อ ซึ่งอย่างที่บอกว่าเป็นย่านที่มีความต้องการอยู่อาศัยสูง Chewathai Residence Thonglor ก็เป็นหนึ่งในโครงการที่ถือได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไล่มาตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อ พื้นที่จับจ่ายใช้สอย ร้านอาหาร สถานบันเทิง หรือแม้แต่โรงเรียนนานาชาติด้วย โดยจากรูปแผนที่ที่แนบมา จะเห็นว่ามีหลากหลายสถานที่ที่สามารถเดินทางไปจากโครงการได้อย่างสะดวกทีเดียว

. . . . . . . . . .

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวก

          ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของตัวโครงการ Chewathai Residence Thonglor แน่นอนว่าจะต้องหยิบยกถึงเรื่องการออกแบบภาพรวมของตัวโครงการมาพูดในลำดับแรก โดยคอนเซ้ปต์ของตัวโครงการ เป็นการออกแบบให้ชีวิตคนเมือง ผสานกับธรรมชาติสีเขียวและอาการบริสุทธิ์ รวมถึงมีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในโครงการอย่างชาญฉลาดและใส่ใจในทุกรายละเอียด ส่วนตัวผมไม่ค่อยเห็นการออกแบบคอนโดมิเนียมในรูปแบบนี้มากนัก นอกเสียจากจะเป็นโปรเจคพิเศษจริง ๆ 

          ด้วยความที่ตัวโครงการมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก ความเป็นส่วนตัวของ Chewathai Residence Thonglor จึงเป็นอีกจุดเด่นหนึ่ง ลองนึกภาพว่าถ้าหากคุณอยู่กลางเมือง ที่มีแต่ความวุ่นวาย แต่มีมุมสงบเล็ก ๆ ในทองหล่อ ให้คุณได้อยู่ในห้องที่มีระเบียงแบบพิเศษ มีการออกแบบภายในโครงการที่ไม่เหมือนใคร แค่คิดก็มีความสุขแล้วนะครับ ซึ่งเดี๋ยวในส่วนต่อไป เราจะค่อย ๆ ดูพื้นที่ส่วนกลางและแปลนแต่ละชั้นไปพร้อม ๆ กันเลย

          จากการสังเกตของผมเอง ตัวโครงการจะมีการออกแบบรูปทรงและงานสถาปัตยกรรมต่าง ๆ เป็นรูปทรงเรขาคณิต ตามแบบตัว Facade ของโครงการ โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าค่อนข้างให้ความรู้สึกสะอาดตา ดูโปร่งและสบายมาก ๆ ครับ โดยรูปข้างบน จะเป็นรูปของ Lobby Lounge ที่จะเป็นส่วน Welcome ของตัวโครงการ แยกออกจากอาคารพักอาศัยครับ 

          โดยอีกส่วนที่แยกออกมาจากตัวอาคารพักอาศัยเลยก็คือฟิตเนสครับ โดยตัวโครงการจะทำฟิตเนสอยู่ริมสระว่ายน้ำ และวางเครื่องเล่นไว้ให้ค่อนข้างหลากหลาย บรรยากาศค่อนข้างโปร่งแม้เนื้อที่จะไม่เยอะ เวลาใช้งานน่าจะไม่อึดอัดครับ

          ภาพสุดท้ายในพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการ Chewathai Residence Thonglor จะเห็นภาพรวมพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่บริเวณกลางโครงการ รับกับตัวอาคารด้านหลัง และบรรยากาศที่รู้สึกสบาย ๆ ครับ โดยส่วนตัวชอบภาพรวมการออกแบบมาก ๆ และตัวสระว่ายน้ำก็มีขนาดที่ค่อนข้างเหมาะสมกับตัวโครงการ และได้ความเป็นส่วนตัวจากบุคคลภายนอกด้วยครับ

. . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

          ส่วนแรกเรามาเริ่มจากชั้นที่ 1 ของตัวโครงการกันก่อนเลยครับ โดยจาก Master plan จะเห็นเลยว่าขนาดของโครงการไม่ได้ใหญ่และมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ โดยทางเข้าโครงการจะอยู่บริเวณด้านซ้าย เป็นทางเข้า-ออกของรถยนต์ ที่จะลงไปยังพื้นที่จอดรถชั้นใต้ดิน 

          ในพื้นที่ส่วนกลางหลัก จะประกอบไปด้วย Lobby Lounge, Meeting Room, SWIMMING POOL, KID'S POOL, JACCUZZI, FITNESS, STEAM ROOM และมียูนิตพักอาศัยจำนวน 11 ยูนิตครับ

          ต่อไปแปลนชั้น 2 ของตัวโครงการ Chewathai Residence Thonglor โดยในชั้นที่ 2 นี้ จะมีจุดเด่นเรื่องความเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นที่ 1 เพราะนอกจากจำนวนยูนิตจะเท่ากันที่ 11 ยูนิต บริเวณชั้น 2 ยังเป็นชั้นที่ไม่ได้ติดกับพื้นที่ส่วนกลางด้วย ซึ่งทำให้จะมีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นนั่นเองครับ

          จากนั้นตั้งแต่ชั้นที่ 3 เป็นต้นไป จนถึงชั้นที่ 8 ของโครงการ Chewathai Residence Thonglor แปลนจะเป็นลักษณะเดียวกันทั้งหมดครับ โดยจะมียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 18 ยูนิต ก็ยังถือว่ามีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ อยู่ดีครับ

          ส่วนสุดท้าย ชั้น Rooftop ของตัวโครงการ จะทำเป็นพื้นที่ส่วนกลางชั้นดาดฟ้าครับ โดยจะทำเป็นสวนเล่นระดับ เป็นมุมพักผ่อน ยังคงออกแบบตามรูปทรงเรขาคณิต มีทั้งสนามพัตกอล์ฟและลานกิจกรรม ให้อารมณ์แปลกใหม่ น่าใช้งานดีครับ

          ส่วนเรื่องบรรยากาศและวิวรอบ ๆ โครงการ ทิศที่ดีที่สุดจะเป็นทิศที่หันเข้าด้านใน เพราะว่าเนื่องด้วยโครงการไม่ใช่ตึกสูง การหันเข้าด้านในไปเจอกับพื้นที่ส่วนกลางจะทำให้ค่อนข้างสบายตากว่า เเละแนวถนนก็ช่วยให้มีความเคลื่อนไหว มีอะไรให้มองได้โล่งตากว่าครับ 

. . . . . . . . .

แปลนห้อง

          ยูนิตพักอาศัยของโครงการ Chewathai Residence Thonglor มีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน คือ 1 Bedroom / 1 Bedroom Plus และ 2 Bedrooms ครับ โดยรูปแบบของห้องจะมีให้เลือกเยอะมากครับ แม้ว่าขนาดของตัวโครงการจะไม่ใหญ่ แต่ด้วยแปลนที่ออกแบบมา ทำให้แต่ละห้องมีความแตกต่างกัน และสามารถเเบ่งฟังก์ชันเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้แตกต่างกันได้ ทำให้ลูกบ้านแต่ละห้อง เปรียบเสมือนได้ห้องที่ไม่เหมือนใครเลยครับ 

          ซึ่งถ้าหากจะให้อธิบายทุกรูปแบบคาดว่าคงจะใช้เวลาพินิจพิเคราะห์กันพอสมควร แต่อยากจะเล่าให้ฟังว่าสิ่งที่ชอบมาก ๆ ในการออกแบบห้องของเขาก็คือ ทีมงานมีความพยายามที่จะจัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งก็ส่งผลให้ในแต่ละแปลนมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน มีทั้งระเบียงแบบปกติ ระเบียงแบบสามเหลี่ยมห้องหนึ่งระเบียง สองระเบียง วางโต๊ะทำงานได้ วางโต๊ะทานข้าวแบบนั่งตรงข้ามกันได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ลองเปรียบเทียบกันดูตามแปลนของแต่ละห้องที่แนบมาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

. . . . . . . . . .

วิเคราะห์

          โครงการ Chewathai Residence Thonglor เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise ที่ส่วนตัวคิดว่า สามารถพูดได้ว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงจริง ๆ เนื่องด้วยตัวทำเลที่เป็นย่านที่อยู่อาศัย บริเวณโดยรอบไม่ได้มีความวุ่นวายมากนัก อีกทั้งการออกแบบตัวโครงการ นอกจากพื้นที่ส่วนกลางที่เป็นส่วนตัวจากบุคคลภายนอกแล้ว Chewathai Residence Thonglor ยังให้ความสำคัญในเรื่องของความเป็นส่วนตัวระหว่างลูกบ้านด้วยกันเองอีกด้วย

          และแน่นอน ในแง่ของงานออกแบบและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้โครงการ Chewathai Residence Thonglor มีชื่อเสียงขึ้นมา ด้วย Facade ที่แปลกตา การออกแบบระเบียงที่ไม่เหมือนใคร และบางห้องยังมีถึงสองระเบียงด้วยซ้ำไป ส่วนนี้ก็มองว่าเป็นรูปแบบของโครงการที่หาตัวเปรียบเทียบได้ยาก แม้ว่าในระยะยาว จะยังไม่สามารถการันตีว่าต้นไม้ที่ถูกปลูกบริเวณระเบียงนั้นจะมีผลกระทบอย่างไร แต่ยังไงก็ยังมั่นใจว่าทางโครงการจะต้องออกแบบมาเพื่อรับมือเรื่องนี้อยู่แล้วแน่นอน และรูปแบบของต้นไม้บริเวณก็ไม่ได้ขยายขนาดจนเกิดระเบียงจะรับน้ำหนักไหวแน่นอน พูดง่าย ๆ ก็คือ เขาต้องคิดเผื่อมาแล้วนั่นแหละ

          ส่วนเรื่องทำเลผมจะไม่ขอแตะมากนะครับ เพราะคนที่จะซื้อโครงการแบบนี้ โดยส่วนตัวว่าจะค่อนข้างใช้อารมณ์เป็นหลัก เพราะโครงการ Chewathai Residence Thonglor ไม่ใช่ลักษณะของ Mass Units ที่จะซื้อเพราะมีความจำเป็น จำใจต้องอยู่ หากแต่คนส่วนใหญ่จะตามมาซื้อเพราะชอบอะไรบางอย่างในตัวโครงการนี้ เรื่องทำเล บางทีเป็นองค์ประกอบรอง แต่ก็อย่างที่ทราบกัน ทำเลทองหล่อ - เอกมัย ก็ใจกลางเมือง Prime Location อยู่แล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ

. . . . . . . . . .

          และนี่ก็เป็นทั้งหมดของรีวิวคอนโด Chewathai Residence Thonglor ครับ สุดท้ายเช่นเคยนะครับ อย่างที่ได้กล่าวมาตลอด การวิเคราะห์แปลนเป็นเพียงการแนะนำคร่าว ๆ เท่านั้น ห้องที่เราไม่พูดถึง ไม่ได้หมายความว่าไม่ควรซื้อ และห้องที่เราว่าดี ก็อาจจะไม่ได้ไปตรงใจใครหลาย ๆ คน ฉะนั้น เลือกห้องตามใจผู้อยู่ ดูว่าเราชอบข้อดีของห้องไหน และรับข้อเสียของห้องไหน เเลกกับราคา วิว เเละระยะเดิน ถ้าทุกปัจจัยพอดีกับชีวิต เลือกห้องตามใจคุณได้เลยครับ และสำหรับ รีวิว Chewathai Residence Thonglor ฉบับนี้ ก็จบลงเพียงเท่านี้ครับ ไว้พบกันใหม่ในรีวิวคอนโดฉบับหน้า สวัสดีครับ : )