logo

                เพื่อนๆ คนไหน ที่กำลังมองหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้าพร้อมอยู่ ตาม CondoNewb มาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปแถวๆ ศรีนครินทร์ พาดูโครงการจาก ริชี่ เพลซ 2002 ที่มีชื่อว่า Rich Park Triple Station คอนโดไฮไรส์ที่มาพร้อมพื้นที่สีเขียวกว่า 1,800 ตารางเมตร ร่มรื่นน่าอยู่ ห้องใหญ่เริ่มต้น 26.5 ตารางเมตร เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งโครงการ ทำเลดีรถไฟฟ้า 3 สาย Airport Link MRT สายสีเหลืองและอนาคตรถไฟชานเมือสายสีแดง(อ่อน) ถ้าพร้อมแล้วตีตั๋วขึ้นรถไฟฟ้าไปพร้อมกัน 

. . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : 591 ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

Google Maps : https://goo.gl/maps/u6DRFij1KMhv2KLP9  

CondoNewb Rich Park Triple Station

              ทำเลของ Rich Park Triple Station ถือว่าโดดเด่นมากโดนใจคนรถไฟฟ้า เพราะตั้งอยู่ใกล้กับ รถไฟฟ้า 3 สายเลยค่ะ นอกจากนี้ยังใกล้กับทางด่วนศรีรัชอีกด้วย รอบๆ โครงการมีของกิน ร้านสะดวกซื้อ ค่อนข้างสะดวกเลย 

            สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ที่โดดเด่นที่สุดก็คือที่เราได้เกริ่นไปด้านบน ว่าที่นี่จะใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 3 สาย โดยใกล้สุดจะเป็น MRT สายสีเหลือง สถานีพัฒนาการ Airport Link สถานีหัวหมาก และในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อนสถานีหัวหมากค่ะ ซึ่งจะทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางไปทำง่านที่ย่านอื่นๆ ได้มากมาย เช่น ขึ้น Airport Link ก็เข้าไปทำงานย่านเพชรบุรี,พญาไท ได้ หรือตัวสายสีเหลืองเอง จากพัฒนาการก็ไปทำงานย่านลาดพร้าว,รามคำแหงได้  

            ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ ที่โดดเด่นที่สุดก็จะใกล้กับทางด่วนศรีรัชค่ะ ใกล้จุดขึ้น-ลง เลย สามารถไปทำงานย่านอื่นๆ รอบกรุงได้ ตัวโครงการอยู่ใกล้ถนนศรีนครินทร์ ใกล้แยกพัฒนาการ ทำให้เชื่อมต่อไปยังถนนสายอื่นได้เยอะมาก อาทิ จากถนนศรีนครินทร์แล้วตรงยาว ก็จะเชื่อมต่อกับอ่อนนุช,บางนา รวมทั้งสมุทรปราการได้ หรือจะทางเส้นพัฒนาการ ก็จะตรงยาวเข้าสู่เช่น พระราม 9 รัชดา อโศกได้ เป็นต้น แต่รถค่อนข้างติดเลยในบางช่วงต้องเผื่อเวลาในการเดินทาง 

              และความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างดี ในระยะเดินก็จะมีร้านสะดวกซื้อ มินิมาร์ท ร้านอาการ และใกล้ที่สุดก็จะมีเป็น ซูปเปอร์มาร์เก็ต ขนาดใหญ่อย่าง Maxvalue พัฒนาการ ซึ่งห่างจากโครงการไปประมาณ 300 เมตรเท่านั้นเอง สามารถไปจับจ่ายได้ค่ะ นอกจากถัดไปอักหน่อยก็จะมี Lotus พัฒนาการ เป็น Hypermarket ขนาดใหญ่ หรือถ้าจะไป Hub ใหญ่ศรีนครันทร์อย่าง Seacon ศรีนครนิทร์ Paradise Park ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ก็ได้ค่ะ ตรงอย่างเดียวเลย ซึ่งอนาคตก็ขึ้น MRT สายสีเหลืองได้ไปได้ เป็นการประหยัดเวลารถติดเส้นศรีนครินทร์อีกด้วยค่ะ

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

CondoNewb Rich Park Triple Station

 Rich Park Triple Station เป็นโครงการของดีเวลลอปเปอร์ใหญ่ “Richy Place 2002” ซึ่งเราคงเคยได้ยินผ่านแบรนด์บ้าน- คอนโดที่มีคำว่า” ริช” ต่างๆ เช่น The Rich Rich Point The Rich Biz Home เป็นต้น สำหรับ Rich Park ก็มีหลายทำเล ให้เราได้ติดตามกันเลยค่ะ โดยคอนเซ็ปต์ก็จะเป็นคอนโด High Rise บรรยาศร่มรื่น และมีอยู่ทำเลใกล้รถไฟฟ้า ในระยะเดินได้ 

 

             ที่นี่จะเป็นคอนโด High Rise โครงการใหญ่ สูง 31 ชั้น 1 อาคาร มีประมาณ 1,084 ยูนิตค่ะ พัฒนาบนที่ดินประมาณ 4 ไร่ แต่มีจุดเด่นคือ ให้พื้นที่สีเขียวรอบๆ โครงการมากกว่า 1,800 ตารางเมตร ได้ความร่มรื่ บรรยากาศดีในระดับหนึ่ง รองรับกับยูนิตที่มีจำนวนมากค่ะ 

           สำหรับส่วนกลางให้มาครบครัน หลักๆ จะอยู่ที่ชั้น 9 และมีส่วนให้เดินชมวิวด้านบน โดยส่วกนกลางจะมีดังนี้ค่ะ Lobby สระว่ายน้ำระบบเกลือ สระว่ายน้ำเด็ก ห้องเอนกประสงค์ Fitness Multipurpose Room สวนชั้น G สวนชั้น 9 Bike Lanes Jogging Track ส่วนที่จอดรถให้มากทั้งหมด 40 % ค่ะ 

บรรยากาศจริงจากส่วนกลาง

CondoNewb Rich Park Triple Station-ส่วนกลาง

Lobby หลัก จะมีมีเพดานสูงแบบ Douple Space ให้ความโออ่า โปร่งโล่ง 

CondoNewb Rich Park Triple Station- ส่วนกลาง

Garden บริเวณด้านหลังโครงการ มีลู่วิ่ง,ทางจักรยานต์ 

CondoNewb Rich Park Triple Station-ส่วนกลาง

CondoNewb Rich Park Triple Station-ส่วนกลาง

สระว่ายน้ำบริเวณชั้น 9 จะเป็นแบบ Infility Edge Pool บริเวณด้านข้างมี Day Bed ให้บริการด้วย

CondoNewb Rich Park Triple Station- ส่วนกลาง

ฟิตเนสบริเวณชั้น 9 จะทำเป็นห้องกระจกโปร่ง สามารถเทควิวได้รอบทิศ 

CondoNewb Rich Park Triple Station

Garden บริเวณ Rooftop ชั้น 27 

. . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

CondoNewb Rich Park Triple Station- Floor Plan 1

 

Master Plan ของโครงการ Rich Park Triple Station ลักษณะของที่ดินของโครงการจะเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้านะคะ โดยสามารถเข้า-ออกได้ทางเดียว คือฝั่งถนนศรีนครินทร์   

            ชั้นพักอาศัยจะเริ่มที่ชั้น 1 เลยนะคะ แต่จะมีการนำไปอยู่บริเวณด้านใน โดยด้านหน้าจะเป็นยูนิตร้านค้า ที่จอดรถ ส่วนด้านในสุดจะเป็นสวนส่วนกลางค่ะ โดยชั้น 1 จะมีทั้งหมดประมาณ 16 ยูนิต เท่านั้น และวางห้องขนาดใหญ่ ไว้ด้านข้าง 

CondoNewb Rich Park Triple Station- Floor Plan 8

 ชั้น 8 จะเป็นชั้นจอดรถชั้นสุดท้ายและมียูนิตพักอาศัยอยู่ที่ 16 ยูนิต โดยจะวางห้องขนาดใหญ่ไม่บริเวณมุมค่ะ ชั้นนี้จะมีห้องทั้งหมด 3 Type A B และ C 

CondoNewb Rich Park Triple Station- Floor Plan 9

ชั้น 9 จะเป็นชั้นที่มีห้องพักอาศัยและส่วนกลางหลักด้วยค่ะ ชั้นนี้จะมีห้องทุก Type เลย โดยความหนาแน่นทั้งหมด 31 ยูนิต 

CondoNewb Rich Park Triple Station- Floor Plan 10-25

ชั้น 10-25 จะมีเป็นชั้นสำหรับห้องพักอาศัยอย่างเดียวค่ะ โดยมีการวาง ส่วนของ Service ต่างๆ จะถูกวางไว้บริเวณตรงกลาง ทำให้ทั้ง 2 ฝั่งเดินมาใข้ได้อย่างสะดวก ความหนานแน่นจะอยู่ที่ 32 ยูนิต มีประเภทห้องคละกันเลค่ะ ระหว่าง A B และ C 

 

CondoNewb Rich Park Triple Station- Floor Plan 26-37

ชั้น 26-37 จะวางผังมาคล้ายกับชั้น 25 แต่ว่าจะมีห้องเหลือแค่ 2 Type ค่ะ คือ A และ C

บรรยากาศและทิศ ที่ Rich Park Triple Station ส่วนตัวมองว่าบรรยากาศค่อนข้างดีเลย เพราะอยู่กลางชุมชนแนวราบ ด้วยดรอปบรรยากาศจอแจจากถนนใหญ่และโครงการข้างเคียง รอบๆ โปร่งโล่ง ในระยะประชิดไม่มีตึกสูงมาบล็อกวิวค่ะ ทิศในจะติดกับอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ  

  • ทิศเหนือ - ติดกับชุมชนแนวราบ ถัดไปเป็นแนวรถไฟฟ้า AirportLink
  • ทิศตะวันออก - ติดกับชุมชุนแนวราบ 
  • ทิศใต้ - ติดกับชุมชนแนวราบ ถัดไประยะหนึ่งเป็นโครงการไฮไรส์ขนาดใหญ่ 
  • ทิศตะวันตก - ติดกับอีกโครงการของริชชี่ เพลส (มีระยะห่างประมาณหนึ่ง)

. . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

 

Rich Park Triple Station จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ทั้งหมดนะคะ แต่จะมีขนาดที่แตกต่างกันไป พื้นที่ใช้่่สอยเริ่มต้น 26.54 ตารางเมตร สามารถอยู่ 1-2 คน ค่อนข้างเหมาะเลย 

  • Type A : 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 28.19-28.48 ตร.ม.
  • Type B : 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 26.54-26.96 ตร.ม.
  • Type C : 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 34.82-34.96 ตร.ม.
  • Type D : 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 34.63-34.49 ตร.ม.

Type A : 1 Bedroom ขนาด 28.19-28.48 ตร.ม.

CondoNewb Rich Park Triple Station

              ห้อง Type นี้จะมีเยอะที่สุดในโครงการค่ะ ให้ขนาดมากำลังดีเลย โดยฟังก์ชันห้องนี้จะเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดประตูมา เราจะเจอกับครัวและห้องน้ำค่ะ ถัดไปจะเป็นโซนรับประทานอาหาร โซนนั่งเล่นและระเบียง เชื่อมต่อกันเลย ทำให้ได้ความโปร่งโล่ง แต่ครัวก็จะเป็นครัวเปิดนะคะ อาจจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นอาหาร ฝั่งขวาด้านในจะเป็นห้องนอน ซึ่งให้พื้นที่มากกว่าเลย ภายในมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 1 บาน ช่วยระบายอากาศได้ 

 

Type C : 1 Bedroom ขนาด 34.82-34.96 ตร.ม.

CondoNewb Rich Park Triple Station

            แต่ถ้าใครชอบห้องที่ได้พื้นที่กว้างๆ อยู 2 คน ห้องนี้ก็ค่อนข้างเหมาะเลยค่ะ วางแปลนมาเหมือนกับห้องด้านบนที่เราได้พูดไป แต่จุดต่างอยู่ที่บริเวณครัว ซึ่งจะเป็นครัวเปิดเหมิอนกัน แต่ถูกดันมาชิดฝั่งทางเดิน และมีช่องระบายอากาศมาให้เพิ่ม 1 จุดค่ะ สัดส่วนของโซนนั่งเล่น และห้องนอน จะกว้างขึ้น 

บรรยากาศจริงจากห้องตัวอย่าง

CondoNewb Rich Park Triple Station-ห้องตัวอย่าง

Rich Park Triple Station-ห้องตัวอย่าง

Rich Park Triple Station-ห้องตัวอย่าง

. . . . . . . . . .

วิเคราะห์

 

CondoNewb Rich Park Triple Station

  Rich Park Triple Station เป็นโครงการพร้อมอยู่ที่น่าอีกแห่ง ที่น่าสนใจเลยค่ะ ที่ตั้งโครงการโดดเด่นมาก ใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 3 สาย ทั้ง Airport Link MRT สายสีเหลือง และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อน (ในอนาคต) ทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางไปทำงานที่ย่านอื่นได้หลากหลาย หรือถ้าใครที่ขับรถยนต์ ก็มองว่าสะดวกเลย เพราะใกล้จุดขึ้น-ลง ทางด่วน ไปย่านอื่นได้ทั้งอ่อนนุช พัฒนาการ รามคำแหง พระราม 9 ฯลฯ แต่ก็ต้องเผื่อเวลารถติดกันสักหน่อยค่ะ

               ความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดิน ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างดี เพราะมี Supermarket ร้านอาหาร มินิมาร์ทในระยะเดินหลายแห่ง แต่ถ้าอยากจะไปห้างใหญ่ ก็อาจจะต้องขยับไปหน่อยอย่างไปถนนศรีนครินทร์ช่วงกลางก็จะมีห้างใหญ่ทั้ง Seacon ศรีนครินทร์ Paradise Park แถวพัฒนาการก็จะมี London Street Lotus ฯลฯ ค่อนข้างหลากหลาย บรรยากาศโดยรอบดีเลยเพราะโครงการเข้ามาจากถนนใหญ่ ทำให้ดรอปบรรยากาศจอแจมาอยู่กลางชุมชน แต่ก็เดือนทางสะดวกมาก ระยะประชิดไม่มีตึกสูงบล็อกวิว แต่มีโครงการของ ริชชี่เอง อยู่ถัดไปไม่ไกล 

CondoNewb Rich Park Triple Station

                ตัวโครงการยูนิตเยอะร่วมพัน แต่ก็มีการจัดบรรยากาศออกมาให้เน้นความร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อน โดยให้พื้นที่สีเขียวมามากกว่า 1,800 ตารางเมตร ส่วนให้มาครบครัน ไม่ได้หวือหวา โดยหลักๆ อยู่ที่ชั้น 9 ส่วนตัวมองน่าจะเสียดายไปสักนิีด เพราะด้านบน Rooftop ของทั้ง 2 อาคาร เป็นเพียงพื้นที่สวน สามารถเดินเล่น,นั่งเล่นเบาๆ ได้ นี่ถ้ายกส่วนกลางหลักไปไว้ Rooftop ล่ะก็ น่าจะสวยงามไม่น้อย 

                ห้องทั้งโครงการเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน มี 2 ขนาดหลักๆ ให้เลือก สามารถอยู่ 1- 2 คนได้กำลังดีเลยค่ะ สัดส่วนของห้องนอนและโซนนั่งเล่น ทำมาดีและค่อนข้างโล่งเลย นอนชมวิวเมืองสวยๆ ย่านศรีนครินทร์ได้เลย ราล่าสุดราคาขายโครงการเริ่มประมาณ 98,000 บาทต่อตารางเมตร หรือเริ่มประมาณ 2.79 ล้านบาท* (ราคาอ้างอิงจากเว็บไซต์ Hipflat) สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วค่ะ

. . . . . . . . . .

              และนี่คือทั้งหมด Rich Park Triple Station ใครที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ ทำเลรอรถไฟฟ้า ติดรถไฟฟ้า เดินทางชิลล์ๆ ที่นี่ก็ค่อนข้างเหมาะเลย และเบช่นเคยค่ะการวิเคราะห์ต่างๆ ของเรา เป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นนะคะ เพื่อนๆ สามารถเลือกห้องตามไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยได้เลย และถ้าใครอยากพูดคุยกับเราหรืออยากให้เราเข้าไปรีวิวฉบับเต็ม สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลาไป ก่อน สวัสดีค่ะ สามารถติดตามรีวิวโครงการอื่นๆ ที่นี่