logo

             ใครที่กำลังมองหาทำเลหายาก-คลาสสิก ตามมาเลยค่า วันนี้เราจะพาไปรีวิวคอนโดโหม่มาก ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร คอนโดระดับ Upper Class ที่มาพร้อมยูนิตเบาๆ 248 ยูนิต ที่จอดรถ 100 % ห้องใหญ่อยู่ได้ทั้งครอบครัว เริ่มต้น 38 ตารางเมตร มีตั้งแต่ 1 -3 ห้องนอนเลยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Smart Living ก็ได้จะทั้ง Home Automation, Smart Kitchen ฯลฯ เตรียมเปิดจองเร็วๆ นี้ พร้อมราคาเริ่ม 3.92 ล้านบาท* 

. . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่อยู่ : 823 ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300  

Google Maps : https://goo.gl/maps/m3LMG7wqnZVvnwCN6  

CondoNewb-ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

             ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร ตั้งอยู่ที่ถนนนครไชยศรี ในทำเลเก่าแก่ อย่าง “ราชวัตร” ทำเลล้ำค่า หายาก เป็นทำเลทัศนียภาพดี ที่เดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยค่ะ มีทั้งทางด่วน, รถไฟฟ้า 

              สำหรับคนที่ใช้ด้วยรถยนต์ส่วนตัว ก็นับว่าจะสะดวกมากโครงการอยู่ที่ถนนครไชยศรี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์ของย่านราชวัตร ทำให้สามารถเชื่อมต่อเส้นอื่นได้มากมาย ถนนเทอดดำริ, ถนนสวรรคโลก, ถนนพระราม 5, ถนนพระราม 6, ถนนราชเทวี, ถนนพหลโยธิน ฯลฯ และใกล้กับทางด่วนศรีรัช โดยมีระยะห่างจากโครงการเพียง 800 เมตรเท่านั้นเอง สามารถเดินทางไปทำงานย่านอื่นๆได้อย่างสะดวก 

 

             ส่วนการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ก็มีความหลากหลายเลยค่ะ ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ BTS สถานีสนามเป้าและอารีย์ ซึ่งมีระยะห่างไปจากโครงการประมาณ 2.8 กิโลเมตร รวมทั้งยังมีสถานีรถไฟสามเสน อยู่ที่ถนนสวรรคโลก ซึ่งจะมีระยะห่างออกจากโครงการ 550 เมตร นอกจากนี้เยื้องหน้าโครงการ มีป้ายรถประจำทาง มีผ่านหลากหลายสายเลยค่ะ 

              ความอุดมสมบูรณ์ภายในย่านราชวัตร ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เลยค่ะ ส่วนมากจะเป็นคอมมูนิตี้ และตลาดเก่าแก่มากมาย อาทิ ตลาดราชวัตร ตลาดศรีย่าน Supreme Complex Market place ดุสิตหรือจะไปทางฝั่งถนนพหลโยธิน ก็จะมีคอมมูนิตี้ใหญ่ Vllla Ari ตรง BTS ก็จะมีซูเปอร์มาเก็ต ร้านอาหารภายให้เลือกหลายสไตล์ อีกหนึ่งจุดเด่นของราชวัตรก็มีคือมีร้านอร่อยเยอะมากและใกล้กับย่านที่อุดมไปด้วยของกิน ทั้งสามเสน ศรีย่านหรืออารีย์ ก็มีคาเฟ่ ให้เลือกชิมชิลล์มากมาย 

 

              นอกจากนี้ราชวัตร ยังเป็นย่านที่มีหน่วยงานสำคัญมากมาย ที่เด่นๆ ก็คือ กรมสรรพสามิต อยู่ตรงข้ามโครงการห่างไป 50 เมตร กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงการคลัง กรมประชาสัมพันธ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีสถานศึกษาชั้นนำและโรงพยาบาล ในระยะใกล้ไม่เกิน 2 กม. มีมากกว่า 4-5 แห่งเลยค่ะ  

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

 ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร เป็นโครงการระดับ Upper Class จากแบรนด์มหาชน “ศุภาลัย” เรื่องมาตรฐาน คุณภาพและชื่อเสียงก็นับเป็นแนวหน้าของไทยอยู่แล้วสำหรับคอนโด แบรนด์ “ศุภาลัย พรีเมียร์” นับเป็นแบรนด์ระดับบน ของศุภาลัย ที่เน้นความพรีเมียมหรูหรา ยูนิตไม่มาก แต่ก็ยังคงตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก รวมทั้งบางแห่งตั้งอยู่ในทำเลเก่าแก่คลาสสิกทั่วกรุงเทพฯ มีหลายทำเลด้วยกัน 

           สำหรับโครงการนี้จะพัฒนาการเป็นโครงการ High Rise 17 ชั้น 1 อาคาร จะมีห้องเพียง 248 ยูนิตเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งนับว่าให้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก Facade ใช้สี น้ำตาล เทาและมีการใช้ลวดลายชื่อดังของไทย อย่างลายประจำยาม ให้เข้ารับกับทำเลดั้งเดิมอย่าง “ราชวัตร” อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังจัดให้มีพื้นที่สีเขียวรอบๆ โครงการเน้นความร่มรื่น บรรยากาศดี รวมทั้งมีระบบ “Smart Living” ให้ด้วยค่ะ 

CondoNewb-ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

             สิ่งอำนวยความสะดวกให้มาครบครัน โดยส่วนมากจะถูกยกขึ้นไปในชั้นบนและ Rooftop เพื่อให้ลูกบ้านได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของย่านนี้ได้แบบเต็มที่ ไม่มีอะไรมาบดบัง และจุดเด่นก็คือ “ที่จอดรถ 100%” โดยจะมีทั้งระบบ Auto Parking และการจอดแบบปกติ

              สำหรับส่วนกลาง ได้แก่ Infinity-Edge Swimming Pool, Panoramic Fitness, Relax Sky Lounge, Sky Garden, Playground, Lobby, Meeting Room, First Aid Room และ EV Charger ส่วนระบบรักษาความปลอดภัย ก็จัดมาตามมาตรฐานและที่โดดเด่นก็เป็นระบบ “Face Scan” ค่ะ 

ภาพตัวอย่างส่วนกลาง

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

. . . . . . . . . . . .

 

แปลนโครงการ

              สำหรับ Master Plan นะคะ โครงการนี้ที่ดินจะมีลักษณะเป็นตัว L ค่ะ โดยมีการวางอาคารในทิศเหนือ- ใต้ ทำให้ได้รับลมหลบแดดได้ดีมาก ความพิเศษคือทิศใต้จะมีระแนงบดบังแดดให้เพิ่มด้วยค่ะ ทางเข้า-ออกโครงการจะมี 1 ทางอยู่ที่ถนนนครไชยศรีค่ะ โดยด้านหน้าจะมีการทำพื้นที่สีเขียวและทางเดินรถ และวางอาคารไว้ตรงกลาง ช่วยลดความวุ่นวายจากถนนหลักได้ค่ะ 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร - Plan

  ชั้น 2-5 จะมีลักษณะเหมือนกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนได้แก่ ที่จอดรถและที่อยู่อาศัยค่ะ กั้นกันชัดเจน โดยห้องจะมีทั้งหมด 8 ยูนิตเท่านั้นเองค่ะ 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร - Plan

  ชั้น 6 จะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัยและงานระบบค่ะ โดยจะมีห้องมาเพิ่มในฝั่งที่จอดรถ ทำให้มีห้องบางส่วนได้ทางเดินแบบ Single Corridor โดยมียูนิตทั้งหมด 14 ยูนิต Type คละกันเลย 

             สำหรับงานระบบจะวางไว้ตรงกลาง บริเวณข้อต่อของตัว L ค่ะ โดยทั้งอาคารจะมีลิฟต์บริการ 2 ตัว Service ลิฟต์ 1 ตัว และมีบันไดหนีไฟ 2 จุด 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร - Plan

  ชั้น 7 -12 จะเป็นชั้นพักอาศัยอย่างเดียว โดยจะมีความหนาแน่นเยอะที่สุดอยู่ที่ 21 ยูนิตค่ะ โดยยูนิตที่เพิ่มมาจะเป็นส่วนของงานระบบที่หายไป 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร - Plan

  ชั้น 12 A ชั้นนี้จะมีทั้งห้องพักอาศัยและส่วนกลางค่ะ โดยส่วนกลางจะมี Pocket Garden บริเวณทิศเหนือ ส่วนยูนิตพักอาศัยจะมี 19 ยูนิตค่ะ 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร - Plan

  ชั้น 14 -16 ชั้นนี้จะเป็นห้องพักอาศัยอย่างเดียว โดยมีขนาดลดหลั่นลงมา เพราะตัวอาคารก็จะถูกลดระดับด้วย ทำให้มีห้องพักมี 19 ยูนิตเท่านั้นค่ะ 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร - Plan

  Rooftop - จะเป็นส่วนกลางทั้งหมดค่ะ มีทั้งส่วน Indoor และ Outdoor 

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

              บรรยากาศและทิศของศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร โดยส่วนตัวมองว่าดีงามเลยค่ะ เพราะตัวทำเลราชวัตรเอง ไม่ค่อยจะมีโครงการคอนโด ปรากฏสักเท่าไหร่ ทำให้ได้บรรยากาศของความดั้งเดิม คลาสสิกเหมือนสมัยก่อน เพราะจะมีทั้งชุมชนเดิมๆ และหน่วยงานราชการต่างๆ ในระยะประชิดไม่มีตึกสูงมาบล็อกวิวเลยค่ะ โดยแต่ละทิศติดกับอะไร? ลองตามมาดูกัน

ทิศเหนือ - ติดกับซอยมิตรอนันต์ ถัดไป 100 เมตรเป็นอาคารสำนักงาน 

ทิศตะวันออก - ติดกับชุมชนดั้งเดิม 

ทิศใต้ - ติดกับถนนนครไชยศรี 

ทิศตะวันตก - ติดกับชุมชนดั้งเดิมบ้านแนวราบ

. . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

  ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร จะมาพร้อมขนาดใหญ่เลยค่ะ เริ่มต้นที่ 38 ตารางเมตรเลยค่ะ โดยมาพร้อมระบบ Smart Living ที่เราได้เกริ่นกันไปด้านบนค่ะ โดยจะมีทั้งระบบ “Home Automation” สามารถควบคุมแสงสว่าง และแอร์ “Smart Kitchen” ครัวขนาดใหญ่ นอกจากนี้ส่วนมากห้องยังเป็นห้องหน้ากว้าง ได้แสงสว่างเยอะมาก และได้ระเบียงห้องที่ใหญ่มากค่ะ 

            สำหรับ Layout ของห้องมีให้เลือกมากมายเลยค่ะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ ที่นี่ แต่มีขนาดห้องแบ่งมากหลักๆ ดังนี้ค่ะ 

 • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 38.00 – 52.00 ตร.ม.

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

 • 2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 59.50 – 72.50 ตร.ม.

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

 • 3 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 92.50 – 123.50 ตร.ม.

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 38 ตารางเมตร

CondoNewb - ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

              ห้องนี้จะเป็นไซส์เริ่มต้นของทางโครงการค่ะ พื้นที่ใช้สอย 38 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยจุดเด่นก็คือความกว้างของทุกๆส่วนเลย โดยเมื่อเปิดเข้าไปจะเจอกับครัว ขนาดค่อนข้าง Compact และเป็นครัวเปิดค่ะ ถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่น ซึ่งมีขนาดใหญ่เลย สามารถวางทีวีและโซฟารูปตัว L ได้เลย ระเบียงก็จะอยู่ถัดจากโซนนั่งเล่น ทำให้ได้ความโปร่งโล่งและให้แสงธรรมชาติเพียงพอค่ะ ส่วนฝั่งขวาจะเป็นส่วนของห้องนอนมีขนาดใหญ่และองน้ำภายในตัวด้วย ห้องนอนให้กระจกบานใหญ่และมีกระจกบานกระทุ้ง 2 จุดค่ะ 

ภาพตัวอย่างห้องแบบ 1 ห้องนอน

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

   ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

. . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

 

  ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร เป็นอีกหนึ่งโครงการบนทำเลหายาก อย่าง “ราชวัตร” ค่ะซึ่งส่วนตัวมองว่าเหมาะมากสำหรับคนที่อยู่อาศัยในย่านเดิม แต่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาอยู่คอนโด รวมทั้งคนที่กำลังมองหาย่านใช้ชีวิตสะดวกสบาย ที่มีความคลาสสิก บรรยากาศและทัศนียภาพดี  

               การเดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้า ในระยะไม่เกิน 2-3 กิโลเมตร สามารถเชื่อมย่านอื่นได้หลากหลายและใกล้กับทางด่วนศรีรัชเพียง 800 เมตรเท่านั้นเอง การกินอยู่อุดมสมบูรณ์มีตลาดและคอมมูนิตี้ กลางๆ ให้เลือกจับจ่ายค่ะ นอกจากนี้จุดเด่นคือใกล้หน่วยงานสำคัญเยอะ ห่างจากกรมสรรพสามิต 50 เมตร ถ้าใครทำงานในย่านนี้อยู่แล้ว อยากขยับขยายมาอยู่คอนโดก็น่าสนใจนะ ประหยัดเวลาเดินทางอีกด้วย 

ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

                ตัวโครงการเป็นโครงการระดับบน ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก โดยมียูนิตเพียง 248 ยูนิตเท่านั้นเองค่ะ ส่วนกลางและบรรยากาศดี มีพื้นที่สีเขียวร่มรื่นในระดับหนึ่งเลย จุดเด่นอีกหายากเลยก็คือ ให้ “ที่จอดรถ 100 %” มีทั้งระบบ Auo Parking และปกติ ช่วยลดมลพิษภายในอาคารอีกด้วยค่ะ บรรยากาศรอบๆ และในระยะประชิดไม่มีตึกสูงบล็อกวิวเลย สามารถเลือกได้ตามใจเลยค่ะ 

               ห้องให้ขนาดใหญ่มาก เริ่มต้น 38 ตารางเมตร มีทั้ง 1-3 ห้องนอน รองรับการอยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัวและมีความ Smart Living เพิ่มเข้ามาด้วยค่ะ ก็จะมีทั้งระบบ Home Automation, Smart Kitchen ฯลฯ ทำให้ลูกบ้านอยู่สบาย ห้องส่วนมากมาแบบห้องหน้ากว้าง ครัวมีทั้งแบบครัวปิด,เปิด ระเบียงกว้าง ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ 

 

               สำหรับราคาตอนนี้เริ่มต้นที่ 3.92 ล้านบาท* มีราคาเริ่มต้นเพียง 89,000 บาทต่อตารางเมตร และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร ประมาณ 101,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนตัวมองว่าค่อนข้างดีเลยนะ ด้วยทำเลที่หายากและได้คอนโดระดับ Upper Class ที่ได้ทั้งความเป็นส่วนตัว อยู่ใกล้ทางด่วน ก็น่าสนใจเลยค่ะ อีกนานกว่าจะมีคอนโดมาพัฒนาย่านนี้ โครงการเตรียมเปิดจองอย่างเป็นทางการในตุลาคมนี้ค่ะ 

. . . . . . . . . . . .

              และนี่คือทั้งหมดของ ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร ใครที่กำลังมองหาคอนโดในทำเลไม่ซ้ำใคร เดินทางสะดวกที่นี่ก็เหมาะเลยค่ะ และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นนักเขียนเท่านั้น สามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการและเลือกสรรได้ตามไลฟ์สไตล์เลย หากอยากให้เราเข้าไปรีวิวฉบับเต็มหรืออยากร่วมพูดคุยตัวโครงการ สามารถ Inbox เข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb ครั้งหน้าจะหยิบยกอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันค่ะ