logo

              สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักอีกครั้งค่ะ วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูคอนโดใหม่จากแสนสิริ ที่เป็นแบรนด์เล็กระดับ Economy อย่าง ดีคอนโด พนา ซึ่งครั้งนี้ ดีคอนโด พนา จะยกระดับมาพร้อมบรรยากาศแบบรีสอร์ต พื้นที่สีเขียวจัดเต็ม ห้องทำขนาดมาดีเริ่มต้น 26.25 ตร.ม. ทำเลใกล้ MRT บางขุนนนท์ ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท* ที่นี่จะมีรายละเอียดน่าสนใจอะไรอีก มาติดตามกันเลยค่ะ! 

. . . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : 188 ถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ  

Google Maps : https://goo.gl/maps/pyQZSgqX749WTULv8  

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

              ดี คอนโด พนา ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน โดยเข้าไปในถนนเอราวัณ ปาร์ค นิว ไม่ไกล จุดเด่นใกล้กับ MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางขุนนท์ทางฝั่งถนนจรัญสนิทวงศ์ รวมทั้งติดกับโครงการ ดี คอนโด ธาร และอยู่ในอาณาจักรใหญ่ของแสนสิริ ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวดีเลยทีเดียว 

               สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ก็อาจจะไม่ได้สะดวกสักทีเดียว เพราะถึงแม้ว่าโครงการ จะตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างถนนจรัญสนิทวงศ์ หรือ ถนนบรมราชชนนี แต่ก็ไม่ได้อยู่ในระยะ ที่เดินเท้าได้สะดวก สภาพถนนเหมาะกับการสัญจรด้วยรถ ต้องขึ้นพี่วินหรือ พี่แท็กซี่เพื่อไปสู่ถนนสายหลัก หรือไปสู่ MRT สถานีบางขุนนนท์ แต่ก็มีระยะประมาณ 1.9 กิโลเมตร เลยทีเดียว( ส่วนในอนาคตก็ต้องลองมาดูกันอีกที ว่าโครงการจะมี Shuttle Service ให้บริการหรือไม่ ) 

               แต่สำหรับที่ขับรถยนต์ส่วนตัว ก็ค่อนข้างเดินทางได้หลากหลายเลย ไม่ว่าจะไปสู่ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนบรมราชชนนี ถนนพรานนก - พุทธมฑฑล สาย 4 ถนนราชพฤกษ์ ฯลฯ จะไปทางหลัก หรือใช้ทางลัดในซอยก็สามารถ แต่ก็ต้องมีสกิลการขับรถและรู้เส้นทางในระดับหนึ่งเลยค่ะ  

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

                ความอุดมสมบูรณ์ในระยะใกล้ๆ อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ แต่ในย่านข้างเคียงก็เรียกได้ว่าจัดเต็ม อาทิ ที่เส้นจรัญสนิทวงศ์ ก็จะมี Hypermarket ใหญ่ อย่าง Mackro จรัญฯ Foodland จรัญ หรือจะขยับไปหน่อย ก็จะเจอกับ Central ปิ่นเกล้า หรืออีกฝั่งอย่างราชพฤษ์ ก็จะมี The Circle และ Food Villa ราชพฤกษ์ ค่ะ 

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

  ดีคอนโด พนา เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ระดับ Economy จากดีเวลลอปเปอร์ขวัญใจคนไทยอย่าง “แสนสิริ” แบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์ราคาเบาๆ แต่ก็ยังอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกสบาย ใกล้รถไฟฟ้า มีโครงการทั้งในกทม, และต่างจังหวัดเลยค่ะ รวมแล้วกว่า 37 โครงการ อาทิ ดี คอนโดพนา ดีคอนโด ไฮอเวย์ - รังสิต ดี คอนโด ธาร ดีคอนโด แคมปัส รังสิต ฯลฯ หลังๆ ก็จะมีการเติมความร่มรื่นลงไปด้วย เหมาะกับการพักผ่อนเยอะขึ้น แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ราคาเบา 

 

            ในส่วนของ ดีคอนโด พนานีั้น จะพัฒนาเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร มีทั้งหมด 541 ยูนิต คราวนี้จะอัพเกรด ดี คอนโด ให้มีความร่มรื่น เป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ต เน้นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เหมือนมีธรรมชาติโอบล้อมทุกวัน ให้ความเป็นส่วนตัวและความรื่นมากยิ่งขึ้นค่ะ ภายในก็จะตกแต่งด้วยสีโทนอ่อน ให้ความรู้สึกฟีลไลค์โฮมอีกด้วย 

                   สำหรับส่วนกลางก็จัดมาแบบ รีสอร์ต เพราะวางส่วนกลางทั้งหมดไว้บริเวณ คอร์ทตรงกลางโครงการ มีทั้งโซน indoor& Outdoor เน้นสวนสวยๆ ร่มรื่น เหมาะกับการชิลล์, ทำงาน ส่วนกลางมีดังนี้ค่ะ Lobby , Co - Working Space, Swimming Pool, Laundry Room Cheerful Gargen&Recreation Area ฯลฯ 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

“Lobby” ตกแต่งมาด้วยงานไม้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีเขียว ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่าพักผ่อน สามารถเชื่อมต่อกับบริเวณ Outdoor ได้

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

“Cheerful Garden” พื้นที่พักผ่อนล้อมรอบไปด้วยต้นไม้มากมา ยพร้อมที่นั่งทำงาน ในสวน Semi-Outdoor Co-Workingงมี ที่นั่งตาข่ายให้เบาๆ 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

“Recreation Area” พื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ ทั้งสระว่ายน้ำยาว 25 เมตร พร้อมที่นั่งริมสระ, พื้นที่ Yoga Lawn และ Sansiri backyard ท่ามกลางสวนต่างระดับ เชื่อมต่อถึงกัน 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

“Fitness” ให้ขนาดมาใหญ่มาก สามารถชมวิวสระว่ายน้ำและสวนสวยๆ ขณะวิ่ง เพราะมีกระจกขนาดใหญ่เต็มบานให้ ภายในอุปกรณ์ครบครัน

 

               สำหรับที่จอดรถอาจจะน้อยไปสักหน่อย เพียง 29 % เท่านั้น หรือคิดๆ แล้วก็ประมาณ 160 คันเท่านั้นเอง 

. . . . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

            สำหรับ Master Plan นะคะ โครงการจะเข้า-ออกได้เพียงทางเดียว โดยมีทางเข้าร่วมกับโครงการดี คอนโด ธาร-จรัญ เข้ามาจากถนนเอาราวัณนิดเดียว โครงการจัดให้รอบๆ อาคารเป็นพื้นสีเขียวและทางเดินรถ และวางอาคารไว้บริเวณตรงกลาง อาคารทั้ง 2 จะมีรูปล่างเหมือนตัว L วางหันหน้าเข้าหันกัน โดยเว้นตรงกลางไว้เป็นคอร์ท เพื่อทำเป็นพื้นที่ส่วนกลาง 

 

              สำหรับชั้น G จะค่อนข้างแน่นเลย เพราะจะมีทั้งส่วนกลาง, ที่จอดรถ, พื้นที่สีเขียว และห้องพักอาศัย (เฉพาะอาคาร B) ถ้าใครที่ชอบใช้ส่วนกลางอยู่ชั้นนี้ก็น่าจะโดนใจ รอบๆ มีการจัดพื้นที่สีเขียวล้อมรอบ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวและเว้นระยะ จาก ดีคอนโด ธารได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

             สำหรับชั้น 2 - 8 จะเป็นชักพักอาศัยอย่างเดียว มี Type ห้องแตกต่างกันไป ความหนาแน่น ก็จะอยู่ประมาณ 40 43 ยูนิตต่อชั้น โดยแต่งละอาคารจะมีลิฟต์ให้บริการ 2 ตัว วางบริเวณข้อต่อตัว L และมีบันไดหนีไฟให้ 2 จุด กระจายแต่ละมุมของอาคาร 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

*ภาพนี้จัดทำขึ้นตามการิเคราะห์ของทีม ไม่สามารถใช้อ้างอิงได้

              ส่วนทิศและบรรยากาศนะคะ ถ้าในส่วนของบรรยากาศ ก็เหมาะสมมงกับคำว่า คอนโดสไตล์รีสอร์ตนะ เพราะโครงการเข้ามาในซอยในระดับหนึ่ง ไม่มีชุมชนในระยะประชิด มีเพียงดี คอนโด ธารเท่านั้น ทำให้ได้เรื่องความสงบ, ร่มรื่น น่าพักผ่อน ส่วนในเรื่องของทิศค่อนข้างเคลียร์เลยค่ะ จะมีเพียงฝั่งทิศตะวันตกเท่านั้น ที่ติดกับโครงการ ดี คอนโด ธาร จรัญ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ เนื่องจากรอบข้าง ยังเป็นที่ดินเปล่า รอการพัฒนา อนาคตเราจึงไม่สามารถทำนายได้เลย ว่าจะก่อสร้างเป็นอะไรต่อไป

. . . . . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

           ห้องของ ดีคอนโด พนา จะขายแบบแต่งครบพร้อมอยู่ (คุ้มมาก) และภายในห้องจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สีโทนอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น Layout ห้องมีหลายแบบให้เลือก แต่ขนาดห้องจะแบ่งขนาดหลักๆ ดังนี้ 

  • 1 Bedroom 26- 27.50 ตารางเมตร 
  • 2 Bedrooms 53.75 - 54 ตารางเมตร 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

              Type นี้จะมีเยอะที่สุดในโครงการนะคะ เป็นขนาดเริ่มต้นที่ทำออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว ฟังก์ชันห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบแปลนแบบนี้เลย เพราะว่าแบ่งสัดส่วนมาได้ดี โดยเมื่อเปิดเข้าห้องมา เราจะเจอกับครัว และห้องน้ำ ครัวเป็นครัวปิดลดปัญหาเรื่องกลิ่นในระดับหนึ่ง ถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่น และห้องนอน อยู่ในส่วนเดียวกัน (ถ้าใครจะสลับเตียงหรือโซฟาก็ได้นะ) จุดเด่นของห้องนี้คือพื้นที่ข้างเตียงฝั่งติดหน้าต่าง จะให้มาค่อนข้างใหญ่ สามารถวางโต๊ะทำงานหรือ DeyBed ได้เลย มีกระจกขนาดใหญ่ สามารถเปิดระบายอากาศได้ด้วย 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

               ขยับมาจากขนาดแรก ก็จะเป็นห้องแบบ 2 Bedrooms เลยค่ะ แต่ก็มีไม่กี่ยูนิตเท่านั้น ต้องรีบจับจอง ฟังก์ชันห้อง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนตัวเราก็ชอบแปลนแบบนี้เช่นกัน เพราะเรื่องของสัดส่วนทำมาดีงามมาก โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเจอกับโซนรับประทานอาหารและโซนนั่งเล่น ที่ติดกับระเบียง ทำให้พื้นที่ตรงนี้ได้ความใหญ่ เชื่อมเป็นผืนเดียวกัน ฝั่งซ้ายจะเป็นครัวปิขนาดระดับหนึ่ง ส่วนฝั่งซ้ายในสุดไล่ออกมา จะเป็นห้องนอน master และห้องนอน ที่ 2 ซึ่งตัวห้องนอน Master ก็จะมีห้องน้ำในตัวด้วย เราสามารถใช้อีกห้องน้ำทำห้องน้ำแขกได้เลย 

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

. . . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

 

              ถ้าใครที่กำลังมองหาคอนโดราคาเบาๆ จากแสนสิริ ดีคอนโด พนา ก็ตอบโจทย์เลย ในเรื่องของการเดินทางสำหรับขนส่งสาธารณะ เรามองว่าอาจจะไม่ค่อยสะดวก เพราะถึงแม้จะอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า แต่การเดินทางถึงสถานีก็ยังไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ภายในซอยไม่มีรถประจำทาง, สองแถว อาจจะต้องหึ่งพาพี่วินหรือแท็กซี่ ระยะทางประมาณ 2 กม. ถึงจะมาถึงตัวสถานี แต่ถ้าอนาคตทางโครงการมี Shuttle Service ก็น่าจะช่วยอำนวยความสะดวกได้เยอะเลย   

             แต่ถ้าใครมีรถยนต์หรือมีมอเตอร์ไซต์สักคัน ก็น่าจะสะดวกเลย สามารถขับไปจับจ่ายย่านข้างๆ อย่างจรัญ, ปิ่นเกล้า หรือขับไปจอดแถวสถานีเพื่อเดินทางเข้าเมืองได้ 

https://www.facebook.com/CondoNewb

               ต่อมาเรื่องของตัวโครงการ ก็ทำมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะถึงแม้จะเป็นคอนโดระดับ Economy แต่ก็ทำบรรยากาศออกมาได้ดีงามพระราม 9 มีความร่มรื่น สไตล์รีสอร์ต ให้พื้นที่สีเขียว, ส่วนกลาง มาค่อนข้างแน่นเลย จะหักก็จะแนนของที่จอดรถ ที่ให้มาน้อยไปสักนิดเพียง 29 % เท่านั้น ส่วนทิศและบรรยากาศ ไม่ค่อยหน้าเป็นห่วง เลือกได้ตามใจ แต่ในอนาคตที่ดินรอบข้างจะพัฒนาเป็นอะไรก็ต้องมาลุ้นกันต่อไป ส่วนตอนนี้บรรยากาศดี เหมาะกับการเป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ตมาก 

              ใครชอบร่มรื่น ชอบชมวิวสวนก็เลือกห้องด้านใน แต่ถ้าใครชอบความโปร่งโล่ง ก็เลือกห้องด้านนอก ชั้น 5-8 นี่กำลังดีเลย ต่อชั้นจะมีห้องประมาณ 40 แต่มีลิฟต์ 2 ตัว ช่วงเวลาเร่งด่วน ก็มีสิทธิ์ที่จะจอแจค่ะ 

CondoNewb - ดีคอนโด พนา

                  ห้องให้ขนาดเริ่มต้นมาดีมาก อยู่ที่ 26 ตารางเมตร ให้มาใหญ่ไม่เคอะเขินเหมือนคอนโดที่เปิดตัวใหม่ๆ ในสมัยนี้ จัดฟังก์ชันมาลงตัว และที่สำคัญขายแบบแต่งครบพร้อมอยู่ ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท* (ราคา ณ วันที่ 26/11/21 ) หรือเฉลี่ยออกมา ก็ประมาณ 60,000 บาท/ตารางเมตร ค่อนข้างคุ้มค่า น่าลงทุนทีเดียว

 

ถึงแม้จะมีข้อด้อยด้านการเดินทางและความอุดมสมบูรณ์อยู่บ้าง แต่ดี คอนโด พนา ก็ยังคงเป็คอนโดที่ คุ้มค่าสำหรับเรานะ ถ้าใครมองหาคอนโดราคาเบาๆ ลองพิจารณากันได้ค่า

. . . . . . . . . . . . . .

              และนี่ทั้งหมด ของดีคอนโด พนา ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ค่ะ ถ้าใครหาคอนโดเบาๆ ก็น่าสนใจน้า และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้น ห้องใด ทิศใด ที่เราไม่ได้พูดถึงหรือบอกว่าไม่โดน ไม่ได้แปลว่าห้องนั้นจะไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ น้า สามารถเลือกห้องตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ ได้เลย ถ้าใครอยากให้เราเข้าไปรีวิว ฉบับเต็มหรืออยากสอบถามพุดคุยกับเรา สามารถทักทายกันเข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb ครั้งหน้าอย่าลืมหยิบยกโครงการใดมาฝาก อย่าลืมติดตาม วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ