logo

               พูดถึงถนนสายยาว อย่างลาดพร้าวช่วงกลาง- ปลาย แถมจะไม่ค่อยคอนโดติดถนนใหญ่เปิดใหม่เท่าไหร่นัก ! แต่ว่าวันนี้พิเศษมาก เราจะพาไปรีวิวโครงการแบรนด์ดังจาก Origin โครงการ Origin Plug & Play Ladprao Interchange คอนโดใหม่ติดถนนลาดพร้าว ใกล้กับ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และ The Mall บางกะปิ ที่มาพร้อม Facilities จัดเต็มอยู่บน Rooftop และมีห้อง 2 ชั้น เพดานสูงให้เลือกด้วย ขนาดห้อง Compact เริ่มต้น 22.50 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท* ถ้าพร้อมแล้วตามนิวบ์มาเลยค่ะ

. . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้ง :: 3388 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ  

Google Maps :: https://goo.gl/maps/Pp38MRGryoFzWyGN9 

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange - แผนที่

             Origin Plug & Play Ladprao Interchange ตั้งติดถนนลาดพร้าวฝั่งขาออก เยื้องกับ The Mall บางกะปิ และ ใกล้กับ MRT บางกะปิ เพียง 111 เมตร ซึ่งย่านนี้ส่วนตัว เราไม่ได้เห็นคอนโดที่จะอยู่ติดถนนลาดพร้าวจึ้งๆ แบบนี้เลย ค่อนข้างน่าสนใจค่ะ 

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

               เริ่มต้นกันที่การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ค่อนข้างโดดเด่นเลย เพราะเส้นลาดพร้าวมีรถประจำทางหลายสาย ทั้งฝั่งขาเข้า - ขาออก รวมทั้งมีรถตู้ผ่านด้วย โครงการติดถนนใหญ่ก็ไม่ต้องเข้าซอยให้วุ่นวาย แบะอนาคตอันใกล้ปี 65 นี้ ก็จะมีรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลืองให้บริการ โดยสถานีที่ใกล้ที่สุด จะเป็นสถานีบางกะปิ ห่างจากโครงการเพียง 111 เมตรเท่านั้น นั่งไปเพียง 1 ป้าย ก็จะเจออนาคต Interchange ลำสาลี ที่มีทั้ง MRT สายสีส้ม ตะวันออก ที่กำลังก่อสร้างและรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ซึ่งอีกนานกว่าจะได้เห็นข่าวคราวกันค่ะ รถรางมาแล้ว เรือก็ต้องไม่พลาดเพราะหลังเดอะ มอลล์ บางกะปิ ก็จะมีท่าเรือ สามารถขึ้นเรือด่วนแสนแสบ ไปทำงานที่ย่านอื่นๆ ด้วย

             สำหรับคนที่ทำงานเส้นรามคำแหง หรือ เส้นลาดพร้าวเอง บอกเลยว่าถ้ารถไฟฟ้าสร้างเสร็จก็อาจจะช่วยทุ่นเวลาการเดินทางได้บ้าง

              ส่วนคนที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ถ้าจัดเรื่องการจราที่หนาแน่น ทำเลนี้เป็นอีกหนึ่งจุด ที่เดินทางได้หลากหลายเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นออกจากโครงการแล้วมุ่งฝั่งขาออก ก็สามารถเดินทางสู่ถนนนวมินทร์ ศรีนครินทร์ รามคำแหง ถ้าวิ่งศรีนครินทร์ไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถขึ้นทางด่วนศรีรัชได้ค่ะ ใกล้ที่สุด หรือถ้าจะกลับรถแล้ว มุ่งตรงเส้นลาดพร้าว ก็จะเดินทางสู่ย่านต่างๆ อาทิ โชคชัย 4 มหาดไทย รวมทั้งสามารถไปขึ้นทางพิเศษฉลองรัชได้ด้วย 

                ความอุดมสมบูรณ์ ทั้งการจับจ่าย อาหารการกิน ที่ตั้งโครงการก็ขอเคลมให้เลยว่า จุดยุทธศาสตร์เลยที่เดียว เพราะใกลักับ Hub ใหญ่บางกะปิ ที่มีทั้ง The Mall บางกะปิ, ตลาดตะวันนา, Happy Land Center, ห้าง N Mark Plaza, Lotus บางกะปิ ยังไม่นับร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารริมทาง ที่ขนกันมาแบบอุ่นหนาฝาคลั่ง สายช็อป สายกิน คือเรียกได้ว่าเอ็นจอยแน่นอน หรือถ้าใครอยากไปจับจ่ายที่เส้นรามคำแหง ก็สามารถค่ะ นอกจากกินช็อปแล้ว ในย่านก็มีทั้งสถานศึกษา โรงพยาบาล หน่วยงานสำคัญอีกหลายแห่ง

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

              สำรับโครงการ Origin Plug & Play Ladprao Interchange เป็นโครงการจาก Origin Property เดฟดังที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยแบรนด์นี้ เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่ก็จัดออกมาแล้ว กว่า 5 ทำเล ทั่วกรุงเทพฯ จุดเด่นของละแต่แห่งแตกต่างกัน แต่มีคอนเซ็ปต์ที่เหมือนกันคือ มีการทำห้องแบบ Loft (ห้อง 2 ชั้น) ทุกโครงการค่ะ 

             Origin Plug & Play Ladprao Interchange เป็นคอนโด High Rise 24 ชั้น 1 อาคาร มีทั้งหมดประมาณ 644 ยูนิต และยูนิตร้านค้า ประมาณ 4 ยูนิตค่ะ โดยความเก๋ ก็คือตัวอาคารที่มีลักษณะเป็นฉากล้อไปกับตัวที่ดิน ตัว Facade คราวนี้จะมาในสีกรมธาตุเข้มๆ แต่ตัดด้วยความสดใสของสีสัม ก็สมกับแบรนด์ Plug and play นอกจากนี้ยังมี Facility มากมายตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่ทั้งอยากพักผ่อนและทำงาน โดยจะมีการกระจาย Faculity ออกเป็น 2 ชั้นหลักๆ ฝั่ง Active อยู่ชั้น 8 ส่วนพวก Passive ทำงาน จะอยู่บริเวณบน Rooftop ค่ะ 

รายการส่วนกลาง

Grand Lobby ,Co-recreation, Studio Room, Serene Garden, Infinity Pool With Jacuzzi, Glacier Garden, Fitness Active Club, Sky Social Lounge, Vista Lounge, Game Room, Sky Garden, Sky Amphitheater Sky Jogging Track, Origin Space Smart Locker, Organic Farm

ภาพจำลองส่วนกลาง

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

           ”Infinity Pool With Jacuzzi” จะเป็นสระว่ายน้ำที่หันหน้าเข้าทางฝั่งถนนลาดพร้าว ชมวิวน้องโมโนเรล สีเหลืองวิ่งผ่าน ด้านข้างมี Day Bed ให้บริการด้วย ในชั้นนี้จะมีสวนและฟิตเนสให้บริการด้วยค่ะ 

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

           “Sky Social Lounge” อยู่ที่ชั้น Rooftop ด้านในเน้นความโปร่งโล่ง ด้วยเพดานสูง Double Volume และกระจกเต็มบานขนาดใหญ่ มีชุดที่นั่งหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบโซฟา บาร์ ฯลฯ และเส้นสายก็ยังคงเน้นความโค้งมน ล้อไปกับส่วนกลางอื่นๆ

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

               "Co-recreation" หรือห้องประชุม อันนี้จะอยู่ในห้อง Sky Social Lounge บริเวณชั้น 2 คิดงานไปด้วย ชมวิวเมืองลาดพร้าวจึ้งๆ 

. . . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

          สำหรับแปลนโครงการนี้เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นภาพรวมคร่าวๆ นะคะ ถ้ามีรายละเอียด เราจะนำมาอัพเดทกันอีกทีค่ะ ตัว Master Plan ที่ดินจะมีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม หันหน้าเข้าถนนลาดพร้าว ทำให้ที่ดินหน้ากว้างนะคะ การวางอาคารจะอยู่บริเวณตรงกลาง ลักษณะเป็นตัว Lกางออก หันหน้าเข้าถนนลาดพร้าวค่ะ สำหรับทางเข้า- ออก จะอยู่่ที่ฝั่งถนนลาดพร้าวเพียงอย่างเดียว  

           สำหรับชั้น G หลักๆ ก็จะเป็นส่วนกลาง, ที่จอดรถบริเวณรอบๆ ค่ะ มีการจัดสีเขียวไว้หลายจุด บริเวณรอบๆ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนจากชุมชนโดยรอบค่ะ 

          ส่วน Floor Plan ในเบื้องต้นนะคะ ต่อชั้นจะมีห้องประมาณ 33 ยูนิตค่ะType ห้องก็คือคละกันเลย แต่ขนาดใหญ่จะถูกไว้บริเวณมุมตึกทั้ง 4 ทิศ ทั้งอาคาร จะมีลิฟต์บริการ 4 ตัวService ลิฟต์ 1 ตัว ถูกวางไว้บริเวณกลางอาคาร มีบันไดหนีไฟ 2 จุด วางแยกไว้ 2 ฝั่งค่ะ 

               สำหรับบรรยากาศและทิศ ของOrigin Plug & Play Ladprao Interchange โดยส่วนตัวมองว่า ค่อนข้างจะคึกครื้นเลยนะ เพราะว่าติดถนนใหญ่ แถมใกล้ Hud ใหญ่ บางกะปิ มาแน่นๆ แน่นอน ทั้งคนทั้งรถ บริเวณรอบข้างก็ค่อนจะติดชุมชนในระดับใกล้ชิดเลย ฉะนั้นโครงการจึงมีการจัดบรรยากาศให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น และมีการยกส่วนกลางขึ้นไว้ชั้น Rooftop เพื่อให้ลูกบ้านดื่มด่ำกับวิวลาดพร้าวสวยๆ เลยค่ะ และสำหรับทิศก็ค่อนข้างดีเลยนะคะ ในระยะประชิด ไม่มีตึกสูงมาประชัน แต่ส่วนมากจะเป็นอาคารพักอาศัย ไม่สูงมาก ถ้าใครที่ชอบ ความโปร่งโล่ง ก็ขอแนะนำให้เป็นชั้น 10 + ขึ้นไปค่ะ 

ภาพวิวจากทิศต่างๆ

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

 

แปลนห้อง

               ห้องของ Origin Plug & Play Ladprao Interchange จะมีให้เลือกหลากหลายขนาด ขายแบบ Fully Fitted นะคะ โดยจุดเด่นที่เราค่อนข้างจะชอบเลย ก็คือตัว Smart Closet ขนาดใหญ่ ทุกยูนิต ถูกใจสายแต่งตัวแน่นอน แถมยังมีห้องแบบ Duo Space ที่ทำออกมาแจ่มมาก โดยขนาดห้องทั้งหมดมีดังนี้ค่ะ 

Simplex

  • 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร 
  • 1 Bedroom Smart Closet พื้นที่ใช้สอย 22 ตารางเมตร 
  • 1 Bedroom Smart Closet พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร 
  • 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 34 ตารางเมตร 

Origin Plug & Play Ladprao Interchange

Duo

  • 1 Bedroom Duo Space พื้นที่ใช้สอย 22 ตารางเมตร 
  • 1 Bedroom Duo Space พื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร  
  • 1 Bedroom Plus Duo Space พื้นที่ใช้สอย 34 ตารางเมตร  

Origin Plug & Play Ladprao Interchange

1 Bedroom Smart Closet พื้นที่ใช้สอย 22.5 ตารางเมตร

Origin Plug & Play Ladprao Interchange

          สำหรับ Type นี้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นของทางโครงการ ขนาด Compact 22.5 แต่ว่าจัดสัดส่วนห้องมาได้ดีเลย เพราะจะมีตัวไฮไลท์อย่าง Samrt Closet มาให้ด้วย ซึ่งขนาดใหญ่เหมิอนได้ห้องพลัสมาด้วยเลย โดยฟังก์ชันหลักๆ จะเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดเข้ามาเราจะเจอกับครัวค่ะ ซึ่งเป้นครัวปิด กั้นกับ Living Zone ด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ด้วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง ส่วนถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่น และเตียง ที่อยู่ชนิดฝั่งระเบียงนะคะ ส่วนด้านซ้าย ก็จะมีตัว Smart Closet ขนาดใหญ่ และมีห้องน้ำและระเบียงอยู่ด้านในด้วย  

 1 Bedroom Duo Space พื้นที่ใช้สอย 22.5 ตารางเมตร

Origin Plug & Play Ladprao Interchange

                สำหรับอีกหนึ่งไฮไลท์ของทางแบรนด์ Plug and Play ก็คือห้องแบบ Duo Space นะคะ ซึ่งความจึ้งคือเป็นห้องแบบเปิด ทำให้จะมีพื้นที่ Double Volume เพดานสูงให้เราได้ฟินกันอีกด้วยค่ะ โดยชั้นล่างก็จะประกอบด้วยครัว, โซนนั่งนั่งเล่น,โซนรับประทานอาหาร และระเบียงขนาด(เล็ก) ส่วนชั้นลอยจะเป็นพื้นที่สำหรับห้องนอน และ Closet ค่ะ ส่วนตัวมองว่าก็มีทั้งข้อดีข้อเสียน้า ข้อดีคือ นอนพักผ่อนแบบเต็มที่จึ้ง ๆไปเลย แต่ข้อเสียคือกลางคืนเวลามาเข้าห้องน้ำ ต้องเดินลงบันไดมาค่ะ 

. . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

               ใครที่อยากจะลอง อยู่ห้อง 2 ชั้น ขนาดกำลังดี ทำเลใกล้รถไฟฟ้า และเป็นแบรนด์ใหม่จาก Origin โครงการ Origin Plug & Play Ladprao Interchange ก็ตอบโจทย์นะเราขอแยกเป็นส่วนๆ ในเรื่องทำเลส่วนตัวมองว่าดีเลย เพราะอยู่ติดถนนลาดพร้าวไม่ต้องเข้าซอย จะเดินทางด้วยรถสารธารณะหรือขับรถก็สะดวก การกินอยู่ก็คือจัดเต็ม เพราะใกล้ Hub ใหญ่บางกะปิ ที่มีทั้งห้าง, ตลาด คือสะดวกมาก ลง MRT กลับมาเดินซื้อของได้ตลาดทางก่อนถึงคอนโด คนที่ขับรถก็คือสะดวก ถ้าไม่นับเรื่องรถติดเส้นลาดพร้าว 

                 ส่วนตัวโครงการเป็นแบรนด์ใหม่มาแรง Origin Plug & Play ที่ทั้งปีนี้เราห็แทบจะได้ยินชื่อกันมาทั้งปี แล้วเปิดทำเลไหน ก็ได้รับกระแสดี เพราะด้วยจุดเด่นของทั้งราคา ทำเล ส่วนกลาง (แน่นๆ) และห้องแบบ 2 ชั้น ก็เหมือนเป็นการปลุกเทรนด์ ห้องแบบ Duo Space ในปีนี้เลยค่ะ โดยสำหรับที่นี่ ก็ทำออกมาได้ดีเลย ทั้งส่วนกลางที่ถูกยกไปไว้ด้านบน ก็ได้นั่งทำงานไป ชมวิวไป โล่งๆ แถมยังมีสวนพร้อมลู่วิ่งให้ใช้ บน Rooftop ด้วย ใครที่อยากวิวแบบโล่งๆ ก็แนะนำให้เลือกชั้นบนขึ้นไป

CondoNewb - Origin Plug & Play Ladprao Interchange

               ตัวห้องขนาดเริ่มมาแบบ Compact อยู่ที่ 22.5 ตร.ม.แต่ได้ห้องแบบ I Bedroom นะ แต่ได้Smart Closet ด้วยถ้าใครมีเสื้อผ้าเยอะๆ ชอบแต่งตัว ก็คือเหมาะเลย นอกจากนี้ยังมีห้องไลไฮท์ คือ ห้องแบบ Duo plexที่มีความสูงของฝ้าเพดานส4.2 เมตร ถ้าใครอยากเปิดประสบการณ์ห้อง 2 ชั้น ก็ต้องลองดูสักครั้ง

                ราคาตอนนี้เริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาท* เพิ่งเปิดกันไปหมาดๆ และ น่าจะเสร็จไล่เลียกันกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ใครที่ทำงานเส้นลาดพร้าว, รามคำแหง เดินขึ้นรถไฟฟ้าได้ ติดถนนใหญ่ ก็น่าสนใจค่ะ ใครทีอ่อยากซื้อลงทุนก็น่าสนใจนะ เพราะตัวแบรนด์ก็ดังอยู่แล้ว ทำเลก็ดีไม่ค่อยมีคอนโดขึนใหม่เท่าไหร่ 

                และนี่คือทั้งหมดของ Origin Plug & Play Ladprao Interchange ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆวันนี้ค่ะ ถ้าใครสนใจก็ลองไปชมห้องกันได้นะ Sale Sallery เปิดแล้วค่ะ และเช่นเคยค่ะ การวิเคราะห์ต่าง ๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นนะคะ ห้องไหนที่เราบอกว่าไม่ดี หรือไม่น่าอยู่อาศัย ไม่ได้แปลว่าห้องนั้นจะไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนน้า สามารถเลือกตามความชอบได้เลยค่ะ แต่ก็อย่าลืมแวะอ่านรีวิวของเราก่อนไปดูห้องจริง! ใครอยากปรึกษา ร่วมพูดคุย สามารถทักทายกันเข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ สามารถตามอ่านรีวิวตัวอื่นๆ ที่นี่