logo

            สวัสดีท่านผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งค่ะ วันนี้ถ้าใครชอบอะไรที่มินิมอลแบบสุด อะไรสุดตามมาเลยค่ะ เราจะพาไปดูทาวน์โฮมตัวดัง จากทวิตเตอร์ ที่เป็นที่พูดถึงในหมู่วัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ นั่นก็คือโครงการ AREN นั่นเองค่ะ โครงการนี้เป็นทาวน์โฮมจากอารียา ที่มาในดีไซน์สุดโต่งแบบ Madly Minimal ขาวยกหลัง และมี Private Courtyard ภายในบ้านให้ด้วยเก๋ๆ บ้านหลังใหญ่พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น .3.99 ล้านบาท* ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ 

. . . . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่อยู่ : ซอยมหาชัย แยก 2 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 

Google Maps : https://goo.gl/maps/L3Tr8xojgSNiHFsd8 

CondoNewb - Aren

          โครงการ AREN อยู่ในย่านบางนา ตั้งอยู่ในซอยมหาชัยแยก 2 จุดเด่นก็คือใกล้ถนนบางนา - ตราด และ Hub ใหญ่อย่าง Mega บางนา และใกล้ทางด่วนอีกด้วยค่ะ ส่วนตัวมองว่า ถ้าใครมีรถยนต์ส่วนตัวก็ค่อนข้างเดินทางสะดวกกว่าคนใช้ขนส่งสาธารณะนิดหน่อยค่ะ เพราะภายในซอยส่วนมากจะมีแต่หมู่บ้านจัดสรรและชุมชนดั้งเดิม ไม่ค่อยมีพี่วินเตอร์ไซต์หรือ สองแถวให้บริการค่ะ  

            สำหรับคนที่ โครงการเข้าออกได้ทางฝั่งบางนา - ตราด เข้าตรงซอยมหาชัยเป็นหลักค่ะ จากปายซอยเข้ามาที่ตัวโครงการ ก็ประมาณ 3 กิโลเมตร ไม่ใกล้ไม่ไกล ถ้าใครอยู่บางนาตราด ในช่วงนี้ ก็เดินทางสะดวก เพราะใกล้กับถนนบางนา- ตราด, ถนนกิ่งแก้ว ถนนบางพลี - กิ่งแก้ว หรือจะไปถนนเทพารักษ์, ศรีนครินทร์ ก็สามารถเดินทางไปได้ นอกจากนี้ยังใกล้กับทางด่วนบางนา - ตราด, มอเตอร์ กรุงเทพ - ชลบุรี ทางด่วนวงแหวนรอบนอก ฯลฯ สามารถทางได้หลากหลาย 

            ส่วนการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ที่โดดเด่นที่สุด ณ ปัจจุบัน ก็คงจะเป็นรถประจำทาง, รถเมล์ หรือรถตู้เข้าเมือง ที่ถนนบางนา - ตราดค่ะ ตั้งอยู่ห่างหน้าซอยมหาชัย ประมาณ 100 เมตรค่ะ ส่วนโครงข่ายที่ใกล้รถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น รถไฟฟ้า สายสีเหลือง ที่บริเวณแยกที่ตัดกับถนนศรีนครินทร์ ห่างไปจากหน้าซอย ประมาณ 6 กิโลเมตร สามารถขึ้นเพื่อไปทำงานทางฝั่ง ศรีนครินทร์, พัฒนาการ หรือ ฝั่งสำโรงก็ได้ค่ะ ส่วนในอนาคตจะมีรถไฟฟ้า LRT บางนา - สุววรณภูมิ ให้ใช้บริการ แต่ก็คงอีกนานหลายปีค่ะ 

           โดยรวมของการเดินทางแล้ว ถ้ามีรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซต์ส่วนตัว สักคัน ก็น่าจะใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นนะคะ เพราะรอบๆ ขนส่งสาธารณะ ยังไม่ค่อยสะดวกค่ะ 

            สำหรับความอุดมสมบูรณ์ ในย่านก็ค่อนข้างจัดเต็ม (แต่ไม่ใช่ในระยะเดินทางนะ) เพราะโครงการจะใกล้กับ Hub ใหญ่บางนา ที่เราได้เกริ่นไปด้านบนก็คือ Mege บางนา IKEA บางนา BIg C Mega บางนา หรือถัดไปก็จะถึง Central บางนาค่ะ ช่วงต้นบางนา - ตราด มาจนถึงบริเวณ Mega บางนา 2 ข้างทาง ก็จะมีทั้ง คอมมูนิตี้ ห้างใหญ่ Hypermarket ศูนย์วัสดุและการตกแต่งบ้าน ใหญ่ๆ หลายแบรนใหญ่ ให้เลือกละลานตาเลยค่ะ 

           อีกจุดน่าสนใจของโครงการก็คือ ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีระยะห่างออกไปประมาณ 22 กิฌลเมตรเท่านั้นเองค่ะ ถ้าใครทำงานที่สุวรรรภูมิ หรือ ทำงานโซนลาดกระบัง - ร่มเกล้า ก็เดินทางสะดวกเช่นกันค่ะ 

            นอกจากห้างเยอะแล้ว ยังใกล้สถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำเยอะมาก อาทิ โรงพยาบาลบางนา โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท โรงพยาบาลศิขรินทร์ โรงเรียนนานาชาติเซนต์ แอนดรูว์ส โรงเรียนเซนโยเซฟ บางนา มหาลัยวิทยาลัยรามคำแหง 2 ฯลฯ

. . . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

CondoNewb - Aren

          โครงการ AREN นับเป็นแบรนด์ใหม่จากดีเวลลอปเปอร์ ทีมีความโดดเด่นในการทำบ้านแนวราบ มาหลาย 10 ปี อย่าง อารียา พร้อพเพอร์ตี้ ซึ่งที่ผ่านๆ มา ก็มีผลงานบ้าน-คอนโด ที่เราคุ้นเคยกันมากมาย อาทิ เดอะ คัลเลอร์ส อารียา โคโม่ บ้านอารียา คอนโดเอ สเปซ เป็นต้น โดยแบรนด์ AREN หรือ เอเรน เป็นแบรนด์ล่าสุด ที่มาพร้อมความฉีก แหวกแนว ทำมาเอาใจคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ด้วยบ้านสไตล์ Modren Linimal นั่นเองค่ะ 

           โครงการนี้จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัว 25 ยูนิต และจะฉีกหน้าตาบ้านแบบเดิมๆ ของอารียาไปเลย ด้วยบ้านสไตล์ Modren Minimal ที่เราได้เกริ่นไปด้านบน โดยมาใต้คอนเซ็ปต์ Madly Minimal ซึ่งความโดดเด่นก็คือ เน้นความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ด้วยบ้านสีขาวล้วนทั้งหลัง ทั้ง Facade และด้านใน รวมทั้งการตกแต่งบรรยากาศโครงการ ก็สุดแสนจะมินิมอลจึ้งๆ ไปเลยค่ะ สำหรับส่วนกลางกำลังรอข้อมูลของทางโครงการอยู่นะคะ ถ้ามีแล้วจะรีบมากระซิบบอกกันเลย 

. . . . . . . . . . . . . . .

แปลนบ้าน

              สำหรับแบบบ้านของ AREN ณ ตอนนี้มีปล่อยออกมาให้เราได้ยลโยมทั้งหมด 1 แบบนะคะ ส่วนตัวมองว่าขนาดใหญ่เลย เพราะได้พื้นที่ใช้สอยกว่า 145 ตร.ม. ฟังก์ชันหลักคือ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และจะจุดเด่นที่แบบเก๋มาก ก็คือ ตัว Private Courtyard บริเวณกลางบ้าน โดยรายละเอียดของบ้านแต่ละชั้น มีดังนี้ค่ะ 

CondoNewb - Aren

             ชั้น 1 หลักๆ จะประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และ Private Courtyard ค่ะ โดยเมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาเราจะพบกับห้องนั่งเล่นและทางขึ้นบริเวณชั้น 2 ห้องนั่งเล่นคือขนาดใหญ่มาก สามารถวางชุดโซฟา 3 ที่นั่งได้เลย 

             ถัดไปจะเป็นห้องน้ำ และ ไฮไลท์ของบ้าน อย่าง Private Courtyard ซึ่งลักษณะเป็นเหมือนพื้นที่ว่าง ที่เว้นไว้ให้เพื่อนทำสวน,หรือปลูกต้นไม้ ได้รับแสงแบบเต็มๆ และส่วนต่อมาจะเป็นครัวและโซนรับประทานอาหารขนาดใหญ่ และก็จะเป็นประตู่สู่หลังบ้านค่ะ ด้านหลังจะแยกส่วนซักล้างไว้ให้ด้วย 

           ส่วนชั้น 2 จะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน และห้องน้ำในตัว และมีโซนนั่งเล่นด้วยค่ะ โดยเมื่อขึ้นมาเราจะเจอกับพื้นที่โซนนั่งเล่น ที่อยู่บริเวณ Private Courtyard ที่เชื่อมต่อมาจากด้านล่าง ด้านขวาจะเป็นห้องนอนที่ 2 พร้อมห้องน้ำในตัว ห้องนี้มีขนาดใหญ่ สามารถวางเตียงขนาด 4-5 ฟุตได้ และวางโต๊ะทำงานได้ มีพื้นที่เหลือๆ เลยทีเดียว มีหน้าต่างบานใหญ่ให้ด้วย ส่วนด้านซ้ายจะเป็น Master Bedroom ขนาดใหญ่(มาก) พร้อมห้องน้ำในตัว สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ ภายในห้องนี้ จะมี Walk - In Closet ขนาดใหญ่ และมีระเบียงให้ด้วยค่ะ 

            ทั้ง 2 ห้องนอน จะมีหน้าต่าง ที่ติดกับฝั่ง Private Courtyard เก๋มากค่ะ ถ้าใครปลูกต้นไม้ใหญ่ๆ กลางบ้าน นอนมองวิว, นั่งชม พื้นที่สีเขียวจึ้งๆ ได้เลย 

บรรยากาศบ้านตัวอย่าง

CondoNewb - Aren

CondoNewb - Aren

. . . . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

CondoNewb - Aren

             ใครที่ชอบอะไรต๊าชๆ และอยากอยู่ในบ้านที่สุดแสนจะมีสไตล์ โครงการ AREN ก็ทำออกมาได้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ทางที่เคลมเลยค่ะ ทั้งในแง่ของทำเล ก็อยู่ในโซนศักยภาพ ใกล้อย่างบางนา บริเวณที่ตั้งอยู่ในซอยมหาชัย ใกล้กับ Mega บางนา และใกล้ทางด่วน สามารถเดินทางไปทำงานย่านอื่นๆ ได้หลากหลาย นอกจากนี้ที่รู้สึกชอบก็คือบรรยากาศบริเวณรอบๆ ก็ค่อนข้างสงบและความเป็นส่วนตัวเลย เพราะส่วนมากก็จะมีแต่โครงการของอารียาด้วยกัน ไม่ค่อยมีรถสัญจรหนาแน่น เหมาะกับการอยู่บ้านพักผ่อน แต่ก็แลกมากับการจับจ่ายที่อาจจะต้องไปหาที่ถนนเส้นหลักอย่าง บางนา- ตราด หรือตรง Mega บางนา ก็มีให้เลือกช็อปเยอะมาก (ถ้าใครมีรถส่วนตัวคือสะดวกมาก)

              ตัวโครงการทำออกมาได้น่าสนใจมาก ตั้งแต่แรกเห็นก็รู้สึกว่า ว้าวจริงๆ เพราะนานๆ ทีเราจะเห็นโครงการบ้านที่กล้ามาสีขาวล้วนแบบนี้ และมาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่เอาใจคนรุ่นใหม่ Maldly Minimal สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร แปลกตามาก นอกจากนี้ทั้งโครงการทำมาเพียง 25 ยูนิตเท่านั้น เป็นส่วนตัวไม่น้อยเลยทีเดียว 

             ตัวบ้านทำมาหลังใหญ่ ให้พื้นที่ใช้สอยกว่า 145 ตร.ม. (พอๆกับบ้านเดี่ยวเลยนะ) จุดเด่นคือทุกหลัง มี Private Courtyard มาเอาใจคนรักความ Eco อยากทำสวนหรือทำกิจกรรมใดๆ อีกทั้งยังได้บ้านที่มีแสงสว่างเข้าถึงอีกด้วย ทุกห้องก็คือมีห้องน้ำในตัวและให้ขนาดมาใหญ่มาก ทุกหลังสามาถจอดรถได้ 2 คัน ตอนนี้มีแบบบ้านเพียง 1 หลังเท่านั้นนะคะ 

CondoNewb - Aren

              สำหรับราคาปัจจุบัน เริ่มต้นอยู่ที่ 3.99 ล้านบาท* ค่ะ เพิ้งเปิด Pre -Sale กันไปเมื่อช่วงเดือนธันวานี่เอง ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปเยี่ยมโครงการกันได้นะคะ 

. . . . . . . . . . . . . . .

             และนี่คือทั้งหมดของ ทาวน์โฮมมินิมอลสุดต๊าช AREN ถ้าใครสนใจ อยากอยู่บ้านใหญ่ๆ ทำเลไม่ใกลเมืองที่นี่ก็เหมาะเลยนะ และเรายังคงติดเรื่องส่วนกลาง ที่รอทางโครงการอัพเดทนะคะ และเช่นเคยค่า การวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นน้า อยากสัมผัส ก็ต้องไปชมโครงการด้วยตาตัวเอง! ถ้าใครอยากให้เราเข้ารีวิวบ้านฉบับเต็ม หรืออยากร่วมพูดคุยกับเราชาวนิวบ์สามารถ ทักทายกันเข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb ค่ะ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า