logo

                 สวัสดีท่านผู้อ่าน CondoNewb อีกครั้งนะคะ รีวิวฉบับนี้ยังคงอยู่กันที่ศรีราชาเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคืออีกหนึ่งโครงการใหม่จาก Developer ใหญ่ Origin กับคอนโด Brixton Kaset Sriracha Campus คอนโดตรงข้ามม.เกษตร ศรีราชา ที่เคลมว่าเป็นคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้แห่งแรกแแห่งศรีราชา จะอยู่เองก็ดีงามหรือจะลงทุนก็จะมีทีมคอยดูแล ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท* เท่านั้น โครงการนี้จะมีจุดเด่นไหนที่น่าสนใจอีก มาติดตามกันค่ะ

. . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้ง :: ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

Google Maps :: https://goo.gl/maps/NKnD6W4NZ5eSUXEPA  

Brixton Kaset Sriracha Campus

            โครงการ Brixton Kaset Sriracha Campus ตั้งติดถนนสุขุมวิทฝั่งมุ่งหน้าตัวเมืองศรีราชา ซึ่งจุดเด่นคืออยู่ตรงข้ามม.เกษตร วิทยาเขคศรีราชา และใกล้กับแหล่งจ้างงานใหญ่อย่างนิคมแหลมฉบังอีกด้วยค่ะ 

         สำหรับคนที่ขับรถยนต์หรือมอเตอร์ไซต์ส่วนตัว นับว่าค่อนข้างสะดวกมาก เพราะสามารถขับไปจับจ่ายตลาดหรือ ห้างบริเวณใกล้เคียงได้ ตัวโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ไม่ต้องเข้าซอย ไม่ยุ่งยาก ทำเลที่ตั้งสามารถไปสู่ย่านต่างๆ ได้สบาย อาทิ ออกจากโครงการเลี้ยวซ้าย มุ่งตรงไปประมาณ 5-6 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวอำเภอศรีราชา ขัลไปซื้อของ เที่ยวห้าง ชิมร้านเด็ดๆ ได้ ไม่เกิน 15 นาที หรือจะกลับรถบริเวณหน้าโครงการ ก็สามารถเลี้ยวเข้าม.เกษตร ศรีราชา หรือมุ่งตรงสู่นิคมแหลมฉบัง หรือจะขับต่อไปประมาณ 30 กิโลเมตร ก็จะถึงเมืองพัทยา วันหยุดใครอยากพักผ่อน ก็ขับรถสบาย ทะเลล้อมหน้าหลังเลยค่ะ 

          ส่วนถ้าใครที่อยู่บ้านกรุงเทพฯ สมุทรปราการ วันหยุดอยากขับรถกลับบ้าน ก็สามารถใช้ มอเตอร์เวย์สาย 7 ประมาณชั่วโมงนิดๆ ก็เข้าสู่สุวรรณภูมิแล้วค่ะ 

                ส่วนคนที่ใช้ขนส่งสาธารณะ ถ้าอยากจะเดินทางสู่ตัวเมืองศรีราชา หรือต่อรถไปยังอำเภออื่น, หรือกลับกรุงเทพ สามารถไปขึ้นได้บริเวณ ม.เกษตร ประตู 3 เป็นจุดหลักๆ แต่ในบริเวณใกล้เคียงโครงการ มีรถสองแถวผ่าน สามารถข้ามถนนไปรอเพื่อเข้าแหลมฉบังได้ ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร แต่ถ้าใครเรียนม.เกษตร ศรีราชา สามารถข้ามสะพานลอย กก็จะเข้าสู่พื้นที่ม. แล้วค่ะ บริเวณที่อยู่ตรงข้ามกับโครงการจะเรียกว่า ประตู 2 มีพี่วินเข้าไปในคณะต่างๆ ได้ค่ะ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

บรรยากาศบริเวณสำหนักงานขายและที่ตั้งโครงการ

                 การกินอยู่บริเวณตัวโครงการก็เรียกได้ว่า พอกรุบกริบ เพราะว่าจะมีคอมูนิตี้ ของ Origin ที่ชื่อว่า Portobello Sriracha ด้านในก็จะมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ ให้บริการ โดยห่างจากโครงการประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ถ้าใครอยากจับจ่าย ก็สาารถไปที่ ฮาร์เบอร์ มอลล์ แหลมฉบัง ตลากบิ๊กฟู้ แหลมฉบัง ห่างออกชไปประมาณ 4 กิโลเมตร หรือจะย้อนเข้าตัวเมือง ก็มีห้างต่างๆ ให้เลือกช็อปปิง อาทิ โรบินสัน ศรีราชา, เซ็นทรัล ศรีราชา ฯลฯ

หรือถ้าใครขี้เกียจไปไกล บริเวณหลังม.หรือประตู 3 ก็จะเป็นแหล่งของกินใหญ่ๆ ของเด็กมหาลัย ลองไปเดินดูกันได้ค่ะ 

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวกโครงการ

 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

  Brixton Kaset Sriracha Campus เป็นโครงการของ Developer ใหญ่อย่าง Origin ซึ่งแบรนด์นี้ เขาเปิดตัวพร้อมๆ กัน แบรนด์ดัง อย่าง Origin Plug&play โดย Brixton จะเป็น Segment เบาๆ ไม่แพงมาก จำนวนยูนิตก็ไม่มาก โดยโครงการแรกที่เปิดตัว คือ Brixton Pet & Play สุขุมวิท 107 ได้รับกระแสตอบรับดีมาก เพราะเป็นคอนโดที่เคลมมาอย่างเข้มข้นว่าเลี้ยงสัตว์ได้ ซึ่งตอนนี้ Brixton ก็เปิดต่อไม่รอแล้วนะ จ่อเปิดตัวอีกหลายทำเล อาทิ Brixton สุขุมวิท 107, Brixton Pet & Play พหลโยธิน 50 ส่วน Brixton ศรีราชา แคมป์ส นับเป็นโครงการแรกที่บุกต่างจังหวัด และอนาคตเร็วๆ นี้ ก็เหมือนจะมี ที่บางแสนด้วยนะ 

 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

                สำหรับ Brixton Kaset Sriracha Campus จะเป็นคอนโด Low Rise 3 อาคาร จะมีทั้งหมดรวม 588 ยูนิต โดยยังคงคอนเซ็ปต์ใหญ่ไว้เหมิอนเดิมคือ เป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แต่ที่เพิ่มเติมมาคือ สามารถลงทุนได้ด้วย เพราะจะมีทีมงาน ไว้คอยให้คำปรึกษาโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่อยากลงทุน ปล่อยเช่า ให้นักศึกษา, คนที่ทำงานอยู่ในนิคม ฯลฯ 

          โดยครั้งนี้ Facade จะมาพร้อมดีน้ำเงินเข้มสวยงาม กลมกลืนกับความเป็นเมืองติดทะเลอย่างศรีราชา แต่ก็จะมีความ Orgin ด้วยเส้นสายโค้งมนและลายสีเทา- ส้มไม่เหมือนใคร เท่มากอะไรมาก 

 

             ในส่วนของส่วนกลางนั้น ก็ยังคงให้มาหนักแน่นสไตล์ Origin และมีการวางส่วนกลางกระจายกัน เพื่อลดความแออัด และจอแจเวลาลูกบ้านมาใช้พร้อมกัน โดยจุดเด่นๆ ที่เราชอบเลย จะมีอยู่ 2 จุด ก็คือตัวสระว่ายน้ำ ที่อยู่บริเวณคอร์ทตรงกลางโครงการก็จะให้ฟีลรีสอร์ตเบาๆ ส่วนอีกจุดคือ ทุกอาคารพักอาศัยด้านบนจะมี Green Space ทุกอาคาร และมีการทำเป็น Jogging Track เชื่อมยาว 3 อาคาร ค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนมากจะอยู่ที่ชั้น G โดยมีดังนี้ 

 Fitness, Yoga Room, สระว่ายน้ำ, Rooftop Bar, Social Lounge, Studio&Play Room, Rooftop Jogging Track, Pet Club  

ตัวอย่างส่วนกลาง

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

. . . . . . . . . . . . .

 

แปลนโครงการ

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

               ในส่วนของ Master Plan เราต้องขอเล่าคร่าวๆ ก่อน ว่าที่ดินของโครงการ จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยหน้าโครงการจะอยู่ติดกับบริเวณถนนสุขุมวิท ทอดยาวเข้าไปในตัวซอย ที่นี่จะมีทั้งหมด 3 อาคาร ลักษณะจะคล้ายกับ ตัว L 3 ตัว วางประกบกัน โดยบริเวณตรงการก็จะมีคอร์ท ที่เราได้กล่าวไปด้านบน ซึ่งก๋จะเป็นทั้งพื้นที่จอดรถ, ส่วนกลาง และส่วนต่างๆ ค่ะ โดยอาคาร A จะวางติดฝั่งถนนสุขุมวิท ตามด้วยอาคาร B อยู่ด้านใน ส่วนอาคาร C อยู่ตรงข้ามทั้งสองอาคาร 

              โดยอาคาร ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ คืออาคาร C เพียงอาคารเดียวเท่านั้นค่ะ เลี้ยงได้อย่างเปิดเผยเลย ส่วนอาคาร A จะเป็นอาคารที่ซื้อเพื่อการลงทุนเป็นหลักค่ะ สำหรับ Floor Plan เราจะขอเล่าไปกันทีละอาคารนะคะ  

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

                อาคาร A ชั้น 2 จะเป็นชั้นเริ่มต้นของห้องพักอาศัยนะคะ โดยจะมีห้องเพียง 15 ยูนิตเท่านั้น โดยจะมีห้องจำนวนหนึ่งที่ได้ทางเดินแบบ Single Corridor เพราะบริเวณตรงข้ามจะเป็นพื้นที่ของส่วนกลาง ที่มีเพดานสูงและห้องงานระบบต่างๆ ค่ะ

                แต่ละอาคาร จะมีลิฟต์บริการ 2 ตัว ไม่มี Service ลิฟต์ และมีบันไดหนีไฟ 2 จุดค่ะ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

              อาคาร A ชั้น 3 - 8 จะเป็นส่วนของห้องพักอาศัยอย่างเดียวค่ะ วางแปลนเหมือนชั้น 2 แต่ส่วนที่แตกต่างคือจำนวนยูนิตที่เพิ่มมาทดแทนกับส่วนกลางของชั้นเมื่อกี้ค่ะ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

             อาคาร B ชั้น 2 ชั้นนี้จะเป็นชั้นเริ่มต้นของห้องพักอาศัยค่ะ แต่จะมีส่วนกลางหลักของโครงการอยู่ด้วยค่ะ โดยชั้นนี้จะมีห้องเพียง 20 ยูนิต และจะมีห้องประมาณ 10 ยูนิต ที่ได้ทางเดินแบบ Single Corridor ค่ะ วิวชั้นนี้ก็จะเป็นวิวส่วนกลางจึ้งๆ

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

ส่วนชั้น 3 - 8 จะเป็นส่วนของห้องพักอาศัยเท่านั้น วางแปลนมาเหมือนชั้น 2 แต่จะมีห้องเพิ่มขึ้นชดเชยกับพื้นที่ส่วนกลางที่หายไป 

 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

อาคาร C ชั้น 2 จะเป็นส่วนของชั้นพักอาศัยเลยค่ะ จะมีทั้งหมด 30 ยูนิตค่ะ โดยจะมีบริเวณทิศตะวันตกบริเวณมุม ที่เป็นพื้นที่ทีต่อมาจากชั้น 1 ค่ะ อาคารนี้เรียกได้ว่าความหนาแน่นมากที่สุด 

ชั้น 3 - 8 จะเป็นส่วนของชั้นพักอาศัยอย่างเดียว โดยอยูนิตจะเพิ่มมา 3 ยูนิต คือห้องบริมุมที่หายไปตรงชั้น 2 ค่ะ โดยรวมอาคารนี้ จะเป็นอาคารที่มีความหนาแน่นมากที่สุดค่ะ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

ทิศและบรรยากาศ รอบๆ โครงการส่วนมากจะเป็นชุมชนอ่าวอุดม และพื้นที่ของนิคมแหลมฉบัง โดยรอบไม่มีอาคารสูงมาบล็อกวิว ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลย ถ้าใครชอบความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เราก็แนะนำให้เลือกชั้น 4 ขึ้นไป หรือถ้าใครไม่ชอบบรรยากาศชุมชน ก็เลือกเป็นด้านในของทั้ง 3 อาคารเลยค่ะ โดยภายนอก แต่ละทิศติดกับอะไรบ้าง มีดังนี้ 

  • ทิศเหนือ - ติดกับชุมชนดั้งเดิม และอาคารพาณิชย์ 
  • ทิศตะวันออก - ติดกับถนนสุขุมวิท ตรงข้ามเป็นม.เกษตร ศรีราชา ก็จะเป็นพื้นที่โล่งๆ ลานจอดและอาคารไม่สูง 
  • ทิศใต้ - ติดกับแมนชั่นและอพาร์ทเม้นต์ ความสูงประมาณ 4-5 ชั้น วิวไกลๆ ได้วิวชุมชน, ถนนสุขุมวิท
  • ทิศตะวันตก - ติดกับซอยสุขุมวิท 8 และศาลเจ้า, ชุมชนดั้งเดิม วิวไกลๆ ได้วิวภูเขา, นิคมอุตสาหกรรม

. . . . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

            ห้องของ Brixton Kaset Sriracha Campus จะขายครบแบบ Fully Fernished พร้อมหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ จุดเด่นคือสัดส่วนภายในห้องทำมาได้ค่อนข้างดี และห้องบางแบบจะมี Smart Closet นวัตกรรมที่โดดเด่นของ Origin มี เอาใจคนชอบแต่งตัว, ชอบตู้เสื้อผ้าใหญ่ มีแบบห้องหลักๆ 3 แบบ ดังนี้ 

  • Dormitory แบบ 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 24 ตารางเมตร 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

  • Smart Closrt แบบ 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

  • Gangster Suite แบบ 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 32 ตารางเมตร 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

Dormitory พื้นที่ใช้สอย 24 ตารางเมตร

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

                  ห้องนี้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นของทางโครงการค่ะ จะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom นะคะ โดยเมื่อเปิดเข้ามาเราจะเจอกับครัว และตามด้วยโซนนั่งเล่น และเตียงเลยค่ะ จะเป็นฟีลสไตล์หอพักเอาใจเด็กม. ซึ่งในห้องตัวอย่างจะวางเป็น เตียงคู่ ให้เราเห็นภาพความเป็นสไตล์หอพัก สามารถเช่าอยู่กับเพื่อนได้ๆ ส่วนฝั่งขวาของห้องจะเป็น Smart Closet ห้องน้ำ และระเบียงค่ะ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

               ขยับมาที่ห้องขนาดใหญ่สุดกันบ้างค่ะ กับห้องแบบ 1 Bedroom Plus ค่ะ ถ้าใครเลี้ยงน้องๆ หรืออยู่ 2 คน ก็โออ่า สมมงค่ะ โดยในห้องตัวอย่างจะวางเตียง 2ชั้น ในห้อง Plus ซึ่งบอกเลยว่าทำขนาดมาได้ดีเลยค่ะ โดยห้องนี้เมื่อเปิดมา จะเป็นโซนนั่งเล่น ที่อยู่ติดกับห้อง Plus ขนาดห้องของใหญ่เลย สามารถวางเตียง 3 ฟุตได้ หรือถ้าใครเลี้ยงสัตว์ ทำเป็นห้องของน้องๆ ก็ได้เลยค่ะ มีระเบียงด้วยสามารถระบายอากาศได้ดี 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

ห้องตัวอย่าง บริเวณห้อง Plus สามารถวางเตียง 2 ชั้น ขนาดเล็กได้ เหลือพื้นที่เยอะเลย

           ฝั่งซ้ายติดทางเดินจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนอนตามลำดับ ห้องครัวจะเป็นแบบครัวเปิดขนาดไม่ใหญ่มากค่ะ ถ้าใครทำกับข้าวบ่อย ชอบ Cooking อาจจะไม่ค่อยเหมาะ เพราะกลิ่นอาหาร อาจจะเข้าไปในห้องนอนได้ ห้องนอนหลักขนาดใหญ่ สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ และมีหน้าต่างบานใหญ่ นอนรับวิวได้สบายๆ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

. . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

          ใครที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ๆ ในศรีราชา ที่ใกล้กับม.เกษตร ศรีราชา, ทำงานแหลมฉบัง และเลี้ยงน้องๆ บอกเลยว่า Brixton Kaset Sriracha Campus เหมาะมากค่ะ ทั้งในแง่ของการเดินทาง โครงการอยู่ติดถนนสุขุมวิท ไม่ต้องเข้าซอยให้ยุงยาก และสามารถเดินข้ามสะพานลอยเข้าม.ไปได้อย่างสะดวก หรือ ถ้าใครมีรถสักคัน ขับไปนั้นมานี้ในระยะไม่ไกลก็เหมาะเลย เพราะใกล้ทั้งนิคมแหลมฉบัง และห่างจากตัวเมืองศรีราชาเพียง 5-6 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ใครที่ไม่มีรถส่วนตัว ก็อาจจะเดินทางลำบากไปสักนิด ต้องเรียกสองแถวหรือพี่วินในพื้นที่ค่ะ

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

ตัวโครงการน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะเป็นโครงการแบรนด์ใหม่จาก Origin เรื่องคุณภาพ ความคุ้มค่า ก็ค่อนข้างการันตีอยู่ด้วย โดยอีกจุดเด่นที่ดึงดูดก็คือ เป็นคอนโดที่เลี้บงสัตว์ได้แห่งแรกของศรีราชาเลยทีเดียว แต่พอเอาเข้าใจจริงก็ไม่เชิงซะทีเดียว เพราะว่ามีการจำกัดสำหรับคนที่จะเลี้ยงสัตว์ ได้แค่เพียง 1 อาคารเท่านั้น (ก็ลองเลือกสรรกันดูได้) และอีกจุดที่น่าสนใจก็คือโปรแกรมเพื่อการลงทุน เพราะว่าทางโครงการ มีการันตีค่าเช่าสูงสุด 5-7 % นานต่อเนื่องกว่า 10ปี ถ้าใครอยากลงทุนก็จะมีพนักงานเฉพาะด้านคอยดูแล,ให้คำปรึกษา ตลอดระยะเวลาการถือครอง 

ส่วนกลาง ก็ให้มาหลายรายการสไตล์ Origin โดยส่วนมากจะอยู่ที่ชั้น G และ ชั้น 2 และที่เราชอบเลยก็คือ แต่ละอาคารบน Rooftop จะมีทางเชื่อมต่อหากันไม่ต้องขึ้นลงๆ ใครเบื่อการวิ่งในฟิตเนส ก็สามารถไปวิ่งรับลมด้านบนได้ เชื่อมหากัน 3 อาคาร ระยะทางประมาณ 450 เมตร บรรยากาศรอบๆ ส่วนมากเป็นชุมชนและพื้นที่นิคมแหลมฉบัง ไม่มีตึกสูงบล็อกวิว ถ้าใครชอบ 

CondoNewb - Brixton Kaset Sriracha Campus

สำหรับห้องมีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ มี 3 ขนาดหลักๆ เริ่มต้นแบบ 1 ห้องนอน ทุกห้องทำสัดส่วนมาดี มีทั้งห้องที่มีครัวเปิด, ปิด ให้เลือก และยังคงมี Smart Closet เป็นจุดเด่นเช่นเคย ถ้าใครมีเสื้อผ้าเยอะ หรือชอบแต่งตัวแบบใช้เวลา คือเหมาะมากค่ะ ราคาปัจจุบันที่เริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท* หรือประมาณ 65,000 บาทต่อตารางเมตร ตอนนี้โครงการมี Sales Geerlly แล้ว สามารถเข้าไปแวะเวียนได้ค่า 

. . . . . . . . . . . . .

 

 

             และนี่คือทั้งหมดของ Brixton Kaset Sriracha Campus ที่เราหยิบยกมาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ศรีราชา ที่เลี้ยงสัตว์ได้ใกล้ทั้ง ม.เกษตร และนิคมแหลมฉบัง ที่นี่คือคำตอบเลย และเช่นเคยค่าการวิเคราะห์ต่างๆ ของเรา เป็นเพีนงความคิดเห็นเท่านั้นนะคะ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่าง เลือกห้องที่ใช่ได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ ถ้าใครอยากให้เราเข้าไปรีวิวฉบับเต็ม หรืออยากดูห้องไหนเป็นพิเศษ อย่าลืมกระซิบมานะคะ สามารถติดตามรีวิวโครงการอื่นๆ ได้ที่นี่ และสา มารถพูดคุยกับเราได้ที่ FB Page :: CondoNewb วันนี้ลา ไปก่อน สวัสดีค่ะ