logo

          สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้จะมารีวิวคอนโด So Origin Phahol 69 Station ต้องบอกก่อนว่า...น่าจะประมาณปลายปีที่แล้ว ทาง CondoNewb ได้เคยไปรีวิวย่านสายหยุด - สะพานใหม่ จึงขอนิยามย่านนี้ว่า “อีกหนึ่งแหล่งความอุดมสมบูรณ์กรุงเทพตอนเหนือ” เพราะเรียกได้ว่า ย่านมีความสะดวกครบครันเลยครับ ทั้งเรื่องการเดินทางก็สะดวก ของกินร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าก็อยู่รอบๆ พื้นที่ รวมไปถึงโรงพยาบาล สถานศึกษาก็มีหมดแถมไม่ไกล ซึ่งทั้งหมดเราจะมาดูรายละเอียดกันครับ อีกทั้งครั้งนี้เราจะมารีวิวคอนโดใหม่ในย่านนี้ด้วยครับ นั่นก็คือ โครงการ So Origin Phahol 69 Station จาก Origin Property ที่มีความพิเศษ Serviced by HAMPTON บริการลูกบ้านระดับโรงแรมชั้นนำ และยังลงตัวกับย่านที่ครบครัน ซึ่งจะมาเล่ามารีวิวในครั้งนี้ว่าจะดีอย่างไร ลงตัวกับใครบ้างไปดูกันครับ

. . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

 • ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/XnR22K7LfMksZFjg9 

So Origin Phahol 69 Station

          สำหรับในเรื่องของทำเลที่ได้เกริ่นไปว่ามีความครบครัน เรามาดูการเดินทางรถยนต์กันก่อน โดยโครงการ So Origin Phahol 69 Station อยู่ติดถนนพหลโยธิน ใกล้กับซอยพหลโยธิน 69 ซึ่งอยู่ฝั่งถนนขาออก ใกล้สามแยกถนนพหลโยธินตัดกับถนนเทพรักษ์ และอนาคตจะมีถนนที่เชื่อมไปยังถนนวิภาวดีรังสิตที่อยู่ไม่ไกล

การเดินทางโดยรถยนต์

          เริ่มจาก..หากเดินทางเข้าเมือง สามารถกลับรถได้ที่สามแยกพหลโยธินที่ตัดกับเทพรักษ์ โดยจุดกลับรถจะอยู่ห่างจากทางเข้า - ออกโครงการ So Origin Phahol 69 Station ประมาณ 60 ม. และยังมีจุดกลับรถอีกแห่งหนึ่งที่เลยซอยพหลโยธิน 69/7 ไปหน่อย หรือประมาณ 600 ม. ครับ สำหรับถนนพหลโยธินเป็นถนนสายหลักสายสำคัญอีกหนึ่งเส้น เป็นถนนที่มุ่งไปสู่กลางเมืองได้โดยตรง ผ่านจุดสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นสี่แยกหลักสี่ (ถนนพหลโยธินตัดกับถนนแจ้งวัฒนะ, รามอินทรา), สี่แยกรัชโยธิน (ถนนพหลโยธินตัดกับถนนรัชดาภิเษก), ห้าแยกลาดพร้าว ที่เรียกได้ว่าเป็น North CBD ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ แหล่งงาน การเดินทางที่ไปได้หลายทิศทาง

          หรือสำหรับใครที่ต้องการขึ้นทางด่วนก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ ไปที่ด่านแจ้งวัฒนะ โดยกลับรถมุ่งหน้าไปที่สี่แยกหลักสี่เลี้ยวขวาไปออกถนนวิภาวดีรังสิตไม่ไกลมากก็ถึงจุดทางขึ้นทางด่วนศรีรัช ด่านแจ้งวัฒนะแล้วครับ

          สำหรับทางด่วนศรีรัชแจ้งวัฒนะ สามารถเดินทางเข้าเมืองไปย่านสำคัญๆ ได้อย่างรวดเร็ว เช่นถนนเพลินจิต, สีลม-สาทร, พระราม 9 เป็นต้น หากวัดจาก Google เวลาการเดินทางจะเป็นตามนี้เลยครับ 

ด่านแจ้งวัฒนะ - ถนนเพลินจิต จะใช้เวลาประมาณ 35 นาที

ด่านแจ้งวัฒนะ - ถนนสีลม, สาทร จะใช้เวลาประมาณ 35 นาที

ด่านแจ้งวัฒนะ - แยกพระราม 9 จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที

          มาถึงการเดินทางไปสถานีสำคัญอย่างสนามบินดอนเมือง ก็ถือว่าสะดวกเลยครับ สำหรับใครที่ต้องเดินทางไกลๆ ทำธุระ หรือการทำงานโดยใช้บริการสนามบินบ่อยๆ ถือว่าตอบโจทย์ สามารถเดินทางไปตามถนนพหลโยธินขาออก ขับไปเรื่อยๆ เดินทางเข้าสู่ถนนวิภาวดีรังสิต ระยะทางประมาณ 12 กม. ก็ถึงสนามบินดอนเมืองแล้วครับ

          …แต่อนาคตหากอยู่คอนโด So Origin Phahol 69 Station จะเดินทางไปสนามบินดอนเมืองได้ง่ายขึ้นมากๆ เพราะจะมีถนนตัดใหม่เชื่อมระหว่างถนนพหลโยธิน - วิภาวดีรังสิตที่ตอนนี้อยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งก็อยู่บริเวณถนนเทพรักษ์ที่ตัดกับถนนพหลโยธินเลยครับ ดังนั้นที่ตอนนี้บริเวณนี้จะเป็นสามแยกก็จะกลายเป็นสี่แยก ซึ่งเดินทางจากคอนโดก็จะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเส้นนี้ได้เลย โดยปลายทางจะไปโผล่ 2 จุดด้วยกัน จุดแรกบริเวณซอยวิภาวดีรังสิต 72 และอีกจุดหนึ่งก็จะเลี้ยวเข้าสนามบินดอนเมืองได้เลย คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีถึง ถือว่าสะดวกมาก และยังสะดวกในแง่สำหรับใครที่ต้องการไปต้องถนนวิภาวดีรังสิตเนื่องจากถนนสายนี้น่าจะเดินทางเข้าเมืองได้อย่างคล่องตัวกว่าและมีถนนที่ตัดแยกน้อยกว่าด้วย

รวมไปถึงหากใครที่ต้องการขึ้นทางด่วนไวๆ จะมีจุดขึ้นทางด่วนด่านหลักสี่ก็จะสามารถขึ้นทางด่วนได้เร็วมากขึ้นครับ ดังนั้นถนนตัดใหม่วิภาวดีรังสิต - พหลโยธินก็จะสะดวกกับลูกบ้าน So Origin Phahol 69 Station อย่างมากทีเดียวครับ

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

          สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็ถือว่าสะดวกมากครับ ทำเลโครงการ So Origin Phahol 69 Station จะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS สถานีสายหยุด ระยะทางประมาณ 50 ม. เป็นระยะที่เดินได้สบายๆ เลย ทั้งขาไปและขากลับ อีกทั้งเป็นสายที่เดินทางต่อเดียวถึงกลางเมือง ไปย่านสำคัญๆ อย่างห้าแยกลาดพร้าว, สยาม และเส้นสุขุมวิททั้งเส้นเลย และยังมีจุด Interchange สำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็น Interchange สายสีชมพู (กำลังก่อสร้าง) ที่สถานีหลักสี่, สายสีน้ำตาล (โครงการในอนาคต) ที่สถานีเกษตรศาสตร์, MRT สายสีน้ำเงิน (ให้บริการเรียบร้อย) ที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว และยังมีสถานีสยามที่จะแยกไปยังสายสีเขียวเข้มที่ไปทางสีลม, สาทรอีกด้วย ส่วนเวลาในการเดินทาง ทาง CondoNewb ก็เคยทดสอบนะครับ หากไปถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวจะให้เวลาประมาณ 20 นาที ส่วนเดินทางไปสถานีสยามจะใช้เวลาประมาณ 30 - 40 นาทีครับ

ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบ

          สำหรับโดยรอบ So Origin Phahol 69 Station จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์โดยเปิดเป็นร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงบริษัทห้างร้าน หรือฟิตเนสก็มี แต่สำหรับของกิน รอบๆ โครงการ So Origin Phahol 69 Station จะมีร้านอาหารทั้งร้านข้าว หรือก๋วยเตี๋ยว ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย อีกทั้งยังมี Big C สะพานใหม่ที่สามารถเดินไปได้สบายๆ ประมาณ 200 ม., Lotus’s หลักสี่ที่อยู่ห่างจากโครงการ 1.3 กม. และยังมีตลาดยิ่งเจริญที่ซื้อของสดได้ที่อยู่บริเวณ BTS สะพานใหม่ สามารถเดินทางด้วย BTS 1 สถานี หรือประมาณ 700 ม. หรือจะเดินทางด้วยพี่วินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ตรง Big C สะพานใหม่ ประมาณ 30 บาทครับ ซึ่งบริเวณนั้นก็มีร้านอาหาร ร้านให้บริการเป็นสุ่มๆ อยู่หน้าตลาดมีให้เลือกทานหลากหลายทีเดียว ศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่าง Central รามอินทราบริเวณวงเวียนหลักสี่ ห่างประมาณ 2.5 กม.

So Origin Phahol 69 Station

ความอุดมสมบูรณ์รอบ ๆ โครงการ

          ส่วนสถานีสำคัญ ๆ อย่างโรงพยาบาล ก็จะมีอยู่ฝั่งตรงข้าม So Origin Phahol 69 Station เลยครับ จะเป็นโรงพยาบาล CGH และโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ระยะห่างประมาณ 2.5 กม. มาถึงสถานศึกษาโดยรอบจะมีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร, มหาวิทยาลัยศรีปทุมวัน หรือมหาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน รวมถึงโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็อยู่บริเวณนี้ด้วย

แผนที่ So Origin Phahol 69 Station

บ้านเดี่ยว และอาคารพาณิชย์รอบๆ โครงการ

          ถ้ามองในภาพรวมแล้วการที่อยู่อาศัยบนเส้นพหลโยธินก็เป็นอะไรที่สะดวกมากทีเดียว ทั้งการเดินทางเข้าเมืองได้ง่ายโดยเส้นนี้เป็นถนนสายหลัก มีการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ต่อเดียวถึงกลางเมืองอีกเช่นกัน แต่ในแง่การอยู่อาศัยบนทำเลสายหยุด - สะพานใหม่ ก็สะดวกที่ใกล้แหล่งของกิน ความอุดมสมบูรณ์ที่เพียบพร้อมใกล้สนามบินดอนเมือง และอนาคตที่จะมีถนนตัดใหม่ ถนนวิภาวดีรังสิต - พหลโยธิน ก็เป็นการเดินทางไปถนนวิภาวดีรังสิต และสนามบินดอนเมืองได้สะดวกมากขึ้นในเวลาประมาณ 5 นาทีเลยทีเดียว จึงเป็นการใช้ชีวิตอย่างไม่รีบเร่งเท่าไรนักเพราะมีขนส่งได้รองรับไว้อย่างเพียบพร้อม

อาคาร

          อาคารพาณิชย์ที่อยู่ข้าง ๆ โครงการ

          บริเวณที่กำลังทำถนนตัดใหม่ที่เชื่อมถนนพหลโยธินกับถนนวิภาวดีรังสิต

          บริเวณสามแยกพหลโยธิน เทพรักษ์ครับ ซึ่งกำลังสร้างสะพานที่เชื่อมไปถนนตัดใหม่

         มีปั๊มน้ำมันอยู่ข้าง ๆ ครับ

          ลองมองย้อนกลับไปคอนโดครับ โดยคอนโดจะอยู่ขวามือ

          หน้า Big C มีร้านค้าขายของกิน ผลไม้เยอะเลยครับ

          โรงพยาบาลซีจีเอชที่อยู่ตรงข้ามคอนโดครับ

          ร้านค้าพาณิชย์ที่อยู่ตรงข้ามคอนโด

          ร้านอาหารที่อยู่ตรงข้ามด้วยเช่นกัน

ไปรษณีย์

          มีไปรษณีย์อยู่ตรงข้ามด้วยครับ

ธฟนาคาร

ปั๊ม

          ปั๊ม ปตท. ที่อยู่ตรงข้าม มีร้านสะดวกซื้อ และร้านคาเฟ่ Cafe Amazon ครับ

So Origin Phahol 69 Station

สรุประยะทางสถานที่สำคัญโดยรอบ So Origin Phahol 69 Station

การเดินทาง

 • BTS สายหยุด 50 ม.
 • สนามบินดอนเมือง 12 กม.
 • (สนามบินดอนเมือง ผ่านถนนตัดใหม่วิภาวดีรังสิต - พหลโยธิน กำลังก่อสร้าง จะร่นระยะเวลาเดินทางเหลือ 2.5 กม)
 • ทางด่วนศรีรัช ด่านแจ้งวัฒนะ 4.5 กม.
 • (ทางด่วนศรีรัช ด่านหลักสี่ ผ่านถนนตัดใหม่วิภาวดีรังสิต - พหลโยธิน กำลังก่อสร้าง 3 กม.)

ตลาดและศูนย์การค้า

 • Big C สะพานใหม่ 200 ม. (ระยะเดิน)
 • ตลาดยิ่งเจริญ 850 ม.
 • Lotus’s หลักสี่ 1.3 กม.
 • Central รามอินทรา 2.5 กม.

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาล CGH 200 ม. (ระยะเดิน)
 • โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช 2.5 กม.

สถานศึกษา

 • มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร 2.8 กม.
 • มหาวิทยาลัยเกริก 2.3 กม.
 • มหาวิทยาลัยศรีปทุม 4.5 กม.
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน 6.5 กม.
 • โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน 6.5 กม.

. . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

          มาถึงจุดเด่นโครงการและพื้นที่ส่วนกลางคอนโด So Origin Phahol 69 Station โดยโครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการล่าสุด ที่มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่เยอะ จุดชมวิวสวยๆ และยังมีบริการสุดพิเศษ Hotel Service สำหรับลูกบ้านด้วย จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้นมาไล่เรียงไปเรื่อยๆ เลยครับ

          โครงการคอนโด So Origin Phahol 69 Station เป็นคอนโด Mid-Rise สูง 14 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ทั้งหมด 520 ยูนิต ร้านค้า 1 ยูนิต บนพื้นที่ 3 ไร่ อาคารจะวางตามแนวยาวเต็มพื้นที่ มีแนวคิดการออกแบบที่เรียกว่า CADENCE หรือเส้นสายที่มีจังหวะ ผ่านลูกเล่นที่มีความลื่นไหลประทับลงบนตัว Facade สถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายในโครงการ So Origin Phahol 69 Station ทำให้เกิดความหรูหรา มากกว่าไปนั้นคือความผ่อนคลาย และเป็นกันเองที่ลูกบ้านจะได้รับ ดั่งที่เห็นผ่านการออกแบบอาคาร Sales Gallery ที่เห็นตั้งแต่ภายนอก บริเวณ Drop off ที่มีความโค้ง และภายในอาคารที่โปร่งโล่ง และเส้นสายโค้ง สไตล์โมเดิร์น เสริมด้วยลักชัวรี่ และเพิ่มความเท่ด้วยสไตล์ Rustic นิดๆ จากกรอบหน้าต่าง ประตู เหล็กโค้งที่ถูกประดับประดา

Cadence (แคด’เดินซฺ) n. ท่วงทำนองดนตรี,จังหวะในการพูด,จังหวะ,ท่วงทำนอง vt. ให้จังหวะ,ทำเป็นจังหวะ

origin

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          อย่างที่บอกว่าพื้นที่ส่วนกลางโครงการ So Origin Phahol 69 Station มีมาให้เยอะมาก โดยทาง Origin Property ได้คำนึงไลฟ์สไตล์ถึงคนรุ่นใหม่ และสอดประสานกับการใช้ชีวิตแบบ New Normal มีฟังก์ชันที่ลูกบ้านได้ประโยชน์ กระจายตามตัวอาคาร ทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน ซึ่งจะเป็นข้อดี ที่ทำให้ลูกบ้านได้รับวิวอย่างหลากหลาย รวมไปถึงมีการใช้งานอย่างไม่หนาแน่นจนเกินไปนัก โดยจะอยู่ที่ชั้น 1, 4, 14 และจะมี Highlight อยู่บนชั้นดาดฟ้า ใช้พื้นที่เกือบเต็ม Floor ทีเดียว 

So Origin Phahol 69 Station

          อย่างที่บอกไปแล้วว่า ตัวคอนโด So Origin Phahol 69 Station เป็นแนวยาวถูกวางบนที่ดินในแนวลึก และมี Core ลิฟต์อยู่บริเวณตรงกลาง ดังนั้นจะมี Core ลิฟต์ที่แบ่งที่อยู่อาศัยออกเป็นปีกอาคารด้านหน้าที่ติดกับถนนพหลโยธิน และปีกอาคารด้านหลัง ทาง CondoNewb ขอไล่เรียงพื้นที่ส่วนกลางไปทีละชั้นครับ

ผังพื้นชั้นโครงการ So Origin Phahol 69 Station

ผังพื้นชั้น Ground

ชั้น 1 So Origin Phahol 69 Station

          ทางเข้า - ออกโครงการ So Origin Phahol 69 Station จะมีอยู่จุดเดียว โดยวิ่งสวนกัน เมื่อเข้ามาจะเจอกับ Drop off ที่วนทางขวา สามารถเข้าอาคารได้ 2 จุด จะพบกับ Facilities สำหรับลูกบ้านทั้งหมด 6 อย่าง ซึ่งจะอยู่โซนด้านหน้าของอาคารทั้งหมด มีพื้นที่ที่รองรับสำหรับคนภายนอกที่เข้ามาติดต่อลูกบ้าน อย่าง Lobby, Shop หรือพื้นที่ส่วนกลางที่เป็น Semi private เพื่อนๆ หรือคนทำงานให้เราเข้ามาใช้บริการ อย่างเช่น Co-Passion พื้นที่เอนกประสงค์ที่จัดเป็นพื้นที่ทำงาน หรือพูดคุยงานจำนวนคนที่ไม่เยอะมาก หรืออาจจะเป็นห้อง Studio สำหรับไว้ถ่ายรูป โดยอาจจะจ้างช่างภาพมาถ่ายรูปสินค้าให้เราได้ รวมไปถึงห้อง Meeting Room ที่ต้องประชุมงานกันจริงจังหน่อยทางโครงการก็จัดพื้นที่ไว้ให้

ผังพื้นชั้น 4

ชั้น 4 So Origin Phahol 69 Station

          สำหรับชั้นนี้ จะมีพื้นที่ส่วนกลางบริเวณตรงกลาง Core ลิฟต์ โดยจะออกแบบเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ โดยออกจากลิฟต์มาจะเจอกับ Lounge, Private Zone, Night Lounge with Sunken seat & bar และมีพื้นที่สวน Relaxing Space, Sunset Scenery ได้วิวธรรมชาติ 2 ฝั่งและยังสามารถนั่งพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัวได้

ผังพื้นชั้น 14

ชั้น 14 So Origin Phahol 69 Station

          สำหรับชั้นนี้จะเป็นชั้นสูงสุด และพื้นที่ส่วนกลางจะอยู่บริเวณ Core ลิฟต์เช่นกัน เมื่อออกจากลิฟต์มาจะเจอกับห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบ ทั้งลู่วิ่ง เครื่องออกกำลังแบบ Weight Training และพื้นที่ Cardio พร้อม Locker ออกแบบผนังโดยรอบเป็นกระจก ออกกำลังกายพร้อมเห็นวิวเมืองไปด้วยได้เลย

ผังพื้นชั้น Rooftop

ชั้นดาดฟ้า So Origin Phahol 69 Station

          มาถึงชั้นดาดฟ้ากันบ้าง ซึ่งอย่างที่บอกว่าเป็น Highlight โดยมีฟังก์ชันสระว่ายน้ำและพื้นที่สวนสีเขียวที่ถูกออกแบบให้มีการใช้งานแตกต่างกันทั้งหมด 15 รายการ กระจายทั่วพื้นที่ดาดฟ้า แต่ค่อนมาทางปีกหลังอาคาร ซึ่งถ้าคอนโด So Origin Phahol 69 Station สร้างเสร็จเรียบร้อย คอนโดนี้ก็จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่จะมีจุดชมวิวสวยๆ และได้เห็นวิวเครื่องบิน Take off จากสนามบินดอนเมืองอีกด้วย จะขออธิบายเพิ่มเติมว่า ฟังก์ชันสระว่ายน้ำจะอยู่บริเวณปีกด้านหลังจะแบ่งออกเป็นหลายๆ ส่วน ได้แก่ Santuary Pool with 180 Aero View, Aqua Therapy Seat, Infinity Edge Pool, Aero Arch Gate, Aqua Therapy Bed, Windy Pool Terrace, Galaxy Pool With Circle Jacuzzi, Floating Pool Deck With South & Bar อย่างที่บอกว่าจะเป็นวิวบ้านเรือน วิวเครื่องบิน และเป็นวิวพระอาทิตย์ตกด้วยครับ 

          ส่วนพื้นที่สวนสีเขียวอื่น ๆ ได้แก่ Slope Open Lawn, Terrarium Stairs, Sunset Bar, Upper Moon Bar, South Valley Cave และ North Greenery Valley 

บริการระดับ Hotel Service โดย Serviced by Hampton

          อย่างที่บอกไว้ตอนแรกเลยครับ นอกจากพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ จะครบและมีเยอะแล้ว คอนโด So Origin Phahol 69 Station ยังมีการบริการระดับโรงแรมยังเป็นแห่งเดียวในย่านกรุงเทพตอนเหนืออีกด้วย โดยบริการจะมีตามนี้เลยครับ

 • Concierge & Guest Relation Service บริการผู้ช่วยส่วนตัวระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นจองร้านอาหาร, นัดจองนวดสปา, นัดจองลีมูซีนไปสนามบิน, จัดหาเทรนเนอร์, รับ-ส่ง Laundry รวมถึงรับพัสดุ
 • Housekeeping Service บริการทำความสะอาดห้องแบบครบวงจร
 • Butler Service ผู้ช่วยส่วนตัว ดูแลสัมภาระ อำนวยความสะดวกสบาย
 • Teleconsult บริการปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพกับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • Cleaning Service Free 1 Year บริการทำความสะอาดโดยแม่บ้านมืออาชีพมาตรฐานโรงแรม/ชั้นนำ รู้สึกสะอาดและสบายใจทุกครั้งที่กลับมาถึงห้อง
 • Massage โปรแกรมนวด สปา ระดับพรีเมียม ผ่อนคลายด้วย Anti-Aging Program

          ก็เรียกได้ว่า สะดวกก็ลูกบ้านมากๆ ต่อไปนี้ อยากจะบอกให้รู้ ให้ลงเฟสบุคด้วย

บริการ So Origin Phahol 69 Station

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ So Origin Phahol 69 Station

ชั้น 1

 • Lobby Lounge
 • Shop
 • Co-Passion
 • Meeting Room
 • Studio
 • Smart Lock Grab & Co
 • Mail Box

ชั้น 4

 • Private Lounge
 • Lounge
 • Relaxing Space
 • Sunset Scenery / Knight Lounge
 • Night Lounge with Sunken Seat & Bar

ชั้น 14

 • Fitness & Gym

ชั้นดาดฟ้า

 • สระว่ายน้ำที่แบ่งออกเป็นหลายโซน ได้แก่ Sanctuary Pool with 180 Aero View, Aqua Therapy Seat, Infinity Edge Pool, Aero Arch Gate, Aqua Therapy Bed, Windy Pool Terrace, Galaxy Pool With Circle Jacuzzi และ Floating Pool Deck With South & Bar
 • สวนสาธารณะที่ออกแบบไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Slope Open Lawn, Terrarium Stairs, Sunset Bar, Upper Moon Bar, South Valley Cave และ North Greenery Valley

facilities So Origin Phahol 69 Station

ที่จอดรถ

          สำหรับที่จอดรถจะอยู่ที่ปีกด้านหลังของอาคารตั้งแต่ชั้น 1-3 โดยจอดเป็นแบบปกติ สามารถจอดรถได้ 200 คัน คิดเป็น 41.6%  

ลิฟต์

          ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว และลิฟต์ Service 1 ตัว อัตราส่วนลิฟต์ของทั้งโครงการ เท่ากับ 173 : 1

. . . . . . . . . .

ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          มาถึงส่วนต่อไปที่เราจะพูดถึงก็คือ ผังพื้นที่ทั้งหมดของคอนโด So Origin Phahol 69 Station นั่นเองครับ ส่วนพาร์ทนี้จะเห็นภาพรวม และยูนิตห้องพักแต่ละ Type ว่าจะอยู่ชั้นไหนส่วนไหนกันบ้าง จะขอเริ่มจาก Master Plan กันก่อน 

Master Plan

master plan ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

ผังพื้นชั้น 1 - 3

floor 1-3 ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          โดยเริ่มจากคอนโด So Origin Phahol 69 Station มีรถเข้า - ออกทางเดียว โดยสวนกันและมี Drop off วนด้านขวา เพื่อรับ-ส่ง และออกทางเดิมได้ หากจะไปจอดรถก็จะตรงไปเรื่อย ๆ โดยอาคารจอดจะอยู่ทางด้านหลัง และสามารถวนออกทางเดิมได้เลย ส่วนฟังก์ชันในอาคารจะมีพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ทางด้านหน้า และที่จอดรถจะอยู่ทางด้านหลัง โดยชั้นนี้จะมีความสูงแบบ Double Volume ชั้น 1 - 3 ตั้งแต่เข้าอาคาร โซน Lobby เลย

ผังพื้นชั้น 4

floor ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          จะเริ่มเป็นพื้นที่พักอาศัยตั้งแต่ชั้นนี้ และยังมีพื้นที่ส่วนกลางด้วยบริเวณตรงกลาง นอกจากนั้นจะเป็นพื้นที่พักอาศัยทั้งหมด ทั้งปีกอาคารด้านหน้า และด้านหลัง สำหรับที่พักอาศัยชั้นนี้จะมีทั้งหมด 45 ยูนิต

ผังพื้นชั้น 5 - 13

5-13 ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          จะเป็นชั้น Typical Floor Plan มีห้องพักอาศัย 48 ยูนิต ต่อชั้น โดยอย่างที่บอกว่าจะมี Core ลิฟต์อยู่ตรงกลาง จำนวนยูนิตจึงถูกแบ่งออกอย่างละครึ่ง จึงให้ความรู้สึกว่าต่อชั้นไม่เยอะมากนัก รวมไปถึงการออกแบบ Layout อาคารที่มีความซิกแซกเหมือนตัว Z จึงให้หลบสายตาจากห้องพักแต่ละฝั่ง ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อาคารจะเป็นแนวยาวจึงมีห้องพักทั้งสองฝั่ง โดยแต่ละฝั่งจะอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือและทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน โดยฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะได้แสงแดดตอนเช้า และไม่ร้อนช่วงบ่าย และทิศตะวันตกเฉียงใต้อาจจะมีแดดบ่ายแต่ก็ได้เห็นวิวเมืองสวยๆ ได้เลย

          สำหรับห้องพักนะครับ จะมีทั้งหมด 5 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่

 • 1 Bedroom (ครัวติดระเบียง) ขนาด 25.30 - 25.50 ตร.ม.
 • 1 Bedroom (Smart Closet) ขนาด 25.30 - 28.90 ตร.ม.
 • 1 Bedroom (New Plan) ขนาด 30.30 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus ขนาด ขนาด 34.90 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Duo Space (Sold Out)

          ซึ่งหาดูจากแปลนคอนโด So Origin Phahol 69 Station ห้องขนาด 1 ห้องนอน ขนาด 25.30 และขนาด 25.50 ตร.ม. จะอยู่ปีกด้านหน้าของอาคารทั้งหมด และขนาด 28.60 ตร.ม.,, ขนาด 28.90 ตร.ม., ขนาด 30.30 และขนาด 30.60 ตร.ม. จะอยู่ปีกด้านหน้าอาคารทั้งหมด ส่วน 1 ห้องนอน พลัส ขนาด 34.90 ตร.ม. แต่ละชั้นจะมี 3 ยูนิต สำหรับชั้นที่ 4 และ 4 ยูนิตสำหรับชั้นที่ 5 - 12 ครับ และอยู่ตำแหน่งมุมของอาคาร

. . . . . . . . . .

ผังพื้นห้อง คอนโด So Origin Phahol 69 Station

          สำหรับห้องพักอาศัยจะมีอยู่ 4 แบบ ขายแบบ Fully Fitted ซึ่งจะเป็นตู้ Built-in สำหรับห้องนั่งเล่นจะมีตู้ชั้นวางทีวี ที่เป็น Wall hang ตู้เก็บของ ชั้นวางรองเท้า ห้องนอนจะมีตู้เสื้อผ้า และฐานเตียงขนาด Queen size และห้องครัวจะมีเคาน์เตอร์ครัวที่มาพร้อมตู้เก็บของที่เป็น Wall hang ซึ่งแต่ละรูปแบบจะมี Layout อย่างไรไปดูกันครับ

1 Bedroom ขนาด 25.30 - 25.50 ตร.ม.

room ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          มาดูห้องขนาด 25.30 - 25.50 ตร.ม. กันก่อนครับ สำหรับแปลนข้างต้นจะเป็นห้องที่มี Layout พิเศษและแตกต่าง จาก Layout เดิม โดยมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า 1 Bedroom ที่มี Walk-in Closet ซึ่ง Layout นี้จะมีเฉพาะ Origin Property สำหรับใครที่มีเสื้อผ้าเยอะ ห้องแต่งตัวที่ต้องแยกเป็นสัดส่วน และอยากให้ห้องนอนดูเรียบร้อย โปร่งโล่ง โดยไม่มีตู้เสื้อผ้ามาบดบัง ก็ถือว่าเหมาะเลยครับ อีกทั้ง Layout แบบนี้ ผมมองว่าดูแยกเป็นสัดส่วนชัดเจนดี ทั้งเก็บของ อุปกรณ์ทำความสะอาด ซักเสื้อผ้า ไปอยู่ในโซนแต่งตัวและระเบียงได้เลย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดีครับ และแม้ครัวจะอยู่ด้านหน้า แต่ยังได้ครัวปิดอีกด้วย

1 Bedroom ขนาด 25.30 - 28.90 ตร.ม.

ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          มาถึงห้อง Type นี้กันบ้าง จะมี Layout เป็นมาตรฐาน โดยเข้าไปจะเจอกับห้องนั่งเล่น โปร่งโล่งด้วยกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่ 3 ตอน ผ่านช่องแสงบริเวณห้องนอน อีกทั้งได้ครัวปิดติดระเบียง ใครที่ชอบทำอาหารเหมาะกับ Type นี้เลยครับ 

          สำหรับขนาด 25.30 และ 25.50 ตร.ม. จะสามารถเลือก Layout ห้องได้ 2 แบบ ที่แบบหนึ่งจะเป็นห้องที่มี Walk-in Closet และอีกห้องจะเป็น Layout ครัวปิดติดระเบียง แต่สำหรับที่มีเสื้อผ้า และข้าวของที่เยอะ ก็จะแนะนำห้องแบบ Walk-in Closet เพราะถึงอย่างไรก็ได้ครัวปิดเช่นเดียวกันครับ

1 Bedroom ขนาด 30.30 ตร.ม.

ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          มาถึงห้องขนาด ขนาด 30.30 ตร.ม. ซึ่งเป็น Layout ที่ผนวกรวมทั้ง Walk-in Closet และครัวปิดติดระเบียงเข้าไว้ด้วยกัน สำหรับห้องนี้เมื่อเข้าไปจะเจอกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ กว้าง 2.6 ม. มีพื้นที่ทำงาน หรือจะวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ 2 ที่นั่ง มีห้องครัวติดระเบียง รวมไปถึงห้องนอนพื้นที่กว้าง ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ และห้องโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกระหว่างห้องนอนกับโซนนั่งเล่น ซึ่งเป็นข้อดีที่ทาง Origin Property ก็คิดเผื่อลูกบ้านไว้ให้เสร็จสรรพ สำหรับการใช้ชีวิตในห้องนั่งเล่น ที่ถือเป็นห้องใช้งานหลักเมื่อต้องอยู่คอนโดในวันหยุด หรือแต่แม้ทำงาน Freelance ก็ตาม

1 Bedroom Plus ขนาด 34.90 ตร.ม.

ผังพื้นคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          สำหรับ So Origin Phahol 69 Station ห้องขนาด ขนาด 34.90 ตร.ม. จะตำแหน่งมุมของอาคาร เมื่อเข้ามาภายในห้องจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่ขนาดกว้างมาก กว้างเกินกว่า 3 ม. แถมยังติดระเบียงขนาดใหญ่เต็มความกว้างของห้องนั่งเล่นอีกด้วย ฝั่งตรงข้ามจะเป็นครัวปิดที่กั้นด้วยกระจกบานสไลด์ 3 ตอน ถัดไปด้านในจะเป็นห้องนอนและห้องเอนกประสงค์ ห้องนอนจะอยู่ตำแหน่งมุมโดยได้ช่องแสงทั้งสองทิศ ส่วนห้องเอนกประสงค์ที่เพิ่มเติมขึ้นมา โดยห้องตัวอย่างจะจัดเป็นห้องนอนเล็กที่วางเตียงขนาด 3 ฟุต และยังมีพื้นที่ด้านข้างเหลือวางตู้เสื้อผ้าได้ด้วย หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานก็เหมาะสมเลยครับ เพราะมีช่องแสงขนาดใหญ่เลยทีเดียว

. . . . . . . . . .

รีวิวห้องจริง ในห้องตัวอย่าง

          ซึ่งห้องพักอาศัยที่เราจะมารีวิวในครั้งนี้ จะมาแนะนำ 3 แบบด้วยกัน จะเป็น 1 Bedroom ขนาด 25.30 - 28.90 ตร.ม., 1 Bedroom ขนาด … และ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.90 ตร.ม. เราไปดูภาพกันเลยครับ

1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

          สำหรับห้อง Type นี้จะอยู่ฝั่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ทั้งหมดของอาคาร จะรับแสงแดดช่วงบ่าย แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะทางโครงได้จัด Layout ลงตัว นำห้องครัว และห้องนอนไปติดกับช่องแสง แสงแดด ความร้อนช่วยให้ห้องไม่อับ โดยเฉพาะห้องครัว และห้องนอนทำให้ระบาบอากาศได้ดี ส่วนห้องนั่งเล่นติดกับประตูทางเข้า แน่นอนว่าโดยปกติแล้วเราจะใช้งานห้องนั่งเล่นเป็นหลักทำให้ห้องส่วนนี้ไม่ร้อน

shv' 1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

ห้อง 1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

          พอเข้ามาในห้องจะเจอกับห้องนั่งที่วางโซฟายาว 3 ที่นั่ง มองผ่านไปจะเป็นห้องนอน กั้นโดยประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน เต็มผนัง สูงถึงฝ้า ทำให้ห้องนั่งเล่นโล่งมาก ๆ วางโต๊ะทานข้าวได้ 2 ที่นั่ง หรือจะเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานก็ได้

ห้องนอน 1 ห้องนอน 1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

          ระยะดูทีวีจะเป็นประมาณนี้เลยครับ วัดระยะคร่าว ๆ ได้ไม่ต่ำกว่า 2.5 ม. และตู้ Built-in ที่โครงการ So Origin Phahol 69 Station จัดให้จะเป็นลักษณะนี้เลย ให้ช่องเก็บของเยอะมาก ช่องของสูงถึงฝ้าเลยครับ

1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 25 ตร.ม.

          ดูอีกฝั่งกันบ้างครับ และห้องน้ำจะอยู่ติดกับทางเดิน

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

อีกด้านหนึ่งจะเป็นห้องครัว

So Origin Phahol 69 Station

ห้อง So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          มาดูห้องนอนกันบ้าง ระยะปลายเตียงค่อนข้างกว้างเลยครับ

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          จากห้องนอนมองไปยังห้องนั่งเล่น

So Origin Phahol 69 Station

          ระยะปลายเตียงกว้างเลยครับ

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          ห้องครัว Built-in เคาน์เตอร์ และตู้เก็บของจัดเต็ม พร้อมด้วย Hob & Hood และซิงล้างจาน มีพื้นที่ทำกับข้าวได้

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          ระเบียงจะอยู่ตรงครัว วางเครื่องซักผ้าได้ ทางคอนโด So Origin Phahol 69 Station เตรียมท่อน้ำดี และน้ำเสียเรียบร้อย

ห้องน้ำ So Origin Phahol 69 Station

ห้องน้ำ So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

          สำหรับห้อง Type นี้ จะเป็นการผนวกรวมของแปลนครัวติดระเบียง และ แปลนที่ดีด้วย Walk-in Closet เข้าด้วยกัน ดังนั้นจุึงทำครัวได้อย่างสบายใจ และเก็บของ เสื้อผ้าได้เยอะมาก แถมยังมีพื้นที่วางโต๊ะเครื่องแป้งได้ด้วย 

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

          เปิดประตูเข้ามาจะเป็นส่วนนั่งเล่น ที่สามารถวางโซฟายาว 3 ที่นั่งได้เช่นกัน ตู้ชั้นเก็บของ เก็บรองเท้า และชั้นวางทีวีดีไซน์เดียวกับห้องก่อนหน้าเลยครับ

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

          ถ่ายอีกมุมหนึ่งมาให้ดูครับ

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

          ห้องตัวอย่างที่จัดเป้นมุมทำงานที่ติดกับส่วนครัว หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทานข้าว 3 ที่นั่งได้สบาย ส่วนแีกฝั่งจะเป็นประตูทางเข้าห้องนอน และห้องน้ำครับ

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

ห้องตัวอย่างที่จัดเป้นมุมทำงานที่ติดกับส่วนครัว หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทานข้าว 3 ที่นั่งได้สบาย ส่วนแีกฝั่งจะเป็นประตูทางเข้าห้องนอน และห้องน้ำครับ

          ชอบที่ทางโครงการใช้กระจกเป็นผนังกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น จึงทำให้ห้องนั่งเล่นโปร่งโล่ง ได้รับแสงจากทางครัว และห้องนอนได้เลย และผนังอีกฝั่งก็ติดตั้งกระจกเงาไว้ส่องความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องได้

ห้องตัวอย่างที่จัดเป้นมุมทำงานที่ติดกับส่วนครัว หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะทานข้าว 3 ที่นั่งได้สบาย ส่วนแีกฝั่งจะเป็นประตูทางเข้าห้องนอน และห้องน้ำครับ

So Origin Phahol 69 Station

          เข้ามาในห้องนอนจะเจอกับตู้เสื้อผ้าบานเปิด เก็บของได้จุก ๆ

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          เข้ามาจะมีพื้นที่ที่สามารถเตรียมเสื้อผ้า แต่งตัว หรือจะวางโต๊ะเครื่องแป้งได้เลย

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          มุมที่มองไปยังประตูทางเข้า จะเจอกับตู้เสื้อ ห้องน้ำ และกระจกที่กั้นกับห้องนั่งเล่น

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          ตู้เสื้อผ้า Built-in ขนาดใหญ่ ถ่ายมาให้ดูเต็ม ๆ ครับ

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          จากห้องนอนมองไปทางห้องน้ำ และมองผ่านไปยังห้องนั่งเล่น

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

So Origin Phahol 69 Station

          มาดูห้องครัวบ้างครับ ชุด Built-in จัดเต็มเช่นเดิม

          ระเบียงวางเครื่องซักผ้า และมีคอนเพลสเซอร์แบบแขวนด้านข้างครับ

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          สำหรับห้องนี้จะอยู่ตำแหน่งมุมของอาคาร ทำให้มีช่องเปิดสองด้านด้วยกัน เมื่อเข้ามาในห้องจะเจอกับส่วนนั่งเล่นก่อน

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          ห้องนั่งกว้างเลย สามารถวางโซฟา 3 ที่นั่งได้ แถมอยู่ติดกับระเบียงด้วยครับ

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          สำหรับห้อง Type ทางคอนโด So Origin Phahol 69 Station จะ Built-in ชั้นเก็บของ เก็บรองเท้า และชั้นวางทีวีแบบนี้เลย ส่วนระเบียงยาวตามแนวห้องนั่งเล่น และกว้างพอที่วางเครื่องซักผ้าได้

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          ติดตั้งคอมเพรสเซอร์เหนือประตูบานเลื่อน หันไปด้านนอก ส่วนไฟระเบียงจะเป็นรูปแบบนี้ครับ ดวงกลมติดผนัง

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          อีกฝั่งจะเป็นส่วนครัว ที่เป็นครัวปิด กระจกบานสไลด์สามตอน

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          เคาน์เตอร์ และตู้ Built-in จัดเต็มแบบนี้เลย

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          ไปดูกันต่อที่ห้องนอนครับ ซึ่งจะติดกับห้องเอนกประสงค์ ที่ทางคอนโดออกแบบจัดวางเป็นอีกหนึ่งห้องนอน

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          ห้องนอนหลาย ๆ มุม

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          มุมจากห้องเอนกประสงค์มองไปยังประตูทางเข้า รูปข้างล่างไปส่องห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำแบ่งสัดส่วนเปียก-แห้ง กันด้วยกระจก Tempered และมีบานกระจกเงาใหญ่มาก ส่วนสุขภัณฑ์จะเป็นยี่ห้อ Cotto หรือเทียบเท่า 

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

ห้องน้ำ 1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม.

          ห้องน้ำของห้องพัก ขนาด 1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม. ครับ

แนะนำ Type ห้อง คอนโด So Origin Phahol 69 Station

          มาถึง ณ ตอนนี้มาเลือกห้องพักอาศัยกันครับ จากข้อมูลข้างต้นจะมีอยู่ 4 Type (ห้องแบบ Duo space sold out) Type ห้องที่ชอบที่สุด จะเป็น 1 ห้องนอนขนาด 30.30 ตร.ม. เนื่องจากชอบข้อดีที่มีตู้เสื้อผ้าที่กว้างเก็บของได้จุใจ มีพื้นที่สำหรับโต๊ะเครื่องสำอาง และยังได้ห้องครัวแบบปิดอีกด้วย จึงตอบโจทย์สำหรับใครที่มีเสื้อผ้าค่อนข้างของเยอะ รวมไปถึงทำอาหารทานเองเป็นประจำ หากไปดูตำแหน่งห้องของโครงการ ตัวห้องขนาด 30.30 ตร.ม. ทั้งหมดจะอยู่ปีกด้านหน้าของอาคาร และอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งทิศนี้ได้วิวเมืองสวยๆ แม้จะได้แดดช่วงบ่ายแต่ก็เป็นผลดีเลยครับ เนื่องจาก Layout ห้อง Type นี้ ได้จัดวางห้องครัว และห้องนอนไว้ติดกับช่องแสง แน่นอนว่าห้องครัวจะได้การระบายอากาศ และแสงแดดเป็นเรื่องที่ดี ทำให้ห้องครัวแห้งสะอาดอยู่ตลอด ส่วนห้องนอนก็เหมาะเพราะแสงแดดก็เป็นการขจัดเชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ต้องเข้าใจว่า การใช้ชีวิตในแต่ละวัน เราไม่ได้อยู่ในห้องนอนตลอดเวลา แต่จะใช้ห้องนั่งเล่นเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงเหมาะสมเลยครับ ส่วนตำแหน่งว่าจะเลือกห้องไหนดี จริง ๆ สามารถเลือกได้หมดเลยครับ เพราะบริเวณนี้จะเป็นวิวที่เคลียร์ใกล้ ๆ มีเฉพาะบ้าน และอาคารพาณิชย์ 1 - 3 ชั้นเท่านั้น แต่ใครอยากหลีกเลี่ยงความวุ่นวายการจราจรที่เสียงดังแนะนำตั้งแต่ชั้น 10 ขึ้นไป และเว้นยูนิตที่ติดกับถนนไว้สักหนึ่งหนึ่งได้ครับ

ห้องครัวและห้องน้ำ

          สำหรับห้องครัวจะให้เคาเตอร์ครัว และ built-in ตู้เป็นแบบนี้เลยครับ ส่วนห้องน้ำจะได้สุขภัณฑ์ในรูปแบบนี้เลย และได้เป็น Cotto

สรุปราคาและบริการคอนโด So Origin Phahol 69 Station

          ตอนนี้โครงการ So Origin Phahol 69 Station อยู่ในช่วงพรีเซล และจะสร้างเสร็จพร้อมโอนได้ในช่วง Q4 ของปี 2567 ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท และจองผ่าน CondoNewb ลิงก์ https://bit.ly/3BEqBtS เพื่อนๆ ได้รับส่วนลดเพิ่ม 200,000 บาท (เหลือ 2.79 ล้านบาท) ด้วยครับ

 • Fully Fitted
 • ฝ้าสูง 2.5 ม.
 • ราคาพื้นที่ส่วนกลาง 65 บาท/ตร.ม./เดือน
 • สุขภัณฑ์ห้องน้ำ Cotto หรือเทียบเท่า
 • ยูนิตร้านค้า จะเป็นร้าน Spa

รายละเอียดการจองจะเป็นตามนี้เลย

1 ห้องนอน ขนาด 25.30 - 25.50 ตร.ม.

 • จอง 10,000 บาท
 • ทำสัญญา 40,000 บาท
 • ผ่อนดาวน์ 8,900 บาท
 • บอลลูน 4 งวด 30,000 - 35,000 บาท

1 ห้องนอน ขนาด 28.60 - 28.90 ตร.ม.

 • จอง 10,000 บาท
 • ทำสัญญา 40,000 บาท
 • ผ่อนดาวน์ 9,400 บาท
 • บอลลูน 4 งวด 30,000 - 35,000 บาท

1 ห้องนอน ขนาด 30.30 ตร.ม.

 • จอง 10,000 บาท
 • ทำสัญญา 40,000 บาท
 • ผ่อนดาวน์ 9,900 บาท
 • บอลลูน 4 งวด 40,000 บาท

1 ห้องนอน พลัส ขนาด 34.90 ตร.ม.

 • จอง 20,000 บาท
 • ทำสัญญา 50,000 บาท
 • ผ่อนดาวน์ 10,900 บาท
 • บอลลูน 4 งวด 55,000 บาท

1 ห้องนอน ห้อง Duo Space (Sold Out)

. . . . . . . . . .

วิเคราะห์คอนโด So Origin Phahol 69 Station

การเดินทาง ความอุดมสมบูรณ์

           สำหรับการเดินทางต้องขอบอกอีกครั้งว่าที่เป็นย่านที่เดินทางได้สะดวก เนื่องจากโครงการ So Origin Phahol 69 Station ตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ จึงเข้า-ออกสะดวก สำหรับการใช้รถยนต์แม้โครงการจะตั้งอยู่ฝั่งขาออก ก็กลับรถเข้าเมืองได้โดยจุดกลับรถห่างจากจุดเข้า - ออกโครงการ ประมาณ 80 ม. หลังจากนั้นก็ตรงยาวเข้าเมืองสบาย หรือจะขึ้นทางด่วนก็ง่าย ที่อยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตด่านแจ้งวัฒนะโดยผ่านทางถนนแจ้งวัฒนะบริเวณวงเวียนหลักสี่ และในอนาคตจะมีถนนตัดใหม่ “ถนนวิภาวดีรังสิต-พหลโยธิน” ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างวิภาวดีรังสิตซอย 72 และบริเวณถนนเทพารักษ์ ซึ่งจุดเลี้ยวไปถนนเส้นนี้ใกล้กับคอนโด So Origin Phahol 69 Station ซึ่งขับไปไม่กี่เมตรก็จะถึงถนนเส้นนี้แล้ว ทำให้การเดินทางไปถนนวิภาวดีรังสิตง่ายขึ้น รวมถึงไปสนามบินดอนเมืองก็ง่ายเช่นกัน เพราะเชื่อมกับสนามบินเลย คาดว่าประมาณ 5 นาทีถึง

          ส่วนการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ที่สะดวกสุดๆ จะเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS สถานีสายหยุดห่างจากโครงการ So Origin Phahol 69 Station 50 ม. เดินสบายๆ ถึงตัวสถานี โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียวนี้เป็นสายที่วิ่งตรงเข้าเมืองแบบไม่ต้องเปลี่ยนสายเลย และสายนี้ยังเดินทางไปถึงสุขุมวิทต่อยาวไปสมุทรปราการอีกด้วย หรือจะวิ่งย้อนไปจังหวัดปทุมธานีก็สะดวกเช่นกัน หากใครต้องเดินทางไปทำธุระไกลๆ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่สะดวกมาก รวมไปถึงสายสีเขียวยังเดินทางเชื่อมต่อ Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีต่าง ๆ โดยใกล้ๆ จะเป็นเส้นของสายสีขมพู (ศูนย์ราชการนนทบุรี - มีนบุรี) จะเชื่อมที่ BTS สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งสายสีชมพูนี้ตอนนี้กำลังก่อสร้างคาดว่าจะเปิดใช้บริการถายในปีนี้ (ปี 2565) อีกจุดจะเป็นอยู่ที่ BTS เกษตรศาสตร์ จะเป็นรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล (ศูนย์ราชการนนทบุรี - แยกลำสาลี) ซึ่งตอนนี้สายสีน้ำตาลยังเป็นโครงการในอนาคตอยู่ จุดต่อมาจะเป็น BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ที่เชื่อมกับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ที่ตอนนี้เปิดใช้บริการเรียบร้อยแล้วครับ จะเห็นว่าในย่านกรุงเทพตอนเหนือจะเชื่อมกับรถไฟฟ้าหลายจุดทีเดียว

          สำหรับการขนส่งด้วยรถสาธารณะอื่นๆ ก็หมดห่วง สำหรับรถประจำทางจะวิ่งผ่านถนนเส้นนี้อยู่หลายสาย สำหรับฝั่งขาออกเมือง ป้ายรถเมล์จะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 170 ม. หรือบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้า ส่วนฝั่งขาเข้าเมือง ป้ายรถเมล์จะอยู่บริเวณหน้าห้าง Big C สะพานใหม่หรือประมาณ 200 ม. ครับ

          ส่วนเรื่องความอุดมสมบูรณ์รอบๆ โครงการก็ถือว่าครบในทุกมิติ ตั้งแต่ร้านข้าว ร้านก๋วยเตี๋ยวก็จะอยู่บริเวณใต้สถานี BTS หรือฝั่งตรงข้ามก็มีเช่นกัน สำหรับมื้ออาหารร้านที่อยู่บนห้าง ใกล้ๆ จะมี Big C สะพานใหม่ Central รามอินทรา หรือจะเป็นห้าง Central ลาดพร้าว เดินทางด้วยรถไฟฟ้าแป๊ปเดียวถึง หรือหากใครชอบซื้อของสดมาทำกินเอง ที่หาซื้อสะดวกสุด ๆ ใกล้ ๆ จะมี Big C สะพานใหม่ หรือจะเดินทางไปจับจ่ายที่ตลาดยิ่งเจริญก็ได้ ที่นี่เป็นตลาดใหญ่มีของสดหลากหลายและครบครันแน่นอน

         ส่วนความอุดมสมบูรณ์อื่น ๆ อย่าง รพ.ซีจีเอชที่อยู่ตรงข้าม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร, มหาวิทยาลัยศรีปทุม หรือมหาลัยวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็เดินทางไปได้อย่างสะดวกมาก ๆ 

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

          คอนโด So Origin Phahol 69 Station เป็นคอนโดสูง Mid-Rise 14 ชั้น ความชอบจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่มีทั้งหมด 4 ชั้นเลย และ Highlight ชอบที่สุดจะเป็นชั้นดาดฟ้าที่มีสระว่ายน้ำ เห็นวิวสวย ๆ ของเมือง และสนามบิน และยังมีสวนสีเขียวรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งสามารถชมวิว นั่งเล่น นั่งคนเดียวหรือนั่งกับเพื่อน ก็ได้พื้นที่ที่ถูกออกแบบไว้อย่างเป็นไพรเวท ความชอบรองลงมา คือ ห้องพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่มาก ๆ เลยครับ อย่างเช่น ห้อง Meeting Room ที่สามารถประชุมกับคนภายนอกได้ ห้อง Co-Passion ที่นั่งทำงานสำหรับชาว Freelance หรือจะเป็นห้อง Studio Room สำหรับไว้ถ่ายรูปหากเราเป็นพ่อค้า แม่ค้า ทำให้เราได้ขายของอย่างมืออาชีพสุด ๆ

          และอีกอย่างความชอบที่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับผู้เขียนก็คือ Serviced by Hampton การบริการลูกบ้านระดับโรงแรม ซึ่งจะเป็นผู้ช่วยให้เราได้อย่างมากเลยครับ อย่างเช่น ผู้ช่วยการจองรถในการเดินทาง, แม่บ้านทำความสะอาด ลองคิดภาพว่าหากเราไปทำธุระต่างจังหวัด และเมื่อจะกลับมา เราก็สามารถใช้บริการแม่บ้านให้ทำความสะอาดก่อนถึงห้องพักได้ เมื่อกลับมาเหนื่อย ๆ ก็สามารถพักผ่อนได้เต็มที่ไม่ต้องมาเหนื่อยทำความสะอาดอีก รวมไปถึงมีคนช่วยยกกระเป๋าขึ้นห้องได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งบริการเหล่านี้เป็นการบริการที่ลดภาระที่ไม่จำเป็น และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในด้านอื่นมากขึ้น

 

ห้องพักอาศัย

          มาถึงห้องพักอาศัย หากมองจากภาพรวมจะเห็นว่า ทางคอนโด So Origin Phahol 69 Station ได้ออกแบบห้องพักที่ตอบโจทย์กับผู้อาศัย ความชอบจุดที่ 1 ได้แก่ ครัวปิดที่ทำสามารถทำอาหารได้อย่างจริงจังเลย จุดที่ 2 จะเป็นห้องนั่งเล่นที่โปร่งโล่ง อย่างห้องขนาด 30.30 ตร.ม. ก็สามารถวางโซฟาได้ 3 ที่นั่ง และระยะดูทีวีมากกว่า 2.5 ม. เลยทีเดียว จุดที่ 3 ห้องแบบ Walk-in Closet ได้จัดวางตู้เสื้อได้ใหญ่ และเก็บของได้เยอะเลย จุดที่ 4 จะเป็น Fully Fitted ให้ Built-in ในทุกๆ ห้อง ถือได้ว่าถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ เราแทบไม่ต้องหาเลย เพียงซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นลอย ที่ตรงตามสไตล์ที่เราชอบเท่านั้น และจุดที่ 5 จะเป็นในส่วนของช่องแสงที่โปร่งโล่งกรอบหน้ากรอบสูงจากพื้นถึงฝ้าครับ

. . . . . . . . . .

          และนี่คือรีวิวทั้งหมดของคอนโด So Origin Phahol 69 Station ที่เรามารีวิวให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล็งหาคอนโดย่านสายหยุด - สะพานใหม่ ที่ติดกับถนนใหญ่สายสำคัญอย่างถนนพหลโยธิน และใกล้รถไฟฟ้าเดินทางสะดวก คล่องตัวสู่กลางเมือง สำหรับใครที่สนใจโครงการคอนโด So Origin Phahol 69 Station ทาง CondoNewb แนะนำลิงก์นี้ https://bit.ly/3s71Ovf เพื่อรับส่วนลด 200,000 บาทครับผม สุดท้ายนี้หากดูรีวิวของเราเรียบร้อยแล้ว แล้วอยากไปดูทำเลหรือ Type ห้องจริง ๆ ทาง Sale Gallery โครงการ So Origin Phahol 69 Station ก็เปิดให้เยี่ยมชมแล้วครับ เดินทางสะดวก ๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สายหยุด ลงฝั่งขาออก เดินต่ออีกหน่อย 50 ม. ก็ถึงโครงการแล้ว หรือเข้าไปชมเว็บไซต์ก่อนได้ที่ https://bit.ly/3s71Ovf หรือโทร. 020 300 000 ครับ