logo

            สวัสดีค่ะ วันนี้ CondoNewb ขอพาเพื่อนๆไปแวะเวียนย่านบางนา แถวๆ ช่วงต้น กันอีกสักครั้ง พาดูโครงการใหม่จากเจ้าพระยามหานคร ที่มีชื่อว่า ซีรอคโค @บางนา 36 ซึ่งที่นี่เป็นจะเป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ท มีความร่มรื่นเอยอะไรเอย ทำเลใกล้ถนนบางนา - ตราด บริเวณซอยบางนา - ตราด 36 ช่วงตรงข้าม Central บางนา กินอยู่สบาย บรรยากาศในซอยสงบ ไม่พุกพล่าน ตอนนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท เท่านั้น รายละเอียดอื่นๆของโครงการจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ 

. . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นและที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้ง : ซอยบางนา-ตราด 36 ถ. เทพรัตน เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260 

Google Maps : https://goo.gl/maps/RdVVeFZfvyQntyQM9  

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

             โครงการนี้จะตั้งอยู่ในย่านบางนา ที่ยังเรียกว่า บางนาช่วงต้นอยู่ โดยอยู่ในซอยบางนา - ตราด 36 ซึ่งเป็นถนนฝั่งขาเข้า จะเข้าหรือออกเมืองค่อนข้างสะดวก ตรงข้ามซอย มี Central บางนา ภายในซอยเป็นซอยตัน บรรยากาศถือว่า น่าพักผ่อนอยู่พอตัวเลยทีเดียวค่า 

 

             วันนี้นิวบ์ขอพาเพื่อนๆ มาเริ่มต้นที่การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะกันก่อนค่ะ ตัวโครงการอยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 350 เมตร ซึ่งบริเวณหน้าซอย จะมีป้ายรถประจำทางจุดใหญ่ ซึ่งจะมีรถเมล์,รถตู้ ฝั่งขาเข้าเมืองผ่านหลายสายเลย อาทิ ถ้าใครที่ต้องการมาต่อ BTS สถานีบางนาก็สามารถนั่งไปลงได้ ระยะทาจากป้ายรถเมล์ มาBTS บางนา หรือ อุดมสุข ก็ได้ค่ะ ประมาณ 9 กืโลเมตรค่ะ 

             ภายในซอยไม่มีทางเท้าให้เดิน ถ้ากลางคืน ค่อนข้างอันตรายเลย แต่ก็สามารถนั่งพี่วินเข้าตัวโครงการหรือเรียกแอปเรียกรถได้ค่ะ 

             ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ ก็สะดวกไม่แพ้กัน ภายในซอยเข้า-ออกสะดวก ถนน 2 เลน มาที่ถนนบางนา - ตราดไม่ไกล ที่ตั้งโครงการอยู่ถนนบางนา - ตราด ฝั่งขาเข้า ถ้ามุ่งตรงก็สามารถไปสู่แยกบางนาได้ จะเข้าสู่ขุมวิท หรือจะเลี้ยวไปสู่สมุทรปราการ ก็ค่อนข้างสะดวก หรือสามารถกลับรถแล้วมุ่งสู่บางนา ตราด , สุวรรณภูมิก็ได้ค่ะ หรือจะเลี้ยวขวาตรงแยกศรีเอี่ยม เลี้ยวไปสู่ถนนศรีนครินทร์ พัฒนาการก็ได้ นอกจากนี้ยังมีทางด่วนบูรพาวิถี ให้เลือกเดินทางอีกด้วยค่ะ 

              สำหรับความอุสมบูรณ์ก็ดีในระดับหนึ่งเลย เพราะพิกัดโครงการอยู่ใกล้กับห้างใหญ่ Central บางนา ซึ่งด้านข้างก็จะมี Big C บางนา อยู่ติดกันเลย ก่อนเข้าคอนโดแวะจุบจิบได้ นอกจากนี้บริเวณหน้าซอยบางนา - ตราดเอง ก็คล้ายกับคอมมูนิตี้เล็กๆ มีร้านอาหาร, มินิมาร์ท ร้านริมทางให้เลือกซื้อของกิน, ของใช้ได้ด้วย หรือถ้าใครอยากจะไปจุดใหญ่แห่งบางนา อย่าง Mega บางนา ก็สามารถไปได้สะดวก ห่างไปจากโครงการประมาณ 5.7 กิโลเมตรค่ะ 

              หรือจะไปยังแหล่งไฟล์สไตล์ทางฝั่งศรีนครินทร์ อย่าง Seacon Square , Paradise Park, ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ก็ห่างไปประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง 

. . . . . . . . . . . .

 

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวก

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

  ซีรอคโค @บางนา 36 เป็นแบรนด์ใหม่จาก Developer ที่มีชื่อว่า เจ้าพระยามหานครหรือ CMC นั่นเอง ซึ่ง Developer เจ้านี้ ก็มีการฝากฝีไม้ลายมือไว้มากมาย ทั้งในส่วนของแนวรายและแนวสูง หลายแบรนด์ อาทิ The Clev ,Cuvee, Chateau In Town, Bangkok Horizon, Casa Uraka ฯลฯ หลายโครงการ ได้รับกระแสตอบรับดีมาก เปิดกันหลายทำเลต่อเนื่องเลยค่ะ และสำหรับน้องใหม่ อย่าง Cerocco ก็ค่อนข้างน่าติดตาม เพราะเป็นคอนโด Low Rise สไตล์รีสอร์ท ที่มาพร้อมราคาเบาๆ จับต้องได้ 

             โครงการซีรอคโค @บางนา 36 เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 4 อาคาร จะมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 752 ยูนิต (เฉลี่ย 184 - 192 ยูนิต /อาคาร) โดยที่นี่จะมีคอนเซ็ปต์หลักๆ คือเป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ท การตกแต่งมาในสไตล์ Modern Moroccan ให้กลิ่นอายความโมร็อคโค แต่ก็ตัดด้วยความทันสมัยได้อย่างลงตัว ตัว Fadcade ใช้สีเทาตัดกับขอบหน้าต่างสีแดง และมีฐานอาคารเป็นสีขาว เก๋ๆ 

 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

           สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก ก็ให้มาครบครัน เพียงพอกับกับจำนวนยูนิต โดยบรรรยากาสก็ยังคงเน้นความเป็นรีสอร์ตเอย อะไรเอย เน้นความร่มรื่น พื้นที่สีเขียวเยอะ โดยส่วนกลางมีดังนี้  

  Lobby,Oasis Pool, Kids Pool & Jacuzzi , Co - Working Space , Co - Living Space , Passion Studio Room , Fitness , Suana , Meeting Room, Oasis Park, สนามเด็กเล่น

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

          Oasis Pool สระว่ายน้ำจะมีขนาด 5.5 x 2.5 เมตร มีจำนวน 2 สระค่ะ มีการตกแต่งน้พุบริเวณสระด้วย

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

 

          รอบๆ สระว่ายน้ำ จะเป็น Oasis Park มีสนามเด็กเล่น มีทางให้เดินเล่นพักผ่อนได้ 

 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

          ส่วนกลางหลายรายการ จะอยู่ที่บริเวณ ชั้น 2 ของทุกอาคาร สามารถมองวิวสระ, วิวสวนได้แบบเต็มๆ จึ้งๆ เลย 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

              ส่วนที่จอดรถ จะจอดได้ประมาณ 238 คัน ยังไม่รวมจอดซ้อนคัน โดยจะจอดใต้อาคาร และบริเวณรอบๆ 

. . . . . . . . . . . .

 

แปลนโครงการ

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

            สำหรับ Master Plan ของ ซีรอคโค @บางนา 36 นะคะ ที่นี่จะเป็นที่ดินหน้ากว้าง โดยจะยาวขนาบไปกับถนนท้ายซอยบางนา 36 ที่นี่จะมีทั้งหมด 4 อาคาร โดยลักษณะจะแบ่งการวางอาคารเป็น 2 อาคาร เป็นรูปตัว L หันหน้าเข้าหากัน อาคาร B คู่อาคารD อาคาร A คู่อาคาร C 

            โดยทางเข้าหลักของโครงการ จะอยู่ฝั่งซอยบาง 36 อยู่บริเวณตรงกลางโครงการ ระหว่างอาคารทั้ง 2 คู่ โดยเมื่อเข้ามาจะเจอกับจุด Drop Off ของาคาร A และ B เลย สามารถวนออกได้เลยด้วยวงเวียน แต่ถ้าต้องไปส่งที่ อาคาร D ก็สามารถตรงไปได้เลย 

            บริเวณ อาคร D ก็จะมีทางเข้า -ออกอีกหนึ่งทาง ถ้าจะมารับ - ส่ง ก็สามารถวนออกไปได้เลย ไม่ต้องเข้าสู่อาคารอื่นๆ ส่วนอาคาร C Lobby อยู่ด้านในสุด สามารถใช้ทางออกหลัก- รอง วนบริเวณรอบอาคารไปส่งได้สะดวกสบาย 

             อาคารแต่ละคู่ ตรงกลางจะเป็นสระว่ายน้ำและสวน ลักษณะเป็นคอร์ทให้อารมรีสอร์ท และบริเวณรอบรั้วโครงการ ก็มีการทำพื้นที่สวนและรั้วสีเขียว ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านด้วยค่ะ 

             การจอดรถของที่นี่จะจอดใต้อาคารและบริเวณรอบๆ เท่านั้น ไม่มีอาคารจอดรถหรือชั้นใต้ดินค่า สามารถจอดได้ประมาณ 235 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

              สำหรับแปลนที่เราจะนำมาฝากกันวันนี้ จะเป็นแปลนโดยรวมของทุกอาคารนะคะ เริ่มที่ชั้น 2 กันเลย 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

             ชั้น 2 ของทุกอาคารจะเป็นชั้นเริ่มต้นของห้องพักอาศัยเลยค่ะ แต่ว่าจะมีพื้นที่ของส่วนกลาง และล็อบบี้ของชั้น G ที่มีเพดานมาถึงชั้น 2 ค่ะ แต่ละอาคารยูนิตประมาณ 24 ยูนิตค่ะ Type ห้องก็คือคละกันเลย มีการกั้นกับส่วนกลางชัดเจน

              ทุกอาคารมีลิฟต์บริการ 2 ตัว อาคาร A และ B มีบันไดหนีไฟ 2 จุด และบันไดเพื่อไปใช้ส่วนกลาง 1 จุด ส่วนอาคาร C และ D มีบันไดนีไฟ 2 จุด 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

             ชั้น 3 - 7 จะเป็นส่วนของชั้นพักอาศัยอย่างเดียวเลยค่ะ โดยแต่ละอาคารจะมีจำนวนยูนิตอยู่ที่ประมาณ 25 -28 ยูนิต Type ห้องคละกันเลย

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

             ชั้น Rooftop ของแต่ละอาคาร จะทำเป็นสวนหย่อมค่ะ สามารถขึ้นไปเดินเล่นได้กรุบกริบ

 

บรรยากาศและทิศ 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

          ในแง่ของบรรยากาศ ซีรอคโค @บางนา 36 ส่วนตัวมองว่าดีอยู่นะ สมกับความเป็น Oasis บางนา ตามที่โครงการได้เคลม เพราะในซอยบางนา - ตราด 36 เป็ยซอยตัน ด้านหน้าซอยมีสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านรวงมากมาย แต่จะค่อยๆ ดรอบบรรยากาศมาเป็นชุมชนดั้งเดิม บ้านแนวราบ, แมนชั่น ต่างๆ และเข้ามาจนท้ายซอยคือ เป็นที่ดินว่าง ความสงบ ร่มรื่น มองว่าค่อนข้างสมมง 

           ส่วนทิศโดยรอบ ไม่มีอาคารสูงมาบล็อกวิว รอบๆ ก็จะได้วิวชุมชน และห้องด้านในก็จะได้วิวส่วนกลาง, สระน้ำ (ดูภาพด้านบนได้เลยค่า)

            ถ้าใครที่ชอบบรรยากาศที่โปร่งโล่งก็ให้เลือกห้องที่ห้องชั้น 3 ขึ้นไปค่ะ ส่วนถ้าใครชอบใช้ส่วนกลาง ชั้น 2-3 ก็โอเคน้า 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

. . . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

 

            โครวการ ซีรอคโค @บางนา 36 จะมีแบบห้องหลากหลาย Type (สามารถเช็คแปลนทุกแบบได้ที่นี่) โดยจุดเด่นที่ทางโครงการชูก็คือ ทุกห้องจะได้ครัวแยก ที่เป็นแบบครัวปิด ทุกยูนิต ใครที่ชอบทำอาหาร, ชอบความเป็นสัดส่วนคือถูกใจแน่นอน โดยขนาดห้องของที่นี่จะอยู่ที่ 25 -37.82 ตารางเมตร เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ทั้งหมด โดยวันนี้เรามีแปลนห้องตัวอย่างมาให้ดูกันค่ะ 

TYPE 1B -3 25.35 - 26.03 ตารางเมตร

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

            Type นี้ จะเป็นห้องที่มีเยอะที่สุดในโครงการ แต่จะมีการสลับแปลนกัน แล้วแต่อาคาร ฟังก์ชันหลัก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดห้องมา เราจะเจอกับส่วนของ โซน Living ขนาดใหญ่ สามารถวางโซฟา 2 -3 ที่นั่งได้ และสามารถโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 2 ที่นั่งได้ ส่วนต่อมาจะเป็นครัว ซึ่งเป็นแบบครัวปิดติดระเบียง หมดปัญหาเรื่องกลิ่น สามารถทำอาหารได้สบาย 

            ห้องนอนให้ขนาดใหญ่ สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ ด้านในมีหน้าต่างให้ด้วย เปิดระบายอากาศให้ จุดเด่นคือ พื้นที่ปลายเตียงเหลือเยอะมาก ไม่อึดอัด ห้องน้ำเข้าสะดวกจากทั้งโซน Living และห้องนอน ด้านในแยกส่วนแห้งส่วนเปียกได้ชัดเจน 

            ถ้าใครชอบห้องขนาดใหญ่ หน้ากว้าง จะมีบาง Type บริเวณมุมที่ตอบโจทย์ มีตัวอย่างแปลนมาให้ดูกันค่ะ ถ้ามีห้องตัวอย่างเราจะหยิบยกมาอัปเดตกันนะคะ 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

. . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

 

            ใครที่กำลังมองหาคอนโดบรรยากาศดีๆ ในย่านบางนา ซีรอคโค @บางนา 36 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในระดับหนึ่งเลย ทั้งในแง่ของทำเล อยู่ถนนบาง - ตราด โดยตัวโครงการห่างจากถนนใหญ่ ประมาณ500 เมตรเท่านั้น เข้าซอยสะดวก, ทางตรง แต่อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการเดินเท่าไหร่ เพราะไม่มีทางเท้า ในซอยบรรยากาศดีเลย เพราะเป็นซอยตัน ไม่จอแจ รถสัญจรไม่หนาแน่น ส่วนมากเป็นชุมชน 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

             สำหรับคนที่ไม่มีรถ สามารถเข้าเมืองได้ด้วยรถประจำทาง, รถตู้ สามารถนั่งมาลงแนว BTS สุขุมวิทได้ สถานีบางนา,อุดมสุข ในอนาคตบริเวณแยกศรีเอี่ยม ก็จะมีแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองผ่าน ใครทำงานฝั่งศรีครินทร์ , พัฒนาการ ใช้เส้นนี้เป็นตัวเลือกได้ คนที่ขับรถไปสู่ถนนหลายเส้นทางได้ ตัวโครงการอยู่ฝั่งสุขุมวิทขาเข้า ใกล้ทางด่วนอีกด้วย 

             การกินอยู่ค่อนข้างสมบูรณ์ ตรงข้ามซอยโครงการเป็นhub ใหญ่อย่าง Central บางนา ติดกันก็มี Big C บางนา ให้เลือกจับจ่าย บริเวณหน้าซอยก็เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ย่อมๆ มีร้านบุฟเฟ่ต์ มินิมาร์ท ร้านริมทาง และมีโรงพยาบาลใหญ่อย่างโรงพยาบาล บางนา 1 บริเวรหน้าซอยอีกด้วย 

โครงการทำมาได้น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคาและคอนเซ็ปต์ ที่มาในคอนโดสไตล์รีสอร์ท เน้นความรื่มรื่น และมีดีไซน์ที่ผสมผสานกลิ่นอายความโมเดิร์นและความเป็นโมร็อคโคได้ดีเลย ยูนิตประมาณ 742 ยูนิต แต่มีการแบ่งออกเป็น 4 อาคาร เฉลี่ยแล้วประมาณ 100 กว่าๆ /อาคาร ก็ไม่ค่อยแออัดเท่าไหร่ มีความเป็นส่วนตัว 

 

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

             ส่วนกลางมีการทำเป็นคอร์ทบริเวณตรงกลาง ให้อารมณ์รีสอร์ท สมกับความเป็นโอเอซิส ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการ ให้มาหลายรายการ มีการแยกกันไว้แต่ละอาคาร ลดความจอแจ โดยรอบบรรยากาศสงบ เพระาเป็นชุมชน และสามารถเลือกทิศได้ตามใจ ถ้าสำหรับเราเราขอเชียร์ทิศตะวันออก เป็นหลักนะ เพราะว่าวิวค่อนข้างโล่งเลย ได้แดดเช้า คอนโดที่อยูาในซอยถัดๆ ไป ก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อวิว อนาคตก็ไม่น่าจะมีการแปลงใดๆ ในทิศนี้ด้วย ส่วนทิศที่เรายังไม่ค่อยโดนใจจะเป็นทิศตะวันตก เพราะว่ายังมีที่ดินว่างขนาดใหญ่ (มาก) ซึ่งยังไม่รู้จะพัฒนาการเป็นอะไร 

ห้องมีหลายแบบให้เลือก แต่ทุกห้องจะเป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมดนะคะ จุดเด่นคือมาพร้อมครัวแยก ที่เป็นครัวปิดทุกห้อง ถ้าใครชอบทำอาหาร ชอบห้องที่เป็นสัดส่วน ก็น่าจะอยู่แบบสุขกาย สบายใจ ขนาดห้องอยู่ที่ 25 - 37.82 ตารางเมตร นอกจากครัวปิดแล้ว ในห้องนอน กับโซนนั่งเล่น พื้นที่ทำมาใหญเลย

CondoNewb - ซีรอคโค @บางนา 36

ราคาเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท* หรือเฉลี่ยประมาณ 63,000 บาท /ตารางเมตร ตอนนี้โครงการพรีเซลล์ ส่วนตัวเชียร์ให้สำหรับคนที่ทำงานหรืออยู่ในย่านบางนาอยู่แล้ว หรือคนที่ทำงานศรีนครินทร์ BTS ช่วงปลาย ก็น่าซื้อหาอยู่กัน เพราะทำเลก็ถือว่า ยังเป็นบางนาช่วงต้น ตรงข้าม Central ห้องก็ขนาดดี บรรยากาศสบายเบาๆ ถือว่า สมมงค่ะ 

. . . . . . . . . . .

            และนี่คือทั้งหมด ของ ซีรอคโค @บางนา 36 ใครกำลังมองหาคอนโดระดับ Economy บรรยากาศดีๆ เข้าเมืองสะดวกสบาย ตรงข้ามมีห้างให้เดิน ที่นี่ก็เหมาะสมเลยค่ะ และเช่นเคยการวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้นนะคะ เพื่อนๆ สามารถเลือกห้องตามไลฟ์สไตล์ได้เลย และถ้าใครอยากให้เข้าไปรีวิวโครงการนี้ฉบับเต้ม ก็สามารถ inbox หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลากันไปก่อน สวัสดีค่ะ สามารถอ่านรีวิวฉบับอื่นๆ ได้ ที่นี่