logo

              สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารัก อีกครั้งค่า วันนี้ #NewbNi จะพาไปลัดเลาะเสนา แวะเยี่ยมโครงการพร้อมอยู่จาก Developer ใหญ่ อย่าง Central Pattana ที่มาพร้อมดีกรี ห่างจาก BTS เสนาเพียงนิดเดียว 20 เมตร เท่านั้น แถมยังมีความอุดมสมบูรณ์จัดเต็ม และที่นี่มีชื่อว่า Phyll Phahol 34 เป็นคอนโด Low Rise ระดับ High Class สไตล์นรีสอร์ท บรรยากาศร่มรื่น ห้องเริ่มต้น เป็นห้องแบบ 1 Bedroom เริ่ม 25.75 ตารางเมตร ที่นี่จะมีจุดเด่นอะไรอีก? ต้องติดตามกันแล้วค่ะ 

. . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครการ

CondoNewb- phyll phahol 34

ที่ตั้ง :: 2098 ถ. พหลโยธิน แขวง เสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 

Google Maps :: https://goo.gl/maps/ty6b4Ez5tXt8qYCg6  

           โครงการ Phyll Phahol 34 ตั้งอยู่ใน "ย่านเสนา" ย่านยอดฮิตของคนวัยทำงาน, นิสิตนักศึกษา ที่ตั้งอยู่ระหว่างเกษตร กับรัชโยธิน จุดเด่นของทำเลคือห่างจาก BTS ประมาณ 20 เมตรเท่านั้น สามารถเดินเข้าออกอย่างสะดวก กินอยู่ครบครันสุด 

            มาเริ่มต้นกันที่การเดินทางด้วยขนสา่งสาธารณะกันค่ะ บอกเลยว่าที่ตั้งโครงการ คือปังมาก เพราะอยู่ใกล้กับ BTS เสนาและถนนพหลโยธินเพียง 20 เมตรเท่านั้น ก็คือ เดินไปขึ้นรถไฟฟ้า , รถเมล์อย่างสะดวก ไม่ต้องต่อวินให้ยุ่งยาก 

           โครงการอยู่ถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า มุ่งหน้ารัชโยธิน ตรงป้ายรถเมล์เสนา (ห่างจากโครงการไป 180 เมตร )มีรถเมล์ผ่านมากมาย อาทิ 63 104 545 34 39 26 ฯลฯ หรือถ้าใครจะข้ามไปรอรถฝั่งขาออกก็สามารถไปยังแยกเกษตร นั่งรถต่อไปทางถนนงามศ์วานก็ได้ หรือถ้านั่งรถตู้,รถเมล์ ตรงไปก็จะไปสู่ย่านหลักสี่, สะพานใหม่   

            นอกจากนี้จากโครงการ ถ้าเข้าไปในซอยอีก ก็จะสามารถลัดเลาะไปถนนสายรองหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวังหิน, ลาดปลาเคล้า หรือจะลัดไปออกถนนประเสริฐมนูญกิจก็ได้ ไม่ต้องผ่านบริเวณแยกเกษตรค่ะ รวม ๆ คือ ทำเลดีมีชัยจริงๆ ค่ะ

            ส่วนคนที่ใช้รถยนต์ ก็เดินทางได้หลากหลายเลย แต่จุดสาหัสของย่านเกษตร ก็คือรถติด แบบติดกันตลอดวัน ทุกแยกตั้งแต่เกษตร เสนา ไปจนถึงรัชโยธิน ถ้าใครอยากจะเดินทาง ก็อาจจะต้องเผื่อเวลากันในระดับหนึ่งเลยค่ะ 

            โครงการก็จะอยู่ฝั่งพหลโยธินขาเข้า ตามที่เราได้เกริ่นกันไป ถ้ามุ่งหน้าก็จะถึงแยกรัขโยธิน จุดใหญ่ที่จะไปยังย่านอื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเลี้ยวขวา ไปยังถนนวิภาวดี เลี้ยวซ้ายไปยังรัชดาภิเษก ลาดพร้าว หรือจะตรงไปก็จะมุ่งสู่ห้าแยกลาดพร้าว ไปต่อที่จตุจักรได้เลย หรือถ้าใครจะไปพหลขาออก ก็ต้องกลับรถบริเวณแยกเสนา แล้วก็มุ่งตรงไปเกษตรได้เลยค่ะ จากแยกเกษตรก็ไปย่านข้างเคียงได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็น งามวงศ์วาน วิภาวดี หรือประดิษฐ์มนูธรรม นอกจากนี้ยังสามารถไปขึ้นดอนเมืองโทลเวย์ที่เส้นวิภาวดีได้อีกด้วยค่ะ 

             การกินอยู่รอบๆ โครงการก็เรียกได่ว่า จัดเต็ม เพราะที่ตั้งการจะอยู่ใกล้กับตลาดเสนา ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ขวัญใจชาวเกษตร, เสนา รอบๆ ก็จะมีร้านอาหาร มินิมาร์ท มากมายให้เลือกช็อปปิ้ง รวมทั้งมีธนาคารต่างๆ อยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถเดินไปทำธุระได้ นอกจากนี้ยังเดินไป ตลาดอมรพันธุ์ บริเวณแยกเกษตรได้ด้วย ไม่ไกลค่ะ หรือถ้าใครอยากจะไปช็อปปิง ที่ห้าง แถวนี้ก็สามารถไปยังห้างใหญ่ได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็น Major รัชโยธิน,Central ลาดพร้าว ขึ้นBTS ไปได้ ประมาณ 2-3 ป้ายเท่านั้นเองค่ะ 

ที่ห้าแยกลาดพร้าว ก็เป็นHub ใหญ่ มีทั้ง Central ลาดพร้าว, Union Mall และ Lotus’s ลาดพร้าว และมีร้านอาหารอร่อยมากมาย ให้เลือกชิมเลย 

             นอกจากนี้แถวนี้ยังใกล้กับสถานศึกษา แหล่งจ้างงาน และหน่วยงานสำคัญของทั้งรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ อาทิ ม.เกษตร บางเขน ธกส. สำนักงานใหญ่ SCB สำนักงานใหญ่ การทางพิเศษ กรมป่าไม้ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร นี่ก็อยู่ห่างจากโครงการไป 50 เมตร เท่านั้นเอง 

. . . . . . . . . . . . .

 

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

CondoNewb- phyll phahol 34

            Phyll Phahol 34 เป็นโครงการจาก Developer ใหญ่ อย่าง CPN Residence ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือของ Central Pattana หรือ CPN ซึ่ง Dev นี้เขาก็มีโครงการทั้งแนวราบ - แนวสูงออกมาหลากหลายโครงการเลย อาทิ คอนโดเอสเซ็นท์ บ้านนิยาม บ้านนิวาติ บ้านนิรติ บ้านนิยม รวมทั้งคอนโด Phyll ด้วยค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้จะมีการทำโครงการมาเพียง 1 แห่งเท่านั้น ก็คือที่ทำเลเสนาค่ะ 

           นอกจากธุรกิจอสังหาริมทริพย์แล้ว แบรนด์ CPN ก็มีการโรงแรม อาคารนักงาน และศูนย์การค้าที่เราคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ ห้างในเครือ Central นั่นเองค่ะ 

            สำหรับโครงการ Phyll Phahol 34 จะเป็นคอนโดระดับ High Class ความสูง 8 ชั้น 4 อาคาร มีจำนวนห้องเพียง 358 ยูนิต ซึ่งนับว่าน้อยมาก ทำให้ได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ซึ่งก็สอดรับกับคอนเซ็ปต์หลักคอนโด ซึ่งจะทำเป็นคอนโดรีสอร์ท มาพร้อมคอนเซ็ปต์หลัก “LIVE EVERYDAY IN URBAN HIDEAWAY” ซึ่งลูกบ้าน จะได้อยู่ในคอนโดสไตล์รีสอร์ท แต่ได้อยู่ในทำเลติดรถไฟฟ้า เมื่อเดินกลับเข้ามาในโครงการก็จะได้บรรยากาศ Feel Like Home พักผ่อนกันเต็มที่ 

            ในส่วนของส่วนกลางก็ให้มาครบครัน สมกับยูนิตที่มีไม่มาก โดยจุดเด่นคือจะมีการวางส่วนกลางไว้บริการตรงคอร์ทบริเวณตรงกลาง ให้บรรรยากาศแบบรีสอร์ทที่แท้ โดยส่วนกลางทั้งหมด มีดังนี้ Well Beig Club, Swimming Pool, Resort Garden, Multi Purpose Room, Jacuzzi @Suana Fitness 

            นอกจากนี้ที่โดดเด่นเลย ก็จะเป็นในส่วนของระบบความปลอดภัย ซึ่งมีหลายชั้น หลายรายการมาก ไม่ว่าจะเป็น VMS Security QR Code สำหรับผู้ติดต่อ สามารถใช้แทนการแลกบัตรได้, Pass card, Access Card ,ลิตฟ์ล็อกชั้น กล้อง CCTV 11 จุดรอบคอนโดและ พนักงานดูแลรักษาความปลอดภัยค่ะ นอกจากนี้ยังมาพร้อม การแยกโซนผู้พักอาศัย และผู้มาติดต่อด้วยค่ะ

บรรยากาศส่วนกลางจริง

CondoNewb- phyll phahol 34

CondoNewb- phyll phahol 34

CondoNewb- phyll phahol 34

. . . . . . . . . . . . .

 

แปลนห้อง

CondoNewb- phyll phahol 34

             สำหรับห้องของ Phyll Phahol 34 จะมาพร้อมขนาดใหญ่ เริ่มต้นที่ 25 ตารางเมตร และจุดเด่นที่ไม่เหมือนโครงการอื่น ก็คือเรื่องของงานระบบ ที่มีคุณภาพเหนือกว่า คอนโด Low Rise ทั่วไป อาทิ 

  • INNOVATIVE PIPE SYSTEM - นวัตกรรมระบบท่อน้ำทิ้งโถสุขภัณฑ์ และใช้การต่อท่อออกไปด้านหลังโดยตรง เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา ไม่รบกวนการใช้ชีวิตของภายในห้อง, ป้องกันไม่ให้น้ำไหลรั่วไปยังห้องด้านล่างมีการติดตั้งสุขภัณฑ์ ระบบท่อออกผนัง ทำให้สามารถซ่อมบำรุง จากช่อง service บริเวณ corridor โดยไม่ต้องเข้าไป service จากฝ้าเพดานห้องชั้นล่าง ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน
  • MORE SAFE WITH SMOKE AND HEAT DETECTOR - ระบบแจ้งเตือนอัคคีภัย ด้วย smoke detector และ heat detector เพื่อเตือนและป้องกันได้ทันเวลา
  • 365 DAYS THAT YOU STAY COOL - ลดการสะสมความร้อนของพื้นชั้นดาดฟ้า กับ solar slab อยู่สบาย อยู่เย็นด้วย การวางฉนวนกันความร้อนบนฝ้า อีก 1 ชั้น สามารถป้องกันการส่งผ่าน ความร้อนได้ 3-5 องศาเซลเซียส ก่อนถึง ห้องพักอาศัยชั้น 8
  • COOLING LIVING. COOLING LIFE - ใช้ผนังอิฐมวลเบาช่วยลดความร้อนภายในห้อง พักผ่อนได้เต็มที่ยิ่งขึ้น อุณหภูมิภายในคงที่ ดีงามมาก 
  • SMART EMERGENCY SECURITY - มีระบบตัดไฟฉุกเฉินภายในห้อง และมีการสำรองไฟ เมื่อไฟดับสามารถใช้ชีวิตปกติ ทั้งในห้องพักและส่วนกลาง ต่างๆ 

              สำหรับห้อง มีหลาย Layout ให้เลือก สามารถคลิกดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่ แต่ห้องจะถูกเป็น Type หลักๆ ดังนี้ 

  • Type A 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 25 ตร.ม.
  • Type B 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 28 ตร.ม.
  • Type C 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 35 ตร.ม.

ซึ่งวันนี้เรามีตัวอย่างแปลนห้องมาฝากกัน 2 ขนาด ค่า ได้แก่ห้องขนาด 25.76 ตารางเมตร และ 34.97 ตารางเมตร 

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 25.76 ตารางเมตร

CondoNewb- phyll phahol 34

           ห้องนี้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นของทางโครงการค่ะ ฟังก์ชันหลัก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยจุดเด่นคือ Living โซน จะเชื่อมระหว่างครัวและโซนนั่งเล่น เป็นผืนเดียวกัน และยังติดระเบียงด้วย ทำให้ห้องโปร่งโล่ง โดยเมื่อเปิดเข้ามาเราจะเจอกับครัว ซึ่งเป็นครัวเปิดแพลนทีเบาๆ ตรงข้ามจะมีพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นให้ด้วย ถัดมาจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งในแปลนก็วางให้มาเป็นตัวอย่าง ประมาณ 2 ที่นั่ง ถัดมาจะเป็นโซนนั่งเล่นติดระเบียง ได้ความโปร่งโล่ง ช่วยระบายกลิ่นได้ระดับหนึ่ง 

             ส่วนฝั่งซ้ายของห้อง จะเริ่มที่ห้องน้ำติดทางเดิน สามารถเข้าได้จาก Living โซนเท่านั้น ด้านในสุดจะเป็นห้องนอน ด้านในมี Walk- In Closet และมีหน้าต่างขนาดใหญ่ พร้อมหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 จุด 

1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 34.97 ตารางเมตร

CondoNewb- phyll phahol 34

           ห้องนี้จะเป็นห้องแบบหน้ากว้างนะคะ ฟังก์ชันหลักยังคงเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำเหมือนเดิม โดยเมื่อเปิดห้องเข้ามาเราจะเจอกันโซนรับประทานอาหาร และครัวแบบปิดติดระเบียง ใครที่ชอบทำอาหาร ไม่ชอบให้กลิ่นรบกวนภายในห้อง น่าจะถูกใจกันไม่น้อย ติดกับโซนรับประทานอาหารจะเป็นโซนนั่งเล่น มีหน้าต่างขนาดใหญ่ และมีต่างบานกระทุ้งให้ค่ะ ส่วนด้านขวา ติดกับทางเดินจะเป็นห้องน้ำ และห้องนอน ห้องนอนให้ขนาดมาใหญ่และมี Walk- In Closet ให้ด้วย รวมทั้งมีหน้าต่างและหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 1 จุดค่ะ ใครที่อยู่ 1 -2 คนห้อง ห้องนี้ก็ค่อนข้างเหมาะเลย 

. . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

             ใครที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้า ระยะประชิด ที่มาพร้อมบรรยากาศและความเป็นส่วนตัว ที่ Phyll Phahol 34 ก็เหมาะเลยค่ะ ในส่วนของทำเลมีความสะดวกในระดับดีมาก เพราะห่างจากถนนใหญ่และ BTS เสนา ประมาณ 20 เมตรเท่านั้นเอง ถ้าใครที่เดินทางไปทำงานด้วยรถไฟฟ้าก็สะดวกสบายเลย ใกล้กับ Interchange เปลี่ยนสายสะดวก คนที่ขับรถ ถ้าไม่ Concren เรื่องรถติด ทำเลที่ตั้งก็ไปย่านอื่นได้เยอะ ในซอยเสนาก็มีทางลัดไปย่านข้างเคียงเยอะมาก 

               ความอุดมสมบูรณ์จัดเต็ม ในระยะเดินได้มีตลาด มิมิมาร์ทรายล้อม และประมาณ 2- 3 สถานีก็ถึง Hub ใหญ่อย่าง 5 แยกลาดพร้าว ซึ่งก็มีทั้ง Central ลาดพร้าว Union Mall Lotus’s เลือกจับจ่่ายได่ตามใจเลย นอกจากนี้ย่านนี้ยังมีแหล่งจ้างงานเพียบ ทั้งรัฐและเอกชน ถ้าใครที่ทำงานในย่านนี้อยู่แล้วก็เหมาะเลย 

              สำหรับตัวโครงการ เป็นโครงการระดับ High Class ทำมาเป็นคอนโดสไตล์รีสอร์ท ต่อที่ 1 คือบรรยากาศร่มรื่นแบบรีสอร์ท ต่อที่ 2 ก็คือ ยูนิตไม่มากเป็นส่วนตัว 4 อาคาร รวมแล้วมีห้องเพียง 300 กว่าๆ เท่านั้นเอง ตัวแบรนด์ CPN เอง ก็มีการทำโรงแรมรีสอร์ทมามากมาย บรรยากาศของที่นี่ก็คือ ได้ฟีลรีสอร์ตจริงๆ ค่ะ 

CondoNewb- phyll phahol 34

              ส่วนกลางทำมาสวยเลย เพราะเป็นคอร์ทบริเวณตรงกลางทุกตึกสามารถมาใช้ได้อย่างสะดวกสบาย มีหลายรายการครบครัน และจัดบรรยากาศมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยหลายชั้น มั่นใจว่า อยู่กลางทำเลที่ชิดชุมขน ชิดเมือง แต่ได้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสูง

            ห้องทำมาหลายขนาดเริ่มต้นที่ 25 ตารางเมตร มีห้องหลาย Type พลิกแปลนไปมา ทุกห้องจัดสัดส่วนมาได้ดีเลย สามารถอยู่ได้ 1- 2 คน ด้านในมาพร้อมงานระบบที่มีคุณภาพ เช่น ห้องไม่ร้อน ไร้กลิ่นรบกวน เป็นต้น 

              เรายังคงค้างคากันไว้กับแปลนนะคะ แต่ในเบื้องต้น ที่นี่จะวางอาคารทั้ง 4 ในลักษณะที่ล้อมส่วนกลางไว้ ถ้าใครที่ชอบวิวชัวร์ๆ ไม่ยุ่งกับใคร ก็แนะนำให้เลือกห้องที่อยู่ด้านใน เพราะรอบๆ ก็จะค่อนข้างประชิดกับชุมชนเลยๆ ก็จะมีทั้งบ้านแนวราบ, อาคารพาณิชย์ แมนชั่น หอพักต่างๆ ไม่ได้เป็นคอนโดที่เน้นในเรื่องของวิวสักเท่าไหร่ค่ะ 

             สำหรับราคาตอนนี้อยู่ที่ 3.19 ล้านบาท หรือประมาณ 127,600 บาทต่อตารางเมตร ขายแบบ Fully Furnished ถ้าใครที่มีงบในการซื้อคอนโดประมาณ 3-5 ล้านก็ค่อนข้างเหมาะเลย 

. . . . . . . . . . . . .

                 และนี่คือทั้งหมด ของ Phyll Phahol 34 ที่เรานำมารีวิวเพื่อนๆ วันนี้กันจ้า ถ้าใครที่มองหาคอนโดพร้อมอยู่ ยูนิตไม่มากก็เหมาะเลย ถ้าเรามีข้อมูลเพิ่มเติม จะรีบนำมาเพิ่มเติมกันทันที และเช่นเคยค่ะการวิเคราะห์ต่่างๆ ของเราเป้นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้น ห้องไหนที่เราไม่ได้กล่าวถึงไม่ได้แปลว่าห้องนั้นไม่ดีค่ะ ถ้าใครอยากให้เราเข้าไปรีวิวฉบับเต็มก็ทักทายกันเข้ามาได้ ที่ FB Page : CondoNewb วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ สามารถติดตามรีวิวโครงการอื่นๆ ได้ ที่นี่