logo

        https://www.condonewb.com/ ปี 2022 นี้ เรียกได้ว่า ย่านรัชโยธินก็ลุกเป็นเพลิงพระนางเลยทีเดียว เพราะว่ามีคอนโดมากมาย ไปเปิดที่ซอยใหญ่ย่านรัชโยธิน อย่าง ซอยพหลโยธิน 35 หรือซอยไทวิ มากกว่า 2-3 โครงการ และหนึ่งโครงการนั้นก็คือ คอนโดที่มีชื่อ HI Rise Ratchayothin Station คอนโดแบรนด์เล็กคุณภาพดี จาก Utility real estate วันนี้นิวบ์จะพาไปส่องโครงการกันคร่าวๆ ว่าอยู่ตรงไหน อะไรเด่น ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ช่วงมีนาคม 65 นี้ ถ้าใครพร้อมแล้ว ตามมาเลยค่ะ 

. . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่อยู่ :: 256/18 ซอย พหลโยธิน 35 แยก 9 แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 

Google Maps :: https://goo.gl/maps/T3SosDjEHzYg7Vwt7  

   HI Rise Ratchayothin Station

                HI Rise Ratchayothin Station ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 35 หรือซอยไทยวิ ซึ่งซองนี้ก็นับเป็นซอยใหญ่ของย่านรัชโยธินเลย โดยตัวโครงการจะตั้งอยู่แยก 13 ก็เหมือนอยู่ใจกลางซอยเลย จุดเด่นก็คือทางลัดเลาะมากมาย และใกล้กับ BTS รัชโยธินค่ะ  

             สำหรับการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ที่โดดเด่นที่สุด ก็จะเป็น BTS รัชโยธิน ห่างจากโครงการประมาณ 1.1 จากสถานีนี้ก็ต่อเดียวถึงสยาม ใกล้กับจุด Interchange มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้าแยกลาดพร้าว, จตุจักร หรือจะนั่งไปทำงาน ทางกรุงเทพตอนเหนือก็ได้หมด ยิงยาวถึงสะพานใหม่ก็สบายๆ ค่ะ ในซอยรนี้ก็อุดมไปด้วยพี่วินมอเตอร์ไซต์คึกตักเลย สามารถนั่งออกมาหน้าซอย เข้าซอยได้ตลอดวัน แต่ถ้าใครที่อยากเดินก็ต้องระวังสักหน่อย เพราะซอยไม่มีทางเท้า และค่อนช้างเล็กเลยค่ะ 

 

              ส่วนคนที่ขับรถที่ตั้งโครงการ เดินทางไปหลากหลายมาก แต่ขอเกริ่นกันไว้ก่อน ว่าในซอยค่อนข้างแคบและซับซ้อนเลย เวลาที่ PrimeTime ในซอยจะคึกคักมาก เพราะทุกคนก็ใช้เป็นทางลัดค่ะ โดยจากที่ตั้งโครงการ สามารถลัดออกถนนได้ 3 เส้น ทั้งถนนพหลโยธิน ถนนงามศ์วงวาน และถนนวิภาวดี ประหยัดเวลาในการไปติดเส้นหลัก ไปย่านอื่นได้เย๊อะมาก เช่น 

  • ถ้าขับมาทางพหลโยธิน ก็จะเป็นฝั่งขาออกมุ่งหน้าเกษตร ไปสู่ถนนงามศ์วงศ์วาน, ประเสริฐมนูญกิจได้ หรือจะมุ่งตรงก็เดินทางสู่หลักสี่, สะพานใหม่ได้
  • แต่ถ้าใครจะไปในเมือง ก็กลับรถบริเวณแยกเสนา แล้วก็มุ่งหน้ารัชโยธิน ก็จะไปสู่รัชดาภิเษก วิภาวดี หรือตรงยาวไปจตุจักรก็ได้ค่ะ  

             ทำเลรัชโยธิน ก็เรียกได้ว่า กินอยู่อุดมสมบูรณ์ และใกล้ย่านสำคัญเยอะมาก ทั้ง เกษตร เสนา ห้าแยกลาดพร้าว กินอยู่คือครบแน่นมาก ที่รัชโยธินเอง ก็จะมี Major รัชโยธิน Avenue รัชโยธิน และมี SCB สำนักงานใหญ่ด้วย หรือถ้าใครเบื่อก็แยกรัชโยธินแล้ว ก็นั่งBTS สวยๆ ไปห้าแยกลาดพร้าวก็ได้ค่ะ 

. . . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวก

   HI Rise Ratchayothin Station

            HI Rise Ratchayothin Station เป็นโครงการจาก บริษัท คอนเน็กซ์ชั่น ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่ง Developer เจ้านี้ก็พัฒนา คอนโด ใต้แบรนด์ HI มากกว่า 8 โครงการ ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดี เพราะเป็นคอนโด low Rise ทำเลใกล้รถไฟฟ้า, ถนนสายหลัก ที่ทำราคามาได้ จึ้งมากเลยทีเดียว เริ่มต้นประมาณล้านกว่าๆ เท่านั้น 

               สำหรับ HI Rise Ratchayothin Station จะเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร ยังไม่เปิดเผยจำนวนยูนิต แต่คาดว่าไม่มาก เพราะพื้นที่โครงการก็ประมาณ 0-1-48 ไร่ เท่านั้นเองค่ะ โดยรวมก็เป็นโครงการขนาด Compact ไม่หวือหวามาก แต่ก็ให้ส่วนกลางมาหลายรายการ อาาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส Co -Working Space ฯลฯ ถ้ามีข้อมูลอื่นใดมาอีก เราจะรีบนำมาอัปเดตค่ะ 

. . . . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

         

               ตัวแปลนของโครงการยังไม่มีออกมาอย่างเป้นทางการนะคะ แต่จากภาพ Render แล้ว ที่ดินจะเป็นที่ดินหน้ากว้างนะคะ ขนาบไปซอยพหลโยธิน 35 แยก 13 โดยทางเข้า-ออกหลัง ก็จะอยู่บริเวณตึกที่ 1 อาคารเป็นรูปตัว L วางหันหน้าเข้าหากัน ตรงกลางเหมือนเป็นคอร์ท ซึ่งจะเป็นส่วนกลาง ทั้งหมดจะหันหน้ามาทางซอยหลัก ซึ่งจากการ Sirway แล้ว รอบๆ ก็จะเป้นชุมชนดั้งเดิม ส่วนมากเป็นบ้านแนวราบค่ะ บรรยากาศจึงค่อนข้างที่จะได้ความสงบเลย 

. . . . . . . . . . . . . .

 

แปลนห้อง

               โครงการ HI Rise Ratchayothin Station ในเบื้องต้น จะขายห้องแบบ ห้องเปล่า แต่บิวท์ ห้องน้ำและสุขภัณฑ์ และกั้นห้องมาให้เรียบร้อย โดยจะมีขนาดเดียวเท่านั้นเดียวเท่านั้น คือ 28 ตารางเมตร โดยแปลนห้องดังนี้

https://www.condonewb.com/

ฟังก์ชันหลักของห้องคือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำนะคะ โดนเมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับโซนนั่งเล่น และโซนรับประทานอาหาร สามารถวางโต๊ะได้ประมาณ 1-2 ที่นั่ง ด้านในจะเป็นห้องนอน พร้อมพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้า กั้นกับโซนนั่งเล่นด้วยประตูกระจก 3 ตอน ให้ความโปร่งโล่ง ฝังขวาจะเป็นห้องน้ำ และห้องครัว โดยห้องน้ำ จะมีทางเข้าอยู่บริเวณครัว ครัวเป็นครัวเปิด แต่โครงการทำเป็นครัวเปิดที่ตืดระเบียง ทำให้ช่วยระบายกลิ่นออกไปได้บ้าง   

              โดยรวมสำหรับแปลนห้องก็ค่อยข้างโอเคเลยนะ ได้ครัวแยกด้วย ให้ขนาดมาอยู้อาศัยได้จริง 

https://www.condonewb.com/

https://www.condonewb.com/

. . . . . . . . . . . . . .

วิเคราะห์

               ถ้าใครมี Budget ในการซื้อคอนโด ประมาณล้านต้นๆ แต่ได้อยู่ในทำเลปังๆ อย่างรัชโยธิน ก็ติดตามข่าวสาร ของโครงการ HI Rise Ratchayothin Station บอกเลยว่า คุ้มค่าที่สุดในบรรดาทุกโครงการที่เปิดตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ 

                  ทำเลสะดวก ย่านรัชโยธิน ใกล้รถไฟฟ้า แต่ไม่เหมาะกับระยะเกิน สามารถนั่ง - วิน เข้าออกได้ซอยได้ ตัวซอยทีทางลัดหลายช่วยเลี่ยงรถติดเส้นหลัก ของกินหน้าซอยและบริเวณใกล้เคียงก็มากมายห้นาอยู่อาศัย แต่เราขอหอพักคะแนน สำหรับเรื่องถนนในซอยนี้ ไม่มีเท้าให้เดินแบบจริงจัง อาจจะโดนเฉี่ยวชนได้ ส่วนคนที่ขับรถ ก็อาจจะเสี่ยงกับรถติดในช่วงเวลาเร่งด่วนในซอยสักหน่อย ถนนบางซอยก็ค่อนข้างแคบเลย 

 CondoNewb - HI Rise Ratchayothin Station

              ตัวโครงการ ถ้าดูจากคอนเซ็ปต์ก็ค่อนข้างดีเลย เป็นคอนโด Low Rise บรรยากาศไม่จอแจ มี 2 อาคาร และมีส่วนกลางมาให้ครบในระดับหนึ่ง ยังไงคงต้องรอรายละเอียดต่อไป แต่จากการ Sirway ดูโครงการที่ผ่านมาของทาง HI condo ก็ดีงาม ยูนิตประมาณ 300-400 ยูนิต ส่วนกลางก็ร่มรื่นดี 

             ห้องทำมาขนาดใหญ่ และมีรูปแบบเดียวคือ 28 ตารางเมตร เป็นห้องเปล่า ที่มาพร้อมการกั้นห้องให้เรียบร้อย จุดเด่นคือความโปร่งโล่ง ภายในห้องและครัวแยก ติดระเบียง ช่วยระบายอากาศได้ดี  

             จุดเด่นของโครงการนี้ที่สะกิดใจเรามาตั้งแต่ต้น ก็คือเรื่องของราคา เพราะเปิดมาสวย อยู่ที่ 1.5 ล้านบาท* หรือประมาณ 53000 บาท/ ตารางเมตร แถมยังจะมีโปร 1.2 ล้านบาท ในช่วงเปิดโครงการอีก ก็บอกได้เลยว่า เรื่องราคาก็กินขาดกว่าโครงการอื่นๆ ที่เปิดตัวมาพร้อมกัน ที่ส่วนมากจะอยู่ที่ 1.8-1.9 ล้านบาทขึ้นไป แต่ก็จะได้เป็นห้องเปล่า ยังไม่รวมตกแต่งนะคะ บอกเลยว่า ย่านรัชโยธินนี้ ยังไปได้อีกไกล ไม่ว่าจะอยู่เองหรือลงทุนก็จึงเลย

             สังเกตุได้ว่าปี 2022 นี้ เป็นปีแห่ง Econmy มาก ใครที่ชอบคอนโด ราคาไม่แพง ก็น่าสนใจเลย

. . . . . . . . . . . . . .

               และนี่คือ HI Rise Ratchayothin Station ในเบื้องต้น ถ้าปีนี้ใครรอซื้อโครงการงบประหยัด น่าสนใจมากเพราะทำเลรัชโยธิน ราคานี้หายากมาก ตอนนี้เรารอโครงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถ้ามีข้อมูลในเพิ่มเติม จะมาอัพเดทกันนะคะ และเช่นเคย สำหรับการวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกโครงการตามความชื่นชอบได้เลย สำหรับใครที่อยากให้เราเช้าไปรีวิวฉบับเต็ม ก็สามารถทักทายกันเข้ามาได้ที่ FB page : CondoNewb รออยู่น้า ติดตามอ่านบทความอื่นๆ ได้ ที่นี่