logo

          เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลายคนคงสังเกตได้ว่า หลาย ๆ ทำเลในกรุงเทพมหานครมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วพร้อม ๆ กัน โดยหลัก ๆ แล้ว จะมาจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าทั้งใต้ดิน บนดิน และโมโนเรล ไม่เว้นแม้แต่ย่านเมืองเก่าที่หลาย ๆ คนมองข้ามอย่าง “เจริญนคร” ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง กลายเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ ทั้งไลฟ์สไตล์สมัยใหม่อย่างห้างสรรพสินค้า ICONSIAM, Community Space ต่าง ๆ และแหล่งไลฟ์สไตล์เก่าอย่างร้านอาหารสตรีทฟู๊ดของเจริญนคร ซึ่งแน่นอนว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมเองก็สนใจทำเลเจริญนครเช่นเดียวกัน ฉะนั้นในวันนี้ CondoNewb พามาพรีวิวคอนโด Ciela เจริญนคร คอนโดมิเนียมโครงการใหม่อย่าง Ciela Charoen Nakhon (เซียล่า เจริญนคร) คอนโดคุณภาพ จาก แกรนด์ ยูนิตี้ครับ มาพรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันครับ

          โครงการ Ciela เจริญนคร เป็นคอนโด Low-Rise ความสูง 8 ชั้น มีจำนวนห้องพักอาศัยทั้งหมด 105 ยูนิต พร้อมที่จอดรถประมาณ 44% ครับ ตัวโครงการอยู่บนทำเลถนนสมเด็จเจ้าพระยา บนผืนที่ดินขนาด 1-8-15.4 ไร่ ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเจริญนคร ซึ่งถนนสมเด็จเจ้าพระยาเป็นถนนที่สามารถเชื่อมต่อพื้นที่ในฝั่งธนบุรีได้อย่างหลากหลาย รวมถึงสามารถเชื่อมต่อไปยังสาทร, เจริญกรุง และพระราม 3 ได้อีกด้วย นอกจากนี้พื้นที่บริเวณใกล้ ๆ กับโครงการ ก็ยังเป็นแนวรถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งลูกบ้านในโครงการสามารถใช้งานรถไฟฟ้าสายสีทองได้ทั้งจากสถานีประชาธิปก และสถานีคลองสานครับ และด้วยความมีศักยภาพของทำเลและขนาดโครงการที่เรียกได้ว่ามีความเป็นส่วนตัวท่ามกลางแหล่งชุมชนเก่าย่านเจริญนคร ทำให้ Ciela เจริญนคร กลายเป็นหนึ่งในที่อยู่อาศัยบนทำเลที่ดีที่สุดในย่านฝั่งธนบุรีที่ ราคาเริ่มต้น 3.19 ล้านบาท*

แผนที่ Ciela เจริญนคร

          ในย่อหน้านี้ขอเจาะลึกเพิ่มเติมในเรื่องของทำเลของ Ciela เจริญนคร ซักเล็กน้อยนะครับ อย่างที่ได้บอกไปในย่อหน้าที่แล้วว่าตัวโครงการ Ciela เจริญนคร นั้นตั้งอยู่บนถนนสมเด็จเจ้าพระยาที่สามารถเชื่อมต่อไปได้อย่างหลากหลาย นั่นจึงทำให้ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ใครงการสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง ICONSIAM, Platform วงเวียนใหญ่, ล้ง 1919, The Jam Factory, ตลาดคลองสาน สังเกตไหมครับว่าแหล่งความอุดมสมบูรณ์ประเภทแหล่งชอปปิ้ง จะค่อนข้างมีความเป็นไลฟ์สไตล์สมัยใหม่มาก ๆ เลย แต่นอกจากนี้แล้วตัวโครงการก็ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษาหลายแห่งเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนซางครู้ส คอนแวนต์, โรงเรียนศึกษานารี, โรงเรียนอัสสัมชัญ, โรงเรียนกุหลาบวิทยา ส่วนสถานพยาบาลนั้น ก็มีมี โรงพยาบาลตากสิน ที่อยู่ใกล้ที่สุด ถัดออกไปหน่อยก็จะเป็น โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี และโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ด้วยครับ 

          ส่วนในเรื่องของการเดินทางของ Ciela เจริญนคร ก็ถือได้ว่าสะดวกและสามารถเชื่อมต่อไปได้หลายเส้นทาง โดยสำหรับคนที่ใช้รถยนต์ ถนนสมเด็จเจ้าพระยาก็สามารถเชื่อมต่อไปยังแยกอิสรภาพ สะพานพุทธ วงเวียนใหญ่ หรือจะย้อนกลับไปทางเจริญนครเพื่อเชื่อมต่อไปยังสะพานตากสินและสาทรก็ได้ หรือจะเลยไปอีกนิด ขึ้นสะพานกรุงเทพฯ ข้ามไปแหล่งงานฝั่งพระราม 3 ก็สะดวกเช่นกันครับ ส่วนใครที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ด้านหน้าโครงการจะติดกับรถไฟฟ้าสายสีทอง ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายพิเศษที่จะวิ่งเป็นระยะสั้น ๆ โดยสามารถใช้รถไฟฟ้าสายสีทองสถานีคลองสาน ไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าBTSสายสีลม สถานีกรุงธนบุรี เพื่อเชื่อมต่อเข้าสู่แหล่งงานใจกลางเมืองอย่างสาทร สีลม และสยามได้ด้วยครับ และนอกจากนี้ในอนาคตที่ปลายสุดของรถไฟฟ้าสายสีทองที่สถานีประชาธิปก ก็จะสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงใต้ได้อีกด้วย ก็จะยิ่งเดินทางสะดวกขึ้นไปอีกครับ เพราะตัวโครงการนั้นอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทองสถานีคลองสานและประชาธิปกเลย ถ้ารถไฟฟ้าทุกเส้นเสร็จ ก็เลือกได้เลยครับว่าสะดวกเส้นทางไหน

พื้นที่ส่วนกลาง Ciela เจริญนคร

          มาดูในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลาง Ciela เจริญนคร กันบ้างครับ ตัวโครงการจะจัดเอาพื้นที่ส่วนกลางหลักไว้สองจุดด้วยกัน ก็คือบริเวณพื้นราบที่ชั้น 1 ของโครงการ และอีกส่วนหนึ่งก็จะอยู่บนชั้นดาดฟ้าครับ ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด มีดังนี้

 • Double Volume Lobby
 • Smart Locker
 • Co-working Space
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ห้องออกกำลังกาย
 • ห้องซาวน่า
 • สวนชั้นดาดฟ้า

        ถ้าดูเผิน ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนว่าพื้นที่ส่วนกลางนั้นมีค่อนข้างน้อย แต่ต้องอย่าลืมนะครับว่า จำนวนยูนิตของโครงการนั้นมีเพียง 105 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งจำนวนและขนาดของพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการจัดเอาไว้ให้นั้นก็ถือได้ว่าเพียงพอที่ลูกบ้านจะลงมาใช้งานได้พร้อม ๆ กันเเล้วล่ะครับ

ห้องตัวอย่าง Ciela เจริญนคร

          Type ห้องของโรงการ Ciela เจริญนคร นั้น มีให้เลือกทั้งหมด 5 Type ด้วยกัน ซึ่งทั้มหมดจะเป็นแบบ 1 ห้องนอนครับ ขชนาดเริ่มต้นที่ 30 ตร.ม. ถือว่าค่อนข้างใหญ่และมีพื้นที่ใช้สอยมากพอสมควร ส่วนห้องขนาดอื่น ๆ ขนาดจะเป็นดังนี้ครับ

 • 1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus ขนาด 44.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus ขนาด 46.0 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus ขนาด 47.5 ตร.ม.

          โดยส่วนตัวผมชอบแปลนห้องแบบนี้มากครับ เพราะเเปลนห้องของ Ciela เจริญนคร ออกแบบมาได้ค่อนข้างสมมาตร ข้อดีของแปลนแบบนี้คือ เราจะสามารถจัดฟังก์ชั่นการใช้งานห้องได้อเนปประสงค์มากยิ่งขึ้น เพราะว่าไม่มีจุดอับ หรือจุดที่เป็นจุดบังคับว่าต้องทำเป็นมุมนั้นมุมนี้เท่านั้น แต่เราก็สามารถที่จะออกแบบได้เองบางส่วนครับ

1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

แบบแปลนห้อง 1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตร.ม.

แบบแปลนห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 43.5 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 44.5 ตร.ม.

แบบแปลนห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 44.5 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 46.0 ตร.ม.

แบบแปลนห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 46.0 ตร.ม.

1 Bedroom Plus ขนาด 47.5 ตร.ม.

แบบแปลนห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 47.5 ตร.ม.

ด้านหน้าโครงการ Ciela Charoen Nakhon

          การออกแบบตัวอาคารภายนอกของ Ciela เจริญนคร โดยส่วนตัวผมคิดว่ามีความเป็นคอนโดแกรนด์ยูนิตี้ยุคใหม่มาก ๆ เราจะเห็นการออกแบบในลักษณะที่ค่อนข้างสมมาตร เน้นเส้นสายที่เรียบง่ายในโครงการของแกรนด์ ยูนิตี้โครงการใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น อนิล สาทร 12, เดอ ลาพีซ จรัญฯ 81, หรือแม้กระทั่งแมสซารีน รัชโยธินก็ตาม ซึ่งมันออกมาดูดีเลยแหละ ผมว่าบางทีมันอาจจะไม่ต้องหรูหรา แค่สมราคาเเละดูแล้วสบายตาแบบนี้ก็ทำให้ตัวโครงการดูน่าอยู่ขึ้นมาก 

 

เซียล่า เจริญนคร

สรุปพรีวิวคอนโด Ciela เจริญนคร

  โครงการ Ciela Charoen Nakhon (เซียล่า เจริญนคร) ถือว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการที่อยู่ในทำเลนี้ เรียกว่าด้วยเนื้อที่ สภาพแวดล้อม ตลอดจนการเดินทางที่สะดวกไม่ว่าจะโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถไฟฟ้าก็ล้วนแล้วแต่ทำให้โครงการนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เหมาะกับคนที่ต้องการอยู่คอนโดที่เดินทางค่อนข้างสะดวก แต่ก็ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบคนเยอะ ๆ ด้วยความเป็นคอนโด Low Rise ก็ตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ดีครับ ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 30 ตร.ม. ค่อนข้างใหญ่ และทำราคาได้ค่อนข้างดี คนที่มองหาคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยมากหน่อยน่าจะชอบครับ แม้จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้นแต่ก็สามารถอยู่สองคนได้อย่างสบาย ๆ เลย

          เพื่อนๆ ชาวนิวบ์คนไหนสนใจ โครงการ Ciela Charoen Nakhon (เซียล่า เจริญนคร) ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมนัดหมายเข้าเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ที่เบอร์ 02-652-4000 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Ciela เจริญนคร ได้ที่ https://bit.ly/2XsnwLv ได้เลยจ้า  

Written by NewbBENN