logo

          สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักอีกครั้งค่ะ วันนี้ CondoNewb กลับมารีวิวคอนโด ตามคำเรียกร้องกันอีกเช่นเคย แต่วันนี้จะไม่ได้พาไปรีวิวคอนโดในกรุงเทพแต่อย่างใด เพราะโครงการที่เราจะพาไปวันนี้ ตั้งอยู่ในนิคมอมตะซิตี้ อีกหนึ่งแหล่งจ้างงานใหญ่ของจังหวัดชลบุรี และคอนโดนี้ก็ทำเลดี ตั้งอยู่ในกลางนิคมเลย ใช่แล้วค่ะ ที่นี่คือคอนโด The Indeed Condo Grand Canal คอนโดบรรยากาศแบบรีสอร์ต ราคาปังๆ เริ่มต้นไม่ถึงล้านจาก Grand P Property นั่นเอง ที่จะมีความน่าสนใจอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วก็ตามนิวบ์มาเลยค่ะ

. . . . . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นที่ตั้งโครงการ

ที่ตั้ง : 222 วัดศรีประชาราม บ้านเก่า ซ ตำบล บ้านเก่า อำเภอพานทอง ชลบุรี

Google Maps : https://g.page/the-indeed-grand-canal?share  

           คอนโด The Indeed Condo Grand Canal ตั้งอยู่ซอยบ้านเก่า 6 ซึ่งนับเป็นซอยใหญ่ในนิคมอมตะซิตี้ การกินอยู่เรียกว่าสะดวกครบ แถมอีกฝั่งยังชิดคลองอ้อมแก้วอีกด้วย ทำให้ได้บรรยากาศสงบร่มรื่น อยู่สบายได้พักผ่อนแบบเต็มที่อีกด้วย 

            ถ้าใครที่ทำงานที่นิคมอมตะนคร บอกเลยว่าสะดวกสบายมาก เพราะว่าคอนโดนี้แทบจะเรียกได้ว่าอยู่ตรงข้ามกับนิคมแห่งนี้เลย ถ้าใครขับรถไปก็ชิลล์ๆ ออกจากโครงการแล้วตรงมาที่ถนนบ้านเก่า จากนั้นไปกลับรถแล้วตรงไปเรื่อยๆ ก็สามารถตรงไปที่ถนนอมตะได้เลย ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นใหญ่ที่เข้าสู่ส่วนต่างๆ ของทางนิคมอมตะนครซิตี้ จากโครงการมาถึงบริเวณนี้ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้น หรือถ้าใครไม่อยากจะใช้ถนนอมตะ ก็สามารถกลับรถแล้วใช้ทางลัดบริเวณซอยบ้านเก่า 3 เพื่อเข้าสู่นิคมได้เช่นกัน 

           และใครที่อยากจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ก็สามารถใช้ทางพิเศษบูรพาวิถี ได้เลย ตัวทางด่วนห่างจากโครงการประมาณ 2.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็เดินทางเข้ากทม. แบบสบายๆ ชิลล์จริง

 

            ตัวโครงการจะอยู่ห่างจากถนนบ้านเก่าประมาณ 290 เมตร การเข้าออก สะดวกสบายในซอยนี้จะเป็นถนน 2 เลนส์ และระหว่างทางจากปากซอย ไปจนถึงคอนโดเต็มไปด้วยแหล่งจับจ่าย ทั้งตลาด, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าเฉพาะทางต่างๆ เรียกได้ว่า ช็อปครบจบก่อนจะเข้าไปยังคอนโด 

. . . . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

 The Indeed Condo Grand Canal - ภาพภายนอก

The Indeed Condo Grand Canal เป็นคอนโดจาก Grand P Property ซึ่ง Developer เจ้านี้ในตลาดเมืองกรุงฯ เราอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่นัก แต่ถ้าออกไปทางเขตเศรษฐกิจใหญ่ EEC บอกเลยว่าชื่อเสียงเลื่องชื่อระบือไกล มีโครงการคอนโดหลายแห่งมาก โดยเฉพาะในจังหวัดชลบุรี อาทิ The Indeed Condo Urban Sriracha, The Indeed Condo Kaset Sriracha, The Indeed Condo Amata คอนโดมิเนียม ฯลฯ ซึ่งทั้งหมด จะเป็นคอนโดต่ำล้านทั้งสิ้น ราคาเอาใจวัยทำงาน แต่มาพร้อมคุณภาพแน่นๆ ทั้งทำเลที่สะดวกสบาย และห้องที่ขายแบบแต่งครบพร้อมอยู่ มีหลายโครงการที่ขายหมดพร้อมเปิดเฟสใหม่อีกด้วย 

           โครงการ The Indeed Condo Grand Canal เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร มีทั้งหมด 830 ยูนิต (อาคาร A 280 ยูนิต อาคาร B 278 ยูนิต อาคาร C 273 ยูนิต)โครงการจะมาพร้อมแนวคิด A Touch on Nature ด้วยพื้นที่กว่า 7 ไร่ ติดริมคลองอ้อมแก้ว และรายล้อมด้วยธรรมชาติและพื้นที่สีเขียว เหมือนเป็นโอเอซิสกลางนิคมอมตะนคร เน้นให้ลูกบ้านได้พักผ่อน และสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ และที่นี่ก็มาพร้อมส่วนกลางมากมาย ที่กระจายตัวออกเป็นหลายส่วน เพื่อลดความแออัด อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส Co -Working Space สวนพักผ่อน (มีส่วนที่ติดริมคลองด้วย) ส่วนที่จอดรถนั้นให้มาทั้งหมด 40 % รวมที่จอดรถสาธารณะ  

นอกจากนี้สิ่งที่เน้นหนักมากก็คือเรื่องของความปลอดภัย ให้มาค่อนข้างหนาแน่น อาทิ พนักงานรักษาความปลอดภัย และช่างอาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง ลิฟท์ล็อคชั้นและประตูดิจิตอลสำหรับทุกห้องพักอาศัย

บรรยากาศส่วนกลาง

 The Indeed Condo Grand Canal - ส่วนกลาง

 The Indeed Condo Grand Canal - ส่วนกลาง

 The Indeed Condo Grand Canal - สระว่ายน้ำ

. . . . . . . . . . . . .

แปลนโครงการ

 The Indeed Condo Grand Canal - แปลนโครงการ

               สำหรับแปลนของ The Indeed Condo Grand Canal วันนี้เราจะมาเล่าภาพรวมกันก่อน (ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอัปเดตเพิ่มในภายหลังนะคะ) โครงการจะวางอาคารทั้ง 3 เป็นแนวนอน โดยแต่ละอาคารจะมีการทำสระว่ายน้ำไว้บริเวณตรงกลาง คล้ายกับลักษณะของคอร์ท ซึ่งจะอยู่ติดกับฝั่งคลองอยู่ด้านใน ให้ฟีลรีสอร์ต ส่วนพื้นที่ติดฝั่งทางเข้าจะเป็นที่จอดรถรถยนต์, ที่จอดรถมอเตอร์ไซต์ 

          โดยชั้นอาศัยของทุกอาศัย จะเริ่มต้น ชั้น 2 - 8 ส่วนชั้น 1 ของอาคารทั้ง 3 ก็จะถูกแบ่งทำเป็นพื้นที่ของห้องนิติบุคคล ร้านค้า ล็อบบี้ ห้องจดหมาย และที่จอดรถ นั่นเอง 

          อาคาร A และ อาคาร B จะมาลักษณะคล้ายกับตัว L ความหนาแน่นอยู่ที่ 280, 278 ยูนิต ส่วนอาคาร C จะมีลักษณะคล้ายตัว I ความหนาแน่นน้อยสุดอยู่ที่ 273 ยูนิต 

 

           แต่ละอาคารจะวางมีลิฟต์บริการ 2 ตัว อยู่บริเวณฝั่งซ้ายของอาคาร และมีบันไดหนีไฟ 2 จุด กระจายอยู่ 2 ฝั่งของอาคาร 

บรรยากาศของโครงการค่อนข้างที่จะเป็นส่วนตัว เพราะบริเวณด้านหน้าจะมีโครงการโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น อยู่ เหมือนเป็นกำแพงก่อน 1 ชั้น ที่จะเดินทางเข้าถึงโครงการ อีกทั้งอีกฝั่งยังติดกับคลอง ได้เรื่องของความเงียบ สงบ สมมงกับคำว่า โอเอซิสจริงๆค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้อยากจะเสี่ยง ชอบความแน่นอน เราก็แนะนำให้เลือกห้องด้านใน ที่หันชนอีกอาคาร วิวไม่มีเปลี่ยนแปลง แล้วก็ไม่ได้แออัดด้วย เพราะระยะห่างของแต่ละอาคารเยอะพอสมควรเลย แต่ทิศที่ดีที่สุด เราก็โหวตทิศตะวันออก เพราะติดกับคลองอ้อมแก้วเลย ซึ่งไม่มีวันเปลี่ยนแปลงตลอดไป ได้อารมณ์รีสอร์ตรีใจทุกวัน ส่วนแต่ละทิศ จะติดกับอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย 

 • ทิศเหนือ - ติดกับชุมชนแนวราบ และคลองอ้อมแก้ว 
 • ทิศตะวันออก - ติดกับคลองอ้อมแก้ว 
 • ทิศใต้ - ติดชุมชนแนวราบ 
 • ทิศตะวันตก - ติดกับโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ถัดไปเป็นซอยบ้านเก่า 6 

. . . . . . . . . . . . .

แปลนห้อง

  The Indeed Condo Grand Canal จะขายห้องแบบ Fully Fenished พร้อมเข้าอยู่ แบบมีหิ้วกระเป๋ามาได้เลย อยู่เองหรือลงทุน ก็ไม่ต้องเผื่องบตกแต่งมากมาย และที่นี่ก็มีห้องให้เลือกมากมายกว่า 12 แบบ โดยมีขนาดเริ่มต้น ตั้งแต่ 24 - 42 ตารางเมตร (คลิกดูห้องทั้งหมดที่นี่ ) โดยวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างห้องที่น่าสนใจ ดังนี้ 

 The Indeed Condo Grand Canal - แปลนห้อง 1

Room Type 1 (24 ตารางเมตร)

              ห้องนี้เป็นห้องขนาดเริ่มต้นของทางโครงการ เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ฟังก์ชันห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับครัว และห้องน้ำ ทางด้านขวา ครัวจะเป็นครัวแบบเปิดขนาดไม่ใหญ่มาก ส่วนถัดมาจะเป็นส่วนของโซนนั่งเล่น ตรงนี้จะเชื่อมต่อกับห้องนอนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ได้ความโปร่งโล่งพิเศษ ภายในห้องนอนมีช่องข้างเตียงขนาดใหญ่ ตรงนีสามารถวางโต๊ะทำงาน หรือ Daybed เผื่ออยากนอนเล่นได้ค่ะ  

 The Indeed Condo Grand Canal - แปลนห้อง 2

Room Type 7 (30 ตารางเมตร)

            ขยับมาที่ห้องขนาดใหญ่กันบ้าง ห้องนี้ยังคงเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ที่มาพร้อมฟังก์ชันห้อง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมือนเดิม แต่ Layout จะต่างจากด้านบน โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาเจอกันโซนนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อยาวกับครัว และระเบียง จะได้ความโปร่งโล่ง และมีระยะที่กว้างมาก ส่วนฝั่งซ้ายของห้องจะเป็นห้องนอน ซึ่งด้านในจะมี Walk- in Closet และ ห้องน้ำในตัว จุดเด่นคือ ห้องน้ำ เข้าออก ได้ ทาง ไม่ต้องผ่านห้องนอนแต่อย่างใด 

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

 The Indeed Condo Grand Canal - ภาพจำลองห้องตัวอย่าง

 The Indeed Condo Grand Canal - ห้องตัวอย่าง 2

. . . . . . . . . . . . . 

วิเคราะห์

          โครงการ The Indeed Condo Grand Canal เป็นอีกหนึ่งโครงการพร้อมอยู่ ชิดใกล้นิคมอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว ถ้าใครทีทำงานอยู่ในนิคมอยู่แล้ว หรือใครที่อยากจะซื้อไว้ลงทุนสักห้อง ก็ค่อนข้างน่าสนใจ 

             ตัวทำเลเดินทางสะดวกสบาย อยู่ในซอยบ้านเก่า 6 ความคึกคักด้านหน้าซอยจัดเต็ม อยู่สบายไม่ต้องกลัวอด และไม่เปลี่ยวด้วย รายล้อมโดยแหล่งชุมชน การเดินทางเข้านิคมก็ค่อนข้างง่ายเพียงไม่กี่นาที ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถใช้บริการพี่วินได้ นอกจากนี้ยังใกล้กับทางด่วน สามารถขึ้นขับเข้ากทม. สบายๆ ชั่วโมงเดียวถึง

 The Indeed Condo Grand Canal - บรรยากาศ

               ตัวโครงการมาพร้อมความร่มรื่น ด้วยพื้นที่สีเขียวกว่า 6 ไร่ และได้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เพราะมีฝั่งหนึ่งที่ชิดกับคลอง เหมืออนได้พักผ่อน ท่ามกลางความวุ่นวายของนิคมจริงๆ ยูนิตถึงแม้จะมากกว่า 841 ยูนิต แต่ก็มีการจัดสรรออกเป็น 3 อาคาร ทำให้ความจอแจลดลง นอกจากนี้ยังมาพร้อมส่วนกลางครบครัน กระจายตามจุดต่างๆ เพียงพอต่อจำนวนยูนิต และมีระบบรักษความปลอดภัยหลายขั้นตอนอีกด้วย 

             ห้องมีให้เลือกหลากหลายกว่า 12 แบบ จัดสรร Layout มาหลายสไตล์ เลือกได้ตามใจ และขายแบบพร้อมเฟอร์ ไม่ตกเผื่องบตกแต่งมาก ขนาดเริ่มต้นก็ทำมาได้สมมง (คุ้มเหนือราคา) เริ่มต้น 24 ตารางเมตร เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน เน้นความโปร่งโล่งดีมาก รับกับวิวธรรมชาติรอบๆ โครงการแบบจึ้ง

             ขณะนี้โครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้ว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 899,000 บาท หรือเฉลี่ยประมาณ 40,000 บาทต่อตารางเมตร ขายแบบแต่งครบพร้อมอยู่ ใครที่ทำงานอยู่ในนิคม หรืออยากซื้อเพื่อลงทุน ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย 

 The Indeed Condo Grand Canal

. . . . . . . . . . . . . .

            และนี่คือความน่าสนใจ The Indeed Condo Grand Canal ที่เราหยิบยกมาฝากกันในวันนี้ ใครมองหาคอนโดพร้อมอยู่ อยากขยับขยายมาผ่อนคอนโด ที่นี่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เล่นเช่นเคย การวิเคราะห์ต่างๆ ของเราเป็นเพียงความคิดเห็นของนักเขียนเท่านั้น ห้องไหนที่เราไม่ได้นำเสนอ หรือบอกว่าไม่ดี ไม่ได้แปลว่าจะไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ น้า เพื่อนๆ สามารถเลือกห้องตามใจได้เลยค่ะ สำหรับที่สนใจโครงการ The Indeed Condo Grand Canal ก็สามารถโทรไปสอบถาม โทร. 061-645-4888 หรือแอดไลน์ @indeed2 และเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์ http://theindeedcondo.com/m/condo-details-02.php