logo

          ต้องบอกว่าตั้งแต่ทำรีวิวมา CondoNewb ของเราเพิ่งจะมีโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao เนี่ยแหละ ที่จะถูกรีวิวในทำเลนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า หากใครไม่คุ้นชื่อ หรือไม่คุ้นทำเล เปิดใจและลองอ่านรีวิวคอนโดฉบับนี้ก่อน จะพบว่า Premio Unic Ekkamai-Ladprao เป็นอีกหนึ่งคอนโดส่วนตัวมองว่า “มีของดี” และอยู่บนอีกทำเลศักยภาพ ที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง และเดินทางสะดวก เดี๋ยวไปค่อย ๆ ดูข้อมูลของตัวโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ทีละส่วนกันในรีวิวฉบับนี้เลยครับ

. . . . . . . . . .

<factsheet/>

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นทำเล

แผนที่ Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

        ในเรื่องของทำเล ก่อนอื่นเลยผมขออธิบายก่อนว่าโครงการนี้ ค่อนข้างเป็นโครงการที่อยู่ในทำเลที่เฉพาะตัวครับ หมายความว่า หากคุณมีความเกี่ยวข้องกับทำเลนี้เป็นประจำ อย่างเช่น เรียนหรือทำงาน จะเป็นทำเลที่ดีมาก ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวกนะ เพราะว่าตัวโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao Premio Unic Ekkamai-Lad เองก็มีทางเข้าออกหลายทาง และก็สามารถใช้งานรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลืองได้อีกด้วย เดี๋ยวจะขอแยกอธิบายตั้งแต่ การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว และความอุดมสมบูรณ์ ไปทีละส่วนตามนี้ครับ

การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

รถไฟฟ้า Premio เอกมัย - ลาดพร้าว

        สำหรับในเรื่องของการขนส่งสาธารณะ แม้ว่าตัวโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao จะไม่ได้อยู่ในระยะเดินไปสถานีรถไฟฟ้า แต่ว่ามีบริการ Shuttle Bus Service ให้ครับ โดยสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้กับตัวโครงการมากที่สุด จะอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง สถานี ลาดพร้าว 83 ครับ สามารถนั่งยาว ๆ ไปตามถนนลาดพร้าว เพื่อไป Interchange กับรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีลาดพร้าว หรือไป Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก ที่สถานีลำสาลี และไป Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่สถานีสำโรงด้วย เป็นอีกเส้นทางที่วิ่งยาวและ Interchange ได้หลายสายครับ

         รองลงมาจะเป็นบริเวณปากซอยรามคำแหง 43/1 ครับ บริเวณนั้นจะเป็นสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีส้มตะวันออก สถานี รามคำแหง นั่นเอง ซึ่งก็สร้างใกล้เสร็จเต็มที ความสะดวกของรถไฟฟ้าสายนี้นะครับคือสามารถไป Interchange ได้หลากหลายทำเล เริ่มจาก Interchange กับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ในจุดนั้นก็เป็นแหล่งงาน New CBD เลยครับ นอกจากนี้ก็ยังไป Interchange กับรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง สำโรง - ลาดพร้าว ที่สถานีลำสาลี ตรงนี้ก็อยู่ใกล้แยกบางกะปิเลย และถ้านั่งไปสุดสายที่มีนบุรี ก็จะ Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีชมพูด้วยครับ

       อีกหนึ่งการเดินทางเข้าเมืองด้วยระบบขนส่งสาธารณะในย่านนี้ที่ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองใช้คือการนั่งเรือด่วนคลองแสนแสบครับ สำหรับท่าเรือที่อยู่ใกล้โครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ที่สุด จะอยู่บริเวณซอยรามคำแหง 51/2 เป็นท่าเรือ ม. รามคำแหง ก็สามารถนั่งยาว ๆ เข้าเมือง ไปโซนชิดลม ปทุมวัน ได้หมดเลยด้วยนะครับ

       ซึ่งจริง ๆ หากเห็นจากข้อมูลในแผนที่ ยังมีรถไฟฟ้าสายสีเทาอีก 1 สายที่อยู่ใกล้โครงการมากกว่าสายสีเหลืองข้างต้น แต่ไม่ได้หยิบยกมาพูดถึงคือรถไฟฟ้าสายสีเทา สถานีศรีวรา ที่วิ่งมาตามถนนประดิษฐ์มณูธรรมครับ ตอนนี้ตัวโครงการยังอยู่ในระหว่างดำเนินการ หากก่อสร้างเสร็จ ก็จะเป็นอีกหนึ่งความสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าของโครงการมาก ๆ ครับ เพราะสามารถ Interchange ได้หลายสายเช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งใน ทำเลน่าลงทุนคอนโด Yield ดี Capital Gain เด่น เลยครับ

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว

          โดยธรรมชาติของถนนหนทางในย่านนี้นะครับจะค่อนข้างมีความซับซ้อน แต่ถ้าหากอาศัยอยู่จนชินจะรู้เลยว่า ข้อดีของความซับซ้อนนั้นคือ มีเส้นทางให้ได้ไปลัดเลาะออกถนนเส้นอื่น ๆ ได้ค่อนข้างมาก หลัก ๆ แล้วนะครับตัวโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao จะตั้งอยู่บนถนนอินทราภรณ์ ที่เชื่อมต่อระหว่างถนนประดิษฐ์มณูธรรมและถนนรามคำแหงได้ตามในแผนที่ที่ทางโครงการแนบมาให้ ซึ่ง ทางออกที่มาออกยังถนนประดิษฐ์มณูธรรม จะใกล้กว่าไปถนนรามคำแหง นั่นแปลว่า ด่านทางด่วนบริเวณถนนประดิษฐ์มณูธรรม ก็จะอยู่ใกล้กับตัวโครงการ ใช้ทางด่วน รามอินทรา - เอกมัย (ทางพิเศษฉลองรัช) ใช้เข้าและออกเมืองได้ด้วยครับ

ขับรถ Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

แต่จุดเด่นของถนนเส้นนี้คือ มีจุดตัดกับซอยและถนนอื่น ๆ ค่อนข้างเยอะครับ ไล่จากซ้ายไปขวา 

 • จุดตัดที่ 1 สามารถเข้าและออกได้ผ่านทางถนนลาดพร้าว จากซอยลาดพร้าว 94
 • จุดตัดที่ 2 เชื่อมต่อถนนศรีวรา ไปออกยังซอยรามคำแหง 39 
 • จุดตัดที่ 3 เชื่อมต่อกับถนนลาดพร้าว ผ่านซอยลาดพร้าว 112
 • จุดตัดที่ 4 เชื่อมต่อซอยรามคำแหง 53 ไปออกยังถนนรามคำแหง

          และนอกจากนี้นะครับยังสามารถเชื่อมต่อ ไปออกยังถนนประดิษฐ์มณูธรรม ยิงยาวไปจนถึงถนนประชาอุทิศและเหม่งจ๋ายได้ง่าย ๆ ใช้ซอยย่อยเป็นหลัก ไม่ต้องออกถนนหลักเลยด้วยครับ

แหล่งความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการ

แหล่งความอุดมสมบูรณ์ Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

          ต้องบอกว่า ตัวที่ดินของโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao เป็นทำเลที่อยู่กึ่ง ๆ กันระหว่างชุมชนที่อยู่อาศัยดั้งเดิมและอาคารสำนักงานรวมถึงสถานที่สำคัญต่าง ๆ ฉะนั้นด้วยความหลากหลายตรงนี้เราเลยจะได้เห็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่อยู่โดยรอบให้เลือกใช้ค่อนข้างหลากหลายครับ

          ตรงข้ามโครงการ เป็นโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาครับ ที่เรียกได้ว่าอยู่ตรงข้ามโครงการแบบตรงกันเป๊ะเลย แล้วตรงนี้ก็มีทางม้าลายของโรงเรียนอยู่ด้วยครับ

          แหล่งจับจ่ายใช้สอยหลักที่ใกล้กับตัวโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ที่สุด ห่างแค่ประมาณ 70 เมตรคือ Tesco @Park ครับ ลูกบ้านสามารถเดินมาซื้อของที่ Lotus ได้ หรือจะซื้อของใช้อื่น ๆ ตลอดจนทานอาหารในร้านอาหารด้านในก็ได้ครับ ถือว่าใกล้และก็สะดวกมาก ๆ ครับ

          ถัดจาก Tesco @Park มานิดเดียว ที่ดินผืนติดกันเลย เราจะเจอ Community Mall ขนาดกลาง ชื่อว่า The Scene ด้านในก็จะค่อนข้างครบเลยครับ มี Max Value, Watson, Starbucks รวมถึงร้านอาหาร และร้านรวงต่าง ๆ ด้านในอีกมากมายเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นห้างขนาดย่อม ๆ เลยแหละ สามารถเดินจากโครงการมาใช้งานกันได้เลย

        หรือถ้าหากใครที่อยากได้ห้างสรรพสินค้าที่สามารถซื้อของอุปโถคบริโภคแบบจริงจังขึ้นมาหน่อย เดินออกจากโครงการเลี้ยวขวามาประมาณ 420 เมตร จะเจอ Makro บดินทร์เดชา ครับ ก็ถือว่ายังเป็นระยะที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน

        ติดกับ Makro ก็จะเป็น โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ที่ถือว่าเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ในย่านนี้เลยครับ บุคลากรหรือนักเรียนที่ทำงานและเรียนที่นี่ ก็เรียกได้ว่ามีคอนโด Premio Unic Ekkamai-Ladprao อยู่ใกล้ที่สุดเลยครับ

         และนอกจากนี้นะครับ บริเวณโดยรอบโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao บอกเลยว่ามีความอุดมสมบูรณ์มาก ๆ โดยเฉพาะแหล่งซื้อของกิน เพราะว่าใกล้ ๆ กับโครงการก็มีตลาดนัดเล็ก ๆ ด้านข้างมีร้าน Shabu Indy ด้วย เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ดี มีความอุดมสมบูรณ์ หันซ้ายหันขวาก็เจอของกินของใช้และสถานที่สำคัญเต็มไปหมดครับ

         ภาพนี้รวมมาทั้งหมดในย่านเลยครับ ไม่สามารถถ่ายภาพมาทั้งหมดได้จริง ๆ แต่ขอยืนยันจากการขับรถวนในทำเลของโครงการเลยว่าแหล่งความอุดมสมบูรณ์เยอะจริง ๆ ด้วยความที่ใกล้ทาวน์อินทาวน์ด้วย ใกล้ถนนหลัก 2 สายทั้งรามคำแหงและประดิษฐ์มณูธรรม มีแหล่งงาน สถานศึกษาขนาดใหญ่ เป็นแหล่งชุมชน เลยทำให้เราได้คอนโดในทำเลที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงแบบนี้ครับ 

. . . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการ

         ต้องบอกแบบนี้นะครับว่า ผมมีความอยากจะแนะนำโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao มาก ๆ เพราะเราไม่ได้หาโครงการคอนโดมิเนียมที่ออกแบบสวย ๆ Facility แน่น ๆ ในทำเลนี้เลย สำหรับคอนเซ็ปต์ของตัวโครงการ จะนิยามเอาไว้ว่า 

“BE UNIQUE LIVE SMART”

         โดยแกนหลักของมันคือ ทาง Premio Development ต้องการให้โครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao เป็นคอนโดมิเนียมสำหรับคนรุ่นใหม่ สามารถสัมผัสชีวิตที่แตกต่าง ทันสมัย และสมดุล ได้ตั้งแต่หลังตื่นนอนในแต่ละวัน จึงเลือกสรร Location ที่ตอบโจทย์ชีวิตหลากหลาย Lifestyle ของคนเมือง ซึ่งเราจะได้เห็นจุดเด่นของ Location ตั้งแต่ในช่วงของจุดเด่นทำเลในหัวข้อที่ผ่านมา

        นอกจากนี้ การออกแบบภายในโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao เองก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้โครงการ โดดเด่นไม่เหมือนใคร ภายในมีระบบ Smart Facility อย่างเช่น ระบบแสกนในหน้าก่อนเข้า Lobby , ระบบตรวจวัดอุณหภูมิ, Sigital Door Lock ทุกยูนิต ซึ่งในคอนโดที่เป็นโครงการ Low Rise ขนาดไม่ใหญ่ ความเป็นส่วนตัวแบบนี้ จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีและการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง ก็ถือว่าลูกบ้านได้กำไรไปเต็ม ๆนะครับ

       โดยส่วนตัวผมมองว่าจุดเด่นในเรื่องของพื้นที่ส่วนกลาง ดูแล้วจะค่อนข้างโดดเด่นมีน้ำหนักพอ ๆ กับเรื่องของทำเลเลยครับ เพราะหากดูจากจำนวนพื้นที่ส่วนกลางที่ทางโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ให้มา ค่อนข้างเยอะเลยเมื่อเทียบกับสัดส่วนของจำนวนยูนิต รวมถึงยังมีหลากหลายกิจกรรมให้ทำภายในโครงการด้วย ซึ่งถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่หาตัวจับได้ยากในทำเลนี้เลยนะครับ ประทับใจตรงนี้มาก ๆ 

. . . . . . . . . .

แปลนอาคาร

โมเดล Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

สำหรับส่วนต่อไปเดี๋ยวเรามาดูแปลนอาคารแต่ละส่วนกันครับ โดยในส่วนนี้จะนำภาพถ่ายโมเดลมาเทียบด้วยครับ เดี๋ยวเรามาเริ่มดูไปทีละส่วนกัน

Ground Floor Plan

โมเดล Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

          ชั้นแรกเป็นพื้นราบครับ Ground Floor ของโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao นี้ก็จะเหมือนคอนโด Low Rise พิมพ์นิยมและลงตัวดีแล้วครับ คือ บริเวณใต้อาคาร A และ อาคาร B จะเป็นพื้นที่จอดรถ และ Lobby ของทั้ง 2 อาคาร ซึ่งมีรายละเอียดแตกต่างกันครับ คือ

 • Lobby A จะเป็น Lobby แบบเพดานสูง Double Volume รวมถึงมีในส่วนของ Waiting Area กับ Mailbox และห้องทำงานของนิติบุคคลอยู่ในส่วนเดียวกันนี้ด้วย
 • Lobby B ก็จะมีในส่วนของ Co - Working Space และ Washing Room อยู่ด้วยครับ

         จากนั้นตรงกลาง จึงจะเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ครับ ส่วนตัวว่าอยู่ในมุมที่ดีมาก ๆ เป็นส่วนตัวและในบางช่วงเวลายังมีเงาจากอาคารพาดทับทำให้ใช้งานได้ไม่ร้อนด้วย

โมเดล Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

ทางเข้าโครงการและทางเดินรถครับ ส่วนตัวชอบมุมนี้มาก ๆ มีสระว่ายน้ำอยู่เหนือทางเข้า - ออก ลานจอดรถแบบนี้ไม่ค่อยได้เห็น

โมเดล Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

          พื้นที่สีเขียว Private Green Corner ที่เปรียบเป็นเหมือนสวนสาธารณะกลางโครงการครับ ออกมาแบบมาได้ร่มรื่นดี มีการลงต้นไม้ใหญ่ และก็มีพื้นที่นั่งเล่นหลายส่วนเลยครับ ซึ่งจากแปลนที่เห็น Lobby ของอาคารทั้ง 2 อาคาร ก็สามารถมองเห็นวิวพื้นที่สีเขียว และลูกบ้านก็สามารถลงมาใช้งานพื้นที่สีเขียวตรงนี้ได้สะดวกพอกันครับ

โมเดล Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

          ส่วนที่ยืนออกมาจากอาคาร A จะเป็น Lobby A ที่เป็น Double Volume ครับ ด้านนอกก็จะมีพื้นที่นั่ง Chill Out Terrace ที่สามารถใช้นั่งพักผ่อนหรือนั่งทำงานก็ได้ครับ เพราะลักษณะของที่นั่งค่อนข้างเป็นที่นั่งแบบเป็นจริงเป็นจังพอสมควรเลย

         ภาพนี้ผมถ่ายจากระหว่างอาคาร A และ B ครับ จะเห็นพื้นที่ส่วนกลางชั้น 2 และพื้นที่ Relax Air Flow บริเวณสวนของ Ground Floor ด้วย อยู่ระหว่างอาคารแบบนี้ ลมพัดเย็นตลอดเวลาแน่นอน

          ภาพมุมสูงของสวนส่วนกลางครับ (ขออภัยเรื่องเงาด้วยครับ) ตรงนี้จะสังเกตได้ว่ามีรายละเอียดด้านในสวนค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สนามหญ้าโล่ง ๆ หรือบรรดาพื้นที่นั่งเล่นระดับที่ทางโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ใส่มาให้

       ภาพจำลอง Lobby ของอาคาร A และ B ครับ ออกแบบได้สวยดี จับคู่สีได้โอเคเลยครับ บรรยากาศดูค่อนข้าง Active และก็โปร่งโล่งดีด้วย ในอาคาร A จะเป็นแบบ Double Volume ด้วยครับ

        ภาพรวมด้านข้างของตัวอาคารครับ จะสังเกตเห็นว่าส่วนกลางมีการเล่นระดับ แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มมิติให้กับตัวโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ได้ดี ออกแบบได้สวยครับ

สรุปพื้นที่ส่วนกลางชั้น Ground Floor + 1st Floor

LANDSCAPE

 • AMPHITHEATER
 • MULTI PURPOSE AREA
 • COURTYARD
 • PRIVATE GREEN CORNER
 • CHILL OUT TERRACE
 • RELAX AIR FLOW

1st FLOOR

 • MAILBOX
 • LAUNDRY ROOM
 • DOUBLE VOLUME LOBBY AREA
 • 24 HRS. SMART LOCKER
 • SMART LOBBY AREA
 • RELAX CORNER
 • STARTUP ROOM
 • CO-WORKING SPACE

2nd Floor

               มาต่อกันที่ชั้น 2 ครับ ในส่วนนี้สำหรับอาคาร A จะเป็นยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 25 ยูนิต ส่วนในอาคาร B จะมียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 21 ยูนิต และแบ่งส่วนหนึ่งของชั้น เป็นพื้นที่ส่วนกลางหลักครับ

        ไฮไลท์ของพื้นที่ส่วนกลางจะอยู่บริเวณสระว่ายน้ำระบบเกลือแบบ Infinity Edge Pool พร้อม Jacuzzi Corner และ Kid fun Pool หรือว่าสระเด็กครับ

          พื้นที่สระว่ายน้ำ พออยู่ชั้น 2 แล้วก็จะไล่เลี่ยกับยอดของต้นไม้ใหญ่ที่ทางโครงการลงเอาไว้ในพื้นที่สีเขียวด้านล่างพอดี ส่วนตัวคิดว่าเมื่อโครงการสร้างเสร็จน่าจะเป็นสระว่ายน้ำที่สวยและก็ใช้งานได้อย่างสบายตามากทีเดียว

           ถอยออกมาให้เห็นภาพรวมสระว่ายน้ำเพิ่มขึ้นพอสมควร สังเกตว่าจะยื่นเข้าไปในสวนด้านล่างค่อนข้างเยอะนะครับ ด้านข้างสระว่ายน้ำก็จะเป็น Pool Side Garden สามารถมานั่งเล่นเดินเล่นในสวนกันได้

สรุปพื้นที่ส่วนกลางชั้น 2nd Floor

 • INFINITY EDGE POOL
 • JACUZZI CORNER
 • POOLSIDE GARDEN
 • SKY DECK POOL
 • KID FUN POOL

3rd Floor

       สำหรับในชั้นที่ 3 ยูนิตพักอาศัยจะเหมือนกับในชั้นที่ 2 ครับ คือ อาคาร A จะเป็นยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 27 ยูนิต ส่วนในอาคาร B จะมียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 22 ยูนิต และสามารถเดินเชื่อมต่อจากสวน ผ่าน Stair Sitting Area เพื่อไปยังส่วนกลางชั้นที่ 2 ได้ครับ 

          สำหรับส่วนกลางชั้นที่ 3 นี้ ไฮไลท์คือตัว Fitness ที่เป็นอาคารแยก ยื่นลงไปในสระว่ายน้ำเล็กน้อยครับ ตรงนี้หากมาออกกำลังกาย ก็จะเหมือนยืนอยู่บนน้ำ วิ่งอยู่บนน้ำเลย ออกแบบได้สวยดีครับ 

ส่วนภาพนี้คือ Lazy Theater ครับ เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ในชั้นนี้ด้วยเช่นกัน

สรุปพื้นที่ส่วนกลาง 3rd

 • STAIR SITTING AREA 
 • CREATIVE MEETING ROOM
 • FITNESS
 • TRX CORNER
 • LAZY THEATER

4th - 8th Floor

         จากนั้นชั้นที่ 4 - 8 จะเป็นยูนิตพักอาศัยทั้งหมดครับ โดยที่อาคาร A จะมีทั้งหมด 27 ยูนิต และ อาคาร B จะมีทั้งหมด 22 ยูนิตครับ

Rooftop Floor

          สุดท้ายเป็นพื้นที่ส่วนกลางชั้นดาดฟ้าของโครงการครับ ซึ่งจะอยู่บนอาคาร A ทางโครงการทำเป็นสวนพักผ่อน พร้อมพื้นที่กิจกรรม ขนาดพอเหมาะ ช่วงเย็น ๆ ขึ้นมานั่งเล่น รับลมกันได้ครับ

สรุปพื้นที่ส่วนกลาง Rooftop Floor

 • Sky Theater
 • Golf Putting Green
 • Camping Area

. . . . . . . . .

แปลนห้อง

         สำหรับยูนิตพักอาศัยในโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao จะมีทั้งหมด 340 ยูนิตครับ ซึ่งทุกยูนิต จะขายเป็นแบบ Fully Furnish แถมให้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ Built - In และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหลากหลายรายการตามแต่ขนาดห้องครับ ในส่วนนี้เดี๋ยวเราค่อยไปว่ากันในส่วนของรีวิวห้องตัวอย่าง ว่าทางโครงการแถมอะไรให้บ้าง ซึ่งรูปแบบแปลนห้องทั้ง 3 รูปแบบของทางโครงการ จะเป็นดังนี้ครับ

 • 1 Bedroom 23 - 29 ตร.ม.

 • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

 • 2 Bedroom 39 - 40 ตร.ม.

นอกจากนี้ ยังมีห้องรูปแบบ 1 Bedroom ขนาดพิเศษ เป็นรูปแบบเฉพาะของแต่ละอาคาร ได้แก่

. . . . . . . . . .

ห้องตัวอย่าง

         สำหรับห้องตัวอย่างที่ CondoNewb พาทุกคนมาดูกันที่โครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ในรีวิวฉบับนี้ มีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกันครับ โดยทั้ง 2 ห้องจะเป็นรูปแบบ 1 Bedroom เหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันที่ขนาดห้องและ Layout ครับ เดี๋ยวเราไปค่อย ๆ ไล่ดูทีละส่วนของห้องตัวอย่างทั้ง 2 ห้องกันเลยครับ

ห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom 23 ตร.ม.

1 Bedroom 23 ตร.ม.

ห้องตัวอย่างแรกเป็น 1 Bedroom ขนาดเริ่มต้นของโครงการที่ 23 ตร.ม. ครัวปิดติดทางเดิน มาพร้อม Walk - In Closet ครับ

1 Bedroom 23 ตร.ม.

 แปลนห้องนี้ถึงแม้จะเป็นขนาดเริ่มต้น แต่การจัด Lay out ทำให้พื้นที่ในห้องอยู่อาศัยได้อย่างสบาย ๆ ครับ เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านใน จะสามารถมองทะลุไปได้ถึงกระจกหน้าต่างด้านในสุด เลยครับ

1 Bedroom 23 ตร.ม.

ในส่วนของครัวปิดรูปแบบนี้ นอกจากเราจะสามารถทำอาหารได้อย่างจริงจังแล้ว ยังช่วยเป็นกำแพงอีก 1 ชั้น เพื่อกันเสียงจากทางเดินไม่ให้เล็ดลอดเข้าไปในส่วนพักอาศัยอีกด้วย

ชุด Built - in ครัว ทางโครงการจะติดตั้งให้ตามนี้ทุกประการเลยครับ

ที่เก็บของ ถือว่าให้มาค่อนข้างเยอะและมีความอเนกประสงค์

มาพร้อม Hop, Sink และ Hoot พร้อมช่องเก็บของด้านบน โดย Hop, Hoot เป็นของ MEX และ Sink เป็นของ HAFELE ครับ 

ฝั่งตรงข้ามเคาน์เตอร์ครัว เป็นพื้นที่วางตู้เย็น ขนาดที่วางได้พอเหมาะคือประมาณ 7 - 8 คิว ส่วนด้านข้างกันติดกับทางเข้าห้อง จะเป็นตู้เก็บของซึ่งสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานห้อง ทางโครงการ Built - in มาให้แบบนี้เลยครับ วางรองเท้า ของใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องนำติดตัวไปข้างนอก และเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ที่ด้านบนได้ครับ

ต่อไปเดี๋ยวเราเข้าไปดูในโซน Living กันบ้าง ซึ่งจะถูกกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ตัวรางมีการ Built ขอบบัว ทำให้เดินเข้า - ออก ได้สะดวกขึ้นครับ

พอเข้ามาด้านใน จะเป็น Living Area ใช้พื้นที่ร่วมกับพื้นที่วางเตียงครับ

แต่ถึงอย่างนั้น ขนาดของพื้นที่ก็ยังเหลือเฟือ ไม่ได้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด

ในห้องตัวอย่าง วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งมาให้ ซึ่งจะเป็นโซฟาที่แถมมาให้กับห้องด้วยครับ

พื้นที่ด้านข้างโซฟา เราสามารถวางโต๊ะที่ขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อใช้ทำงานหรือทานข้าวได้นะครับ

ภาพนี้ถ่ายจากหัวเตียงกลับมา จะเห็นพื้นที่ตรงข้ามโซฟา

มาพร้อมกับชั้นวางทีวีแบบ Built - in ที่ทางโครงการติดตั้งมาให้ ซึ่งสามารถวางหรือแขวนทีวีได้ที่ขนาดประมาณ 45 นิ้วครับ

พื้นที่ว่างระหว่าง Living และเตียงนอน ยังเหลือพอสมควรครับ

ส่วนต่อไปเดี๋ยวเราเข้ามาดูในบริเวณพื้นที่วางเตียงกันต่อ

สำหรับในโซนนี้ ทางโครงการจะมีการแถมฐานเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้

ตัวฐานเตียงมีฟังก์ชันลิ้นชักเก็บของครับ

สำหรับพื้นที่บริเวณปลายเตียง จะเหลือพื้นที่พอให้เดินไปด้านในได้ครับ

แต่ด้านข้างเตียงเหลือเฟือเลย สามารถนั่งห้อยขาจากเตียง หรือลุกเดินได้สะดวก

ติดกับพื้นที่วางเตียงจะเป็นช่องแสงหลักของห้อง ขนาดค่อนข้างใหญ่เกือบเต็มความสูง 2.5 เมตร ซึ่งจะมาพร้อมกับบานกระทุ้ง กินพื้นที่ประมาณ 20% ของความกว้างทั้งหมดครับ

บริเวณปลายเตียง เยื้อง ๆ กับส่วนของ Living จะเป็นทางเข้าไปสู่ ห้องน้ำ, Walk in Closet และระเบียง รวมถึงด้านบนจะเป็นพื้นที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศที่ทางโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao ติดตั้งมาให้ด้วย

กั้นด้วยผนังและประตูกระจกแบบเลื่อนเปิดซ้าย - ขวา

รางประตู มีการ Built ขอบบัว ทำให้เดินเข้า - ออก ได้สะดวก

ตัว Walk - In Closet จะ Built - In มาให้เต็มผนังเลยครับ รวมถึงมีโต๊ะเครื่องแป้งมาให้ด้วย มีพื้นที่เก็บของหลากหลายรูปแบบ

ภาพรวมของชุด Built - in ทั้งหมดใน Walk - in Closet ครับ

ด้านบนสามารถเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ได้ครับ

หันไปด้านขวา จะเป็นทางออกไปสู่ระเบียง กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอนครับ

ส่วนถ้าหากหันมาด้านขวา จะเจอกับห้องน้ำที่เป็นห้องน้ำมาตรฐานของทางโครงการครับ

พื้นห้องน้ำมีการลดระดับลงไปจากพื้นห้อง และกั้นโซนเปียกแห้งมาให้

มีการติดตั้งราวแขวนผ้าเช็ดตัว

สุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าของ American Standard ติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐาน

มาพร้อมกระจกส่องหน้าขนาดใหญ่

ในโซนเปียก มีฝักบัวแบบ Hand Shower ของ American Standard พร้อมเจาะช่องสำหรับวางอุปกรณ์อาบน้ำมาให้

ด้านบนเพดาน มีพัดลมดูดอากาศติดตั้งมาให้ด้วยครับ

. . . . . . . . .

ห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom 26 ตร.ม.

ห้องตัวอย่างห้องต่อไป จะเป็นแบบ 1 Bedroom 26 ตร.ม. ครับ โดยแปลนห้องนี้จะเป็น Layout ที่ห้องนอนถูกกั้นด้วยผนังกระจกประตูบานเลื่อน และมีครัวปิดติดระเบียง เพิ่มความเป็นสัดส่วนและความอเนกประสงค์ให้กับการอยู่อาศัยมากขึ้นครับ

เมื่อเข้ามาในห้อง จะเป็นส่วนของ Living ก่อนครับ แต่สามรถมองทะลุไปได้ถึงห้องนอน และมีแสงจากช่องแสงของห้องนอนส่องมาถึง ได้ความโปร่งดีครับ

ด้วยความที่ห้องตัวอย่างห้องนี้มีการ Built ประตูให้ดูด้วย เราจึงได้เห็นตัวอย่างของ Digital Door Lock ที่ทางโครงการจะติดตั้งมาให้กับทุกห้องครับ

ในส่วนของ Living จะมีพื้นซึ่งในห้องตัวอย่างวางเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 2 ที่นั่งไว้ครับ

ตรงข้ามกับโซฟา ไล่จากด้านบนจะเป็นพื้นที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ, ชุด Built - In ชั้นวางทีวีและตู้เก็บของ

ซึ่งตู้เก็บของก็ติดตั้งมาให้เต็มความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลยครับ วางรองเท้าได้ เก็บของใช้ในชีวิตประจำวันได้

พวกกุญแจรถ กระเป๋า หน้ากากอนามัย หมวก ของที่ ใส่รองเท้าเสร็จ ก็หยิบใช้ก่อนออกนอกไปข้างนอก วางตรงนี้เหมาะเลยครับ

ในห้องตัวอย่างทางโครงการวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งมาให้ ซึ่งจริง ๆ ก็สามารถวางขนาด 3 ที่นั่งได้ครับถ้าเป็นคนชอบดูทีวี ซึ่งทีวีในห้อง Type นี้ จะวางหรือติดผนังได้ที่ขนาดประมาณ 60 นิ้วขึ้นไปเลย

ระยะทีวีถือว่าค่อนข้างดีครับ อยู่ 1 - 2 คนได้สบาย ๆ 

พื้นที่วางโต๊ะรับประทานอาการ ในห้องตัวอย่างวางมาให้ดูเป็นแบบ 2 ที่นั่ง ซึ่งจริง ๆ แล้วด้วยขนาดพื้นที่ เราสามารถวางโต๊ะที่ตัวใหญ่ขึ้น หรือโต๊ะที่สามารถใช้ทำงานได้ด้วยเพื่อเพิ่มความอเนกประสงค์ครับ

ส่วนต่อไปเดี๋ยวเราไปดูพื้นที่ใช้งานกันบ้างครับ

ในส่วนนี้จะเลี้ยวขวามาจากโซน Living ด้านซ้ายจะเป็นครัวปิดติดระเบียง และด้านขวาจะเป็นห้องน้ำ ซึ่งตรงกลาง ทางโครงการได้มีการ Built - in ตู้เก็บของเต็มผนังมาให้ครับ เป็นส่วนที่ผมชอบมาก 

ตัวตู้ค่อนข้างลึกนะครับ เก็บของได้เยอะพอสมควรเลย

ถ้ามองลงมาที่พื้น จะเห็นเลยว่ามีการแบ่งพื้นที่โซน Living และโซนใช้งานออกจากกันด้วย ดีมาก ๆ ครับ

มาเริ่มดูในส่วนของครัวกันก่อน จะเป็นครัวฝั่งขวาทั้งหมด ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นผนังโล่ง ๆ ซึ่งครัวในห้อง Type นี้ จะเป็นครัวที่มาพร้อมที่ติดตั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าครับ

ชุด Built - in ครัว จะเป็นชุด Built - in มาตรฐานของโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao พร้อม Hop, Hoot จาก MEX และ Sink จาก HAFELE ครับ 

ด้านบน เหนือ Hoot มีช่องเก็บของให้เพิ่มเติม

รวมถึงใต้ Sink ก็มีที่เก็บของให้เช่นกัน

ถัดไปจะเป็นทางออกระเบียง กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอนครับ

ขนาดของระเบียงเพียงพอสำหรับการใช้งาน

คอมเพรสเซอร์แอร์ แขวนไว้ด้านบน หันเข้าด้านใน หากติดตั้งราวแขวนผ้าตรงข้าม ผ้าจะแห้งไวเลยครับ

ต่อไปเดี๋ยวเราข้ามฝั่งมาดูห้องน้ำกันบ้าง โดยที่ห้องน้ำก็จะเป็นมาตรฐานของโครงการเลย

ตัวพื้นลดระดับลงจากพื้นห้อง และมีการกั้นโซนเปียกแห้งมาให้

การจัดวางส่วนต่าง ๆ เหมือนห้องเมื่อสักครู่ทุกประการ เพียงแค่กลับด้านกันเท่านั้น

มีการติดตั้งราวแขวนผ้าเช็ดตัวมาให้

Lay out การวางสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้า

กระจกแต่งหน้าตามมาตรฐานของโครงการ ขนาดใหญ่

ในโซนเปียก ติดตั้งฝักบัวแบบ Hand Shower ของ American Standard และเจาะช่องสำหรับวางอุปกรณ์อาบน้ำ

ต่อไป เดี๋ยวเราไปดูในส่วนของห้องนอนกันครับ

ห้องตัวอย่าง Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

รางประตูบานเลื่อนของห้องนอน มีการ Built ขอบบัวเพื่อให้เข้า - ออกได้อย่างสะดวก

ห้องตัวอย่าง Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

ตัวบานประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน ทำให้เปิดประตูได้กว้างขึ้น 

ห้องตัวอย่าง Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

ในห้องนอน Type นี้จะแถมมาทั้งฐานเตียงขนาด 5 ฟุตและตู้เสื้อผ้าครับ โดยที่ตู้เสื้อผ้าในห้องตัวอย่างจะเป็นเพียงการออกแบบเพื่อตกแต่งให้สวยงามเท่านั้น ของจริงที่แถม หน้าบานจะเป็นแบบทึบ ขนาดเท่ากับในห้องตัวอย่างครับ

ห้องตัวอย่าง Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

ฐานเตียงมาพร้อมลิ้นชัก เก็บของหรือเสื้อผ้าได้เพิ่มเติม

ห้องตัวอย่าง Premio Unic เอกมัย - ลาดพร้าว

พื้นที่วางเตียงถือว่าค่อนข้างกว้างครับ มีทางเดินปลายเตียงเดินได้แบบสบาย ๆ

รอบ ๆ เตียงก็ยังมีพื้นที่ หากใครอยากขยายเตียงเป็น 6 ฟุต สามารถทำได้ครับ ( ต้องวางชิดหน้าต่าง )

ช่องแสงของห้องเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่เกือบเต็มผนัง มาพร้อมหน้าต่างบานกระทุ้งครับ

บริเวณปลายเตียง ห้องจริงจะเป็นผนังเปล่าทาสี มีพื้นที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศด้านบนครับ ตำแหน่งค่อนไปทางมุมชิดหน้าต่าง ใครที่ไม่ชอบให้แอร์โดนตัวเวลานอนถือว่าตอบโจทย์

. . . . . . . . .

สรุปภาพรวม

ทำเล

         ในส่วนของทำเล ขอนิยามว่า “ตอบโจทย์การอยู่อาศัย แหล่งงานมากมาย ความอุดมสมบูรณ์มากมี” ไม่ง่ายนักที่เราจะหาคอนโดราคาแบบนี้ ในทำเลแบบนี้ได้ หมายถึง หากเทียบในทำเล Prime Location การจะมีคอนโดติดห้าง ติด Community Mall ในระยะเดินได้สบาย ๆ แบบนี้ ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย การรวมที่ดินในบางทำเลนั้นทำได้ยาก 

          แต่โครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao เลือกที่ดินออกมาได้ดี ใครที่อยู่อาศัยที่โครงการนี้ อาจเป็นบุคลากรจากสถานศึกษารอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), มหาวิทยาลัยรามคำแหง, นิด้า หรือพนักงานจากแหล่งงานอย่างทาวน์อินทาวน์ ก็สามารถที่จะเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวก และมีแหล่งความอุดมสมบูรณ์สำหรับจับจ่ายใช้สอย เลือกซื้อของใช้และอาหารได้อย่างหลากหลายด้วย

          อีกทั้งในเรื่องของการเดินทางก็ถือว่าค่อนข้างสะดวก อันดับแรกต้องยอมรับก่อนว่า เราไม่ได้มีการขนส่งสาธารณะที่อยู่ในระยะเดิน แต่มีตัวเลือกให้ถึง 2 เส้นทางที่ยังคงเดินทางสะดวก มีทั้งระยะที่ไม่เกิน 2 กม. และประมาณ 2 กม. ซึ่ง ในคอนโดที่ราคาเริ่มต้นแบบนี้ ทำเลอยู่ใจกลางแหล่งความอุดมสมบูรณ์แบบนี้ เป็นเรื่องที่ยอมแลกได้โดยที่ไม่ลังเลเลย ซึ่ง ในระยะที่เดินไม่ได้นี้ ทางโครงการมี Shuttle Service ให้ หายห่วง

        ส่วนใครที่ใช้รถยนต์ส่วนบุคคล ด้วยความที่ทำเลนี้ มีถนนให้ใช้ได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะไปออกถนนรามคำแหง, ลาดพร้าว, ถนนประดิษฐ์มณูธรรม และขึ้นทางด่วนฉลองรัช ก็ใช้ซอยย่อยเหล่านี้ เพื่อหลีกเลี่ยงรถติด และเข้าไปยังใจกลางเมืองได้สะดวกครับ

รายละเอียดโครงการ

          อันดับแรกเลย นี่คือคอนโด Low Rise ที่ยังคงมีความเป็นส่วนตัวสูง ที่ให้ส่วนกลางมาเยอะมาก!! เยอะในระดับที่ว่าหากย้อนขึ้นไปดูช่วงที่บรรยายส่วนกลางจะเห็นเลยว่ากินพื้นที่ในรีวิวฉบับนี้ไปพอสมควร มันแสดงได้ถึง DNA ของโครงการ ที่ทาง Premiom Place Group ต้องการให้ Premio Unic Ekkamai-Ladprao เป็นคอนโดที่ตอบโจทย์กับกลุ่มคนที่มี Lifestyle หลากหลาย ( จริง ๆ ก็ตั้งแต่เลือกทำเลแล้ว ) 

         ไม่ว่าจะเป็นสายชิล นั่งพักผ่อน ก็มีพื้นที่สีเขียวพื้นราบให้เลือกนั่งได้หลากหลายอิริยาบถ สายออกกำลังกาย ก็มีฟิตเนส เหนือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ทำได้ทั้งออกกำลังกายและพักผ่อน หรือใครที่เป็นสายปลีกวิเวก ชอบความสงบ หรือชอบบรรยากาศดี ๆ ก็มีส่วนกลางชั้น Rooftop ที่มีลูกเล่นอย่าง Camping Area เอาไว้ ส่วนนี้น่าสนใจทีเดียว

        อีกส่วนหนึ่งที่ชอบมากคือการออกแบบส่วนกลาง ทั้งในเรื่องของการวาง Layout ที่ “ลงทุน” การทำสระว่ายน้ำลอยอยู่เหนือทางเข้าพื้นที่จอดรถ แบบยกขึ้นไปไว้ชั้น 2 แถมยังยกฟิตเนสขึ้นไป วางเหนือสระว่ายน้ำอีกที ซึ่งเราจะไม่ได้เห็นการออกแบบที่ “ลงทุน” เพื่อฟังก์ชันและความสวยงามแบบนี้ จากโครงการ Low Rise ที่จำนวนยูนิตไม่เยอะแบบนี้มากนัก ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจครับ รวมถึงจุดที่เป็นพื้นที่สีเขียวแนวราบ ก็ใส่ลูกเล่นเอาไว้ค่อนข้างเยอะ ไม่ใช่เพียงพื้นที่สีเขียวเปล่า ๆ แต่ยังแยกโซนให้ใช้งานได้หลากหลายด้วย

ยูนิตพักอาศัย

        สำหรับยูนิตพักอาศัยต้องบอกว่า มีให้เลือกเยอะและหลากหลายรูปแบบมาก ๆ ส่วนตัวชอบห้อง 23 ตร.ม. ที่มี Walk - In Closet ซึ่ง ถ้ามองแต่ขนาดห้อง หลายคนจะคิดว่า ทำไมเล็กจัง 23 เองหรอ แต่อยากให้มาดูของจริงก่อน การจัดสรรคพื้นที่ช่วยลบภาพตัวเลข 23 ตร.ม. ไปได้ แถมยังใส่ส่วนที่เป็น Walk - In Closet และ ครัวปิด เข้าไปได้อีก ถือเป็นขนาดเริ่มที่ออกแบบมาได้ดีครับ เหมาะกับกลุ่ม First Jobber ที่อยู่อาศัย 1 - 2 คน

           อีกห้องที่ผมมองว่าน่าสนใจ คือ 1 Bedroom 34.00 ตร.ม. Type 1B-3 ที่มีเฉพาะในอาคาร B ครับ ซึ่งต้องออกตัวก่อนว่าห้องแปลนแบบนี้ ถ้าใครไม่ชอบก็จะไม่มองเลย แต่ถ้าใครชอบจะหลงรักเลยครับ ฮ่าๆ จุดที่ทำให้ผมชอบมีหลายส่วนมาก เริ่มตั้งแต่ทางเข้า จะมีส่วนที่เป็นผนังเปล่าโล่ง ๆ ติดกับเคาน์เตอร์ครัว ตรงนี้วางโต๊ะ ทำ Built - in เก็บของเพิ่มเติมได้ยาว ๆ หรือจะทำตะขอแขวนของ แต่งห้องอะไรก็สามารถทำได้

         Living Area กว้าง จัดสรรพื้นที่ได้เอง วางโซฟาที่เป็น Lay Out รูปตัว L ได้ วางโต๊ะทานข้าวที่ขนาดใหญ่กว่านี้เพื่อทำเป็นโต๊ะทำงานด้วยได้ และแน่นอน ส่วนของระเบียงขนาดใหญ่ ก็เป็นอีกจุดที่ดึงดูดใจผมได้มาก จะตั้งชุดโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ เพื่อออกไปพักผ่อน หรือ ใช้สำหรับปลูกต้นไม้ ตากผ้า ก็ทำได้อย่างสะดวกครับ

. . . . . . . . .

          และนี่คือทั้งหมดของรีวิวคอนโด Premio Unic Ekkamai-Ladprao ครับ นับว่าเป็นคอนโดอีกโครงการที่เหมาะกับทั้งการอยู่อาศัยเองและปล่อยเช่า เพราะมีทั้งแหล่งความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการที่หลากหลาย มีแหล่งงานขนาดใหญ่ใกล้ ๆ หลาดจุด และเดินทางสะดวกทั้งระบบขนส่งมวลชนและการใช้รถยนต์ส่วนตัว สำหรับใครที่สนใจโครงการ Premio Unic Ekkamai-Ladprao สามารถเข้าชมห้องตัวอย่างได้ที่ Sale Gallery เลยครับ