logo

          หลายครั้งที่การรีวิวคอนโด ผู้เขียนอาจต้องมีการเรียนรู้ข้อมูลของโครงการใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่เรื่องของข้อมูลโครงการ แบบห้อง พื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ตลอดจนถึงเรื่องของทำเลและพื้นที่โดยรอบ แต่ต้องบอกเลยครับว่า รีวิวคอนโด Flexi Suksawas จาก SENA x HANKYU โครงการนี้ ผมแทบไม่ต้องเรียนรู้เรื่องทำเลเลย เพราะว่า Location ของตัวโครงการ Flexi Suksawas อยู่ในทำเลที่ผมคลุกคลีมาตั้งแต่เกิด ฉะนั้น ขอบอกเลยนะว่าหากใครสนใจโครงการนี้ มองหาคอนโดที่เดินทางสะดวกและมีหลากหลายตัวเลือกในการไปยังจุดหมาย รวมถึงราคาและฟังก์ชันที่คุ้มค่า คุณมาถูกโครงการแล้วครับ

. . . . . . . . . .

. . . . . . . . . .

FACTSHEET โครงการ Flexi Suksawas

Project Name : Flexi Suksawas

ชื่อโครงการ : เฟล็กซี่ สุขสวัสดิ์

Brand : Flexi

แบรนด์ : เฟล็กซี่

Developer : Sena Development

ผู้พัฒนาโครงการ : เสนา ดีเวลล้อปเมนท์ เอช 25 จำกัด

Segment : Economy Segment

Land Size : 3 ไร่ 3 งาน 87.3 ตารางวา

Unit Type :

 • 1 Bedroom 22.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom 25.5 - 26.0 ตร.ม. 
 • 1 Bedroom Plus 33.5 ตร.ม. 
 • 1 Bedroom Plus 32.0 - 32.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม. 
 • 1 Bedroom Plus 35.5 ตร.ม. 

Location : ถนนสุขสวัสดิ์ ซอย 13 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ

No. of Floors : 8 ชั้น

No. of Units : 493 ยูนิต

Floor to Ceiling : N/A

Facilities :

 • Lobby
 • Mail Box
 • Laundry
 • Co - Working Space
 • Fitness
 • Swimming Pool
 • Garden
 • Guardhouse & Security Service 24 Hr.

Parking Spaces : 183 คัน หรือ 38.3% รวมจอดซ้อนคัน

Info Date : 01/11/2022

Price Range : N/A

EIA Status : N/A

Contact :

. . . . . . . . . .

จุดเด่นทำเลโครงการ Flexi Suksawas

         เกริ่นมาขนาดนี้ แน่นอนว่าส่วนแรกในรีวิวคอนโด Flexi Suksawas ฉบับนี้ จะไม่เปิดด้วยเรื่องของทำเลไม่ได้เลยครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มองหาคอนโด อาจไม่ค่อยมีทำเลสุขสวัสดิ์อยู่ในใจมากนัก พอเริ่มอธิบายว่า ถนนที่วิ่งจากวงเวียนใหญ่ไปพระประแดง ยาวไปจนถึงพระสมุทรเจดีย์ไง ก็พาลไปคิดกนว่ามันอยู่ไกลซะอีก แต่จริง ๆ แล้ว ถนนเส้นนี้ ข้ามเข้าเขต CBD ของ กทม. อย่างสาทรได้ง่าย ๆ แถมไปได้หลายเส้นทางด้วยนะครับ เดี๋ยวผมจะค่อย ๆ อธิบายไปทีละส่วน

       เอาเรื่องเหตุผลที่ทำให้สุขสวัสดิ์ไม่ใช่ทำเลที่คนอยากได้คอนโดนึกถึงกันก่อน เหตุผลเพราะ “ก่อนหน้านี้ไม่มีรถไฟฟ้าสายไหนผ่านเลย” อืม… ในยุคที่รถไฟฟ้าสร้างใกล้เสร็จทุกมุมเมืองแบบนี้ สุขสวัสดิ์เพิ่งเริ่ม แต่นั่นแหละครับ จะช้าจะเร็ว ตอนนี้ทำเลของ Flexi Suksawas ก็จะมีรถไฟฟ้าแล้ว

          ซึ่งรถไฟฟ้าสายที่วิ่งอยู่บนถนนสุขสวัสดิ์ จะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ เตาปูน - ราษฎร์บูรณะ ซึ่งเอาจริง ๆ สถานีสุดท้ายคือครุใน ก็เรียกได้ว่าไกลจากบริเวณราษฎร์บูรณะไปมากโข รถไฟฟ้าสายนี้เป็นส่วนต่อขยายเพิ่มเติมจากสายสีม่วงเดิมที่วิ่งบนถนนรัตนาธิเบศร์ จากเตาปูน ไปบางใหญ่ครับ ซึ่งแน่นอนว่าหากสร้างเสร็จ จะเป็นรถไฟฟ้าอีกสายที่มีเส้นทางวิ่งที่ยาวมาก ไล่มาตั้งแต่นนทบุรี กรุงเทพฝั่งตะวันออก เข้ากรุงเทพฯ ชั้นใน เขตเมืองเก่า ลอดใต้แม่น้ำ และเลยไปยังสมุทรปราการเลย

        ซึ่งในเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้นี้ มีกำหนดสร้างเสร็จและเปิดบริการในปี 2570 มีจุด Interchange อยู่หลายที่ครับ ได้แก่

 • MRT สายมีม่วงสถานี เตาปูน Interchange กับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน
 • MRT สายสีม่วงสถานี สามยอด Interchange กับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน
 • MRT สายมีม่วงสถานี วงเวียนใหญ่ Interchange กับรถไฟฟ้า BTS สายสีลม

         ส่วนสถานีที่อยู่ใกล้กับ Flexi Suksawas มีอยู่ถึง 2 สถานีด้วยกันครับ คือ MRT บางปะกอก และ MRT บางปะแก้ว ซึ่งระยะทางก็จะไม่ได้ห่างกันมาก สามารถเลือกใช้งานกันตามความสะดวก แต่ทางฝั่งของ MRT บางปะกอก จะมีแหล่งของกินขนาดใหญ่อยู่ครับ

          ทีนี้หลังจากดูเรื่องการเดินทางด้วยการขนส่งสาธารณะแล้วเราขยับเข้ามาดูเรื่องของ SITE ตัวโครงการกันหน่อย ที่ดินของ Flexi Suksawas จะอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 13 ซึ่งเป็นซอยที่สั้นที่สุด หากคุณต้องการเชื่อมต่อกับถนนราษฎร์บูรณะ ด้านหลังโครงการจะติดกับคลอง ซึ่งทำให้ตัวโครงการนั้นไม่ติดกับเพื่อนบ้านไปด้านหนึ่ง และยังได้ระยะความห่างที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดีจากสิ่งปลูกสร้างแนวราบด้านหลังครับ โดยมั่นใจได้เลยว่าไม่มีสิ่งปลูกสร้างอื่นใดขึ้นมาบังวิวแน่นอน เนื่องจากลักษณะเป็นถนนเล็ก ๆ และมีวัดกันชุมชนดั้งเดิมอยู่

2 บิ๊กซี 1 โลตัส 4 โรงพยาบาล และ 4 ตลาด

        ทีนี้เรื่องความอุดมสมบูรณ์ ตรงนี้มี 2 บิ๊กซี 1 โลตัส 4 โรงพยาบาล และ 4 ตลาด … แหม่ พอบรรยายแบบนี้ เชื่อว่าคุณคงต้องเหลือบตาเพื่อขึ้นไปดูแผนที่แบบขยาย (สุด ๆ ) ที่ผมทำเอาไว้ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าครับ จะได้เห็นภาพรวมชัด ๆ เนอะ

         ในระยะใกล้ ๆ ที่เดินทางสะดวก เรามี บิ๊กซีบางปะกอก และ บิ๊กซีดาวคะนอง รวมถึง โลตัส บางปะกอกด้วย และนอกจากนี้เรายังมี โรงพยาบาลบางปะกอก 1, โรงพยาบาลราษบูรณะ, โรงพยาบาลสุขสวัสดิ์ และ โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์ แหล่งของกิน เดินเล่นต่าง ๆ ใกล้ ๆ โครงการมี ตลาดอินดี้ ดาวคะนอง มีตลาดสุวรรณ เกลียวทอง, มีตลาดเช้าอย่างตลาดโอ๋เอ๋ และยังมีตลาดบางปะกอก ซึ่งเป็นตลาดสดด้วย บริเวณตลาดบางปะกอกนี่คือทีเด็ดเลย ร้านอาหารร้านค้าต่าง ๆ เยอะมาก แถมอร่อย ๆ หลายร้านด้วยครับ

Flexi Suksawas เชื่อมต่อกรุงเทพฯ ชั้นในได้ถึง 6 เส้นทาง!!!

        ซึ่งในแผนที่เดียวกันนี้ ผมได้ปักหมุดถนนต่าง ๆ เพื่อให้คุณเห็นความสะดวกของการเดินทางด้วยรถยนต์เอาไว้ด้วย และผมก็ได้ทำการวงย่านธุรกิจอย่างสาทรเอาไว้ให้เรียบร้อย เพื่อแสดงให้เห็นว่าจริง ๆ ทำเลสุขสวัสดิ์ ไม่ได้ไกลจากแหล่งงานใจกลางกรุงเทพฯ เลยนะ

        หากคุณขับรถยนต์ คุณสามารถใช้ “สะพาน” เพื่อข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังกรุงเทพฯ ชั้นใน ได้ถึง 6 สะพาน ได้แก่

 • สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เชื่อมเข้าถนนสาทรเหนือ
 • สะพานพระราม 3 เชื่อมเข้าถนนพระราม 3 วิ่งตรงไปได้ถึงพระราม 4 อโศก
 • สะพานกรุงเทพฯ เชื่อมต่อถนนเจริญกรุง, เจริญราษฎร์ และเส้นทางเหมือนด้านบน
 • สะพานพระราม 9 ทางด่วนทั่วเมือง แจ้งวัฒนะ, ดินแดง, บางนา, พระราม 9
 • สะพานพระราม 10 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการของทางด่วนส่วนต่อขยาย)
 • สะพานภูมิพล 1 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ถนนจันท์, สาทร

ถนนราษฎร์บูรณะ คือขุมทรัพย์แห่งฝั่งธน

       ข้อมูลส่วนนี้ผมดูแล้วทางโครงการไม่ได้นำมาพูดถึง แต่บอกเลยว่าในฐานะคนพื้นที่ ไม่พูดถึงไม่ได้!! เพราะนี่คือขุมทรัพย์แห่งการเลี่ยงรถติดของย่านนี้เลยนะ ถ้าย้อนกลับไปดูแผนที่ที่ผมทำให้ (หรือใครลองเปิด Google Map ดูก็ได้) จะเห็นเลยว่า ถนนราษฎร์บูรณะ วิ่งต่อออกมาจากถนนเจริญนคร บริเวณแยกบุคโล (สะพานกรุงเทพฯ ) เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ตีคู่มากับถนนสุขสวัสดิ์ จนกระทั่งไปสุดที่บริเวณตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง

      ตั้งแต่ผมจำความได้ ถนนเส้นนี้ รถไม่เคยติดแม้แต่วันเดียว (ถ้าไม่มีอุบัติเหตุนะ 55555) เนื่องด้วยถนนราษฎร์บูรณะ ไม่ได้มีย่านที่อยู่อาศัยที่หนาแน่นนัก ประกอบกับในฝั่งทิศตะวันออกก็ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่สามารถพัฒนาอะไรได้มาก จึงทำให้มีคนอยู่อาศัยน้อย ช่วงที่รถมากในชั่วโมงเร่งด่วนก็จะมีเพียงรถที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากถนนสุขสวัสดิ์เท่านั้นที่เติมเข้ามา

       และต้องบอกเลยว่า Flexi Suksawas อยู่ในซอยที่สั้นที่สุด สะดวกที่สุด ในการเชื่อมต่อระหว่างถนนสุขสวัสดิ์และราษฎร์บูรณะ ซึ่งแน่นอนว่า ถนนราษฎร์บูรณะสามารถใช้ทั้ง 6 เส้นทาง เชื่อมเข้ากรุงเทพฯ ชั้นใน ได้เหมือนถนนสุขสวัสดิ์ทุกประการ

. . . . . . . . . .

จุดเด่นโครงการ Flexi Suksawas

           นอกจากเรื่องของทำเล ส่วนตัวแล้วผมมองว่าจุดเด่นของ Flexi Suksawas เป็นเรื่องของการออกแบบและฟังก์ชันด้านในโครงการครับ พอเรามองว่า นี่คือคอนโด Affordable Segment ที่ราคาเอื้อมถึงง่าย ในระดับที่ไม่ถึง 1.5 ล้านเนี่ย ได้การออกแบบอย่างนี้ ได้ส่วนกลางแบบนี้ ส่วนตัวผมว่าคุ้มนะ

        ผมชอบ Concept Design ของ Flexi Suksawas นะ ส่วนตัวเป็นคนโหยหาความน้อยแต่มากแหละ ผมไม่ค่อยชอบการออกแบบที่เส้นสายเยอะ ซึ่งในโครงการนี้ก็ออกมาค่อนข้าง Minimal เดี๋ยวคุณจะได้เห็นภาพรวมตอนที่บรรยายเรื่องแปลนอาคารและส่วนต่าง ๆ ในโครงการ ซึ่งจะอยู่ในหัวข้อถัดไป

        ซึ่งการใช้งานออกแบบโดยอิงจากศิลปะแบบ Modern และ Contemporary มันมีข้อดียังไงรู้ไหม อย่างแรกเลยคือ พอมีความ Modern นั่นแปลว่ามันมีความทันสมัย แต่พอเราใส่ความเป็น Contemporary เข้าไป มันหมายถึงการนำความทันสมัย ไปรวมกับความร่วมสมัย เกิดเป็นงานออกแบบที่จะค่อนข้าง Timeless และไม่เก่าง่าย เป็นผลดีต่อ Value ของโครงการในอนาคตครับ 

. . . . . . . . .

แปลนโครงการ Flexi Suksawas

         สำหรับแปลนอาคาร เดี๋ยวเรามาค่อย ๆ ไล่ดูไปทีละส่วน จากล่างขึ้นบน และเดี๋ยวจะอธิบายถึงพื้นที่ต่าง ๆ ในโครงการด้วยครับ เริ่มจากภาพด้านบน จะเป็นตัว Masterplan ถนนของซอยสุขสวัสดิ์ 13 จะอยู่ด้านล่างครับ

         โดยหากเราขับรถเข้ามาในโครงการ ก็จะสามารถขับวนไปยังอาคารต่าง ๆ ได้เลย เนื่องจากพื้นที่จอดรถทั้งหมดของโครงการก็กระจายตัวกันอยู่ครับ โดยตัวช่องจอดจะมีพื้นที่ทั้งช่องจอดปกติ ช่องจอดรถสำหรับผู้พิการ ช่องจอดรถ Lady Parking และ EV Charger ครับ

          ในส่วนของพื้นที่สีเขียว มีสวนสาธารณะอยู่ 2 จุด ขนาดพอ ๆ กันครับ โดยฝั่งหนึ่งจะอยู่ติดกับ Lobby อาคาร B และอีกจุดจะอยู่ติดกับ Lobby อาคาร C และในอาคารก็จะมี ลิฟท์โดยสาร อาคารละ 2 ตัวครับ ส่วนพื้นที่ของนิติบุคคล จะอยู่ที่อาคาร A นะ 

        ถ้ามองมุมนี้จะเห็นพื้นที่สีเขียวพื้นราบในโครงการ Flexi Suksawas ชัดเจนขึ้นครับ ตรงนี้เป็นบริเวณด้านหน้าอาคาร B ฝั่งซ้ายมือชั้นล่าง จะเป็นสวนที่ติดกับ Lobby เพิ่มความ Private และความร่มรื่นได้ดีเลย

        ส่วนภาพนี้เป็นบรรยากาศด้านใน Lobby ครับ โดยแต่ละอาคารก็จะตกแต่งต่างกันนะ อย่างในอาคาร B ก็จะมีตู้กดอาหารอัตโนมัติเอาไว้บริการด้วย เป็นภาพคร่าว ๆ นะครับ 

Building A ของโครงการ Flexi Suksawas

        ต่อไปเดี๋ยวเรามาแยกดูไปทีละอาคารกันครับ เริ่มจากอาคาร A กันก่อนเลย ฝั่งซ้ายมือจะเป็นชั้น 2 และฝั่งขวามือจะเป็นชั้นที่ 3 - 8 ครับ โดยที่ตำแหน่งต่าง ๆ ของห้องแต่ละยูนิตจะเรียงเหมือนกันทุกประการ คือ มีความหนาแน่นอยู่ที่ 23 ยูนิต แบ่งเป็น

 • 1 Bedroom 22.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom 25.5 - 26.0 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 33.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 32.0 - 32.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

          โดยในอาคาร A นี้นะครับ ห้องในฝั่งทิศใต้ทั้งหมดจะหันเข้าส่วนกลาง ส่วนห้องทางฝั่งทิศตะวันออก จะหันไปเจอกับที่อยู่อาศัยแนวราบ มีโกดังสำนักงาน และตึกแถวความสูงประมาณ 4 ชั้นอยู่ ส่วนทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้านบน จะเป็นคลอง และชุมชนแนวราบในฝั่งตรงข้ามครับ

Building B ของโครงการ Flexi Suksawas

         สำหรับอาคาร B จะเป็นอาคารที่ยูนิตพักอาศัยอยู่ร่วมกันกับพื้นที่ส่วนกลางในชั้นที่ 2 ครับ โดยจำนวนยูนิตในชั้นที่ 2 ของอาคาร B นั้น จะหนาแน่นน้อยที่สุดในโครงการ อยู่ที่ 12 ยูนิต แบ่งเป็น

 • 1 Bedroom 22.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom 25.5 - 26.0 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.

          โดยจะเห็นได้เลยว่า ทิศทางของห้องนี้มีแค่ 2 ฝั่งคือด้านบน ที่จะหันเข้าด้านในโครงการ เจอกับอาคาร A และ C ในระยะที่ห่างพอสมควร ส่วนด้านล่างในฝั่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะเป็นห้องขนาดเริ่มต้น 1 Bedroom 22.5 ตร.ม. ทั้งหมด ซึ่งหันเข้าถนนของซอยสุขสวัสดิ์ 13 ครับ

        สำหรับพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการ Flexi Suksawas ส่วนที่อยู่ด้านนอกอาคาร B จะประกอบไปด้วย

 • Aquatic Flow Pool สระว่ายน้ำ Free Form ระบบเกลือ
 • Air Flow Terrace พื้นที่สวนนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำ มีความร่มรื่น
 • Flow Working Space พื้นที่นั่งพักผ่อนและทำงาน
 • Fresh & Flow Fitness พื้นที่ออกกำลังกาย

        ภาพตัวอย่างของ Aquatic Flow Pool และ Air Flow Terrace ครับ จากภาพที่เห็นผมค่อนข้างชอบนะ การออกแบบทำได้ดีครับ สระว่ายน้ำทำได้ค่อนข้างดี ขนาดเหมาะสมกับจำนวนยูนิตครับ โดยด้านในสระว่ายน้ำก็จะมีส่วนที่เป็น Bar และพื้นที่รอบ ๆ สระว่ายน้ำก็มีทั้งพื้นที่นั่งพักผ่อนและพื้นที่สีเขียวเลย ร่มรื่นดีครับ ส่วนทางด้านขวามือ จะเป็นส่วนของ Fitness และ Co - Working Space ครับ

         และที่ผมชอบมากอีกอย่างคือการที่เขายกส่วนกลางหลักส่วนนี้ขึ้นมาไว้บนชั้นที่ 2 มันช่วยให้บรรยากาศของการใช้งานส่วนกลางดีมาก ๆ ครับ

         ภาพตัวอย่างของ Co - Working Space ครับ มีพื้นที่ให้ใช้ค่อนข้างหลากหลายเลย จะนั่งพักผ่อน นั่งทำงาน หรือประชุมงานกันก็สามารถทำได้ครับ

        ต่อไป ตั้งแต่ชั้นที่ 3 - 8 ของอาคาร B จะเป็นส่วนของยูนิตพักอาศัยทั้งหมดครับ โดยจำนวนยูนิตจะเพิ่มขึ้นจาก 13 ยูนิต เป็น 13 ยูนิต โดยรูปแบบห้องจะแบ่งออกเป็น

 • 1 Bedroom 22.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom 25.5 - 26.0 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 35.5 ตร.ม.

Building C ของโครงการ Flexi Suksawas

          ส่วนต่อไปมาดูแปลนอาคาร C กันครับ สำหรับการวางตำแหน่งของยูนิตพักอาศัย จะเหมือนกันตั้งแต่ชั้นที่ 2 ถึง 8 เลยครับ โดยรูปแบบจะแบ่งออกเป็น

 • 1 Bedroom 22.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom 25.5 - 26.0 ตร.ม. 
 • 1 Bedroom Plus 33.5 ตร.ม. 
 • 1 Bedroom Plus 32.0 - 32.5 
 • 1 Bedroom Plus 34.5 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus 35.5 ตร.ม.

         เป็นอาคารที่มียูนิตทุกรูปแบบวางอยู่รวมกันเลยครับ โดยหากใครที่อยากได้ห้องขนาดเริ่มต้นที่หันเข้าหาคลอง จะมีให้เลือกถึงชั้นละ 7 ยูนิต รวม 49 ตำแหน่งด้วยกัน อีกทั้งในอาคารนี้ยังมียูนิต 1 Bedroom ขนาด 25.5 - 26.0 เยอะที่สุดในโครงการถึง 117 ตำแหน่ง หันไปในทุกทิศทางเลยครับ

. . . . . . . . .

ยูนิตพักอาศัยในโครงการ Flexi Suksawas

         จากเนื้อหาด้านบน ทุกท่านคงได้เห็นแล้วว่าขนาดของยูนิตพักอาศัยและรูปแบบทั้งหมดในโครงการ Flexi Suksawas นั้นมีอะไรบ้าง แต่เดี๋ยวในส่วนนี้เราจะมาลงรายละเอียดในแต่ละแปลนกันครับ

         ขนาดเริ่มต้นที่ทางโครงการใช้ทำราคาขาย ภาพแรก ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นขนาดเริ่มต้น แต่ด้วยความที่ทาง Flexi Suksawas วางแปลนให้ห้องเป็นแบบหน้ากว้าง และพื้นที่ทรง 4 เหลี่ยมด้านเท่า จึงทำให้พื้นที่ในห้องถูกจัดสรรได้ค่อนข้างดีครับ แยกส่วนใช้งานออกไปไว้ทางฝั่งขวา มีครัวติดกับระเบียงและห้องน้ำ ส่วนทางฝั่งซ้ายจะเป็นโซนพักอาศัย กั้นห้องนอนด้วยประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 2 ตอน ช่วยให้ห้องโปร่งขึ้นด้วย

         ขยับขนาดขึ้นมาเป็นห้อง 1 Bedroom 25.5 - 26.0 ตร.ม. ครับ ภาพที่ 2 แปลนห้องนี้จะเป็นห้องนอนผนังทึบ และครัวปิดติดระเบียงเลย ซึ่งรูปแบบของแปลนห้องก็ยังคงเป็นสี่เหลี่ยมด้านเท่าอยู่ แต่ด้วยความที่ขนาดขยับขึ้นมา ก็จะมีความเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นครับ ถ้าใครจะอยู่ 2 คน ห้องนี้ก็จะอยู่สบายขึ้นด้วย

        ใครอยากได้ห้องใหญ่ ฟังก์ชันครบ ๆ ผมแนะนำให้ขยับมาที่ 1 Bedroom Plus เลยครับ ห้องนี้เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะสามารถมองทะลุโซน Living ผ่านประตูกระจกบานเลื่อนของห้อง Plus ไปได้จนถึงกระจกหน้าต่างเลย แปลว่าตัวห้องมีความโปร่งมาก ๆ รวมถึงห้องนอนก็มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ วางเตียง 5 ฟุตจะเหลือพื้นที่รอบเตียงค่อนข้างเยอะเลย ส่วนครัวและห้องน้ำจะอยู่ฝั่งหน้าห้องครับ ห้องน้ำจะแยกออกจากแปลนหลักไม่มากินพื้นที่ในโซน Living ตรงนี้ผมชอบครับ

         ห้องต่อไป คล้ายห้องเมื่อสักครู่ครับ ขนาดแทบไม่ต่างกันเลย แต่มีการปรับเปลี่ยนสัดส่วนนิดหน่อย โดยส่วนที่แยกออกไป จะเป็นครัวแทนห้องน้ำครับ นอกจากนั้นพื้นที่ต่าง ๆ ที่เหลือ เหมือนกันเลย อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยครับ

         ต่อไป ขนาดใหญ่ขึ้นมาอีก ห้องนี้ถ้าอยู่ 2 คนจะสบายแบบมาก ๆ แต่ถ้ามีลูกเล็ก อยู่ 3 คนก็ยังได้ครับสำหรับ 1 Bedroom Plus ส่วนตัวผมชอบห้องนี้นะ ในคลิปรีวิวก็พาไปดูด้วย พอเข้ามา Living กว้างจริง ๆ เป็นโซน Living ที่อยู่ติดกับระเบียงด้วย ตรงกลางเป็นห้อง Plus ช่องแสงจัดเต็ม ครัวปิด แต่มีหน้าต่างระบาอากาศขนาดใหญ่ และห้องนอนก็กว้างดีครับ

         แปลนสุดท้าย C4 ห้องใหญ่สุดในโครงการ แปลนคล้ายห้องเมื่อสักครู่ครับ แต่มีการบิดในส่วนของพื้นที่ใช้งานเล็กน้อย คือ ครัวจะเป็นแบบเปิด อยู่ร่วมกันพื้นี่ Living ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกันได้เลย และห้องน้ำจะไปอยู่ด้านในสุดของครัว แยกจากผังห้องออกไป และระเบียงจะไปอยู่ในห้อง Plus ฉะนั้นส่วนตัวรู้สึกว่า ฟังก์ชันของห้อง Plus เหมาะสำหรับทำเป็นห้องทำงานหรือห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ มากกว่าห้องนอนครับ

. . . . . . . . .

ห้องตัวอย่างโครงการ Flexi Suksawas

         สำหรับห้องตัวอย่างในโครงการ Flexi Suksawas ที่ CondoNewb พาทุกคนมาดูกันในรีวิวคอนโดฉบับนี้ มีทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกันครับ ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องทุกห้องในโครงการ จะขายเป็นแบบ Fully Furnished ซึ่งชุดเฟอร์นิเจอร์ที่แถมให้ในห้องแต่ละ Type จะแตกต่างกันนิดหน่อย สามารถสอบถามกับทางโครงการได้ครับ

ห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom 22.5 ตร.ม. (C3)

มาเริ่มกันที่ห้องขนาดเริ่มต้นครับ ทางโครงการสรุปจุดเด่นคร่าว ๆ เอาไว้ให้แล้ว

ภาพนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์และชุด Built In ที่ทางโครงการแถมให้ นอกเหนือจากอุปกรณ์และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำครับ เดี๋ยวส่วนต่อไปเรามาดูภาพจริงในห้องกันครับ

ภาพจากบริเวณหน้าห้องตัวอย่างครับ

มุมมองเมื่อเราเข้าประตูห้องมาครับ ด้วยความที่มีช่องแสงขนาดใหญ่ และห้องนอนถูกกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ช่วยให้ห้องดูโปร่งขึ้นเยอะมากทีเดียว

ส่วนแรก จะเป็นโถง Living ที่อยู่ร่วมกันกับพื้นที่รับประทานอาหาร

เฟอร์นิเจอร์ในห้องตัวอย่าง รูปแบบเหมือนกันกับเฟอร์นิเจอร์จริงที่ทางโครงการแถมให้เลยครับ (ยกเว้นโต๊ะกลาง) ถือว่าขนาดค่อนข้างพอดีกับห้องและฟังก์ชันเพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากจะนั่งรับประทานอาหาร 2 คน อาจต้องนั่งฝั่งโซฟาด้วยครับ

ชุดโต๊ะและเก้าอี้ที่ทางโครงการแถมให้ครับ

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นพื้นที่วางทีวี และผนังด้านบนจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ครับ ซึ่งหากมองไปทางฝั่งซ้ายมือ ก็จะเป็นทางเดินเข้าไปยังครัว ห้องน้ำ และระเบียงห้องครับ

ในส่วนของครัว ชุด Built - in ที่ทางโครงการแถมมาให้สวยใช้ได้เลยครับ ขนาดกำลังพอดี ติดกันเป็นพื้นที่วางตู้เย็น วางได้สูงสุดขนาดประมาณ 6.8 คิว

ด้านตรงของชุดเคาน์เตอร์ครัวครับ

รายละเอียดของชุดครัว Built - In ที่ทางโครงการแถมมาครับ ส่วนพื้นในครัว จะเป็นพื้นกระเบื้องเซรามิกสีเทา ทำความสะอาดง่ายดีครับ

ติดกับครัวจะเป็นระเบียง กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 2 ตอน มีพื้นที่วางเครื่องซักผ้าพร้อมงานระบบรองรับมาให้เรียบร้อยครับ ขนาดของระเบียงถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่ เพียงพอต่อการใข้งานครับ

เหนือพื้นที่วางเครื่องซักผ้า เป็นพื้นที่ติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ ทางโครงการวางแบบหันเข้าด้านใน ไม่มีฉากปัดลมออกด้านนอก ซึ่งผนังตรงข้าม สามารถติดตั้งราวตากผ้าได้ แห้งไวแน่นอน

ส่วนต่อไปเดี๋ยวไปดูห้องน้ำกันครับ ซึ่งตัวห้องน้ำจะเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งโครงการเลยนะ อุปกรณ์และวัสดุต่าง ๆ ก็จะเหมือนกันด้วยครับ

โดยอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาให้ก็จะเหมือนในห้องตัวอย่างทุกประการเลยครับ ในภาพนี้ก็จะมี ราวแขวนผ้าเช็ดตัว, อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังของ COTTO, กระจกส่องหน้า

ส่วนบริเวณโถสุขภัณฑ์ จะใช้เป็นสุขภัณฑ์ของ COTTO เช่นกัน ด้านข้างจะมี สายฉีดชำระและแกนใส่กระดาษชำระของ Prema ทั้งคู่ครับ

ส่วนต่อไปเดี๋ยวเข้าไปดูพื้นที่อาบน้ำกันครับ ทางโครงการจะไม่ได้มีฉากกั้นอาบน้ำมาให้นะครับ แต่ตรงบริเวณพื้นห้องมีการกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้แล้ว ทางด้านขวามือ ได้ทำการเจาะผนัง เอาไว้สำหรับวางอุปกรณ์อาบน้ำมาให้ด้วย

มุมมองเมื่อเราเดินออกจากห้องน้ำและมองไปยังส่วนพักผ่อนครับ

ส่วนต่อไปเป็นห้องนอนครับ ช่องแสงเยอะดี ดูแล้วโปร่งเลย ส่วนหน้าต่างที่อยู่ติดกับเตียงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนด้วยนะ เปิดได้กว้างดีครับ

ในห้องตัวอย่างทางโครงการวางฐานเตียงจริงที่แถมมากับห้องเลยครับ พื้นที่ด้านข้างเตียงจะไม่ได้เยอะมากแต่ยังพอเดินได้ แนะนำว่าวางชิดไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งจะดีกว่า

ฟังก์ชันของฐานเตียง มีช่องเก็บของมาให้ด้วยครับ

ปลายเตียงมีพื้นที่เหลือมากพอที่จะเดินได้สะดวกและวางตู้เสื้อผ้าได้ ซึ่งรูปแบบของตู้เสื้อผ้าก็เป็นรูปและขนาดจริงที่ทางโครงการแถมให้เลยครับ ฝั่งด้านขวา ยังมีพื้นที่เหลือ และมีการติดตั้งปลั๊กไฟมาให้แล้ว จะติดตั้งทีวีแขวนผนัง หรือวางโต๊ะเครื่องแป้งก็สามารถทำได้เลยครับ

. . . . . . . . .

ห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom ขนาด 25.5 ตร.ม. (B)

จุดเด่นคร่าว ๆ ของห้องรูปแบบนี้ครับ

ภาพนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์และชุด Built In ที่ทางโครงการแถมให้ นอกเหนือจากอุปกรณ์และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำครับ เดี๋ยวส่วนต่อไปเรามาดูภาพจริงในห้องกันครับ

มุมมองจากบริเวณหน้าประตูห้องครับ

ก้าวแรกเมื่อเข้ามาในห้องจะเป็นภาพนี้เลยครับ ส่วนแรกจะเป็นโถง Living ที่อยู่รวมกันกับพื้นที่รับประทานอาคาร ตรงเข้าไปจะเป็นครัวปิดติดกับระเบียง และทางฝั่งขวามือจะเป็นห้องน้ำและห้องนอนครับ

ภาพรวมของโถง Living ครับ แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งหมด (ไม่รวมโต๊ะกลาง) เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการแถมให้ ทั้งโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง (ครึ่ง) และโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง รวมถึงเก้าอี้อีก 2 ตัวด้วย 

ซึ่งขนาดของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่แถมมาให้ พอดีกับขนาดของห้องแล้วครับ ที่บอกว่าโซฟาเป็นขนาด 2 ที่นั่งครึ่ง เพราะจริง ๆ แล้วมันสามารถนั่งได้ 2 คนแบบหลวม ๆ เลยแหละ

ตรงข้ามกับโซฟา จะเป็นพื้นที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และพื้นที่ติดตั้งทีวีครับ ระยะอยู่ที่ประมาณ 2.6 - 2.7 เมตร วางทีวีได้ขนาดประมาณ 50 - 60 นิ้วเลย

ซึ่งชุด Built-in ชุดนี้ผมชอบมากนะ นอกจากตัวชั้นวางทีวีแล้วยังมีตู้เก็บรองเท้าและชั้นวางของด้านข้างที่แถมมาให้พร้อมกัน ซึ่งในแง่ของการใช้งานมันสะดวกมาก เอาไว้วางของที่เราต้องหยิบเป็นประจำเวลาออกไปนอกห้อง กุญแจรถ กุญแจห้อง กระเป๋าเงินต่าง ๆ 

ติดกันกับชั้นวางทีวีจะเป็นทางเข้าไปยังห้องนอนครับ

ในห้องนอนของห้องตัวอย่าง วางเฟอร์นิเจอร์จริงที่ทางโครงการแถมมาให้ครับ

ฐานเตียงขนาด 5 ฟุตพร้อมช่องเก็บของด้านล่าง และตู้เสื้อผ้าพร้อมชั้นวางของด้านล่าง

พื้นที่วางเตียงห้องนี้ยังมีที่เหลือให้พอเดินที่บริเวณปลายเตียงได้ครับ ซึ่งผนังทางฝั่งปลายเตียง นอกจากจะสามารถติดตั้งทีวีแขวนผนังได้เพราะมาพร้อมปลั๊กไฟแล้ว ยังเป็นพื้นที่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศด้วยครับ

มุมมองจากฝั่งด้านในสุดของห้อง จะเห็นเลยว่าพื้นที่ข้างเตียงริมหน้าต่าง ยังเหลืออยู่ครับ เดินได้สบาย ๆ

มองจากปลายเตียงครับ พอตู้เสื้อผ้าที่แถมให้มีชั้นวางของด้านข้าง ก็เหมือนเราได้โต๊ะวางของหัวเตียงไปโดยปริยาย ฟังก์ชันดีครับ

หันขวามาจากบริเวณปลายเตียง ผ่านตู้เสื้อผ้าไป ก็จะเป็นทางเข้าห้องน้ำครับ

ฟังก์ชันของห้องน้ำจะเป็นแบบมาตรฐานของโครงการครับ อุปกรณ์ทุกอย่างมีมาให้ครบเหมือนห้องเมื่อสักครู่ทุกประการเลย

. . . . . . . . .

ห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.5 ตร.ม. (C3)

        สำหรับห้องนี้นะครับต้องบอกก่อนว่า ห้องตัวอย่างที่นำมาใช้ชมกันจะ Flip กับแปลนที่แนบมาในรูปด้านบนนี้นะครับ แต่ว่าทางโครงการเขาเขียนจุดเด่นคร่าว ๆ ของห้องมาให้แล้ว เลยนำมาประกอบรีวิวเพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นครับ

ภาพนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์และชุด Built In ที่ทางโครงการแถมให้ นอกเหนือจากอุปกรณ์และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำครับ เดี๋ยวส่วนต่อไปเรามาดูภาพจริงในห้องกันครับ

ภาพจากบริเวณหน้าห้องตัวอย่างและแปลนห้องครับ

ความรู้สึกแรกหลังจากเข้าห้องไปคือ โถงกว้าง และห้องโปร่งมาก ๆ ช่องแสงเยอะและขนาดใหญ่แบบจัดเต็มสะใจเลย เหมือนเดินเข้าบ้านตัวอย่างในทาวน์โฮมขนาดเริ่มต้นได้เลยแหละ

เมื่อเข้ามาในห้อง ด้านขวามือจะเป็นโซน Living ติดระเบียงครับ ชุดเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวและ Built-in ในห้องตัวอย่างห้องนี้ เป็นรูปแบบตามที่โครงการแถมให้ทุกอย่างเลย (ยกเว้นโต๊ะกลาง) 

เอาจริง ๆ มันก็คืออุปกรณ์มาตรฐานของทางโครงการนั่นแหละ พอทางโครงการเป็นคนวางมาให้แบบนี้ผมก็เลยรู้สึกว่า มันพอดีกับห้องในแบบที่สามารถเข้าอยู่ได้ด้วยการจัดวางแบบนี้เลย ไม่ติด

ส่วนด้านในสุดก็เป็นทางออกไปยังระเบียงครับ ความกว้างของระเบียงเท่ากันกับความกว้างของระยะทีวีเลย ประมาณ 2.6 - 2.7 เมตร คอมเพรสเซอร์แอร์หันเข้าด้านในเหมือนเดิม แต่ด้วยระยะที่ยาวขึ้นก็พอให้ออกไปพักผ่อนด้านนอกได้ครับ ถ้าอยู่ยูนิตริมคลอง โซน Living ของห้องนี้ก็เรียกว่าบรรยากาศดีใช้ได้เลย

ถอยกลับมาที่ประตูอีกรอบ เพราะเดี๋ยวเรากำลังจะออกจากโซน Living กัน สังเกตนะครับว่า ผนังทางฝั่งซ้ายมือตรงหน้าประตูตรงนี้ยังว่างนะ เผื่อใครของเยอะ อยากทำชั้นวาง อยากวางตู้เพิ่มก็ทำได้นะ วัดขนาดระยะทางเข้าห้องให้ดีครับ

เลี้ยวซ้ายจากรูปโถงของห้องก่อนหน้านี้มาก็จะเป็นห้องน้ำครับ อุปกรณ์และสุขภัณฑ์ที่เห็นในห้องตัวอย่างจะเหมือนกับในเวอร์ชันขายจริงทุกประการเลยครับ

ติดกับทางเข้าห้องน้ำ จะเป็นห้องครัวครับ

ตัวครัวจะกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนรางแขวน ทำให้บนพื้นเป็นระนาบเดียวกันทั้งห้อง เดินเข้าออกสะดวกครับ

ด้วยความที่ระเบียงไปอยู่ในโซน Living แล้ว ตัวครัวเลยจะเป็นครัวปิดที่ไม่มีระเบียงครับ แต่ ด้านในสุดของครัว ทางโครงการใส่กระจกหน้าต่างเป็นช่องแสงขนาดใหญ่ พร้อมด้วยหน้าต่างบานเลื่อนมาให้ ทำให้ศักดิ์และสิทธิของครัวนี้ เท่ากับครัวปิดติดระเบียงเลย เพราะระบายอากาศได้ดีแน่นอน

ฟังก์ชันด้านในเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของโครงการครับ ด้านขวาสามารถวางเครื่องซักผ้าได้

ส่วนบริเวณพื้นที่วางตู้เย็น สามารถวางได้ใหญ่กว่าในห้องตัวอย่าง(6.8 คิว) ได้ แต่ถ้าเลือกจะวางตู้เย็นตามห้องตัวอย่าง ด้านบนก็จะเหลือที่ให้ทำตู้เพิ่มเติม ต่อมาจากตู้ที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้ได้ครับ

ออกจากครัวมา เราจะเจอกับห้อง Plus ครับ ซึ่งในห้องตัวอย่างทางโครงการไม่ได้วางเฟอร์นิเจอร์อะไรมาให้ดูนะ แต่ด้วยขนาดแล้ว หากจะวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต สามารถทำได้ แต่จะแน่นเลย เข้าห้องปุ๊บโดดขึ้นเตียงปั๊บ แนะนำให้วางโซฟาเบดดีกว่า เผื่ออยากใช้พื้นที่เพิ่มเติมจะได้พับเก็บได้ครับ ส่วนด้านในสุด เป็นช่องแสงขนาดใหญ่ ฟังก์ชันเป็นหน้าต่างบานเลื่อนครับ

ส่วนต่อไป เรามาดูห้องนอนกันบ้างครับ 

พอวางฐานเตียงขนาด 5 ฟุตที่ทางโครงการแถมให้ เนื้อที่ปลายเตียงยังมีเหลือครับ แต่ว่าเนื้อที่ข้างเตียงไม่ได้มากเท่าไหร่ แนะนำให้วางชิดกับหน้าต่างด้านในไปเลยจะช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านหน้าตู้เสื้อผ้าได้ดีกว่า

ซึ่งในห้องตัวอย่างเขาก็วางเตียงแบบชิดกระจกหน้าต่างมาแล้วครับ เนื้อที่ก็มีให้พอสมควรเลย

ฟังก์ชันช่องเก็บของในฐานเตียงครับ

ตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการแถมมาให้พร้อมชั้นวางของด้านข้างครับ ถ้าหาโต๊ะเครื่องแป้งที่สามารถเข้าชุดกันได้วางต่อกันไปก็จะสามารถใช้งานได้ดีเลย เนื้อที่ตรงนี้เหลือพอสมควรครับ และพอตำแหน่งการติดตั้งเครื่องปรับอากาศอยู่ตรงนี้ ทำให้ลมจากเครื่องปรับอากาศไม่ได้ลงมาที่ตัวโดยตรงเวลานอน ส่วนตัวรู้สึกว่าค่อนข้างดีเลย

ความลึกของตู้เสื้อผ้ากับชั้นวางของครับ

. . . . . . . . .

          และนี่คือทั้งหมดของรีวิวคอนโด Flexi Suksawas จาก SENA x HANKYU ครับ โดยใครที่สนใจโครงการ ตอนนี้สามารถเดินทางไปที่ Sale Gallery ของโครงการ Flexi Suksawas ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 13 ได้เลยครับ มีโมเดลของโครงการให้ดู รวมถึงมีห้องตัวอย่างทั้ง 3 รูปแบบให้ได้ชมกันด้วย และสำหรับรีวิวคอนโดฉบับนี้ CondoNewb ต้องขอจบลงเพียงเท่านี้ และพบกันใหม่ในรีวิวหน้า สวัสดีครับ