logo

รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 (ไลฟ์ สุขุมวิท 62) เป็นอีกหนึ่งคอนโดใกล้รถไฟฟ้าโครงการหนึ่งที่น่าสนใจ ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้ BTS บางจาก คอนโดมิเนียมแบรนด์ดังที่ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วจาก AP Thai คราวนี้มาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ ที่มีการวางแนวคิดให้เหมาะสมกับ Life Style ของคนยุคใหม่มากขึ้น นั่นจึงทำให้ Life สุขุมวิท 62 มีความโดดเด่นจากแบรนด์ Life โครงการอื่นๆค่อนข้างมาก ไล่มาตั้งแต่ทำเลที่ทาง AP เลือก ไล่มาจนถึงการออกแบบอาคาร ลากยาวไปจนถึงการออกแบบ Lay out ต่างๆด้านใน ซึ่งเดียวในวันนี้ Condonewb จะมา รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 อย่างเจาะลึกให้ทุกท่านได้ชมกัน พร้อมกับพาชมห้องตัวอย่างจากทางโครงการกันด้วยครับ

<factsheet/>

วิเคราะห์ทำเล

ที่อยู่โครงการ Life สุขุมวิท 62 : ซอยสุขุมวิท 62 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

พิกัด Life สุขุมวิท 62 บนแผนที่ Google Map : 13.6950639,100.6035319 หรือ คลิกที่นี่ 

แผนที่ Life สุขุมวิท 62

          อย่างที่ได้จั่วหัวไว้ที่ด้านบนสุดของรีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 เป็นคอนโดที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีความเฉพาะตัวมาก โดยตำแหน่งของ Life สุขุมวิท 62 นั้น จะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 62 จุดเด่นของซอยนี้คือ สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสุขุมวิทและสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีบางจาก ในด้านทิศตะวันออก , ทางพิเศษเฉลิมมหานครในทิศตะวันตก และนอกจากนี้ที่ปลายสุดของซอยสุขุมวิท 62 ยังเชื่อมต่อกับถนนทางรถไฟสายเก่า ซึ่งสามารถทะลุไปออกถนนพระรามที่ 4 และถนนสรรพาวุธได้อีกด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Condonewb จึงบอกว่า Life สุขุมวิท 62 นั้น เป็นจุดกึ่งกลางของการเดินทางสองรูปแบบ เพราะนอกจากการเดินทางพื้นฐานโดยรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท จะสะดวกเพียงแค่ 250 เมตรแล้ว การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนบุคคลก็สะดวกมากเช่นกัน ทั้งทางราบ และทางพิเศษ

ไลฟ์ สุขุมวิท 62

          เอกลักษณ์อีกอย่างที่ทำให้ Life สุขุมวิท 62 นั้นโดดเด่น เพราะทาง AP เลือกทำเลสุขุมวิทตอนปลาย ที่บอกว่ามีความเฉพาะตัวคือยังไง ก็คือย่านบางจากเนี่ย ขึ้นชื่อว่าเป็นสุขุมวิทก็จริง แต่ก็เป็นสุขุมวิทตอนปลายที่ความเจริญยังแผ่ขยายมาไม่ถึงมากนักในตอนนี้ จุดเด่นของ Life สุขุมวิท 62 จึงเป็นเรื่องของความสงบ ตัวถนนหน้าโครการในซอยสุขุมวิท 62 เองก็ไม่ได้พลุกพล่านมากแม้จะเป็นชั่วโมงเร่งด่วน แถมพื้นที่ตรงนี้ ยังเป็นจุดที่ถนนสุขุมวิทอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยามากที่สุดในพื้นที่ของกรุงเทพมหานครอีกด้วย นั่นจึงทำให้จุดเด่นอีกอย่างของ Life สุขุมวิท 62 นั้น คือวิวพื้นที่สีเขียวไกลสุดลูกหูลูกตาของบางกะเจ้า ซึ่งบางครั้งลมทะเลอาจพัดเอาความชื้นและออกซิเจนเข้ามาในตอนเช้าด้วยนะครับ

Life สุขุมวิท 62

          แต่ถึงกระนั้น แม้จะไม่ได้อยู่ในจุดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบ แต่ด้วยทำเลของตัว Life สุขุมวิท 62 เอง ก็จัดได้ว่าไม่ได้ลำบากหากเราอยากจะเข้าสู่แหล่งความอุดมสมบูรณ์ต่างๆครับ ว่ากันตามแนวสุขุมวิทก่อน เดิน 250 เมตรถึง BTS บางจาก นั่งไปเพียงแค่สถานีเดียวทางฝั่งขาเข้าเมือง ก็จะถึงอ่อนนุช ซึ่งเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์หลักของย่านนี้เลย ทั้งห้าง ทั้งตลาด มีทุกอย่างให้เลือกครบ ถัดไปอีกที่สถานีพระโขนงและเอกมัย ก็อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทยและโรงพยาบาลสุขุมวิทด้วย หรือถ้าจะลองมองทางฝั่งมุ่งหน้าสมุทรปราการ เพียงสถานีเดียวเช่นกันที่ BTS ปุณณวิถี ซึ่งจะมีโครงการ Mixed Use อย่าง Whizdom 101 ตั้งอยู่ ถัดลงมาที่สถานี BTSอุดมสุข ก็จะมีรถ Shuttle Bus รับส่งไปยัง Mega Bangna และ IKEA (อันนี้ออกนอกเส้นทางไปหน่อยแต่ก็ถือว่าเดินทางสะดวกอยู่ครับ) และถัดไปอีกที่ BTSบางนา ก็จะเชื่อมต่อกับศูนย์การประชุมไบเทค บางนา และ ภิรัชทาวเวอร์ อารคารสำนักงานของไบเทคบางนาครับ และในอนาคต ทั้งสถานี BTS บางนา และ BTS อุดมสุข จะมี Sky Walk เชื่อมต่อไปยัง Bangkok Mall โครงการ Mixed Use ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

แผนที่ Life สุขุมวิท 62

          ที่นี้มาดูในส่วนของการเดินทางกันบ้าง CondoNewb จะยึดการเดินทางโดยรถไฟฟ้าเป็นหลัก ในการทำ รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 นี้นะครับ โดยเริ่มต้นจาก รถไฟฟ้า BTS สถานีบางจาก 

สถานี BTS บางจาก

Life สุขุมวิท 62 ให้ใช้ทางออก 4 บันไดสถานี BTS บางจาก

  Life สุขุมวิท 62 ให้ใช้ทางออก 4 บันไดสถานี BTS บางจาก จะลงมาที่ปากซอยสุขุมวิท 62 พอดีครับ

ทางออก 4

ปากซอย สุขุมวิท 62

           จากนั้นก็เดินเลาะเข้ามาในซอบเรื่อยๆ ทางเดินเท้าค่อนข้างสะดวกครับ มีต้นไม้ให้ร่มเงา ไม่ร้อน ถนนเป็นแบบฝั่งละ 2 เลนสวนกัน การจราจรไม่แออัด

เดินเลาะเข้ามาในซอบเรื่อยๆ ทางเดินเท้าค่อนข้างสะดวก

  รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 ด้านหน้าโครงการยังมีป้ายรถประจำทางด้วยครับ ซึ่งรถประจำทางที่ผ่านคือ รถประจำทางสาย 139 

ด้านหน้าโครงการยังมีป้ายรถประจำทาง

          เลยโครงการ Life สุขุมวิท 62 ไป จะเป็นจุดขึ้น - ลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร

เลยโครงการ Life สุขุมวิท 62 ไป จะเป็นจุดขึ้น - ลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร

          ทีนี้มาดูบริเวณโดยรอบโครงการ Life สุขุมวิท 62 กันบ้างครับ โดยภาพรวมแล้วเนี่ย บริเวณโดยรอบโครงการ Life สุขุมวิท 62 นั้น ยังจะเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบและอาคารสูงไม่เกิน 7 ชั้น เนื่องด้วย กฏหมายควบคุมความสูงของอาคาร ที่ยึดเอาขนาดของถนนเป็นที่ตั้ง ฉะนั้นก็อาจจะสบายได้ไปเปราะหนึ่งครับ แต่ถ้าให้จำแนกเป็นทิศ ก็จะอธิบายคร่าวได้ดังนี้

รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 ทิศเหนือของโครงการ (ภาพจากชั้น 5)

รีวิว Life สุขุมวิท 62 ทิศเหนือของโครงการ

          ส่วนมากจะเป็นอาคารไม่เกิน 7 ชั้นอย่างที่บอกครับ ด้านนี้จะมองเห็นสถานี BTS บางจากอยู่ลิบๆ ส่วนตึกสูงเพียงตึกเดียวที่มองเห็นตรงนั้นคือ Ideo Mobi สุขุมวิท 93 ครับ (Ideo Mobi Sykh umvit 93)

รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 ทางทิศตะวันออกและทิศใต้ของโครงการ (ภาพจากชั้น 5)

Life สุขุมวิท 62 ทางทิศตะวันออกและทิศใต้ของโครงการ

          จริงๆ ในภาพนี้จะค่อนไปทางทิศตะวันออกมากกว่านะครับ ซึ่งภาพรวมโดยทั่วไปก็จะเหมือนกับทางทิศเหนือ และตึกที่เห็นอยู่คือ M Tower กับ อาคารแฟนทรี 4 ริมถนนสุขุมวิทครับ ส่วนทางด้านทิศใต้ (จากในแผนที่) ที่ตอนที่ Condonewb เข้าไปทำรีวิวคอนโดนี้นั้น เห็นว่ากำลังมีการก่อสร้างอพาร์ทเมนต์ แบบ Low Rise ครับ ซึ่งไม่เป็นปัญหาถ้าหากเราเลือกชั้นที่สูงมากกว่า 9 ชั้นขึ้นไปแน่นอน

รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 ทางทิศตะวันตกของคอนโด (ภาพจากชั้น 5)

ทิศตะวันตกของคอนโด

          ติดกับตัวโครงการ Life สุขุมวิท 62 จะเป็นแปลงที่ดินส่วนบุคคลขนาดใหญ่เลยครับ และทางทิศนี้เนี่ยแทบจะไม่มีอาคารอะไรบดบังเลย เป็นชุมชนแนวราบเกือบทั้งหมด และจริงๆทางทิศนี้ ตั้งแต่ประมาณสักชั้นที่ 15 ขึ้นไป จะได้วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณบางกะเจ้าด้วย แต่น่าเสียดายที่วันที่ Condonewb เข้าไปทำ รีวิว Life สุขุมวิท 62 ทางโครงการไม่ได้เปิดให้ขึ้นไปชมที่ชั้นดาดฟ้า เนื่องจากการก่อสร้างยังไม่เรียบร้อย แต่คอนเฟิร์มว่าเห็นได้แน่นอนครับ

สรุปสถานที่ใกล้เคียง Life สุขุมวิท 62 (ระยะทางตามเส้นถนน)

         - BTS บางจาก 260 เมตร

         - จุดขึ้นลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร 650 – 700 เมตร

         - ถนนทางรถไฟสายเก่า 1.8 กม.

         - คอนโด Symphony สุขุมวิท 330 เมตร

         - M Tower 350 เมตร

         - Tesco Lotus อ่อนนุช 1.3 กม.

         - Wisdom 101 1.3 กม.

         - Big C อ่อนนุช 2.0 กม.

         - โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงคโปร์ 1.2 กม.

         - โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย 1.4 กม.

         - วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ 330 เมตร

         - โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 3.4 กม.

         - โรงพยาบาลสุขุมวิท 3.6 กม.

         - BTS อุดมสุข 2.0 กม.

         - ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา 3.2 กม.

         - อาคารภิรัชทาวเวอร์ 3.3 กม.

ภาพรวมโครงการ

         อย่างที่ได้บอกไปในข้างต้นนะครับ Life สุขุมวิท 62 แม้จะเป็นแบรนด์ Life แต่ก็ได้รับการออกแบบ ใส่แนวคิดใหม่ให้แตกต่างจากโครงการ Life ที่ผ่านมา เพื่อให้สอดคล้องกับ Lifestyle ที่เปลี่ยนไปของสังคมยุคใหม่ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะคงคาแรคเตอร์ของแบรนด์ไว้ โดยตัวอาคารของ Life สุขุมวิท 62 ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบหรู เน้นโทนสีทึบ สลับกับสีเงินและสีทองที่ลาดยาวตลอดความสูงของตัวอาคาร ที่ก่อสร้างร่นระยะไปอยู่ด้านในสุดของที่ดิน เปิดพื้นที่ด้านหน้าด้วยสวยหย่อมเล่นระดับ พร้อมลูกเล่น Water Feature ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและเหมือนกับเป็นการตอนรับลูกบ้านเมื่อกลับมาถึงโครงการ เพราะสวนด้านหน้าตรงนี้ จะเชื่อมต่อกับบริเวณ Drop Off และ Lobby Lounge ทั้งหมด ด้วยครับ จากนั้นก็จะมีสวนหย่อมอีกชุดอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ของโครงการ Life สุขุมวิท 62 ซึ่งจะเป็นส่วนเริ่มต้นของชั้นที่อยู่อาศัย จากนั้นจะผลักตัว Facility หลักทั้งหมดไปไว้บนชั้นดาดฟ้า เพื่อเปิดรับวิวเมืองและวิวบางกะเจ้าพร้อมโค้งน้ำเจ้าพระยานั่นเอง

มาดูรีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 ในส่วนของโมเดลตึกกันครับ จะได้เห็นภาพชัดขึ้น  

รีวิว Life สุขุมวิท 62 ในส่วนของโมเดลตึก

*โมเดลอาคาร Life สุขุมวิท 62 จากด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (มองจาก BTS บางจาก)

ชั้น 1 เป็นโถงต้อนรับ, โถงพักคอย, สำนักงานนิติบุคคล, ห้องจดหมาย, ห้อง Generator และที่จอดรถ

ชั้น 2 เป็นห้อง MDB และห้อง AHU และที่จอดรถ

ชั้น 3-4 เป็นที่จอดรถ

ชั้น 5 เป็นชั้นที่พักอาศัย, พื้นที่จัดสวน

ชั้น 6-22 เป็นชั้นที่พักอาศัย

ชั้น 23 เป็นชั้นที่พักอาศัย, สระว่ายน้ำ, ห้องเอนกประสงค์ และห้อง Sauna

ชั้น 24 เป็นห้องออกกำลังกาย, พื้นที่จัดสวน

ชั้นหลังคา เป็นพื้นที่ห้องเครื่องลิฟต์และถังเก็บน้ำ

          ภาพสวนด้านหน้าโครงการ Life สุขุมวิท 62 จะเห็นว่าประตูอีกชุดหนึ่งที่สามารถใช้เดินเข้า Lobby Lounge ได้ ต้องใช้คีย์การ์ด และเข้าได้เฉพาะลูกบ้านเท่านั้นครับ ส่วนแขกจะต้องเดินเข้าผ่านทางโถง Lobby เท่านั้น ด้านขวาเป็นทางเดินรถ สำหรับวนขึ้นอาคารจอดรถครับ

สวนด้านหน้าโครงการ

          มาดูฝั่งอาคารทางด้านทิศตะวันตกของ Life สุขุมวิท 62 กันบ้าน จากรูปนี้จะเห็น ทางวนขึ้นอาคารจอดรถและพื้นที่ด้านข้างอาคาร + Facility กลางแจ้งทุกส่วนชัดเจนนะครับ ไล่มาตั้งแต่สวนด้านหน้า สวนชั้น 5 และ Facility หลักขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ของอาคารบนชั้นดาดฟ้าครับ

ฝั่งอาคารทางด้านทิศตะวันตก

          เพิ่มเติมฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือครับ จะได้เห็นเพิ่มเติมที่ด้านหลังของโครงการ Life สุขุมวิท 62 มากขึ้น มีที่จอดรถนิดหน่อย แต่ที่อยากให้เห็นคือ Facility ด้านบนที่ปลายสุดของตัวตึกด้านนี้ ทางโครงการจะทำเป็นคล้ายๆ กับศาลาลอยฟ้า เป็นพื้นที่พักผ่อนที่ผมมองว่าออกแบบมาได้ดีเลยครับ แถมมีหลังคา กันแดดและกันฝนได้อีกด้วย อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะไหนๆ ก็อยู่บนอาคารสูงทั้งที การมีพื้นที่กลางแจ้งไว้รับลมรับวิวแบบนี้ ดีมากๆ ครับ

ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ

ภาพตัวอย่างพื้นที่ภายนอกอาคาร จากทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 ครับ

         ทางเข้าด้านหน้าโครงการ Life สุขุมวิท 62 จากซอยสุขุมวิท 62 มองเข้าไปถึงประตูทางเข้า Lobby ทางซ้ายมือเป็นสวนเล่นระดับด้านหน้า มีฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านครับ

ภาพตัวอย่างพื้นที่ภายนอกอาคาร จากทางโครงการ Life สุขุมวิท 62

พื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 5 เป็นสวนเปิดรับวิวโล่งทางด้านทิศตะวันตก

พื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 5

          ภาพจำลอง Facility ของ Life สุขุมวิท 62 หลักบนชั้น 23 – 24 ครับ เป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนสรับวิวเมือง พื้นที่สีเขียวและศาลาลอยฟ้า ถ้าสังเกตจะเห็นบางกะเจ้าอยู่ลิบๆด้วย ส่วนของจริงนั้นต้องรอให้การก่อสร้างเรียบร้อยก่อนค่อยว่ากันครับ คิดว่าเรนเดอร์ออกมาใกล้เคียง แต่ก็แค่นิดเดียวเท่านั้น ยังไงวิวก็สวยแน่นอน

ภาพจำลอง Facility

ภาพจำลอง Facility

          ทีนี้มาดูภาพจริงกันบ้าง ขอแจ้งก่อนนะครับว่า ณ วันที่ Condonewb เข้าไปทำ รีวิว Life สุขุมวิท 62 สวนด้านหน้าและ Facility หลักบนชั้นดาดฟ้ายังไม่เรียบร้อย จึงดูได้แค่ส่วนของ Facility บริเวณ Lobby และสวนบนชั้น 5 เท่านั้นครับ

ด้านหน้าโครงการ Life สุขุมวิท 62 ครับ ระบบรักษาความปลอดภัยด่านแรก เป็นไม้กระดกและป้อม รปภ.

ด้านหน้าโครงการ Life สุขุมวิท 62

           จุด Drop off บริเวณประตูทางเข้า Lobby เมื่อมองกลับออกไปทางด้านหน้าโครงการ Life สุขุมวิท 62 พื้นที่ตรงนี้กว้างพอที่จะให้รถ SUV เลี้ยวกลับลำได้ภายในครั้งเดียวครับ  

จุด Drop off บริเวณประตูทางเข้า

          ส่วนของ Lobby ตรงนี้ทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 วางชุดโซฟายาวไว้ตรงข้ามกันสองชุด เน้นการออกแบบให้ดูโล่ง โปร่ง ผนังกระจกด้านหลังเคาน์เตอร์ ออกแบบให้สามารถมองทะลุไปยังต้นไม้ใหญ่ที่สวนด้านหน้าได้ อีกทั้งยังมีการยกเพดานสูงถึง 6 เมตร ยิ่งช่วยสร้างความอลังการณ์และไม่อึดอัดมากขึ้นไปอีก ทางด้านขวาจะเป็นประตูเข้าสู่พื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ลูกบ้านเท่านั้นจะสามารถผ่านเข้าไปใช้งานได้ 

ส่วนของ Lobby ตรงนี้ทางโครงการ

          ตรงข้ามกับ Lobby เป็นส่วนที่ลูกบ้านเท่านั้นที่จะสามารถเข้าไปใช้งานได้เช่นกัน จะประกอบไปด้วย ห้อง Mail Room และโถงลิฟต์ ซึ่งทาง Life สุขุมวิท 62 มีลิฟต์โดยสารให้ได้ใช้งานกันทั้งหมด 3 ตัวครับ

ห้อง Mail Room

โถงลิฟต์

          ทีนี้กลับมาที่ Facility ติดกับ Lobby ที่กล่างถึงไปในตอนแรกกันนะครับ โดยหลักๆ แล้วจะแบ่งออกเป็นสามส่วน แยกฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายรองรับกับคอนเซ็ปต์การออกแบบที่เน้นตอบรับกับ Life Style ของคนรุ่นใหม่ แถมเล่นระดับมีชั้นลอยด้วย ต้องบอกก่อนว่าเป็นเพราะตัวโครงการ Life สุขุมวิท 62 ยังอยู่ระหว่างการขาย ฉะนั้นเมื่อเข้าไปปุ๊บ โถงส่วนแรกจะมีโมเดลโครงการ Life สุขุมวิท 62 ตั้งอยู่แบบนี้เลย

โถงส่วนแรกจะมีโมเดลโครงการ

          ตรงข้ามกับโมเดลคือ Sunken Lounge ซึ่งโครงการ Life สุขุมวิท 62 จะวางเป็นชุดโซฟาอีกชุดหนึ่ง มีขนาดใหญ่และหลากหลายกว่าตรง Lobby รองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ตรง Lobby อาจไว้ใช้นั่งคอยรถ นั่งเพื่อติดต่อธุระบางอย่างที่ใช้เวลาไม่นาน แต่ถ้าอยากได้พื้นที่นั่งคุยจริงจัง คุยธุระที่ต้องใช้เวลานาน พื้นที่ส่วนนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างดีครับ 

ตรงข้ามกับโมเดลคือ Sunken Lounge

          ติดกันถัดเข้ามาด้านในอีกนิด ตรงนี้ทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 ตั้งชื่อว่า Ultra Exploratorium เป็นโต๊ะสำหรับนั่งประชุม ที่คอนเซ็ปต์การออกแบบคือ ต้องการที่จะดึงเอาธรรมชาติจากสวนด้านนนอกเข้ามาล้อมรอบโต๊ะประชุมนี้ไว้ เพื่อให้ผู้ที่ได้เข้ามาใช้งานได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น เป็นแนวคิดที่ดีครับ มองแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะกับการนั่งประชุมหรือทำงาน

Ultra Exploratorium เป็นโต๊ะสำหรับนั่งประชุม

          และส่วนสุดท้ายที่ด้านในสุด ทางโครกงาร Life สุขุมวิท 62 ทำเป็นพื้นที่ส่วนกลางสองชั้น จัดชั้นล่างเป็นพื้นที่นั่งทำงาน ตั้งชื่อว่า CO SPECIALIZE SPACE อารมณ์คล้ายๆ Co Working Space มีพื้นที่ทั้งแบบทำงานส่วนตัว และทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม ออกแบบให้มีช่องแสงจากภายนอก เพียงพอและเหมาะสมต่อการทำงานด้วย นอกจากนี้ทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 ยังได้ติดตั้ง Wireless Charger เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้านที่เข้ามาใช้งานครับ   

พื้นที่ส่วนกลางสองชั้น

ส่วนบนชั้นสอง จะเพิ่มความสนุกขึ้นมาหน่อย เป็นส่วนของ COCOON เป็น Play Space ที่โครงการ Life สุขุมวิท 62 วาง Table Soccer ไว้เป็นกิจกรรมผ่อนคลายเล็กๆ อยู่ในส่วนของพื้นที่นั่งเล่น ที่ให้อารมณ์ผ่อนคลายดีครับ

เพิ่มความสนุกขึ้นมาหน่อย เป็นส่วนของ COCOON เป็น Play Space

          พื้นที่สีเขียวบนชั้น 5 ภาพจริงวันที่ไปถ่ายทำ เมฆเยอะไปหน่อย แต่ของจริงวิวค่อนข้างโอเคเลยนะครับ โดยพื้นที่ส่วนนี้ ลูกบ้านทุกคนสามารถมาใช้ได้ แต่สำหรับลูกบ้านที่อาศัยอยู่ในชั้นนี้ จะมีประตูอีกชั้นหน้าโถงลิฟท์ เพื่อความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น จากรูปจะสังเกตได้ว่า ผนังห้องพักอาศัยชั้น 5 ฝั่งทิศตะวันตก ระเบียงจะติดกับสวนเลย ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องอาจมีคนเดินผ่านไปมา เปิดระเบียงออกมาเจอพื้นที่สีเขียว พร้อมวิวแบบนี้ ก็สดชื่นดีนะครับ

พื้นที่สีเขียวบนชั้น 5

พื้นที่นั่งทำไว้สวยและเป็นส่วนตัวประมาณนึงเลยครับ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาหากลูกบ้านในยูนิตที่ติดกันออกมาใช้งานระเบียง

พื้นที่นั่งทำไว้สวยและเป็นส่วนตัวประมาณนึง

มองจากด้านในสุด กลับไปยังทางเข้าครับ

มองจากด้านในสุด กลับไปยังทางเข้า

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางในรีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62

          - LOBBY

          - GARDEN ON GROUND

          - SUNKEN LOUGE

          - CO SPECIALIZE SPACE & COCOON

          - ULTRA EXPLORATORIUM

          - SUNKEN GARDEN

          - THEATER LOUNGE & SKY BENCH ON 23.FL

          - CO-METTING ROOM

          - SKY FITNESS

          - SKY BENCH

          - AQUA SCAPE-LAP POOL & ODYSSEY POOL

          - ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว + ลิฟต์ขนของ 1 ตัว

          - ที่จอดรถ 176 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)

          - ห้อง Mail Room

ผังอาคาร

            เริ่มที่ GROUND FLOOR

           ด้านหน้าเป็นสวน, Lobby และพื้นที่จอดรถรอบอาคาร และในอาคารอีกที่ครับ

GROUND FLOOR

ชั้น 2 – 4 จะเป็นพื้นที่จอดรถ

ชั้น 2 – 4 จะเป็นพื้นที่จอดรถ

ชั้น 2 – 4 จะเป็นพื้นที่จอดรถ

ชั้น 2 – 4 จะเป็นพื้นที่จอดรถ

ชั้นที่ 5 

          จะเริ่มมียูนิตพักอาศัย + พื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งเป็นความพิเศษของยูนิตในชั้นนี้ ที่ด้านทิศตะวันตกบางส่วนจะติดกับพื้นที่ส่วนกลาง ที่ตำแหน่ง STUDIO A04-05, 1 Bedroom B01-06 กับ B08 และ 2 Bedroom G07 ครับ ตรงข้ามกันทางด้านทิศตะวันออก ทางโครงการแบ่งเป็นห้อง 2 Bedroom ขนาบทั้งด้านซ้ายและขวา ล้อมห้องแบบ Studio, 1 Bedroom และ 1Bedroom 35 sq.m. ที่อยู่ตรงกลางครับ ส่วนสุดท้ายที่ด้านหน้าตึกทิศใต้ วางห้องแบบ 1 Bedroom 35 sq.m. C19-20 กับแบบ 1 Bedroom Plus D21-22 ติดกันอย่างละสองห้อง ตรงข้ามกันเป็นแบบ 2 Bedroom F23 ห้องมุมฝั่งทิศตะวันตก และห้อง Studio A24 หันระเบียงไปทางทิศเหนือครับ

ชั้นที่ 5

ชั้นที่ 6 – 11 

          ผังอาคารจะเหมือนกับชั้น 5 เลยครับ เพียงแค่ไม่มีพื้นที่ส่วนกลางและเป็นยูนิตพักอาศัยทั้งหมดเท่านั้นครับ

ชั้นที่ 6 – 11

ชั้น 12 – 21 

          ผังโดยรวมก็ยังจะคงเหมือนชั้น 5 – 11 นั่นแหละ แต่มีความพิเศษที่เพิ่มมาคือห้อง EXTENDED Bedroom ขนาด 39.00 SQ.M. หมายเลข E20 ที่จะได้ระเบียงใหญ่พิเศษกว่าห้องอื่นๆ หันไปทางด้านทิศใต้ จัดได้ว่าเป็นห้อง Rare Item ที่ทั้งโครงการ Life สุขุมวิท 62 จะมีอยู่แค่ 10 ห้องเท่านั้นครับ

ชั้น 12 – 21

ชั้น 22 

          ตั้วยูนิตพักอาศัยยังเหมือนเดิมทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกครับ จะมีก็แค่ห้องทางด้านทิศใต้ที่จะหายไป ข้อดีคือความหนาแน่นของยูนิตในชั้นนี้ก็จะน้อยลงตามไปด้วย

ชั้น 22

ชั้น 23 

          เป็นชั้นสูงที่สุดที่มียูนิตพักอาศัยครับ ซึ่งยูนิตในส่วนนี้จะมีความหนาแน่นน้อยที่สุด และอยู่ติดกับพื้นที่ส่วนกลางหลัก แต่ทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 ได้ทำประตูกั้นออกจากกัน เพื่อความเป็นส่วนตัวแล้วเรียบร้อย 

ชั้น 23

ชั้น 24 

          เป็นชั้นดาดฟ้าของโครงการ Life สุขุมวิท 62 และเป็นพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด มี Fitness และสวนลอยฟ้า เต็มความกว้างของตัวตึก รวมทั้งมี Pavilion ทางด้านทิศเหนือ สำหรับเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนและชมวิวครับ

ชั้น 24

ผังห้อง Life สุขุมวิท 62

          เริ่มที่แบบ STUDIO มีด้วยกันทั้งหมด 3 Type แต่เป็นขนาดเดียวกันทั้งหมดคือ 25.00 SQ.M. ครับ เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเจอครัวแบบมีผนังกระจกปิด อยู่กับทางเข้าห้องน้ำ และถึงจะเป็นส่วนห้องนอน มีระเบียงและมุมของผนังที่สามารถวางโต๊ะทำงานหรือโซฟาได้ติดกับกระจกหน้าต่างครับ

STUDIO 25.00 SQ.M.

STUDIO 25.00 SQ.M.

STUDIO 25.00 SQ.M.

 1 Bedroom มีทั้งหมด 3 Type ขนาด 30 – 35 SQ.M. โดยในขนาด 30 sq.m. ที่เล็กที่สุดนั้น จะได้ครัวแบบปิด อยู่ติดกับระเบียง เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำอาหารแบบจริงจัง สามารถช่วยเรื่องการระบายกลิ่นได้ดี ส่วนแบบ 35 sq.m. หมายเลข C13, C14, C19 นั้น พื้นที่ 5 sq.m. ที่เพิ่มมา ทำให้สามารถทำเป็น Walk-on Closet ได้ รวมถึงประตูห้องน้ำก็ยังสามารถเปิดแบบ 2 ด้านได้อีกด้วยครับ ส่วนในห้องนั่งเล่นกับครัวนั้น Lay out ค่อนข้างดี เพราะส่วนของครัวจะเข้ามุม ทำให้พื้นที่ของห้องนั่งเล่นกว้างขึ้นด้วย ห้องนอนกั้นเป็นผนังกระจก เปิดปิดได้ครับ และสุดท้าย แบบ 35 sq.m. หมายเลข C20 เปิดเข้าไปจะเจอกับห้องรับประทานอาหารและครัวที่อยู่คิดกัน สามารถกั้นผนังได้ มีการผลักพื้นที่นั่งเล่นไปไว้ติดกับระเบียงที่เป็นแนวยาวตลอดความกว้างของโถงนั่งเล่น ซึ่งน่าจะเป็นจุดเด่นของห้อง Type นี้ครับ

1 Bedroom 30 – 35 SQ.M.

1 Bedroom 30 – 35 SQ.M.

1 Bedroom 30 – 35 SQ.M.

          แบบ 1 Bedroom Plus มีทั้งหมด 2 Type ขนาดเดียวกันคือ 38.00 SQ.M. ซึ่งแปลนห้องเหมือนกันทั้งหมด แค่กลับด้านสลับซ้ายขวาเท่านั้นครับ ตัว Plus ที่เพิ่มมา จะเป็นห้องกั้นด้วยกระจก ติดกับระเบียง ทำเป็นห้องนอนเล็กวางเตียงเดี่ยว ห้องนั่งเล่น หรือจะทำเป็นห้องทำงานก็ได้ครับ 

1 Bedroom Plus 38.00 SQ.M.

1 Bedroom Plus 38.00 SQ.M.

       ห้องแบบ EXTENDED BEDROOM ขนาด 39.00 SQ.M. ห้อง Type นี้ เป็นห้องแบบพิเศษที่ทั้งโครงการมีเพียง 10 ห้อง ในชั้น 12 – 21 ด้านทิศใต้เท่านั้น โดยจุดเด่นคือระเบียงขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่ เพราะมีการกันคอมเพรสเซอร์แอร์ออกไป ขนาดจะพอๆกับแบบ 1 Bedroom Plus แต่ทอนส่วนที่เป็นห้อง Plus ออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ระเบียงนั่นเองครับ

EXTENDED BEDROOM 39.00 SQ.M.

     แบบสุดท้าย 2 Bedroom มีทั้งหมด 4 Type ขนาด 45.00 SQ.M. – 68.00 SQ.M. ซึ่งแต่ละ Type จะวางแปลนห้องคล้ายกัน แตกต่างกันที่ขนาดครับ ก็คือ เข้าไปจะเจอกับส่วนครัว และส่วนห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกับระเบียง จากนั้นจึงจะเป็นโถงทางเดินอันจะแยกไปยังห้องนอนทั้งสองห้อง โดยความแตกต่างที่เห็นได้ชัด จะอยู่ที่ห้องขนาด 68.00 SQ.M. เพราะว่าจะมีการกั้นเป็นครัวปิดด้วยผนังกระจกมาให้ครับ

2 Bedroom 45.00 SQ.M. – 68.00 SQ.M.

2 Bedroom 45.00 SQ.M. – 68.00 SQ.M.

2 Bedroom 45.00 SQ.M. – 68.00 SQ.M.

2 Bedroom 45.00 SQ.M. – 68.00 SQ.M.

พาชมห้องตัวอย่าง

 Life สุขุมวิท 62 ได้จัดห้องตัวอย่างไว้บนตึกจริง บนชั้นที่ 5 จำนวนสามแบบคือ 1 Bedroom 30.00 SQ.M. , 1 Bedroom 35.00 SQ.M. และ 2 Bedroom 68.00 SQ.M. จะเป็นยังไงบ้าง ติดตามกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

1 Bedroom 30.00 SQ.M.

แปลนห้อง : 

1 Bedroom 30.00 SQ.M.

ห้องตัวอย่างของจริงจะกลับด้าน แต่ Lay out เหมือนกันทุกประการครับ

ห้องตัวอย่างของจริงจะกลับด้าน แต่ Lay out เหมือนกันทุกประการ

          เมื่อเปิดประตูเข้าไป ก็จะเจอเข้ากับแผงควบคุมระบบไฟในห้อง เป็นส่วนหนึ่งของ Smart x Life Automation ที่สามารถควบคุมการเปิด-ปิดไฟภายในห้องได้ผ่านการทัชเพียงครั้งเดียว เวลาเราจะออกจากห้อง ก้ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมปิดไฟตรงไหนเลยครับ

ส่วนหนึ่งของ Smart x Life Automation

          ส่วนแรกจะเป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งประตูทางเข้าห้องกับประตูห้องนอน มองเผินๆอาจจเหมือนตรงกัน แต่จริงๆเหลื่อมกันอยู่นิดนึงนะครับ ภายในห้องตัวอย่าง ผนังตกแต่งเป็นที่เก็บของ ซึ่งมีการ Built-in มา ทำให้ระยะดูทีวีลดลง แต่ก็ไม่ได้มากนัก วางโซฟารูปตัว L แบบนี้ก็ยังไม่เกะกะ สามารถเข้าห้องครัวได้สะดวกอยู่ครับ 

ส่วนแรกจะเป็นห้องนั่งเล่น

          มาดูที่ห้องครัวกันบ้าง เป็นแบบปิด ได้เฟอร์ Built-in เป็นเคาน์เตอร์ ซิงค์ เตาไฟฟ้า เครื่องดูควันและตู้ด้านบน จากครับสามารถเดินทะลุไประเบียงได้ และที่ระเบียงทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 ได้มีการเดินงานระบบสำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้าไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ขนาดของระเบียงไม่กว้างมาก แค่พอใช้ตากผ้าหรือยืนชมวิวได้ครับ  

มาดูที่ห้องครัวกันบ้าง เป็นแบบปิด ได้เฟอร์ Built-in

งานระบบสำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้าไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ขนาดของระเบียงไม่กว้างมาก

          มุมมองจากระเบียง กลับเข้ามาด้านในห้องครับ

มุมมองจากระเบียง กลับเข้ามาด้านในห้อง

          ส่วนของห้องน้ำ หน้าตาของสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆจะเหมือนกันแทบทุกห้องครับ คือได้เป็นตู้อาบน้ำกระจกใสเต็มบานแบบนี้ พร้อม Hand Shower โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้าและกระจกส่องหน้าแบบเต็มความกว้างของผนัง

ส่วนของห้องน้ำ หน้าตาของสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ

          ตัวอ่างล้างหน้าจะลอยจากพื้น เพิ่มพื้นที่เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดห้องน้ำได้ครับ อีกทั้งด้านข้างยังมีการเจาะช่อง เอาไว้วางทิชชู่ หรือขวดสบู่ล้างมือ

ตัวอ่างล้างหน้าจะลอยจากพื้น เพิ่มพื้นที่เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดห้องน้ำได้

          มาดูในส่วนของห้องนอนกันบ้าง ในห้องตัวอย่างทางโครงการวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ 

ส่วนของห้องนอน

          แต่จะสังเกตได้ว่า พื้นที่ด้านข้างเตียงนั้นยังเหลือ ถ้าอยู่กันสองคน ใส่ผ้าม่านที่สั้นเสมอกับความสูงของเตียง แล้ววางเตียง 6 ฟุต ชิดผนังริมหน้าต่างอีกนิดก็ได้ครับ

สังเกตได้ว่า พื้นที่ด้านข้างเตียงนั้นยังเหลือ

          พื้นที่ว่างตรงหน้าตู้เสื้อผ้าก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

พื้นที่ว่างตรงหน้าตู้เสื้อผ้าก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

          มุมมองจากด้านในห้องนอนออกไปทางปลายเตียงและด้านนอกครับ

มุมมองจากด้านในห้องนอนออกไปทางปลายเตียงและด้านนอก

1 Bedroom 35.00 SQ.M.

1 Bedroom 35.00 SQ.M.

ห้องตัวอย่างจะกลับด้าน แต่ Lay out เหมือนกันทุกประการครับ

ห้องตัวอย่างจะกลับด้าน แต่ Lay out เหมือนกันทุกประการ

     เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะเจอเข้ากับพื้นที่นั่งเล่น ที่สามารถมองทะลุไปได้ถึงหน้าต่างของห้องนอน ตรงนี้ดีมากนะครับ เป็นการเปิดช่องแสง ห้องไม่อับทึบ ในห้องตัวอย่างวางโซฟายาวตลอดพื้นที่ ซึ่งเอาจริงๆถ้าจะให้แนะนำ วางโซฟารูปตัว L ขนาดประมาณ 3 ที่นั่ง แล้วใช้พื้นที่ที่เหลือสำหรับวางโต๊ะทานอาหาร+โต๊ะทำงาน น่าจะโอเคกว่า เพราะพื้นที่ให้มากว้างดี

เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะเจอเข้ากับพื้นที่นั่งเล่น

นี่ครับ ขนาดวางโซฟาใหญ่ขนาดนี้พื้นที่ตรงประตูยังเหลือๆ

ขนาดวางโซฟาใหญ่ขนาดนี้พื้นที่ตรงประตูยังเหลือๆ

          มุมมองจากการนั่งโซฟาบ้าง ตรงข้ามกันจะเป็นครัว ที่เหมือนถูกกันแยกออกไปจากส่วนห้องนั่งเล่น เป็นเหตุผลที่ทำให้ห้องดูกว้างนั่นเองครับ แถมระยะดูทีวีก็ดีมาก สามารถแขวนทีวีขนาด 40 นิ้วได้สบายๆ หรือจะ Built-in ตู้เต็มผนัง เพิ่มพื้นที่เก็บของก็ได้

มุมมองจากการนั่งโซฟาบ้าง ตรงข้ามกันจะเป็นครัว

          มุมมองกลับไปที่หน้าห้อง จริงๆตรงนี้ถ้าใครอยากได้เป็บครับปิด สามารถกั้นได้อยู่นะ

มุมมองกลับไปที่หน้าห้อง

          ในห้อง Type นี้ จัดให้วางเครื่องซักผ้าไว้ในครัวครับ เฟอร์ Built-in ได้เหมือนห้องแบบ 1 Bedroom 30.00 SQ.M. ทุกประการครับ

ห้อง Type นี้ จัดให้วางเครื่องซักผ้าไว้ในครัว

           ในห้องน้ำก็เช่นกันครับ แทบไม่ต่างเลย แต่ผมมองว่า Lay Out โอเคสำหรับการใช้งานแล้วล่ะ

ในห้องน้ำ

          แต่ความพิเศษคือ ห้องน้ำในห้อง Type นี้ สามารถเปิดทะลุได้สองฝั่ง ทั้งห้องนั่งเล่น และส่วนของ Walk-in Closet ซึ่งเป็นไฮไลท์ของห้อง Type นี้เลย

ห้องน้ำในห้อง Type นี้ สามารถเปิดทะลุได้สองฝั่ง

          ทีนี้มาดูในส่วนห้องนอนกันก่อน 

มาดูในส่วนห้องนอน

          ทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 วางเตียง 5 ฟุตไว้กลางห้อง แต่ก็ยังมีพื้นที่เหลือเพื่อที่จะให้วางเตียงขนาดใหญ่ขึ้นได้

โครงการ Life สุขุมวิท 62 วางเตียง 5 ฟุตไว้กลางห้อง

          มุมมองจากหัวเตียงไปที่ปลายเตียง จะเห็นว่าทางเข้าห้องน้ำกับส่วนของ Walk-in Closet นั้นอยู่ติดกัน เปิดประตูทะลุหากันได้

มุมมองจากหัวเตียงไปที่ปลายเตียง

          ส่วน Walk-in Closet ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกอย่างของห้อง Type นี้

ส่วน Walk-in Closet

          โดยส่วนของ Walk-in Closet จะสามารถเดินทะลุไประเบียงได้ เรียกได้ว่า ตากผ้าเสร็จก็เก็บเข้าตู้กันได้เลย คอมเพรสเซอร์แอร์หันออกด้านนอกอาคาร ตรงนี้ปลูกต้นไม้ได้ ด้วยความที่ระเบียงแอบอยู่ตรงนี้ เหมาะจะทำไว้เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวเหมือนกันนะครับ

คอมเพรสเซอร์แอร์หันออกด้านนอกอาคาร

2 Bedroom 68.00 SQ.M.

2 Bedroom 68.00 SQ.M.

ห้องตัวอย่างไม่กลับด้าน Layout เหมือนกันทุกประการครับ

ห้องตัวอย่างไม่กลับด้าน Layout เหมือนกันทุกประการ

          เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะพบกับส่วนรับประทานอาหาร ที่วางอยู่ติดกับครัวแบบปิด กั้นด้วยกระจกรอบด้านก่อนครับ ตรงนี้อาจจะดูแปลกๆนิดนึงเพราะเหมือนโต๊ะรับประทานอาหารลอยๆอยู่กลางโถง แต่ก็เป็นตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดแล้วครับ

เปิดประตูเข้าไป จะพบกับส่วนรับประทานอาหาร

          จากนั้นถึงจะเป็นส่วนนั่งเล่น ที่จะอยู่คิดกับระเบียง ขนาดใหญ่ ระยะดูทีวีตามมาตรฐาน ตัวระเบียงคอมเพรสเซอร์แอร์หันออกด้านนอก มีที่กว้างพอสำหรับตากผ้า หรือปลูกต้นไม้เล็กน้อยได้

ส่วนนั่งเล่น ที่จะอยู่ติดกับระเบียง

ตัวระเบียงคอมเพรสเซอร์แอร์หันออกด้านนอก มีที่กว้างพอสำหรับตากผ้า

          จากห้องนั่งเล่น จะเชื่อมต่อกับโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ

จากห้องนั่งเล่น จะเชื่อมต่อกับโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ

          มุมมองจากโถงทางเดิน กลับมาตรงพื้นที่นั่งเล่นครับ

มุมมองจากโถงทางเดิน

          โถงทางเดิน ตรงนี้ผนังด้านซ้ายสามารถทำตู้เก็บของได้นะครับ

โถงทางเดิน ตรงนี้ผนังด้านซ้ายสามารถทำตู้เก็บของได้ โถงทางเดิน ตรงนี้ผนังด้านซ้ายสามารถทำตู้เก็บของได้

          โดยประตูทั้งสามบาน เรียงจากขวาไปซ้าย ประตูบานแรกจะเป็นห้องน้ำส่วนกลาง ที่สามารถเชื่อมเข้าห้องนอนเล็กได้, ประตูบานที่สอง จะเป็นห้องนอนเล็ก และประตูสุดท้ายทางซ้ายมือ จะเป็นประตู Master Bedroom ครับ

ประตูทั้งสามบาน เรียงจากขวาไปซ้าย

          มาเริ่มที่ห้องน้ำส่วนกลางกันก่อน อันนี้ไม่มีอะไรครับ ก็เหมือน Type อื่นๆ มีประตูสองด้าน เข้าจากโถงทางเดินและห้องนอนเล็ก

ห้องน้ำส่วนกลาง

          ต่อไปเป็นห้องนอนเล็กครับ จะเห็นได้ว่าขนาดก็ไม่ได้เล็กเลย วางเตียง 6 ฟุตได้สบาย แบบเหลือๆ แถมได้ระยะติดทีวีปลายเตียงด้วย

ห้องนอนเล็ก

           พื้นที่วางทั้งสองด้านของเตียงครับ

พื้นที่วางทั้งสองด้านของเตียง

          ระยะดูทีวี และพื้นที่ว่างปลายเตียงครับ

ระยะดูทีวี และพื้นที่ว่างปลายเตียง

          มุมมองจกปลายเตียง กลับไปยังด้านข้างประตูห้องครับ จะเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำส่วนกลาง ตู้เสื้อผ้าและชั้นวางขอข้างเตียงครับ

มุมมองจกปลายเตียง

          Master Bedroom ภาพนี้เป็นมุมมองจากประตูห้องเข้าไป จะสังเกตเห็นได้ว่า ด้วยความที่เป็นห้องมุม ก็จะได้กระจกเข้ามุมแบบด้านนสุดของห้องที่ทางโครงการจัดทำเป็นโต๊ะทำงานด้วยครับ

Master Bedroom

          โต๊ะทำงานเข้ามุมกระจกหน้าต่างครับ

โต๊ะทำงานเข้ามุมกระจกหน้าต่าง

          มุมมองจากโต๊ะทำงานกลับไปยังประตูห้อง ด้านขวาเป็นทางเข้าห้องน้ำ

มุมมองจากโต๊ะทำงานกลับไปยังประตูห้อง

          มุมมองจากหัวเตียงครับ จะเห็นว่า เมื่อมองภาพโดยรวม พื้นที่ค่อนข้างกว้างทีเดียว หน้าตู้เสื้อผ้า ตัดชั้นวางทีวีออกนิดนึง ทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้เลย

มุมมองจากหัวเตียงครับ

          มุมหน้าห้องน้ำ ครับ ด้านข้างตู้เสื้อผ้าตรงนี้ เป็นกระจกหน้าต่างด้วยนะ ฉะนั้นเราอาจจะหันตู้เสื้อผ้ามาขนาบกับทีวี แล้ววางโต๊ะเครื่องแป้งตรงนี้ก็ได้ แสงสว่างจะได้เพียงพอครับ

มุมหน้าห้องน้ำ

          ส่วนสุดท้ายเป็นห้องน้ำ ตามมาตรฐานของโครงการครับ

ห้องน้ำ ตามมาตรฐานของโครงการ

ห้องเปล่า

          พิเศษนิดนึงครับ เนื่องจาก Life สุขุมวิท 62 ตัวอาคารสร้างเสร็จแล้ว จึงมีห้องเปล่าให้ได้ชมกัน โดยตรงนี้ ก็จะแสดงให้เห็น ว่าเฟอร์นิเจอ Built-in ที่ทางโครงการ Life สุขุมวิท 62 แถมมาให้นั้น ตลอดจนการเก็บงานต่างๆ ก่อนส่งมอบ เป็นอย่างไร โดยจะขอยกห้อง 2Bedroom 50.00 SQ.M. มาเป็นห้องต้นแบบครับ

ห้องเปล่า

          มุมมองจากประตูทางเข้าครับ เจอส่วนครัว ที่เป็น Built-in ก่อนเลย 

มุมมองจากประตูทางเข้า

          เมื่อเปิดครบทุกบ้าน จะเป็นแบบนี้เลย เก็บของได้ค่อนข้างเยอะ งานประกอบถือว่าทำได้ดีนะครับ 

เมื่อเปิดครบทุกบ้าน จะเป็นแบบนี้เลย

           ถัดจากครับมาเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ติดกับระเบียงครับ ลองเดินดูแล้ว พื้นไม่มีเสียงกลวง ขอบผนังเก็บงานเรียบร้อยดี

ส่วนของห้องนั่งเล่น

          มุมมองจากห้องนั่งเล่นด้านใน กลับไปที่ครัวและโถงทางเดินไปยังห้องน้ำและห้องนอนครับ

มุมมองจากห้องนั่งเล่นด้านใน

          โถงทางเดินไปยังห้องต่างๆครับ ไล่จากซ้ายไปขวาจะเป็น ห้องน้ำส่วนกลาง ที่เชื่อมกับห้องนอนเล็ก, ห้องนอนเล็ก และห้องสุดท้ายทางด้านขวาเป็น Master Bedroom ครับ

โถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ

          ห้องน้ำส่วนกลาง พร้อมสุขภัณฑ์ที่ทางโครงการให้มา มีประตูสองบาน สามารถเข้าจากห้องนอนเล็กได้ครับ

ห้องน้ำส่วนกลาง

          ห้องนอนเล็กครับ

ห้องนอนเล็ก

          Master Bedroom ครับ

Master Bedroom

          เพราะเป็นห้องมุม พื้นที่ตรงนี้จะเจาะเข้าไป วางโต๊ะทำงานเล็กๆ หรือทำเป็นมุมนั่งเล่นส่วนตัวได้ครับ

ห้องมุม พื้นที่ตรงนี้จะเจาะเข้าไป

          และสุดท้าย ห้องน้ำใน Master Bedroom ครับ หน้าตามาตรฐานทั่วไป

ห้องน้ำใน Master Bedroom

บทวิเคราะห์และแนะนำ

UNITS Recommend Life สุขุมวิท 62

          สำหรับยูนิตที่น่าสนใจของ Life สุขุมวิท 62 นิวบ์มองว่าถ้าเป็นห้องแบบ Studio ห้องหมายเลข A24 ในชั้น 5 – 21 จะโอเคที่สุด เพราะถึงแม้จะเป็นห้องมุมอาคารที่โดนบล็อกวิวฝั่งทิศตะวันออก แต่มุมเฉียง 45 องศาทางทิศเหนือและตะวันตกก็เป็นวิวเปิดโล่ง และไม่อึดอัด แถมตัวห้องเองยังติดกับเพื่อนบ้านแค่เพียงด้านเดียวอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องห้องอยู่ติดกับเพื่อนบ้าน หมายเลข A04 – 05 ในชั้น 5 – 23 ก็น่าสนใจครับ ทางฝั่งนี้ตั้งแต่ชั้น 12 ขึ้นจะ น่าจะพอมองเห็นวิวบางกะเจ้าแล้วด้วย ส่วนหมายเลข A15-16 ประตูหน้าประจันโถงลิฟท์และห้องทิ้งขยะ ไม่ค่อยแนะนำครับ

          ส่วนห้องแบบ 1 Bedroom 30 SQ.M. ของ Life สุขุมวิท 62 แน่นอนว่าจะต้องเป็นห้องหมายเลข B06 ในทุกชั้น เพราะเป็นห้องที่ผนังด้านหนึ่งไม่ติดกับเพื่อนบ้าน แถมในทิศนี้ก็เช่นกันครับ ตั้งแต่ชั้น 12 ขึ้นไป มองเห็นวิวเปิดโล่งไปถึงบางกะเจ้าด้วยเช่นกัน 

          แบบ 1 Bedroom Plus 38.00 SQ.M. ขออนุญาตแนะนำเป็นห้องหมายเลข D22 เนื่องจากเป็นห้องมุม ฉะนั้นจะได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องนั้น อยากให้ลองมองมาที่ EXTENDED BEDROOM 39.00 SQ.M. หมายเลข E20 ที่มีอยู่เพียง 10 ห้องในชั้น 12 – 21 อันนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ห้องในขนาดเท่า 1 Bedroom Plus แต่ไม่ได้ต้องการห้องนอนเพิ่ม ก็จะได้เป็นระเบียงกว้างพิเศษแทน น่าสนใจเหมือนกันครับ

          สุดท้ายที่ห้องแบบ 2 Bedroom ขอแนะนำเป็นหมายเลข G07 ขนาด 50 SQ.M. เพราะแน่นอนว่าเป็นห้องมุม ได้ความเป็นส่วนตัว ไม่อยู่ติดกับยูนิตอื่นแถมระเบียงยังหันไปทางทิศตะวันตก ก็แน่นอนว่าจะได้วิวเปิดโล่งไปถึงบางกะเจ้าในชั้นที่ 12 – 23 เช่นกัน แต่ถ้าอยากได้ขนาดใหญ่กว่านี้ที่ 68.00 SQ.M. ก็ขอแนะนำเป็นห้อง 2 Bedroom หมายเลข H18 ตั้งแต่ชั้น 12 – 21 เนื่องจากห้องหันหน้าไปทางทิศใต้ ซึ่งติดกับซอยสุขุมวิท 62 และตรงข้ามกำลังมีการก่อสร้างอาคาร Low Rise ฉะนั้น ห้องที่อยู่ตั้งแต่ชั้น 12 ขึ้นไป จะปลอดภัยในเรื่องของวิวมากกว่าครับ

สรุป

สรุปรีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62

ทำเลที่ตั้ง

          อย่างที่ได้บอกไปตั้งแต่ตอนต้นเลยนะครับ ว่า Life สุขุมวิท 62 ตั้งอยู่บนทำเลที่มีความเฉพาะตัวมาก ใกล้ทาง BTS บางจาก และทางด่วนเฉลิมมหานคร ฉะนั้นคนที่คิดจะมาอยู่ย่านนี้ ต้องรู้จักธรรมชาติของย่านนี้ก่อน อย่าแรกเลยคือ มันไม่ได้สะดวกสบายมาก ไม่ได้เดินก้าวเดียวถึงตรงนี้ เดินห้านาทีถึงตรงโน้น คุณอาจจะต้องนั่งรถไฟฟ้าไปอย่างน้อย 1 สถานี ถึงจะเจอกับแหล่งความอุดมสมบูรณ์หลักอย่างอ่อนนุช แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันกันดารเสียจนถึงขั้นลำบากนะ ไม่ขนาดนั้น โดยส่วนตัว คอนโดนิวบ์มองว่า Life สุขุมวิท 62 หากแลกกับความสงบ ไม่พลุกพล่าน การเดินทาง 1 สถานีรถไฟฟ้า ก็คุ้มค่านะ กับ Privacy ที่คุณจะได้รับ แต่อันนี้คุณต้องถามตัวเอง ว่าจะยอมแลกไหม บางคนไม่ซีเรียสถ้าจะพลุกพล่าน ขอทุกอย่างใกล้มือไว้ก่อน บางคนไม่ซีเรียสเรื่องอยู่ไกลแหล่งความอุดมสมบูรณ์ ขอความสงบไว้ก่อน ซึ่ง Life สุขุมวิท 62 แทบจะอยู่ตรงกลางเลย

การเดินทาง

          อันนี้ก็เป็นอีกอย่างที่เป็นข้อได้เปรียบของ Life สุขุมวิท 62 เลยก็ว่าได้ เพราะตัวโครงการ ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างการเดินทางสองรูปแบบ ปากซอยสุขุมวิท 62 มีสถานีรถไฟฟ้า BTS บางจาก อำนวยความสะสะดวกให้กับคนที่เดินทางด้วยการขนส่งสาธารณะ ส่วนท้ายซอยสุขุมวิท 62 ก็ยังมีจุดขึ้นลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร อำนวยความสะดวกสำหรับการเข้าออกเมืองให้กับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกและส่วนกลาง

          ดูจากจำนวนยูนิต ต่อ จำนวนพื้นที่ส่วนกลางของ Life สุขุมวิท 62 แล้วเนี่ย เรียกได้ว่าเหลือเฟือนะครับ โดยทางโครงการวางไว้ด้วยกันทั้งหมด 3 ที่คือ ชั้นที่ 1 ชั้นที่ 5 และชั้น 23-24 แน่นอนว่าบนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศดี เพราะนอกจาก Life สุขุมวิท 62 จะเป็นตึกสูงตึกเดียวในซอยสุขุมวิท 62 แล้ว ยังมองเห็นไปถึงวิวบางกะเจ้าและโค้งน้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ระบบรักษษความปลอดภัยมีการแสกนลายนิ้วมือ และระบบคีย์การ์ด รวมถึงป้อม รปภ. ด้านหน้าทางเข้า  

การออกแบบห้อง

 Life สุขุมวิท 62 เรียกได้ว่ามี Layout ให้เลือกด้วยกันหลากหลายดีครับ แม้จะเป็นห้อง Type เดียวกัน แต่ก็มีการซอยขนาดออกมาให้เลือกอย่างหลากหลาย รองรับกับความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี มีการกั้นห้องนอน และมาพร้อมระเบียงในทุก ประตูห้องของแต่ละยูนิต เหลื่อมและไม่อยู่ตรงข้ามกัน เพิ่มความ Privacy และลดเสียงดังจากการเปิดปิดประตูของเพื่อนบ้านได้ดี วัสดุที่ใช้ เป็นไปตามมาตรฐานของ AP เหมาะสมกับราคาและการใช้งาน ประกอบมาได้ดี ตอบสนองต่อการใช้ชีวิตได้ครับ

          สำหรับใครที่มองหา ห้องขายมือสองหรือห้องปล่อยเช่าในโครงการ Life สุขุมวิท 62 

          สามารถเข้าไปดูได้ที่ ZmyHome เว็บไซต์บ้านคอนโดเจ้าของขายเองได้เลยครับ

ภาพรวม

  รีวิวคอนโด Life สุขุมวิท 62 ครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นทาง AP พลิกโฉม แบรนด์ Life ให้แตกต่างจาก Life โครงการอื่นๆ ที่ทาง AP เคยทำมาอย่างสิ้นเชิง รองรับ Lifestyle การใช้ชีวิตยุคใหม่ เหมาะกับผู้อยู่อาศัยหลากหลายด้วย Type ห้องมากกว่า 13 แบบ พื้นที่ส่วนกลางหลากหลาย เพียงพอต่อการใช้งาน ตัวโครงการตั้งอยู่บนทำเลที่มีความเฉพาะตัว เงียบสงบ แต่ก็เดินทางได้สะดวกทั้งรูปแบบของการขนส่งสาธารณะอย่าง BTS บางจาก และรถยนต์ส่วนตัวอย่างทางด่วนเฉลิมมหานครหรือถนนสุขุมวิท ใครที่มองหาที่อยู่อาศัยในบ่านนี้อยู่รีบพุ่งตัวไปจองกันเลยครับ แล้วพบรีวิวคอนโดดีดีได้ใหม่ที่ Condonewb นะครับ