logo

          พรีวิวคอนโด Groove Scape 48 (กรู๊ฟ สเคป 48) โครงการตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 48 คอนโด Low-Rise กันบ้าง สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวด้วยยูนิตจำนวนน้อยและราคาเริ่มต้นที่ไม่แรงมาก บวกกับทำเลลาดพร้าวที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และการเดินทางอันสะดวกสบายสำหรับ Monorail รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่ใกล้จะแล้วเสร็ จในอนาคตที่จะช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทางเข้าสู่กลางใจเมืองได้เร็วยิ่งขึ้น

 Groove Scape 48 โครงการจาก ดี วายน์ ดิเวลลอปเมนท์ กรุ๊ป ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 48 บนถนนลาดพร้าว มีที่ดิน 1 ไร่กว่า ซึ่งเป็นคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น มีทั้งหมด 189 ยูนิต ยูนิตต่อชั้นสูงสุดอยู่ที่ 25 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 81 คัน รวมจอดซ้อนคัน ประกอบไปด้วย Auto Parking 69 คัน ที่เหลือจอดปกติ 12 คัน ทั้งหมดคิดเป็น 43% ครับ

แผนที่การเดินทาง Groove Scape

การเดินทางไปยัง Groove Scape 48

การเดินทางโดยรถยนต์

           การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็น่าจะเหมาะกับโครงการนี้ ด้วยคอนโด Groove Scape 48 อยู่ในซอยลาดพร้าว 48 แยก 8 (ฝั่งขาเข้าเมือง) ห่างจากปากซอยประมาณ 600 เมตร (ระยะที่เดินได้สำหรับคนชอบเดิน) หากขับรถมาจากฝั่งตรงข้ามก็สามารถกลับรถซึ่งจุดกลับรถนั้นอยู่ห่างจากซอยลาดพร้าว 48 ประมาณ 120 ม. (ซึ่งตอนนี้กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองบริเวณเกาะกลางถนน ในอนาคตอาจจะถูกปรับเปลี่ยนตำแหน่งจุดกลับรถครับ) 

          นอกจากผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าจากซอยลาดพร้าว 48 ได้แล้ว ยังสามารถลัดเลาะเข้ามาทางถนนสุทธิสารวินิจฉัยได้ด้วย โดยเลี้ยวที่ซอยพิบูลย์อุปถัมภ์ อาจจะต้องเลี้ยวขวาเลี้ยวซ้ายคดเคี้ยวสักหน่อย โดยมีระยะทางจากแยกสุทธิสารประมาณ 1.8 กม. ครับ รวมถึงใช้ถนนสุทธิสารวินิจฉัยลัดเลาะได้ต่อไปถึงถนนประชาอุทิศ และแยกเทียนร่วมมิตรได้ด้วย และภายในซอยลาดพร้าว 48 นี้ยังสามารถเชื่อมไปยังซอยลาดพร้าว 64 ได้ด้วยนะครับ หากจะไป The Mall บางกะปิ หรือแยกลำสาลี ถ้าออกทางซอยลาดพร้าว 64 ก็จะไปได้ง่ายหน่อยไม่ต้องกลับรถไกล เพราะสามารถกรอสัญญาณไฟเลี้ยวขวาได้เลยสะดวกมาก

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

          ในอนาคตบนถนนลาดพร้าวจะมีขนส่งมวลชนระบบรางด้วยรถไฟฟ้า Monorail สายสีเหลือง สถานะตอนนี้กำลังก่อสร้างอยู่ โดยมีจุดเริ่มต้นสายจากสถานีรัชดา ซึ่งจุดนี้จะเป็น Interchange ด้วยครับ กับ MRT สายสีน้ำเงิน โดยสายสีเหลืองนี้วิ่งตลอดแนวถนนลาดพร้าว ผ่านเดอะ มอลล์ บางกะปิ และแยกลำสาลี เลี้ยวเข้าถนนศรีนครินทร์ ผ่านถนนบางนา-ตราด ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าถนนเทพารักษ์และไปสิ้นสุดที่สถานีสำโรงที่ถนนสุขุมวิท ซึ่งไปบรรจบกับสถานี BTS สายสีเขียว ที่ถือเป็นอีก Interchange กับ BTS สายหลักที่สำคัญหนึ่งอีกสาย

          สำหรับคอนโด Groove Scape 48 บริเวณซอยลาดพร้าว 48 จะตั้งอยู่ระหว่างสถานีภาวนา และสถานีโชคชัย 4 สำหรับสถานีที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานีภาวนา โดยตำแหน่งของสถานีจะอยู่ตรงแยกภาวนาเลย ระยะทางจะห่างจากตัวคอนโด Groove Scape 48 ประมาณ 1.2 กม. ครับ ครับ ด้วยระยะทางนี้สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ก็อาจจะต้องพึ่งพี่วินมอเตอร์ไซต์ครับ โดยสถานีภาวนานี้จะใกล้กับ Interchange สถานีรัชดาระยะห่างเพียง 1 สถานี ความสำคัญของ MRT สายสีน้ำเงินนั้นจะเป็นเส้นรถไฟฟ้าที่วิ่งเป็นวงกลมเชื่อมกรุงเทพฯ ทั้งทิศเหนือ-ใต้ และทิศตะวันออก-ตะวันตก รวมทั้งฝั่งธนฯ อีกทั้งผ่านสถานที่สำคัญ ๆ แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วยครับ

สถานที่สำคัญใกล้เคียง Groove Scape 48

          สำหรับความอุดมสมบูรณ์ในแถบนี้จะอยู่ที่ปากซอยลาดพร้าว 48 ที่จะมีร้านอาหาร หลากหลายประเภทเลย สามารถฝากท้องกันตรงนี้ได้ อีกทั้งยังมีร้านสะดวกซื้อด้วย ไม่ว่าจะเป็น Tesco Lotus Express และ 7-11 ที่อยู่บริเวณปากซอยนี้ครับ สำหรับอีกทางบนถนนสุทธิสารวินิจฉัยที่สามารถทะลุไปออกแยกสุทธิสาร ซึ่งบริเวณนี้หายห่วงเรื่องของกินได้เลย เรียกได้ว่าทั้งเส้นสุทธิสารวินิจฉัยมีร้านค้า ตลาดนัด ร้านอาหารเรียงรายตลอดแนวถนน อีกทั้งร้านสะดวกซื้อก็มีมากมายเช่นกัน

          หากพูดถึงตลาดขนาดใหญ่สำหรับใครที่ต้องการซื้อของสด จะมีตลาดทรัพย์จันทร์ผัน (ตลาดสะพาน 2) และตลาดภาวนา บนถนนลาดพร้าวที่ไม่ไกลจากโครงการ Groove Scape 48 อีกทั้งห้างสรรพสินค้าโดยรอบไม่ว่าจะเป็น Big C Extra ลาดพร้าว, Imperial World ลาดพร้าว ยังมี Central Plaza ลาดพร้าว และ Union Mall บริเวณแยกลาดพร้าวซึ่งตอนนี้ก็ต้องอาศัยนั่งรถสาธารณะ หรือขับรถเองไปก่อน แต่ในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเสร็จก็จะสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกมากครับ

          สิ่งอำนวยความสะดวกสบายอื่น ๆ เช่น โรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น รพ.เปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4 และรพ.ลาดพร้าว บนถนนลาดพร้าว ก็ถือว่าเดินทางง่าย แต่สำหรับโรงเรียนแล้วในบริเวณนี้จะมีตัวเลือกไม่มากครับ ซึ่งจะอยู่ไกลออกไปทางลาดพร้าวขาออกหรือมุ่งหน้าไปทางบางกะปิ และอีกจุดหนึ่งจะอยู่เส้นพหลโยธินเสียมากกว่า

สถานที่ใกล้เคียง Groove Scape 48 (ระยะโดยประมาณ)

การเดินทางระบบราง

 • รถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง สถานีภาวนา 1.2 กม.

ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ใกล้เคียง

สถานพยาบาล ใกล้เคียง

สถานศึกษา ใกล้เคียง

 • รร.พิบูลอุปถัมภ์ 700 ม.
 • รร.ถนอมพิศวิทยา 2 กม.
 • รร.หอวัง 5 กม.
 • รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 6 กม.

Render นูป Groove Scape

พื้นที่ภายใน / การออกแบบโดยรวม Groove Scape 48

          พื้นที่โครงการ Groove Scape 48 เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า อาคารจึงถูกวางตามแนวที่ดิน สิ่งที่น่าสนใจของโครงการ Groove Scape 48 คือ ที่จอดรถเป็นแบบ Auto Parking ซึ่งสะดวกสบายกับผู้อยู่อาศัยจึงไม่จำเป็นต้องวนหาที่จอดรถทำให้ลดเวลาไปได้ระดับหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะกังวลว่าต้องรอรถนานหรือไม่ในเวลาเร่งรีบ หากตัวอาคารเป็น High-Rise อาจจะต้องใช้เวลารอนานสักหน่อย แต่ด้วยโครงการ Groove Scape 48 เป็นคอนโด Low-Rise จึงรอไม่นานครับ โดยทางโครงการ Groove Scape 48 ได้วางตำแหน่งอาคารจอดรถนี้ไว้ตรงกลางอาคารเช่นเดียวกับ Facilities ต่าง ๆ ทำให้เกิดเป็นจุดเด่น ของโครงการ ที่อาจจะเรียกได้ว่า Facilities Core คือ มีพื้นที่ส่วนกลางกระจายอยู่ตามแต่ละชั้นและตำแหน่งตรงกันเป็นแนวตั้งตามความสูงของอาคาร และจะทำให้เกิด Single Corridor (แนวทางเดินเดียวกันโดยไม่มีห้องฝั่งตรงข้าม) ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวของแต่ละยูนิตเพิ่มมากขึ้น

 • ชั้น 1 Double Volume Lobby ภายในจะมี Mail Box, Smart Locker & Food Deliver
 • ชั้น 2 Groove Box, Multi-Purpose Space
 • ชั้น 3 Fit Club (Fitness)
 • ชั้น 4 Game Zone (E-Sport)
 • ชั้น 5 Co-Working Space, Co-Living Space
 • ชั้น 6 และชั้น 7 Nespresso Cafe’, Secret Garden
 • ชั้น 8 Sky Stair Case
 • Roof Top Sky Pool, Pool Deck, Sun Scape, Moon Scape, Roof Garden

          ซึ่งเรามาเจาะลึกเข้ามาดู Facilities Core ของโครงการ Groove Scape 48 ว่าแต่ละชั้นมีการออกแบบอย่างไรกันบ้าง เนื่องด้วยการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางที่นำมาวางไว้ตรงกลางอาคาร ลูกบ้านจึงเข้าไปใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และเป็นส่วนตัวสำหรับการใช้งานอีกด้วย สมมติว่าหากใช้งานอยู่ที่ชั้นของ Fitness ที่ชั้น 3 ก็ปลอดสายตากับคนที่นั่งใช้งานในพื้นที่ของ Co-Working Space ที่ชั้น 5 เช่นเดียวกับการใช้งานที่สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าก็เกิดความเป็น Private สูง จากมุมมองของพื้นที่ส่วนกลางชั้นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ต่างจากคอนโดอื่น ๆ ที่จัดวางพื้นที่ส่วนกลางที่มักนำพื้นที่สระว่ายน้ำติดกับพื้นที่ออกกำลังกาย ซึ่งอาจจะมีบางคนที่มาใช้สระว่ายน้ำแล้วรู้สึกเขินอายได้ อีกทั้งโครงการ Groove Scape 48 นำสระว่ายน้ำมาไว้บน Rooftop ก็ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัว เนื่องจากรอบ ๆ โครงการจะเป็นที่ดินเปล่า และบ้านเรือนที่อยู่อาศัยแนวราบสูงเพียง 1-2 ชั้นเท่านั้น และมั่นใจได้ว่าในอนาคตไม่มีอาคารตึกสูงในบริเวณนี้อย่างแน่นอน โครงการ Groove Scape 48 จึงได้เปรียบเรื่องความเงียบสงบแล้วยังได้ความเป็นส่วนตัวสูงไปเต็ม ๆ

พื้นที่ส่วนกลาง Groove Scape

ภาพตัดของ Facilities Core

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

 • ลิฟต์โดยสารแบบล็อคชั้น 2 ตัว/อาคาร
 • อัตราส่วนลิฟต์รวมทั้งโครงการ 95 : 1
 • ที่จอดรถประมาณ 81 คัน รวมจอดซ้อนคัน คิดเป็น 43%
 • ระบบรักษาความปลอดภัยในโครงการ CCTV / Key Card ห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง
 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
 • เข้า-ออกด้วยระบบ Keycard แบบ Easy Pass

พื้นที่ส่วนกลางดาดฟ้า

สระว่ายน้ำ

 

สระว่ายน้ำ Groove Scape

สระว่ายน้ำ ชั้นดาดฟ้า

แนวคิดการออกแบบ Facilities

          การออกแบบในแต่ละส่วน Interior Designer ได้ใส่ใจทุกรายละเอียด ด้วยแนวความคิด Life Source หรือแปลได้ว่าเป็นพื้นที่ที่ชาร์จพลังชีวิต มีจุดเด่นที่พื้นที่ส่วนกลางชั้นสูง ได้แก่ ชั้น 5-8 เป็นพื้นที่ของ Co-Working Space, Co-Living Space, Nespresso Cafe’ และ Secret Garden มีการออกแบบให้มีช่องแสง โดย Life มีคำพ้องเสียงเดียวกับคำว่า Light จึงเป็นแนวคิดการดึงแสงธรรมชาติเข้ามาให้ลูกบ้านได้สัมผัสธรรมชาติเมื่อเข้ามาใช้งาน นั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ หรือประชุมได้ในบริเวณนี้ เป็นพื้นที่แห่งความ Lively และมีความผ่อนคลายมากที่สุด อีกทั้งยังมีการจัดสวน Indoor Landscape และจัดวางต้นไม้ใหญ่ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาใช้งานระหว่างกัน และอย่างที่บอกว่าเพื่อให้ลูกบ้านเข้าถถึงธรรมชาติได้มากที่สุดครับ

          แต่ต้องยอมรับความจริงว่า แสงจากด้านบนนั้นส่องมายังชั้นอื่น ๆ ที่อยู่ข้างล่างได้ยาก ทางดีไซน์เนอร์ก็ได้แก้ปัญหาการออกแบบแต่ละจุดให้เกิดความโดดเด่นขึ้นมา ได้แก่

 • ชั้น 1 ซึ่งเป็นพื้นที่ของ Lobby ก็ได้ออกแบบเพดานสูงโปร่ง Double Space รวมถึงการรออกแบบการซ่อนไฟช่วยให้โปร่งอีกทางหนึ่ง จัดวางเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย สไตล์มินิมอล ทำให้ไม่อึกอัดเวลาใช้งาน
 • ชั้น 2 พื้นที่เอนกประสงค์ (Multi-Purpose Space) ทางนักออกแบบได้ดีไซน์ห้องนี้มีความเป็นส่วนตัว การเลือกใช้สีสว่างที่เรียบง่าย จัดตั้งเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้ และเลือกวัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติและสร้างความผ่อนคลายได้ และห้องนี้สามารถจัดประชุมขนาดย่อม ๆ ได้ด้วยครับ
 • ชั้น 3 และ 4 Fit Club และ Game Room โดยทั้ง 2 ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อถึงกันได้โดยการเจาะช่องเปิดระหว่างชั้น หรือ Void ให้สามารถ Connecting กัน อีกทั้งยังได้ความสูงโปร่งและการถ่ายเทของอากาศ ด้วยกิจกรรมการออกกำลังต้องมีความ Flow ของอากาศด้วยครับ

          จะเห็นได้ว่าสำหรับชั้นที่แสงส่องถึงได้ยาก (ชั้น 1-4) ทางโครงการ Groove Scape 48 ได้ใช้การออกแบบในการแก้ไขปัญหา นำมาปรับใช้ให้ตรงกับพื้นที่การใช้งานให้รู้สึกถึงความแตกต่าง แต่ยังคงนำ Element ของธรรมชาติมาใช้ในหลาย ๆ จุด ไม่มีช่องแสงก็เน้นการออกแบบแสงไฟแบบซ่อนแทน ก็ทำให้ดูเหมือนเป็นแสงไฟจากธรรมชาติได้เช่นกัน

การออกแบบรูปด้านนอกอาคาร (Facade)

          สิ่งที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของโครงการ Groove Scape 48 นี้ก็คือ รูปร่างหน้าตาของรูปด้านอาคารหรือที่เรียกกันว่า Facade จะสังเกตได้ว่านักออกแบบได้ดีไซน์ Facade อาคารอย่างการมี Pattern ซ้ำ ๆ ของ Modular รูปตัว L คว่ำซึ่งติดตั้งแต่ละยูนิต เฉพาะฝั่งอาคารทางทิศตะวันออกเท่านั้น โดยส่วนแนวตั้งของตัว L จะติดตั้งอยู่ฝั่งทางทิศใต้ เพื่อเป็นการบังแสงแดดทั้งกลางวัน และตอนเย็น ช่วยลดความร้อนภายในห้องลงได้ นอกจากมีความสวยมากแล้ว ยังเด่นเรื่องประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย

          สำหรับทางฝั่งทิศตะวันตกจะมีการออกแบบ Facade ที่แตกต่างกันออกไปโดยให้ใช้แผงแนวตั้งกันแสงแดดโดยใช้เงาที่เกิดจากแผงแนวตั้งนี้บดบังตัวอาคาร และลดแสงที่เข้ามาในห้องได้ แต่ยังได้วิวทัวทัศน์เต็ม ๆ ตาเหมือนเดิม ถือว่าเป็นการออกแบบที่ใส่ใจรายละเอียดมากทีเดียว

รูปด้านทางทศตะวันออก

รูปด้านทางทิศตะวันออก

รูปแบบของห้อง Groove Scape 48

          สำหรับการออกแบบห้องของโครงการ Groove Scape 48 จะมีเพียง 3 Type และไม่มีแบบ Studio เลยทำให้แต่ละห้องนั้นมีการออกแบบอย่างเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจน และที่สำคัญได้ครัวแบบปิดทุกยูนิตเลย จึงได้ฟังก์ชั่นครัวเน้นการใช้งานได้อย่างจริงจัง ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอีกด้วยครับ ทั้ง 3 Type นี้ประกอบไปด้วย

 • 1 Bedroom ขนาด 23.2-25.7 ตร.ม. จำนวน 89 ยูนิต ซึ่งส่วนใหญ่ยูนิตนี้จะอยู่ทางทิศตะวันตก
 • 1 Bedroom Plus ขนาด 30.2-32.8 ตร.ม. จำนวน 69 ยูนิต ห้อง Type นี้จะอยู่ทางทิศตะวันออกครับ
 • 1 Bedroom Plus Corner ขนาด 34.7-43.6 ตร.ม. จำนวน 31 ยูนิต ส่วนห้อง Type ก็ต้องตามชื่อตามเลยครับ จะอยู่ตำแหน่งส่วนมุมของอาคาร

1 Bedroom Groove Scape 48

1 Bedroom

1 Bedroom Plus Groove Scape 48

1 Bedroom Plus

1 Bedroom Plus Corner Groove Scape 48

1 Bedroom Plus Corner

จำนวนยูนิต Groove Scape 48 แต่ละชั้น
 • ชั้น 1 จะประกอบไปด้วย 1 Bedroom จำนวน 10 ยูนิต, 1 Bedroom Plus จำนวน 2 ยูนิต, 1 Bedroom Plus Corner 3 ยูนิต รวมทั้งหมด 15 ยูนิต
 • ชั้น 2-7 แต่ละชั้นจะประกอบไปด้วย 1 Bedroom จำนวน 11 ยูนิต, 1 Bedroom Plus จำนวน 10 ยูนิต, 1 Bedroom Plus Corner 4 ยูนิต แต่ละชั้นรวมทั้งหมด 25 ยูนิต
 • ชั้น 8 จะประกอบไปด้วย 1 Bedroom จำนวน 13 ยูนิต, 1 Bedroom Plus จำนวน 8 ยูนิต, 1 Bedroom Plus Corner 4 ยูนิต รวมทั้งหมด 25 ยูนิต

          อีกทั้งจัดรูปแบบการขายมาให้แบบ Fully Furnished สำหรับเฟอร์นิเจอร์ Built-in ที่แถมมาให้ มี Digital Door Lock มาให้ ส่วนพื้นเป็น Smart Vinyl ที่มีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ดี และมีลวดลายไม้ที่สวยงามอีกด้วย ส่วนผนังและฝ้าจะเป็นฉาบเรียบทาสี โดยมีความสูงของห้อง 2.55 ม. พื้นที่ส่วนครัวจะประกอบไปด้วยเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน เป็นของยี่ห้อ MEX และ Top ครัวเป็นหินสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติสำหรับการติดตั้งใช้ทำครัว เพราะน้ำซึมได้ยาก จึงทำให้เกิดสิ่งสกปรกตามซอกน้อยลงตามไปด้วย

 ภายในห้องน้ำของ Groove Scape 48 ทั้งพื้นและผนังกรุผิวกระเบื้องเซรามิค ติดตั้งสุขภัณฑ์ของ Mogen ส่วนห้องนั่งเล่นจะได้โซฟา และยังมีชั้นวางทีวีมาให้ด้วย ส่วนของห้องนอนได้ฐานเตียง ทั้งหมดเป็นมาตรฐานของแต่ละยูนิตครับ

โดยสรุปแล้วหากใครที่ชอบคอนโดขนาดไม่ใหญ่มากและเป็นส่วนตัว ไม่ค่อยพลุกพล่านหรือความจอแจ Groove Scape 48 คอนโด Low-Rise ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกที่หนึ่ง

          เริ่มต้นความอุดมสมบูรณ์รอบๆ Groove Scape 48 บริเวณในซอยลาดพร้าว 48 นี้ มีความอุดมสมบูรณ์ในระดับหนึ่ง มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้ออยู่ปากซอย ไม่ว่าจะเป็น Tesco Lotus Express และ 7-11 ซึ่งทางที่ดีก็ควรซื้อก่อนเข้าที่พัก เพราะอยู่บริเวณปากซอยพอดี และอีกอย่างหากจะกลับออกมาซื้ออีกครั้งก็เดินที่ค่อนข้างไกลทีเดียว ประมาณ 600 เมตร และอีกแหล่งความอุดมสมบูรณ์จะเป็นที่ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซึ่งโครงการ Groove Scape 48 เข้าซอยลัดเลาะมาโผล่ที่ซอยพิบูลย์อุปถัมภ์ได้ ซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับคนชอบกิน เพราะในซอยนี้ทั้งซอยมีแหล่งอาหารการกินเพียบให้เลือก ไม่ว่าเป็นร้านอาหารชื่อดังติดท็อปการรีวิว และร้านค้าร้านสะดวกซื้อที่สามารถจับจ่ายใช้สอย ฉะนั้นหากกลับจากทำงานแล้วเดินทางโดยรถไฟฟ้า MRT สีน้ำเงิน ก็สามารถขึ้นได้ที่สถานีสุทธิสาร ซื้อของกิน ของใช้ในบริเวณ และเรียกพี่วินมอเตอร์ไซต์กลับเข้าโครงการ Groove Scape 48 ได้

          สำหรับการเดินทาง ก็ถือว่าเป็นข้อดีที่คอนโด Groove Scape 48 อยู่ในตำแหน่งในซอยที่สามารถทะลุไปถนนสายหลักได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนสุทธิสารวินิจฉัยสามารถทะลุลัดซอยไปออกแถว ๆ ถนนประชาอุทิศ หรือแยกเทียนร่วมมิตรได้อีก หรือออกไปยังถนนรัชดาภิเษกที่แยกสุทธิสารได้เช่นกัน โดยถนนรัชดาภิเษก มีสำนักงานให้เช่า อาคารออฟฟิศขนาดใหญ่ อย่างตึกเมืองไทยภัทร หรืออาคารธนชาต สามารถเดินทางตรงไปยังแยกพระราม 9 New CBD โดยจากคอนโด Groove Scape 48 ไม่ต้องผ่านการจราจรบนถนนสายหลักที่ติดขัด อย่างเช่นถนนลาดพร้าวอีกด้วย ฉะนั้นหากคอนโดมีเส้นทางลัดได้หลายทางก็ถือมีคะแนนเป็นแต้มต่อได้ 

          รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเหลือง รถไฟฟ้าที่ใกล้โครงการ Groove Scape 48 ที่สุดที่กำลังก่อสร้างจะสร้างความสะดวกสบายในการเดินทาง สามารถไปเดิน Central ลาดพร้าว หรือ The Mall บางกะปิ ได้ง่ายไม่ต้องฝ่ารถติดเลย

          สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างโรงพยาบาลก็มีให้บริการอยู่หลายแห่งบนเส้นลาดพร้าว แต่อาจจะลำบากที่บริเวณนี้ไม่ใกล้โรงเรียงมากนัก โครงการนี้จึงจะเหมาะกับคนวัยทำงานใหม่ ๆ ทำงานได้ไม่กี่ปีแต่ก็อยากได้คอนโดเป็นของตัวเอง ด้วยความที่คอนโด Groove Scape 48 (กรู๊ฟ สเคป 48) นี้ราคาไม่สูงมาก เริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาท ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ CondoNewb เว็บไซต์อสังหาฯ และการลงทุนคอนโดก็เลยอยากจะแนะนำครับ หากสนใจ Groove Scape 48 ก็สามารถเข้าไปดูข้อเพิ่มเติมได้ที่ https://groovecondo.com/scape48 หรือติดต่อ 090-958-6665 ครับ 

Written by NewbPete