logo

  ในปัจจุบันความนิยมในการซื้อขายของอสังหาริมทรัพย์คงไม่หนีไม่พ้นอสังหาริมทรัพย์ประเภทแนวราบ ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ และอาคารพาณิชย์ โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ของกรุงเทพฯ ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นที่ต้องการของตลาดมาก ๆ ราคาการซื้อขายส่วนใหญ่จะได้ราคาที่ดี ได้กำไรสูงกว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดเสียอีก แถมถ้ามีคุณภาพดีราคาอาจจะเกิน 5 ล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่ารายละเอียดของบ้านต่าง ๆ นั้นเพื่อน ๆ จะต้องทำการศึกษาข้อมูลก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ วันนี้นิวบ์จะนำความรู้เรื่อง บ้านราคา 5 ล้าน บาทและเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

. . . . . . . . . .

บ้านในปัจจุบันมีราคาเท่าไหร่กันแน่ ?

             ในระยะเวลาปัจจุบันราคาของอสังหาริมทรัพย์ประเภทแนวราบส่วนใหญ่จะมีราคาประมาณ 5 ล้านบาทเป็นต้นไป และถ้าทำเลที่ตั้งของบ้านนั้นอยู่ในบริเวณพื้นที่ของกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑลด้วยแล้ว บ้านราคา 5 ล้าน บาท ถือว่าเป็นราคาที่อยู่ในระดับกลาง ๆ ไปถึงระดับดีเลยทีเดียว ซึ่งราคานั้นจะขึ้นอยู่กับประเภทของอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ ที่เพื่อน ๆ เลือกกันด้วยนะคะ แน่นอนว่าอสังหาริมทรัพย์ที่แพงที่สุดคงหนีไม่พ้นประเภทบ้านเดี่ยว ซึ่งราคาบ้านเดี่ยวแต่ละหลังในปัจจุบันมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะด้วยราคาที่ดินของทำเลที่แพงมากขึ้น หรือการเลือกใช้วัสดุชั้นดี แม้กระทั่งโครงการบ้านที่มาจากผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียง

             ซึ่ง บ้านราคา 5 ล้าน นั้น เพื่อน ๆ สามารถเลือกระดับของบ้านได้ว่าต้องการบ้านขนาดเท่าใดก็ได้แล้วแต่ความต้องการ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการทำเลที่ตั้งของบ้านที่อยู่ใจกลางเมืองหรือเขตปริมณฑลนั้น เพื่อน ๆ อาจจะได้บ้าน 5 ล้านที่มีแบบแปลนให้เลือกไม่กี่แบบ เพราะราคานี้ถือว่าเป็นราคาที่เริ่มต้น ขนาดของที่ดินส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 50 ตารางวาหรืออาจจะมากกว่านี้ ซึ่งอาจจะเพียงพอต่อความต้องการของครอบครัวที่มีขนาดพื้นฐานทั่ว ๆ ไป เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับใครที่ต้องการเริ่มต้นในการซื้อบ้านเพื่อจะมาอยู่กันเป็นครอบครัวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

. . . . . . . . . .

5 ปัจจัยหลักที่ทำให้บ้านราคา 5 ล้าน

             แน่นอนว่าบ้านที่มีราคา 5 ล้านบาทนั้นจะต้องมีปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้ราคาของบ้านนั้นสูงขึ้น โดยแต่ละปัจจัยนั้นก็มีรายละเอียดต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ ควรจะศึกษาเอาไว้ ซึ่งปัจจัยหลักของ บ้านราคา 5 ล้าน นั้นมีด้วยกันคือ

1.พื้นที่ทำเลที่ตั้ง

          ปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้บ้านมีราคาที่สูงและทำให้บ้านมีราคา 5 ล้านคงหนีไม่พ้นทำเลที่ตั้ง พื้นที่ส่วนใหญ่ที่ทำให้บ้านมีราคาสูงก็คือบ้านที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ยิ่งถ้าทำเลที่ตั้งตรงนั้นมีความเจริญเข้ามามาก ๆ ราคาของบ้านก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เช่น โครงการมีถนนหลักที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก โครงการใกล้กับรถไฟฟ้า อยู่ในพื้นที่เชิงธุรกิจ

2.พื้นที่ส่วนกลาง

          โครงการบ้านส่วนใหญ่นั้นจะต้องมีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้บริการกับผู้คนที่อยู่อาศัยในโครงการ ถ้าโครงการใดที่มีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถอำนวยความสะดวกได้มากอย่างเช่น สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะหรือสวนหย่อมในหมู่บ้าน ป้อมยามรักษาความปลอดภัย สโมสรส่วนกลาง สิ่งเหล่านี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาของบ้านเพิ่มขึ้น เพราะทางผู้พัฒนาโครงการจะต้องนำเงินเหล่านี้ไปพัฒนาและซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างถ้าเกิดความเสียหาย

3.รูปแบบบ้าน

          รูปแบบบ้านก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ราคาของบ้านสูงขึ้น ส่วนใหญ่รูปแบบ บ้านราคา 5 ล้าน บาทนั้นจะมีฟังก์ชั้นหรือรูปแบบในการใช้งานเบื้องต้นคือ 3-4 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีทำเลที่ตั้งของบ้านที่ไม่ได้อยู่ในเขตกรุงเทพฯหรือเขตปริมณฑลนั้น รูปแบบบ้านอาจจะมีประเภทของการใช้งานที่เพิ่มขึ้นมา เพื่อให้มีความเหมาะสมกับราคาบ้านในโครงการนั้น ๆ

4.วัสดุก่อสร้าง 

          โครงการ บ้านราคา 5 ล้าน บาทส่วนใหญ่มักมีการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าบ้านที่มีราคา 5 ล้านบาทนั้นมีราคาที่สมกับคุณภาพของบ้าน การเลือกวัสดุก่อสร้างในโครงการบ้านราคาแบบนี้ส่วนใหญ่จะสามารถหาได้ในท้องตลาดทั่วไป แต่จะมีคุณภาพในระดับที่ดีไปจนถึงดีมาก บางโครงการอาจจะมีเทคโนโลยีในการก่อสร้างที่มความทันสมัย ลดระยะเวลาในการก่อสร้าง และสามารถยืดอายุการใช้งานของวัสดุก่อสร้างนั่น ๆ ให้มีอายุที่มากขึ้นได้อีกด้วย

5.ชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการ

          เป็นอีกปัจจัยหนึ่งของ บ้านราคา 5 ล้าน นั่นก็คือชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการ เพราะจะเป็นเครื่องยืนยันได้ดีว่าโครงการหมู่บ้านนี้ที่เราเลือกมีคุณภาพที่สามารถเชื่อถือได้หรือไม่ ยิ่งถ้าชื่อเสียงของผู้พัฒนามีมาก และมีประสบการณ์ในการทำงานที่ยาวนาน ราคาของบ้านก็จะมีราคาที่สูงขึ้นไปตามชื่อเสียงของผู้พัฒนาด้วยเช่นกัน

. . . . . . . . . .

แนะนำบ้านราคา 5 ล้านบาทที่น่าสนใจ

          เพื่อน ๆ หลายคนคงมีความสนใจในโครงการ บ้านราคา 5 ล้าน บาทกันบ้างแล้วใช่มั้ยคะ นิวบ์เองก็มีโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่มีราคาอยู่ในระดับประมาณนี้และมีการรีวิวบ้าน 5 ล้านบาทมาฝากเพื่อน ๆ เพื่อเป็นทางเลอกหนึ่งให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันค่ะ

โครงการ Villaggio บางนา-เทพารักษ์

          โครงการหมู่บ้าน Villaggio บางนา-เทพารักษ์ เป็นโครงการบ้านจัดสรรที่น่าสนใจอีกหนึ่งโครงการเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งโครงการนี้เป็นหมู่บ้านจัดสรรที่มี บ้านราคา 5 ล้าน บางนา ซึ่งตัวโครงการเป็นประเภทบ้านเดี่ยวที่มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 แบบ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 114 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50 ตารางวา ขึ้นไป โครงการนี้มีแนวคิดในการออกแบบที่ได้มาจากบ้านที่มีการตกแต่งแบบสไตล์ยุโรป มีต้นแบบดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองกลางหุบเขาทางตอนเหนือของยุโรป ที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยพื้นที่ส่วนกลางกว่า 40% พร้อมอำนวยความสะดวกรองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง โครงการหมู่บ้านจัดสรรนี้เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.2562 ที่ผ่านมา และมีผู้พัฒนาโครงการคือบริษัท Land&House

          ที่ตั้งของโครงการซอยจงศิริ ถนนตำหรุ-บางพลี ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ 10540 พื้นที่ในโครงการทั้งหมดมี 152 ไร่ จำนวนแปลงที่ขายมีทั้งหมด 1016 แปลง มีพื้นที่ส่วนกลางอยู่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Club House สวนสาธารณะ, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำแบบระบบเกลือ และระบบรักษาความปลอดแบบ Triple Action ซึ่งแบบบ้านที่เป็น บ้านราคา 5 ล้าน นั้นจะเป็นแบบบ้าน Gable ที่มีราคาอยู่ที่ 5.49 ล้านบาท โดยข้อมูลการใช้งานในบ้านดังนี้

 • พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 134 ตารางเมตร
 • ขนาดที่ดิน 51 ตารางวา
 • ห้องนอน 3 ห้อง
 • ห้องน้ำ 3 ห้อง
 • ที่จอดรถสำหรับรถยนต์ 2 คัน

 

ความน่าสนใจในโครงการ Villaggio บางนา-เทพารักษ์

         แบบบ้าน Gable ในโครงการหมู่บ้าน Villaggio บางนา-เทพารักษ์นั้นมีลักษณะเด่นคือ เป็นบ้านเดี่ยวที่มีความสูง 2 ชั้น ซึ่งตัวบ้านจะติดกับสโมสรและสวนสาธารณะของหมู่บ้าน นอกจากนี้ทางตัวบ้านมีการตกแต่งห้องน้ำให้พร้อมสุขภัณฑ์ที่เป็นระบบอัตโนมัติเรียบร้อยแล้ว และยังมีการตกแต่งสวนนอกบ้านให้เสร็จเรียบร้อยอีกด้วยค่ะ ภายในห้องโถงรับแขกมีพื้นที่กว้างขวาง และอยู่ติดกับห้องอาหาร พร้อมเชื่อมต่อธรรมชาติด้วยประตูหน้าต่างบานกว้างเพื่อให้คนอาศัยสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากที่สุด ตรงกับแนวคิดของตัวโครงการเลยทีเดียวค่ะ โครงการมีสถานที่ใกล้ ๆ คือ มหาวิทยาลัย ABACเอแบค บางนา โรงพยาบาลบางนา และห้างสรรพสินค้า Mega บางนา

. . . . . . . . . .

โครงการ The Best มิตรไมตรี

          โครงการหมู่บ้าน The Best มิตรไมตรี เป็นโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง เพราะภายในหมู่บ้านมีเพียง 48 ยูนิตเท่านั้น มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 4.6 ล้านบาทไปจนถึง บ้านราคา 5 ล้าน บาท ทำเลที่ตั้งอยู่ที่ ถนนมิตรไมตรี 12 แขวงคู้บอนฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ มีที่ดินสำหรับบ้านแต่ละหลัง 50 ตารางวา ตัวโครงการได้เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 ซึ่งมีผู้พัฒนาโครงการคือบริษัท เดอะเบสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

          ตัวโครงการหมู่บ้าน The Best มิตรไมตรี มีพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Club House ห้องฟิตเนส และสระว่ายน้ำแบบระบบเกลือ ซึ่งภายในโครงการมีราคาที่ค่อนข้างจะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และแบบบ้าน ซึ่งแบบบ้านจะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ ราคาเริ่มต้น 4.6 ล้านบาท ตรงกับความต้องการสำหรับใครที่ต้องการ บ้านราคา 5 ล้าน ลักษณะของบ้านมีทั้งหมด 2 ชั้น เป็นประเภทบ้านเดี่ยวทั้งหมด โดยสามารถแบ่งข้อมูลการใช้งานภายในบ้านแต่ละหลังได้ดังนี้

 • พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 183 -185 ตารางเมตร
 • ขนาดที่ดิน 50 ตารางวา
 • ห้องนอน 4 ห้อง
 • ห้องน้ำ 3 ห้อง
 • ที่จอดรถสำหรับรถยนต์ 2 คัน

 

ความน่าสนใจในโครงการ The Best มิตรไมตรี

          การตกแต่งของโครงการมีแรงบันดาลใจจากเส้นสายทางเรขาคณิตที่มีความเรียบง่าย อย่างเช่น เส้นตั้งที่แสดงออกถึงความก้าวหน้าและเจริญเติบโต ได้ถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบ ประกอบกับการจัดวางองค์ประกอบของอาคารให้ดูโดดเด่นและน่าสนใจ ในรูปแบบสถาปัตยกรรม MODERN LUXURY STYLE โดยใช้วัสดุตกแต่งที่หรูหราและสวยงาม อย่างเช่นการใช้กระเบื้องลายหินธรรมชาติในการตกแต่ง โครงการติดกับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี หนองจอกและเทสโก้ โลตัสหนองจอก

. . . . . . . . . .

โครงการ คณาสิริ ราชพฤกษ์-346

         โครงการคณาสิริ ราชพฤกษ์ – 346 เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บริเวณเขตปริมณฑล มีราคาที่ค่อนข้างมความน่าสนใจมาก ๆ เพราะมีราคาที่ค่อนข้างไม่แพงมาก โดยตัวโครงการมีระดับราคาตั้งแต่ 1.59 – 6 ล้านบาท สำหรับ บ้านราคา 5 ล้าน บาทนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่มากพอสมควร ตัวโครงการมีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์(ตัดใหม่)ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี จำนวนบ้านภายในโครงการมีทั้งหมด 234 ยูนิต เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ.2562 มีผ้พัฒนาโครงการคือบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

 ภายในโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งนี้มีพื้นที่ส่วนกลางหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Club House, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, Educational Playground, Co-Working Space และยังมีป้อมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งบ้านที่มีราคาประมาณ 5 ล้านบาทนั้นจะมีด้วยกันอยู่ 3 แบบ เป็นประเภทบ้านเดี่ยวทั้งหมด และมีคามสูงอยู่ที่ 2 ชั้น โดยสามารถแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานได้ดังนี้

 • พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 -156 ตารางเมตร
 • ขนาดที่ดิน 50 - 60 ตารางวา
 • ห้องนอน 4 - 3 ห้อง
 • ห้องน้ำ 3 - 2 ห้อง
 • ที่จอดรถสำหรับรถยนต์ 2 - 3 คัน

 

ความน่าสนใจในโครงการคณาสิริ ราชพฤกษ์-346

          ทางโครงการได้มีรูปแบบในการตกแต่งบ้านมาจากแนวคิด Biophilic Design ซึ่งเป็นแนวคิดที่ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ชีวิตที่ผสานกับธรรมชาติมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ และยังผสานความ Modern พร้อมสร้างความรู้สึกมีชีวิตชีวาให้ทุกพื้นที่ในโครงการด้วย Concept "Design for Living Centric" นอกจากนี้บ้านแต่ละหลังยังมีนวัตกรรมแนวใหม่นั่นก็คือประจกหน้าต่างแบบ Cooling Designed home ที่ทำให้บ้านมีอากาศที่ถ่ายเทและไม่ทำให้ภายในบ้านมีอุณหภูมิสูงจนเกินไป นอกจากนี้การก่อสร้างของบ้านแต่ละหลังมีการลงเข็มหรือรากฐานที่แข็งแรงมั่นคง สามารถทนทานต่อสภาพแวดล้อมและอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้ บ้านราคา 5 ล้าน โครงการนี้มีความน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

. . . . . . . . . .

          รายละเอียดของโครงการ บ้านราคา 5 ล้าน แต่ละโครงการนั้นมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่หรือไม่คะเพื่อน ๆ ซึ่งแต่ละโครงการก็มีจุดเด่นและแบบบ้านที่แตกต่างกันออกไป จุดขายของทางโครงการนั้นจะมีคอนเซปหรือแนวคิดที่แตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะเน้นให้ผู้อยู่อาศัยมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีความผ่อนคลายและสะดวกสบายในการอาศัยบ้านภายในโครงการ ซึ่งโครงการแต่ละโครงการที่เพื่อน ๆ จะเลือกนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของเพื่อน ๆ ว่าอยากได้บ้านแบบไหน พื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ และรวมไปถึงสมาชิกภายในครอบครัวที่จะต้องย้ายไปอยู่ภายในบ้านโครงการอีกด้วยค่ะ

          สำหรับใครที่สนใจใน บ้านราคา 5 ล้าน นั้น ข้อมูลที่นิวบ์นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ก็หวังว่าจะทำให้เพื่อน ๆ ได้รับความรู้ และทางเลือกต่าง ๆ ในบ้านแต่ละโครงการนะคะ เพื่อน ๆ อาจจะสามารถไปหาข้อมูลต่าง ๆ สำหรับการเลือกซื้อและตัดสินจได้มากขึ้น โดยสามารถหารีวิว บ้านราคา 5 ล้าน หรืออาจจะสอบถามกับทางโครงการโดยตรงเลยก็ได้นะคะ แต่ขอให้เพื่อน ๆ ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ระเอียดเสียก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันด้ยนะคะ เพื่อป้อกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะตามมาภายหลัง

         สุดท้ายนี้นิวบ์ขอให้เพื่อน ๆ ได้เลอกซื้อบ้านได้ตามความต้องการของเพื่อน ๆ มีความสุขกับการเลือกแบบบ้านและการพักอาศัยภายใน บ้านราคา 5 ล้าน กันนะคะ ครั้งหน้านิวบ์จะมีของรายละเอียดของบ้าน หรืออะไรที่น่าสนใจมาแนะนำอีก เพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ใน CondoNewb เลยค่ะ