logo

          โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ ถือเป็นโครงการคอนโดอีกหนึ่งย่านที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะพื้นที่ในทำเลแห่งนี้นอกจากจะมีสถานศึกษาอยู่ใกล้ ๆ แล้ว ยังเป็นแห่งรวมของความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านค้า รวมไปถึงยังมีการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยถนนเส้นหลักอย่างถนนพหลโยธิน-รังสิต นอกจากนี้ยังจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ที่กำลังจะเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้อีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งด้านการอยู่อาศัย การซื้อเพื่อทำกำไร หรือจะเช่าให้ลูกหลานที่กำลังจะเริ่มปีการศึกษาได้เข้ามาอยู่ก็ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้ CondoNewb จึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทำเลแห่งนี้ให้มากขึ้น รวมถึงแนะนำโครงการคอนโด ม.กรุงเทพที่น่าสนใจ เผื่อใครจะนำไปเป็นตัวเลือกสำหรับการอยู่อาศัยหรือการลงทุนในอนาคต

. . . . . . . . . . .

ทำเลใกล้โครงการคอนโด ม.กรุงเทพน่าสนใจอย่างไร

          อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่าทำเลใกล้โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อทำเลรังสิตนั้น มีความน่าสนใจอยู่มาก ไม่ว่าจะ ในเรื่องของการเดินทางและความอุดมสมบูรณ์ และที่สำคัญคือยังมีคอนโดโครงการต่าง ๆ ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยกลุ่มนักศึกษาโดยเฉพาะอีกด้วย

          ความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทาง ถือเป็นความโดดเด่นหลักอย่างหนึ่งในทำเลนี้เลยก็ว่าได้ เพราะโครงการคอนโด ม.กรุงเทพส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ติดกับถนนหลักอย่างถนนเส้นพหลโยธิน ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนดอนเมือง-วิภาวดี ถนนคลองหลวง-เชียงราก ถนนรังสิตนครนายก และถนนติวานนท์ ที่ทำให้การเดินทางเข้า-ออกทั้งกรุงเทพมหานคร อยุธยา และนนทบุรี ด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย นอกจากนี้ในบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพยังมีจุดรถตู้รับ-ส่ง และป้ายรถเมล์ที่สามารถนั่งเข้ามายังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และฟิวเจอร์ ปาร์ครังสิต ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่น ๆ ได้อย่างมากมายอีกด้วย และอีกหนึ่งขนส่งสาธารณะที่สำคัญที่สุดอย่างรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ที่จะมีการเปิดให้บริการในอนาคตก็จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยใน

โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดายมากขึ้นไปอีก

          เต็มไปด้วยแหล่งความอุดมสมบูรณ์ แน่นอนว่าพื้นที่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยกรุงเทพนั้น เต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ที่เข้ามาเพื่อรองรับจำนวนของนักศึกษาที่มากมาย ทั้งในซอยรังสิตภิรมณ์ข้าง ๆ มหาวิทยาลัย ตลาดนัดภายในโครงการสนามกอล์ฟ พาย เฮิร์ต ดังนั้นผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้จึงมั่นใจได้เลยว่า จะสามารถซื้ออาหาร สินค้า หรือบริการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้แล้วภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพเอง ยังมี Imagine Village ซึ่งเป็นอาคารร้านค้าร้านอาหารที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงอีกด้วย ส่วนศูนย์การค้าภายในทำเลใกล้เคียงก็มีทั้งโลตัส บิ๊กซี เซียร์รังสิต และฟิวเจอร์ฟาร์ครังสิต 

          น่าสนใจที่จะลงทุนในโครงการคอนโด ม.กรุงเทพ อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่า ในทำเลนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อีกทั้งยังใกล้มหาวิทยาลัยอย่าง ม.กรุงเทพ ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีนักศึกษารุ่นต่าง ๆ เข้ามาแวะเวียนอาศัยกันอยู่ในโครงการคอนโด ม.กรุงเทพ โครงการต่าง ๆ กันอย่างมากมาย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อนำไปขายต่อ หรือเพื่อนำไปปล่อยเช่าก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างแน่นอน โดยสำหรับราคาคอนโด ม.กรุงเทพ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเปิดให้บริการขึ้นมา ก็จะยิ่งทำให้ราคาขายและราคาค่าเช่าโครงการสูงขึ้นไปด้วย โดยในปัจจุบัน ราคาค่าเช่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 8,000 บาท อย่างไรก็ตามราคานี้จะขึ้นอยู่กับอายุของตัวโครงการด้วยว่าสร้างแล้วเสร็จในปีใด เพราะยิ่งเป็นโครงการเก่าราคาก็จะถูกลง เนื่องจากตัวโครงการมีการเสื่อมสภาพไปมากกว่าโครงการใหม่ ๆ นั่นเอง

. . . . . . . . . . . .

โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ ที่น่าสนใจ

          หลังจากที่ได้ไปทำความรู้จักกับย่านต่าง ๆ ใกล้คอนโด ม.กรุงเทพมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนน่าจะเริ่มอยากทำความรู้จักกับโครงการต่าง ๆ กันบ้างแล้ว ซึ่งโครงการที่ CondoNewb ได้รวบรวมมาให้มีดังนี้เลย

. . . . . . . . . . .

โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ Plum Condo Park Rangsit

01

          มาเริ่มทำความรู้จักกับ คอนโด ม.กรุงเทพที่น่าสนใจโครงการแรก อย่างโครงการ Plum Condo Park Rangsit ที่เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ จากผู้พัฒนาพฤกษา เรียลเอสเตท โดยโครงการนี้มีความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักอย่างมาก เนื่องจากอยู่ใกล้ ม.กรุงเทพ เพียง 750 เมตร เรียกได้ว่าจะเดินมาก็สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดในชั่วโมงเร่งด่วนกันเลยทีเดียว

          สำหรับโครงการ Plum Condo Park Rangsit นี้แบ่งเป็นทั้งหมด 3 เฟส โดยแต่ละเฟสนั้นจะมีรูปแบบเหมือนกันทั้งหมด คือ เป็นคอนโดรูปแบบคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น ซึ่ง ในแต่ละเฟสนี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 9 ไร่ และประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัยจำนวน 4 อาคาร และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 1,044 ยูนิต โดยในส่วนของรูปแบบห้อง มีทั้งหมด 2 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน ขนาดประมาณ 21.50-26.00 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน ขนาดประมาณ 43.00-52.00 ตร.ม.

          นอกจากในเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางแล้ว คอนโดแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่ครับครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง ห้องออกกำลังกาย สนามแบตมินตัน ห้องโยคะ ห้องสันทนาการ ห้องปิงปอง และล็อบบี้ ที่ถือว่าตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะนักศึกษาที่ต้องการพื้นที่ต่าง ๆ ในการทำกิจกรรมนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามคอนโดโครงการนี้ได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่จะอยากจะจองไว้เป็นเจ้าของสำหรับการลงทุนหรือการอยู่อาศัยในอนาคต ก็สามารถซื้อได้ในราคา Resale ที่เริ่มต้นประมาณ 1.1 ล้านบาท หรือประมาณตารางเมตรละ 50,000 บาท ส่วนใครที่อยากจะเข้ามาเช่าอยู่ก็สามารถเช่าได้ในราคา 6,500 บาท/เดือน

. . . . . . . . . . .

โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ Attitude BU Condominium

03

          สำหรับโครงการ Attitude BU Condominium คอนโดม.กรุงเทพที่น่าสน ใจโครงการต่อมา เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ จาก The Urban Property ที่พึ่งสร้างเสร็จในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้คอนโดใกล้ ม. กรุงเทพแห่งนี้มีสภาพที่ใหม่กว่าตัวโครงการอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ตั้ง ซึ่งตั้งอยู่ต้องข้ามกับม.กรุงเทพเลยทีเดียว และที่สำคัญยังมีสะพานลอยที่สามารถข้ามมาลงยังหน้าม. กรุงเทพได้ในทันที เรียกว่าหากนักศึกษาคนไหนที่จะมาเช่าอยู่ก็คุ้มค่าอย่างมากแน่นอน เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางเพิ่มเติมกันเลยทีเดียว หรือสำหรับใครที่ต้องการเข้ามาซื้อเพื่อการอยู่อาศัย คอนโดโครงการนี้ก็ยังอยู่ใกล้กับทางด่วน อีกทั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ส่วนต่อขยายที่จะมีเปิดให้บริการในอนาคต

          สำหรับตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร โดยมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 544 ยูนิต ในส่วนของรูปแบบห้องมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ห้องแบบสตูดิโอ ห้องแบบ 1 ห้องนอน และห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 23.50-34.50 ตร.ม. นอกจากนี้ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็ยังมีมาให้แบบครบครัน อีกทั้งยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ห้องสำหรับทำงานอย่าง Co-Working Space พื้นที่สำหรับการพักผ่อนทั่วไปอย่าง Co-Living Space, Co-Playing Space ห้องออกกำลังกาย ห้องโยคะ อีกทั้งยังมีโซนสันทนาการอย่าง Music Room, Photo Studio, Multi-Purpose Room, Sky Lounge รวมไปถึงห้องซักล้าง และระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

          ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจอยากจับจองไว้เป็นเจ้าของเพื่อให้ลูกหลานที่กำลังจะเข้ามาศึกษาใน ม.กรุงเทพ ในอนาคต หรืออยากจะซื้อไว้สำหรับการลงทุนก็สามารถ จับจองได้ในราคาเริ่มต้น 1.75 ล้าน โดยคอนโดแห่งนี้ขายแบบ Fully Furnished ดังนั้นจึงถือได้ว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนอย่างแน่นอน ส่วนราคาสำหรับเช่าจะเริ่มต้นที่ 9,500 บาท/เดือน

. . . . . . . . . . .

โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ Kave Condo ม.กรุงเทพ

02

          มาต่อกันที่อีกหนึ่งโครงการ Kave Condo คอนโด ม.กรุงเทพ ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่จาก AssetWise ที่อยู่ติดถนนใหญ่ ตรงข้าม ม.กรุงเทพอีกเช่นเดียวกันกับโครงการที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจสำหรับการอยู่อาศัยและลงทุนไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะอยู่ใกล้ทั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทางด่วน และโครงการรถไฟสายสีแดงเข้มที่จะเปิดให้บริการในอนาคต ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์ทั้งด้านการเดินทางและการอยู่อาศัยเลยทีเดียว

          สำหรับโครงการนี้เป็นคอนโดรูปแบบคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้นจำนวน 4 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดประมาณ 4-3-71.6 ไร่ โดยมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 589 ยูนิต ในส่วนของรูปแบบห้องเป็นห้องขนาด 1 ห้องนอน แต่มีแปลนห้องให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ โดยมีขนาดทั้งแต่ 24.27-37.24 ตร.ม. โดยในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก ทางโครงการก็มีจัดเตรียมมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องออกกำลังกาย ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ พื้นที่ส่วนกลางสำหรับการพักผ่อน อย่าง Co-Learning Space & Hip Cafe Game Room ห้องสำหรับดูหนัง รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะ เป็นพันกงานรักษาความปลอดภัยและการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่สแตนบายตลอด 24ชั่วโมงอีกด้วย ดังนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลเรื่องของความปลอดภัยเมื่ออาศัยภายในโครงการเลย

          อย่างไรก็ตามโครงการนี้ได้สร้างเสร็จพร้อมอยู่ตั้งแต่ในช่วงปี 2561 จึงได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากจะได้โครงการ คอนโด ม.กรุงเทพแห่งนี้ไปครอบครอง ราคา Resale ก็จะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2.1 ล้านบาท หรือประมาณตารางเมตรละ 87,500 บาท หรือหากจะเช่าเพื่ออยู่อาศัย ราคาเช่าเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 9,500 บาท/เดือนเท่านั้น

. . . . . . . . . . .

โครงการคอนโด ม.กรุงเทพ Kave Town Space

03

          มาต่อกันที่อีกหนึ่งโครงการ Kave Town Space คอนโด ม.กรุงเทพ ตระกูล Kave ที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่จาก AssetWise อีกหนึ่งโค รงการ แต่โครงการแห่งนี้พึ่งสร้างเสร็จพร้อมอยู่ในปี 2563 ที่ผ่านมาและยังไม่ได้มีการ Sold Out ไปอย่างในโครงการแรก ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโด ม.กรุงเทพสำหรับการลงทุนหรือการซื้อเพื่ออยู่อาศัยในอนาคตก็ลองมาทำความรู้จักโครงการนี้กันดูได้เลย

          สำหรับโครงการ Kave Town Space ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งตั้งอยู่บนถนนฝั่งเดียวกับม.กรุงเทพ และมีระยะห่างจากตัวโครงการถึงม.กรุงเทพ แค่ประมาณ 200 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่านักศึกษาที่อาศัยอยู่ในคอนโดแห่งนี้สามารถเดินทางมายังมหาลัยได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าเดินทางกันเลยทีเดียว หรือหากจะตื่นสายหน่อยก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเร่งรีบหรือเข้าคลาสไม่ทัน ซึ่งนอกจากจะใกล้กับ ม.กรุงเทพ เป็นอย่างมากแล้ว ถนนหน้าโครงการนี้ก็ยังเชื่อมต่อไปยังถนนหลาย ๆ สายที่สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองกรุงเทพ หรือออกไปยังนครนายกและนนทบุรีได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนดอนเมือง-วิภาวดี ถนนรังสิต-นครนายก ถนนคลองหลวง-เชียงราก และถนนติวานนท์

          โดยตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนว น 4 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 9 ไร่ มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 1,073 ยูนิต แต่ละชั้นจะมีจำนวนยูนิตไม่เกินชั้นละ 38 ยูนิต สำหรับแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 23.77-25.36ตร.ม. 1 ห้องนอน Extra ขนาด 27.12-31.82 ตร.ม. 1 ห้องนอน Exclusive ขนาด 24.50-28.50 ตร.ม. และ แบบ 1 ห้องนอน Plus ขนาด 38.43 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนส่วนกลาง พื้นที่สำหรับทำงานแบบ Co-Wprking Space และ Meeting Room ห้องสันทนาการอย่าง Fun Space & VR Game ห้องสมุด ห้องซักล้าง และห้องโยคะ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท ส่วนราคาเช่าเริ่มต้นที่ 11,000 บาท/เดือน

. . . . . . . . . . . .

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับทำเลและโครงการคอนโด ม.กรุงเทพ ที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าแต่ละโครงการได้รับการออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้อาศัยทั้งแบบเพื่อการอยู่อาศัยจริงและการเช่าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษาหรือบุคคลทั่วไปสามารถเดินทางได้ง่าย ใกล้กับแหล่งความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งตัวโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่พร้อมตอบโจทย์ ทั้งในด้านการทำงาน ด้านสุขภาพ และด้านสันทนาการ ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องไปหาพื้นที่ต่าง ๆ เพิ่มเติมจากที่อื่น ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะซื้อโครงการคอนโด ม.กรุงเทพเพื่อการลงทุน อยู่อาศัย หรือเข้ามาเช่าอยู่ก็ตาม ก็ถือได้ว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ