logo

          ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนและมีแสงแดดจัด การที่แสงส่องเข้าบ้านได้จะยิ่งทำให้บ้านร้อนอบอ้าว กันสาดจึงเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมที่ต่อเป็นส่วนเพิ่มเติมยื่นออกจากตัวบ้าน ช่วยป้องกันแสงแดดส่องเข้าบ้าน และช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของบ้านหรืออาคารได้มากขึ้น เรียกว่าได้ทั้งกันแดด กันลม กันฝน และยังใช้เป็นหลังคาได้อีกด้วย บางคนอาจจะทำครัวแบบเปิดหลังบ้าน หรือแม้แต่ใช้ทำเป็นหลังคาโรงจอดรถก็ใช้ได้ดีเช่นกัน นอกจากเรื่องประโยชน์ใช้สอยแล้วปัจจุบันกันสาดมีให้เลือกใช้งานมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งชนิดของวัสดุ รูปทรง และการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ขึ้นกับว่าเราต้องการใช้งานลักษณะแบบไหน วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับคุณสมบัติต่าง ๆ ประโยชน์ การติดตั้ง และการเลือกซื้อกันสาด ช่วยให้บ้านเย็น กันแดด กันฝน CondoNewb ชวนดูแบบไหนออกแบบตกแต่งที่เหมาะกับบ้านของเรา คุ้มค่าคุ้มราคา แบบไหนใช้งานดี ทนทาน ใช้งานได้ในระยะยาว

. . . . . . . . . .

กันสาดคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร

          ในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย บางวันแดดจัด บางวันฝนตก เราอาจจะต้องพบกับความยุ่งยาก เช่น บ้านร้อนอยู่ไม่เป็นสุข หรือพอฝนตก ฝนก็สาดเข้ามาจนพื้นบ้านเปียกหมด จะปิดหน้าต่างทั้งหมดก็จะทำให้อากาศไม่ปลอดโปร่งอีกต่างหาก กันสาดจึงกลายเป็นทางเลือกหนึ่งที่เรามองหาอยู่อย่างแน่นอน เพราะเราสามารถติดไว้บริเวณหน้าบ้าน ระเบียง หรือนอกหน้าต่างบ้าน เพื่อกันไม่ให้แสงส่องเข้ามาภายในบ้านมากเกินไป ช่วยประหยัดพลังงาน และลดค่าใช้จ่าย หากเราใช้เครื่องปรับอากาศ หากฝนตกก็ยังช่วยป้องกันฝนสาดเข้ามาในบ้านได้อีก และสีสันดีไซน์ที่สวยงามยังทำให้บ้านเราสวยงามร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้นได้อีกด้วยเช่นกัน

กันสาด

. . . . . . . . . .

กันสาดที่นิยมใช้งาน มีกี่ประเภท มีแบบไหนบ้าง

          แบบที่นิยมติดตั้งใช้งาน แบ่งตามลักษณะได้ 2 แบบ ดังนี้

กันสาดแบบที่ยื่นออกจากตัวบ้าน

 • ข้อดี ติดตั้งได้ง่าย ไม่มีเสามาเกะกะ หรือบังสายตา ไม่ต้องกังวลปัญหาเสาทรุดตัว หรือการรับน้ำหนัก
 • ข้อเสีย ขนาดจะเล็กและยื่นออกจากตัวบ้านได้ไม่มาก และต้องยึดด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป เพื่อไม่ให้กระทบกับโครงสร้างบ้าน ทำให้โครงสร้างประเภทนี้อาจไม่แข็งแรงมากเพียงพอ

หลังคากันสาดไร้เสา

หลังคากันสาดไร้เสา | ภาพจาก www.windecor.co.th 

กันสาดแบบมีเสา

 • ข้อดี สามารถสร้างขนาดความยาวได้เท่าที่ต้องการ เพราะมีเสาช่วยในการรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น แยกออกมาจากตัวบ้าน และมีความสวยงามมากกว่าแบบยื่นจากตัวบ้าน
 • ข้อเสีย การติดตั้งค่อนข้างยุ่งยาก ในระยะยาวนาน ๆ ไปโครงหลังคาอาจมีปัญหา เพราะเสาอาจเกิดการทรุดตัว ทำให้มีน้ำรั่วซึม

กันสาดมีเสา

หลังคากันสาดมีเสา | ภาพจาก www.windecor.co.th

. . . . . . . . . .

ประโยชน์โดยทั่วไปของกันสาด

 • ช่วยดูแลป้องกันบ้านพักอาศัย หรืออาคาร จากแสงแดดและฝน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น
 • ป้องกันความร้อนจากแสงแดด กรองแสงบางชนิด ช่วยป้องกันรังสี Ultraviolet หรือ UV ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ 
 • ประหยัดพลังงาน ทำให้อุณหภูมิบ้านเย็น ไม่ร้อนจนเกินไป ประหยัดค่าไฟไม่ต้องเปิดแอร์
 • ช่วยตกแต่งบ้าน เพิ่มสีสันความสวยงาม ทันสมัย ให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี

. . . . . . . . . .

มาทำความเข้าใจก่อนจะติดตั้งกันสาด

 • เราต้องรู้ก่อนว่า เราจะติดตั้งไปเพื่ออะไร เช่น กันฝน กันแดด กันลม บังสายตา ทำเป็นหลังคาโรงรถ หลังคาห้องครัว หรือกันสาดโชว์หน้าร้าน เพื่อจะได้เลือกแบบได้อย่างถูกต้องตามลักษณะการใช้งาน
 • ศึกษาข้อมูลของวัสดุที่ใช้ให้ดี เพื่อที่จะได้เลือกให้เหมาะสมกับการติดตั้งในแบบที่เราต้องการ และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ต้องการดีไซน์ความสวยงามแบบไหน ความแข็งแรงทนทานแค่ไหน ต้องการให้มีแสงสว่างส่องผ่านได้หรือไม่ ฯลฯ
 • ศึกษาและดูผลงานของร้านที่รับติดตั้งกันสาดหลาย ๆ ร้าน รวมถึงคุณภาพของช่าง ผลงานที่ผ่านมาเพื่อประกอบการตัดสินใจในการใช้บริการติดตั้ง เพราะการติดตั้งที่ไม่ดีจะส่งผลกระทบถึงตัวบ้าน ควรสอบถามรายละเอียด หาข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ
 • กำหนดงบประมาณให้แน่นอน เป็นเรื่องสำคัญมากในการก่อสร้างทุกประเภทเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหากไม่กำหนดไว้ให้ชัดเจน อาจจะเกิดค่าใช้จ่ายบานปลายภายหลัง
 • วัสดุที่เราเลือกใช้จากร้านที่ติดตั้ง ควรมีการรับประกันสินค้า และร้านที่เราติดตั้งมีบริการหลังการขายหรือไม่

. . . . . . . . . .

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจติดตั้งกันสาด ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

กันสาดผ้าใบ

ประเภทหลังคากันสาด

          ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบติดตั้งถาวร ติดตั้งชั่วคราว เราต้องพิจารณาเรื่องโครงสร้างบ้านของเราด้วยว่า จะสามารถรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาได้หรือไม่ ได้มากน้อยแค่ไหนในระยะยาว รวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น การใช้งาน การติดตั้ง และราคา และที่สำคัญเรื่องประโยชน์การใช้งาน เพื่อจะได้เลือกได้ตรงกับความต้องการจริง ๆ 

โครงสร้างหลังคากันสาด

          เนื่องจากมีเรื่องน้ำหนักของที่เพิ่มเข้ามาเป็นปัจจัยในการตัดสินใจ ไม่เฉพาะแค่การติดตั้ง แต่ต้องคำนึงถึงผลในระยะยาวด้วย เช่น ฝนตก ลมแรง จึงมีความจำเป็นต้องให้ความสำคัญในส่วนนี้เช่นกัน เพราะเป็นส่วนที่ติดกับโครงสร้างบ้าน ส่งผลต่อโครงสร้างบ้านโดยรวมในอนาคต เลือกวัสดุที่เหมาะสมที่ส่งผลกระทบกับโครงสร้างบ้านน้อยที่สุด ที่นิยมใช้กันมาก คือโครงสร้างแบบอะลูมิเนียม

ต่อเติมหลังคากันสาดไม่ให้ผิดกฎหมาย

 • การต่อเติมต้องห่างจากแนวเขตที่ดินของบ้านข้างเคียง ไม่น้อยกว่า 2 เมตร
 • กรณีที่เพิ่มเติมน้ำหนักเกิน 10 เปอร์เซ็นต์ ของน้ำหนักเดิม เราต้องทำเรื่องขออนุญาตก่อน

. . . . . . . . . .

วัสดุที่นิยมใช้ทำกันสาด มีอะไรบ้าง

           วัสดุที่ใช้ทำกันสาดในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือวัสดุแบบทึบแสงและวัสดุแบบโปร่งแสง

1. แบบทึบแสง

          จะป้องกันแสงแดดผ่านได้ดีกว่าแบบโปร่งแสง แต่จะสะสมความร้อนไว้มากกว่า

กันสาดทึบแสง

กันสาดแบบทึบแสง

หลังคาเหล็กรีดลอน (Metal Sheet)

          น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย สามารถดัดโค้งได้ เมทัลชีทเหมาะกับการทำกันสาดแบบลาดเอียง เพราะสามารถสั่งความยาวได้ตามที่ต้องการ ไม่ต้องต่อแผ่น มีสีให้เลือกหลากหลาย แต่เวลามีฝนตกเสียงจะดังรบกวนมาก ตอนกลางวันจะสะสมความร้อนสูง และกันความร้อนได้ไม่ดีเท่าไหร่

 • ราคา : ประมาณ 300 - 500 บาทต่อตารางเมตร 
 • ข้อดี : มีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้งาน ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา และมีราคาถูก
 • ข้อเสีย : สะสมความร้อนทำให้ร้อนจัดในเวลากลางวัน เวลาฝนตกจะเสียงรบกวน และเสียรูปทรงได้ง่ายเพราะแผ่นบางมาก

ไวนิล (Poly Vinyl Chloride : PVC) หรือ Rigid PVC

          มีน้ำหนักเบา เพราะวัสดุจะมีโพรงอากาศเล็ก ๆ ทนต่อสภาพอากาศได้ดี ยืดหยุ่นได้สูง สามารถดัดโค้งงอได้ ไม่ติดไม่ลามไฟ ลักษณะเป็นแผ่นเรียบ ระบบกันรั่วซึมยังไม่ดีนัก มีสีให้เลือกใช้งานคือ สีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้ม โดยไวนิลเป็นวัสดุที่ดูโมเดิร์นทันสมัยเข้ากันได้ดีกับบ้านทุกสไตล์ ความกว้างประมาณ 12.5 เซนติเมตร ยาว 4-6 เมตร และมีความหนา 7 มิลลิเมตร ส่วนใหญ่จะใช้ในงานสำหรับโรงรถ 

 • ราคา : ไม่รวมโครง ประมาณ 1,000 - 1,200 บาทต่อตารางเมตร ส่วนใหญ่จะนิยมขายรวมโครง ซึ่งมีราคาประมาณ ประมาณ 2,500 - 2,900 บาท
 • ข้อดี : ช่วยป้องกันความร้อนได้ดี ช่วยซับเสียงได้ดีพอสมควร ทำให้เสียงจากฝนตกไม่ดังรบกวนมาก อายุการใช้งานยาวนาน มีความสวยงามทันสมัย เหมาะกับบ้านทุกแบบ
 • ข้อเสีย : สีอาจจะซีดจาง หมองลงตามอายุการใช้งาน มีราคาค่อนข้างสูง

Unplastizide Poly Vinyl Chloride : UPVC

          มีลักษณะเป็นลอน น้ำหนักเบา ไม่ติดไม่ลามไฟ เป็นคู่แข่งสำคัญของเมทัลชีท และยังสามารถใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ร่วมกันได้ เช่น Flashing หรือที่พับเป็นครอบข้าง หรือใช้กันน้ำ UPVC มีหลากสีให้เลือกใช้งาน เช่น สีแดง สีเขียว สีขาว สีน้ำเงิน วัสดุที่ทำคือจะประกบซ้อนกันสามชั้น โดยชั้นกลางจะเป็น Polymer Foam หรือ Carbon Fiber ที่เป็นฉนวนป้องกันความร้อน และมีการเคลือบสีที่แผ่นและเคลือบสาร UV ป้องกันความร้อน มีอายุการใช้งานยาวนานนับสิบปี มีความยาว 12 เมตร และหนา 2-3 มิลลิเมตร

 • ราคา : ประมาณ 300 - 350 บาทต่อตารางเมตร
 • ข้อดี : น้ำหนักเบา มีสีสันให้เลือกมากมาย ติดตั้งได้ง่าย และมีราคาไม่แพง
 • ข้อเสีย : มีเสียงดังแต่ไม่ดังเท่าเมทัลชีท สีจะซีดจางตามระยะเวลาการใช้งาน ควรเลือกติดตั้งเฉพาะบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

ผ้าใบ

          เป็นวัสดุแบบทึบหนาที่กันแสงแดดได้เป็นอย่างดี ไม่สะสมความร้อนมาก ไม่ทำให้อากาศด้านใต้ร้อนอบอ้าวเกินไป ได้รับความนิยมในการเลือกใช้งานพอสมควร เพราะสะดวก นอกจากจะพับเก็บได้แล้วยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

 • ราคา : ประมาณ 250 บาทต่อตารางเมตร
 • ข้อดี : นำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ปรับได้ตามความต้องการ และซักล้างทำความสะอาดได้ง่าย 
 • ข้อเสีย : ไม่สวยงาม ไม่มีความแข็งแรง ไม่คงทนมาก เพราะสามารถฉีกขาดง่าย ใช้งานไปสักพักจะดูเก่าเร็ว และมีอายุการใช้งานไม่ยาวนาน

. . . . . . . . . .

2. แบบโปร่งแสง

          วัสดุในกลุ่มนี้ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงแดดส่องผ่านให้ความสว่างได้ มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายใช้เวลาไม่นาน ค่าใช้จ่ายไม่สูงด้วยเช่นกัน และหากจะรื้อถอนก็สามารถทำได้รวดเร็ว เช่น โพลีคาร์บอเนต อะคริลิก ไฟเบอร์กลาสUPVC เช่น

กันสาดโปร่งแสง

กันสาดแบบโปร่งแสง | ภาพจาก www.properroofing.com 

โพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) หรือแผ่น PC

          มีสีสันให้เลือกมากมาย น้ำหนักเบา ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ดัดโค้งงอได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้ความร้อน และมีการเคลือบผิวด้วยสารป้องกัน UV สามารถป้องกันความร้อนได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบลอนลูกฟูก แบบ 2 ชั้นมีช่องอากาศ และแบบแผ่นทึบตัน สำหรับแผ่น PC ที่เป็นแบบลูกฟูกจะเก็บความชื้นทำให้เกิดไอน้ำ ตะไคร่ หรือขุ่นมัว ไม่เหมาะกับใช้ทำกันสาด

 • ราคา : เฉลี่ยประมาณ 1,200 - 2,400 บาทต่อตารางเมตร
 • ข้อดี : มีความสวยงาม สีสันหลากหลาย เคลือบ UV กันความร้อน มีหลายเกรดหลายระดับให้เลือกใช้ตามงบประมาณ
 • ข้อเสีย : แสงส่องผ่านได้ ทำให้ไม่สามารถกันความร้อนได้มาก มีความร้อนสะสมจากใต้หลังคา และหากฝนตกจะค่อนข้างมีเสียงดังรบกวน

ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass Reinforced Plastics : FRP)

          ผลิตจากวัสดุใยแก้ว (Fiber) และโพลีเอสเตอร์เรซิน (Polyester Resin) ชนิดพิเศษ ทำให้แข็งแรงทนทาน ยืดหยุ่นได้ค่อนข้างสูง และดัดโค้งงอได้ง่าย แสงส่องผ่านได้โดยไม่จ้า ช่วยให้แสงเบาบางนุ่มสบายตา แต่สีอาจจะซีดจางเมื่อใช้งานไปนาน ๆ และมองเห็นเส้นไฟเบอร์ได้ชัด มีสีสันหลากหลายให้เลือกใช้งานได้ตามความชอบ ความสว่างที่แสงส่องผ่านจะมีความสว่างไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสีของแผ่นไฟเบอร์กลาสที่เลือกใช้งาน 

 • ราคา : เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 900 บาทต่อตารางเมตร
 • ข้อดี : ช่วยทำแสงไม่จ้า นุ่มสบายตา ไม่รบกวนสายตา ไม่เกิดตะไคร่ และราคาไม่แพง 
 • ข้อเสีย : แผ่นบางเพียง 1.2 มิลลิเมตร ยืดหยุ่นตัวสูง อาจมีความอ่อนตัวได้ เสียงค่อนข้างดังเวลาฝนตก แต่จะดังน้อยกว่าเมทัลชีท

ยูพีวีซี (Unplasticized Polyvinyl Chloride : UPVC)

          เป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่เป็น PVC หรือ APVC เพียงแต่จะไม่มีพลาสติกเป็นส่วนผสม ทำให้ไม่ค่อยยืดหยุ่นมาก แต่ยังคงความแข็งแรง มีทั้งสีขาวขุ่นและแบบผสมสี มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย แต่ไม่สามารถดูดซับความชื้นได้ แสงยังส่องผ่านได้ในปริมาณที่มากและกันความร้อนได้ต่ำ สำหรับสีขาวขุ่นความสว่างส่องผ่านได้ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์

 • ราคา : เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 350 - 480 บาทต่อตารางเมตร ไม่รวมค่าติดตั้ง
 • ข้อดี : มีสีให้เลือกใช้งานมากมาย มีความแข็งแรง เบา ติดตั้งง่าย
 • ข้อเสีย : กันความร้อนได้ต่ำใช้ไปนาน ๆ จะขุ่น และมีความร้อนสะสมใต้หลังคา มีเสียงดังพอสมควรเวลาฝนตก

อะคริลิก (Acrylic)

          มีผิวเรียบ โปร่งใส มีลักษณะคล้ายกระจก มีเนื้อเป็นพลาสติก และยังทนต่อแสงอัลตราไวโอเลตได้ดีมาก จึงมีความแข็งแรง ทนทาน บางรุ่นไม่ต้องติดฟิล์มกันแดดเพิ่ม ทำให้สวยงาม ประหยัดพลังงาน จึงน่าใช้งานและเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

 • ราคา : เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3,000 - 4,000 บาทต่อตารางเมตร รวมค่าติดตั้ง
 • ข้อดี : มีความสวยงามเรียบหรู ดูทันสมัย ใสวาวเหมือนกระจก ป้องกันได้ทั้งรังสีอินฟาเรตและยูวี สามารถสะท้อนความร้อนได้ดี
 • ข้อเสีย : ไม่ทนต่อแรงกระแทก ยืดหยุ่นน้อย วัสดุมีราคาค่อนข้างแพงกว่าชนิดอื่น ต้องใช้ช่างและอุปกรณ์เฉพาะทาง การติดตั้งต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญเป็นพิเศษ

. . . . . . . . . .

กันสาด

ภาพจาก 24fix.co 

การติดตั้งกันสาดอย่างถูกวิธี

กันสาดแนวราบ

          เหมาะกับการติดตั้งทางทิศเหนือและทิศใต้ สำหรับด้านทิศเหนือควรทำมุมให้ได้อย่างน้อย 10 องศา ระหว่างขอบล่างของหน้าต่าง จะช่วยบังแดดช่วงเที่ยงถึงบ่ายได้ดี ส่วนทิศใต้ควรทำมุมอย่างน้อย 37 องศา

กันสาดแนวดิ่ง

          สำหรับใช้บังแสงแดดในช่วงเช้าและช่วงเย็น เหมาะกับติดตั้งทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก การติดตั้งควรทำมุมประมาณ 30 องศา กับแนวระนาบของผนัง

กันสาดแบบผสม

          เป็นการนำข้อดีของแบบแนวราบและแบบแนวดิ่งมารวมกัน จึงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้บ้านโดนแดดได้ตลอดวัน

กันสาดที่มาติดตั้งภายหลัง ควรเลือกแบบที่มีน้ำหนักเบา เพราะอาจก่อให้เกิดเกิดปัญหาต่อโครงสร้างของบ้านเดิมได้ เช่น ใช้ระแนงไม้ ผ้าใบ ไฟเบอร์กลาส ฯลฯ

. . . . . . . . . .

การเลือกโครงกันสาดให้เหมาะสม

โครงแบบใช้งานถาวร

          หากเราต้องการใช้งานอย่างยาวนาน ควรเลือกแบบที่มีความแข็งแรง ให้เลือกวัสดุ เช่น เหล็ก อะลูมิเนียม ไวนิล โพลีคาร์บอเนต ไฟเบอร์กลาส ไม้จริง ฯลฯ

โครงแบบใช้งานชั่วคราว

          โครงสร้างแบบนี้จะไม่แข็งแรง เพราะเน้นว่าจะสามารถรื้อถอนได้ง่าย สะดวก ต้องซ่อมแซมบ่อย ๆ มีอายุการใช้งานไม่นาน ให้เลือกวัสดุ เช่น ไม้ไผ่ ผ้ายาง ผ้าใบ ฯลฯ

. . . . . . . . . .

แนะนำ 5 กันสาดสำเร็จรูป แข็งแรงสวยงาม คุณภาพดี คุ้มค่าน่าใช้งาน

SUNSHIELD โพลีคาร์บอเนต แบบใส ขนาด 60x100 เซนติเมตร สีชา

          วัสดุโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) หรือ PC ป้องกันแดด ป้องกันฝน ได้เป็นอย่างดี ช่วยลดความเข้มข้นของแสงแดด ลดแรงฝน โครงสร้างแข็งแรงมั่นคง ทนทานต่อสภาพอากาศร้อน มีความโค้งมนทำให้น้ำฝนไม่ขังสะสม น้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย ซ่อมบำรุงและทำความสะอาดได้ง่าย น้ำหนัก 2.2 กิโลกรัม

ราคา 990 บาท

sunshield

GIANT KI รุ่น GK 610 โพลีคาร์โบเนต แบบใส ขนาด 100 x 60 เซนติเมตร 

          ใช้ตกแต่งได้ทุกพื้นที่ของบ้าน ป้องกันแดด ป้องกันฝน GIANT KINGKONG ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ดีไซน์สวยงาม เป็นแผ่นกันสาดแบบลูกฟูก ทำจากแผ่นโพลีคาร์บอร์เนต (Polycarbonate) ช่วยลดการสะสมความชื้น ที่จะทำให้โครงสร้างอ่อนและทรุดตัวได้ แผ่นมีความหนา 5.7 มิลลิเมตร ตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวในทุกมุมมอง

ราคา 1,120 บาท

IANT KI รุ่น GK 610 โพลีคาร์โบเนต แบบใส ขนาด 100 x 60 เซนติเมตร

S.D.BRILLIANT เมทัลชีท ขนาด 60 x 100 เซนติเมตร สีขาว

          แบรนด์ S.D.BRILLIANT ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน โครงสร้างเหล็กคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ทนความร้อน ทนต่อแสงแดด รังสียูวี กันฝนได้ดี ทนทุกสภาพอากาศ สีสันสวยงาม โดดเด่นทันสมัย เข้ากับหลังคาทุกสไตล์ สามารถติดตั้งบริเวณต่าง ๆ ของบ้านเพื่อประโยชน์ของการใช้สอยที่มากขึ้น ช่วยให้บ้านเย็นมากขึ้น ติดตั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว น้ำหนัก 10 กิโลกรัม

ราคา 790 บาท

S.D.BRILLIANT เมทัลชีท ขนาด 60 x 100 เซนติเมตร สีขาว

SUNSHIELD MAX โพลีคาร์บอเนต แบบทึบ ขนาด 120x90 เซนติเมตร สี Light-Grey

          โครงขาเป็น Aluminum แข็งแรง วัสดุเป็นโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) ป้องกันรังสีมากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามโมเดิร์นทันสมัย ตอบโจทย์สบ้านทุกสไตล์ ช่วยกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี ประหยัดค่าใช้จ่าย เหมาะติดตั้งทั้งบ้านพักอาศัยและอาคารสำนักงาน ติดตั้งง่าย สามารถต่อความยาวได้แบบไม่จำกัด น้ำหนัก 6.94 กิโลกรัม

ราคา 1,990 บาท

SUNSHIELD MAX โพลีคาร์บอเนต แบบทึบ ขนาด 120x90 เซนติเมตร สี Light-Grey

LUMINA โพลีคาร์บอเนต ขนาด 60x100 เซนติเมตร สีเขียว

          LUMINA ผลิตจากแผ่นโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate) วัตถุดิบเกรด A คุณภาพดี โครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ป้องกันแสง UV มีความโปร่งใส ช่วยประหยัดพลังงาน ให้แสงสว่างสบายตา และทำให้บ้านเย็น ดีไซน์ทันสมัย LUMINA โพลีคาร์บอเนต ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา สามารถประกอบและต่อขยายความยาวได้ตามความต้องการ วัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หนา 6 มิลลิเมตร

ราคา 1,250 บาท

LUMINA โพลีคาร์บอเนต ขนาด 60x100 เซนติเมตร สีเขียว

. . . . . . . . . .

           สำหรับกันสาดอาจจะเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรามองข้ามความสำคัญไป แต่พอถึงหน้าฝน เวลาฝนสาด หรือหน้าร้อนเวลาแดดส่องเข้ามาในบ้าน บ้านจะร้อนระอุขึ้นมา ก็จะกลายเป็นสิ่งแรกที่เรานึกถึง เพราะหากปล่อยให้ฝนสาดบ่อย ๆ หรือหากปล่อยให้บ้านสะสมอุณหภูมิความร้อน นาน ๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องสิ้นเปลืองพลังงาน และมีค่าใช้จ่ายตามมาไม่มีที่สิ้นสุด เพราะฉะนั้น กันสาดจึงสามารถตอบโจทย์ปัญหาทุกอย่างให้กับบ้านที่เรารักได้ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว แต่ก็อย่างที่บอกไปแล้วก่อนการติดตั้งเราควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพราะเกี่ยวโยงกับโครงสร้างบ้าน หากเสียหายขึ้นมาจะได้ไม่คุ้มเสีย แต่หากได้ศึกษามาอย่างดี ก็สามารถบอกได้เลยว่าคุ้มค่ามากจริง ๆ ใครที่กำลังตัดสินใจจะติดตั้งแล้วล่ะก็ อย่าได้ลังเล อ่านบทความพูดคุยในสไตล์คอนโดนิวบ์ กันสาด ช่วยให้บ้านเย็น กันแดดกันฝน แบบไหนที่เหมาะกับบ้านของเรา คุ้มค่าคุ้มราคา แบบไหนใช้งานดี ทนทาน ใช้งานได้ในระยะยาว ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน