logo

         ทำเลย่านคอนโด ม.รังสิต นั้น ถือเป็นหนึ่งทำเลที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทาง อย่างโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มที่จะมีการเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้นี้ รวมไปถึงแหล่งความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาด มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล และสนามบิน ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โดยนอกจากในเรื่องของการอยู่อาศัยแล้ว คอนโด ม.รังสิตนี้ ยังถือว่ามีความน่าลงทุนอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้ CondoNewb จึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งทำเลศักยภาพอย่างย่านคอนโด ม.รังสิต ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างไร น่าอยู่อาศัย หรือน่าลงทุนหรือไม่ในปัจจุบัน

. . . . . . . . . . . .

 

ทำเลคอนโด ม.รังสิต น่าสนใจอย่างไร

            แน่นอนว่าทำเลย่านคอนโด ม.รังสิตนั้น ถือเป็นหนึ่งในทำเลที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กับพื้นที่ไหน ๆ เพราะเต็มไปด้วยศักยภาพมากมายในหลาย ๆ ด้าน ทั้งด้านการเดินทาง ความอุดมสมบูรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตลอดจนยังมีความน่าสนใจเกี่ยวกับด้านการลงทุนอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังจะเข้าไปจับจองไว้สำหรับลูกหลานที่กำลังจะเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นบุคลากรภายในเอง รวมไปถึงผู้ที่อยากลงทุน ลองอ่านบทความในหัวข้อนี้กันก่อนได้เลย

 

การเดินทาง

       การเดินทางในทำเลรังสิตนั้น ถือเป็นความน่าสนใจอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะสามารถเดินทางเข้าและออกตัวเมืองกรุงเทพมหานครด้วยรถส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่พร้อมรองรับการใช้งานในอนาคตอันใกล้อีกด้วย เรียกได้ว่าจะเป็นบุคลากรที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือจะเป็นนักศึกษาที่อยากจะเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะในช่วงเวลาที่เร่งรีบ ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

       การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ถือเป็นการเดินทางที่เรียกได้ว่าสะดวกและง่ายดายมาก ๆ ถ้วยถนนสายสำคัญต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถนนพหลโยธิน ที่สามารถช่วยให้ผู้เดินทางสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพมหานครผ่านเส้นทางถนนลำลูกกา สะพานใหม่ ตลอดจนถนนวิภาวดี-รังสิต นอกจากนี้ยังสามารถใช้เส้นทางในโซนแจ้งวัฒนะ บางบัวทอง ถนนงามวงศ์วาน รัชโยธิน ลาดพร้าว และดินแดงได้อีกด้วย หรือสำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหรือภาคตะวันออกก็ยังสามารถใช้ถนนรังสิต-นครนายก เพื่อเดินทางด้วยมอเตอร์เวย์ได้อีกด้วย

 

        การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ แน่นอนว่าแม้ถนนในทำเลรังสิตนี้จะสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็ถือได้ว่ามีจำนวนการจราจรบนท้องถนนที่หนานแน่นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ความเร็วในการเดินทางและยังต้องการความสะดวกสบาย ก็สามารถเลือกใช้โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ที่จะเริ่มมีการเปิดทดลองเดินรถเสมือนจริงในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ถือได้ว่าเป็นระบบขนส่งสาธารณะที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างมาก ในส่วนของระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ทำเลนี้ก็ยังมีวินมอเตอร์ไซค์ Taxi รถตู้รับส่ง และรถสองแถวที่ให้บริการอยู่ทั่วไปอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าหากไม่มีรถส่วนตัวมาจะสามารถเดินทางในทำเลแห่งนี้ได้หรือไม่

. . . . . . . . . . .

แหล่งความอุดมสมบูรณ์ในทำเลใกล้คอนโด ม.รังสิต

แหล่งความอุดมสมบูรณ์

         สำหรับความน่าสนใจอย่างต่อมาในย่านคอนโด ม.รังสิต ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของแหล่งความอุดมสมบูรณ์ ที่ไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน พื้นที่ตรงนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะสำหรับใครที่เป็นสายกินจะต้องไม่พลาดทั้งร้านในศูนย์การค้าและร้านในตลาดอย่างสตรีทฟู๊ด หรือคาเฟ่ต่าง ๆ ก็มีให้ได้เข้าไปลิ้มลองจำนวนมาก โดยนอกจากสายกินแล้ว ทำเลคอนโด ม. รังสิตแห่งนี้ก็ยังมีสถานที่สำคัญอื่น ๆ อย่างสถานศึกษา สถานพยาบาล ตลอดจนวัด และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วย

ศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยว

         หากกล่าวถึงแหล่งความอุดมสมบูรณ์และแหล่งอำนวยความสะดวกในย่านคอนโด ม.รังสิตแล้ว จะพูดถึงศูนย์การค้าสำคัญ ๆ อย่าง ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต , เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ รังสิต , เซียร์ รังสิต และมาร์เก็ต วิลเลจ รังสิต ก็คงจะไม่ได้ เพราะถือเป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ขนาดใหญ่ที่พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ของคนหลากหลายวัย อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า โรงหนัง ร้านหนังสือ ร้านขายเฟรอ์นิเจอร์ ที่เรียกได้ว่าสะดวกครบครันเป็นอย่างมาก

        นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้ง่าย ๆ โดยการขึ้นรถสองแถวหรือรถตู้ นอกจากนี้แล้วในบริเวณใกล้เคียงย่านคอนโด ม.รังสิต ยังมีสวนสนุกดรีมเวิลด์ , สนามฟุตบอล ลีโอ สเตเดียม , สนามฟุตบอล ทรู สเตเดียม , สนามกอล์ฟเมืองเอก และร้านสตรีทฟู๊ด คาเฟ่อื่น ๆ อีกมากมาย 

สถานศึกษา

         โดยในย่านคอนโด ม.รังสิตนั้น นอกจากจะมีมหาวิทยาลัยรังสิตแล้ว ยังมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ศูนย์รังสิต , มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อีกด้วย

สถานพยาบาล

        ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นี้ ยิ่งทำให้เรื่องของการดูแลและรักษาสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้กับทำเลคอนโด ม.รังสิต มีทั้งโรงพยาบาลเปาโลรังสิต, โรงพยาบาลปทุมเวช, โรงพยาบาลแพทย์รังสิต และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 

. . . . . . . . . . . .

ไลฟ์สไตล์ความป็นอยู่ทำเลคอนโด ม.รังสิต

ตอบรับไลฟ์สไตล์ได้อย่างหลากหลาย

        อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าทำเลคอนโด ม.รังสิตแห่งนี้ มีความอุดมสมบูรณ์และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยเรียน หรือวัยทำงาน ที่ต้องการดื่ม กิน เที่ยว หรือจะเป็นวัยผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ที่ต้องการพักผ่อนหรือต้องการที่อยู่อาศัยใกล้กับสถานพยาบาลเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลตัวเอง ก็ถือว่าทำเลแห่งนี้ตอบโจทย์ได้ดีเป็นอย่างมาก โดยนอกจากคอนโด ม.รังสิตแล้ว ในทำเลใกล้เคียงพื้นที่แห่งนี้ก็ยังมีโครงการบ้านจัดสรร ทั้งทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ที่พร้อมรองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่อีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะเข้ามาลงทุนในโครงการคอนโด ม.รังสิตแล้ว และคิดที่จะย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในทำเลใกล้เคียงพื้นที่คอนโด ม.รังสิตด้วยก็สามารถทำได้ 

เหมาะกับการลงทุน

         หลังจากที่ได้อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่านอกจากความน่าสนใจในการเช่าคอนโด ม.รังสิตให้กับลูกหลานที่กำลังจะเข้าเรียนสถาบันได้อยู่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากไม่แพ้กันนั่นก็คือเรื่องของการลงทุนกับโครงการคอนโด ม.รังสิต ซึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมทำเลนี้จึงเหมาะกับการลงทุน มีดังนี้

1. กำลังซื้อของผู้บริโภคสูง

        อย่างที่ทราบกันดีว่ามหาวิทยาลัยรังสิตนั้น เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ซึ่งมีค่าเล่าเรียนหรือค่าเทอมสูงกว่ามหาวิทยาลัยในเครือรัฐบาลทั่วไป โดยเล่าเรียนตอนหลักสูตร (4-6 ปี) เริ่มต้นที่ประมาณ 277,600 บาท และสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 5,400,000 บาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ในส่วนของบุคลากรเองก็ยังมีเงินเดือนตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และที่สำคัญบางตำแหน่งมีเงินเดือนประจำตำแหน่งสูงถึง 100,000 บาทอีกด้วย ดังนั้นแล้วผู้ที่จะเข้ามาศึกษาใหม่และบุคลากรตำแหน่งต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยจึงถือว่าเป็นผู้ที่มีกำลังในการซื้อสูงระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ หากลงทุนซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าก็เรียกได้ว่าผู้บริโภคจะมีกำลังซื้อที่มาพอที่จะเข้ามาเช่าคอนโดเพื่ออยู่อาศัยนั่นเอง

2. ความต้องการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

        แน่นอนว่าในทำเลคอนโด ม.รังสิตแห่งนี้ นอกจากจะมีมหาวิทยาลัยรังสิตที่มีจำนวนนักศึกษาและบุคคลากรภายในมหาวิทยาลัยมากกว่า 20,000 คนต่อปีแล้ว พื้นที่ในทำเลใกล้เคียงก็ยังมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ศูนย์รังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อกันด้วยระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าหากมีการลงทุนซื้อโครงการคอนโด ม.รังสิตเพื่อปล่อยเช่า ความต้องการมาเช่าของผู้บริโภคในย่านนี้จะมีอยู่อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไลฟ์สไตล์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ชื่นชอบการอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่ม ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่มหาวิทยาลัยรังสิตหรือไม่ แต่หากอยากอยู่อาศัยร่วมกันกับเพื่อน ก็พร้อมที่จะเข้ามาเช่าโครงการคอนโด ม.รังสิตอย่างแน่นอน

3. โครงการคอนโด ม.รังสิต มีจำนวนไม่มากนัก

        โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการคอนโดที่พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ หรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจำนวนมากนั้น ถือว่ามีจำนวนน้อยหรือมีการแข่งขันที่ยังไม่สูงมากนัก หากเทียบกับทำเลอื่น ๆ อย่างทำเลมหาวิทยาลัยกรุงเทพหรือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ดังนั้นจึงทำให้มีโอกาสปล่อยเช่าได้ง่าย มากกว่าพื้นที่อื่น ๆ เช่นเดียวกัน ทั้งนี้จากการสำรวจพบว่าโครงการคอนโด ม.รังสิตส่วนใหญ่นั้น แทบจะมีผู้เช่าเต็ม 100% อีกทั้งยังมีระยะการเช่ายาว 3-4 ปีเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งที่สำคัญอย่างมากของศักยภาพในทำเลแห่งนี้ ที่ยังมีโครงการต่าง ๆ จำนวนไม่มากนัก

4. เป็นทำเลที่ยังสามารถเติบโตได้ต่อ

        โดยนอกจากโครงการคอนโด ม.รังสิต แล้ว อย่างที่ทราบกันดีว่าทำเลย่านรังสิตนี้ยังมีโครงการบ้านจัดสรรทั้งทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีชุมชนต่าง ๆ ที่หลากหลาย ผู้พัฒนาโปรเจคต่าง ๆ ก็อยากจะเข้ามาในพื้นที่เพื่อการลงทุนในโครงการใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านจัดสรรเอง โครงการคอนโดมิเนียม ตลอดจนร้านค้า ร้านอาหาร ที่จะช่วยพัฒนาให้ทำเลแห่งนี้เติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีก

    เป็นอย่างไรกันบ้างกับความน่าสนใจในทำเลย่านคอนโด ม.รังสิต ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว และที่สำคัญนอกเหนือจากการเข้ามาอยู่อาศัยแล้ว ทำเลแห่งนี้ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งทำเลสำคัญที่เหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างมากอีกด้วย

. . . . . . . . . . . . .

 

รวม 5 โครงการคอนโด ม.รังสิต ที่น่าอยู่และน่าลงทุน

         หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับทำเลในย่านคอนโด ม.รังสิต กันมาอย่างจุใจแล้ว ในหัวข้อนี้ CondoNewb ก็ได้รวบรวมเอาคอนโดโครงการต่าง ๆ ที่ทั้งน่าสนใจในด้านการอยู่อาศัยและด้านการลงทุนมาฝากทุกคนกันอีกด้วย เผื่อสำหรับใครที่สนใจอยากจะไปจองไว้ให้ลูก ๆ หลาน ๆ ก็ลองไปทำความรู้จักกับ 5 โครงการเหล่านี้ได้เลย

1. คอนโด ม.รังสิต โครงการ Monte RSU

01

        มาเริ่มกันที่คอนโด ม.รังสิต โครงการแรก Monte RSU ซึ่งเป็นโค รงการจากผู้พัฒนาอย่าง แคปปิตอล จี ดีเวลลอปเมนท์ ที่ได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Low Rise สูง 8 ชั้น ขึ้นมาบนพื้นที่ขนาดประมาณ 3-1-94 ไร่ โดยตัวอาคารแบ่งออกเป็นทั้งสิ้น 3 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยรวมทั้งสิ้น 545 ยูนิต แบ่งออกเป็นอาคาร A จำนวน 210 ยูนิต อาคาร B จำนวน 133 ยูนิต และอาคาร C จำนวน 202 ยูนิต ในส่วนของรูปแบบห้อง มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบคือ ห้องแบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้น 22 ตร.ม., ห้องแบบ 1 ห้องนอน Extra ขนาดเริ่มต้น 25 ตร.ม. และห้องแบบ 1 ห้องนอนExclusive ขนาดเริ่มต้น 29 ตร.ม.

            สำหรับที่ตั้งของตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งถือว่ามีความโดดเด่นอย่างมากในด้านของทำเล ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับตัวม.รังสิต จึงทำให้เหมาะกับทั้งการบุคคลกรและนักศึกษาภายในสถาบัน เนื่องจากสามารถเดินทางได้ง่าย อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้าอย่างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, เซียร์ รังสิต, เมเจอร์ รังสิต ตลอดจนโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลเปาโล รังสิต โรงพยาบาลปทุมเวช และสนามบินดอนเมือง

        โดยนอกจากความโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งแล้ว โครงการ Monte RSU แห่งนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่หลากหลาย ซึ่งสามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาและผู้อยู่อาศัยทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่สำหรับทำงานอย่าง Co-working space และMeeting Studio ที่ได้รับการออกแบบให้ทันสมัยและเหมาะกับการเรียนรู้ นอกจากนี้ยังพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งห้องออกกำลังกาย เกมโซน ห้องสำหรับดูหนัง ตลอดจนสระว่ายน้ำ พื้นที่สวนส่วนกลาง และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้คาดว่าตัวโครงการจะเริ่มมีการก่อสร้างในไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 นี้ และคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 โดยปัจจุบันตัวโครงการอยู่ระหว่างการยื่นขอ EIA ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ราคาเริ่มต้น 1.19 ล้านบาท

2. คอนโด ม.รังสิต โครงการ Condo U Campus รังสิต-เมืองเอก

01

          สำหรับคอนโด ม.รังสิต โครงการ Condo U Campus รังสิต-เมืองเอก จากแกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ ถือได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของทำเล เพราะตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 87 หรือย่านเมืองเอก ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารคาวหวาน และร้านค้าต่าง ๆ อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นนั่นเอง เรียกได้ว่าเหมาะอย่างมากทั้งกับบุคลากรและนักศึกษา ม.รังสิต ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่สนุกสนานและมีสีสัน ที่สำคัญไม่ต้องห่วงด้วยว่าจะต้องออกไปหาของกินไกลจากตัวของที่พัก นอกจากนี้แล้วตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ อีกมากมาย ทั้ง Tops, Makro, เทสโก้โลตัส, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, บิ๊กซี รวมไปถึงสถานพยาบาลและมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โรงพยาบาลเปาโล โรงพยาบาลปทุมเวช เป็นต้น

         ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise จำนวน 2 อาคาร ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3-2-10 ไร่ โดยมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 448 ยูนิต และมีรูปแบบห้องให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ รูปแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 27-44 ตร.ม. และรูปแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 50 ตร.ม. นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่สวนส่วนกลางสำหรับการพักผ่อน ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้ง CCTV, ระบบ Key Card และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามคอนโด ม.รังสิต โครงการ Condo U Campus รังสิต-เมืองเอก ได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปซื้อเพื่อให้ลูกหลานได้อยู่อาศัยหรือเข้าไปลงทุนก็สามารถซื้อในราคา Resale ได้เลย ราคา Resale เริ่มต้น 1.65 ล้านบาท และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 8,500 บาท

3. คอนโด ม.รังสิต โครงการ Plum Condo Phaholyothin 89

01

        มาต่อกันที่คอนโด ม.รังสิต Plum Condo Phaholyothin 89 จากผู้พัฒนาอย่าง พฤกษา กันบ้าง ซึ่งคอนโดโครงการนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่ปากซอยเมืองเอก ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยได้ง่าย โดยตัวโครงการห่างจากม.รังสิตเพียง 5 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ทำเลดังกล่าวยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อมากมาย ทำให้ง่ายต่อการใช้ชีวิต อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีหลักหกเพียง 1.5 กม. เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ทั้งสะดวกสบายในการเดินทาง อีกทั้งยังอยู่ในย่านที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย

        ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low Rise สูง 8 ชั้น และมีจำนวนเฟสทั้งหมด 5 เฟส ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 40 ไร่ โดยแต่ละเฟสนั้น มีจำนวนอาคารทั้งสิ้น 4 อาคาร และมีจำนวนยูนิตรวมกันทั้งสิ้น 1,266 ยูนิต สำหรับรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ห้องแบบ Petite ขนาดเริ่มต้น 22 ตร.ม. และห้องรูปแบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้น 28 ตร.ม.

        นอกจากนี้แล้วทางตัวโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องโถง ล็อบบี้ เล้าจ์ พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย อย่าง ระบบ Key Card กล้องวงจรปิด และพนักงานรักษาความปลอดภัยอีกด้วย ราคาเริ่มต้น 799,000 บาท และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 5,500 บาท

4. คอนโด ม.รังสิต โครงการ The Geo Gardin Condominium

01

ขอบคุณภาพจาก : Hipflat

        โครงการคอนโด ม.รังสิต The Geo Gardin Condominium โครงการนี้ พัฒนาขึ้นโดย บริษัท เลเช่อร์เฮ้าส์ จำกัด ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่บนถนน ร.พ.ช. ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี หรืออยู่ใกล้กับม.รังสิตเพียง 2 กม. เท่านั้น ทำผู้อยู่อาศัยหมดกังวลในเรื่องของการเดินทางไปได้เลย นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ทั้ง บิ๊กซี แม็คโคร โรบินสัน ศรีสมาน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และเมจอร์รังสิต ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งการพักผ่อน อยู่อาศัย หรือจะกิน เที่ยวก็สามารถเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่

        ในส่วนของตัวโครงการเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 75 ยูนิต เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและหลีกหนีจากความวุ่นวาย ในส่วนของรูปแบบห้อง มีให้เลือก 1 แบบคือ รูปแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 32-45 ตร.ม. สำหรับพื้นที่ส่วนกลางมีทั้งพื้นที่สีเขียว โซนพักผ่อนและล็อบบี้ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการ ราคา Resale เริ่มต้น 1.49 ล้านบาท และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 10,000 บาท

5. คอนโด ม.รังสิต โครงการ Rill Condo

01

        มาปิดท้ายกันด้วยคอนโด ม.รังสิต โครงการ Rill Condo จากบริษัท ริล วิลเลจ จำกัด ที่มีความโดดเด่นด้วยการตั้งอยู่ใกล้กับโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สถานีหลักหก เป็นระยะทางเพียง 500 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่ารองรับการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างมากในอนาคต นอกจากนี้แล้วตัวโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับม.รังสิต เพียง 2.3 กม. เท่านั้น หากช่วงไหนเป็นช่วงที่แดดร่มลมตกก็อาจจะสามารถเดินเข้าไปยังสถาบันได้เลยทีเดียว แต่หากเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนหรือมีแดดแรงขึ้นมาหน่อย การเดินทางด้วยวินมอเตอร์ไซต์ สองแถว หรือรถส่วนตัวก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีไม่แพ้กัน ในส่วนของสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ตัวโครงการ มีทั้งศูนย์การค้าอย่าง แม็คโคร บิ๊กซี เทสโก้โลตัส ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต เมเจอร์รังสิต เซียร์รังสิต รวมไปถึงสนามกอล์ฟเมืองเอง และสถานพยาบาลต่าง ๆ ทั้ง โรงพยาบาลปทุมเวช โรงพยาบาลแพทย์รังสิต และสนามบินดอนเมือง

        สำหรับตัวโครงการตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดประมาณ 4-0-15.39 ไร่ โดยเป็นคอนโดรูปแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร และมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 316 ยูนิต โดยแบ่งเป็นอาคารละ 79 ยูนิตเท่านั้น ในส่วนของรูปแบบห้องมีให้เลือกทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 26-37 ตร.ม. และรูปแบบ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 52-60 ตร.ม.

       นอกจากนี้แล้วตัวโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางซึ่งตั้งอยู่ระหว่างพื้นที่อาคาร A และอาคาร B ที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และอำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ห้องอ่านหนังสือ และในส่วนของรถตู้รับ-ส่ง ไปยังม.รังสิตและรถไฟฟ้า Wifi ในทุกชั้น ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง ระบบ Key Card 2 ชั้น กล้องวงจรปิด และพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท และราคาเช่าต่อเดือนเริ่ม 7,000 บาท

. . . . . . . . . . .

ทำไมโครงการคอนโด ม.รังสิตจึงได้รับความนิยมมากกว่าหอพัก

         เชื่อได้เลยว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว น่าจะยังมีคนที่สงสัยว่าแล้วระหว่างคอนโด ม.รังสิต และหอพักนั้นมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร ทำไมโครงการคอนโดจึงดูได้รับความนิยมมากกว่า ซึ่ง CondoNewb ก็ได้รวบรวมเอาเหตุผลที่น่าสนใจมาไว้ให้ทุกคนได้อ่านในหัวข้อนี้แล้วเช่นกัน

 

1. มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

         สำหรับเหตุผลข้อแรกที่ทำให้คอนโด ม.รังสิตนั้น เป็นที่นิยมมากกว่าการอยู่หอพักก็คือ เรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่สำหรับการทำงาน พื้นที่ห้องครัว พื้นที่ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง ห้องดูหนัง ห้องสันทนาการต่าง ๆ เรียกได้ว่ามาพร้อมแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโครงการใหม่ ๆ ที่ให้พื้นที่ส่วนกลางมากกว่าเดิม เพราะเล็งเห็นถึงไลฟ์สไตล์และความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่อยากได้พื้นที่สำหรับการทำงานและการพักผ่อนไปพร้อม ๆ กัน

2. ความปลอดภัยสูง

        แน่นอนว่าคอนโดโครงการต่าง ๆ นั้น ย่อมมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบคีย์การ์ด กล้องวงจรปิดรอบโครงการ ตลอดจนพนักงานรักษาความปลอดภัยที่พร้อมดูแลลูกบ้านแบบ 24 ชั่วโมง 

3. ความเป็นส่วนตัวสูง 

        อย่างที่เราทราบกันดีว่าในบ้างหอพักหรือหอในมหาวิทยาลัยนั้น ยังมีการจัดรูปแบบรูปเมทเข้าพักแบบสุ่ม ซึ่งเรามาสามารถเลือกรูปเมทได้ ดังนั้นความเป็นส่วนตัวจึงน้อยลงอย่างมาก อีกทั้งในบางหอพักยังจัดห้องน้ำแบบรวมเอาไว้ให้ใช้งานอีกด้วย

4. ไม่มีกฎระเบียบที่เคร่งครัดมากจนเกินไป

        นอกจากหอพักทั่วไปและหอภายในมหาวิทยาลัยจะมีการกำหนดจำนวน กำหนดเพศของผู้เข้าพักแล้ว ยังมีการกำหนดช่วงเวลาเข้าออกอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการขัดต่อความต้องการของผู้อาศัยรุ่นใหม่ที่ต้องการความเป็นอิสระอย่างมาก

5. สามารถสร้างรายได้ในอนาคต

        แน่นอนว่าการเช่าหอพักนั้น เมื่อครบกำหนดผู้เข้าพักก็จะต้องย้ายออกตามสัญญาที่ได้ทำข้อตกลงเอาไว้ แต่สำหรับคอนโดที่เราซื้อและเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์นั้น เมื่อเราย้ายออกมา คอนโดดังกล่าวก็ยังสามารถสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าให้เราได้อีกด้วย 

. . . . . . . . . . . .

ความเปลี่ยนแปลงของราคาค่าเช่าคอนโด ม.รังสิต

        ในส่วนของความเปลี่ยนแปลงของราคาค่าเช่าคอนโด ม.รังสิต นั้น หากดูราคาค่าเช่าคอนโดย้อนกลับไปในปี 2560 นั้น จะพบว่าคอนโดประเภท 1 ห้องนอน มีราคาปล่อยเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ 7,500 บาทต่อเดือน ขณะที่ในปี 2563 นั้น คอนโดประเภท 1 ห้องนอน มีราคาปล่อยเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 8,500 บาทต่อเดือน ซึ่งจะเห็นได้ว่าความเปลี่ยนแปลงของราคาในช่วง 3 ปีนี้ เพิ่มขึ้นมาเกือบ 15% เลยทีเดียว และในส่วนของปี 2564 นี้ช่วงราคาปล่อยเช่าก็ยังคงอยู่ที่ 8,500 หรือสูงกว่านั้นหากเป็นห้องประเภท 2 ห้องนอน แต่สำหรับคอนโดที่มีอายุมากกว่า 5 ปีขึ้นไป ราคาเริ่มต้นก็จะไม่สูงเท่ากับโครงการใหม่ ๆ นัก เนื่องจากตัวสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการบางอย่างยังไม่มีพร้อมหรือไม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่ รวมไปถึงสภาพต่าง ๆ ภายในโครงการที่เสื่อมโทรมไปบ้างตามกาลเวลา จึงไม่สามารถปรับราคาให้สูงขึ้นเท่ากับโครงการใหม่ ๆ อย่างไรก็ตามด้วยความต้องการในการเช่าที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี จะยังคงทำให้ราคาค่าเช่าคอนโดสามารถปรับเพิ่มขึ้นได้อย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

. . . . . . . . .

         และทั้งหมดนี้ก็คือความน่าสนใจเกี่ยวกับโครงการคอนโด ม.รังสิต ที่ CondoNewb ได้ตั้งใจรวบรวมมาให้นักอ่านทุกคน ซึ่งจะเห็นได้ว่าทำเลแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่เหมาะทั้งด้านการอยู่อาศัยและการลงทุนเป็นอย่างมาก และเชื่อได้เลยว่าสำหรับผู้ปกครองคนไหนที่กำลังชะล่าใจอยู่ว่าจะเช่าคอนโดหรือจะซื้อคอนโดให้ลูกหลานดี น่าจะได้คำตอบหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบแล้วอย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะนำความรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ