logo

         เมื่อวิถีชีวิตของคนเมืองกรุงได้ปรับเข้าสู่ชีวิตแบบ New Normal อย่างเต็มรูปแบบ หลายคนใช้เวลาอยู่กับที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น และแน่นอนว่าเริ่มให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยกันมากกว่าเดิม ทำให้คอนโด 2 ห้องนอนเริ่มกลายเป็นที่นิยม เพราะว่านอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างกว่า ฟังก์ชั่นครบครันกว่า และความสะดวกสบายที่มากกว่าแล้ว คอนโดแบบ 2 ห้องนอน ยังทำให้การจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านดูเป็นสัดส่วน ตอบรับกับวิถีชีวิตแบบ New Normal ที่ต้องใช้เวลาอยู่ในบ้านเพื่อทำกิจกรรมหลากหลายอย่างได้มากขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยเผื่อใครต้องการจะซื้อ ขาย เช่า คอนโด 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้าน

 

. . . . . . . . . .

คอนโด 2 ห้องนอนมีกี่แบบ

          ถึงแม้ในปัจจุบันความนิยมของคอนโดสองห้องนอนจะน้อยลง แต่หลายโครงการก็ยังพัฒนคอนโด 2 ห้องนอนอยู่ เพื่อตอบโจทย์ให้กับคนที่ต้องการอยู่อาศัยในทำเลเมือง โดยยังต้องการขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่กว่า และต้องบอกว่าคอนโดสองห้องนอนมักจะอยู่ในตำแหน่งห้องที่ดีของโครงการเสมอ เนื่องจากเป็นห้องที่มีขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยมาก มีจำนวนยูนิตในโครงการน้อย และมีราคาสูงกว่าห้องอื่น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคอนโดสองห้องนอนจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 40 – 80 ตารางเมตร ขึ้นอยู่กับฟังก์ชั่นและการจัดวางพื้นที่ใช้สอย ซึ่งก็คอนโดสองห้องนอนยังแบ่งออกได้หลายประเภท ได้แก่

DENiM Jatujak 01

ตัวอย่างผังพื้นคอนโดสองห้องนอน โครงการ DENiM Jatujak

คอนโด 2 ห้องนอนแบบทั่วไป

          เป็นห้องที่มีฟังก์ชั่นแบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 40 – 50 ตารางเมตร ซึ่งนับเป็นรูปแบบมาตรฐานของคอนโด 2 ห้องนอน

คอนโด 2 ห้องนอนขนาดใหญ่

          เป็นห้องที่เพิ่มฟังก์ชั่นห้องน้ำ หรือเป็นคอนโดแบบ 2 ห้องนอนแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยส่วนใหญ่ห้องน้ำที่เพิ่มเข้ามามักถูกจัดวางไว้ใน Master Bedroom เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และมักจะมีขนาดใหญ่ 50-60 ตารางเมตร

คอนโด 2 ห้องนอนแบบ Duplex หรือ Loft

          เป็นห้องรูปแบบพิเศษที่ถูกพัฒนาตามความนิยมในยุคปัจจุบัน โดยคอนโดแบบ 2 ห้องนอนแบบ Duplex หรือ Loft จะมีความพิเศษกว่าคือมีเพดานที่สูงประมาณ 4.2 – 5 เมตร ซึ่งมีความสูงกว่าห้องปกติ ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น โดยความแตกต่างระหว่างห้องแบบ Duplex กับ Loft คือความสูงของเพดาน โดยความสูงของห้องแบบ Loft จะต่ำกว่าความสูงแบบ Duplex ทำให้พื้นที่ใช้สอยบนชั้นลอยที่เพิ่มขึ้นมา จะไม่ถูกคิดรวมเป็นพื้นที่ใช้สอยรวมของห้อง ทำให้ค่าส่วนกลางของห้องแบบ Loft จะถูกกว่าห้องแบบ Duplex แต่โดยส่วนใหญ่ทางโครงการก็มักจะคิดราคาสำหรับห้อง Loft ที่แพงกว่าห้องแบบทั่วไปตั้งแต่ตอนขายอยู่แล้ว

 

. . . . . . . . . .

ความแตกต่างและระดับราคาของคอนโด 2 ห้องนอนในแต่ละ Segment

           คอนโดมิเนียมทุกโครงการจะมีการจัด Segmentation ตามระดับราคา เพื่อตอบโจทย์ผู้ซื้อในแต่ละกลุ่ม ซึ่งคอนโดมิเนียมในแต่ละ Segment ก็จะมีความแตกต่างกัน ทั้งในด้านราคา ทำเล สิ่งอำนวยความสะดวก หรือการออกแบบ ลองมาดูกันในเรื่องของ Segmentation ของคอนโด 2 ห้องนอนกันว่าแต่ละระดับมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง

คอนโด-2-ห้องนอน

ตัวอย่างคอนโดสองห้องนอน โครงการ KnightsBridge Collage สุขุมวิท 107 

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ Super Economy Class ราคาไม่เกิน 50,000 บาทต่อตารางเมตร

          สินค้าราคาถูกอย่างคอนโดแบบ 2 ห้องนอนระดับ Super Economy Class นั้นได้กลายเป็นสินค้าระดับ Rare item ยิ่งกว่าสินค้าราคาแพงซะอีก เนื่องจากต้นทุนในการพัฒนานั้นสูงไปมาก ทำให้แทบจะไม่พบเห็นคอนโดมิเนียมในราคานี้อีกแล้วในกรุงเทพ ยกเว้นคอนโดมิเนียมที่ผู้ประกอบการร่วมมือกับภาครัฐในการพัฒนา เพื่อแลกกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี ​(คอนโด BOI) โดยในคอนโดแบบ 2 ห้องนอนระดับ Super Economy Class จะมีราคาาเริ่มต้นประมาณ 2 ล้านบาทขึ้นไป

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ Economy Class ราคาไม่เกิน 50,000 – 70,000 บาทต่อตารางเมตร

           คอนโดมิเนียมระดับนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นคอนโดมิเนียมแบบ City condo ซึ่งมีระดับราคาไม่สูงนัก กลุ่มลูกค้ามักจะเป็นวัยเริ่มต้นทำงานที่ยังมีรายได้ไม่สูงมาก มักจะตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเข้าถึงขนส่งสาธารณะได้ แต่อาจจะต้องเข้าซอยหรือมีระยะซักหน่อย แต่เป็นระดับราคาที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในกลุ่มผู้ซื้อจริงและนักลงทุน โดยคอนโด 2 ห้องนอนระดับ Economy Class จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 2 – 2.8 ล้านบาท

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ Main Class ราคาไม่เกิน 70,000 – 100,000 บาทต่อตารางเมตร

          คอนโดมิเนียมในระดับ Main Class เป็น Segment ที่มีจำนวนมากที่สุด เนื่องจากเป็นคอนโดมิเนียมระดับราคากลาง ๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ Entry Level ไปจนถึง Middle Level ได้ ความโดดเด่นของคอนโดมิเนียมในระดับ Main Class คือจะมีทำเลที่ขยับเข้ามาในเมืองมากกว่า Economy Class สามารถเข้าถึงขนส่งสาธารณะได้สะดวกมากขึ้นอีกทั้งยังมีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายมากขึ้น โดยคอนโดฟังก์ชั่น 2 ห้องนอนระดับ Main Class จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 2.8 - 4 ล้านบาท

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ Upper Class ราคาไม่เกิน 100,000 – 150,000 บาทต่อตารางเมตร

           คอนโดมิเนียมระดับ Upper Class เป็นคอนโดมิเนียมใน Segment กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เติบโตตามการพัฒนาเส้นทางรถไฟฟ้า โดยคอนโดมิเนียมระดับ Upper Class มักจะอยู่ในทำเลที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า โดยเป็นทำเลเมืองชั้นนอกหรือเมืองชั้นในตอนปลาย แต่ก็ยังเป็นรถไฟฟ้าสายหลัก ที่มีเส้นทางผ่านใจกลางเมือง ทำให้เดินทางได้สะดวกกว่า โดยคอนโดแบบ 2 ห้องนอนระดับ Main Class จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 4-6 ล้านบาท

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ High Class ราคาไม่เกิน 150,000 – 2000,000 บาทต่อตารางเมตร

           คอนโดมิเนียมระดับ High Class เป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีการเติบโตสูง เแต่ไม่ใช่ใจกลางย่านธุรกิจ ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสถานีหลักในระยะที่สามารถเดินได้สบายๆ และมักมีสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการที่เหนือกว่าคอนโดมิเนียมระดับ Segment ต่ำกว่า มีความหรูหรา ใช้วัสดุระดับพรีเมียมขึ้น และมักจะเป็นคอนโดมิเนียม High rise โดยคอนโดฟังก์ชั่น 2 ห้องนอนระดับ High Class จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 6 - 8 ล้านบาท

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ Luxury Class ราคาไม่เกิน 200,000 – 3000,000 บาทต่อตารางเมตร

          คอนโดมิเนียมระดับ Luxury Class เป็นคอนโดมิเนียมที่อยู่ในย่านธุรกิจหรือย่านที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นชัดเจน เป็นที่นิยมในการอยู่อาศัยของชาวต่างชาติ และอยู่ใจกลางเมือง เข้น อโศก ทองหล่อ เอกมัย สีลม สาทร เป็นต้น ใช้วัสดุระดับพรีเมียม ให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกและการตกแต่ง เรียกได้ว่าเป็นคอนโดมิเนียมระดับหรูอย่างแท้จริง โดยคอนโด 2 ห้องนอนระดับ Luxury Class จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 8 - 12 ล้านบาท

คอนโด 2 ห้องนอนระดับ Super Luxury Class ราคาไม่เกิน 200,000 – 3000,000 บาทต่อตารางเมตร

           คอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury Class ถือเป็นที่สุดของคอนโดมิเนียม เพราะไม่ใช่แค่ต้องตั้งในทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเท่านั้น แต่ยังต้องตั้งอยู่ใน Prime area ที่ไม่ค่อยจะมีการพัฒนาโครงการใหม่ออกมาเท่าไรนัก และมีที่ดินให้พัฒนาเหลือน้อยเต็มที ทำให้เป็นสินค้าระดับ Super rare item ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะในทำเล วิทยุ หลังสวน ริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีการใช้วัสดุตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่พิเศษกว่าโครงการทั่วไป เช่น การใช้เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ระดับโลก หรือของตกแต่งที่มาจากดีไซน์เนอร์ชั้นนำ นอกจากคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury Class จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าโครงการทั่วไปแล้ว ยังต้องมีบริการพิเศษหรือสิทธิพิเศษอื่นๆ ให้กับผู้อยู่อาศัยด้วย เนื่องจากกลุ่มผู้ซื้อมักจะตัดสินใจซื้อด้วย Emotional value มากกว่า Functional value โดยคอนโดแบบ 2 ห้องนอนระดับ Luxury Class จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 12 - 20 ล้านบาท

 

. . . . . . . . . .

คอนโด 2 ห้องนอนเหมาะกับใคร ควรอยู่อาศัยกี่คน

           โดยส่วนใหญ่แล้วในแต่ละโครงการจะมีจำนวนยูนิตของห้องแบบ 2 ห้องนอนน้อย ไม่เกิน 5-10% ของจำนวนยูนิตทั้งโครงการ เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยบางกลุ่มที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ แต่ยังชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบคอนโดมิเนียม โดยคอนโด 2 ห้องนอนมักจะเหมาะกับ

Quinn Sukhumvit 04

ตัวอย่าง ผังพื้นคอนโดสองห้องนอน โครงการ QUINN สุขุมวิท 101 

ผู้อยู่อาศัยเป็นครอบครัว

          ส่วนใหญ่ผู้ที่อยู่อาศัยใน มักจะเป็นกลุ่มครอบครัวที่อยู่อาศัยหลายคน และต้องการการแบ่งฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่ยังมีลูกเล็ก และต้องการอยู่อาศัยในทำเลที่อยู่ใกล้โรงเรียนของลูก

ต้องการซื้อเพื่อเป็นบ้านหลังที่สอง

          เหตุผลคล้ายๆ กับข้อที่หนึ่ง โดยผู้ที่ซื้อคอนโด 2 ห้องนอนเพื่อเป็นบ้านหลังที่สอง มักจะใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดมิเนียมในวันทำงาน และกลับไปอาศัยอยู่ที่บ้านในช่วงวันหยุด หรือซื้อเพื่อเป็นทรัพย์สินให้กับลูกหลานที่ต้องทำงานในทำเลใจกลางเมือง

ชาวต่างชาติ (Expat)

           สำหรับชาวต่างชาติ (Expat) ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย มักชื่นชอบการอยู่อาศัยในคอนโดแบบ 2 ห้องนอน เพราะมักมาอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัว หรืออาศัยร่วมกันมากกว่า 1 คน ทำให้การมีพื้นที่ที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น ก็ยิ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น นอกจากนั้นชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยในระดับผู้บริหาร มักมีรายได้สูงมาก ทำให้การซื้อคอนโดแบบ 2 ห้องนอนไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

ผู้ที่ชื่นชอบห้องมุม

          เนื่องจากคอนโด 2 ห้องนอนมักมีจำนวนยูนิตที่น้อยที่สุดในโครงการ มีราคาสูงที่สุด และมักจะไม่เกิน 5-10% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด การวางตำแหน่งของคอนโดสไตล์ 2 ห้องนอนมักจะถูกวางในตำแหน่งห้องมุม ซึ่งเป็นตำแหน่งที่แทบจะดีที่สุดในชั้นนั่นเอง

 

. . . . . . . . . .

ข้อควรรู้ในการเลือกขนาดห้องก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด 2 ห้องนอน

      ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าคอนโดฟังก์ชั่น 2 ห้องนอนมีกี่แบบ เหมาะกับใคร และดีอย่างไร เราขอชวนกลับย้อนมองข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก่อนจะตัดสินใจซื้อคอนโดแบบ 2 ห้องนอนก่อน โดยเฉพาะการเลือกขนาดห้องหรือประเภทห้อง เพราะนอกจากจะมีราคาที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีส่วนอื่นที่ต้องนำมาพิจารณาร่วมไปด้วย เพราะถึงแม้คอนโดแบบ 2 ห้องนอนจะมีข้อดีมากมาย แต่จริง ๆ แล้ว คอนโดแบบ 2 ห้องนอนอาจจะยังไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราก็ได้ ถ้าไม่อยากเสียเงินเกินความจำเป็น ลองพิจารณาตามข้อต่อไปนี้ดูก่อน

QUINN 101

ตัวอย่าง คอนโดสองห้องนอน โครงการ QUINN สุขุมวิท 101

QUINN

ตัวอย่าง คอนโดสองห้องนอน โครงการ QUINN สุขุมวิท 101

งบประมาณที่มีและราคาที่ต้องจ่าย

          แน่นอนว่าราคาของคอนโดฟังก์ชั่น 2 ห้องนอนย่อมต้องสูงกว่าแบบสตูอิโอหรือ 1 ห้องนอนอยู่แล้ว เนื่องจากราคาของคอนโดจะติดตามพื้นที่เป็นตารางเมตร ดังนั้นก่อนซื้อต้องเลือกงบประมาณตามความสามารถทางการเงินของเราเป็นอันดับแรก

ไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัย

           หากเราเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านซะส่วนใหญ่ ต้องการพื้นที่ใช้สอยเยอะ ๆ เพราะมีกิจกรรมต้องทำหลากหลาย แน่นอนว่าคอนโดสองห้องนอนย่อมตอบโจทย์ แต่หากเป็นอยู่อาศัยคนเดียว ไม่ค่อยได้อยู่บ้านเท่าไร และไม่ค่อยมีกิจกรรมในบ้านอะไรมากมาย การเลือกซื้อคอนโด 2 ห้องนอนอาจไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรานัก

สิทธิในที่จอดรถ

            ข้อดีที่ยิ่งใหญ่ของการซื้อคอนโดสำหรับ 2 ห้องนอนคือ การได้พื้นที่จอดรถมากกว่าคอนโดห้องขนาดเล็ก โดยส่วนใหญ่คอนโดแบบ 2 ห้องนอนมักจะมาพร้อมกับสิทธิในการจอดรถประจำ จากจอดได้เพียง 1 คัน อาจได้สิทธิ์ถึง 2 คัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนใช้รถมากกว่า 1 คันและใช้รถอยู่เป็นประจำ คอนโดสำหรับ 2 ห้องนอนย่อมตอบโจทย์ในข้อนี้เป็นอย่างดี

ค่าส่วนกลาง

            การได้มาซึ่งขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่กว่า ต้องแลกด้วยการจ่ายค่าส่วนกลางที่สูงกว่า เนื่องจากค่าส่วนกลางจะคิดตามพื้นที่ใช้สอยภายในห้องเป็นตารางเมตร โดยอยู่ที่ประมาณ 30 - 60 บาท / ตารางเมตร / เดือน ลองคำนวณดูว่าค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายเพิ่มนั้น คุ้มค่ากับการซื้อคอนโดฟังก์ชั่น 2 ห้องนอนหรือไม่

. . . . . . . . . .

แนะนำ 9 โครงการ คอนโด 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้าน รอบทำเลดีรอบกรุงเทพฯ

           ต้องบอกว่าการจะหาคอนโดสำหรับ 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้านนั้น แทบจะไม่เห็นแล้วในทำเลกรุงเทพ เพราะปัจจุบันคอนโดมิเนียมขนาดเริ่มต้นห้องแบบ Studio ก็จะมีราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านกลาง ๆ ไปจนถึง 2 ล้านต้นๆ แล้ว ดังนั้นการจะมองหาคอนโด 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้านจึงนับเป็นสินค้าหายากเลยทีเดียว คอนโด 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้านที่เรามาแนะนำกันในบทความนี้ จึงมีตั้งแต่คอนโดแบบ 2 ห้องนอนและห้องแบบ 1 Bedroom plus ที่สามารถจัดวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตในห้องเอนกประสงค์ได้ ในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทจนถึง 3 ล้านต้นๆ บนทำเลที่ยังสามารถใช้ชีวิตแบบคนเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

 

THE ORIGIN Sukhumvit – Sailuat E22 Station (ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท - สายลวด E22 สเตชั่น)

           THE ORIGIN Sukhumvit – Sailuat E22 Station (ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท - สายลวด E22 สเตชั่น) คอนโดมิเนียมแบรนด์ THE ORIGIN สำหรับคนรุ่นใหม่จาก ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ตั้งอยู่บนถนนสายลวด ใกล้กับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสายลวด ประมาณ 200 เมตร รายล้อมด้วยแหล่งงานออฟฟิศและนิคมอุตสาหกรรม รวมไปถึงแหล่งไลฟ์สไตล์หลากหลาย พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ให้มาอัดแน่น รองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ตามแนวคิดของแบรนด์ THE ORIGIN

      THE ORIGIN Sukhumvit – Sailuat E22 Station (ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท - สายลวด E22 สเตชั่น) คอนโดมิเนียม High rise สูง 31 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 998 ยูนิต โดยคอนโดแบบ 2 ห้องนอนของโครงการนี้มาในรูปแบบ 1 Bedroom plus ขนาด 34 ตารางเมตร ตอบโจทย์คนชอบพื้นที่แบบเป็นสัดส่วนในราคาจับต้องได้ ราคาเริ่มต้นประมาณ 2.59 ล้านบาท*

 

THE ORIGIN Sukhumvit – Sailuat E22 Station

The Escape Condominium Sukhumvit 101/1 (ดิ เอสเคป สุขุมวิท 101/1) 

      The Escape Condominium Sukhumvit 101/1 (ดิ เอสเคป สุขุมวิท 101/1) บนทำเลเกิดใหม่อย่างสุขุมวิท 101 จากแซนด์ แอนด์ สโดน สามารถใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีปุณณวิถี และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีสวนหลวง ร.9 ได้ (ระยะทางประมาณ 1.5 – 3 กม.) เชื่อมต่อทางพิเศษเฉลิมมหานครและทางพิเศษบูรพาวิถี รายล้อมด้วยแหล่งของกินและร้านค้ามากมาย

        The Escape Condominium Sukhumvit 101/1 (ดิ เอสเคป สุขุมวิท 101/1) คอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น 6 อาคาร จำนวน 794 ยูนิต ที่จอดรถ 570 คัน ตกแต่งแบบ Fully Furnished มาในราคาที่จับต้องได้ โดยคอนโดแบบ 2 ห้องนอนขนาด 51.2 – 60.1 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.85 ล้านบาท*

The Escape Condominium Sukhumvit 101/1

The Excel Lasalle 17 (ดิ เอ็กเซล ลาซาล 17)

          The Excel Lasalle 17 (ดิ เอ็กเซล ลาซาล 17) คอนโดมิเนียมโครงการใหม่จาก ออล อินสไปร์ ตั้งอยู่ในซอยลาซาล 17 สามารถเข้าถึงรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่งได้ และในโครงการยังมีรถรับส่ง (Shuttle Bus) ไปที่สถานีรถไฟฟ้าด้วย นอกจากนั้นโครงการยังมาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ครบครันทั้ง สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, พื้นที่สวนส่วนกลาง, สวนบนดาดฟ้า, Co-working space และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

           The Excel Lasalle 17 (ดิ เอ็กเซล ลาซาล 17) คอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น 4 อาคาร 581 ยูนิต มาพร้อมที่จอดรถถึง 46% (รวมจอดซ้อนคัน) โดยคอนโด 2 ห้องนอนขนาด 44 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.75 ล้านบาท*

 

The Excel Lasalle 17

DENiM Jatujak (เดนิม จตุจักร)

          DENiM Jatujak (เดนิม จตุจักร) คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่จากแกรนด์ ยูนิตี้ ที่ตั้งอยู่บนทำเลร้อนแรงแห่งปี 2019 อย่างทำเลจตุจักร (ซอยวิภาวดี-รังสิต 3) เชื่อมถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต และจุดขึ้นลงทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ ใกล้กับห้าแยกลาดพร้าว สถานีรถไฟฟ้าจตุจักร และสถานีห้าแยกลาดพร้าว นับว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ในทำเลดีในราคาที่จับต้องง่าย ซึ่งพบเห็นได้ยากในปัจจุบัน

             DENiM Jatujak (เดนิม จตุจักร) คอนโดมิเนียม High rise มี 3 อาคาร สูง 37 ชั้น, 22 ชั้น และ 33 ชั้น จำนวน 1,813 ยูนิต ที่จอดรถให้มากถึง 54% โดยต้องบอกว่าหากเป็นคอนโดแบบ 2 ห้องนอนในโครงการนี้จะมีขนาด 50.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นประมาณ 4.25 ล้านบาท* ซึ่งเกิน 3 ล้านบาท หากใครกำลังมองหาคอนโดสำหรับ 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้าน สามารถมองห้องแบบ 1 Bedroom plus ขนาด 32.5 – 33.5 ตารางเมตรแทนได้ ราคาเริ่มต้น 2.75 – 2.85 ล้านบาท*

 

DENiM Jatujak

Lumpini Mixx Theparak – Srinakarin (ลุมพินี มิกซ์ เทพารักษ์ - ศรีนครินทร์)

           Lumpini Mixx Theparak – Srinakarin (ลุมพินี มิกซ์ เทพารักษ์ - ศรีนครินทร์) คอนโดมิเนียมจาก แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเม้นท์ ตั้งอยู่ติดถนนเทพารักษ์ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่ง เช่น Jas Urban ศรีนครินทร์, ฟู้ดแลนด์ ศรีนครินทร์, แม็คโคร ศรีนครินทร์ และอีกหลายแห่ง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ห้องสมุด, ห้องเด็กเล็ก, สวนในโครงการ, สนามเด็กเล่น และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

           Lumpini Mixx Theparak – Srinakarin (ลุมพินี มิกซ์ เทพารักษ์ - ศรีนครินทร์) คอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น 7 อาคาร จำนวน 2,041 ยูนิต ที่จอดรถ 640 คัน (รวมจอดซ้อนคัน) ราคาน่าคบหา โดยคอนโดฟังก์ชั่น 2 ห้องนอนในมี 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 45 ตารางเมตร และขนาด 52 ตารางเมตร ราคา 2.75 – 3.15 ล้านบาท*

 

Lumpini Mixx Theparak – Srinakarin

Niche ID @ Pakkret Station (นิช ไอดี แอท ปากเกร็ด สเตชั่น)

            Niche ID @ Pakkret Station (นิช ไอดี แอท ปากเกร็ด สเตชั่น) คอนโดมิเนียม Fighting Brand จาก เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ บนทำเลใกล้แยกปากเกร็ดแค่เพียง 500 เมตร ใกล้กับรถไฟฟ้าสายใหม่อย่างรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีปากเกร็ดเพียง 1 นาทีเท่านั้น นอกจากนั้นยังใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลหลากหลาย เช่น เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ และ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า แจ้งวัฒนะ

           Niche ID @ Pakkret Station (นิช ไอดี แอท ปากเกร็ด สเตชั่น) โครงการคอนโดมิเนียม High rise สูง 35 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 857 ยูนิต ที่จอดรถ 46% สำหรับในโครงการนี้มีคอนโด 2 ห้องนอนขนาดเดียวคือห้องขนาด 51 ตารางเมตร ราคาประมาณ 3.04 ล้านบาท*

 

Niche ID @ Pakkret Station

iCondo Serithai (ไอคอนโด เสรีไทย)

            iCondo Serithai (ไอคอนโด เสรีไทย) คอนโดมิเนียมจากพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตั้งอยู่ติดถนนเส้นหลักอย่างถนนเสรีไทย ใกล้สถาบันบัณฑิตพัฒนศาสตร์ (NIDA) และ เดอะ มอลล์ บางกะปิ มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางบรรยากาศรีสอร์ท สระว่ายน้ำ 2 สระ แยกตึก A และ B พร้อมบริการรถรับส่งไปยังเดอะมอลล์ บางกะปิ, ท่าเรือคลองแสนแสบ และรถไฟฟ้าสายสีส้มและรถไฟฟ้าสายสีเหลืองในอนาคต

             iCondo Green Space Serithai (ไอคอนโด กรีน สเปซ เสรีไทย) คอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 505 ยูนิต ที่จอดรถ 40% (รวมจอดซ้อนคัน) แม้จะไม่มีคอนโดแบบ 2 ห้องนอนให้เลือก แต่ที่นี่มียูนิตขนาดพิเศษที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 45.9 ตารางเมตร และยังเป็นยูนิตแบบ Pool access ในราคาเริ่มต้น 3 ล้านต้นๆ*

 

iCondo Serithai

Lumpini Ville Sukhumvit 101/1 – Punnawithi (ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 101/1 - ปุณณวิถี) 

            Lumpini Ville Sukhumvit 101/1 – Punnawithi (ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 101/1 - ปุณณวิถี) อีกหนึ่งโครงการในทำเลร้อนแรงอย่างปุณณวิถี เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สาย ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีปุณณวิถี และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีสวนหลวง ร.9 คึกคักด้วยแหล่งกินจากร้านค้าหลากหลาย เชื่อมทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนบูรพาวิถี และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครันตามแบบฉบับลุมพินี สังคมน่าอยู่

            Lumpini Ville Sukhumvit 101/1 – Punnawithi (ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 101/1 – ปุณณวิถี คอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 328 ยูนิต มีคอนโดแบบ 2 ห้องนอนขนาดเดียวคือ 44 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.08 ล้านบาท*

 

Lumpini Ville Sukhumvit 101/1 – Punnawithi

UNiO Sukhumvit 71 Phase 2 (ยูนิโอ สุขุมวิท 72 เฟส 2)

            UNiO Sukhumvit 71 Phase 2 (ยูนิโอ สุขุมวิท 72 เฟส 2) คอนโดมิเนียมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบคนรุ่นใหม่จากอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่งเพียง 600 เมตร และใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีสำโรงเพียง 250 เมตร รายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์และร้านอาหารหลากหลายแบบทำเลสุขุมวิท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการอัดแน่นจัดเต็มตามสไตล์อนันดา

          UNiO Sukhumvit 71 Phase 2 (ยูนิโอ สุขุมวิท 72 เฟส 2) คอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น5 อาคาร จำนวน 992 ยูนิต ที่จอดรถ 33% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน) มาพร้อมห้องแบบ 1 Bedroom plus ขนาด 40.5 – 50 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 3.15 ล้านบาท* และเอาใจคนชอบห้องขนาดใหญ่แบบ Duplex ขนาด 69 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 5.25 ล้านบาท*

UNiO Sukhumvit 71 Phase 2

. . . . . . . . . .

          หากอยากได้คอนโด 2 ห้องนอน ราคาไม่เกิน 3 ล้าน ก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เป็นโครงการที่อยู่ในระดับ Economy Class ราคาประมาณ 50,000 – 70,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งอาจตั้งอยู่ในทำเลที่ต้องเข้าซอย หรืออยู่บนทำเลรถไฟฟ้าปลายสาย และสถานีส่วนต่อขยาย แต่สำหรับคนที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในคอนโดมิเนียม ใช้พื้นที่เยอะ มีกิจกรรมภายในบ้านแน่น แม้จะต้องแลกด้วยการเข้าซอยหรือเดินไกลอีกหน่อย แต่แลกมากับพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่และเป็นสัดส่วนมากขึ้น การซื้อคอนโด 2 ห้องนอนก็นับว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เลยทีเดียว เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ครั้งหน้าเรามาพูดคุยคอนโดกันได้ใหม่นะ