logo

          วันนี้เราพามาเปรียบเทียบ 2 คอนโดยักษ์ใหญ่ ริมน้ำ ที่ราคาไม่ถึง 2 ล้าน ในแนว MRT สีม่วง สถานีสะพานพระนั่งเกล้า กับโครงการ The Politan Rive & The Politan Aqua โดย บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด(มหาชน) ถ้าใครที่เคยขับรถผ่านทางถนนรัตนาธิเบศร์ ผ่านสะพานพระนั่งเหล้า จะต้องเคยเห็นคอนโดสูง ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างแน่นอน ซึ่งความน่าสนใจคือ เขาเป็นคอนโดแบรนด์เดียวกัน ผู้พัฒนาคนเดียวกัน ทำเลเดียวกัน ลักษณะคอนโดคล้ายกัน แล้วทีนี้ เราจะต้องเลือกโครงการไหน วันนี้เดี๋ยวมาเปรียบเทียบทั้งสองโครงการให้ได้ดูทีละส่วนกันครับ

. . . . . . . . . .

. . . . . . . . . .

จุดเด่นเรื่องทำเล

The Politan Aqua

          มาเริ่มที่เรื่องทำเลกันก่อน สองโครงการนี้อยู่ในที่ดินใกล้ ๆ กัน นั่นแปลว่าคือคอนโดที่อยู่ในทำเลเดียวกันนั่นเเหละครับคือ บนถนนสนามบินน้ำ ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานี สะพานพระนั่งเกล้า ประมาณ 350 เมตร

          จุดเด่นของตัวทำเลตรงนี้ อันดับแรกเลยคือ แน่นอน เรื่อง “วิว” เพราะนี่คือคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในโซน นนทบุรี นั่นแปลว่า วิวของตัวโครงการ จะได้ทั้งวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่เป็นวิวสงบ รวมถึงทุกทิศทาง ยังได้วิวแทบจะเปิดโล่ง 100% อีกด้วยครับ

          อีกจุดเด่นหนึ่งก็คือ ความอุดมสมบูรณ์ ทำเลตรงนี้คือ ถนนสนามบินน้ำ ซึ่งแน่นอนว่ามีร้านอาหารชื่อดังมากมาย อยู่ในทำเลนี้ด้วย ไม่ว่าจะด้วยผลพวงของกระทรวงพาณิชย์หรืออะไรตามที่อยู่ใกล้ ๆ มันส่งผลให้มีความอุดมสมบูรณ์สูงมาก ร้านอาหาร ของกิน ของใช้ เรียกได้ว่าครบมาก ๆ ส่วนถ้าเกิดอยากได้ห้างใหญ่ ก็มีเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปได้ ไม่กี่สถานีครับ รวมถึงยังสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT ไปที่เซ็นทรัลเวสเกต และ อิเกีย บางใหญ่ ได้ภายในต่อเดียวอีกด้วย

ห้างสรรพสินค้า

 • ตลาดต้นสัก : 250 ม.
 • Central รัตนาธิเบศร์ : 2.3 กม.
 • Big C รัตนาธิเบศร์ 2 : 4.4 กม.
 • Tesco Lotus รัตนาธิเบศร์ : 4.8 กม.
 • Central Westgate : 11 กม.
 • Ikea บางใหญ่ : 11 กม.

สถานศึกษา

 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ : 2.7 กม.
 • โรงเรียนสตรีนนทบุรี : 10 กม.
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ : 10 กม.

โรงพยาบาล

 • โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า : 3 กม.

. . . . . . . . .

เปรียบเทียบข้อมูลโครงการ

ส่วนต่อไป เรามาดูข้อมูลตัวโครงการของทั้งตัว The Politan Rive และ The Politan Aqua กันบ้างครับ อยากจะบอกว่า ส่วนตัวผมเองนะ ตอนดูข้อมูลยังมีจังหวะหนึ่งเลยที่ สับสนว่าเราดูข้อมูลโครงการไหนกันอยู่ เพราะทั้งสองโครงการคล้ายกันมากจริง ๆ ครับ

The Politan Rive

 • ประเภทของโครงการ - High Rise
 • จำนวนชั้น - 56 ชั้น + Sky Lounge
 • ขนาดที่ดิน - ประมาณ 9 ไร่
 • จำนวนยูนิตพักอาศัย - 2,351 ยูนิต + ร้านค้า 8 ยูนิต
 • รูปแบบยูนิตพักอาศัย

- 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 24.50 - 30.50

- 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 50.00 - 60.00

 • ที่จอดรถ - 58%
 • ราคาเริ่มต้น - 1.71 ล้านบาท
 • ค่าส่วนกลาง - 47 บาท / ตารางเมตร
 • ค่ากองทุน - 500 บาท / ตารางเมตร

The Politan Aqua

 • ประเภทของโครงการ - High Rise
 • จำนวนชั้น - 61 ชั้น
 • ขนาดที่ดิน - ประมาณ 10 ไร่
 • จำนวนยูนิตพักอาศัย - 2,741
 • รูปแบบยูนิตพักอาศัย

- 1 ห้องนอน 24.00 - 30.00 ตร.ม.

- 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 60.00

 • ที่จอดรถ - 57%
 • ราคาเริ่มต้น - 1.59 ล้านบาท
 • ค่าส่วนกลาง - 47 บาท / ตารางเมตร
 • ค่ากองทุน - 520 บาท / ตารางเมตร

จะสังเกตได้ว่านอกจากตัวโครงการ The Politan Rive และ The Politan Aqua จะมีความคล้ายกันมากแล้ว ขนาดก็ยังไม่ได้แตกต่างกันมากด้วย แต่สิ่งที่ทำให้ทั้งสองโครงการแตกต่างกัน คือ การออกแบบภายในตัวโครงการครับ โดยเดี๋ยวเรามาค่อย ๆ ไล่ดูไปทีละส่วนของแต่ละโครงการกันเลย

. . . . . . . . . .

ภาพรวมโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

The Politan Rive

โดยเริ่มจากตัว Master Plan ของโครงการ The Politan Rive ก่อนเลยครับ จะเห็นได้เลยว่า ตัวโครงการ The Politan Rive เป็นโครงการขนาดใหญ่เลยแหละ เข้ามาก็จะเป็นจุด Drop - Off ทางวนรถ อะไรต่าง ๆ มีสวน Jogging Track พื้นที่สีเขียว พื้นที่จอดรถแนวราบ

มีอาคารพื้นที่ส่วนกลางที่แยกออกมายู่ริมแม่น้ำ พื้นที่สีเขียวริมแม่น้ำอะไรต่าง ๆ ส่วนด้านในตัวอาคาร ก็จะมีพวกร้านค้าต่าง ๆ ที่จะถูกขนาบข้างด้วย Lobby

โดยทาง Lobby เขาจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ด้านหน้ากับด้านหลัง โดยก็จะเหมือนกันเลยคือมี Main Lobby, Mail Box และก็ลิฟต์ฝั่งละ 5 ตัวครับ

จากนั้นเราขยับไปที่ชั้น 9 เลยครับ เพราะชั้นที่ 2 - 8 จะเป็นพื้นที่จอดรถ ทีนี้ในชั้นที่ 9 จะเป็นชั้นที่มีทั้งพื้นที่ส่วนกลางและยูนิตพักอาศัยเเล้ว

โดยที่ยูนิตพักอาศัย ก็จะแยกกันเป็นสองฝั่ง โดยที่ตรงกลางจะเป็น Outdoor Terrace ครับ โดยตัว Outdoor Terrace ตรงนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมต่อ ระหว่างพื้นที่สีเขียว All Season Garden ที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ ทางฝั่งที่มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนอีกด้านหนึ่งคือทางฝั่งที่ติดถนนทางเข้าโครงการ The Politan Rive จะเป็นสระว่ายน้ำ มีทั้งสระผู้ใหญ่และสระเด็กครับ

จากนั้นในชั้นที่ 10 ก็จะเป็นยูนิตพักอาศัยกับพื้นที่ส่วนกลางอยู่ครับ

โดยตรงกลางจะมีส่วนที่เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย Pilates กับ Boxing อยู่ครับ

จากนั้นถัดมา ในชั้นที่ 11 - 47 จะเป็นยูนิตพักอาศัยล้วนครับ มีทั้งหมด 51 ยูนิต คละแบบกันครับครบทุกแบบเลยครับ

จากนั้นชั้นบน ๆ ที่เหลือ ยูนิตพักอาศัยก็จะเหลือ 47 ยูนิต เพราะจะมี 4 ยูนิตด้านหน้าหายไป ตรงบริเวณที่เป็นสีเทา ๆ

สุดท้ายบริเวณบนสุดของ The Politan Rive ก็จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางหลักชั้น 56 ครับ โดยก็จะประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ Sky Swimming Pool สวนส่วนกลาง เป็นพื้นที่สีเขียว อยู่บริเวณกลางแปลน ส่วนบริเวณฝั่งที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จะเป็น Fitness ครับ

ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่วิวสวยและก็น่าใช้งานมากทีเดียวครับ ทั้งบริเวณสวนและก็สระว่ายน้ำ รวมถึงฟิตเนสขนาดใหญ่ ทั้งหมดเห็นทั้งแม่น้ำและวิวพระอาทิตย์ตกด้วยครับ

แต่ยิ่งไปกว่านั้นคือ บริเวณเหนือฟิตเนส ก็เป็นพื้นที่ของ Sky Lounge ด้วยครับ โดยด้านในก็ได้ทำเป็นพื้นที่นั่ง มีจุดชมวิว มีบาร์ เอาไว้ให้ลูกบ้านขึ้นมาพักผ่อน จัดปาร์ตี้กันได้ครับ

The Politan Aqua

ต่อไปเรามาดูของทางฝั่ง The Politan Aqua กันบ้าง เริ่มจาก Master plan ก่อนเลยครับ ก็เรียกได้ว่า พื้นที่กว้างขวาง ขนาดใหญ่แบบหลังการกันไปเลย บริเวณรอบ ๆ อาคารจะคล้ายกันครับ เป็นพื้นที่สวน พื้นที่สีเขียว

และก็มีการแยกพื้นที่ส่วนกลางส่วนหนึ่งออกมาจากตัวอาคารครับ จะเป็น Lounge เป็นพื้นที่พักผ่อนพร้อมสระว่ายน้ำ อยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย

ส่วนด้านในอาคารของ The Politan Aqua ตรงกลางจะเป็นจุด Drop Off และพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ แบ่งตึกออกเป็นสองฝั่ง มีทั้ง Outdoor Lobby Main Lobby Shop จำนวน 4 Shop โถงลิฟต์โดยสาร 2 ฝั่ง ฝั่งละ 6 ตัว คือใหญ่และก็เพียงพอแน่นอน

แต่สิ่งที่ The Politan Aqua แตกต่างกับโครงการเมื่อสักครู่คือในแปลนทางฝั่งซ้ายจะเห็นว่าเขามียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 10 ยูนิต อยู่ในชั้นนี้ด้วยนะครับ

โดย 10 ยูนิตนี้ ในชั้น 1 หลายคนอาจจะมองว่า จะวุ่นวายไหม ขอบอกว่า เขาจะมียูนิตในลักษณะนี้อยู่ในชั้นที่ 2 - 7 ซึ่งเป็นชั้นพื้นที่จอดรถด้วย เรียกได้ว่าเป็น 70 ยูนิตใกล้แม่น้ำ และมีความเป็นส่วนตัวสูงเลยทีเดียว

จากนั้นในชั้นที่ 8 จะเป็นชั้นที่มียูนิตพักอาศัย อยู่ร่วมกับพื้นที่ส่วนกลางครับ โดยยูนิตพักอาศัยจะมีทั้งหมด 27 ยูนิต ริมสระว่ายน้ำเลย

ซึ่งสระว่ายน้ำที่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง จะเชื่อมต่อกับชั้นที่ 9 ด้วยครับ โดยจำนวนยูนิตพักอาศัยจะเต็มพื้นที่เป็นจำนวน 52 ยูนิตแล้ว ส่วนพื้นที่ส่วนกลาง จะประกอบไปด้วย สวน เป็นพื้นที่สีเขียวขนาบทั้งสองฝั่งของอาคารเลย เป็นระดับชั้นที่สามารถขึ้นมาใช้งานสระว่ายน้ำ พื้นที่สีเขียวต่าง ๆ ได้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยไหวกับชั้นสูง ๆ ครับ

จากนั้นชั้นที่ 10 -56 จะเป็นยูนิตพักอาศัยล้วนครับ โดยที่จำนวนยูนิตจะอยู่ที่ 51 ยูนิต ตามแปลนที่แนบมาให้นี้เลย โดยตัวทาวเวอร์จะถูกแยกกัน 100% แล้ว หมายความว่า ลูกบ้านทั้งสองทาวเวอร์ จะไม่สามารถเดินไปมาหากันได้เเล้วนะครับ ทาวเวอร์ใครทาวเวอร์มันแบบนี้เลย

จากนั้นชั้น 57 - 59 ยูนิตพักอาศัยก็จะลดลงมา เหลือ 48 ยูนิต ตามภาพนี้ครับ ซึ่งตัวทาวเวอร์ก็ยังจะแยกกันอยู่เหมือนเดิม

จากนั้นชั้นที่ 60 ตัวทาวเวอร์จะกลับมาเชื่อมต่อกันอีกครั้งในพื้นที่ส่วนกลางหลักครับ โดยในชั้นนี้ พื้นที่ส่วนกลางจะประกอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว สระว่ายน้ำ Fitness พื้นที่นั่งที่เป็น Outdoor ต่าง ๆ ซึ่งชั้น 60 ถือว่าสูงมาก ๆ และรับวิวได้ค่อนข้างสวยเลยครับ

จากนั้น ชั้น 61 ก็จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่สูงที่สุดของตัวโครงการ The Politan Aqua แล้วครับ โดยจะมี Sky Loung และ Fitness อีกหนึ่งชุด อยู่บริเวณนี้ โดยการขึ้นจะต้องเดินขึ้นจากชั้น 60 หรือชั้นลิฟต์ของทาวเวอร์เดียวกันนี้มาเท่านั้นครับ

. . . . . . . . . .

เปรียบเทียบแปลนห้อง

โดยทั้ง The Politan Rive และ The Politan Aqua ต้องบอกตามตรงว่า ถ้าหากอยากลงทุนอาจจะไม่เหมาะเพราะเป็นโครงการที่ยูนิตเยอะทั้งคู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าอยากลงทุนใน The Politan Rive และ The Politan Aqua จริง ๆ หลังไมค์มาคุยกันได้ครับ เพราะต้องดูเป็นเคส ๆ ไป ทาร์เก็ตลูกค้าพอมีอยู่ครับ ส่วนคนที่ซื้ออยู่เอง ผมมองว่าสบายครับ ทั้งสองโครงการออกแบบแปลนห้องมาค่อนข้างดี และพื้นที่ส่วนกลางรวมถึงทำเลในแง่ของวิวเอยอะไรเอย ก็ค่อนข้างสวยมากอยู่แล้วด้วย

The Politan Rive

เรามาเจาะแปลนห้องของ The Politant Rive กันก่อนเลยครับ โดยแปลนของตัวโครงการไม่มีอะไรซับซ้อนครับ จะเป็นลักษณะคล้าย ๆ ตัว S แบบนี้เลย

ส่วนตัวผม มองว่า นอกจากเรื่องขององค์ประกอบภายในโครงการ The Politan Rive เรื่องวิวก็เป็นอีกจุดเด่นของโครงการ ฉะนั้นถ้าเราอยากได้วิวสวย ๆ หน่อย ผมอยากให้ทุกคนมามองที่ฝั่งทิศใต้เป็นหลักก่อน ก็จะได้ตัวเลือกห้องที่จำนวนเยอะกว่าครับ ซึ่งที่น่าสนใจก็จะมี 3 ส่วนตามที่ผมวงมาให้นี้เลย

ส่วนอีกทิศที่วิวดีเลยคือจะเป็นทิศตะวันตก กับทิศเหนือ 2 ก้อนนี้ครับ เหตุผลคือ ในก้อนที่ 5 - 9 จะเป็นบริเวณส่วนที่ตัวอาคารของ The Politan Rive ใกล้กับแม่น้ำ แม้จะเห็นคอนโดข้างเคียงแต่ก็ยังถือว่าได้วิวที่ดีมาก ๆ อยู่ ส่วน 16 - 20 จะเป็นห้องที่หันไปรับกับแม่น้ำช่วงหนึ่งพอดีครับ

ทีนี้มาไล่ดูไปแต่ละ type ห้อง เริ่มจากขนาดเริ่มต้นก่อน ก็คือแปลน 1 Bedroom 24 ตารางเมตร ครับ โดย Layout ก็จะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบนี้ กั้นห้องนอนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน มีครัวปิดติดระเบียง

ซึ่งตำแหน่งที่ส่วนตัวผมมองว่าน่าสนใจที่สุดใน type นี้ คือตำแหน่ง 36-37 ไม่ก็ 42-43 เลย คือด้วยตำแหน่งเค้าอยู่ในมุมด้านในอาคาร มันจะมีความเห็นแล้วไม่สบายตานิด ๆ แต่ก็จะได้วิวอยู่ดี ถ้าเราได้ตำแหน่งที่ห่างออกมาจากมุมหน่อยครับ

ซึ่งส่วนตัวผมมองว่า อยากให้ขยับ มาเอา 1 Bedroom 29 ตารางเมตรมากกว่า เพราะส่วนตัวผมชอบระเบียงมาก และตำแหน่งห้องก็อยู่ในฝั่งที่วิวค่อนข้างสวย เห็นสะพานพระนั่งเกล้า เห็นโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้ชัด ๆ เคลีย ๆ ครับ โดยทั้ง 4 ตำแหน่งส่วนตัวผมได้หมดเลย เพราะเดินไม่ไกลลิฟต์ด้วย คนเดินผ่านห้องไม่เยอะด้วย แถมได้ 2 ระเบียงตั้งแต่ 1 Bedroom ก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจแล้วครับ

หรือถ้าใครเล็ง ๆ ระหว่าง 29 กับ 30.5 ตารางเมตรอยู่ อยากจะแนะนำให้ไปเลือก 30.5 เลยครับ เพราะว่าตำแหน่งห้องที่ 44 ค่อนข้างสวยมาก มุมอาคาร ผนังไม่ติดเพื่อนบ้าน และห้องตั้งแต่ 44 - 51 ก็เป็นทิศที่วิวค่อนข้างดีด้วย ส่วนเรื่อง Lay out ห้อง ก็จะได้ 2 ระเบียงเหมือนกัน แต่มีระเบียงใหญ่เท่าความกว้างห้องนอนด้วย เชียร์แปลนนี้ ส่วนตัวจะพยายามเล็งแปลนนี้ ชอบมาก อ๋อแล้วก็ ตำแหน่งที่ 9 ก็น่าสนใจ วิวแม่น้ำ มองเฉียงไปทางซ้าย ไม่ไกลลิฟต์

ทีนี้ 2 ห้องนอน เดี๋ยวขึ้นแปลนเทียบกันเลยครับระหว่าง 2 ห้องนอนทั้ง 2 รูปแบบ เพราะว่า Lay out เขาเหมือนกัน ต่างกันที่รูปแบบของระเบียงเท่านั้นเอง

ซึ่งแน่นอนว่าตำแหน่งที่ดีที่สุดก็คือบรรดามุมอาคารทั้งหลาย ทั้งตำแหน่งที่ 4 - 5 และ 20 ก็จะเป็นห้องระเบียงกว้างไป แต่ตัวที่เป็นระเบียงปกติ ตำแหน่ง 19 น่าสนใจ เพราะวิวแม่น้ำ ไม่มีห้องตรงข้าม อีกตำแหน่งก็คือ หมายเลข 1 เป็นห้องที่วิวสวยอีกมุม รวมถึง ใกล้ลิฟต์ และผนังไม่ติดเพื่อนบ้านด้วยครับ

The Politan Aqua

ต่อไปเดี๋ยวเราขยับมาดูตัว The Politant Aqua กันบ้างครับ โครงการนี้เรื่องวิว จะสลับกันเลย โดยวิวทิศตะวันออกและตะวันตกจะเหมือนกันแหละ แต่วิวฝั่งทิศเหนือจะแตกต่างกันครับ โดยโครงการนี้ถ้าอยากได้วิวโล่ง ให้ไปเล็งห้องทางฝั่งทิศเหนือเป็นหลัก ซึ่งก็โครงการนี้ก็มีห้องอยู่หลัก ๆ แค่ทิศเหนือกับใต้ครับ แน่นอนว่าจุดเด่นคือ ฝั่งนึงจะแทบไม่ร้อนแดด และวิวดีมาก ๆ เลยด้วย เดี๋ยวเราไปดูผังห้องพร้อม ๆ กันครับ

โดยเดี๋ยวเอาแปลนชั้น 11 - 56 ซึ่งเป็นแปลนหลักของโครงการมาก่อน ผมวงตำแหน่งที่ส่วนตัวมองว่า น่าสนใจมากให้ ซึ่งค่อนข้างเยอะครับ โครงการวางแปลนออกมาค่อนข้างดี

ซึ่งถ้าจะให้มาเจาะแต่ละแปลน เรามาเริ่มจากแปลนเริ่มต้นของเขากันก่อนเลยก็คือ 1 Bedroom 24 ตารางเมตร ซึ่ง จะไม่ได้อยู่ในแปลนที่ผมวงมาเมื่อสักครู่ แต่ถ้าอยากได้ Type นี้จริง ๆ ตำแหน่งที่ 42 - 44 วิวค่อนข้างโอเคครับ หรือไม่อย่างนั้น ตำแหน่งที่ 34 - 35 ก็จะเด่นที่ความเป็นส่วนตัว แต่เดินไกลลิฟต์หน่อย ลองเลือกดูได้ครับว่าชอบแบบไหน

ซึ่งก็แน่นอน ด้วยความที่ทั้งสองโครงการมี layout ห้องเหมือนกัน ผมก็อยากให้ทุกคนมาดูห้อง 29 กับ 30 ตารางเมตรก่อนครับ เพราะไหน ๆ ก็อยู่คอนโดวิวสวย ๆ แล้ว มีระเบียงแยกใช้งานกันระหว่างซักล้างกับชมวิวมันก็ค่อนข้างดีเนอะ

ซึ่งถ้าเป็นห้อง 29 ตารางเมตร Lay out นี้นะครับ ถ้าอยากได้วิวเมืองด้วย วิวแม่น้ำด้วย ตำแหน่ง 20 - 23 ถือว่าดี แต่ถ้าเกิดอยากได้วิวแม่น้ำ วิวสะพานพระนั่งเกล้า แต่หางตาอาจจะเห็นตึกคอนโดข้างเคียงนิด ๆ ไปลองมองที่ 50 - 52 ก็ถือว่าโอเคครับ โดยทั้งสองชุดที่ผมวงให้จะเดินไม่ไกลลิฟต์ด้วย เนื่องจากระยะลิฟต์ไม่ไ่ด้อยู่กลางอาคารทั้งสองทาวเวอร์นะครับ

ส่วน 1 Bedroom 30 ตารางเมตร ส่วนตัวมองว่า ได้ทั้งสองด้านที่วงมาให้นี้เลยครับ ถ้าเป็นหมายเลข 6 - 10 วิวก็จะเคลียแบบนิ่ง ๆ หน่อย ไม่ร้อนแดดเพราะอยู่ทางทิศเหนือ ส่วนห้อง 1 - 3 จะได้วิวรถไฟฟ้า วิวสะพานพระนั่งเหล้า แต่ตอนบ่ายอาจจะร้อนนิดหน่อยครับ

ส่วนสุดท้าย แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โครงการนี้มี Type เดียว ชั้นละ 2 ห้อง ระเบียงล้อมมุมห้องทั้งคู่ วิวแม่น้ำที่รับไม่ต่างกันครับ จะต่รางกันแค่ห้องหมายเลข 5 จะเป็นวิวแม่น้ำ ยาวไปทางกระทรวงพาณิชย์ จะเป็นวิวที่นิ่งกว่าหน่อย ส่วนห้องหมายเลข 4 จะเป็นวิวแม่น้ำ และสะพานพระนั่งเกล้า จะเห็นรถไฟฟ้า เห็นความเคลื่อนไหวมากกว่านิดหนึ่ครับ

. . . . . . . . . .

สรุปเปรียบเทียบโครงการ The Politan Rive และ The Politan Aqua

สุดท้ายเรามาสรุปแปลนโครงการทั้งสองโครงการกันครับ ส่วนตัวเบนคิดว่า เรื่องแปลนห้องเนื่องจากทั้งสองโครงการ layout เหมือนกัน ความแตกต่างจะถูกแบ่งออกมาได้ 2 อย่างด้วยกันคือ

 1. เรื่องความเป็นส่วนตัว ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวมากหน่อย จะเหมาะกับการอยู่ The Politant Aqua มากกว่า เพราะเขามีการแบ่งตัวอาคารออกเป็น 2 ทาวเวอร์ชัดเจน
 2. เรื่องวิว ถ้าใครชอบวิวแม่น้ำ ทั้งสองโครงการตอบโจทย์ทั้งคู่ แต่ ถ้าใครชอบวิวเมืองด้วยวิวแม่น้ำด้วย มองเห็นสะพานพระนั่งเกล้า เห็นรถไฟฟ้า The Politant Rive จะตอบโจทย์กว่า เพราะจะเห็นแบบชัด ๆ เลย แต่ถ้าชอบวิวเมืองโล่ง ๆ นิ่ง ๆ สงบ ๆ หน่อย และชอบห้องที่รับวิวได้โดยที่ไม่ร้อนแดด The Politant Aqua ทางฝั่งทิศเหนือ จะตอบโจทย์กว่าครับ